Khi Walmart bắt đầu xuất hiện ở các vùng ngoại ô trên khắp Hoa Kỳ – và sau đó là trên thế giới – các cửa hàng tiện ích, các hiệu thuốc, và các cửa hàng tạp hóa đã phải chiến đấu để cạnh tranh. Đã rất khó khăn cho họ; Walmart hoàn toàn thống trị về mặt giá thành, do nó đã có thể đàm phán với các nhà cung cấp để nhận được các mức giảm giá rất tốt. Các cửa hàng của Walmart cũng có thể hoạt động với chi phí gần với phần lớn hàng hóa của họ, thu hút các khách hàng có ngân sách hạn hẹp.

Những người mua sắm này có muốn các doanh nghiệp địa phương bị phá sản không? Không hề; nhưng họ đã phải đối mặt với một sự lựa chọn khó khăn; trả nhiều tiền hơn để hỗ trợ nền kinh tế địa phương, hoặc mua những thứ cần thiết cho gia đình họ.

Sự tiện lợi và giá cả thấp luôn luôn cạnh tranh với nhau, nhưng khi cả hai cùng hòa hợp, nó Apple_Androidtạo ra một sự kết hợp mạnh mẽ trong thế giới kinh doanh. Các ngành công nghiệp có thể sụp đổ hoặc được tạo ra bởi sự hòa hợp của hai đặc điểm này trong ngành hàng hoá hoặc dịch vụ.

Xu hướng mới hiện nay là ứng dụng di động.

Đối với những người nghĩ rằng sự tồn tại của chính Internet đã là một cuộc cách mạng đưa hàng hoá và dịch vụ tới mọi nơi, thì mọi thứ còn trở nên dễ dàng hơn với sự ra đời của các ứng dụng di động. Phần lớn sự phổ biến của các ứng dụng này đến từ việc tiêu chuẩn hóa hai hệ điều hành phổ biến nhất trên các nền tảng di động, và thực tế rằng các nhà phát triển ứng dụng có thể nhanh chóng triển khai các chương trình trên một trong hai hệ thống.

Điện thoại di động … Mọi thứ

Dịch vụ Thông tin Toàn cầu của Nasdaq chia nhỏ Thanh toán Di động thành bốn loại: 1

 • Thanh toán dựa trên trình duyệt trên điện thoại di động
 • Thanh toán trong ứng dụng điện thoại di động
 • Đầu đọc thẻ tín dụng di động (thẻ tín dụng của bạn được đọc bằng điện thoại)
 • Thanh toán di động không tiếp xúc (swiping)

Bạn đã sử dụng các phương thức thanh toán này chưa? Chúng hiện nay rất phổ biến, và được sử dụng ở gần như bất cứ nơi nào mà bạn cần phải tương tác với thu ngân. Việc sử dụng công nghệ di động để thanh toán là không thể tránh khỏi, vì điện thoại di động đã trở thành một phần không thể tách rời trong cuộc sống chúng ta.looking_at_phone

Một nghiên cứu của Deloitte 2 cho thấy người dùng điện thoại thông thường nhìn vào điện thoại của họ 47 lần mỗi ngày. Tôi thấy con số này là chính xác, và có lẽ là còn ít hơn số lần tôi nhìn vào điện thoại mỗi ngày.

Bài báo cũng chỉ ra rằng 89% mọi người đều xem điện thoại của mình trong vòng một giờ sau khi thức dậy, và 81% đều nhìn vào điện thoại của mình trong vòng một giờ trước khi đi ngủ.

CGI đã công bố nghiên cứu về xu hướng thanh toán năm 2017 của họ, và nó đã cho thấy rõ tương lai của việc thanh toán. Một trong những dự báo mà họ đưa vào báo cáo thường niên của họ là một câu hỏi về phương tiện thanh toán nào sẽ phổ biến nhất trong năm 2022. 3

CGI_Payments_Survey

Kết quả của cuộc khảo sát của họ đã chỉ ra rõ ràng xu hướng sử dụng công nghệ di động để: “Chuyển khoản giữa các tài khoản“. Điều này có thể áp dụng với P2P (peer-to-peer) hoặc B2P (business-to-person).

Xu hướng này cũng tồn tại đối với các công ty fintech mới, và ý tưởng tạo ra khả năng thanh toán theo thời gian thực đang dẫn đến sự xuất hiện của một loạt các công ty khởi nghiệp ở Hoa Kỳ và trên thê giới.

Sự nổi lên của ứng dụng di động

Sự thuận tiện là một yếu tố đang thúc đẩy sự gia tăng trong việc áp dụng các ứng dụng di động – với mục đích thanh toán theo thời gian thực hay bất kỳ mục đích nào khách con người có thể nghĩ ra. Điều này đúng cho cả hai nền tảng Android và iOS, nhưng nó được liên kết với Apple nhiều hơn bất kỳ loại thiết bị di động nào khác. Sự sáng tạo ở đây là rất đáng kinh ngạc, đến mức cần phải có một công cụ tìm kiếm chỉ để giảm bớt các lựa chọn: 4

Dưới đây là danh sách ngẫu nhiên các ứng dụng tôi thấy đáng chú ý:

apps_mobile

Tôi có xu hướng xem xét các ứng dụng hứa hẹn sẽ giúp tôi sử dụng thời gian hiệu quả hơn. Đối với các blogger hay đi lại, việc sử dụng công cụ tìm kiếm, Google maps (liên tục) và ứng dụng sắp xếp thời gian là điều bắt buộc. Ngoài ra, gần như bất kỳ hoạt động nào mà bạn có thể tưởng tượng ra đã được chuyển đổi thành một ứng dụng có thể tải xuống điện thoại của bạn.

Bạn có nhớ chiếc tricoder trong phim Star Trek?

tricorder

Nó là một cảm biến đa dụng có thể được sử dụng để phát hiện các yếu tố môi trường và báo cáo chúng một cách dễ hiểu đối với người sử dụng. Tuy là ý tưởng này đến từ phim khoa học viễn tưởng, trí tưởng tượng của các tác giả đã không lường trước được tiện ích khổng lồ mà các ứng dụng di động có thể mang lại.

Bạn cần một máy dò kim loại? Tải xuống một ứng dụng. Bạn tìm một bài hát đang phát trên đài để sau đó có thể mua trên mạng? Shazam là những gì bạn cần. Có lẽ bạn muốn gặp gỡ và làm quen với một ai đó đặc biệt? Tải ứng dụng hẹn hò mà bạn muốn.

Ngay cả bây giờ, có vẻ như toàn bộ thế giới ứng dụng đã bị tràn ngập bởi tất cả các ứng dụng có thể được tạo ra; nhưng không hề – sẽ còn có nhiều ứng dụng hơn, và rồi sẽ có các ứng dụng ‘viral’ giống như đã từng có trong quá khứ.

Khi nói đến thanh toán, chính tôi cũng đã không lường trước được việc sẽ có thể thanh toán bằng cách ‘vuốt’ điện thoại gần một đầu đọc và để một ứng dụng thanh toán tự động hoàn tất giao dịch. Và đây mới chỉ là bắt đầu.

Sự thống trị của Trung Quốc về thanh toán bằng di động

Xu hướng chung trong việc thanh toán bằng di động và các ứng dụng di động là không thể bỏ qua, và quốc gia đang đứng đầu trong việc áp dụng hàng loạt là Trung Quốc.

Vào năm 2015, khối lượng thanh toán qua di động đã đạt đến mức 3,5 nghìn tỷ đô la (22 nghìn tỷ nhân dân tệ). Con số này đã tăng 166% so với năm 2014. 5

Vào năm 2016, khoảng 5.5 nghìn tỷ đã được sử dụng trong thanh toán di động. 6 Và gần đây, Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin của Trung Quốc đã ghi nhận là con số này đã lên tới 13 nghìn tỷ đô la (81 nghìn tỷ NDT) trong năm 2017. 7 8

Quy mô của thị trường tiềm năng này đang tiếp tục thu hút rất nhiều doanh nghiệp đã thành lập cũng như là start-up. Mục tiêu rất đơn giản; nắm bắt được một phần – bất kể nhỏ đến đâu – của thị trường Trung Quốc khổng lồ, và bạn sẽ kiếm được lợi nhuận to lớn từ khoản đầu tư của mình. Tuy nhiên điều này không hề dễ, và do những xung đột thương mại mới nhất giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, bạn có thể cũng sẽ gặp phải những thách thức về chính trị và quy định.

Nền tảng thương mại dựa trên ứng dụng xuất hiện

Không gian crypto cũng đang gặp phải những ảnh hưởng từ xu hướng di động này, tiêu biểu là các ứng dụng hỗ trợ thương mại trên điện thoại di động và quản lý danh mục đầu tư, cũng như các ví điện tử để lưu trữ tiền crypto.

Tuy việc giao dịch crypto đã tồn tại trong nhiều năm, nó chỉ mới thực sự bắt đầu thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư và những người đang tìm cách đa dạng hóa danh mục đầu tư tài chính của họ. Tư tưởng của các nhà đầu tư này là “rủi ro cao – phần thưởng cao”, nhưng đồng thời họ luôn tìm kiếm các ứng dụng hứa hẹn sẽ giúp họ quản lý rủi ro này và cho phép họ phản ứng với các tình huống dù họ đang ở đâu; từ đó dẫn đến sự phổ biến ngày càng tăng của ‘mobile crypto’.

Ảnh hưởng đối với XRP

Các công ty và doanh nghiệp đang xây dựng trên XRP Ledger và Interledger đều nhận thức được xu hướng của các ứng dụng di động và thanh toán di động. Ba use case chính liên quan đến tài sản kỹ thuật số thường là:

 1. Ứng dụng ví di động
 2. Nền tảng thương mại di động
 3. Ứng dụng Thanh toán di động

Gần đây đã xuất hiện một số ví XRP nổi tiếng do các công ty tạo ra, và tôi đã đưa các tài liệu tham khảo về chúng vào các blog trước; nhiều ví mới đang được tạo ra trong năm 2018. Tuy nhiên, hiện giờ chúng ta hãy xem xét một số lựa chọn hiện có để kinh doanh XRP, và để thanh toán bằng các ứng dụng được xây dựng trên Interledger hoặc XRP Ledger.

Ứng dụng thanh toán

Hãy tưởng tượng điều này: Bạn đang chat trên mạng với một người hâm mộ XRP khác và tình cờ họ sở hữu một trong những đồng XRP bằng vàng gốc được đúc cho chương trình quảng bá XRP năm 2017 trên XRP Chat. Bạn thực sự muốn có đồng tiền vàng đó.

Người kia đến từ Nhật Bản, và anh ta sẵn sàng bán đồng xu vàng cho bạn … với giá 200.000 Yên Nhật. Cả hai đồng ý rằng bạn sẽ gửi tiền trước. Bạn rút điện thoại di động của mình ra và bật ứng dụng Thanh toán Ripple, quét mã QR mà người kia gửi cho bạn. Vào thời điểm đó, $ 1.900 được rút ra từ tài khoản của bạn và sau đó được chuyển sang Yên Nhật bằng XRP. Ở đầu bên kia, anh chàng người Nhật kiểm tra và xác nhận rằng 200.000 Yên Nhật đã được gửi vào tài khoản của anh ta.

Liệu điều này có sớm trở nên khả thi?

Một số ứng dụng thanh toán hiện đang được phát triển bởi nhiều ngân hàng và các bên thứ ba khác; đây thông tin về một vài ứng dụng trong số đó:

 • GCash (thông qua quan hệ đối tác với MoneyGram)
 • MoneyTap
 • Santander Payment App

Lưu ý rằng MoneyTap hứa hẹn sẽ đơn giản hóa và tăng cường khả năng thanh toán trong nước của Nhật Bản, lý do là hơn sáu mươi ngân hàng lớn nhất Nhật Bản đang hợp tác để phát triển ứng dụng này. GCash ký hợp đồng với MoneyGram, và MoneyGram hiện đang thí điểm xRapid cho việc chuyển tiền. Santander cũng đã xây dựng ứng dụng riêng của họ, và đang thử nghiệm nó trong một số thị trường nhất định.

Để dự kiến tỷ lệ áp dụng cho các ứng dụng thanh toán này là rất khó, nhưng nếu chúng ta coi mức độ áp dụng của ứng dụng thanh toán tại Trung Quốc là một dấu hiệu, các ứng dụng di động này có tiềm năng đẩy nhu cầu XRP lên một tầm cao mới.

Ứng dụng Thương mại

Giao dịch tài sản số là một trong những ngành đang phát triển nhanh nhất trên thế giới hiện nay. Ngành của chúng ta là rất nhỏ so với hầu hết các ngành khác trong thế giới tài chính; trong khi ForEx giao dịch hàng nghìn tỉ đô la mỗi ngày, khối lượng giao dịch của các thị trường crypto được đo ở mức dưới 50 tỷ đô la.

Kích thước nhỏ hiện tại của thị trường crypto, cùng với sự gia tăng trong mối quan tâm toàn cầu đối với tài sản số đã thúc đẩy nhiều doanh nghiệp tham gia vào thị trường này với tư cách là các sàn giao dịch mới. Đối với những doanh nghiệp có kiến thức kỹ thuật chuyên sâu, việc tạo ra một ứng dụng thương mại dễ sử dụng là bước hợp lý tiếp theo; với cách đó họ có thể tận dụng hai xu hướng cùng một lúc: xu hướng giao dịch tài sản kỹ thuật số và xu hướng sử dụng ứng dụng di động. Sự kết hợp này sẽ mang lại lợi nhuận nếu các doanh nghiệp này có thể xử lý lượng khách hàng lớn.

Một số ứng dụng đã lên báo gần đây liên quan đến XRP bao gồm:

 • Uphold
 • Robin Hood
 • Revolut
 • Abra
 • Zebpay

Ripple đã phản ứng tích cực với hầu hết những tin tức này, bởi họ đã hứa hẹn sẽ thêm đáng kể tính thanh khoản vào mạng lưới của họ, cùng với đó là một điều còn tuyệt vời hơn; thêm cặp fiat-XRP cho các ngoại tệ.

Khi tính thanh khoản tăng lên đối với một số các hành lang này, các ngân hàng, doanh nghiệp và các tổ chức khác có thể tự tin sử dụng các sàn giao dịch để chuyển đổi giá trị sang các tiền tệ mới. Đây là một sự kết hợp tốt cho Ripple và cho các nhà đầu tư XRP.

Một trong những mục tiêu của tôi là viết và xuất bản một tài liệu so sánh các ứng dụng giao dịch này và đánh giá chúng bằng một danh sách các tính năng và khả năng tiêu chuẩn, cùng với đó là xác định ứng dụng nào hỗ trợ tốt nhất mục tiêu đạt được tính thanh khoản tốt hơn cho XRP.

Ở những nơi khác trong Vũ trụ XRP

Thị trường crypto không bao giờ dừng lại, và có vẻ như tốc độ phát triển của thị trường tài sản số – và XRP – đang ở một mức độ cao hơn nhiều so với năm 2017.

Tôi tin rằng Ripple và XRP đã vượt qua được giai đoạn khó khăn của việc áp dụng công nghệ, và việc hỗ trợ tích hợp, quản lý hợp đồng khách hàng và các hoạt động hàng ngày khác đang diễn ra hằng ngày.

Các sàn giao dịch

Một fan hâm mộ của XRP đã tìm được một bài báo công bố một cổng mới trên XRP Ledger: “eMetals”, thuộc sở hữu của một công ty được gọi là BPG Group. 9 Tập đoàn BPG viết một tweet với thông báo sau: 10

BPG_Group_XRP_Ledger_Announcement

Trong khi tôi không có kinh nghiệm sử dụng cổng này, công ty đã đưa ra một thông báo chính thức bốn tháng trước tới cộng đồng XRP trên XRP Chat. Để đọc, hãy vào đây:

https://www.xrpchat.com/topic/13059-bpg-plc/

Lưu ý rằng bạn cũng có thể tìm thấy chúng trên Twitter tại đây: https://twitter.com/BPG_XAU

ICO trên XRP Ledger – Các kết quả thăm dò

Trong blog trước của tôi, tôi đã lưu ý rằng một ICO đang được tạo ra trên XRP Ledger. Trong khi tôi không có bình luận gì cụ thể về ICO này, việc này đã tạo ra câu hỏi chung rằng liệu ICO có lợi hay không cho XRP Ledger, và đặc biệt là ảnh hưởng của nó tới khối lượng giao dịch XRP.

Mặc dù tôi tin rằng ICO chắc chắn sẽ mang lại lợi ích cho khối lượng giao dich trên XRP Ledger, nó cũng đi cùng với gánh nặng của nó, trong đó bao gồm cả việc tăng cường sự kiểm soát. Ví dụ đầu tiên xuất hiện khi nghĩ về ICOs và hiệu quả thanh khoản tổng thể của nó là Ethereum. Mặc dù giá Ethereum (giảm xuống đầu năm 2018) đã hưởng lợi từ việc tổ chức các ICO, họ cũng đã phải nhận khá nhiều phản ứng tiêu cực – và đôi khi những người đọc hoặc người nghe ít hiểu biết có thể tin rằng sự tiêu cực này phản ánh Ethereum.

Bất kể quan điểm của bạn về vấn đề này là thế nào, đây là kết quả của một cuộc thăm dò mà @XRPTrump đã đưa ra: 11

poll_ICOs_XRPLedger

Ngoài các quan điểm trên bề mặt từ những người hâm mộ XRP đã bình chọn, chủ đề trên Twitter này cũng đã nhận được một số quan điểm có giá trị về vấn đề này: Chắc chắn là nên đọc.

Ripple theo đuổi các cặp tiền tệ được giao dịch

Mọi thứ bắt đầu với một bài tweet từ một người ủng hộ XRP có tên là @Dizer_Y (tên trên Twitter). Đây là tweet của anh ta, cùng với phản ứng của Miguel Vias vào ngày 31 tháng 3: 12

Dizer_Decoupling_Tweet

Miguel thừa nhận rằng các cặp tiền tệ có ảnh hưởng đến tính thanh khoản – rằng anh và Dizer đã đúng; đã có bao giờ bạn tự hỏi khối lượng giao dịch đáng kinh ngạc trên CMC của Bitcoin đến từ đâu? Các sàn giao dịch mới đang tập trung làm cho XRP trở thành một trong những cách chính để chuyển giá trị vào và ra khỏi đồng fiat. Khi một nhà đầu tư crypto mới cố gắng chuyển tiền của họ vào thế giới crypto, một trong những câu hỏi đầu tiên của họ là “nó hoạt động như thế nào?”, và tất cả chúng ta thường đều trả lời câu hỏi này với các hướng dẫn phức tạp.

Những hướng dẫn này trước đây (thông thường) bao gồm một bước mà người đó phải chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng của họ sang một sàn giao dịch mà chỉ có Bitcoin là lựa chọn chính.

Trong khi tôi đã nói về cách mọi thứ đang thay đổi nhanh chóng, Ripple đã chuyển sang hỗ trợ các sàn giao dịch trong việc thêm các cặp XRP. Thông báo tuyển nhân sự này đã được phát hiện sau tweet của Miguel: 13

job_opening_Ripple

Cách dùng từ rất cụ thể:

 • “Phát triển mối quan hệ mạnh mẽ với các sàn giao dịch hiện có để hỗ trợ XRP làm tiền tệ cơ sở”

và phần quan trọng:

 • “Hợp tác với các nhà cung cấp ví hiện tại và tương lai”
 • “Làm việc với các đội phụ trách sản phẩm, tiếp thị và kỹ thuật của chúng tôi để đảm bảo sự hỗ trợ của XRP trong hệ sinh thái bán lẻ”

Bài đăng tuyển nhân sự này là một dấu hiệu của sự tăng trưởng của Ripple; thật tuyệt khi thấy các vị trí làm việc được tạo ra cho các mục tiêu kinh doanh cụ thể có thể ảnh hưởng trực tiếp và tích cực đến thanh khoản trong hệ sinh thái XRP.

Ngân hàng Trung ương

Ngân hàng Trung ương Thái Lan đã quyết định tổ chức “Bangkok Fintech Fair” lần đầu tiên vào năm 2018, từ ngày 19 tháng 3 đến ngày 20 tháng 3 tại Trung tâm Học tập của Ngân hàng Thái Lan ở Phra Nakhon, Băng Cốc.

Trong hội thảo, một cuộc thảo luận đã được tổ chức với Sagar Sarbhai, người đứng đầu bộ phận Quan hệ Chính phủ và Quy định của Ripple cho APAC và Trung Đông, đã tham dự. Cuộc thảo luận đã đưa ra một loạt các chủ đề giao thoa với việc chuyển giá trị qua biên giới.

Mặc dù thông tin này không gây ngạc nhiên cho hầu hết những người trong chúng ta theo sát những đổi mới của fintech mà có thể ảnh hưởng đến thế giới crypto, nhưng một tuyên bố của Sagar Sarbhai vào phút 32 đã đủ để thu hút sự chú ý của mọi người:

“Chúng tôi (thực sự) làm việc rất chặt chẽ với khoảng 40-50 ngân hàng trung ương.”

Bởi vì con số quá lớn nên tôi cho rằng anh ta đang bao gồm cả những ngân hàng là khách hàng tiềm năng mà Ripple có thể trợ giúp. Từ những gì chúng ta biết, có hai ngân hàng trung ương hiện đang là khách hàng chính thức, nhưng tôi cần chỉ ra rằng đôi khi Ripple rất thận trọng trong việc tiết lộ chi tiết về các mối quan hệ kinh doanh hiện tại hoặc đang chờ xử lý của họ.

Bất kể lời giải thích là gì, đó cũng là một thông tin thú vị.

Các hội nghị

David Schwartz, cryptographer hàng đầu của Ripple, đã và đang tham gia lưu diễn ở Châu Á gần đây và đã thiết lập một hành trình đến nhiều quốc gia và các hội nghị trong khu vực, trong đó có một hội nghị nổi tiếng tên là “Slush”. Hội nghị Slush đặc biệt này được tổ chức tại Tokyo, với thảo luận liên quan đến một cuộc phỏng vấn chung giữa Stefan Thomas và David Schwartz.

Ripple đã phát hành một video về cuộc thảo luận và xuất bản nó trên blog Insights của họ:

Một số điểm yêu thích của tôi trong cuộc phỏng vấn này:

 • David Schwartz chỉ ra rằng một trong những lỗi lớn nhất của Bitcoin là quản lý không đầy đủ, tạo ra sự trì trệ; Bitcoin không thể phản ứng nhanh chóng với các cơ hội hoặc mối đe dọa mới.
 • Stefan Thomas nói về một số ứng dụng và dịch vụ ngân hàng chọn cách thu phí cao vì họ có được lợi thế độc quyền một khi họ đạt được mức độ áp dụng công nghệ của họ cao.
 • Cả hai tập trung vào Interledger và khả năng của nó cho phép tồn tại nhiều ledger khác nhau; ILP cho phép chúng liên lạc với nhau.
 • David Schwartz nhấn mạnh rằng loạt thay đổi tiếp theo trong giao thức này phải liên quan đến việc hỗ trợ tăng sự phân cấp.
 • Stefan Thomas chỉ ra rằng kế hoạch của XRP có thể sẽ không thú vị, mà sẽ tập trung vào “tiếp tục là tài sản kỹ thuật số duy nhất có chi phí rẻ, đáng tin cậy và có tốc độ giao dịch nhanh chóng 24/24 …”

Ngoài ra, sau buổi thảo luận, người phỏng vấn đã cho phép khán giả đặt câu hỏi trực tiếp tới Stefan và David. Một vài điểm đáng lưu ý:

 • Câu hỏi: “Anh có thể cho chúng tôi biết về yêu cầu tuyển dụng của công ty? Công ty đang tìm kiếm loại người nào và đang tìm kiếm loại kỹ năng nào? “
 • Câu trả lời: (David Schwartz) “… hiện tại chúng tôi có 220 nhân viên làm việc toàn thời gian … chúng tôi có nhiều vị trí mở … chúng tôi đang tìm kiếm những người tài giỏi ở những lĩnh vực mà chúng tôi không giỏi …
 • Câu hỏi: “Theo quan điểm của anh, anh có thấy lý do nào tại sao Nhật Bản không có một hệ thống thanh toán thành công, và anh có bất kỳ suy nghĩ gì về sự khác biệt của thị trường này so với các thị trường khác mà anh đã xem xét?
 • Trả lời: (Stefan Thomas) “… từ những gì tôi hiểu, đất nước này có một nền văn hoá rất thiên về tiền mặt … hệ thống thanh toán nội địa … không … hiệu quả và phù hợp với các khoản thanh toán bán lẻ …. Gần đây chúng tôi đã thực hiện bước đầu tiên với ứng dụng MoneyTap. Đây là một ứng dụng đã được phát hành bởi Hiệp hội Ngân hàng Nhật Bản – với trên sáu mươi ngân hàng ở Nhật Bản – và họ đang áp dụng công nghệ Ripple …. Với MoneyTap, bạn có thể đặt số điện thoại, hoặc bạn có thể quét mã QR, và sau đó nó sẽ tự động tính ra tất cả các chi tiết ngân hàng cần thiết. “

Hội nghị thượng đỉnh chuyển tiền toàn cầu (GLOBAL MONEY TRANSFER SUMMIT)

@BankXRP lưu ý trên Twitter rằng Ripple đang lên kế hoạch tham dự Hội nghị thượng đỉnh chuyển tiền toàn cầu diễn ra tại Dubai, Các tiểu vương quốc Arập Thống nhất từ ngày 29 đến 30 tháng 4 trong tháng này. Navin Gupta, Giám đốc Điều hành của Ripple cho Nam Á & MENA (Trung Đông và Bắc Phi), dự kiến sẽ tham dự và phát biểu tại hội nghị cùng với các chuyên gia và lãnh đạo các ngành khác.

Cũng ở đó sẽ là đại diện của Kho bạc Hoa Kỳ và Ban ổn định Tài chính G20, cùng với những tổ chức khác. 14

Tốc độ, tiện lợi và Chi phí thấp

Ripple đang làm đúng – họ không bị phân tâm, và họ không “phết bơ đậu phộng quá mỏng” bằng cách cố gắng làm quá nhiều thứ. Điều này đã được nhấn mạnh bởi Brad Garlinghouse và gần đây là bởi Stefan Thomas ở Slush Tokyo. Bình luận của Stefan Thomas về việc XRP tiếp tục là tài sản kỹ thuật số tốt nhất trong việc chuyển giá trị nhanh chóng và rẻ đã kết hợp với một nhận xét riêng của David Schwartz về cách ILP cho phép tất cả các ledger cạnh tranh trên một sân chơi công bằng, bằng cách sử dụng các tiêu chuẩn mở.

Cuối cùng, XRP sẽ được sử dụng vì nó tiết kiệm tiền cho các doanh nghiệp.

Sự tiết kiệm chi phí này trở nên rõ ràng khi so sánh với hệ thống nhắn tin kế thừa hiện tại của SWIFT, và nó sẽ tiếp tục được ghi nhận khi nhiều thí điểm xRapid báo cáo kết quả cụ thể nó trong nhiều hành lang và thị trường. Sự tiện lợi, chi phí thấp và tốc độ thời gian thực tất cả kết hợp lại để tạo ra sự kết hợp hoàn hảo cho việc sử dụng XRP như một đồng tiền cầu nối chính toàn cầu.ripple-symbol3

Nguồn:

 1. https://indexes.nasdaqomx.com/docs/IPY_Research.pdf
 2. https://www2.deloitte.com/us/en/pages/technology-media-and-telecommunications/articles/global-mobile-consumer-survey-us-edition.html?id=us:2ps:3gl:gmcs2017:eng:tmt:011818:ad4:kwd-296425881051:%2Bmobile%20%2Btrends&gclid=Cj0KCQjwzIzWBRDnARIsAAkc8hE1iDCaxdSfmmFBK0-SLjPFI6AWvRPfA6yZ2cqUENetpV3SspGJq34aArfiEALw_wcB
 3. https://www.cgi.com/sites/default/files/pdf/cgi-global-payments-research.pdf
 4. https://mashable.com/2015/12/08/100-best-iphone-apps/#2GK4JL8X_PqT
 5. http://english.gov.cn/news/video/2016/11/16/content_281475492706175.htm
 6. http://english.gov.cn/news/top_news/2017/05/11/content_281475652075243.htm
 7. http://www.scmp.com/tech/apps-gaming/article/2134011/china-pulls-further-ahead-us-mobile-payments-record-us128-trillion
 8. https://www.cnbc.com/2017/10/08/china-is-living-the-future-of-mobile-pay-right-now.html
 9. https://ambcrypto.com/ripples-new-gateway-emetals-to-trade-physical-metals-using-xrps-technology/
 10. https://twitter.com/BPG_XAU/status/970975549488271360
 11. https://twitter.com/XRPTrump/status/980512074458542085
 12. https://twitter.com/miguelvias/status/980236712969347072
 13. https://ripple.com/company/careers/all-jobs/#xrp-markets-retail-infrastructure-manager
 14. https://www.gmts-iamtn.com/speakers-1