Thuật ngữ “cơ sở hạ tầng” gợi lên hình ảnh nhàm chán của đường cao tốc, nhà máy xử lý nước và lưới điện. Đó không phải là một chủ đề gây chú ý.global_infrastructure

Nhưng cơ sở hạ tầng là một chủ đề chính cho doanh nghiệp và chính phủ. Bạn đã bao giờ đến thăm một thành phố cũ được xây dựng trên một thành phố còn cũ hơn, bằng đường thủy chưa? Những con đường như thế nào? Thông thường, sự kết hợp đó dẫn đến một đống hỗn độn các đường và tuyến đường dẫn đến các khu phố và quận khác nhau. So sánh nó với một vùng ngoại ô mới hơn nằm cách xa sông, hồ hoặc núi. Trong trường hợp này, các khu phố mới hơn có thể được lên kế hoạch xây dựng ngay từ đầu, với các kiến trúc sư thành phố làm việc trên một môi trường xanh.

Khi nói đến cơ sở hạ tầng thanh toán toàn cầu, nó là sự chắp vá của các ngân hàng tương ứng, thị trường ngoại hối và ngân hàng trung ương đã phát triển qua nhiều năm cho việc chuyển giao giá trị xuyên biên giới. Nó phản ánh lịch sử, nhưng không phản ánh tiềm năng của công nghệ hiện tại, thứ mà có thể cho phép thanh toán theo thời gian thực với chi phí giao dịch gần bằng không.

Đây là những gì Ripple đang đạt được, bất kể là kết nối các ngân hàng trung ương, các bộ xử lý chuyển tiền hoặc các dịch vụ thanh toán. Họ đã nghiên cứu cơ sở hạ tầng thanh toán hiện tại và đã tạo các giải pháp mới cần thiết để thay thế chúng từ đầu. Hành trình của họ không phải là hào nhoáng, nhưng nếu họ thành công – và có vẻ như họ sắp đạt được thành công rồi – XRP sẽ được đặt vào trung tâm của một sự bùng nổ của nhu cầu.

Tin tức chung về Crypto tác động đến XRP

Trong khi theo dõi đầu tư crypto của bạn, bạn nên luôn theo dõi các xu hướng và dữ liệu cấp vĩ mô cũng như phát triển địa phương. Điều này bao gồm các chỉ số kinh tế tổng thể, xu hướng chính trị, cũng như phát triển thương mại quốc tế. Mỗi yếu tố này cuối cùng đều có thể tác động đến thị trường crypto theo khía cạnh nào đó.

Giá trị vốn hóa thị trường Crypto đến 40 nghìn tỉ $ ?

Trong vụ sụp đổ crypto lớn năm 2018, toàn bộ vốn hóa của thị trường crypto đã bị ảnh hưởng, đi xuống từ mức cao nhất từ trước đến nay của nó trong khoảng 823 tỷ USD vào đầu tháng Giêng. Tại điểm thấp nhất của nó, tổng vốn hóa thị trường được đo vào khoảng 250 tỷ $ vào năm 2018. 1 2

Thị trường từ đó đã tìm được chỗ đứng và ổn định, và hiện đang leo lên một lần nữa, đôi khi tăng số lượng hai con số trong vòng vài giờ.

Trong khoảng thời gian này, CEO của Pantera Capital gần đây đã có sự chú ý của báo chí khi kêu gọi vốn hóa thị trường trị giá 40 nghìn tỷ $ . 3 Điều này có nghĩa là thị trường cuối cùng sẽ dừng lại ở mức khoảng 100 lần mức giá hiện tại.ceo_pantera

“Rõ ràng là chúng tôi rất lạc quan. Chúng tôi nghĩ rằng chúng ta đang ở mức độ giá thấp hơn nhiều giá trị hợp lý cơ bản thực sự của blockchain, ”ông nói, sau đó nói rằng“ toàn ngành hiện trị giá 400 tỷ $. Nó dễ dàng có thể lên tới 4 nghìn tỷ $, và 40 nghìn tỷ $ chắc chắn là có thể. ”

Những dự đoán kiểu này, tuy khi gây sốc, thực sự phản ánh sự nhỏ bé trẻ trung của thị trường crypto hiện tại so với đích đến của nó. Trong khi phản ứng của báo chí chủ yếu tập trung vào điều này có ý nghĩa gì với giá Bitcoin, điều tương tự cũng đúng với năm đồng crypto hàng đầu khác, bao gồm cả XRP.

Đối với XRP, nó sẽ là một mức giá khoảng 90 $ – chỉ dựa trên nhu cầu đầu cơ – không dựa trên nhu cầu tiện ích. Đó là một dự đoán tuyệt vời, và có lẽ không xa sự thật.

Tin tức Ripple

Ripple đã tiếp tục tăng thêm đà và sự phủ sóng thị trường của họ, đưa các đại diện đến hầu hết các hội thảo fintech chính. Sự bao phủ thị trường này bởi Ripple sẽ dẫn đến số lượng khách hàng tăng và công ty tiếp tục một đợt tuyển dụng nữa, tôi dự đoán vậy. Thông điệp nhất quán của họ, cùng với tiếp thị và giáo dục có phương pháp cho các bên liên quan đang có hiệu quả, với số lượng nhà đầu tư và người hâm mộ XRP ngày càng tăng.

Ứng dụng One Pay FX của Santander

Santander và Ripple đang đều nêu bật ứng dụng One Pay FX mới mà khách hàng có thể sử dụng để gửi tiền tới bất kỳ quốc gia nào ở châu Âu cũng như Vương quốc Anh. Dịch vụ này có sẵn cho khách hàng bán lẻ ở Tây Ban Nha, Vương quốc Anh, Braxin và Ba Lan, và sẽ được triển khai ở các quốc gia khác trong tương lai. 4

mobile_application_santander.jpg

Đây là một nỗ lực lớn của Santander, và nếu ứng dụng thanh toán phổ biến như khi nó còn trong quá trình giới thiệu ban đầu của nó, người hâm mộ XRP chắc chắn nên theo dõi chặt chẽ ứng dụng này; nó sử dụng xCurrent hiện nay. Với sự bổ sung của khả năng tiếp cận thị trường của công nghệ Ripple, việc mở rộng tương ứng tiềm năng của XRP là có thể. 5 6

xVia ghi bàn thắng lớn

xVia là một giải pháp Ripple phổ biến. Mô tả chính thức của công ty là; nó cho phép người gửi truyền các khoản thanh toán một chiều bằng cách gửi khoản thanh toán của họ thông qua RippleNet tới người nhận – cho dù đó là ví khác, mạng khác hoặc một doanh nghiệp cụ thể.

Không giống như xRapid, xVia không cần XRP để sử dụng, nhưng rất linh hoạt, cho phép khả năng tương tác giữa các mạng đằng sau hậu trường. Và giải pháp này có vẻ dễ bảo trì, được mô tả như một công cụ dựa trên API. Điều này có nghĩa là các tổ chức khách hàng, một khi họ có quyền hạn an ninh cần thiết, có thể sử dụng API bằng cách “gọi nó” từ bên trong một chương trình hoặc ứng dụng khác.

Vào thứ Năm, ngày 26 tháng 4, Ripple đã thông báo năm khách hàng mới đã đăng ký sử dụng xVia: 7

 • FairFX (Vương quốc Anh)
 • RationalFX (Vương quốc Anh)
 • Exchange4Free (Vương quốc Anh)
 • UniPAY (Georgia)
 • MoneyMatch (Malaysia)

Các công ty này được gọi là người khởi tạo thanh toán – những công ty gửi khoản thanh toán thay mặt cho khách hàng. Asheesh Birla, Phó Chủ tịch về sản phẩm của Ripple, đã giải thích: 8

“Tất cả các khách hàng này đều gặp phải vấn đề tương tự: xây dựng các kết nối riêng biệt cho các ngân hàng và mạng lưới trên toàn thế giới. Nó tốn kém và tốn thời gian. xVia cho phép họ phát triển thị phần tổng thể của mình bằng cách tiếp cận khách hàng mới tại các thị trường mới, dễ dàng hơn bao giờ hết ”.

Thông báo này, liệt kê năm khách hàng mới cho chỉ một trong những giải pháp của họ, là một bằng chứng nữa cho thấy Ripple nói là làm, và họ đang nhanh chóng trở thành nhà lãnh đạo trên toàn thế giới về xử lý thanh toán xuyên biên giới.

Báo cáo hàng quý SBI

Mỗi quý, SBI phát hành một báo cáo hàng quý với chi tiết các hoạt động, tiến độ và dự đoán của họ trong quý tiếp theo. Trong quý này không có gì khác biệt, và trong báo cáo của mình, SBI bao gồm các dự báo về tiền tệ ảo SBI mới (SBI VC), tiến độ khai thác Bitcoin Cash (SBI mines Bitcoin Cash), và thông tin về thị trường Nhật Bản, quy định và an ninh. 9

Một trong những biểu đồ được đưa vào báo cáo hàng quý SBI cho thấy lượng khách hàng dự kiến cho SBI VC, dựa vào tất cả thông tin đã biết:

SBI_VC_customer_counts

Về cơ bản, phần này trên trang trình bày # 106 cho biết số dự kiến cho điểm bắt đầu của SBI VC tới công chúng (hiện tại đang trong giai đoạn thử nghiệm). Điều này có ý nghĩa gì?

4,26 + 3,21 + 1,05 = 8,52 triệu khách hàng

Rất nhiều khách hàng. Để so sánh, Coinbase, trang web bán trực tiếp crypto chính ở phương Tây, tuyên bố có khoảng 13 triệu khách hàng. Tuy con số này là ấn tượng, thực tế rằng SBI VC đang bắt đầu với hơn một nửa con số đó cho thấy rằng nó có thể sớm có đủ khách hàng để vượt qua sự ảnh hưởng của Coinbase trong các thị trường crypto. 10

Tin tức sàn giao dịch

Phạm vi tiếp cận của XRP đang mở rộng trên toàn thế giới và được xây dựng dựa trên sự thanh khoản và khối lượng giao dịch hàng ngày của nó. Khối lượng giao dịch đang tăng, ngày càng gần tới mức hàng tỉ trung bình hàng ngày. Khối lượng và thanh khoản gia tăng này đã dẫn đến một sự phục hồi kéo dài trong nhiều ngày, với mức giá cao hơn trong ba tuần qua.

SBI VC

Giám đốc điều hành của SBI Holdings, Yoshitaka Kitao, là một người ủng hộ nhất quán cho Ripple và XRP. Trong thực tế, SBI sở hữu khoảng 11% Ripple, và đã thành lập một công ty chung với Ripple gọi là “SBI Ripple châu Á.”

Yoshitaka Kitao cũng đã lên tiếng về đánh giá cao của mình về XRP của Ripple cũng như đã đưa ra những tuyên bố về giá trị cao mà anh ấy đặt cho nó. Trong lần tăng giá tháng 12-tháng 1 gần đây, khi rõ ràng là những người tham gia thị trường mới ưa chuộng XRP hơn các crypto khác, ông quyết định thêm quan điểm của riêng mình:

Lần tăng giá này, và sự đi lên nhanh chóng của XRP trên qua bảng xếp hạng CMC để giữ vị trí thứ hai trong một thời gian, đã đạt được mà không cần đến khối lượng giao dịch XRP của SBI Virtual Currencies. Việc bổ sung SBI VC – sử dụng XRP làm tiền tệ cơ sở chính – là một sự kiện được người hâm mộ XRP mong đợi. Tiền tệ ảo của SBI hiện đang ở giai đoạn “beta” và chỉ phân phối số lượng khách hàng rất hạn chế, nhưng đang gần đến ngày phát hành.

Ngày ra mắt cho SBI VC đã bị trì hoãn để an ninh cho sàn giao dịch được kín đáo, đặc biệt là sau vụ trộm NEM đã xảy ra tại Coincheck.

Tuy nhiên, bây giờ, ngay cả sự trì hoãn đó đang gần điểm kết thúc của nó, và SBI VC đang tìm cách chuyển sang phát hành sản phẩm đầy đủ rất sớm, với SBI chỉ ra rằng sàn giao dịch của họ sẽ: 11SBI_CEO

“Trở thành số một trong chớp mắt.”

Tôi mong đợi việc triển khai sản xuất và sẽ mở tài khoản của riêng tôi tại SBI VC khi nó mở ra.

Koinex

Một trong những sàn giao dịch mà Pantera Capital đầu tư là Koinex. Đó là một sàn giao dịch của Ấn Độ, và Pantera sẽ đạt được lợi nhuận trong việc phát triển toàn bộ hệ sinh thái crypto như là một phần của chiến lược tăng trưởng của chính nó. Thông báo về khoản đầu tư của Pantera tại Koinex được thực hiện vào tháng 12 năm 2017, chỉ cách đây hơn 4 tháng. Trong thông báo, Giám đốc điều hành Pantera Capital Daniel Morehead lưu ý rằng:12

“Pantera Capital cam kết đầu tư vào các sàn giao dịch tiền điện tử địa phương trên toàn cầu, bởi vì bất kỳ thị trường khu vực nào cũng đều phát triển mạnh nhờ lãnh đạo địa phương…”

Pantera Capital là một công ty có tầm nhìn, và họ đã chọn thêm vào trang web giao dịch của họ với tám cặp XRP.

Điều này sẽ cho phép chuyển tiền crypto ngay lập tức – cả từ các sàn giao dịch khác đến và từ ví XRP của các cá nhân.

Mercury FX xác nhận hiệu quả của XRP

Trong khi Ripple có một loạt các gói phần mềm có sẵn cho các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác, cái chính mà người hâm mộ XRP quan tâm là xRapid. Điều này là do thực tế rằng, mặc dù XRP có thể được sử dụng trong bất kỳ gói phần mềm nào của họ, nó là cần thiết đối với xRapid, công cụ của Ripple để tạo tính thanh khoản xuyên biên giới.

Một trong những công ty thử nghiệm xRapid là Mercury FX.

Thử nghiệm của họ về xRapid kéo dài vài tháng và trong đó, Mercury FX đã giám sát chặt chẽ và so sánh chi phí trước khi sử dụng trên toàn công ty. Kết quả của họ là tích cực, xác nhận sự tiết kiệm chi phí của XRP:

Theo một bài báo được xuất bản bởi themerkle.com:

“Công ty đã coi nó là đủ tốt để bước vào giai đoạn sản xuất trong tương lai rất gần.”

Mercury FX không phải là công ty đầu tiên độc lập xác nhận sự tiết kiệm chi phí đến từ việc sử dụng XRP; công ty đầu tiên báo cáo xác nhận lợi ích của XRP là Cuallix.

Chuyển đổi cơ sở hạ tầng thanh toán toàn cầu ngay bây giờ

Với năm khách hàng xVia mới, Ripple rõ ràng đang trên đường đến một sự tiếp quản trong ngành xử lý thanh toán. Sự tập trung của Brad Garlinghouse vào sức mạnh cốt lõi của họ đã giúp Ripple đạt được điều gì đó thật sự đáng chú ý – đó là cơ sở hạ tầng thanh toán toàn cầu mới đầu tiên kể từ khi SWIFT xuất hiện cách đây hơn bốn mươi năm.brad_garlinghouse_Ripple_HQ_Pic

Ripple không thích đứng thứ hai.

Họ đã làm việc không ngừng nghỉ trong năm năm rưỡi qua, xây dựng một cách có phương pháp và cẩn thận tất cả các công cụ, quan hệ đối tác. và các liên minh kinh doanh cần thiết cho họ để tăng cường sự áp dụng XRP. Có vẻ như đã là một quá trình chờ đợi lâu dài cho các chủ sở hữu XRP, nhưng phần thưởng sẽ đáng với công sức đó; bây giờ, vào cuối tháng 4 năm 2018, chúng ta đang trên đỉnh của một sự bùng nổ trong việc áp dụng, phổ biến và sử dụng XRP để tìm nguồn cung ứng thanh khoản.

Hãy kệ những kẻ nghi ngờ; Tôi đã thấy những gì Ripple có thể làm. Trong khi thay thế cơ sở hạ tầng thanh toán không phải là công việc hấp dẫn, nó rất có ý nghĩa và là trung tâm của sự an toàn tài chính của vô số các bên liên quan; ngân hàng trung ương, chính phủ, công dân, khách hàng, ngân hàng, ngành xử lý chuyển tiền, và tất nhiên, những người trong chúng ta có tầm nhìn đủ xa để mua XRP như một khoản đầu tư.ripple-symbol3

Nguồn:

  1. https://coinmarketcap.com/historical/20180107/
  2. https://coinmarketcap.com/historical/20180401/
  3. https://www.ccn.com/40-trillion-cryptocurrency-market-cap-definitely-possible-pantera-capital-ceo/
  4. https://www.santander.com/csgs/Satellite/CFWCSancomQP01/en_GB/Corporate/Press-room/Santander-News/2018/04/12/Santander-launches-the-first-blockchain-based-international-money-transfer-service-across-four-countries-.html
  5. https://ripple.com/insights/santander-launches-first-mobile-app-for-global-payments-using-ripples-xcurrent/
  6. https://www.pymnts.com/blockchain/2018/santander-ripple-blockchain-tech/
  7. https://ripple.com/insights/xvia-opens-new-doors-in-emerging-markets/
  8. https://www.businesswire.com/news/home/20180426005305/en/Ripple-Grows-Global-Payments-Network-New-xVia
  9. http://www.sbigroup.co.jp/english/investors/disclosure/presentation/pdf/180426presentations.pdf
  10. https://futurism.com/coinbase-users-surpasses-charles-schwab-brokerage-accounts/
  11. https://translate.google.com/translate?depth=1&hl=en&nv=1&prev=search&rurl=translate.google.com&sl=ja&sp=nmt4&u=https://moneyforward.com/media/career/58526/&xid=17259,15700021,15700124,15700126,15700149,15700168,15700173,15700186,15700201
  12. http://www.business-standard.com/article/news-ani/pantera-capital-invests-in-indian-cryptocurrency-trading-exchange-koinex-117121300632_1.html