Trích dẫn nổi tiếng từ George Santayana là: “Những người không thể nhớ quá khứ sẽ lặp lại nó.” Câu châm ngôn này có vẻ đúng khi chúng ta xem các sự kiện thế giới diễn ra ngay cả ngày hôm nay. Khái niệm này cũng có thể được áp dụng cho các chu kỳ kinh tế bùng nổ và phá sản, và sự gia tăng của các ngành công nghiệp hoặc các loại tài sản hoàn toàn mới.

Trong sự bùng nổ dotcom từ năm 1998 đến mùa xuân năm 2000 hai năm sau, điều duy nhất một công ty mới phải làm để tiếp cận nguồn vốn khổng lồ là cho biết họ đang xây dựng một cái gì đó bằng cách sử dụng công nghệ Internet, và sau đó ‘làm một IPO’. Toàn bộ ngành công nghiệp phát triển nhanh chóng, không có vật cản và được hưởng lợi từ việc tiếp cận không bị cản trở tới tài chính truyền thống, thương nhân thể chế và nhà đầu tư bán lẻ.

Joe Nocera từ tạp chí Fortune cung cấp tóm tắt về những gì đã xảy ra vào thời đó: 1

“Lý do bạn có IPO là gì?”

“Để đưa tiền vào túi công ty. Đó là lý do bạn làm điều đó. Khi bạn có một tình huống mà IPO tăng 300% trong ngày đầu tiên, đó là 300% mà công ty không nhận được. Nó sẽ vào túi các chuyên gia đầu tư …

Họ không quan tâm nếu công ty ngừng hoạt động vào ngày hôm sau, miễn là họ có thể lật IPO của họ và lấy lợi nhuận của họ. Sự lơ là nhiệm vụ đã xảy ra vào lúc đó thật kinh khủng. “

Bình luận này có thể nhắc bạn nhớ về hiện tượng mới của việc cung cấp tiền xu ban đầu, hoặc viết tắt là ICO.

Phương pháp mới, dân chủ hóa và phi tập trung hóa để huy động tiền này là một sự đổi mới lớn lao, nhưng nó cũng bị lạm dụng bởi những người tìm cách kiếm tiền trong sự nhiệt tình không kiềm chế xung quanh công nghệ blockchain và cryptocurrency. Đúng, ICO có tiềm năng tăng huy động tiền qua biên giới – và làm vậy một cách nhanh chóng. Và trong các trường hợp khác – có lẽ là phổ biến hơn nhiều – một ICO chỉ tồn tại để tài trợ cho dự án hoặc làm giàu những người sáng tạo của dự án. Vì vậy, phổ biến hơn, không phải là dự án là gian lận, nhưng nó dẫn đến việc thiếu tiện ích cho token được tạo ra.

Trong nhiều ví dụ gần đây, tôi đã nhận thấy rằng các token ICO này cung cấp giá trị rất đáng ngờ đối với chủ sở hữu, ngoài việc được bán ở nơi có thể giao dịch token ERC-20. ICO đã dẫn đến một sự bùng nổ các cryptocurrency mới, nhưng hầu hết không có giá trị liên quan đến tiện ích, trong khi những cryptocurrency còn lại được giao dịch nhanh chóng cho các tài sản kỹ thuật số khác có thanh khoản tốt hơn.

Một số nhà phân tích đã dự đoán một ‘cuộc tiêu diệt’ khi nói đến cryptocurrency, và mặc dù một số cryptocurrency này, theo định nghĩa, sẽ tồn tại vô thời hạn, tôi nghĩ rằng các nhà phân tích đúng; trong tương lai, trừ khi một người tổ chức ICO có thể thực sự chỉ ra nơi, cách thức – và tại sao – một token sẽ được người khác mong muốn trong thị trường cryptocurrency mở, tôi dự đoán họ sẽ khó mà tìm được nhà đầu tư.

Bây giờ hãy xem xét XRP. Trước sự ra đời của các ICO, nó được tạo ra vào năm 2012 bởi một nhóm nhỏ các cá nhân. Sau đó, họ tặng hầu hết số tiền này cho một công ty được thành lập với ngân sách tương đối hạn chế được cung cấp bởi các nhà đầu tư như Google Ventures. 2

Giá trị của XRP dựa trên trường hợp sử dụng cốt lõi của nó; để phục vụ như một tài sản cần khi chuyển đổi tiền tệ. Nó giải quyết vấn đề mà các công nghệ xuyên biên giới hiện nay đã phải vật lộn với; trong khi chuyển tiền qua biên giới qua SWIFT mất nhiều ngày, XRP có thể thực hiện nó trong thời gian thực và có thể giải quyết ngay lập tức. Và nó làm như vậy với mức tiết kiệm chi phí từ 50 đến 70% so với các phương pháp hiện tại. Một trong những trích dẫn của Brad Garlinghouse về vấn đề này:

Brad Garlinghouse Tweet

Giá trị của XRP dựa trên việc tiết kiệm tiền của ngân hàng, cung cấp dịch vụ chuyển tiền tức thì cho khách hàng và tăng cường nền kinh tế toàn cầu bằng cách giảm chi phí giao dịch xuống mức không thể phát hiện.

Tin tức chung về Crypto

Trong một blog gần đây, tôi đã trình bày một câu chuyện mô tả cách một thành viên của Cộng đồng XRP bắt đầu một nỗ lực trực tuyến để quảng bá XRP như một cặp cơ sở cho sàn giao dịch lớn nhất thế giới, Binance. Nỗ lực đó dẫn đến sự tương tác với Changpeng Zhao, hay còn gọi là ‘CZ’ khi anh ta được biết đến trong thế giới crypto, và là một thành viên của XRP Community mà sau đó đã hỏi CEO của Binance liệu anh ta coi XRP là tiền tệ cơ bản.

Một phần của câu chuyện mà có thể không rõ ràng, chính là sự tương tác đã xảy ra tại sự ra mắt của sàn giao dịch crypto-to-fiat mới của CZ được gọi là “Liechtenstein Cryptoassets Exchange” hoặc LCX cho ngắn. Mục đích sàn giao dịch này dựa trên Liechtenstein này là để hỗ trợ chuyển đổi trực tiếp từ tiền fiat sang cryptocurrency giữa Franc Thụy Sĩ (CHF) và Euro (EUR). 3

Đáng chú ý là Thủ tướng Liechtenstein, Adrian Hasler, đã đưa ra nhận xét sau:

“Chúng tôi tin tưởng rằng khung pháp lý hiện tại và tương lai của Liechtenstein cung cấp một nền tảng vững chắc cho LCX của Binance …”

Khi một thủ tướng của một nước ra ý kiến về một thỏa thuận kinh doanh mới về crypto, hãy chú ý; thỏa thuận cụ thể này được coi là khá lớn trong ngành do sự tham gia của Binance.

Thông báo này theo sau việc Binance mở một sàn giao dịch crypto châu Phi có trụ sở tại Uganda. 4 Tuy nhiên, chưa có danh sách chính thức, toàn diện về các cặp cryptocurrency sẽ được hỗ trợ khi khởi chạy cho LCX, và người hâm mộ XRP hy vọng rằng việc triển khai ban đầu sẽ cung cấp các cặp XRP-to-fiat.

Tin tức Ripple

Phiên ‘Ask Me Anything’ (AMA) giữa Cory Johnson, Nhà chiến lược thị trường trưởng của Ripple, và Brad Garlinghouse, CEO của Ripple, đã diễn ra vào thứ Tư, ngày 22 tháng 8 và kéo dài khoảng 20 phút:

Phiên AMA diễn ra tại trụ sở Ripple ở San Francisco và bao gồm nhiều chủ đề khác nhau, bao gồm một số câu hỏi giới thiệu do Cory Johnson trực tiếp đặt ra. Tôi sẽ không viết lại toàn bộ, nhưng đây là một số câu hỏi và câu trả lời yêu thích của tôi:

Câu hỏi (Cory Johnson): Anh có cảm giác rằng một số tổ chức lớn đang ‘rình rập;’ khi tôi đi đến các hội nghị và sự kiện này, và tôi thấy tất cả những người Phố Wall nói về việc muốn tham gia nhiều hơn vào không gian crypto, nói về việc sở hữu, một số tổ chức tài chính lớn nói về crypto theo cách mà … rất khác so với cách họ nói về nó một năm trước: Cực kì đối lập.

(Một phần) Câu trả lời (Brad Garlinghouse): Một trong những điều mà tôi sẽ dùng để châm biếm một chút cho một thông báo trong tương lai; chúng tôi sẽ thực hiện Báo cáo thị trường XRP Q3 – trong đó chúng tôi luôn chia sẻ tình trạng tham gia mua XRP của các tổ chức: Q3 chắc chắn sẽ là kỷ lục về sự tham gia của các tổ chức trong việc mua và quan tâm đến việc nắm giữ XRP.

 

 

Câu hỏi (Cory Johnson): Một trong những điều thú vị khác biệt về tài sản kỹ thuật số, là con người, một người bình thường, đã có thể đầu tư vào một công nghệ, nhưng tôi nghĩ một số ‘nhà báo’, những người đã mua một phần của một công nghệ, và do đó có thiên vị so với các công nghệ mới khác.

(Một phần) Câu trả lời (Brad Garlinghouse): Như chúng ta đã nói, chúng ta đang ở giai đoạn rất mới; Tôi nghĩ khi chúng ta phát triển, tất cả sẽ trở lại câu hỏi ‘chúng ta có đang giải quyết các vấn đề thực sự cho khách hàng thực sự.’ Và tôi cũng chịu ảnh hưởng bởi điều này; Tôi bị cuốn vào những cuộc tranh luận gần như là bí truyền này. Hãy nhìn xem, cuối cùng thì chúng ta có đang giải quyết vấn đề của khách hàng không và chúng ta có mang công nghệ phù hợp để thực hiện điều đó không? Ripple sẽ tiếp tục tập trung vào ‘chúng ta có đang giải quyết vấn đề thực sự?’ Chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng tôi đang tạo ra hệ sinh thái XRP minh bạch nhất có thể. “

 

 

Câu hỏi (Cory Johnson): Anh có thấy một loại khách hàng điển hình cho xRapid có nhiều khả năng sử dụng nó hơn những người khác không; có phải là công ty chuyển tiền hơn … ngân hàng hơn … có phải là các công ty lớn nhiều hơn là các công ty nhỏ … là hành lang hiện tại có hiệu quả hơn … hay là hành lang không hiệu quả với khối lượng ít hơn?

(Một phần) Trả lời (Brad Garlinghouse): Rõ ràng, cơ hội với xRapid nằm ở hành lang với hiệu quả kém hơn. Tôi không nghĩ rằng việc xRapid giải quyết vấn đề một đô cho Yên sẽ là một hành lang ngắn hạn. Cũng không phải là nó sẽ không thể là như vậy; nhưng chỉ đơn giản là những gì chúng ta đang nhìn thấy và những gì chúng ta đã nói với coins.ph là tới Philippines … tới Mexico … đó là những hành lang mà chúng ta thấy có nhu cầu và chúng ta thấy nó giải quyết một vấn đề thực sự.

 

 

Câu hỏi (Cory Johnson): Có những nhà lãnh đạo vĩ đại nào mà anh đã thấy truyền cảm hứng cho anh, hoặc anh đã chứng kiến làm những điều tuyệt vời?

(Một phần) Câu trả lời (Brad Garlinghouse): Tôi sẽ nêu bật hai lý do hơi khác một chút.

Một – Tôi không biết liệu anh ấy có biết điều này hay không – nhưng tôi đánh giá rất cao về Reid Hoffman. Tôi nghĩ anh ấy là một anh chàng kiên cường của Thung lũng Silicon. Sản phẩm của anh là minh chứng cho lòng nhân hậu. Anh là một người kết nối và một người tạo quan hệ … Người sáng lập của LinkedIn, bây giờ trong ban quản trị tại Microsoft, và cũng là một đối tác tại Greylock Partners … Tôi đáng giá rất cao về anh ta như là một nhà lãnh đạo.

Anh ta đã không điều hành nhiều tổ chức … anh ta trao dây cương cho Jeff Weiner để chạy LinkedIn; một nhà lãnh đạo khác mà tôi rất tôn trọng là Sheryl Sandberg. Chắc chắn Facebook đã có một năm 2018 phức tạp, và tôi nghĩ rằng sự khéo leo và thực hiện đã có … kết quả đáng kinh ngạc. Thật đáng kinh ngạc.

Và như là một món quà cho một fan hâm mộ XRP nói riêng – @CrypToe_Man – Brad Garlinghouse đã cho mọi người thấy vớ Ripple của mình:

Ripple socks screen shot

LƯU Ý: Bạn có thể đặt hàng đôi vớ XRP của riêng bạn (hoặc vớ Ripple) tại trang web của anh ấy trên Etsy: Etsy XRP Socks

Đúng như dự đoán, Brad Garlinghouse đã không đưa ra bất kỳ ngày chính xác nào cho việc tung ra sản phẩm xRapid ngoài việc nói nó sẽ xảy ra vào cuối năm, phù hợp với những nhận xét khác về chủ đề từ những người ở Ripple , bao gồm Asheesh Birla.

Một điều tôi thực sự thích là phong cách đàm thoại của Cory Johnson có xu hướng rút ra những nhận xét sâu sắc hơn từ những cá nhân khác mà ông tương tác với – và phiên AMA này cũng không ngoại lệ, với Brad Garlinghouse đưa ra quan điểm sắc bén trên thị trường. Trong khi Cory Johnson là một nhà giao tiếp và chiến lược gia bậc thầy, Brad Garlinghouse là một nhà chiến lược bậc thầy và lãnh đạo tổ chức; hai bên không chỉ cung cấp thông tin phong phú cho người sở hữu XRP mà còn cho các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác có thể muốn có quan điểm của người trong cuộc trên thị trường.

Đó là một phiên tuyệt vời và cung cấp một số thông tin cố định mà trước đây chúng tôi chưa biết. Trước SWELL, tôi dự đoán rằng sẽ có nhiều loại tương tác trên phương tiện truyền thông xã hội này trước đến hội nghị cao cấp.

Bản chất phi tập trung của XRP Ledger

Từ thời điểm XRP bước vào thị trường crypto, các nhà đầu tư Bitcoin và những người khác kiếm sống nhờ khai thác các hệ thống proof-of-work đã rất sợ những đồng mới tham gia. Nó đại diện cho tiến bộ trước cho cryptocurrency, và chứng minh một cách dứt khoát rằng việc khai thác lãng phí – trong đó lượng điện lớn trên toàn thế giới được sử dụng – là không cần thiết.

Kể từ đó, một số trong những người tài giỏi nhất trong crypto cũng đã ra lời chỉ trích về cách khai thác proof-of-work là một cách tiếp cận mạo hiểm để đảm bảo một mạng lưới cryptocurrency. Nó dẫn đến các lỗ hổng do tập trung ngày càng tăng theo thời gian, và một blog gần đây của David Schwartz – một người đóng góp cho mã Bitcoin – nó rõ tình trạng đã trở thành nguy hiểm như thế nào đối với các hệ thống proof-of-work. Dưới đây là một trích đoạn từ blog mới nhất của ông, có tiêu đề “Bản chất của XRP Ledger đã được phân cấp:” 5

“Với Bitcoin và Ethereum, một số lượng nhỏ những người đào có thể đồng lõa với nhau để phá vỡ hệ thống.

Tính đến hôm nay, bốn nhóm khai thác hiện đang kiểm soát 58% mạng lưới Bitcoin và ba nhóm khai thác chiếm 57% công suất hàng ngày của Ethereum. Hơn nữa, 80% khai thác trên khối bitcoin được tập trung ở Trung Quốc, bất chấp lệnh cấm của quốc gia đối với tài sản kỹ thuật số. Điều này đặt nó vào nguy cơ cao hơn bị thao túng bởi một chính phủ duy nhất, có chủ quyền.

Một số chuyên gia thậm chí còn cho rằng trong trường hợp xấu nhất, các thợ mỏ bitcoin và Ethereum có thể sử dụng lợi thế của họ – âm mưu viết lại lịch sử trên blockchain thông qua một cuộc tấn công 51% dẫn đến các giao dịch được xác minh là không được chấp nhận và cho phép gian lận xảy ra.

Ngược lại, XRP Ledger yêu cầu 80%  trình kiểm chứng trên toàn bộ mạng, trong khoảng thời gian hai tuần, liên tục hỗ trợ thay đổi trước khi áp dụng. Trong số khoảng 150 trình xác nhận ngày hôm nay, Ripple chỉ chạy 10. Không giống Bitcoin và Ethereum – nơi người đào có thể có 51% – mỗi trình xác nhận Ripple chỉ có một phiếu để hỗ trợ trao đổi hoặc đặt một giao dịch.

Đáng kinh ngạc là, trong khi một số nhà nghiên cứu thị trường crypto nhận thức được những vấn đề này, các nhà đầu tư mới tiếp tục ném tiền vào các hệ thống proof-of-work – thậm chí là một trong những hệ thống lâu đời nhất và chậm nhất; Bitcoin. Tuy nhiên, mọi chuyện đang dần lộ rõ, và sự thật không thể bị giấu được lâu:

Decentralizatin Comparison Graphic

David Schwartz đưa ra trường hợp rất ngắn gọn rằng cách XRP được mã hóa sẽ dẫn đến phân cấp theo thời gian, và sự thật rõ ràng đã sinh ra điều này, vì danh sách các nhà xác nhận trên mạng XRP đã trở thành một nhóm đa dạng các bên liên quan khác nhau trải rộng toàn cầu:

“Người dùng trên XRP Ledger chọn một danh sách nút duy nhất (UNL), một danh sách các trình xác nhận hợp lệ được người dùng đó tin cậy để đặt hàng các giao dịch. Người dùng có thể chọn các trình xác nhận cụ thể cho UNL của riêng họ hoặc họ có thể dựa vào các UNL được đề xuất đã được biên dịch bởi các bên khác. Mạng lưới có một số UNL được khuyến nghị, bao gồm một danh sách Ripple đề nghị, và người dùng có thể chọn bất cứ cái nào họ thích hoặc tạo ra của riêng họ …

… để tăng khả năng phục hồi và tính đa dạng của mạng, hơn một nửa số người xác nhận trên UNL của Ripple được điều hành bởi những người hoặc nhóm bên ngoài công ty và Ripple tiếp tục thêm nhiều người xác nhận độc lập hơn vào danh sách. Điều này tiếp tục chứng minh rằng các trình xác nhận của Ripple không có sức mạnh với XRP Ledger. “

Điểm nhấn mà anh ấy nhấn mạnh là theo thời gian, Bitcoin và Ethereum sẽ tiến tới tập trung lớn hơn và lớn hơn do cấu trúc khiếm khuyết được khuyến khích của chúng, trong khi XRP sẽ dẫn đến phân cấp lớn hơn do sự nhấn mạnh vào sự đồng thuận không được khuyến khích, phân tán:

Decentralizatin Comparison Graphic

Liệu thị trường crypto có đủ tiến bộ để tránh xa Bitcoin trước những vấn đề ngày càng sâu sắc hơn, hay liệu các nhà đầu tư sẽ sử dụng ảnh hưởng truyền thông xã hội của họ để giữ cho mọi người đi theo hướng sai? Tôi tin rằng nếu chúng ta làm việc để đảm bảo những sự kiện này được biết đến trong thị trường crypto lớn hơn, và trong cộng đồng, chúng ta có thể thay đổi suy nghĩ thiếu sót về hệ thống proof-of-work và khai thác tập trung hiện tại.

Điều này sẽ không xảy ra nếu thị trường tiếp tục hỗ trợ một cách mù quáng ‘mô hình T’ của crypto; trong khi Bitcoin có thể là cryptocurrency đầu tiên, nó chắc chắn không phải là tốt nhất. Các nhà lãnh đạo thị trường cần tận dụng ảnh hưởng của họ cho XRP để dẫn dắt ngành công nghiệp mới về tài sản kỹ thuật số tiến lên.

Quidax Tweet

Quidax là một sàn giao dịch của Nigeria hỗ trợ các cặp giao dịch XRP, và đặc biệt, hỗ trợ giao dịch với Naira Nigeria (NGN). Bởi vì điều này, một thành viên cộng đồng XRP, @LeoHadjiloizou, đã đề cập đến chủ đề này về khả năng trở thành một đối tác xRapid với Ripple.

Quidax question by Leonidas

Đối với những độc giả mới có thể chưa biết, xRapid là giải pháp của Ripple để tìm nguồn cung ứng tính thanh khoản qua biên giới sử dụng XRP. Thay vì gạt bỏ ý tưởng đó, họ thay vào đó gửi đi tweet sau đây để trả lời:

Quidax response tweet

xRapid đang bắt đầu với các hành lang chuyển tiền lớn nhất trên thế giới, đó là chiến lược ưa thích của họ, nhưng khi phạm vi của nó mở rộng trên toàn cầu, tôi thấy rằng Ripple sẽ muốn xây dựng sự đa dạng bổ sung vào mạng; điều này có thể bao gồm Nigeria.

Coil News

Đại học Berkeley gần trụ sở Ripple ở California, bên kia Cầu Vịnh Oakland. Trong trường đại học đó, “Blockchain ở Berkeley” là: 6

“… một tổ chức do sinh viên điều hành tại UC Berkeley chuyên phục vụ Berkeley và các cộng đồng blockchain và East Bay lớn hơn. Các thành viên của chúng tôi bao gồm sinh viên Berkeley, cựu sinh viên, thành viên cộng đồng và những người đam mê blockchain từ mọi nền giáo dục và công nghiệp.

Nhóm của chúng tôi bao gồm các sinh viên đại học từ nhiều nguồn gốc khác nhau: Kỹ thuật điện và Khoa học Máy tính, Kinh tế, Kinh doanh, v.v. ”

Tổ chức đang tài trợ một buổi họp mặt kỹ thuật với nhóm từ Coil:

Coil Meetup Tweet

Thực tế là Coil đang tiếp cận với những người mới tham gia công nghệ blockchain – những sinh viên sẽ bao gồm các kiến trúc sư và nhà phát triển tương lai trong không gian – thể hiện chiều sâu của việc lập kế hoạch cho thời điểm Kiếm tiền trên web được đi vào sử dụng. Mô tả sự kiện đã làm nổi bật tầm nhìn của Coil đối với phiên bản Internet mới, nơi người sáng tạo nội dung có thể được thanh toán tự động: 7

“Trong hội thảo tương tác này, nhóm sẽ giải thích cách sử dụng Interledger với Kiếm tiền trên web để nhận thanh toán tự động từ khách truy cập trên trang web của bạn. Bạn có thể sử dụng điều này để thay thế quảng cáo, thay thế thanh toán hoặc tạo các loại công cụ và ứng dụng web mới. Ngoài ra, việc sử dụng Interledger Protocol (ILP) có nghĩa là bạn không bị ràng buộc với bất kỳ loại tiền tệ, token hoặc công ty đơn lẻ nào. Chúng tôi sẽ bắt đầu với nền tảng về Interledger và Kiếm tiền trên web trước khi tìm hiểu cách sử dụng nó cho mình. “

Hy vọng rằng chúng ta có thể truy cập một số nội dung video từ bản trình bày này tại Berkeley và sau đó chia sẻ nó trong giới crypto.

Tin tức XRP

Vào ngày 9 tháng 7, blog của tôi đã viết tin tức về Wirex, một doanh nghiệp có trụ sở tại Vương quốc Anh xử lý nhiều dịch vụ tài chính cho các nhà đầu tư crypto. Bao gồm:

Ví cryptocurrency
Nền tảng thanh toán (chuyển tiền)
Chuyển đổi tiền tệ
Nhà cung cấp thẻ ghi nợ

Wirex đã thêm hỗ trợ đầy đủ cho XRP vào ngày 3 tháng 7 năm nay. 8 Sự kết hợp các dịch vụ là một động lực lớn cho cơ sở khách hàng của họ và đã thu hút đông người dùng bổ sung. Trên trang Twitter của mình, Wirex tuyên bố có 1,5 triệu khách hàng hiện tại ở Anh và Châu Âu, và cũng đã xử lý 1,5 tỷ giao dịch trên 130 quốc gia.

Tin tức mới nhất là Wirex gần đây đã được cấp giấy phép e-money tại Vương quốc Anh, tương tự như một BitLicense của Tiểu bang New York. 9 10 Gemma Doswell, một tác giả của Wirex, cho biết rằng giấy phép này, do Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh cấp hoặc FCA, tồn tại để: 11

“… bảo vệ người tiêu dùng, tăng cường tính toàn vẹn của thị trường và thúc đẩy cạnh tranh, và có những yêu cầu khắt khe đối với các công ty muốn đủ điều kiện cho giấy phép của họ ….”

Cô tiếp tục cho biết:

“… Giấy phép FCA nhấn mạnh tính toàn vẹn, tuân thủ và tính chuyên nghiệp của Wirex và giúp mang cryptocurrency vào giới tài chính chính thống. Người dùng Wirex có thể tự tin rằng họ đang đối phó với một công ty đáp ứng các tiêu chuẩn quy định như …

… đạt được giấy phép FCA sẽ mở ra một thị trường rộng lớn hơn nhiều, cho phép chúng tôi tạo ra các tài khoản cryptocurrency với hơn 25 loại tiền tệ khác nhau. Chúng tôi đang trong quá trình phát triển các dịch vụ ở châu Á (bao gồm Singapore và Nhật Bản) và Bắc Mỹ để cung cấp dịch vụ toàn diện cho người dùng toàn cầu, với quyền truy cập vào các tính năng hàng đầu của chúng tôi. “

Thị trường mục tiêu của Wirex dường như là những người dùng cuối bán lẻ muốn chuyển tiền nhanh chóng và tích hợp tài chính cá nhân của họ với một ví cryptocurrency được kết nối với một tài khoản ngân hàng. Nó xử lý mua hàng trực tiếp, chuyển khoản và tài trợ thẻ ghi nợ. Cơ sở người dùng ban đầu của họ có thể khá ấn tượng, nhưng nếu tuyên bố mới nhất về kế hoạch mở rộng của họ được thực hiện thông qua hành động có hiệu quả, Wirex có thể tăng trưởng theo bội số trong những tháng tới.

XRP Tip Bot Những Thông Tin Cập Nhập

XRP Tip Bot là một hiện tượng. Nó bắt đầu như mọi sự đổi mới; nó đã được đáp ứng với một số sử dụng ban đầu trên nền tảng đầu tiên của nó, Reddit. Sau đó, nhà phát triển duy nhất của nó, WietseWind (Twitter), mở rộng nó để tích hợp với Twitter. Một khi nó lên Twitter, ứng dụng dường như có được sức kéo: Ông tiếp tục mở rộng hỗ trợ cho các nền tảng khác, kể cả Discord.

Ngay sau đó, bot tip đã trở thành một trong những ứng dụng truyền thông xã hội nóng nhất, đặc biệt là trên Twitter, và số dư tổng thể của XRP hiện được đo bằng hàng chục nghìn. 12

Việc sử dụng nó đã được mở rộng để gây quỹ cho các nguyên nhân từ thiện, và gần đây WietseWind đã thêm một tính năng mới thú vị. Lúc đầu, tôi không biết ý anh ấy là gì với cái tên của sự tăng cường, được gọi là ‘multi-tipping’, nhưng nó nhanh chóng trở nên rõ ràng một cách trực giác rằng anh lại tìm ra một tính năng ứng dụng phổ biến:

Wietse Wind tweet about multi tipping

Trong vòng 24 giờ sau khi thông báo, Twitter của tôi bị tràn ngập bởi các thành viên cộng đồng XRP kích hoạt tính năng này để mở rộng sự đánh giá của họ đối với những người khác trên Twitter, và các zerp (biệt danh của XRP trong số một số trong cộng đồng) tiếp tục bay qua lại nhanh hơn hơn tôi có thể theo dõi:

XRP Tip Bot

Ngoài tính năng multi-tipping, WietseWind đã chỉ ra rằng anh ấy có một cải tiến đáng kinh ngạc khác; tuy nhiên, tôi không muốn đưa ra spoiler nào, vì vậy cho đến khi anh ấy đưa ra một thông báo chính thức, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ theo dõi anh ấy trên Twitter tại: WietseWind.

Sàn giao dịch Indonesia: Indoda

Một sàn giao dịch mà bạn có thể chưa từng nghe tới – đã bỏ lỡ nó – là một  sàn giao dịch có trụ sở tại Indonesia mà gần đây đã quyết định thêm hỗ trợ cho XRP vào tháng 3 năm nay. Nó được gọi là Indodax, và khối lượng của nó đang tăng dần theo thời gian, và mặc dù vừa phải, nó cho biết thêm một hành lang tiềm năng cho tầm với toàn cầu ngày càng tăng của XRP Ledger:

Indodax Twitter Account

Điểm mấu chốt ở đây là nó hỗ trợ IDR trực tiếp (Indonesia Rupiah) – giao dịch XRP. Đây là một ví dụ nữa trong số hàng chục sàn giao dịch toàn cầu bổ sung hỗ trợ fiat trực tiếp trực tiếp cho XRP.

Trong khi năm 2017 đã chứng kiến sự mở rộng lớn của các sàn giao dịch toàn cầu cho XRP, năm 2018 là một xu hướng đa dạng của xu hướng đó, cùng với việc bổ sung thêm các kết nối fiat trực tiếp khác. Là nhà đầu tư hoặc nhà nghiên cứu cryptocurrency, đây là điểm mấu chốt so với các khoản đầu tư khác trong không gian và chắc chắn là các nhà đầu tư tổ chức lớn khác sẽ xem xét các chỉ số thanh khoản chủ chốt này.

Luôn là về trường hợp sử dụng

Trong danh mục cryptocurrency của riêng bạn, bạn sở hữu những đồng nào? Hãy nhìn vào từng cái, và sau đó tự hỏi mình xem có vấn đề gì không? Nếu nó giải quyết được vấn đề, liệu nó có giải quyết được những vấn đề đó giỏi nhất không? Tại sao có hay tại sao không?

Khi thị trường crypto đáo hạn, nó sẽ trải qua các giai đoạn thay đổi, nơi các cryptocurrency với các trường hợp sử dụng tiện ích thực sự và vững chắc được nâng cao so với các trường hợp dựa trên thiết kế thiếu sót. Bỏ qua tiếng ồn tạm thời trên thị trường và đừng nghi ngờ suy nghĩ của bạn.

Brad Garlinghouse đã đúng; trường hợp sử dụng quan trọng hơn tất cả các mối quan tâm khác, ngay cả lợi thế là người đầu tiên.

Rõ ràng là bây giờ phiên bản sản xuất của xRapid sẽ xảy ra vào cuối năm 2018. ‘ Sự gia tăng khối lượng của XRP sẽ không xảy ra cùng một lúc, nhưng việc áp dụng đổi mới có xu hướng gây bất ngờ: Trường hợp sử dụng để chuyển giá trị xuyên biên giới là siêu lớn và sẽ chỉ phát triển khi giao dịch của nó được thực hiện theo thời gian thực và chi phí giảm xuống gần bằng không thông qua việc sử dụng XRP. Đó là một hiệu ứng mạng có thể thật sự phi thường khi xem ở những giai đoạn đầu của nó, và chỉ những người đủ thông minh mới nhận ra tiềm năng của nó sẽ tham gia và tận hưởng trọn vẹn chiến thắng gần như ở tầm tay.

XRP Symbol

Nguồn: 

 1. https://www.pbs.org/wgbh/pages/frontline/shows/dotcon/thinking/stats.html
 2. https://en.wikipedia.org/wiki/Ripple_(company)
 3. https://finance.yahoo.com/news/binance-lcx-collaborate-launch-fiat-211727999.html
 4. https://ethereumworldnews.com/binance-to-launch-its-first-fiat-exchange-in-africa/
 5. https://ripple.com/insights/the-inherently-decentralized-nature-of-xrp-ledger/
 6. https://blockchain.berkeley.edu/#team-id
 7. https://www.meetup.com/Berkeley-Bitcoin-Meetup/events/253695048/
 8. https://www.xrpchat.com/topic/25052-wirex-adding-xrp-3rd-july/
 9. https://ambcrypto.com/after-xrp-listing-wirex-now-acquires-e-money-license-next-step-in-mass-adoption/ https://en.wikipedia.org/wiki/BitLicense
 10. https://www.fca.org.uk/publication/finalised-guidance/fca-approach-payment-services-electronic-money-2017.pdf
 11. https://wirexapp.com/what-the-fca/
 12. https://www.xrptipbot.com/stats