Tôi rất muốn được cùng căn phòng nơi diễn ra một số cuộc họp cấp cao với các tổ chức có ảnh hưởng về mặt tài chính nhất thế giới khi họ thảo luận về mối quan tâm toàn cầu ngày càng tăng trong cryptocurrency.

Chúng ta đã nhìn thấy một số phản ứng thú vị từ các biểu tượng cũ của cả Thung lũng Silicon (đáng ngạc nhiên) và Wall Street (không quá ngạc nhiên). Chúng ta cũng đã nhìn thấy một số trong số những nhận xét này được rút lại. Trong khi các nhà đầu tư lớn truyền thống dành thời gian của họ đánh giá sức mạnh lâu dài của thị trường crypto, những người khác không muốn chờ đợi để có một vị trí để chuẩn bị cho sự tăng trưởng của thị trường non trẻ này.

Ngay cả với sự giảm giá trong thị trường trong suốt mùa xuân năm 2018, đây là thông số về lợi nhuận hàng năm hiện nay đối với cryptocurrency:

 • Ngày 23 tháng 7 năm 2017 tổng vốn hóa thị trường cryptocurrency: 96 tỷ.
 • Ngày 23 tháng 7 năm 2018 tổng vốn hóa thị trường crypto: 287 tỷ.

Đó là 200% (tăng) trong vốn hóa thị trường của tất cả cryptocurrency trong thời gian một năm. Và mặc dù những con số này phản ánh một tốc độ tăng trưởng đáng kinh ngạc, hãy nhớ rằng nhiều nhà phân tích dự đoán rằng thị trường crypto sẽ dừng lại ở đâu đó trong mức ‘nghìn tỷ đô la’; 1 2 cho đến nay, chỉ một số ít các quốc gia đã có bất kỳ sự áp dụng chính thống lớn nào, và nó thường phản ánh một phản ứng bất ổn về chính trị hay kinh tế ở các vùng cụ thể.

Tin tốt là, mặc dù bất kỳ câu nói phủ định hay nghi ngờ nào được bày tỏ từ các biểu tượng được tôn trọng của Phố Wall, các chính phủ trên khắp thế giới đã nhận ra thực tế rằng nhiều công dân của họ đang chọn sở hữu và đầu tư tiền fiat của họ vào một công cụ tài chính mới lạ. Thời điểm của các quy định và sự thừa nhận toàn cầu về xu hướng ngày càng tăng này đã đến.

Tin tức chung về Crypto

Vào ngày 21 và 22 tháng 7, cuộc họp G20 tại Argentina tập trung vào các tiêu đề gần đây về căng thẳng thương mại và chính sách quốc tế.

G20 đã phát hành một tài liệu chính thức liệt kê các kết luận và sự đồng thuận của họ về một số vấn đề, bao gồm cả vấn đề cryptocurrency. 3 Dưới đây là các trích dẫn nổi bật về cryptocurrency cho những người chưa từng thấy nó trong các phương tiện truyền thông xã hội khác nhau:

“Những đổi mới công nghệ, bao gồm những tài sản crypto cơ bản, có thể mang lại những lợi ích đáng kể cho hệ thống tài chính và nền kinh tế rộng lớn hơn. Tài sản crypto thiếu các thuộc tính chính của các loại tiền tệ có chủ quyền.

Mặc dù tài sản crypto vào thời điểm này không gây ra rủi ro về tài chính toàn cầu, nhưng chúng ta vẫn phải cảnh giác.

Chúng ta hoan nghênh các cập nhật do FSB và các SSB cung cấp và mong đợi công việc tiếp theo của họ để theo dõi các rủi ro tiềm ẩn của tài sản crypto và đánh giá các phản ứng đa phương khi cần thiết. Chúng ta nhắc lại các cam kết tháng 3 liên quan đến việc thực hiện các tiêu chuẩn FATF và chúng ta yêu cầu FATF làm rõ trong tháng 10 năm 2018 cách áp dụng các tiêu chuẩn của nó đối với tài sản crypto. “

Quan điểm của tôi tuyên bố chính thức của họ?

Có vẻ như họ đang kêu gọi FATF để được hướng dẫn. FATF là viết tắt của “Financial Action Task Force”, và mục đích của nó là:

“… thiết lập các tiêu chuẩn và thúc đẩy việc thực hiện hiệu quả các biện pháp pháp lý, quy định và hoạt động để chống rửa tiền, tài trợ khủng bố và các mối đe dọa khác liên quan đến tính toàn vẹn của hệ thống tài chính quốc tế. FATF là một “bộ phận tạo chính sách”, hoạt động để tạo ra những ý chí chính trị cần thiết để mang lại những cải cách lập pháp quốc gia trong những lĩnh vực này. “

Những gì tôi suy ra từ điều này là chúng ta – các chủ sở hữu cryptocurrency – sẽ tìm hiểu về các biện pháp thi hành quy định quốc tế được đề xuất trong tháng Mười. Trước thời điểm đó, tôi dự đoán rằng Hoa Kỳ sẽ hành động độc lập để cho thấy hướng đi của nó đến bộ phận này. Tất nhiên, tôi cũng có thể sai, nhưng tôi không nghĩ Hoa Kỳ sẽ muốn đóng vai trò chờ đợi và quan tâm đến sở thích riêng của mình trong chủ đề này, và chúng ta thì đã thấy rằng các phiên điều trần của Quốc hội đang diễn ra.

Hội nghị báo chí G20

Các cuộc họp G20 diễn ra sau các cánh cửa đóng kín, nhưng Bộ trưởng Tài chính Argentina Nicolas Dujovne và Bộ trưởng Tài chính Argentina và Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Luis Caputo đã đưa ra một cuộc họp báo chung vào lúc kết thúc. 4 5 6

Mặc dù trọng tâm là rõ ràng về các vấn đề đương đại mà dường như thu hút đã số sự chú ý của báo chí, Nicolas Dujovne và Luis Caputo đã nói về chủ đề của các cryptocurrency. Đây là liên kết đến video cuộc họp báo, được ghi trực tiếp và được đăng bởi “G20 Org” trên YouTube:

Dưới sự chuyển giao giá trị xuyên biên giới, Nicolas Dujovne lưu ý rằng khả năng kỹ thuật mới của việc chuyển tiền dễ dàng qua biên giới bằng các phương pháp kỹ thuật số (tất nhiên tôi đã hình dung các giải pháp Ripple ở đây). Ông nói rằng các nước cần thiết lập hợp tác thuế ở cấp độ quốc tế.

Một mặt khác, Luis Caputo lưu ý rằng đầu tư vào cơ sở hạ tầng tài chính cũng rất quan trọng đối với các nền kinh tế mới nổi. Khi tôi nghe điều này, tôi cũng nghĩ ngay lập tức các sản phẩm của Ripple – cùng với nền tảng nguồn mở Mojaloop mà nó đã phát triển cùng với Quỹ Bill và Melinda Gates

Hơn nữa, lúc 9:15, Luis Caputo nói về sự cần thiết phải thực hiện các hợp đồng tài chính “chuẩn hóa”, với mục tiêu tạo ra một loại tài sản mới.

Sau đó vào lúc 10:15 Luis Caputo kết thúc ý kiến của mình bằng cách nói:

“Chúng ta đã nói về các tài sản crypto và cryptocurrency, và sự đồng thuận đã cho thấy rằng chúng không phải là mối nguy toàn cầu trên hệ thống tài chính.

Nhưng tất nhiên, như tôi đã nói trước đây, chúng ta thực sự đã xem xét rằng mặc dù đây là những công nghệ mới chỉ bắt đầu; chúng đang ở giai đoạn trứng nước … chúng ta phải thực sự kiểm soát nó và thực sự khảo sát mọi thứ liên quan đến các hoạt động bất hợp pháp.

Bây giờ, về sự bao gồm tài chính … chúng ta đã đạt được sự đồng thuận đầy đủ của thế giới. Và tất nhiên, sự bao gồm tài chính góp phần vào sự tăng trưởng và cải thiện mức sống của tất cả các công dân. Có sự hỗ trợ đầy đủ cho chủ đề này, và chúng ta tập trung đặc biệt khi Bộ trưởng nói về số hóa và những lợi ích mà nó đòi hỏi, đặc biệt ở các nước kém phát triển, nơi các nền kinh tế phi chính thức đại diện cho một tỷ lệ phần trăm quan trọng của nền kinh tế. Vì vậy, số hóa sẽ là bước đầu tiên hướng tới hình thức (tuân thủ quy định và bao gồm quốc tế). “

Quan điểm này làm tăng quan điểm của G20 đối với công nghệ blockchain và tiềm năng của nó để đưa các quốc gia đang phát triển vào giai đoạn phát triển kinh tế sớm hơn trước. Tôi dự đoán rằng sẽ có lúc một số nước đang phát triển có thể sẽ thực sự chấp nhận cryptocurrency như một tài sản số ngân hàng trung ương; đó là một khả năng vẫn đang được tranh luận giữa các chuyên gia về kinh tế, cũng như những tác động của nó đối với chính sách kinh tế quốc gia. Mặc dù thực tế rằng có thể có những mặt hạn chế để tạo ra một tài sản kỹ thuật số do ngân hàng trung ương phát hành, một số quốc gia nhỏ hơn có thể thực hiện bước nhảy vọt đó trước sự hiểu biết đầy đủ về những tác động này.

Tin tức Ripple

Theo sau trên lộ trình phân cấp của họ, Ripple gần đây đã xuất bản một UNL mới được đề xuất như một phần của cấu hình trình xác nhận XRP mặc định. Danh sách nút duy nhất được đề xuất mặc định (viết tắt là UNL), bao gồm mười tám trình xác nhận (Cập nhật từ khi tweet sau được gửi). Trong số 18 trình xác nhận hợp lệ này, mười hai được sở hữu và điều hành bởi Ripple và sáu hiện đang được phân bổ cho các bên liên quan hệ sinh thái XRP khác:

UNL mới được đề xuất phục vụ như là bằng chứng khách quan rằng Ripple đang tiến lên phía trước với sự phân cấp hoàn toàn của XRPL. Để biết thêm về cách bước đi này phù hợp với hướng đi phân cấp tổng thể cho XRP, vui lòng tham khảo blog riêng của tôi về chủ đề ở đây: Bài đăng Phân cấp trên blog

Báo cáo thị trường XRP quý 2 năm 2018

Mỗi quý, Miguel Vias xuất bản Báo cáo thị trường XRP, cho biết chi tiết về việc Ripple kiếm được bao nhiêu tiền từ việc bán trực tiếp từ kho quỹ XRP được phát hành từ ký quỹ mỗi tháng, cũng như thông tin về thị trường XRP tổng thể và các thống kê khác nhau như hành lang ghép cặp khối lượng và tiền tệ. Ripple đã xuất bản báo cáo quý 2 năm 2018 vào ngày 24 tháng 7 trên trang Thông tin chi tiết của họ: https://xrpclub.net/tin-tuc/bao-cao-thi-truong-xrp-vao-quy-2-2018/

Tôi sẽ trình bày chi tiết về báo cáo XRP Markets trong blog tiếp theo của mình, nhưng hiện tại, đây là những tiêu đề chính mà Miguel Vias đã nêu bật ở phần đầu của ấn phẩm:

 • Đã bán 75,53 triệu đô la XRP
 • Khối lượng bán hàng của Ripple chiếm 0.125% khối lượng XRP toàn cầu
 • 3 tỷ XRP phát hành ra khỏi ký quỹ, 2,7 tỷ XRP trở về ký quỹ

Một lần nữa, Ripple vừa liệt kê doanh thu – chỉ từ một trong nhiều luồng thu nhập của họ – tổng cộng hơn 75 triệu đô la. Số tiền này, cùng với doanh thu mà họ kiếm được từ các dịch vụ và cấp phép, là khá lớn đối với một công ty Fintech ở Thung lũng Silicon. Ngay cả với sự suy thoái thị trường cryptocurrency trong quý 2, kho bạc của họ đã có được nguồn vốn khổng lồ.

Đã xa rồi những ngày tài trợ vòng cho Ripple; bây giờ họ là những người có nguồn lực để đầu tư vào các dự án khác – và đó chính xác là những gì họ đã làm.

Hệ sinh thái XRP

Một lời nhắc nhở thân thiện với tất cả những người đang theo dõi chặt chẽ khối lượng giao dịch và nguồn của nó trên XRP Ledger: sàn giao dịch DX Exchange sẽ mở cửa ngày 25 tháng 7 với tất cả các cryptocurrency đã được liệt kê, bao gồm cả của XRP:

Khi được hỏi về cryptocurrency nào sẽ được hỗ trợ vào ngày khởi chạy, DX Exchange đã xác nhận với tweet sau:

Đây là tiến bộ hơn nữa mở rộng các điểm cuối thanh khoản có sẵn cho XRP; tiến độ tăng cường tính thanh khoản toàn cầu cho XRP đã tăng đều đặn trong 2018.

Michael Arrington

Michael Arrington điều hành quỹ đầu tư Arrington XRP Capital, 7 hoàn toàn có giá trị bằng XRP. 8 Ông bắt đầu quỹ vào năm 2017, và đã thẳng thắn về tiềm năng của XRP trong việc được áp dụng và tất nhiên, sự đánh giá cao giá trị.

Gần đây ông đã ngồi xuống với một nhà phê bình XRP trước đây để thảo luận về XRP, và cũng để cung cấp một số phản hồi thẳng thắn về động lực thực sự đằng sau một số cam kết với cộng đồng XRP khổng lồ (bắt đầu lúc 20:30):

Sau khi đối mặt với Ran NeuNer về các động cơ tiềm ẩn của anh ta cho việc troll trực tuyến trước đây của anh, Michael Arrington đã mô tả lý do tại sao anh ta chọn XRP cho quỹ của mình:

“XRP … là một cách thực sự, thực sự tốt để di chuyển tiền. Vì vậy, chúng tôi dùng XRP vì đó là một cách tuyệt vời để di chuyển tiền qua biên giới, rất nhanh chóng và hầu như không có chi phí.”

Ran NeuNer sau đó thách thức Michael Arrington về chi tiết cụ thể, tuy nhiên, người quản lý quỹ nhìn xa trông rộng phản lại với những định nghĩa triết học về ‘vị trí tiền mặt’ và các khái niệm khác hiện đang bị thách thức bởi việc sử dụng tài sản kỹ thuật số.

Michael Arrington là, và tiếp tục sẽ là, một phát ngôn viên đáng kinh ngạc cho XRP.

Danh sách nhà cung cấp XRP không đầy đủ

Đối với những người quan tâm, người dùng XRP Chat – @OffGrid – đã tạo danh sách nhà cung cấp của các doanh nghiệp chấp nhận XRP tại: https://www.xrpchat.com/topic/5679-ripple-xrp-merchants-directory/

Đó là một danh sách dài các doanh nghiệp đồng ý nhận XRP làm cách thanh toán và danh sách này đang tăng lên mỗi tuần. Để gửi các mục nhập mới trong danh sách, hãy trả lời trên bài.

500 Máy chủ Codius

Tưởng như mới gần đây, Stefan Thomas đã thông báo rằng Codius sẽ là một trong những nền tảng trong công việc kinh doanh mới của anh – Coil. Kể từ đó số lượng máy chủ Codius đã phát nổ và giờ đây con số đã vượt quá 500 máy chủ: 10

Codius Hosts

Ấn tượng hơn nữa là bản chất quốc tế của việc này. Khi số lượng máy chủ tăng lên, số lượng quốc gia có máy chủ Codius hoạt động cũng tăng lên. Hiện tại, có ba mươi mốt quốc gia trên toàn thế giới với các máy chủ Codius … và đang tăng.

Máy tính Lợi nhuận chạy máy chủ Codius

/u/denarioresearch đã tạo ra một máy tính lợi nhuận cho những máy chủ Codius quan tâm đến việc đo mức thu nhập dự kiến cho hoạt động lưu trữ của họ:

Codius Hosts

Ngoài ra, đối với những người tò mò, anh ta đã xuất bản mã nguồn ở đây: Codius Profit Calculator tại Github

Anh cũng tạo ra một chuỗi Reddit để ghi lại phản hồi về máy tính của mình: Reddit Post về Codius Profit Calculator

Denario Research có một Kênh YouTube để giao tiếp với các nhà phát triển quan tâm về cách tạo các máy chủ Codius và các chủ đề hấp dẫn khác như chương trình giao dịch.

Lập kế hoạch động sản qua Codius?

Một trong những ý tưởng mới nhất và sáng tạo – được đề xuất cho hợp đồng Codius là tạo ra một ứng dụng lập kế hoạch bất động sản.

Nếu bạn đã theo dõi bất kỳ câu chuyện tin tức nào về Matthew Mellon, bạn biết rằng có rất nhiều suy đoán xung quanh các khóa bí mật cho XRP của mình. Trong khi một số người suy đoán rằng các khóa riêng đã bị mất, các nguồn tin khác báo cáo rằng bất động sản đã có thể truy cập vào cryptocurrency và muốn bán nó. Trong mọi trường hợp, việc suy đoán tự nó đưa ra một chủ đề mà nhiều người trong thị trường crypto từ lâu đã hỏi về; Có cách nào an toàn để ghi lại các hướng dẫn về cách truyền lại các khóa bí mật sau cái chết của chủ sở hữu không?

Cho đến nay, đã có một số giải pháp độc quyền cố gắng giải quyết vấn đề này; gần đây, một người viết bài trên Reddit đã tạo ra một chủ đề đề xuất việc tạo ra một ứng dụng Codius để xử lý việc lập kế hoạch bất động sản cho những người có tài sản crypto: Bài viết liên quan đến Reddit Codius về Kế hoạch bất động sản

Đó là một ý tưởng đáng để khám phá và sẽ rất thú vị nếu các nhà phát triển có khả năng tạo ra một DApp (Ứng dụng phân tán) dễ sử dụng có thể phục vụ mục đích này. Ý kiến của tôi là bất kỳ ứng dụng nào cho điều này sẽ cần phải giải quyết sự hoài nghi của người dùng về việc tin tưởng bất kỳ ứng dụng của bên thứ ba nào có quyền truy cập trực tiếp vào thông tin tài khoản. Không phải không thể, nhưng nó sẽ là thử thách. Các nhà phát triển đầu tiên – hoặc tổ chức tài chính hoặc ngân hàng – thành công có thể có lợi nhuận từ sáng tạo của họ.

Hãy sẵn sàng cho một cuộc thức tỉnh crypto toàn cầu
Điều này sẽ là không thể dừng lại

Để so sánh, một khi Internet bắt đầu được sử dụng bởi các nhóm người dùng máy tính chính thống, không có gì ngăn cản được nhu cầu chia sẻ thông tin trên toàn cầu. Internet đã dẫn đường đến các mô hình kinh doanh hoàn toàn mới, phương thức mua sắm và thanh toán, và tất nhiên, khả năng chia sẻ thông tin nhanh như tốc độ ánh sáng.

Các chính phủ trên khắp thế giới hiện đang phải đối mặt với thực tế rằng cryptocurrency không chỉ là mốt nhất thời của những đứa trẻ học đại học muốn đổi Dogecoin cho bia; đó là một sự đổi mới rất quan trọng có thể được sử dụng để di chuyển giá trị trên toàn cầu. Trong một tuần, chúng ta đã nhìn thấy hai phiên điều trần của Quốc hội và đề cập đến chủ đề tại cuộc họp báo G20. Điểm thứ hai này là đáng chú ý với các tin tức thương mại khác mà G20 hiện đang vật lộn với.

Các chủ sở hữu XRP đang ở đỉnh điểm của sự tưởng tượng và điều này tạo ra các suy đoán điên cuồng giữa cả nhà công nghệ và nhà đầu tư; những sáng tạo và ứng dụng nào chúng ta sẽ coi là các dịch vụ phổ biến trong 5 năm tới? Hầu hết các ngân hàng trên toàn thế giới có đang sử dụng XRP để chuyển tiền qua biên giới không? Người tạo nội dung Internet thì sao? Họ sẽ truy cập chức năng của XRP để chấp nhận micropayments cho dịch vụ hoặc sáng tạo của họ?

Từ tiến trình mà chúng ta đang quan sát mỗi ngày, không có nhiều thời gian trước khi chúng ta thấy sự gia tăng của XRP và các thành phần hệ sinh thái của nó để biến đổi tài chính và thương mại toàn cầu.

XRP Symbol

Nguồn:

 1. https://www.ccn.com/cryptocurrency-market-cap-to-reach-2-trillion-in-2018-mike-novogratz/
 2. https://toshitimes.com/a-market-cap-of-40-trillion-for-cryptocurrencies-is-predicted/
 3. https://g20.org/sites/default/files/media/communique-_fmcbg_july.pdf
 4. https://www.cnbc.com/2018/06/14/reuters-america-update-1-argentinas-finance-minister-named-head-of-central-bank.html
 5. http://news.abs-cbn.com/business/07/23/18/g20-urges-dialogue-to-resolve-trade-tensions-that-threaten-growth
 6. https://www.cnbc.com/amp/2018/07/22/reuters-america-draft-g20-communique-says-crypto-assets-do-not-at-this-point-pose-a-global-financial-stability-risk-but-remain-vigilant.html?__twitter_impression=true
 7. http://arringtonxrpcapital.com/
 8. http://fortune.com/2017/11/28/arrington-xrp/
 9. https://news.bitcoin.com/samsung-stores-in-the-baltic-states-now-accept-cryptocurrencies/
 10. https://codiushosts.com/