Hướng Dẫn Mua Bán XRP Từ A – Z Trên Sàn Binance

Hiện nay có rất nhiều sự lựa chọn về thị trường trao đổi các loại tiền kỹ thuật số; do vậy mà việc chọn lựa được sàn giao dịch hoặc là nền tảng mua bán uy tín là một việc khá đau đầu cho không chỉ những người mới chơi mà còn cả những người đã có kinh nghiệm về đồng tiền kỹ thuật số.

Binance hiện nay đã là sàn giao dịch #1 thế giới về cryptocurrency, công ty bắt đầu từ Trung Quốc tuy nhiên đã chuyển trụ sở qua Nhật, đồng thời có văn phòng tại Hongkong. Tuy còn khá mới mẻ trên thị trường nhưng những gì Binance đạt được quả thực rất đáng nể, nhận được rất nhiều sự quan tâm cũng những yêu thích bởi vì số lượng lớn của danh sách các ICO (Initial Coin Offering – một hình thức kêu gọi vốn đầu tư trong các dự án tiền điện tử kỹ thuật số). Ngoài ra điều khiến cho Binance được yêu thích đến vậy còn là do phí giao dịch thấp nhất trên thị trường.

Trong bài đánh giá này, chúng tôi sẽ cố gắng đề cập đến những thứ mà bạn sẽ cần phải biết về Binance, bao gồm: cách thức hoạt động của nó, các cặp coin mà bạn có thể giao dịch, phí cũng như hạn mức giao dịch, các khía cạnh về vấn đề an toàn, và việc hỗ trợ khách hàng.

Vào sàn Binance   

Cách thức hoạt động của sàn giao dịch

Nếu lần đầu vào Binance, nhiều người sẽ dễ dàng thấy rằng nền tảng trên Binance sẽ cung cấp hai sự lựa chọn cho việc giao dịch các loại đồng tiền số đó là: basic (Cơ bản) và advanced (Nâng cao). Tuy vậy, cả 2 phiên bản basic hay advanced đều khá thân thiện với người dùng.

Sự khác biệt chính giữa 2 phiên bản basic và advanced đó là: advanced thì sẽ cung cấp sự phân tích sâu hơn về giá trị tiền kỹ thuật số theo thời gian. Trong khi đó, ở thời điểm hiện tại, bảng điều khiển cho phiên bản basic thì sẽ chỉ cung cấp một vài đồ thị và biểu đồ cho các cặp coin để bạn có thể dễ dàng trao đổi, đặt lệnh mua bán cũng như theo dõi lịch sử mua bán.

Phiên bản basic sẽ trông như thế này:

Còn đây là phiên bản advanced:

Cách đăng kí và đăng nhập trong Binance

Để có thể giao dịch thì trước tiên người dùng sẽ phải tạo một tài khoản. Quá trình để thực hiện thì rất đơn giản và dễ hiểu hiểu và bạn cũng không cần phải thực hiện việc xác minh tài khoản của bạn nếu bạn đang ở “level 1” – cho phép rút tối đa là 2 BTC mỗi ngày. Đối với “level 2” – cho phép rút tối đa là 100 BTC mỗi ngày thì bạn sẽ cần phải tải ảnh ID của bạn và đợi đến khi được duyệt. Còn nếu bạn muốn tăng hạn mức rút lên cao hơn nữa thì sẽ phải liên lạc trực tiếp với Binance.

ID Verification

Khi đã xong các thủ tục đăng kí, thì giờ là lúc người dùng sẽ cần chuyển tiền vào tài khoản Binance. Tuy bạn có thể chọn rất nhiều các loại tiền kỹ thuật số để dùng nhưng chúng tôi khuyến khích bạn chỉ nên dùng BTC hoặc là ETH.

Để có thể chuyển tiền vào tài khoản, hãy bấm vào “Funds” rồi chọn “Deposits / Withdrawals” ở phía trên màn hình. Sau đấy, chọn loại đồng mà bạn muốn gửi, rồi bấm vào nút “Deposit” bên cạnh đó để thấy địa chỉ của ví – nơi mà bạn sẽ phải gửi tiền vào để có thể bắt đầu giao dịch.

Ở thời điểm này, nền tảng trên Binance đã cung cấp 3 chức năng chính cho việc giao dịch đó là “limit order” (tự mình đặt giá để mua hoặc bán), “market order” (tự động lấy giá theo thị trường để mua hoặc bán) và mới đây nhất là chức năng mà được nhiều người dùng yêu thích đó là “Stop-limit” (là chức năng kích hoạt một lệnh đặt hàng ở một mức giá cụ thể nào đó đã được xác định trước, sau khi thị trường đạt được một mức giá dừng nhất định).

Dùng Remitano để nạp ETH/BTC vào sàn Binance

Bạn đã lập tài khoản Binance nhưng không biết nên mua Bitcoin/Ethereum ở đâu để nạp vào tài khoản Binance của mình, Remitano chính là câu trả lời cho bạn. Ở Việt nam, Remitano chính là sàn giao dịch uy tín, an toàn và tiện lợi nhất nhất hiện nay trong việc mua bán, nạp rút BTC và ETH. Với Remitano, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi từ VNĐ sang BTC/ETH và ngược lại bạn cũng có thể đổi lại từ BTC/ETH thông qua việc mua bán và giao dịch trên sàn. Để hiểu rõ hơn cách sử dụng sàn Remitano, bạn hãy đọc qua bài Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về sàn Remitano của chúng tôi.

Làm thế nào để mua bán trên Binance

Việc mua bán trên Binance rất dễ nếu bạn đã từng dùng các sàn giao dịch tiền điện tử khác trước đó. Để bắt đầu, bạn hãy đảm bảo rằng bạn đã nạp tiền vào tài khoản. Hiện tại thì có một vài lựa chọn để mua bán các cặp coin đó là bằng BTC, ETH, BNB và USDT. Khi bạn đã có tiền trong tài khoản thì bây giờ hãy nhìn lên góc trái phía trên cùng của thanh menu, bấm vào nút “Exchange” rồi chọn “Basic” hoặc “Advanced” để vào trang giao dịch.Trong hướng dẫn này thì tôi sẽ chọn trang“Basic”

Ở phía bên phải của màn hình, bạn sẽ thấy các đồng như là BTC, ETH, BNB hoặc USDT. Sau đấy bạn hãy bấm vào đồng mà bạn muốn giao dịch. Bạn cũng có thể tìm kiếm thêm các đồng ở thanh tìm kiếm và cũng có thể tạo một danh sách yêu thích bằng cách bấm vào biểu tượng ngôi sao vàng năm cánh ở bên cạnh các đồng tiền đó.

Sau khi bạn đã bấm vào đồng tiền mà bạn muốn, hãy chú ý vào bảng ở phía bên trái vì đó là nơi bạn sẽ thấy giá mà người khác sẽ sẵn sàng mua hoặc bán. Nửa bảng màu đỏ ở trên sẽ hiển thị giá mà những người trên sàn sẵn sàng bán ra, còn nửa bảng màu xanh lá cây ở dưới thì hiển thị giá mà người khác sẽ sẵn sàng mua vào. Số ở giữa bảng là giá mua và bán cuối cùng.

Bây giờ để đặt lệnh mua, bạn hãy nhìn vào bảng màu xanh lá cây ở bên phải phía dưới của đồ thị. Bạn có thể tự điền giá mà bạn muốn mua vào đó, tuy nhiên có một cách tốt hơn đó là bạn hãy bấm vào con số ở bảng bên tay trái của bạn. Sau đấy, bạn bấm số lượng tiền mà bạn muốn mua hoặc bấm vào các nút 25%, 50%, 75% hoặc 100% để nó tự động điền số lượng dựa trên số tiền mà bạn đang có ( Ví dụ ở đây tôi dùng đồng BTC).

Sau đấy bạn sẽ thấy lệnh của bạn nằm ở phía dưới trong mục “Open Orders” cho đến khi nó được duyệt. Khi đã được duyệt rồi thì đồng tiền mà bạn vừa mua sẽ nằm ở dưới mục “Deposits / Withdrawals”.

Binance hiện cho phép mua bán những đồng tiền kỹ thuật số nào

Binance cảm thấy tự hào vì là sàn giao dịch cho phép giao dịch nhiều loại đồng tiền điện tử. Những người mua bán có thể sử dụng nền tảng của nó cho nhiều loại tiền điện tử khác nhau như là Bitcoin, Bitcoin Cash, Bitcoin Gold, Ethereum, Ethereum Classic, EOS, Dash, LiteCoin, NEO, GAS, Zcash, Dash, Ripple và nhiều loại đồng nữa. Như đã nói ở trên, Binance còn cho phép mua bán giao dịch cả những đồng tokens của các dự án ICO. Hãy luôn nhớ là, người mua bán có thể sử dụng nền tàng Binance để trao đổi những đồng tokens này cho mục đích sinh lời.

Binance hiện nay thường cập nhật rất nhanh những đồng tiền và cả những token mới. Điều đó có nghĩa là bạn có thể mua chung với mức giá rẻ nhất để kiếm lợi nhuận sau này.

Hiện tại thì Binance đang cung cấp những cặp giao dịch thông qua BTC, BNB, ETH và USDT.

Dự án ICO của Binance

Điều thú vị là Biance cũng có ICO của riêng mình, đó là Binance Coin (BNB). Đồng Binance này có thể được sử dụng để trả phí giao dịch và nó còn là một điểm đặc biệt trong các dự án tương lai của Biance trong việc tạo ra một Decentralized Exchange (Sàn giao dịch phi tập trung). Việc mua đồng Binance thì sẽ được coi như là một khoản đầu tư có lợi cho tương lai bởi vì sàn Bianance có kế hoạch sử dụng lợi nhuận của mình để mua lại một phần BNB mỗi quý nhằm mục đích làm giảm thiểu đi nguồn cung của BNB và khiến nó có giá trị hơn cho người sở hữu.

 

 Những hạn mức và phí trên Binance

Tại thời điểm của bài viết, Binance đang tính phí trung bình là 0.1% cho mỗi giao dịch. Nhưng có một tin tốt là nếu giao dịch bằng đồng Binance thì sẽ được giảm 50% phí giao dịch. Và thực sự cho tới thời điểm này thì Binance đang là sàn có phí giao dịch rẻ nhất.

Đối với phí withdrawal (Rút ra) thì phụ thuộc vào từng loại tiền giao dịch. Ví dụ, đối với Bitcoin thì phí withdrawal là 0.0005, còn ETh thì là 0.005. Bảng dưới đây sẽ cung cấp thêm thông tin về phí withdrawal cho một số loại đồng:

Mặc dù, Binance có đặt ra những hạn mức nhất định trong giao dịch nhưng đối với việc deposit (nạp tiền) thì sẽ không có bất cứ giới hạn nào cho số lượng các đồng. Tuy nhiên, với withdraw, nếu tài khoản chưa được xác minh thì sẽ có giới hạn nhất định cho số lượng mà người dùng muốn rút. Việc xác minh sẽ cho phép người dùng lên level 2 do vậy tốt nhất là hãy cung cấp đầy đủ thông tin để tránh rơi bị giới hạn khi giao dịch. Quá trình xác minh yêu cầu người dùng cung cấp một số thông tin cho Biance bao gồm: họ và tên đầy đủ, nước, giới tính, một ảnh hộ chiếu hoặc CMTND, và cả chụp selfie cùng hộ chiếu hoặc CMTND.

Những cuộc thi do Binance tổ chức

Một đặc điểm khác ở Binance mà bạn sẽ thấy đó là họ thường xuyên tổ chức các cuộc thi với những giải thưởng hết sức hấp dẫn. Vào thời điểm của bài viết này thì đang có hai cuộc thi diễn ra, đó là Waves và Tron. Trong cuộc thi Waves, người mua bán nào có nhiều giao dịch đồng Waves nhất sẽ nhận được một giải thưởng là 20,000 Waves.

Còn trong cuộc thi Tron, những người tham gia sẽ có cơ hội giành được những giải sau: một chiếc Maserati, một chiếc Mercedes Benz, một chiếc Macbook Pro hoặc một chiếc iPhone X. Và thể lệ thì vẫn vậy, người chiến thắng là những người có lượng giao dịch đồng Tron cao nhất.

Các bảng xếp hạng hiện tại cho thấy người ở vị trí dẫn đầu thì thường có lượng giao dịch là hơn 358 BTC, điều đó nghĩa là để có cơ hội nhận được giải nhất thì bạn phải là một “whale”.

Mức độ an toàn trên sàn Binance

Tuy Binance là một trong những sàn giao dịch mới về đồng tiền kỹ thuật số trên thị trường nhưng nó đã giành được sự tin tưởng rất cao từ những người dùng nói riêng và cộng đồng tiền điện tử nói chung. Mặc dù Binance không thể cung cấp cho người dùng đầy đủ những thông tin về cách tiền của họ sẽ được bảo vệ như thế nào nhưng nó đã được tích hợp xác nhận mật khẩu hai lớp trên hệ thống của nó. Ngoài ra, nền tảng của Biance cũng cung cấp thêm hệ thống kiến trúc multiple-tier (một kiến trúc client-server trong đó việc trình bày, xử lí và quản lí dữ liệu là các quy trình riêng biệt).

Việc hỗ trợ khách hàng của Binance

Để một sàn giao dịch có thể thành công thì nó luôn đòi hỏi một nhóm hỗ trợ khách hàng giỏi và có khả năng trả lời tất cả câu hỏi của người dùng cũng như là giải đáp các yêu cầu một cách kịp thời. Mặc dù khu vực hỗ trợ ở trên sàn Binance có phạm vị hoạt động vẫn còn nhỏ nhưng nhóm hỗ trợ của họ thì luôn sẵn sàng hồi đáp và cung cấp sự trợ giúp tốt nhất cho những người mua bán khi họ cần. Những support ticket (vé yêu cầu hỗ trợ) sẽ được gửi thông qua một đơn online có trên website, và sau đấy các câu trả lời sẽ được gửi lại qua email. Hiện tại thì vẫn chưa có sự hỗ trợ về việc chat trực tuyến trên website, hay có số điện thoại hỗ trợ trợ nào để khách hàng có thể liên lạc trực tiếp với đội ngũ hỗ trợ.

Tuy vậy, sàn Binance có cung cấp một số FAQs và các bài viết để giúp người dùng có thể quen với sàn giao dịch này cũng nhưng là cách hoạt động của nó.

Tổng kết lại

Hiện nay, việc kết hợp các công cụ tốt đã giúp sàn giao dịch Binance có thể giúp xử lý được gần 1.4 triệu lệnh mua bán mỗi giây. Điều đó đã giúp Bianance là một trong những sàn giao dịch nhanh nhất trên thị trường. Ngoài ra, sàn giao dịch Binance còn có thể hoạt động tốt trên nhiều dạng thiết bị khác nhau như là web, Android, WeChat, và HTML5. Hơn thế nữa, sàn Binance cũng cung cấp sự trợ giúp đa ngôn ngữ như là tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Hàn và tiếng Nhật.

Dựa vào những thứ mà đã được nêu ở trên, có thể thấy rằng mặc dù sàn Binance không phải là sàn giao dịch thân thiện nhất với người dùng trên thị trường nhưng nó lại có mức phí giao dịch thấp và sự hỗ trợ tuyệt vời đối với các đồng tiền kỹ thuật số. Binance cũng có rất  nhiều nguồn tài nguyên và các đối tác lớn, và đó thực sự là một cơ hội bởi vì nó sẽ có khả năng phát triển hơn nữa đồng thời cung cấp nhiều dịch vụ tốt hơn về giao dịch tiền kỹ thuật số cho khách hàng. Đó là lí do chúng tôi khuyến khích sử dụng Binance và đã thêm nó vào danh sách những sàn giao dịch đồng tiền kỹ thuật số tốt nhất hiện nay.

Hãy luôn chú ý đề phòng bằng cách: sử dụng mật khẩu có chứa các ký tự đặc biệt để đăng ký, bật 2FA (mã xác thực 2 lớp) và đừng bao giờ giữ quá nhiều tài sản ở trên sàn trong một thời gian dài, mà hãy withdraw các đồng tiền về ví riêng của bạn.

Vào sàn Binance   

Đánh giá tổng quan về Binance