Trong thế giới quảng cáo hoặc vùng đất quảng cáo như cách mà chúng ta thường hay gọi, đôi khi một khách hàng sẽ đưa cho chúng ta một “Bản tóm tắt Et-ki-mô”

“Bản tóm tắt Et-ki-mô” về cơ bản là yêu cầu cho những việc không thể bán được. Bản tóm tắt không chỉ yêu cầu những điều không tưởng đối với những người lên chiến lược, những người lên kế hoạch và những người sáng tạo gần như thế, mà còn nghiêm khắc kiểm tra các khả năng và sự hiểu quả về dịch vụ và sản phẩm của khách hàng.

Trong hầu hết trường hợp, chúng ta sẽ phải nói chuyện với các doanh nghiệp B2B. Chúng ta đang tìm cách để thuyết phục khách hàng rằng điều mà chúng ta đang cố gắng làm sẽ là ưu việt so với những điều mà họ đã từng làm kể từ lúc bắt đầu.  

Và mọi thứ bắt đầu.

Chúng tôi phát triển và tạo ra được những USP (Điểm bán hàng độc đáo) của mình. Bây giờ những USP có thể là: sản phẩm nhanh hơn, an toàn hơn, dễ dàng hơn để thực hiện, có thể kết nối, rẻ hơn, và danh sách cho điều này sẽ còn nhiều nữa. Nhưng cái mà chúng ta thấy được đó là nền móng của chúng ta vẫn chưa đủ mạnh; chưa đủ ảnh hưởng để khiến mọi người chú ý đến.

Chúng ta cần đào sâu hơn. Tìm ra những “pain point” thực tế; vấn đề mà đã được đánh dấu trong tâm trí của mọi người hoặc là vấn đề mà họ thậm chí là không biết đến. Sau đó, thuyết phục họ rằng chúng ta có giải pháp cho chúng. Và điều này sẽ làm mất đi nỗi lo lắng trong họ.

Giá như mà nó đơn giản. Nhưng sự thật thì nó là một vấn đề lớn.

Do đó, điều này có ý nghĩa gì với thế giới thực? Hãy để tôi đưa cho bạn một ví dụ B2B thực tế.

Một công ty phần mềm về y tế (tôi sẽ không nêu tên cụ thể ở đây) đang cố gắng tiếp cận các nhà thuốc và giúp họ chuyển đổi từ phần mềm cạnh tranh đã lỗi thời. Họ đã không nhận ra là chủ sử hữu thương hiệu không biết hệ thống cũ của họ đã lỗi thời. Nhưng những người thực sự quan tâm đến điều này – đó là các dược sĩ sẽ sử dụng phần mềm này

Trong thời gian ngắn, họ đã nhắm vào các dược sĩ người mà cần những thông tin về thuốc mới nhất để tránh vấn đề rủi ro liên quan đến thuốc. Chiến dịch đã thuyết phục họ về những lợi ích và họ đã trở thành nền tảng cho sự thay đổi. Và nó đã thành công. Doanh số đã tăng 83% trong vòng 6 tháng đầu.

Tìm được “pain point” thực sự giống như là cố gắng tìm một cây kim trong đống cỏ khô. Nói với khách hàng cấp doanh nghiệp về vấn đề họ không bao giờ biết là nó tồn tại, đúng, điều đó giống như là nói họ rằng họ đã đánh mất nó.

Đối với Ripple, tôi thấy được vô số điều tương tự khi mà nó bước vào việc giải quyết các ngành công nghiệp tài chính và hệ thống di sản mà họ sử dụng.

Ví dụ, các ngân hàng và FIs đã sử dụng dịch vụ tin nhắn thanh toán được gọi là Swift từ năm 1973. Điều bạn thấy là đúng đấy.

Và có nhiều vấn đề đã biết với hệ thống lỗi thời này (xin lỗi nếu tôi đã bỏ bất cứ điều gì):

Swift1973

 • Số lượng lớn vốn cần phải giữ trong các tài khoản nostro / vostro trên toàn cầu để giúp việc xử lý qua biên giới
 • Nó rất chậm. ‘mất 3-5 ngày để xử lý’.
 • Không an toàn. Hàng triệu triệu đô la đã bị mất do việc trộm cắp
 • Các thanh toán không thể theo dõi được. Trong vài trường hợp, việc gửi thanh toán mới sẽ nhanh hơn là việc tìm kiếm lại những thanh toán bị bỏ lỡ
 • Và cuối cùng, các loại phí được tính cho khách hàng (và các bên khác) cực kì đắt.

Đây là những nhược điểm cố hữu đã không được chú ý hoặc bỏ qua bởi FIs. Tại sao? Họ có thể thoải mái nhất với những gì họ đã biết. Lần nữa. Tư duy kế thừa.        

Vậy Ripple biến đổi cảnh quan tài chính và các hệ thống kế thừa như thế nào?

Ripple có tất cả các lý lẽ để làm điều đó.

@cannonmatt-1

Họ có “pain point” rõ ràng và ngắn gọn để tận dụng:

Loại bỏ các rào cản trong thanh toán.

(Vốn lớn phải giữ ở trong các tài khoản nostro / vostro. tốc độ, tiết kiệm,…..) Tất cả các “pain point” hiện có trong trại thái hiện tại của Swift.

Trong khi đó, Ripple có một giải pháp rõ ràng, không chỉ giải quyết những vấn đề ở trên cho các tổ chức tài chính, mà còn cải thiện toàn bộ trải nghiệm.

Đó là:

 • xCurrent – Một giải pháp phần mềm cho doanh nghiệp cho phép các ngân hàng xử lý và theo dõi các thanh toán xuyên biên giới ngay lập tức.
 • xVia – Được tạo ra cho các tổ chức, các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán và các ngân hàng muốn gửi các thanh toán qua nhiều mạng lưới khác nhau.
 • xRapid – Được phát triển cho các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán và các tổ chức tài chính muốn giảm thiểu tối đa chi phí thanh khoản. Nó bao gồm việc tiết kiệm 40-70% khi tận dụng XRP.
 • XRP – Với việc tận dụng tài sản kỹ thuật số XRP, các ngân hàng có thể tìm nguồn thanh khoản theo nhu cầu trong thời gian thực mà không cần phải có các tài khoản đã được nạp tiền trước. Theo cùng một cách, các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán có thể sử dụng XRP để mở rộng việc tiếp cận tới các thị trường mới, với chi phí ngoại hối thấp hơn đồng thời cung cấp việc xử lý thanh toán nhanh hơn.

Và dưới đây là một vài USP đáng để nói tới:

 • Tốc độ – Các thanh toán được xử lý trong vòng 4 giây
 • Quy mô – XRP có thể xử lý đồng loạt 1,500 giao dịch mỗi giây, 24/7, và có thể tăng quy mô xử lý lên ngang bằng với Visa
 • Sự ổn định – Hồ sơ theo dõi trong 5 năm về sự ổn định của công nghệ và quản trị làm cho nó sẵn sàng được sử dụng bởi các thể chế và doanh nghiệp.

Đừng quên, Ripple đang làm việc không mệt mỏi suốt ngày đêm để tuân theo các cơ quan quản lý tài chính, đem lại sự yên tâm hơn nữa cho các FI.

Ripple sẽ sử dụng những lợi ích của ILP, Codius và xSpring để tăng cường hơn nữa chiến dịch 360 độ (Tôi sẽ nói về điều này chi tiết hơn trong các bài tiếp theo – khả năng mở rộng của một ý tưởng lớn)

Tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng nhiều chuyên gia FinTech / Blockchain đơn giản sẽ không cạnh tranh đằng sau chiến dịch đang diễn ra của Ripple. Một số thậm chí có thể nói, đối thủ cạnh tranh của họ sẽ chỉ cung cấp các giải pháp không đầy đủ cho những vấn đề không phải thực tế.

Hãy mang nó trở lại. Kết hợp một vấn đề thực sự với giải pháp của Ripple sẽ tạo ra trạng thái cần thiết cuối cùng để bán bộ sản phẩm và dịch vụ của họ.

Chiến dịch của họ: Một cách dễ dàng để gửi tiền trên toàn cầu.

Nó chỉ là vấn đề thời gian cho đến khi chúng ta nghe ngày càng nhiều FI đứng lên và chú ý, loại bỏ bản thân khỏi vùng thoải mái của họ và giải phóng xiềng xích của họ khỏi suy nghĩ di sản.

Ripple có thể đã được trao bản tóm tắt Et-ki-mô. Và tôi chắc chắn 100% họ sẽ làm mọi thứ có thể để bán đá (vấn đề + giải pháp) mà Et-ki-mô (ngân hàng) cần.