Một ví dụ mà tôi đã nghe – từ Ripple và từ bên thứ ba – là ví dụ về một thùng chứa hàng.

Trước khi các container hàng hóa và tàu chở hàng được tạo ra và tiêu chuẩn hóa, thương mại toàn cầu trên đại dương bao gồm một tập hợp các tàu nhỏ và các cảng với các khu vực bến tàu dành cho việc dỡ hàng hóa từ tàu. Việc thiếu tiêu chuẩn cho hàng hóa dẫn đến chi phí vận chuyển cao; doanh nghiệp phải trả tiền cho việc bốc vác hàng hóa, và cho việc vận chuyển. Tất cả các hoạt động bao gồm chi phí lao động cao.

Và nó chậm.

Malcom McLean
Malcom McLean

Sau đó, phát minh công-ten-nơ hàng hóa tiêu chuẩn của Malcom McLean xuất hiện 1 . Trên thực tế, một tiêu chuẩn quốc tế đã được phát triển với kích cỡ dự kiến của một công-ten-nơ hàng hóa quốc tế, và những con tàu đã được tạo ra đặc biệt để phục vụ cho việc di chuyển nhanh chóng các công-ten-nơ với kích thước này. Các cảng vận chuyển truyền thống được chuyển đổi để đáp ứng thời gian tải và dỡ hàng nhanh hơn và chúng phản ánh hiệu quả mới của vận tải quốc tế. Giờ đây, công-ten-nơ không chỉ tiết kiệm hơn cho việc vận chuyển, nó còn nhanh hơn. 2

Hãy đoán xem điều gì đã xảy ra với thương mại quốc tế? Hàng hóa được vận chuyển thường xuyên hơn. Một nghiên cứu đã khám phá ra tác động kinh tế sâu sắc của việc này: 3

“Nhìn vào 22 quốc gia công nghiệp hóa, ta thấy rằng container có liên quan đến sự gia tăng 320% trong thương mại song phương trong năm năm đầu và 790% trong 20 năm. Ngược lại, một hiệp định thương mại tự do song phương tăng 45% trong hơn 20 năm, và việc là thành viên của GATT tăng con số này lên 285%.

Nói cách khác, các công-ten-nơ đã thúc đẩy quá trình toàn cầu hóa nhiều hơn tất cả các thỏa thuận thương mại trong 50 năm qua kết hợp với nhau. Tất cả những điều này đến từ một chiếc hộp đơn giản. ”

 

Ví dụ này liên quan đến các thùng chứa, nhưng nó có thể được áp dụng cho chính xác những gì Ripple đang cố gắng thực hiện; Ripple, với ILP, đã phát triển tiêu chuẩn quốc tế cho việc giao tiếp thanh toán quốc tế. Ngoài ra, XRP có tính thanh khoản cần thiết để thay thế tài khoản Nostro của các doanh nghiệp ở các quốc gia khác bằng cách sử dụng XRP.

Không ngạc nhiên khi mà các nhà phân tích sử dụng công-ten-nơ như một ví dụ cho những gì trong tương lai

Các mục tin tức về Crypto ảnh hưởng đến XRP & Ripple

Lịch sử đang được tạo ra bởi các thị trường crypto, và thế giới đang vật lộn với những câu hỏi hóc búa đi cùng với những công nghệ mới. Một chủ đề chính có xu hướng ảnh hưởng đến tất cả crypto, mặc dù mức độ ảnh hưởng tùy thuộc vào use case, đó là quy định.

Trường hợp Tòa án Tối cao Ấn Độ

Vào ngày 22 tháng 4, đã có thông báo rằng Tòa án Tối cao Ấn Độ đã chấp nhận một bản kiến nghị của CoinRecoil, một sàn giao dịch crypto của Ấn Độ. Đơn khởi kiện đã kháng nghị quyết định của Ngân Hàng Ấn Độ cấm các ngân hàng làm việc với các doanh nghiệp crypto. Nội dung của đơn: 4

“Động thái của RBI đã đặt lĩnh vực tiền tệ crypto đang phát triển vào tình trạng nguy hiểm và có thể ảnh hưởng đến quyền cơ bản của các thực thể đó để thực hiện bất kỳ giao dịch nào. Thông tư dường như là tùy tiện và không hợp hiến pháp vì nó không đưa ra lý lẽ mạnh mẽ là tại sao RBI lại chống lại việc kinh doanh cryptocurrency. ”

Tôi dừng lại sau khi đọc câu cuối cùng trong đơn khiếu nại: “… nó không đưa ra lý lẽ mạnh mẽ là tại sao RBI lại chống lại việc kinh doanh …”

Chúng ta có lẽ nên nhìn sâu hơn một chút để xác định động lực thực sự đằng sau lệnh cấm của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ. Tôi nghĩ nó chủ yếu đến từ chính sách tiền tệ, và tôi nghĩ Ấn Độ sẽ chỉ là nước đầu tiên trong nhiều nước cố gắng bảo vệ quyền phát hành tiền tệ của chính mình; khả năng in tiền của họ đã từng là trung tâm của chính sách kinh tế.

Ở phương Tây, tiền điện tử có thể không mang nhiều mối đe dọa trong thời điểm này, đặc biệt là nếu bạn xem những con số về khối lượng giao dịch đến từ đâu, ngay cả trong năm 2018, khi chúng ta thấy sự đa dạng về khối lượng lớn hơn nhiều. Trên thực tế, phần lớn khối lượng giao dịch vẫn có nguồn gốc từ Hàn Quốc, có nghĩa là toàn bộ thị trường crypto vẫn còn rất mới và chưa được hưởng lợi từ sự chấp nhận toàn cầu.

Nhưng các quốc gia trên thế giới, tuy tại thời điểm hiện tại đang cạnh tranh vì các công ty công nghệ blockchain, họ có thể vào một thời điểm trong tương lai thay đổi cách tiếp cận của họ và chọn cách bảo vệ tiền tệ quốc gia của họ. Vụ việc tại Ấn Độ này chỉ là một trong nhiều trường hợp mà chúng ta sẽ thấy trong vài năm tới khi công dân bắt đầu thực hiện quyền mua bất kỳ loại tiền tệ nào họ muốn – một tài sản kỹ thuật số hoặc loại tiền fiat truyền thống.

Điều gì đó nói với tôi rằng công dân của thế giới sẽ bắt đầu chọn crypto – và XRP – nhiều hơn và nhiều hơn nữa trong sáu tháng tới.

Nasdaq: Sàn giao dịch Crypto tương lai?

Đây là một trong những tin tức mà bạn nên phân loại vào phần “không có tác động trong vài tháng tới, nhưng …”

Một số người có thể không biết điều này, nhưng Nasdaq không chỉ là một sàn giao dịch – họ cũng là một công ty. Trên thực tế, cổ phiếu của họ được niêm yết trên sàn giao dịch của họ: NDAQ. 5 Và công ty này đang xem xét liệu có nên thêm các tài sản kỹ thuật số vào danh sách cổ phiếu của mình hay không. Giám đốc điều hành Nasdaq, Adena Friedman nói với CNBC: 6

“Chắc chắn Nasdaq sẽ xem xét việc trở thành một sàn giao dịch crypto theo thời gian …”

“… Tôi tin rằng các đồng tiền kỹ thuật số sẽ tiếp tục tồn tại, vấn đề chỉ là phải mất bao lâu để không gian đó trưởng thành. Một khi bạn nhìn vào nó và nói, ‘chúng ta có muốn cung cấp một thị trường có kiểm soát cho điều này không?’ Chắc chắn Nasdaq sẽ xem xét nó. ”

 

Về chủ đề quy định cho ICO, cô ấy cũng nói đơn giản như sau:

“ICO cần được điều chỉnh. SEC đã đúng, rằng đó là chứng khoán và cần được quy định như vậy. ”

Báo cáo thị trường quý 1 của XRP

Quý đầu tiên của năm 2018 đáng được ghi vào sách lịch sử – một cuốn sách mà hầu hết chúng ta tin rằng nên được đóng lại và đặt lại lên kệ. Quý đầu tiên bao gồm có lẽ là mức giá cao nhất mọi thời đại cho tất cả các đồng crypto được liệt kê trong danh sách của Coinmarketcap. Tuần đầu tiên vào tháng 1 năm 2018 là bản xem trước của tương lai thị trường crypto, nhưng tiếc là bản xem trước này là quá sớm, và thị trường sau đó đã giảm đáng kể trong một trong những đợt mất giá lớn nhất mà chúng ta đã thấy từ trước đến nay.

Ripple đã kiếm được bao nhiêu tiền thông qua việc bán XRP?

Đây là chủ đề chính mà hầu hết người hâm mộ XRP đang chờ đợi khi nói đến báo cáo thị trường XRP. May mắn thay, chúng tôi đã theo dõi điều này ở tất cả các quý mà Ripple đã phát hành Báo cáo thị trường XRP – về cơ bản nó tương ứng với sự xuất hiện của Miguel Vias tại Ripple.

Ripple rất minh bạch về các tài sản XRP của nó, cũng như doanh thu của nó.

Tất cả doanh thu của XRP đều được thực hiện từ các tài khoản ví chi nhánh cụ thể (XRP II) và được cộng đồng XRP tích cực theo dõi. Từ Báo cáo thị trường XRP trước, tôi đã thu thập thông tin doanh thu cho mục đích so sánh: 7 8 9 10 11 12

xrp_report_analysis

Những con số này thật xuất sắc.

Tỷ lệ doanh số bán lẻ gần như giống y hết với quý 4 năm 2017, nhưng số tiền đô la tăng hơn gấp đôi. Điều này phản ánh sự gia tăng về cả giá và khối lượng giao dịch của XRP. Cùng một tỷ lệ phần trăm của một số cao hơn, tức là sẽ có một con số cao hơn, vì vậy tổng cộng tất cả, Ripple công khai tiết lộ thực tế là họ đã kiếm được 167 triệu đô la.

Lưu ý rằng nhiều người đã phải ngoái đầu bởi số liệu từ quý 4 của Ripple từ năm ngoái; và bây giờ có vẻ như họ đã thành công lần nữa – đạt được giá trị tương đương với hai ICO trong một quý. Điều này mang lại cho Ripple đủ vốn để theo đuổi hầu hết mọi chiến lược mà họ muốn, bao gồm việc chiếm quyền kiểm soát các công ty khác, mua hoàn toàn, hoặc như trong trường hợp của Omni và Blockchain Capital Parallel, đầu tư vào các công ty hoặc ứng dụng ‘lan truyền’ trong tương lai.

Khi bạn thấy con số đó (167 triệu đô la), hãy nhớ những gì David Schwartz, Nhà mật mã trưởng của Ripple đã nói: 18

“… Những giao dịch này có nghĩa là nhiều tiền hơn cho Ripple, tiền mà Ripple sử dụng để thuê nhân viên, ký kết đối tác, thực hiện tiếp cận quy định, v.v. Cho đến nay, số tiền đó chưa hề được sử dụng để trả cổ tức cho nhà đầu tư. Tất cả đã được giữ lại và / hoặc sử dụng bởi Ripple. Mục tiêu dài hạn của Ripple là tối đa hóa giá trị mà nó nhận được từ XRP của nó. ”

Ký quỹ

Trong các quý trước, tiền gửi quay vòng trong ký quỹ vẫn chưa hoạt động; tức là, một tỷ XRP được phát hành cho Ripple vẫn chưa được đưa ra.

Tuy nhiên, quý đầu tiên của năm 2018 đại diện cho lần đầu tiên Ripple có khả năng truy cập vào hàng tỷ đô qua XRP được phát hành từ các khoản ký quỹ để đầu tư, đẩy mạnh sự áp dụng XRP, hoặc xây dựng các đối tác ngân hàng và kinh doanh của Ripple. Bây giờ chúng ta có cơ hội vào cuối quý để xem lại và xác định các kết quả cấp cao của việc phát hành ký quỹ.

Escrow_revolving

Miguel Vias mô tả tóm tắt ký quỹ (hình trên) như sau:

Trong quý 1 năm 2018, XRP đã được phát hành từ một tài khoản ký quỹ bảo mật crypto. Ba tỷ XRP đã được phát hành ra khỏi ký quỹ (một tỷ trong tháng Giêng, tháng Hai và tháng Ba). Tuy nhiên, 2,7 tỷ XRP đã được đưa trở lại vào hợp đồng ký quỹ mới – 900 triệu trong các tháng thứ 56, 57 và 58. 300 triệu còn lại XRP đang được sử dụng theo nhiều cách khác nhau để giúp đầu tư vào hệ sinh thái XRP.

Suy nghĩ của tôi? Tôi nghĩ Ripple đã làm điều đúng đắn vào đúng thời điểm. Họ đã khá thận trọng trong việc sử dụng XRP, đầu tư và quyên góp cho tổ chức từ thiện, cả hai hành động đều nên gặt hái phần thưởng cho công ty.

Kết hợp điều này với thực tế là họ đã giữ lời hứa của họ, đưa phần XRP còn lại trở lại vào ký quỹ – tất cả 2,7 tỷ. Mặc dù các nhà giao dịch coi đây là “XRP ngoài thị trường”, tôi muốn thấy số lượng XRP được sử dụng để phân phối tăng trong các tháng tiếp theo; hy vọng của tôi là Báo cáo Thị trường XRP tiếp theo của năm 2018 sẽ cho thấy mức ‘XRP được sử dụng’ tăng lên.

Các khoản cho vay

Miguel Vias chỉ ra rằng chương trình cho vay XRP hiện đã có những người tham gia đầu tiên, với một hoặc nhiều nhà tạo lập thị trường tham gia. Ông chỉ ra:

“Khối lượng của XRP cũng được thúc đẩy bởi việc gia hạn hơn 16 triệu đô la trong các khoản vay XRP mới từ XRP II, LLC cho các nhà tạo lập thị trường.”

“Giờ đây, với khả năng bảo đảm các khoản vay XRP tiết kiệm chi phí, hiệu quả về vốn, các nhà tạo lập thị trường ít bị thách thức hơn khi tham gia vào các thị trường XRP.”

Đây là một tin tuyệt vời, vì đó là một cách khác để sắp đặt lưu ký XRP để hỗ trợ tìm nguồn cung thanh khoản. Ấn tượng của tôi là bất kỳ câu hỏi pháp lý nào đã từng cản trở sự tiến bộ trong lĩnh vực này hiện đã được làm sáng tỏ hoặc loại bỏ.

Miguel định hướng sản xuất xRapid trong quý 2

Một lời tuyên bố ít được chú ý là nhận xét này trong Báo cáo thị trường XRP Q1:

“Trong quý 2, Ripple sẽ xem xét tăng số lượng thí điểm xRapid và làm việc để đưa các thí điểm hiện có sang sản xuất”.

Chúng tôi biết rằng những thành viên cao cấp này – Western Union, Cambridge Global Payments, MercuryFX, IDT và MoneyGram – tất cả đều tập trung vào việc sử dụng XRP để thay thế tài khoản Nostro. Và bây giờ chúng ta đang nghe rằng quý 2 sẽ là quý cho các thí điểm này chuyển sang sử dụng sản xuất.

Điều này có thể là lớn – rất lớn.

Một thí điểm được thực hiện để chứng minh một giải pháp và đưa ra phương pháp tiếp cận kỹ thuật và tích hợp. Việc đưa vào sản xuất đưa khái niệm này và chuyển đổi nó sang sử dụng hàng ngày, với tất cả các tổ chức sử dụng nó cho các giao dịch tần số cao. Bởi vì điều này, chúng ta có thể thấy nhu cầu từ tiện ích vào đầu quý này.

Đánh giá thị trường Crypto toàn diện

Ngoài việc đánh giá định kỳ các tác động trên XRP, báo cáo cũng đã đi vào phân tích toàn diện các lực lượng và sự kiện thị trường trong quý 1, phân tích chi tiết sự phát triển hỗn loạn từ đầu tháng 1 đến cuối quý.

Điều này bao gồm quan điểm của Miguel về quy định, mà nói chung là tích cực.

Đó là một cách hay để kết thúc một Báo cáo thị trường XRP toàn diện, và triển vọng tích cực cuối quý này chắc chắn đã được củng cố cho nhiều người hâm mộ XRP bởi sự tăng giá gần đây.

Ripple trong tin tức

Một số sự kiện đáng chú ý đã xảy ra trong tuần qua, một trong số đó đã nhận được nhiều chú ý hơn những tin khác.

Hội nghị Penn Blockchain

Hội nghị Penn Blockchain đã bắt đầu từ thứ Sáu, ngày 6 tháng Tư, và bao gồm một loạt các cuộc thảo luận, nói chuyện và thuyết trình. 13

Daniel Aranda, Giám đốc điều hành châu Âu của Ripple, đã tham gia vào một cuộc thảo luận bàn về tình trạng hiện tại của khả năng xử lý của ngân hàng đối với các thay đổi công nghệ, tác động tương lai của công nghệ blockchain trên ngân hàng và các dự án thực tế và câu chuyện hội nhập.

Xác nhận từ Santander qua Ana Botin

Trong một cuộc phỏng vấn podcast với Financial Times vào thứ Tư ngày 18 tháng 4, Ana Botin, Chủ tịch điều hành của Santander Group, đã chỉ ra rằng: 14

“Chúng tôi đã hợp tác với Ripple, chúng tôi đã thử nghiệm trong hai năm…. nó hoạt động, an toàn, nó hoàn toàn tuân thủ. “

Những lời chứng thực trong thế giới thực như của Ana đã nêu bật cách Ripple giải quyết các vấn đề với các giải pháp của nó và giữ lời hứa của mình.

Tuần lễ Blockchain ở NYC

Vào thứ Sáu, ngày 11 tháng 5, Blockchain Week bắt đầu tại Thành phố New York và tiếp tục cho đến Thứ Năm, ngày 17 tháng 5. Nó được tổ chức bởi Tổng công ty phát triển kinh tế thành phố New York (NYC EDC), và phục vụ để thúc đẩy thành phố như một ngôi sao đang lên cho ngành công nghiệp blockchain.

Ripple đang tổ chức các cuộc họp riêng của mình, cũng như tài trợ cho Consensus.

Đêm cộng đồng XRP

Là một phần của lễ kỷ niệm tuần đó, Ripple cũng đã có cơ hội lên kế hoạch cho một “Đêm Cộng đồng XRP”, dành ra mười vé cho các thành viên cộng đồng.

Các vé sẽ cho phép người mang tham dự một cuộc gặp mặt VIP mà chính Snoop Dog sẽ là người cung cấp âm nhạc.snoop_dog

Tất cả các thành viên trong cộng đồng đều có cơ hội thắng một trong mười vé, bằng cách tham gia một trong hai cuộc thi. Cuộc thi đầu tiên – Twitter Trivia – sẽ dẫn đến tám vé được cho đi. Cuộc thi thứ hai – một cuộc thi meme – sẽ dẫn đến hai vé được trao cho người chiến thắng.

Cả hai cuộc thi sẽ được chạy trên Twitter và được điều phối thông qua tài khoản @Ripple. Để biết chi tiết về hai cuộc thi, vui lòng truy cập bài đăng Ripple Insights ghi lại chi tiết cụ thể:

https://ripple.com/insights/xrp-community-comes-together-for-blockchain-week/?utm_source=Twitter&utm_campaign=CommunityNight

AMA Với Brad Garlinghouse và Cory Johnson

Ripple đã quyết định tổ chức một AMA với Brad Garlinghouse và Cory Johnson chiều thứ Tư tuần này.

Cuộc trò chuyện bắt đầu một cách đáng kinh ngạc cho hai giám đốc điều hành doanh nghiệp, với một trích dẫn tới định luật của Metcalf trong ba phút đầu tiên. Sau đó, Brad nắm lấy cơ hội để nhấn mạnh lại tầm quan trọng của khách hàng ngân hàng trung ương của Ripple, với tư cách những người có ảnh hưởng trong không gian ngân hàng.

LƯU Ý: Video AMA (ở trên) đã bị Ripple xóa hôm qua vài giờ sau khi đăng. Tôi đang cố gắng xác định lý do cho việc xóa; Trong mọi trường hợp, rõ ràng là Ripple sẽ đăng lại AMA sau khi thực hiện một số chỉnh sửa:

https://ripple.com/insights/ask-anything-brad-cory/

Phần yêu thích của tôi trong phần Hỏi đáp:

Dưới đây là một vài câu hỏi từ video đã thu hút sự chú ý của tôi:

Cory Johnson: Nếu bạn đang ngồi ở Amazon và bạn có khoảng 250 kỹ sư, là những người viết API toàn thời gian để xử lý tất cả các vấn đề về thanh toán, với tất cả các ngân hàng họ có tất cả trên toàn thế giới, có lẽ điều này có thể làm giảm chi phí cho họ và cung cấp cho họ một giao diện duy nhất.

Brad Garlinghouse: Đó hoàn toàn là tầm nhìn. Và trong phạm vi mà các công ty có thể viết vào một API cho phép một giao diện thanh toán với nhiều, nhiều loại tiền tệ trên thế giới và nhiều mạng thanh toán. Và chúng ta nói về một công ty dầu mỏ có tài xế xe tải ở Nigeria rằng … họ không có tài khoản ngân hàng; họ muốn được trả tiền từ M-Pesa.

Cory Johnson: Chúng tôi với tư cách một công ty đang cố gắng giúp đẩy nhanh tính thanh khoản trên thị trường… Đúng là chúng tôi muốn cải thiện mọi thị trường, nhưng quan trọng nhất chắc chắn là thị trường nơi chúng tôi đang kinh doanh.

Brad Garlinghouse: Chắc chắn: Chúng tôi (có) một số ưu đãi mà chúng tôi đã chủ động quảng cáo. Chúng tôi đã công bố một chương trình trong Q4 được gọi là Chương trình tăng tốc RippleNet; và đây là nơi chúng tôi đang sử dụng đồng đô la cũng như XRP để khuyến khích việc áp dụng các công nghệ của chúng tôi.

Cập nhật thanh khoản

Với sự phục hồi giá mới nhất, mức độ giao dịch XRP đã tăng lên mức rất lành mạnh, với khối lượng một lần nữa được tính bằng hàng tỷ. Trong khi khối lượng chỉ đơn thuần là một thước đo mua và bán cả hai, nói chung một khối lượng cao hơn đi kèm với mức giá cao hơn. Thêm vào những mức tăng khối lượng này là tin tức về một sàn giao dịch cùng một dòng với Abra hoặc RobinHood; một ứng dụng có trao đổi crypto.

Revolut Tweets về XRP

Revolut là một ứng dụng hỗ trợ hai thứ: sàn giao dịch tiền tệ và thanh toán ngang hàng. Và gần đây họ đã quyết định thêm XRP vào danh sách tài sản kỹ thuật số được hỗ trợ của họ: 15 16

Ứng dụng dành cho thiết bị di động là làn sóng của tương lai và tôi đã thảo luận trong các blog trước về cách mà một phần tính thanh khoản của thị trường crypto ngày càng tăng có thể đến từ các cá nhân giao dịch crypto sử dụng ứng dụng trên điện thoại di động của họ thay vì các trang web trực tuyến.

Revolut đang định vị chính nó để tận dụng thị trường đang tăng mạnh này.

Cập nhật cộng đồng

Ví mới đang được phát triển; quảng cáo tiền  crypto đang được tiến hành; cộng đồng XRP đang tích cực tham gia với các chủ sở hữu và nhà phát triển XRP mới. Một số cập nhật trong vài ngày qua đáng được đề cập – đây là một trong số đó:

Cửa hàng trực tuyến Crypto Swag mới của Alex Cobb

Bạn có thể biết anh ta là “Nhà đầu tư tuổi teen” trước khi tái xây dựng thương hiệu gần đây; Alex Cobb đang đưa các doanh nghiệp crypto của mình lên cấp độ tiếp theo với việc mở một cửa hàng trực tuyến crypto mới.

Trong nhiều tháng, Alex đã xây dựng một lượng người theo dõi trên YouTube trung thành bằng cách xuất bản các video thông tin chi tiết của anh ấy về cả cảnh quan crypto và XRP. Bây giờ bạn sẽ có cơ hội mua sắm tại cửa hàng crypto swag trực tuyến đầu tiên của anh:

https://cryptomerchandise.net/

Một số hàng hóa và thiết kế mà Alex cung cấp:

XRP_Coin

 

design1

design2

Đây là những gì Alex đã nói về doanh nghiệp mới của anh ấy: 17

“Tại cửa hàng hàng hóa crypto, chúng tôi cung cấp áo sơ mi chất lượng cao, hoodies, cốc cà phê, vỏ điện thoại và đồng xu sưu tập với mức giá phải chăng…

… và hy vọng sẽ sử dụng những hàng hóa này để truyền bá nhận thức về Cryptocurrency và hình thức thanh toán và giao dịch thanh toán mang tính cách mạng của nó”

 

Còn nhớ câu chuyện công-ten-nơ không?

Chris Larsen đã chỉ ra rằng sự bao gồm tài chính là một khía cạnh của toàn cầu hóa mà đã bị mất cho đến thời điểm này, do sự khó khăn trong việc di chuyển tiền với chi phí rẻ và dễ dàng qua biên giới. Khoa học kinh tế đã một lần chứng minh những gì xảy ra với một mô hình kinh tế khi tốc độ của một chức năng kinh doanh trở nên gần như ngay lập tức và chi phí được giảm xuống gần bằng không.

Cho dù bạn gọi đó là nghịch lý của Jevon, hay mô hình công-ten-nơ vận chuyển, kết quả là như nhau: Một nền kinh tế toàn cầu được đẩy mạnh.

Trong khi chúng ta có thể xem Ripple và XRP qua góc nhìn đầu tư cryptocurrency, hãy lưu ý rằng các bên liên quan toàn cầu khác cũng đang xem xét kỹ công nghệ, nhưng từ một quan điểm hoàn toàn khác. Khi nói đến việc giảm chi phí chuyển giao giá trị xuyên biên giới, toàn bộ nền kinh tế của các quốc gia có thể hưởng lợi sâu sắc; ILP chuẩn hóa giao tiếp thanh toán và XRP có thể giúp loại bỏ phần lớn chi phí xử lý cho các ngân hàng và các công ty chuyển tiền.

Có lẽ mười năm nữa, các nhà kinh tế sẽ gọi đây là “Hiệu ứng Ripple”.ripple-symbol3

Nguồn: 

 1. https://www.economist.com/node/638561
 2. http://www.abc.net.au/radionational/programs/rearvision/the-big-metal-box-that-changed-the-world/5684586
 3. https://www.economist.com/blogs/economist-explains/2013/05/economist-explains-14
 4. https://www.ccn.com/delhi-high-court-issues-notice-to-rbi-union-of-india-and-gst-council-in-coinrecoils-petition/
 5. https://en.wikipedia.org/wiki/NASDAQ
 6. https://www.cnbc.com/2018/04/25/nasdaq-is-open-to-becoming-cryptocurrency-exchange-ceo-says.html
 7. https://ripple.com/insights/q4-2016-xrp-markets-report/
 8. https://ripple.com/insights/q1-2017-xrp-markets-report/
 9. https://ripple.com/insights/q2-2017-xrp-markets-report/
 10. https://ripple.com/insights/q3-2017-xrp-markets-report/
 11. https://ripple.com/insights/q4-2017-xrp-markets-report/
 12. https://ripple.com/insights/q1-2018-xrp-markets-report/
 13. http://pennblockchain.com/conference#hero-conf
 14. https://www.ft.com/content/87c97744-fd4e-4f14-9740-7f487ce5b460
 15. https://en.wikipedia.org/wiki/Revolut
 16. https://cryptocoinspy.com/ripple-xrp-coming-to-the-revolut-app-within-days/
 17. Twitter DM @AlexCobb_ | @Hodor7777
 18. https://www.xrpchat.com/topic/11056-xrp-ii-benefits-xrp-yes-no-maybe-so/?do=findComment&comment=111750