Các ‘FUDster’ kêu than: “Các ngân hàng không cần phải sử dụng XRP để sử dụng Ripple Ledger”. ĐÚNG! Tuy nhiên, đây là lý do tại sao một số ĐÃ đang sử dụng, và cuối cùng TẤT CẢ sẽ phải sử dụng XRP.

Cách tiếp cận tới việc áp dụng của Ripple có hai bước:

1) Khiến các ngân hàng sử dụng phần mềm ledger của họ để gửi tiền fiat (mà không nhất thiết cần XRP), thay vì cách dùng SWIFT. Bước này rất quan trọng vì nó không thay đổi hoàn toàn cách ngân hàng làm việc ngày hôm nay, nhưng nó cung cấp cho họ một số công cụ rất hữu ích và thông tin thời gian thực về việc chuyển tiền của họ. Đây là những gì các ngân hàng đối tác Ripple đang nói đến khi họ nói rằng họ đang sử dụng sản phẩm của Ripple. Đi kèm với phần mềm này là một tính năng Ripple gọi là xRapid, và điều này dẫn chúng ta tới bước tiếp theo…

 

2) Khi ngân hàng được Ripple tích hợp, họ sẽ có lựa chọn sử dụng XRP (thông qua tính năng xRapid của Ripple). Đúng, họ không bắt buộc phải dùng, nhưng họ cuối cùng sẽ muốn; hãy để tôi giải thích:

Bước áp dụng đầu tiên đặt lựa chọn sử dụng XRP ngay trước mũi của các ngân hàng. Và mặc dù thời điểm này XRP dường như không liên quan đến cơ sở hạ tầng hiện có của họ, việc bắt sử dụng XRP sẽ rất dễ dàng nếu họ tò mò muốn thử. Nói một cách khác, xCurrent và xRapid không tách biệt với nhau, chúng là các bước tuần tự. Không có ngân hàng nào sẽ nhảy ngay vào XRP, và sự lựa chọn của một ngân hàng để sử dụng xCurrent KHÔNG có nghĩa là họ KHÔNG sử dụng xRapid, nó chỉ có nghĩa là xRapid sẽ vẫn là một lựa chọn đến khi ngân hàng đã sẵn sàng để thử nghiệm với XRP.

Tại sao một ngân hàng sẽ muốn sử dụng XRP sau đó?

  • Sẽ mất rất ít nỗ lực để bắt đầu sử dụng tính năng xRapid được tích hợp
  • Họ sẽ tiết kiệm thêm 30% lệ phí chuyển tiền
  • Các đối thủ cạnh tranh của họ đang sử dụng nó, làm giảm giá trị của họ và lấy đi kinh doanh (MoneyGram? Western Union?)
  • Và quan trọng nhất là: KHÔNG CÒN TÀI KHOẢN NOSTRO !!!!!

Hãy để tôi nói lại lần nữa bởi vì điều đó cực kỳ quan trọng

SỬ DỤNG XRP THAY THẾ SỰ CẦN THIẾT CỦA TÀI KHOẢN NOSTRO!

Đúng vậy, hàng tỷ đô la bất động trong các tài khoản ngân hàng nước ngoài mà cần cho SWIFT và thậm chí cả phần mềm nhắn tin của Ripple có thể được bù đắp lại và tái đầu tư bởi các ngân hàng, cho phép họ kiếm thêm TỈ TIỀN từ số tiền đó! Và không chỉ số tiền đó được giải phóng, nhưng số tiền hiện đang bị khóa ‘trong chuyến bay’ trong 3-5 ngày trong các giao dịch SWIFT, NGHÌN TỈ đồng USD, cũng sẽ được giải phóng để người nhận có thể sử dụng lại tiền ngay lập tức.

Thay vì chỉ một giao dịch mỗi tuần, cùng một số tiền đó có thể được sử dụng lại cho hàng ngàn khách hàng giao dịch trong một tuần. Ảnh hưởng đối với nền kinh tế toàn cầu sẽ tăng theo cấp số nhân; tương đương với hiệu quả khi thư chuyển đổi sang email. Hãy tưởng tượng phải sử dụng thư giấy để cố gắng xứ lý số lượng email hàng ngày thời nay…

Vì vậy, đừng tập trung vào thực tế là các ngân hàng không ‘phải’ sử dụng XRP để gửi tiền, bởi vì tương tự có thể lý lẽ là ngay từ đầu các ngân hàng không ‘phải’ gửi tiền đi đâu. Họ làm vậy là bởi vì họ thu được lợi nhuận từ việc đó, và vì vậy nếu họ có thể có cơ hội kiếm nhiều tiền hơn, họ sẽ làm điều đó.

Trượt giá

Tôi cũng đã nhìn thấy rất nhiều bài viết thể hiện mối quan tâm rằng XRP không thể được sử dụng để chuyển khoản lớn vì nếu các ngân hàng kiếm XRP của họ từ một giao dịch, sẽ mất quá nhiều thời gian và sẽ có ảnh hưởng đến việc giá (trượt) cả về mua và bán, và điều này sẽ xóa tất cả các khoản tiết kiệm. Vâng, các ngân hàng sẽ KHÔNG được tìm nguồn cung ứng XRP của họ từ các giao dịch, mà họ sẽ tìm nguồn cung ứng XRP từ các Nhà cung cấp Thanh Khoản (LP) hoặc các nhà sản xuất thị trường.

LPs là các công ty dự trữ một lượng khổng lồ XRP với mục đích mua và bán số lượng lớn cho khách hàng lớn, và đó là cơ sở của LP để truyền tải lượng đó theo thời gian vào và ra khỏi các sàn giao dịch. Việc các ngân hàng có thể khóa một mức giá với tỷ lệ chuyển đổi LP trước khi cam kết giao dịch, có nghĩa là các LP CHEN CHẮN HOÀN TOÀN cho các khách hàng ngân hàng của họ trước sự biến động của thị trường.

Ví dụ: Ngân hàng Canada (NHC) muốn gửi 1 triệu CAD tới Ngân hàng Ấn Độ (NHA). NHC sẽ mua XRP trị giá 1 triệu CAD từ một LP XRP của Canada. Sau đó nó sẽ gửi XRP này tới NHA ngay lập tức. NHA sẽ bán XRP này cho một LP XRP từ Ấn Độ đối lấy Rupees. Chuyển khoản hoàn thành. Sự trượt giảm giá là bằng không và các LP sẽ tái cân bằng các khoản tiền họ nắm giữ theo thời gian từ việc mua thêm và bán với các khách hàng ngân hàng khác, hoặc từ từ mua bán trên các sàn giao dịch, và đó là cách mà giá của XRP cuối cùng (gián tiếp) chịu ảnh hưởng của hoạt động ngân hàng.

Nếu các ngân hàng tăng nhu cầu đối với XRP, các LP sẽ buộc phải mua nhiều hơn từ các sàn giao dịch, và giá cả tăng lên. LP cũng là lý do cơ bản tại sao XRP lại có một tỷ lệ chi tiêu cho XRP, để về mặt thống kê giá có xu hướng tăng giá vĩnh viễn, làm cho các LPs có chỉ số lợi nhuận sinh lời theo thời gian, ngay cả khi đôi khi họ có những khoảng thời gian thua thiệt.

Ở mức độ cao nhất, điều đang xảy ra ở đây là sự ‘tư nhân hóa’ chức năng của tài khoản nostro. Những gánh nặng của các ngân hàng để đưa tiền vào các vị chí chiến lược trên toàn cầu, giờ đã phát triển thành những công ty LP tư nhân hiệu quả hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho cùng một mục đích với nhiều mức tiết kiệm hơn. Hãy nghĩ về nó giống như một tài khoản ‘nostro’ tổng hợp mà tất cả các ngân hàng đều có thể hưởng lợi từ mà không cần bất kỳ khoản đầu tư nào từ phía họ. Các LPs sẽ hiệu quả hơn nhiều lần trong việc duy trì các khoản dự trữ có ý nghĩa và do đó sự hiệu quả này được lây sang các ngân hàng dưới hình thức lệ phí giao dịch rất thấp.

Các LP đang đến, cũng như các dịch vụ giữ tài sản (hãy nghĩ đến két khổng lồ cho crypto). Những thành phần cốt lõi về quản lý tiền lớn này sẽ hoàn thành bức tranh toàn cảnh mà các ngân hàng đang cần thấy để bắt đầu thử với XRP. Các FUD đang vây quanh các ngân hàng có thể không sử dụng XRP nên dừng lại, không cần làm thế nữa rồi.