Giới Thiệu và Hướng Dẫn Sàn Giao Dịch Huobi Pro

Tiền kỹ thuật số đã thâm nhập vào các hệ thống tài chính của nhiều quốc gia trên thế giới và tiếp tục có xu hướng tăng lên: điều này bất chấp sự phản đối dữ dội đến từ một số cơ quan quan liêu của các quốc gia. Bitcoin, Ethereum, Litecoin và các đồng khác thuộc loại tiền tệ kỹ thuật số có các tính năng quan trọng làm cho chúng trở nên thuận lợi để sử dụng so với các loại tiền tệ fiat, chẳng hạn như: cung cấp một hệ thống phi tập trung, loại bỏ các trung gian, giảm thiểu chi phí; do vậy mà sự phổ biến của nó sẽ ngày càng tăng.

Các đồng crypto đang cung cấp cho ngành tài chính một cơ hội cho sự cách mạng về công nghệ.

Thông thường, nếu là một người sử dụng tiềm năng, bạn sẽ luôn đặt ra những lí do cho một sàn giao dịch cụ thể nào đó. Do vậy, trước khi đưa ra quyết định chọn Huobi như là một sàn giao dịch tiền kỹ thuật số, có một vài khía cạnh mà bạn sẽ cần phải quan tâm. Ví dụ: Huobi có phải là một sàn giao dịch an toàn?. Tin tốt ở đây là bạn hoàn toàn có thể có được những thông tin đó ở đây!

Vào sàn Huobi   

Huobi.pro là gì?

Huobi.pro được điều hành bởi Huobi Global Limited, một công ty được thành lập tại Cộng Hòa Seychelles. Nhóm dịch vụ tài chính tiền điện tử này được thành lập vào tháng 9 năm 2013 tại Bắc Kinh. Ban đầu tập trung vào thị trường Trung Quốc, Huobi bắt đầu tập trung vào các nhà giao dịch crypto trên toàn cầu sau sự đàn áp của chính phủ Trung Quốc về việc trao đổi tiền điện tử vào năm 2017.

Huobi Global hiện cung cấp nền tảng cho người dùng tại hơn 130 quốc gia và có văn phòng tại Singapore, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Hồng Kông.

Đồng Token của Huobi

Huobi Token (viết tắt là HT) là một hệ thống điểm dựa trên việc phân phối và quản lí blockchain, chạy trực tiếp trên Ethereum Blockchain với ERC 20. HT có thể được sử dụng theo những cách khác nhau, trong đó, việc sử dụng HT cơ bản nhất là để giảm chiết khấu phí thương mại lên tới 50%. Điều này cũng giống với Binance (BNB), nhưng có nhiều hơn.

Huobi Token (HT) không phải là một ICO. Người dùng chỉ có thể mua HT bằng cách mua ‘Point Cards’ trên Huobi Pro. Point card là thẻ trả trước của Huobi đối với phí giao dịch cho dịch vụ cơ bản, 1 point (điểm) = 1 USDT. Ví dụ: nếu bạn mua gói thẻ 1000 điểm, chi phí sẽ chỉ là 990 USDT, và bạn sẽ nhận 1000 HT miễn phí.

Huobi sẽ phân phối và hạn chế nghiêm ngặt tổng số HT cố định là 500 triệu và sẽ không bao giờ tăng lên. Trong đó 300 triệu sẽ được dùng để làm quà tặng cho thẻ điểm.

Mỗi quý, Huobi Pro sẽ sử dụng 20% thu nhập của mình để mua lại Huobi Tokens trên thị trường mở. Tất cả HT được mua sẽ được phân bổ vào Huobi Investor Protection Fund (HIPF) theo một tỷ lệ nhất định. HIPF được sử dụng để bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư và bù đắp cho những tổn thất cả người sử dụng Huobi khi rủi ro xảy ra trên nền tảng, để đảm bảo sự ổn định của thị trường và bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư.

 Những giá trị của Huobi Tokens:

 • Giảm phí giao dịch: Bằng cách mua các mức trạng thái VIP khác nhau bằng HT, người dùng có thể tiết kiệm đến 50% phí giao dịch.
 • Bảo vệ tính thanh khoản: Mỗi mùa, Huobi Pro sẽ mua HT trên thị trường mở để đảm bảo đủ khả năng thanh toán và bảo vệ lợi ích của người dùng với 20% phí giao dịch của Huobi Pro kiếm được trong suốt mùa giải đó. Các HT được mua bởi Huobi Pro sẽ được giữ trong Huobi User Protection Fund, và sẽ được sử dụng để bảo vệ lợi ích của người dùng và bồi thường thiệt hại của họ trong trường hợp khẩn cấp.
 • Các sự kiện độc quyền cho người giữ HT: Chủ sở hữu HT sẽ được hưởng các đặc quyền riêng biệt như nhận các air-drop từ các đồng được list trên Huobi Pro/ HADAX trong từng thời điểm, với % giá trị tương ứng với số lượng HT mà bạn nắm giữ.
 • Các cặp giao dịch: HT có thể được giao dịch theo cặp HT / USDT, HT / BTC và HT / ETH.
 • Hãy để tiếng nói của mình được lắng nghe: Đôi khi, chủ sở hữu HT có cơ hội độc quyền cung cấp các đề xuất cho Huobi Pro qua các khảo sát.

Những cryptocurrency nào tôi có thể mua/bán?

Huobi.pro cho phép bạn giao dịch một loạt các đồng tiền kỹ thuật số và token. Trong khi danh sách đầy đủ các đơn vị tiền tệ được hỗ trợ có sẵn trên trang web của mình, một số loại tiền tệ phổ biến hơn bao gồm:

 • Bitcoin (BTC)
 • Bitcoin Cash (BCH)
 • Bitcoin Gold (BTG)
 • Dash (DASH)
 • EOS (EOS)
 • Ethereum (ETH)
 • Ethereum Classic (ETC)
 • ICON (ICX)
 • Lisk (LSK)
 • Litecoin (LTC)
 • NEM (XEM)
 • NEO (NEO)
 • Qtum (QTUM)
 • Ripple (XRP)
 • Tether (USDT)
 • Tron (TRX)
 • Zcash (ZEC)

Các quốc gia đã có mặt

Huobi.pro cung cấp dịch vụ cho người dùng trên hơn 130 quốc gia trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Hiện Huobi đang rất chú trọng đến thị trường hot tại Việt Nam với các event lớn được tổ chức tại TP. HCM và Hà Nội. Website Huobi cũng đã ra mắt phiên bản Tiếng Việt cùng đội ngũ support tại Việt Nam trong thời gian tới.

Những phương thức thanh toán nào được chấp nhận?

Bạn có thể gửi tiền vào tài khoản giao dịch Huobi.pro của bạn bằng cách sử dụng chuyển tiền điện tử. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bất cứ loại tiền tệ nào bạn muốn giao dịch phải được hỗ trợ bởi nền tảng này trước khi cố gắng gửi tiền.

Chi phí sử dụng Huobi.pro là bao nhiêu?

Khi mua và bán tiền điện tử trên Huobi.pro, hãy đảm bảo bạn biết các khoản phí sau:

 • Phí cho người tạo ra lệnh (kể cả mua và bán): 0.2%
 • Phí cho người khớp lệnh: 0.2%

Tuy nhiên người dùng VIP có thể truy cập vào phí nền tảng với giá khuyến mãi dựa trên cấp độ thành viên VIP của họ, có thể mua bằng Huobi Tokens (HT). Bảng dưới đây sẽ cung cấp các khoản giảm giá có sẵn:

Cấp độ thành viên Giảm giá Chi phí thành viên
VIP1 10% 120 HT / tháng
VIP2 20% 600 HT / tháng
VIP3 30% 1,200 HT / tháng
VIP4 40% 6,000 HT / tháng
VIP5 50% 12,000 HT / tháng

Không có phí nạp tiền vào tài khoản của bạn, nhưng phí rút sẽ được áp dụng. Phí cho một số loại tiền tệ phổ biến được thể hiện trong bảng dưới đây:

Loại tiền Phí rút
Bitcoin 0.001
Bitcoin Cash 0.0001
Ethereum 0.01
Litecoin 0.001
Ripple 0.1

Có bất kỳ giới hạn nào cho việc chuyển không?

Số tiền tối đa bạn có thể rút từ tài khoản của bạn thay đổi tùy thuộc vào đơn vị tiền tệ được chọn và liệu bạn đã xác minh danh tính của mình hay chưa. Giới hạn rút tiền đối với một số loại tiền tệ kỹ thuật số phổ biến được trình bày trong bảng dưới đây:

Loại tiền Số tiền tối thiểu Số tiền rút tối đa cho mỗi giao dịch Số tiền rút tối đa mỗi ngày
Chưa xác minh Đã xác minh Chưa xác minh Đã xác minh Chưa xác minh Đã xác minh
Bitcoin 0.01 0.01 0.1 200 0.1 200
Bitcoin Cash 0.01 0.01 0.6 200 0.6 200
Ethereum 0.01 0.01 2.5 2,000 2.5 2,000
Litecoin 0.1 0.1 5 5,000 5 5,000
Ripple 20 20 2,500 4,000,000 2,500 4,000,000

Ngoài ra còn có giới hạn về kích thước đặt hàng bạn có thể đặt với Huobi.pro. Bạn có thể tìm thấy danh sách đầy đủ các giới hạn này tại đây hoặc xem giới hạn cho một vài cặp tiền tệ chính trong bảng dưới đây:

Cặp giao dịch Số lượng lệnh giới hạn tối thiểu Số lượng lệnh giới hạn tối đa Mua tối thiểu lệnh thị trường Mua tối đa lệnh thị trường Bán tối thiểu lệnh thị trường Bán tối đa lệnh thị trường
BCH/BTC 0.001 10,000 0.001 1,000 0.001 10,000
ETH/BTC 0.001 10,000 0.001 1,000 0.001 10,000
LTC/BTC 0.01 10,000 0.001 1,000 0.01 10,000
XRP/BTC 1 5,000,000 0.0001 100 1 500,000

Sử dụng Huobi.pro có an toàn không?

Nếu bạn đang cân nhắc xem liệu có an toàn để sử dụng Huobi.pro hay không thì bạn có thể bắt đầu với việc phân tích những tính năng an toàn mà nó cung cấp. Khi bạn đăng ký tài khoản với Huobi.pro, bạn cần phải nhập và xác nhận địa chỉ email của mình. Bạn cũng có thể liên kết và xác minh số điện thoại của mình và đồng thời sử dụng mã xác thực hai lớp thông qua Google Authenticator. Bạn cũng sẽ cần cung cấp ảnh hộ chiếu của mình trước khi tài khoản của bạn có thể được xác minh đầy đủ.

Huobi.pro tuyên bố cung cấp một cấu trúc phi tập trung và hệ thống bảo vệ chống DDOS, với hơn 98% tài sản kỹ thuật số của nó được lưu trữ trong các ví lạnh đa chữ ký. Nó cũng là một nền tảng đã được thiết lập hoạt động từ năm 2013, đó là một khoảng thời gian dài trong thế giới crypto.

Hỗ trợ khách hàng

Nếu bạn gặp vấn đề với một giao dịch hoặc tài khoản của bạn, Huobi tuyên bo cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần, 365 ngày một năm. Bạn có thể truy cập nhóm hỗ trợ qua trò chuyện trực tiếp hoặc chọn để lại tin nhắn thay thế. Ngoài ra còn có một trung tâm trợ giúp trực tuyến với câu trả lời cho một số câu hỏi thường gặp.

Điểm mạnh và điểm yếu

Điểm mạnh Điểm yếu
 • Khả dụng trên các hệ điều hành Windows và Mac cũng như thông qua các ứng dụng giao dịch iOS và Android
 • Truy cập vào một loạt các đồng tiền kỹ thuật số và token
 • Dịch vụ chăm sóc khàng hàng 24/7/365
 • Chương trình giáo dục tiền thương mại cho người dùng mới
 • Phí cạnh tranh
 • Thành lập vào năm 2013

 

Vào sàn Huobi