Vận động viên chạy marathon và chạy nước rút là hai vận động viên có sinh lý và cơ bắp hoàn toàn khác nhau. Một người có khả năng giải phóng nhanh chóng và ngay lập tức tất cả năng lượng để di chuyển ở tốc độ cao trong thời gian ngắn. Những người chạy nước rút thu hút khán giả hơn, bởi vì bản thân cuộc thi được đo bằng giây và diễn ra trong các sân vận động lớn đến nỗi so với chúng đấu trường La Mã trông giống như một băng ghế công viên. Ngược lại, người chạy đường dài đo lường cuộc thi của họ bằng giờ, không phải vài giây. Khán giả của họ đứng dọc theo một con đường dài 26 dặm và hy vọng là có ở điểm đích nữa, nhưng không phải cùng một con số thường có ở một chạy nước rút.

Sức chịu đựng của vận động viên chạy marathon phải được mài giũa và xây dựng qua việc huấn luyện gian khổ liên quan đến sự kết hợp các kỹ thuật; là người nhanh nhất hoặc mạnh nhất là không đủ. Họ phải có tinh thần kỷ luật tuyệt vời, bởi cuộc đua đòi hỏi sức mạnh tâm lý khi những người đứng đầu nhóm thay đổi trong quá trình cả hai mươi sáu dặm.

Quan điểm của tôi là: đi xa có thể không nhiều các giải thưởng và vinh quang như chạy nước rút, nhưng nó cũng quan trọng, và có lẽ khó khăn hơn từ nhiều góc nhìn. Một cuộc đua đường dài là tương đương với hàng ngàn cuộc đua nhỏ hơn đặt lại với nhau; nó đòi hỏi sự quyết tâm sắt đá để tiếp tục chạy ngay cả khi phổi của bạn đang cháy và chân của bạn cảm thấy nặng ngàn cân.

Các bên liên quan kinh doanh của hệ sinh thái XRP đang đi xa, cùng với những người đầu tiên chấp nhận tài sản kỹ thuật số.

Nhóm ban đầu đã tạo ra Ripple đã thay đổi qua nhiều năm, với một số người rời đi để bắt đầu những nỗ lực khác, và gần đây nhất với Stefan Thomas rời vị trí CTO để bắt đầu Coil. Nhóm đứng đầu trong cuộc đua marathon có thể là hai nhóm riêng biệt bây giờ, nhưng cả hai đều muốn thắng; Coil với sự vận động của một tiêu chuẩn Internet mới cho các giải pháp micropayments tự động – được biết đến là Web Monetization – và Ripple với giải pháp thanh khoản sử dụng XRP để giảm chi phí xử lý thanh toán cho các công ty chuyển tiền, ngân hàng và các công ty lớn. 1 2

Phải mất nhiều năm để mang lại các thành phần và mảnh ghép phù hợp với nhau, và  giờ đây việc áp dụng các tài sản kỹ thuật số để di chuyển tiền trên toàn thế giới sắp xảy ra; nhưng nhiều người tham gia thị trường crypto bị phân tâm khỏi những sự kiện này bởi sự quyến rũ và hào nhoáng của Bitcoin hoặc Ethereum. Tuy nhiên, các hệ thống proof-of-work này không được thiết kế cho các mức giao dịch toàn cầu và chúng không thể mở rộng quy mô. Bitcoin mất một giờ để xác nhận một giao dịch, và Ethereum mất hơn hai phút. XRP xác nhận giao dịch trong vòng bốn giây.

XRP được thiết kế cho cuộc đua đường dài của thế giới thương mại và khả năng mở rộng toàn cầu.

Tin tức chung về Crypto

Trong khi Coinbase phải đối mặt với sự nghi ngờ về quy trình lựa chọn tiền xu của họ sau khi thông báo kỳ lạ về ‘danh sách tiềm năng’ – mà họ nhanh chóng làm rõ không phải là cuối cùng – Kraken, một đối thủ cạnh tranh, không lãng phí thời gian trong việc sử dụng thông báo vụng về để chọc tức Coinbase: 3 4 5

Kraken Tweet

Tôi đánh giá cao sự hài hước trong tweet của Kraken. Tình trạng tự xưng của Coinbase là tổ chức có ảnh hưởng tới crypto có thể bắt đầu suy yếu khi các nhà đầu tư lớn, sàn chứng khoán toàn cầu, sàn giao dịch châu Á lớn và thậm chí cả viễn thông như LINE đang bắt đầu thâm nhập thị trường.

Đối với những người quan tâm, lưu ý rằng Kraken là một sàn giao dịch ở Mỹ như Coinbase, và nó hỗ trợ nhiều cặp fiat của XRP, bao gồm USD, CAD, JPY và EUR. 6 Chủ sở hữu XRP nên xem xét hỗ trợ các sàn giao dịch hỗ trợ XRP và có vô số tùy chọn.

Tin tức Ripple

Một thành viên cộng đồng XRP gần đây đã đăng một liên kết đến một số thống kê tiết lộ được xuất bản bởi trung tâm PEW gần đây. Các số liệu được thống kê bởi PEW làm sáng tỏ tại sao Ripple tập trung vào các quốc gia cụ thể để mở các hành lang RippleNet; nó liệt kê các quốc gia hàng đầu nơi tiền được gửi từ Hoa Kỳ: 7

Pew Research Center Chart

Trong khi việc đo lưu lượng tiền một chiều này tập trung vào một phần ngành chuyển tiền duy nhất của Hoa Kỳ, nó gần như khớp chính xác với các hành lang địa lý khác nhau, nơi Ripple đã gắn bó với các ngân hàng nhiều nhất.

Ripple cẩn thận không để lộ ý định của họ, nhưng trong trường hợp này chiến lược của họ là rõ ràng vì nó phù hợp trực tiếp với các số liệu thống kê về xử lý chuyển tiền. Thật đáng khích lệ khi thấy các thành viên hàng đầu trong danh sách là tất cả các quốc gia nơi Ripple đang làm việc siêng năng để mở rộng phạm vi tiếp cận của RippleNet.

Hỏi tôi bất cứ điều gì: David Schwartz và Asheesh Birla

Vào thứ Sáu ngày 13 tháng 7, Asheesh Birla và David Schwartz đã tổ chức một buổi “Hỏi tôi bất cứ điều gì” chung tại Trụ sở Ripple:

David Schwartz đưa ra các câu hỏi chủ yếu nhằm vào chủ đề của cuộc gặp mới của ông với tư cách Giám đốc Công nghệ của Ripple (CTO). Câu hỏi của riêng tôi được lặp lại bởi ít nhất một người khác, và đây là câu trả lời của David cho nó (Asheesh đã đặt câu hỏi theo một cách hơi khác):

Câu hỏi: “Bạn sẽ có một số trách nhiệm giống như vai trò Mật mã trưởng hay không? Và bạn có bao giờ chán làm ở Ripple không?”

Trả lời (David Schwarts): “Ngược lại. Tôi đã có thể mở rộng quy mô những gì tôi có thể làm, bằng cách làm việc với những người thực sự tài năng, và hướng dẫn họ theo cách tôi hình dung mọi thứ nên được thực hiện; họ thực hiện nhanh hơn rất nhiều so với nếu tôi phải tự viết tất cả mã.

Một trong những điều tôi bắt đầu làm khi tôi bắt đầu làm việc ở đây, không phải là ‘người duy nhất’ biết cách mọi thứ hoạt động, và giải quyết trách nhiệm, và đảm bảo rằng mọi người học cách xử lý mã. Và theo thời gian, trách nhiệm hàng ngày của tôi – giám sát mã được viết cho những gì chúng ta gọi là XRP Ledger, tự nhiên giảm dần.

Và tôi đã lo lắng rằng đó có lẽ sẽ hơi nhàm chán, bởi vì tôi thích tự làm. Nhưng làm việc với những người nhiệt tình, và những người đang làm những điều thú vị, và những người có thẩm quyền … nó cực kỳ bổ ích. Bạn thực sự không thể cảm thấy nhàm chán trừ khi bạn hết điều để làm; và thực sự thì đó là điều tôi không cần phải lo. “

Đó là câu trả lời tôi mong đợi; từ những gì tôi đã thấy, những ý tưởng của David Schwartz về định hướng thị trường, phát triển hệ sinh thái tiềm năng và khả năng tương lai, cùng với nắm bắt những nền tảng kỹ thuật của những khái niệm đó, cung cấp cho Ripple một lợi thế duy nhất trong không gian crypto. Dù tôi đang mong chờ sự tham gia có thể của anh ấy với Polysign, tôi có cảm giác rằng anh ấy sẽ tạo ra một tác động lớn hơn nhiều trong vai trò của anh ấy là CTO mới của Ripple.

Đây là một câu hỏi và câu trả lời khác từ cùng một phiên:

Câu hỏi: “Phác thảo ba ưu tiên hàng đầu mà bạn có cho năm tới?”

Trả lời (David Schwartz): “Vâng, tôi nghĩ rằng một điều rất quan trọng là tạo được khối lượng giao dịch trên RippleNet, đưa lưu lượng giao dịch đến nơi mà chúng tôi muốn. Nhiều hành lang, nhiều sự triển khai hơn. Tôi nghĩ rằng việc có dòng chảy giao dịch đó là ứng cử viên để được bắc cầu với XRP là rất quan trọng đối với công ty.

Ngoài ra … xRapid. Thực hiện việc bắc cầu thanh toán bằng XRP. Mở rộng những thứ đó; nhận được nhiều quan hệ đối tác hơn; nhận được những khối lượng giao dịch trực tiếp có ý nghĩa là vô cùng quan trọng.

Và tôi nghĩ mục tiêu cuối cùng là phân cấp … mà … Tôi thích câu nói này từ Ethan Macbrough … một câu nói về việc cố gắng ‘làm cho những lời chỉ trích rõ ràng là sai nhất có thể’ và đó là … điều tôi cảm thấy chúng tôi đang làm ở đó. (Chúng tôi) đang tìm mọi thứ mà ai đó có thể chỉ trích, và chỉ đảm bảo rằng chúng tôi đã hoàn toàn xử lý nó. “

Một lần nữa, câu trả lời của anh chính xác là những gì các chủ sở hữu XRP hy vọng được nghe. Anh không chỉ nhận thức được ‘bức tranh lớn’, David Schwartz sở hữu một tài năng độc đáo là tầm nhìn xa rộng và sau đó đi sâu vào chi tiết về những gì cấu thành một kế hoạch kinh doanh. Mỗi lần, anh ta có thể truyền đạt các khái niệm phức tạp bằng cách sử dụng trực quan các ví dụ dễ hiểu.

Đối với những người thích phong cách tương tác AMA giữa Asheesh Birla và David Schwartz, hãy lưu ý rằng Asheesh Birla đã chỉ ra rằng anh ấy sẽ tổ chức một phiên AMA khác vào tháng 8 – chương trình tiếp theo với Brad Garlinghouse. 8

Ripple Drop: Tập 2

Bởi vì ngày 16 tháng 7 là ngày thứ hai thứ ba của tháng, Ripple đã phát hành tập tiếp theo trong chuỗi video có tiêu đề “The Ripple Drop”.

Video bắt đầu bằng một đoạn giới thiệu ngắn bằng video của Kahina Van Dyke, người đã từng được giới thiệu trên Ripple Insights; Bà là Phó chủ tịch cấp cao về phát triển kinh doanh và phát triển doanh nghiệp của Ripple.

Reinhard Cate sau đó nói chuyện với Jinal Surti, Giám đốc hoạt động kinh doanh của Ripple, người phụ trách điều phối và nghiên cứu các trường ứng cử viên cho quỹ UBRI (Quỹ Blockchain Research Initiative) của Ripple.

Sau đó, anh kết thúc đoạn video ngắn với phần giới thiệu bản tin mới của Asheesh Birla có tên là “BUIDL”, là một phần tiếp theo của thuật ngữ mật mã “HODL”. BUIDL là viết tắt của “Building Things On Blockchain”, và Asheesh Birla sẽ tiết lộ thêm chi tiết về bản tin trong những ngày tới.

Tôi thích loạt video này: Mặc dù bạn có thể nghĩ một số nội dung quảng cáo sẽ được đưa vào một chuỗi video như thế này, các nhận xét và quan điểm của Reinhard Cate dường như khá thật lòng và thoải mái. Tôi hy vọng Ripple thấy phù hợp để tiếp tục chuỗi video như một kênh giao tiếp thường xuyên với Cộng đồng XRP và các bên liên quan khác của RippleNet.

Hệ sinh thái XRP

Các nhà đầu tư Crypto tìm kiếm bất kỳ sự kiện hoặc phân tích nào có thể mang lại manh mối cho biến động giá trong thị trường crypto. Một cách tiếp cận – trong nhiều cách – liên quan tới việc kiểm tra xu hướng truyền thông xã hội và thống kê công cụ tìm kiếm. Trong một số trường hợp, loại phân tích này có thể tiết lộ suy nghĩ của các bên liên quan thị trường crypto, cũng như mức độ tò mò của công chúng.

Một trang web, coinsocialstory.com, đã nổi lên để theo dõi một số số liệu thống kê truyền thông xã hội và các yếu tố khác tác động đến các ‘chỉ số’ khác nhau mà nó tính toán. 9 Điểm thú vị cần lưu ý là XRP có số lượng người theo dõi trên Twitter cao nhất. 10 Tại một thời điểm trong năm nay, người hâm mộ XRP đã bắt đầu đông hơn người hâm mộ Bitcoin trên toàn thế giới trên Twitter, dẫn đến khoảng 880.000 tài khoản theo XRP hoặc Ripple:

coin social story website screenshot

Đó là một thước đo trong nhiều thước đo, nhưng các số liệu thống kê như thế này là một dấu hiệu đáng khích lệ rằng cộng đồng XRP đang tiến bộ trong việc chia sẻ thông tin chính xác về XRP và các bên liên quan khác bao gồm Internet giá trị.

Sàn giao dịch Canada NDAX thêm XRP

Cứ vài ngày chúng ta lại biết thêm về các sàn giao dịch có kế hoạch hỗ trợ XRP hoặc đã thực hiện các bước cần thiết để liệt kê nó như là một lựa chọn giao dịch. Một trong những sàn giao dịch gần đây nhất thêm hỗ trợ XRP là sàn giao dịch Canada được gọi là “NDAX”. 11

NDAX Tweet

Một lưu ý thú vị về NDAX là số dư tiền fiat CAD (đô la Canada) của khách hàng được giữ trong một tài khoản ngân hàng cho từng cá nhân. Điều này trái ngược với các sàn giao dịch khác cho rằng khách hàng sẽ chuyển giá trị fiat từ tài khoản ngân hàng thông thường của họ sang sàn giao dịch. Cách tiếp cận này gợi nhớ đến cách một số sàn giao dịch của Hàn Quốc hoạt động như thế nào, và cách tiếp cận này sẽ cắt giảm thời gian chuyển giao cho các nhà giao dịch nếu không phụ thuộc vào khung thời gian nhiều ngày khủng khiếp của SWIFT để chuyển tiền. 12

NDAX cạnh tranh với các sàn giao dịch khác của Canada như QuadrigaCX và Coinsquare; Việc liệt kê XRP trước hai công ty này sẽ có nhiều khả năng cung cấp lợi thế cạnh tranh cho NDAX khi họ tìm cách thách thức các sàn giao dịch khác để chiếm thị trường crypto Canada.

Hợp đồng thông minh Codius đặt cược vào World Cup

Các chuyên gia đã từng nói rằng thói xấu từ lâu đã là một động lực cho sự đổi mới trong công nghệ. Cho dù bạn đồng ý với quan điểm đó hay không, thật thú vị khi lưu ý rằng một trong những hợp đồng thông minh Codius đầu tiên được tạo ra để hỗ trợ đặt cược cho World Cup. 13

Có lẽ bạn là một fan hâm mộ của cúp thế giới, hoặc có thể bạn đang chống lại ý tưởng cờ bạc; dù gì, bạn nên biết rằng các hợp đồng thông minh có thể được sử dụng cho vô số mục đích sáng tạo và cá cược thể thao chỉ là một trong những trường hợp sử dụng đó. Nếu bạn tò mò muốn tìm hiểu thêm về hợp đồng Codius này hoặc cách nó được sử dụng để đặt cược cho cá cược của người hâm mộ, thì đây là liên kết tới bài đăng Reddit về chủ đề: Hợp đồng cược Codius World Cup

Đếm số lượng máy chủ lưu trữ Codius

Số liệu thống kê mới nhất cho thấy hệ sinh thái Codius đang được mở rộng hàng ngày, và bây giờ số lượng máy chủ được liệt kê vào khoảng 450: 14

Latest Codius Host Statistics

Bảng điều khiển được chứa tại trang web Codius cũng cho thấy sự phân bố trên toàn thế giới của các máy chủ Codius hoạt động và 31 quốc gia được đại diện. 15 Trong khi tôi dự kiến sẽ thấy sự nhiệt tình toàn cầu cho nền tảng hợp đồng thông minh của XRP, sự đa dạng của các quốc gia được đại diện bởi các số liệu thống kê Codius này là một bất ngờ. Hoa Kỳ có tỷ lệ hợp đồng thông minh cao nhất, nhưng theo sau là Hà Lan, Đức, Pháp và Anh là top 5 hàng đầu.

Thật thú vị khi thấy có bao nhiêu nhà phát triển đang chìm sâu vào các hợp đồng thông minh của Codius trước những nỗ lực của Coil và trước việc áp dụng rộng rãi các tài sản kỹ thuật số của ngân hàng. Tôi dự đoán rằng đây là đỉnh của tảng băng trôi cho Codius.

Nhắc nhở: Cuộc thi truyện ngắn

Vào ngày 9 tháng 7, tôi đã đưa thông tin vào một trong các blog của mình để thông báo một cuộc thi truyện ngắn thú vị, nơi một thành viên XRP Chat đã quyên tặng XRP của riêng mình như là một phần của tiền thưởng – và đó là một số tiền đáng kể. @XRPeteSampras (tên XRPChat) đang đưa ra số tiền sau đây cho những người chiến thắng cuộc thi:

Vị trí đầu tiên 1.000 XRP

Vị trí thứ hai 500 XRP

Vị trí thứ ba 250 XRP

Nếu bạn là một tác giả và đang nghĩ “Tôi không có cửa”, bạn nên nghĩ lại. Cho đến nay, chỉ có hai bài cho cuộc thi đã được gửi! Tôi thấy điều này đáng ngạc nhiên, vì tiền thưởng khá đáng kể và sẽ dễ dàng đủ để thu hút các nhà văn tài năng trên bất kỳ nền tảng xã hội nào khác, cho dù chủ đề là gì.

Các quy tắc rất đơn giản đối với những người quan tâm – chỉ cần gửi một câu chuyện ngắn về XRP không quá 5.000 từ và bạn có thể giành được một số tiền thưởng. Có những hướng dẫn và quy định khác, nhưng anh ấy giúp mọi người dễ dàng tham gia. Để tìm hiểu thêm về các quy tắc và thời hạn cho câu chuyện ngắn, vui lòng tham khảo chuỗi chính thức về Trò chuyện XRP tại đây: Liên kết cuộc thi câu chuyện ngắn XRPChat

XRP sẽ là tài sản số đầu tiên được sử dụng có quy mô

Toàn bộ hệ sinh thái XRP có tất cả các thành phần cần thiết để tiếp thêm sinh lực cho việc hoàn thành cuộc đua marathon trong việc áp dụng tài sản kỹ thuật số trước bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào khác.

Ripple đang thực hiện công việc khó khăn để dọn đường cho các ngân hàng, tổ chức tài chính và các tập đoàn lớn sử dụng tài sản kỹ thuật số. Coil đang làm việc để tạo ra một giải pháp cho micropayments giữa máy với máy để trả tiền cho nội dung Internet. Omni đang có kế hoạch sử dụng XRP cho các luồng thanh toán của mình. Và một nhóm các tổ chức xử lý chuyển tiền lớn nhất thế giới đang thử nghiệm xRapid để tạo nguồn thanh khoản cho thanh toán.

Cộng đồng XRP cũng đang làm một phần, với các công ty và cá nhân có liên quan xây dựng các ứng dụng và hợp đồng thông minh sử dụng Codius và XRP Ledger. Chúng ta đã thấy sự tăng trưởng bùng nổ trong Codius, và trong số lượng hợp đồng thông minh đang hoạt động; liệu việc tạo ra các công cụ phái sinh hoàn toàn mới có phải là giai đoạn tiếp theo trong việc phát triển Codius? Có lẽ.

Mỗi bên liên quan đến hệ sinh thái này sẽ đóng góp nhu cầu sử dụng XRP từ nhiều góc độ và nguồn khác nhau theo thời gian, và chúng tôi biết rằng các trường hợp sử dụng cho chuyển giao giá trị xuyên biên giới hiện được đo bằng số nghìn tỷ mỗi năm trên toàn thế giới. 16

XRP sẽ là tài sản kỹ thuật số đầu tiên trong số rất nhiều giải quyết được các vấn đề kinh doanh thực tế quan trọng trong thế giới thực, dẫn đến việc áp dụng chính thống công nghệ blockchain làm nền tảng cho thế hệ tiếp theo của xử lý thanh toán toàn cầu. Câu hỏi dành cho bạn là xác định xem bạn sẽ bị phân tâm bởi các cuộc thi chạy nước rút hay bạn sẽ tiếp tục xem để xem ai thắng cuộc đua marathon?

XRP Symbol

Nguồn:

 1. https://ripple.com/files/ripple_liquidity_one_pager.pdf
 2. https://nulltx.com/mercuryfx-confirms-xrapid-and-xrp-trials-have-been-successful/amp/?__twitter_impression=true
 3. https://twitter.com/dakisan/status/1018072279358590976
 4. https://twitter.com/coinbase/status/1017863344785510400
 5. https://finance.yahoo.com/news/kraken-mocks-coinbase-sarcastically-claims-170826604.html
 6. https://coinmarketcap.com/exchanges/kraken/
 7. http://www.pewglobal.org/interactives/remittance-map/
 8. https://ripple.com/insights/ask-anything-david-asheesh/
 9. https://coinsocialstory.com/about
 10. https://coinsocialstory.com/
 11. https://support.ndax.io/hc/en-us/articles/360003854392-Press-Release-Soft-Launch-May-31-2018
 12. https://www.cryptoglobe.com/latest/2018/07/ndax-canadas-newest-regulated-crypto-exchange-supports-xrp/
 13. https://medium.com/@andros_27050/running-a-decentralized-betting-contract-for-the-2018-world-cup-dfca7c4c91c3
 14. http://codiushosts.com/
 15. http://codiushosts.com/locations
 16. https://www.fincen.gov/sites/default/files/shared/Appendix_D.pdf