Hướng Dẫn Cho Người Mới Bắt Đầu Về Sàn Kucoin

Kucoin là một trong nhiều sàn giao dịch tiền kỹ thuật số có nền tảng công nghệ tiên tiến và có tính bảo mật cao cho việc trao đổi các đồng tiền điện tử.

Kucoin được thành lập bởi một nhóm có niềm đam mê lớn đối với công nghệ blockchain. Nhóm này cũng khá nổi tiếng trong số những gã khổng lồ lớn trong ngành, ví dụ như là GF Securities, Ant Financial, Youling, Jianbang Communication, và iBOX PAY. Kucoin luôn hướng tới việc cung cấp cho người dùng một giải pháp an toàn và dễ thực hiện cho việc chuyển đổi tiền trên một nền tảng công nghệ hiện đại.

Kucoin

Mặc dù Kucoin là một sàn giao dịch tiền điện tử còn khá mới trên thế giới nhưng nhóm đội ngũ đằng sau Kucoin đã chứng minh được giá trị bản thân của mình, và sàn giao dịch Kucoin đã từng bước phát triển mà không gặp bất cứ vấn đề lớn gì kể từ lúc mở cửa. Một nhóm nghiên cứu và phát triển đã được tập hợp lại vào tháng 5 năm 2017 với mục đích giúp dự án Kucoin có thể được thực hiện cũng như sớm phát triển. Vào tháng 8 đã có một “Angel Investment” ( Nhà đầu tư “thiên thần” – những cá nhân giàu có, có khả năng cấp vốn cho một doanh nghiệp thành lập, và thông thường đổi lại, họ sẽ có quyền sở hữu một phần công ty) đầu tư vào Kucoin và phiên bản V1.0 đầu tiên đã được bắt đầu chỉ sau đó vài ngày. Kể từ sau đó, nhóm đã triển khai “Kucoin Bonus Plan”,  thêm nhiều loại tiền hơn và phát triển những ứng dụng trên điện thoại cho cả Android và iOS.

Mặc dù Kucoin là sàn giao dịch còn khá mới tuy nhiên nhóm phát triển của nó thì đã tiến hành rất nhiều cuộc nghiên cứu công nghệ blockchain từ năm 2011, và kiến trúc công nghệ cho nền tảng của sàn giao dịch Kucoin đã được được hoàn thành vào năm 2013. Kiến trúc công nghệ này đã giúp nhóm có thể quản lí đến từng chi tiết và cung cấp dịch vụ ổn định và liên tục.

Vào sàn Kucoin   

Cách đăng kí và đăng nhập trên Kucoin

Việc đăng kí để tham gia sàn Kucoin thì rất đơn giản. Bắt đầu bằng việc điền email của bạn và mật khẩu do bạn chọn. Sau đấy, bạn sẽ nhận được một email xác nhận cùng những hướng dẫn chi tiết bên trong.

Kucoin Signup

Khi bạn đã đăng nhập được vào tài khoản Kucoin, bạn có thể điều chỉnh các thiết lập, theo dõi tài sản của bạn, hoặc là quản lí những tiền thưởng, ví dụ như là invitation bonuses (tiền thưởng từ những lời mời) hoặc Kucoin bonuses (tiền thưởng từ Kucoin). Những người buôn bán đều đồng tình rằng Kucoin là sàn dễ dùng nhất trong số các sàn giao dịch hiện nay, thậm chí là đối với cả những người mới tiếp cận thế giới đồng tiền điện tử.

Một lời khuyên cho bạn là hãy luôn nhớ bật 2FA (Mã xác minh 2 lớp) để thêm tường bảo vệ cho tài khoản của bạn.

Giao diện mua bán

Kucoin có bố cục website khá hiện đại và rõ ràng. Điều đấy sẽ giúp cho bạn dễ dàng theo dõi được được màn hinh tổng quát chung của thị trường về các cặp tiền giao dịch của BTC, ETH, KCS, NEO và USDT.

Kucoin Markets

Hãy chọn một cặp giao dịch, sau đấy bạn sẽ thấy màn hình giao dịch –  nơi mà bạn sẽ thấy biểu đồ nến, xem những lệnh đang diễn ra và sau đấy là sẽ mua hoặc bán những đồng tiền mà bạn chọn. Đối với lần đầu vào giao diện mua bán, bạn sẽ được nhắc nhở về Google Authenticator code (Mã xác thực của Google) trước khi thực hiện giao dịch. Điều này có thể gây ra một chút bực mình tuy nhiên tất cả cũng vì sự an toàn cho việc mua bán của bạn.

Kucoin Trading View

Nạp rút Bitcoin/Ethereum từ Remitano vào sàn Kucoin 

Bạn đã lập tài khoản Kucoin nhưng không biết nên mua Bitcoin/Ethereum ở đâu để nạp vào tài khoản Kucoin của mình, Remitano chính là câu trả lời cho bạn. Ở Việt nam, Remitano chính là sàn giao dịch uy tín, an toàn và tiện lợi nhất nhất hiện nay trong việc mua bán, nạp rút BTC và ETH. Với Remitano, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi từ VNĐ sang BTC/ETH và ngược lại bạn cũng có thể đổi lại từ BTC/ETH thông qua việc mua bán và giao dịch trên sàn. Để hiểu rõ hơn cách sử dụng sàn Remitano, bạn hãy đọc qua bài Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về sàn Remitano của chúng tôi.

Phí giao dịch trên Kucoin

Kucoin hướng tới việc đưa ra những chi phấp thấp cho cả giao dịch lẫn withdrawal, để tạo ra giá cả phải chăng nhất cho việc sử dụng sàn giao dịch này. Việc deposit (Nạp tiền vào tài khoản) sẽ không bị tính phí, còn phí cho việc mua bán thì sẽ chỉ là 0.1% của số tài sản mà bạn mua. Phí cho việc withdrawal thì phụ thuôc vào từng đồng tiền kỹ thuật số; một số đồng không mất phí như là: GAS và NEO trong khí các đồng khác thì sẽ có phí khá thấp như là: BTC thì chỉ là 0.0005, LTC thì là 0.001 và ETH thì là 0.01.

Nếu withdrawal ít hơn lệ phí hiện hành là 100,000 thì sẽ được xử lý chỉ trong vài giây. Ví dụ, nếu bạn withdrawal ít hơn 50 BTC (Phí sẽ là 0.0005 x 100,000=50) thì tốc độ xử lí sẽ trong vài giây sẽ được áp dụng. Còn đối với những withdrawls khác thì sẽ yêu cầu thêm thời gian để xử lý.

Có một điều bạn nên biết đó là phần lớn những phí của Kucoin sẽ quay trở lại với người dùng. 90% tổng số phí giao dịch sẽ được trả lại cho người dùng bằng cách này hay cách khác, và Kucoin sẽ chỉ giữ lại 10% phí giao dịch. Trong số 90% ở trên thì phần nhiều nhất là 50% của phí giao dịch sẽ về lại với người dùng thông qua đồng KCS trong tài khoản của họ như là “Kucoin Bonus”, con 40% còn lại sẽ thông qua “Invitation Bonus”.

Các tính năng chính     

Kucoin luôn cố gắng tách biệt nó ra khỏi những sàn giao dịch tiền kỹ thuật số khác thông qua những đặc điểm vượt trội của nó. Giữa giao diện tốt, dịch vụ chăm sóc khách hàng tuyệt vời và kinh nghiệm chuyên môn cao của nhóm hoạt động thì có rất nhiều các đặc điểm nổi bật đáng để nói đến như là:

– Dịch vụ chăm sóc khách hàng hiệu quả: Kucoin có dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7 qua điện thoại, email, và cả website – rất dễ sử dụng.

– Có nhiều tài sản kỹ thuật số phổ biến trên Blockchain: Kucoin sử dụng một công nghệ tiên tiến cho phép hỗ trợ vô hạn số lượng các cặp đồng tiền điện tử cho giao dịch. Danh sách ban đầu gồm có: ETH, BTC và USDT, gồm cả các các cặp giao dịch với nhiều đồng ERC20 (Một tiêu chuẩn cho cho các tokens sử dụng mạng lưới của Ethereum), NEO, KCS và LTC, và nó sẽ còn được mở rộng hơn nữa. Kucoin cũng sẽ cung cấp một chức năng nổi bật cho phép những nhà quản lí đồng tiền kĩ thuật số có thể đăng kí cặp tài sản kĩ thuật số của họ cho việc giao dịch trên sàn. Những đồng mới đang liên tục được thêm vào như là: QLink, LAToken và UTRUST – tất cả đều sẽ có mặt vào ngày 29 tháng 12 năm 2017, và TFL sẽ có mặt trước đấy một ngày. Kucoin đã có danh tiếng trong việc cung cấp các cặp coin sớm hơn những sàn giao dịch khác, và điều đấy đã giúp nó bảo vệ được thị phần của mình trên thị trường.

– Giao diện API khủng

– Đội ngũ phát triển có kinh nghiệm chuyên môn cao: Đội ngũ phát triển của Kucoin đã có nhiều kinh nghiệm cả về blockchain lẫn thế giới tiền kỹ thuật số, bởi vì họ đã từng giữ những vai trò lãnh đạo trong các công ty lớn. Đội ngũ này cũng từng nhấn mạnh về việc nghiên cứu và phát triển như là tiền đề cho sự phát triển của Kucoin trong tương lai.

– Đội ngũ tư vấn gồm toàn những chuyên gia về tài chính

– Sự ổn định của hệ thống tài chính: Kucoin có mức độ ổn định về tài chính cao. Thiết kế của hệ thống tài chính được dựa vào hệ thống sàn giao dịch với kiến trúc đa cụm và nhiều tầng của nó. Kucoin cũng có những biện pháp phòng ngừa giống như ngân hàng, gồm có 3 khu trung tâm và 2 khu vực để phòng chống thảm họa xảy ra.

– An ninh về tài chính: Những ví của Kucoin đều có nhiều mức độ bảo vệ để phù hợp với quy mô lưu trữ. Những ví micro-withdraw (Ví rút ngắn hạn) thì sẽ được để trong một kiến trúc mạng riêng – có sử dụng “Amazon Web Service Cloud” (Một nền tảng điện toán đám mây của Amazon), cho phép ví được bảo vệ bởi nhiều lớp tường lửa. Những tài liệu của ví đều được mã hóa dưới nhiều lớp. Trong khi đó, ví macro-withdraw (Ví rút dài hạn) sẽ được lưu giữ ở một ngân hàng.

– Cho phép bảo mật cấp ngân hàng cho các tài sản

– Quá trình xử lý nhanh: Nếu withdrawal một số lượng nhỏ thì sẽ đc xử lý chỉ vài giây còn đối với số lượng lớn hơn thì sẽ mất nhiều nhất là 10 phút. Việc deposit thì được hoàn thành chỉ trong vòng 2 phút.

– Công nghệ tiên tiến cho phép xử lý lưu lượng lớn: Công nghệ tiên tiến kết hợp cùng bộ nhớ lớn cho phép tăng tốc độ xử lý hiệu quả và nhanh hơn. Đỉnh giá trị của công nghệ này cho việc đặt lệnh giao dịch là 2 triệu+/giây với đỉnh của giá trị xử lí lệnh là 1 triệu+/giây. Những con số đó thì gấp hàng trăm đến hàng nghìn lần so với tiêu chuẩn ngành công nghiệp điển hình. Kết quả của nó là : sẽ không còn vấn đề lag hoặc là delay trong suốt quá trình xử lý lệnh, hoặc thậm chí là trong giai đoạn bùng nổ của thị trường.

– Chiến lược hoạt động: Về chiến lược hoạt động của Kucoin thì rất đáng để nói. Nhóm hoạt động đã thực hiện nhiều chiến lược offline với quy mô lớn và lâu dài, đồng thời cả nhiều chiến lược quảng cáo online. Hầu hết các commission (Tiền hoa hồng) từ sàn giao dịch thì đều sẽ là phần thưởng cho những người tích cực giao dịch, quảng bá hoặc đầu tư vào Kucoin. Với những chính sách khuyến khích như thế, Kucoin hi vọng sẽ giữ được sự nhiệt tình cao nhất để giúp phát triển kinh doanh. Kế hoạch “Invitation Bonus” sẽ mang lại những người mua bán và người theo dõi mới.

– Invitation Bonus: Để khuyến khích sự mở rộng hơn nữa của Kucoin, những người đăng kí sẽ nhận thêm “bonus” nếu mời được thêm những người dùng mới. Người dùng nào gửi lời mời cũng sẽ nhận được một phần phí giao dịch từ người được mời. Nó được gọi là hiệu ứng Pyramid và bạn có thể tích trữ được lượng “bonus” từ những người mua bán mà bạn mời. Bạn không cần phải lo lắng với “pyramid scheme” (mô hình đa cấp) mặc dù nó có cấu trúc khá tương đồng; bởi vì không như “pyramid scheme”, Kucoin không kiếm tiền từ việc đó. Thật vậy, Kucoin sẽ mất tiền cho mỗi giao dịch của mỗi người được giới thiệu bởi vì người giới thiệu sẽ nhận được một phần phí đó.

Việc hỗ trợ khách hàng của Kucoin

Việc hỗ trợ khách hàng của Kucoin thì rất là tốt vì có rất nhiều cách để liên lạc với đội ngũ hỗ trợ. Việc hỗ trợ thì luôn diễn ra 24/7, và các thành viên của đội ngũ đều rất sẵn sàng giải quyết các vấn đề một cách kịp thời. Bạn có thể email đến địa chỉ support@kucoin.com hoặc nhờ trợ giúp qua website. Trong việc giải quyết các sự cố cũng như là trả lời câu hỏi thì đội ngũ hỗ trợ luôn sẵn sàng lắng nghe các đề nghị bởi vì họ luôn coi trọng người dùng.

Kucoin có an toàn hay không?

Kucoin thực sự an toàn khi sử dụng, bởi vì nó đã rất nỗ lực trong việc bảo mật về hệ thống và việc hoạt động. Về hệ thống, Kucoin được xây dựng dựa trên những tiêu chuẩn về cấp độ tài chính, nó bao gồm các giao thức mã hóa tiêu chuẩn cho việc truyền dữ liệu. Có thể hiểu là tất cả dữ liệu của người dùng sẽ được lưu trữ dưới dạng mã hóa dữ liệu ở mức ngân hàng. Ngoài ra, Kucoin cũng thêm cả multifactor authentication (xác thực dựa trên nhiều nhân tố kết hợp) để nâng cao độ an ninh.

Về hoạt động, Kucoin có một bộ phận riêng để kiểm soát rủi ro nội bộ và có các bộ phận khác cho quá trình hoạt động. Mỗi bộ phận đều có những tiêu chuẩn nghiêm ngặt riêng cho việc hoạt động và sử dụng dữ liệu.

Đồng KCS của Kucoin

Đồng Kucoin, hay còn là KCS hoặc cũng có thể hiểu là cổ phiếu của Kucoin đã được phát hành tổng cộng 200 triệu đồng. Kucoin hiện có kế hoạch mua lại 100 triệu đồng. Tối thiểu là 10% của lợi nhuận ròng mỗi quý sẽ được dùng để mua lại KCS, và số lượng KCS đó sẽ được hủy bỏ ngay lập tức. KCS có thể chứa ở tất cả các ví Ethereum bởi vì nó là đồng kỹ thuật số phân quyền dựa trên công nghệ Ethereum.

ICO củ Kucoin đã được phân làm 3 giai đoạn. Giai đoạn 1 chiếm 35% tương đương khoảng 70 triệu đồng, và được bán cho những người sáng lập. Giai đoạn 2 là cho những người nổi tiếng trong ngành, những nhà tư vấn và những “angel investor”, chiếm khoảng 15% tương đương với 30 triệu KCS. Giai đoạn cuối là cho tất cả những người dùng, chiếm 50% tương đương với 100 triệu KCS.

Đồng KCS được phát hành cho những nhà sáng lập trong giai đoạn 1 sẽ phải trải qua một giai đoạn vốn chết kéo dài 4 năm, cho đến ngày 2 tháng 9 năm 2021. Có nghĩa là, trước ngày 2 tháng 9 năm 2021, những nhà sáng lập không được bán hoặc chuyển nhượng lượng KCS mà họ giữ. Những “angel investor” và những nhà đầu tư sẽ phải chịu giai đoạn vốn chết trong 2 năm, có nghĩa là sẽ kết thúc vào ngày 2 tháng 9 năm 2019. Còn đối với những đồng KCS được bán ra cho người dùng thì sẽ không chịu vốn chết do đó họ hoàn toàn có thể dùng chúng để giao dịch trên sàn vào ngày 2 tháng 9 năm 2017.

Kucoin Shares

Những lợi ích của đồng KCS

Những đồng KCS từ “Kucoin bonus” sẽ được dành cho những người dùng – có giữ đồng này. Sự khuyến khích này sẽ là được nhận một nửa tổng phí giao dịch,  và phần trăm đó sẽ còn được mở rộng trong tương lai. Để nhận được tiền thưởng hàng ngày thì người dùng sẽ phải gửi KCS trên sàn Kucoin.

Nếu có đủ lượng KCS tối thiểu trong tài khoản Kucoin thì họ sẽ được giảm phí giao dịch khi mà họ mua bán trên sàn. Ngoài ra, nếu họ có thể giữ KCS đến một mức nhất định thì còn được nhận thêm những lợi ích khác như là: có thể tiếp cận dịch vụ Fast-Pass cho khách hàng, nhận được tư vấn đầu tư một-một, và nhận được các dịch vụ độc quyền khác.

Những mốc thời gian phát triển của Kucoin

Dựa theo “whitepaper” (Sách trắng – là bản báo cáo về quy mô và đường lối phát triển của một công ty hoặc một tổ chức), Kucoin dự tính sẽ có hơn 50 cặp đồng tiền kỹ thuật số, cho đến tháng 12 năm 2017. Và dựa vào bản danh sách tiền tệ hiện tại thì có thể thấy rằng Kucoin đã thực hiện được mục tiêu của mình. Vào tháng 6 năm 2018, chức năng “self-releasing” cho các cặp tiền điện tử có thể sẽ được thêm vào; và điều đấy sẽ giúp Kucoin không chỉ mở rộng được quy mô mà còn tiếp cận được cả giao dịch của các đồng tiền kỹ thuật số khác. Vào tháng 12 năm 2018, nhóm hi vọng sẽ có hơn 1000 đồng tiền kỹ thuật ở trong danh sách và khối lượng giao dịch hàng ngày sẽ vượt hơn 100,000 BTC. Đối với mục tiêu dài hạn, Kucoin hi vọng sẽ nằm trong số 10 sàn giao dịch tiền kỹ thuật số đứng đầu trên thế giới vào tháng 6 năm 2019.

Tổng kết lại      

Mặc dù Kucoin là cái tên còn khá mới trên các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số của thế giới nhưng nó đã có quá trình phát triển rất lâu, bằng chứng là các thành viên sáng lập đã bắt đầu quá trình thăm dò và nghiên cứu từ rất sớm ( từ năm 2011). Ở thời điểm hiện tại, số lượng các cặp coin giao dịch vẫn còn hạn chế tuy vậy Kucoin đã có đủ đa số các đồng tiền điện tử phổ biến hiện nay; ngoài ra, Kucoin cũng sẽ sớm thêm những đồng coin mới trên sàn ( giống như là Binance ). Điều đấy sẽ cho phép chúng ta có thể mua bán sớm những đồng mới đấy và kiếm lợi nhuận từ nó.

Đối với sự cạnh tranh về phí withdrawal, phí giao dịch và cả việc miễn phí cho deposit thì có thể thấy rằng: Kucoin đã sẵn sàng để biến mình thành một người dẫn đầu về sàn giao dịch tiền kỹ thuật số. Ngoài ra, Kucoin còn có áp dụng những sự khuyến khích như là “invitation bonus” để có thể mở rộng nền tảng của mình hơn nữa.

Tại thời điểm của bài viết, khối lượng giao dịch hàng ngày chỉ mới là 4,622.37 BTC (tương đương với 65,549,835.96 USD), tuy nhiên những người đồng hành với Kucoin từ lúc bắt đầu thì xác nhận rằng con số đó sẽ còn tăng mạnh hơn nữa trong tương lai. Với việc đưa ra những tính năng như đã hứa, chẳng hạn như là khả năng thêm các cặp coin giao dịch khác, thì khối lượng giao dịch hàng ngày sẽ còn tăng nhanh với một mức độ đáng kể. Điều đấy sẽ cho phép Kucoin đạt được mục tiêu mà nó đã đề ra cho cuối năm 2018.

Vào sàn Kucoin   

Tổng quan về Kucoin