Bạn có thích nấu ăn không?

Một số người không thích. Tôi thiếu kinh nghiệm và kiến thức cần thiết để làm một số món ăn phức tạp hơn mà tôi thích, cho dù đó có là một món salad confetti hoặc rau nhồi. Nhưng hãy cho tôi một vỏ bánh pizza được làm sẵn từ Trader Joe’s và tôi sẽ làm cho bạn một chiếccooking_pic bánh pizza húng quế mozzarella trong vòng chưa đến nửa tiếng. Điểm mấu chốt là nguyên liệu và sự chuẩn bị; nếu một trong hai không tốt, thì sản phẩm cuối cùng sẽ không có chất lượng cao.

Ý của tôi là gì?

Khi nói đến việc xây dựng một mạng lưới ngân hàng, Ripple có cả hai. Các nguyên liệu là các gói phần mềm và các công cụ; phần mềm tân tiến là những gì khiến Ripple nổi bật hẳn một cấp độ so với bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào.

Vậy phần “chuẩn bị” trong phân tích ẩm thực của tôi là gì? Con người và các quy trình.

Một lần nữa, Ripple ghi điểm. Điều đặc biệt ở họ không chỉ là nhóm lãnh đạo, hay ban giám đốc; mà là mỗi nhân viên mà tôi đã từng nghe tới, tương tác với hay nhìn họ làm việc. Bây giờ hãy xem xét rằng họ tuân theo một quy trình rất khắt khe và rất có tính tự kỷ luật trong cách họ giao tiếp như một nhóm; rất hiếm khi chúng ta thấy bất kỳ sự bất hòa nào trong tổ chức giữa các phần khác nhau của nó – và công ty này đang lớn dần lên.

Vậy “món ăn” họ đang chuẩn bị là gì? Các khoản thanh toán qua biên giới trong thời gian thực gần với chi phí bằng không? Đó là một món ăn phức tạp, nhưng tôi nghĩ mọi thứ đều đã sẵn sàng bữa ăn đặc biệt này. Và đối với những người đầu tư vào XRP, nó sẽ rất ngon.

Tin tức chung về Crypto

Mức giá của thị trường tổng thể đã có một số biến động bất ngờ trong tuần này, nhưng vì những lý do mà hầu hết các nhà phân tích coi là có liên quan đến Bitcoin. Tôi sẽ nói về điều đó sau. Hiện tại, XRP rõ ràng đang ở một mức giá hấp dẫn đối với những người đang cố gắng tận dụng sự sợ hãi của thị trường.

Hãy nhớ rằng thị trường tổng thể có thể thay đổi đáng kể theo hướng tích cực. Hiếm khi tất cả các ‘bộ lạc crypto’ gặp nhau tại các hội nghị và lễ kỷ niệm trong ngành như những gì sẽ xảy ra trong vài ngày tới ở thành phố New York.

Suy thoái thị trường gần đây

Theo một cuộc thăm dò ý kiến gần đây trên Twitter, với hơn 500 người dùng trả lời, 74% nói rằng họ kiểm tra giá XRP “nhiều lần mỗi ngày” hoặc họ “đang có vấn đề”. 1

price_check_poll_twitter

Giá cả – không chỉ cho XRP, nhưng đối với tất cả các crypto – đã giảm đáng kể gần đây. Điều gì gây ra sự suy thoái này? Các nhà phân tích khác nhau cho rằng biểu hiện của thị trường gần đây đến từ nhiều yếu tố, nhưng một tác giả nhất đinh nghĩ rằng ông đã tìm thấy hai nguyên nhân chính: 2

 1. Sàn giao dịch Hàn Quốc UPbit bị đột kích
 2. Người ủy thác Mt. Gox bán Bitcoin trên các sàn giao dịch mở

UPbit là sàn giao dịch crypto lớn nhất ở Hàn Quốc, và theo Reuters, nó đã bị đột kích vào ngày thứ Năm, ngày 10 tháng 5 vì nghi ngờ lừa đảo. Cho đến nay, Văn phòng Công tố Quận Nam Seoul cũng như UPbit không cung cấp bất kỳ chi tiết nào khác về vụ việc này, nhưng UPbit đã gửi một lưu ý cho khách hàng thông báo cho họ về vụ việc, và rằng họ đang hợp tác với chính quyền và họ đảm bảo sự an toàn của tất cả tài sản của khách hàng của họ. 3 Tuy nhiên, thị trường crypto không thích rắc rối với các sàn giao dịch.

Ngoài vấn đề với UPbit, các nhà phân tích crypto đã lần ra việc bán khoảng 8.200 Bitcoins bởi người ủy thác phá sản của Mt Gox. Hành động này của người được ủy thác tiếp tục lựa chọn gây tranh cãi về việc sử dụng thị trường mở để đổ Bitcoin, thay vì chọn một thị trường OTC để bán. Về lý thuyết, nếu một thị trường OTC được sử dụng, giá Bitcoin trên thị trường mở sẽ không bị ảnh hưởng, vì tỷ giá giao ngay được sử dụng cho toàn bộ giao dịch.

Trong khi cả hai mục này đều không ảnh hưởng trực tiếp đến XRP, khối lượng giao dịch của Bitcoin có xu hướng thiết lập hướng cho toàn bộ thị trường, và XRP đã phải đối mặt với một số nỗi sợ hãi và sự không chắc chắn từ một bài báo trước đó của Wall Street Journal về một tuyên bố SEC có thể đưa ra (mà chưa đã không thành sự thật). Tất cả những yếu tố này kết hợp với có thể đã góp phần vào sự suy giảm tạm thời về giá XRP trên các sàn giao dịch mở.

Tôi có lo lắng không? Không hề; tuy nhiên, tôi muốn nhìn thấy thị trường crypto trưởng thành đến mức mà nó không phản ứng theo hình hyperbol trước những sự kiện nhỏ trong một hành trình lớn hơn nhiều hướng tới việc áp dụng XRP chính thống.

Tuần lễ Blockchain ở NYC

Tuần lễ Blockchain ở thành phố New York sắp đến rồi! Điều này bao gồm nhiều sự kiện khác nhau, bao gồm cả Hội nghị đồng thuận và Đêm cảm ơn cộng đồng XRP do Ripple tài trợ.

Snoop Dog

Là một phần của lễ kỷ niệm Tuần lễ Blockchain tại thành phố New York, Ripple đang tài trợ snoop_dogĐêm Cộng đồng – lần này với sự tham gia của Snoop Dog.

Để phân phối số lượng vé giới hạn cho sự kiện này, Ripple đã tổ chức hai cuộc thi cộng đồng qua Claire Arthurs Kart, Trưởng nhóm Cộng đồng của Ripple. Claire đã tổ chức hai cuộc thi cộng đồng khác nhau; một cuộc thi đố và một cuộc thi meme, và trao tặng những người chiến thắng vé để tham dự đêm cộng đồng.

Vào thời điểm tôi mới viết về cuộc thi vé, giải thưởng cho cuộc thi meme vẫn chưa được công bố; kể từ đó, hai meme được trao giải nhất – và vé – là hai meme này: 4 5

meme1

Meme ở trên là của @KhunSanchez.

meme2

Meme ở trên là từ @mhschmidt2.

Xin chúc mừng tất cả những người trúng vé, và tôi mong muốn được nghe câu chuyện của những người tham dự.

Hội nghị Đồng thuận năm 2018

Hội nghị Đồng thuận là diễn đàn do Coindesk tài trợ để thảo luận về công nghệ blockchain, doanh nghiệp và đổi mới. Trong khi hội nghị SWELL của Ripple có xu hướng tập trung vào các ngân hàng và tổ chức tài chính, Consensus có nhiều chủ đề khác nhau, bao gồm ICO, thông báo bán lẻ, trường hợp sử dụng mới và các phát minh khác có thể liến quan tới các ứng dụng fintech.

Ripple đang đề xuất một diễn giả cho hội nghị đồng thuận: David Schwartz. 6

joelkatz

Hy vọng rằng chúng ta sẽ có thể xem một số video hấp dẫn từ Hội nghị Đồng thuận bao gồm nội dung bình luận hoặc nội dung khác với David Schwartz trong đó; ông là một trong những người được kính trọng nhất trong thế giới crypto và rất ít nhà cryptographer hay nhà phát triển nào có thể có sơ yếu lý lịch kéo dài tới nguồn gốc và sự phát triển của Bitcoin (và XRP).

SEC cung cấp góc nhìn

SEC vào ngày 2 tháng 5 đã chính thức đưa ra thông tin nhằm cung cấp thêm quan điểm về cách họ định tạo ra luật lệ cho các token, ICO và cryptocurrency. Trong đó, SÉC nhấn mạnh rằng họ sẽ áp dụng bài kiểm tra Howey để xác định xem một token hoặc một cryptocurrency có bị coi là chứng khoán từ quan điểm của họ: 7

“Mặc dù Tòa án năm 1946 hầu như không thể lường trước sự phát triển của ICO 70 năm sau đó, sự thật về Howey cho thấy đây không phải là lần đầu tiên SEC phải vật lộn với câu hỏi cơ bản về cái gì, về mặt chức năng, là chứng khoán.”

Một trong những khía cạnh đáng khích lệ của thông tin đến từ SEC vào ngày 2 tháng 5, là mục tiêu của họ trong việc thúc đẩy sự đổi mới và đứng ra bên ngoài để giám sát không gian crypto, giống như một “nhân viên cứu hộ” trên bãi biển. Ủy viên SEC đã cung cấp một vài điểm kết nối quan trọng, một trong số đó rất đáng khích lệ:

“Khi chúng ta đứng trên đỉnh tháp cứu hộ và khảo sát bãi biển, đừng quên mất những lợi ích mà công nghệ mới có thể tạo ra trong lĩnh vực hình thành vốn, hiệu quả thị trường, tăng trưởng kinh tế và sức khỏe xã hội nói chung.”

Tôi đồng ý với cô ấy; trong khi đổi mới không nên bị bóp nghẹt, điều bắt buộc là SEC cần phải giám sát không gian ICO để phòng ngừa các hoạt động lừa đảo có thể gây hại cho người dùng hoặc nhà đầu tư.

Tin tức Ripple

Ripple đang chuẩn bị cho một tuần đầy sự chú ý khi Blockchain Week được tổ chức ở New York City. Mặc dù vậy, với số lượng hội nghị, các cuộc trò chuyện, phỏng vấn và phương tiện truyền thông xã hội, thật ngạc nhiên là họ thậm chí còn thực sự nhận thấy; Ripple rõ ràng đang tăng cường nỗ lực của mình trong việc truyền bá thông điệp về chính xác những sản phẩm phần mềm đáng kinh ngạc của họ có thể làm gì.

Tuần lễ đổi mới

YPO là một tổ chức mà bạn có thể không biết. Về cơ bản, đó là: 8

“… Nền tảng toàn cầu nơi các giám đốc điều hành có thể tham gia, học hỏi và phát triển. Thành viên của YPO khai thác kiến thức, tầm ảnh hưởng và niềm tin của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp có ảnh hưởng và sáng tạo nhất thế giới để truyền cảm hứng cho tác động tới doanh nghiệp, cá nhân, gia đình và cộng đồng. ”

Một trong những sự kiện mà YPO tài trợ được gọi là “Tuần lễ đổi mới”, nơi có một số cuộc họp, hội nghị và các cuộc thảo luận được tổ chức. Một trong số đó đã diễn ra tại trụ sở Ripple ở San Francisco vào ngày 7 tháng Năm: 9

Ripple_HQ_Innovation_Week

Ngoài các cuộc thảo luận (ở trên) có liên quan đến David Schwartz, Cryptography trưởng của Ripple, Brad Garlinghouse cũng đã thuyết trình:

YPO là một tổ chức có thành viên bao gồm các CEO và các nhà lãnh đạo điều hành khác; đây là những cá nhân kiểm soát hướng đi của ngân sách công nghệ, nỗ lực và phương hướng. Rõ ràng từ sự hiện diện ngày càng tăng của Ripple tại các hội nghị và diễn đàn công nghiệp rằng họ nhận thức rất rõ tầm quan trọng của việc đưa ra thông điệp về những cải tiến có thể giúp ngành ngân hàng, doanh nghiệp, phi lợi nhuận và chính phủ.

Cập nhật mã

Có lẽ là do sơ đồ đánh số. Có lẽ chỉ là sự nhầm lẫn của người dùng doanh nghiệp không hiểu ý nghĩa của từ “rc”. Vì lý do gì đi chăng nữa, phiên bản Rippled mới nhất đang gây hứng thú hơn bình thường. Phiên bản chính trước đây của Rippled được xem là 0.90.1; đó là phiên bản phổ biến nhất mà hầu hết các trình xác thực hiện đang chạy.

Nhưng Ripple đã hết các chữ số trong cột thứ hai, vì vậy đã đến lúc phải lật qua ít nhất một chữ số trong cột đầu tiên, bạn hiểu rồi đấy – sẽ dẫn đến phát hành phiên bản 1.0.0, còn được gọi là “release 1.” Mặc dù việc đánh số phát hành là quan trọng, Ripple đã chỉ ra rằng đó là một bản phát hành chuẩn vào sản xuất. 10

Tuy vậy, vẫn rất ấn tượng (vì Ripple luôn ấn tượng): Một bản phát hành mới sẽ chứa các tính năng mới, sửa lỗi và các cập nhật khác sẽ giúp phát triển mạng cũng như khả năng và chỉ số hiệu suất của mạng. Bản phát hành mới cụ thể này là 1.0.0-rc1. “Rc” là gì? “Rc” là viết tắt của “ứng cử viên phát hành” có nghĩa là nó là một ứng cử viên cho việc xúc tiến vào sản xuất, khi tất cả các validator sẽ được yêu cầu nâng cấp lên một phiên bản mới.

Tôi thành thật không biết liệu có điều gì quan trọng được thêm vào cho bản phát hành này hay không, nhưng việc đánh số phiên bản phần mềm chắc chắn đang thúc đẩy sự đầu cơ trước Tuần lễ Blockchain ở Thành phố New York.

Apple có thể sẽ áp dụng ILP vào API yêu cầu thanh toán

Nhiều nguồn tin cho rằng phiên bản trình duyệt Safari mới của Apple hiện có chứa “API yêu cầu thanh toán” mới, một thay đổi được đề xuất bởi W3C. API này có khả năng tích hợp với ILP, cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng có thể nối vào các mạng mã hóa như XRP Ledger hoặc Bitcoin. 11

Đây cũng là một thành tích nổi bật khác của Ripple, khi tầm với thị trường của Apple  qua thị trường di động và trình duyệt Safari mở rộng trên toàn thế giới. 12

Giờ đây các nhà phát triển đã có các công cụ họ cần để dễ dàng tích hợp thông qua trình duyệt Safari, tôi dự đoán rằng các ứng dụng mới sẽ bắt đầu xuất hiện để tận dụng khả năng này. Chắc chắn nhóm các nhà phát triển đầu tiên có thể tận dụng tính năng mới này của Safari sẽ kiếm được không ít lợi nhuận. Tuy nhiên, một tác giả đã có lời nhắc nhở này đối với bất kỳ nhà phát triển nào sẽ sử dụng API yêu cầu thanh toán: 13

“Lưu ý rằng điều này không cung cấp sản phẩm cho người dùng cuối. Một sản phẩm sẽ cần mã để liên kết API Interledger của Apple này với một blockchain hoặc cryptocurrency. Bất cứ ai đang muốn làm điều này tốt nhất nên chắc chắn rằng nó sẽ giải quyết tất cả các vấn đề pháp lý, giống như Santander đã làm với OnePay. ”

Coinone được tích hợp vào RippleNet

Coinone là một trong những sàn giao dịch lớn nhất của Hàn Quốc. Đây là một trong những sàn giao dịch đầu tiên ở Hàn Quốc chạy đua để thêm các cặp XRP vào năm 2017 và nó chịu trách nhiệm cho một lượng lớn khối lượng giao dịch hàng ngày cho XRP.

Và vào ngày 8 tháng 5, Ripple đã chính thức thông báo rằng họ sẽ tiến hành tích hợp xCurrent với Coinone: 14

“Bắt đầu từ tháng 6, xCurrent sẽ cung cấp dịch vụ chuyển tiền mới có tên‘ Cross ’cho khách hàng bán lẻ của Coinone Transfer nhằm giải quyết nhu cầu ngày càng tăng của quốc gia về các khoản thanh toán nhanh hơn và rẻ hơn trong khu vực”.

Đây là một ví dụ nữa về phạm vi tiếp cận đang mở rộng của RippleNet – không chỉ với các ngân hàng truyền thống, mà còn cả các sàn giao dịch crypto phi truyền thống và ForEx.

Theo dõi xRapid

Trong nhiều tháng, người hâm mộ XRP đã theo dõi tiến trình nhận áp dụng xRapid một cách chặt chẽ. Vì Ripple đã chia phần mềm của họ thành ba dịch vụ riêng biệt bao gồm xRapid, xCurrent và xVia, nên cộng đồng phải biết cách mỗi gói trong số đó sử dụng XRP và ở mức độ nào. Đối với xRapid, chúng ta biết rằng giải pháp cho phép bất kỳ tổ chức nào có nguồn thanh khoản tại các sàn giao dịch sử dụng XRP.

Trong thực tế, chúng ta đã có thể truy cập một số tài sản thế chấp cũ cho thấy cách Ripple bước đầu xem cấu hình của nó – tích hợp với các sàn giao dịch như BitSo (sàn giao dịch tại Mexico) và Bitstamp. 15

Điều này thật thú vị, vì nó cho chúng ta thấy rằng xRapid có tiềm năng đẩy mạnh nhu cầu: Nếu tiêu chuẩn tích hợp của xRapid bao gồm việc truy cập vào các thị trường crypto mở trên sàn giao dịch, thì nó có tiềm năng khiến nhu cầu của nó được biết đến theo cách ảnh hưởng đến giá đầu tư của chúng ta. Kế hoạch sản xuất này cho xRapid là đáng khích lệ; ngoài ra, chúng ta có thể phỏng đoán từ các báo cáo hàng quý của SBI là xRapid cũng sẽ tích hợp với sàn giao dịch tiền tệ ảo (VC) mới.

Tất cả các tin tức này thật thú vị, đặc biệt là những tin tức về SBI VC; nó được dự kiến sẽ có hàng triệu khách hàng khi nó mở ra để sản xuất chính thức.

Chi phí xRapid tiết kiệm chính thức được công bố bởi Ripple

Vào ngày 8 tháng 5, Ripple chính thức công bố thông tin về số lượng chi phí xRapid giúp tiết kiệm. 16

Công bố chính thức của họ tập trung vào việc tích hợp xRapid giữa Mỹ và Mexico, nêu chi tiết các chi phí tiết kiệm cụ thể được phát hiện bởi các thí điểm ban đầu:

“Đối với các khoản thanh toán trong hành lang chuyển tiền quan trọng giữa Hoa Kỳ và Mexico, các tổ chức tài chính sử dụng xRapid đã tiết kiệm được 40-70 phần trăm so với những gì họ thường trả cho các công ty môi giới ngoại hối.”

Ngoài việc tiết lộ chi tiết chi phí được tiết kiệm, bài viết Insight của Ripple cũng nhấn mạnh lại cách các sàn giao dịch crypto (và ForEx) tương tự được sử dụng cho giao dịch XRP cũng được sử dụng để tích hợp xRapid:

“Hành trình thanh toán với xRapid trông như thế này: một tổ chức tài chính kết nối trực tiếp với các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số ở cả hành lang đầu và đích. Tiền tệ ban đầu được trao đổi thành XRP, được dùng để cung cấp sự thanh khoản cần thiết cho khoản thanh toán cuối cùng, và sau đó trong vài giây số XRP đó được đổi thành tiền tệ đích trong sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số thứ hai. Sau khi giao dịch này diễn ra, tiền được gửi ra trên các địa điểm địa phương của quốc gia đích để thanh toán. Giao dịch được theo dõi từ đầu đến cuối, và kết quả là một khoản thanh toán qua biên giới rẻ hơn và nhanh hơn bao giờ hết. ”

Phần cuối cùng này củng cố những gì mà hầu hết các nhà đầu tư tò mò về cách xRapid sử dụng XRP; cách XRP tạo điều kiện cho giá trị đi từ một loại tiền tệ fiat sang tiền tệ khác theo bằng cách sử dụng XRP ở giữa như một tài sản cầu nối. Đó là trọng tâm của đề xuất giá trị của XRP và chứng tỏ việc thay thế tính thanh khoản của tài khoản Nostro-Vostro bằng XRP sẽ hoạt động như thế nào.

Danh sách thí điểm xRapid

Đó là một khái niệm rất hấp dẫn đối với các công ty chuyển tiền lớn và đó là lý do tại sao họ đã chọn thử nghiệm xRapid ngay từ đầu. Đây là một lời nhắc nhở về những công ty chuyển tiền lớn hiện đang trong giai đoạn thí điểm để xác minh sự tích hợp xRapid, hoặc đã hoàn thành thí điểm và đang chuyển sang sử dụng sản xuất:

 • Western Union (Đang thí điểm) 17
 • MoneyGram (Đang thí điểm) 18
 • Cambridge FX (Đang thí điểm) 19
 • Mercury FX (Thí điểm hoàn thành: Đang vào sản xuất) 20
 • IDT (Đang thí điểm) 21
 • Cuallix (Thí điểm hoàn thành: Đang vào sản xuất) 22
 • Viamericas (Thí điểm hoàn thành: Đang vào sản xuất) 23

Ba trong số bảy công ty chuyển tiền này đã xác nhận sự tiết kiệm chi phí đến từ xRapid và họ đã đi vào giai đoạn sử dụng sản xuất XRP để bắc cầu thanh toán qua biên giới.

Giai đoạn mới của việc sử dụng xRapid này rất thú vị để xem, và khi các công ty chuyển tiền lớn hơn chuyển sang giai đoạn sử dụng sản xuất, niềm tin vào công nghệ của Ripple sẽ tiếp tục tăng thêm, thêm động lực cho sự áp dụng của XRP bởi cả ngành ngân hàng và công ty chuyển tiền, và các nhà đầu tư trong cryptocurrency.

XRP

Cộng đồng đang hỗ trợ XRP và quá trình áp dụng của nó đã có một tuần bận rộn. Ngoài việc theo dõi tin tức về việc áp dụng và tiến bộ XRP, cộng đồng đang tiếp tục quảng bá XRP trên một số “mặt trận”. Một trong những nỗ lực này là một chương trình khuyến mãi tiền xu đang diễn ra trên XRPChat, nỗ lực xác định một biểu tượng mới đại diện cho XRP, và chuẩn bị cho các sự kiện Blockchain Week sắp tới tại thành phố New York.

Các thành viên khác nhau của cộng đồng XRP đang viết, tạo video hoặc chia sẻ kiến thức kết hợp của họ trên Discord hoặc các phương tiện truyền thông xã hội khác. Là một thành viên tích cực của cộng đồng XRP, điều quan trọng sẽ là chọn một hoạt động mà bạn thích và sau đó kết nối với các nhà đầu tư XRP khác.

Coindeal loại bỏ cặp BTC … và thêm XRP

Coindeal là một sàn giao dịch có trụ sở tại Cyprus, một quốc gia có rào cản pháp lý thấp đối với các doanh nghiệp crypto mới và ICO. 24 25 Vào tháng 3 năm nay, dựa trên nhu cầu của nhà đầu tư, họ đã thêm XRP làm một trong những lựa chọn giao dịch. 26

Trong một động thái có thể là một dấu hiệu của xu hướng sàn giao dịch trong tương lai, Coindeal đã dừng liệt kê một cặp BTC hiện có và thay thế nó bằng một cặp XRP mới: 27

XRP_pairing

Vâng, đây là một ví dụ nhỏ; nhưng khi số lượng đang tăng các nhà giao dịch crypto có được trải nghiệm dễ dàng và nhanh chóng để chuyển XRP vào và ra khỏi sàn giao dịch để đáp ứng với điều kiện thị trường thay đổi, tôi dự đoán rằng các sàn giao dịch sẽ thêm các cặp XRP với tốc độ ngày càng tăng.

Cơ quan thông tấn Hà Lan chấp nhận thanh toán XRP

Phạm vi thanh toán bán lẻ của XRP mở rộng thêm một chút mỗi khi có doanh nghiệp mới chấp nhận XRP trong thanh toán. Trường hợp sử dụng chính của XRP là tiền tệ cầu nối cho việc chuyển tiền fiat-fiat, tuy nhiên, nó có thể được sử dụng giống như bất kỳ tiền crypto nào khác – để thanh toán hoặc chuyển nhượng giá trị ngang hàng mà không cần chuyển đổi từ loại tiền này sang loại tiền khác . Một trong những doanh nghiệp mới chấp nhận XRP đã gửi một tweet gần đây, chỉ ra rằng họ là trang nội dung tin tức trực tuyến đầu tiên chấp nhận XRP để thanh toán:

Bản dịch tiếng Anh của thông báo tiếng Hà Lan:

“Chúng tôi là cơ quan tiếp thị đầu tiên của Hà Lan, nơi bạn có thể thanh toán bằng cryptocurrnecy.”

Trả tiền cho nội dung trực tuyến là một khái niệm mới đang bắt đầu được xem xét lại trong nỗ lực theo đuổi các ứng dụng và công nghệ mới không phụ thuộc vào nhà quảng cáo hoặc bán dữ liệu dưới dạng mô hình doanh thu. Thật tuyệt khi thấy XRP được sử dụng trong xu hướng mới này.

Cập nhật thống kê Ledger

Đã đến lúc cần xem xét kỹ các thống kê Ledger.

Một trong những nhà phát triển nổi tiếng nhất trong cộng đồng XRP là @WietseWind (Twitter handle). Anh ấy đã tạo ra một số ứng dụng chạy trên XRP Ledger, bao gồm Kyte online wallet (beta), XRP Tip Bot (cho Reddit, Discord và Twitter) và một trang web tự động truy vấn và xuất bản thống kê ledger khi được nhắc bởi người dùng cuối.

Tên của trang web mà anh đã phát triển được gọi là Ledger Exposed hoặc: https://ledger.exposed/

Trong blog 24 tháng 3 của tôi, tôi đã trình bày số liệu thống kê ví. Một điểm dữ liệu tôi có xu hướng theo dõi không ngừng là thống kê “1%”. Thống kê này đo lường số lượng XRP bạn phải sở hữu để được xem xét trong “1% hàng đầu” của các ví trên XRP Ledger. Đó là một số liệu thống kê có liên quan đến số lượng ví được tài trợ (ví tiền đã trả phí dự trữ là 20 XRP) tồn tại trên mạng, bởi khi ngày càng có nhiều cá nhân tạo ra ví tiền, sự phân tán quyền sở hữu tăng lên.

xrp_richlist_stats

Về cơ bản, thống kê nói “99% tất cả các ví XRP có khoảng 72.000 XRP… hoặc ít hơn.” Số ngày càng nhỏ biểu thị một xu hướng nhất quán hướng đến quyền sở hữu phân tán hơn của XRP, và nó ngày càng nhỏ hơn khi XRP tiếp tục được áp dụng.

Cập nhật cho thống kê danh sách trên ledger lộ ra

Một cập nhật mà @WietseWind mới thêm vào trang web thống kê là khả năng người dùng có thể truy vấn số tiền và tỷ lệ phần trăm của tất cả XRP thuộc “100 tài khoản hàng đầu” với mẫu số là số người dùng thích: 1) Tất cả XRP đang tồn tại, hoặc 2) chỉ XRP không có trong ký quỹ. Mẫu số khác nhau nhất thiết sẽ dẫn đến tỷ lệ phần trăm cực kỳ khác nhau; tức là mẫu số sẽ lớn hơn nhiều nếu bạn sử dụng “tất cả XRP tồn tại” và do đó “100 tài khoản hàng đầu” sẽ sở hữu một tỷ lệ phần trăm nhỏ hơn nhiều.

Tính năng này được thêm vào để giải quyết các sở thích chủ quan của những người đang giao tiếp sự phân tán quyền sở hữu XRP và sử dụng số đó để so sánh với các mạng mã hóa khác. Rõ ràng, một số nhỏ hơn là tốt hơn, vì điều đó sẽ cho thấy sự kiểm soát tập trung ít hơn của nguồn cung tiền tệ. Bạn có thể thấy mức độ ưu tiên này ảnh hưởng đến các thống kê tổng thể dưới đây:

Richlist_stats1

richlist_stats2Untitled

Trong trường hợp XRP, tình hình phức tạp hơn, bởi vì hầu hết nguồn cung cấp XRP bị khóa trong các kho mật mã được gọi là “hợp đồng ký quỹ”, không thể truy cập cho đến một ngày cụ thể. Khi ngày đó đến, số tiền được chỉ định sẽ được cung cấp cho Ripple (công ty).

Nếp nhăn trong số liệu thống kê cung cấp XRP đã dẫn đến các cuộc tranh luận đôi khi gây tranh cãi về việc so sánh sự tập trung quyền sở hữu crypto trong số các cryptocurency hàng đầu. Một số nhà phân tích crypto thích sử dụng tất cả các XRP tồn tại, trong khi những người khác thích đo 100 tài khoản hàng đầu so với XRP hiện đang có sẵn. Hy vọng rằng tính năng mới của @ WietseWind sẽ góp phần làm hài lòng sự tò mò của cả hai nhóm.

Bạn đã sẵn sàng cho Internet of Value chưa?

Ripple đang làm một món súp với một thành phần đáng kinh ngạc; XRP.

Sự tiết kiệm chi phí đã được chứng minh và ghi lại. Các nhà xử lý chuyển tiền lớn nhất trên thế giới đang nhanh chóng tham gia để tận dụng sự tiết kiệm chi phí; những người khác có thể bị bỏ lại đằng sau và phải đối mặt với những hậu quả của việc cố gắng cạnh tranh trên một sân chơi rất không đồng đều. Thị trường sẽ thưởng cho các công ty, các nhà xử lý thanh toán và các ngân hàng chuyển sang công nghệ Ripple sớm, và với thời gian, những người khác sẽ thấy thị phần của họ yếu đi như trường hợp của điện thoại analog.

Nó sẽ không xảy ra qua đêm, nhưng những gì chúng ta đang thấy là những giai đoạn khởi đầu của cuộc cách mạng chuyển giao giá trị xuyên biên giới; và Ripple đã ở đó hơn 5 năm.

Khi món “Internet of Value” này được kéo ra khỏi lò, bạn sẽ muốn có thể sẵn sàng lấy mẫu thành phẩm.XRP_new1

Nguồn:

 1. https://twitter.com/C3_Nik/status/994990247107878912
 2. http://usavibe.com/2018/05/11/at-least-we-know-whats-killing-the-markets-today/
 3. http://www.businessinsider.com/south-koreas-largest-crypto-exchange-upbit-raided-by-prosecutors-2018-5
 4. https://twitter.com/clairearthurs/status/992557152031010816
 5. https://twitter.com/clairearthurs/status/992557830170279936
 6. https://www.coindesk.com/events/consensus-2018/speakers/
 7. https://www.sec.gov/news/speech/speech-peirce-050218
 8. https://www.ypo.org/about-ypo/
 9. https://twitter.com/Ripple/status/993656563381428226
 10. https://twitter.com/nbougalis/status/993665806247612416
 11. http://paymentsjournal.com/santander-ripple-onepay-apple-interledger-protocol/
 12. https://globalcoinreport.com/apple-inc-nasdaqaapl-integrates-ripple-xrp-interledger-technology/
 13. http://blockchainnewsgroup.com/2018/04/28/santander-deploys-ripple-in-onepay-fx-and-apple-may-adopt-interledger-protocol/
 14. https://ripple.com/insights/koreas-coinone-transfer-joins-ripplenet/
 15. https://www.credit-suisse.com/pwp/ws/videobroadcast/?pid=9ceVakBGCElMdKCKL5I4T6_prgxnKHap (20:45 forward)
 16. https://ripple.com/insights/first-pilot-results-for-xrapid/
 17. http://fortune.com/2018/02/14/ripple-xrp-western-union-money-transfers/
 18. http://fortune.com/2018/01/11/ripple-moneygram-xrp-cryptocurrency-bank-transfers/
 19. https://ripple.com/insights/cambridge-use-xrp-faster-global-payments/
 20. https://www.forbes.com/sites/michaeldelcastillo/2018/05/10/ripple-reveals-results-of-first-pilots-using-xrp-cryptocurrency/#53d679b3662d
 21. http://fortune.com/2018/01/24/ripple-cryptocurrency-bitcoin-xrp-idt/
 22. http://www.cuallet.com/en/ripples-global-financial-network-will-work-with-cuallet/
 23. https://www.businesswire.com/news/home/20180510005148/en/Ripple-Reports-Positive-Results-xRapid-Pilots
 24. https://coindeal.com/about-us
 25. https://www.capitalandconflict.com/investing-in-bitcoin/top-crypto-friendly-and-hostile-countries/
 26. https://twitter.com/coin_deal/status/976511289961959424
 27. https://www.reddit.com/r/Ripple/comments/8im5uh/coindeal_is_removing_shndbtc_pair_and_replacing/