Việc sử dụng thuật ngữ ‘điểm bùng phát’ được sử dụng để chỉ ra khi quá trình áp dụng một ý tưởng mới trở nên không thể ngăn cản.

Liệu xRapid, giải pháp của Ripple để tìm nguồn cung ứng thanh khoản với cryptocurrency XRP, đã đạt đến điểm đó? Brad Garlinghouse rất thẳng thắn khi ông chỉ ra sự khác biệt giữa đồng crypto đầu tiên của ngành – Bitcoin – và mạng crypto mới hơn không phụ thuộc vào việc khai thác để bảo đảm các giao dịch của nó – XRP. Nhưng ông cũng thực tế về những gì cần thiết để khiến các ngân hàng, một trong những khách hàng bảo thủ nhất, sử dụng tài sản kỹ thuật số: 1brad_garlinghouse3

“Tôi nghĩ điều tương tự sẽ xảy ra trong ngành ngân hàng. Những người đầu tư vào chúng tôi yêu xCurrent nhưng họ không chắc chắn về xRapid… Tôi nghĩ đây mới chỉ là khởi đầu. ”

Ông đã so sánh việc áp dụng xRapid với kiểu tình huống ‘bò-đi-chạy’, nêu lên cách các công ty xử lý chuyển tiền sẽ là những người đầu tiên xác minh và ghi chép lại khả năng tiết kiệm chi phí của XRP.

Và anh ấy đúng. Cho đến nay, bốn trong số tám công ty xử lý chuyển tiền đã xác nhận (đúng vậy, tám) đã xác minh và công bố xác minh tích cực của họ về khả năng tiết kiệm chi phí của xRapid:

xRapid_Pilot_Progress

2 3 4 5 6 7 8 9 10 11

Để rõ ràng, hãy hiểu rằng hàng trăm ngân hàng đang đăng ký sử dụng công nghệ Ripple. Nhiều đến nỗi Ripple tiết lộ khách hàng xCurrent mới theo lô; xCurrent là sự thay thế của Ripple cho hầu hết các chức năng đằng sau hệ thống nhắn tin của SWIFT. Tôi thích sự tự tin lặng lẽ của Ripple về xCurrent và xRapid. Nếu ngay cả những người hâm mộ XRP cũng đang đoán xem ngân hàng nào sẽ là người đầu tiên chuyển sang sử dụng XRP làm tài sản cầu nói, bạn có thể yên tâm rằng các nhà phân tích từ SWIFT đang tự hỏi chính xác điều đó.

Khi các ngân hàng ủy thác bắt đầu sử dụng xRapid để tìm nguồn cung ứng thanh khoản, và những người quan trọng của các ngân hàng lớn nhất thế giới đang sử dụng ILP để nhắn tin, đó là dấu hiệu cho thấy những ngày vinh quang của SWIFT đã qua. Thay đổi ngành công nghiệp không bao giờ là một nhiệm vụ dễ dàng và Ripple đã mất hơn 5 năm để thuyết phục các tổ chức tài chính bảo thủ rằng việc sử dụng tài sản kỹ thuật số có thể dẫn đến thanh toán trong thời gian thực ít hơn bốn giây.

Tin tức & tác động của Crypto chung trên XRP

Vào ngày 21 tháng 5, nhiều trang tin tức đã đưa tin về một tuyên bố của Bruno Le Maire, Bộ trưởng Tài chính Pháp. Trong một cuộc phỏng vấn với Alex Stachtchenko, ông nói: 12

“Tôi vẫn còn là một tân binh cách đây một năm, nhưng bây giờ, tôi đã bị thu hút bởi một niềm đam mê đột ngột. Tôi đã mất một năm. Hãy dạy kiến thức này cho công dân của chúng ta để biến nước Pháp trở thành nơi đầu tiên đổi mới blockchain & cryptocurrency ở châu Âu. ”

Tuyên bố này được đưa ra ngay trước quyết định giảm tỷ lệ thuế đối với doanh thu cryptocurrency của Pháp từ 45% xuống còn 19%. Chính phủ Pháp cũng đã thông báo rằng họ sẽ xem xét việc tạo ra một khung pháp lý đặc biệt để hỗ trợ các doanh nhân vượt qua những trở ngại khi bắt đầu các doanh nghiệp blockchain mới.

Coincheck

Coincheck đã gặp khó khắn trước các tin tức phát sinh từ vụ hack NEM vào tháng Giêng năm nay. 13 Bởi vụ tấn công, Coincheck đã nhận được một lệnh cải tiến kinh doanh từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) vào ngày 8 tháng 3. 14 Sàn giao dịch sẽ được phép tiếp tục hoạt động khi họ thực hiện các cải tiến, bao gồm việc thực hiện các yêu cầu nghiêm ngặt về KYC và AML.

Để tuân thủ KYC và AML, sàn giao dịch đưa ra quyết định hủy bỏ tất cả giao dịch token bảo mật, do công nghệ này tạo thuận lợi cho những kẻ đang cố gắng rửa tiền hoặc tránh bị phát hiện. Trên thực tế, không có sàn giao dịch nào áp dụng FSA đã liệt kê bất kỳ đồng bảo mật nào.

Nếu bạn muốn sở hữu và giao dịch XMR, ZEC, DASH hoặc REP, bạn sẽ cần phải làm việc với một sàn giao dịch bên ngoài Nhật Bản. Điều này ảnh hưởng đến XRP như thế nào? Nó không ảnh hưởng đến XRP, ngoài lợi ích chung của việc thu hẹp các lựa chọn trên sàn giao dịch này.

Trong khi XRP có thể được ẩn danh bằng cách sử dụng một kỹ thuật được gọi là “Pathshuffle”, nó không chứa bất kỳ mã nguồn gốc nào cho mục đích ẩn danh. Nói cách khác, để ẩn danh một khoản thanh toán XRP, kỹ thuật này sẽ liên quan đến việc làm xáo trộn người gửi và / hoặc người nhận thông qua một phương thức sử dụng mạng. Nó không phải là một khả năng vốn có, và điều này đặt nó trong cùng một danh mục như Bitcoin, Ethereum, và các cryptocurrency khác mà Coincheck sẽ tiếp tục hỗ trợ. 15

Tin tức Ripple

Block Show là một loạt các sự kiện và hội nghị được tài trợ bởi Cointelegraph. Lần gần nhất đã được tổ chức ở Berlin, Đức, từ ngày 28 tháng 5 đến ngày 29 tháng 5. Trong số những người tham dự và những người tham gia có David Schwartz (@joelkatz trên Twitter và các phương tiện truyền thông xã hội khác) và Tiffany Hayden (@haydentiff trên Twitter).

Các nhà tổ chức hội thảo đã phát trực tiếp một bài thuyết trình của một số tham luận viên bao gồm David Schwartz, vào ngày 29 tháng 5:

Khi cuộc thảo luận bắt đầu, người điều phối đã hỏi David Schwartz ngay lập tức về mức độ phân quyền của XRP Ledger, cùng với tiện ích của XRP. David Schwartz cung cấp quan điểm của ông về những chủ đề đó một cách rất trực quan.

Đây là một phần của phần giới thiệu đó:

Câu hỏi: “Liệu nó (XRP Ledger) có tập trung hóa?”

Trả lời (David Schwartz): “Tôi không nghĩ thế. Tôi nghĩ rằng đó là một từ mà mọi người định nghĩa để tạo ra một tiêu chí mà những dự án yêu thích của họ sẽ “vượt qua”, trong khi đó các dự án mà họ thích ít hơn thì không.

Tôi nghĩ rằng khi mà mọi người muốn một hệ thống được phân cấp, những gì họ thực sự muốn là một sự đảm bảo rằng hệ thống sẽ đối xử với mọi người một cách công bằng; rằng không có ai có thể tự ý thay đổi các quy tắc; rằng hệ thống sẽ hoạt động theo cách tương tự vào năm tới như hiện nay. ”

Như mọi khi, David Schwartz cung cấp quan điểm trực quan của mình về các chủ đề phức tạp theo cách tóm tắt ngắn gọn cái logic – hoặc sự thiếu logic – của một số điểm. Không phải mọi địa điểm đều nắm bắt được sự thiên tài đằng sau kỹ năng giải quyết vấn đề của anh, nhưng cuộc thảo luận này dường như là một ví dụ tuyệt vời về khả năng của anh ấy trong việc nhanh chóng xây dựng các vấn đề phức tạp.

Kết quả thí điểm xRapid cho Currencies Direct

Bạn có thể không biết về khách hàng xRapid này – tôi cũng đã bất ngờ khi tôi nhìn thấy thông báo; Currencies Direct đã là một phần của một thí điểm sử dụng xRapid để tìm nguồn cung ứng thanh khoản trong khi thực hiện thanh toán qua biên giới. Ngoài việc là khách hàng xRapid không được thông báo, Currencies Direct đã đưa ra một tuyên bố về bản dùng thử ban đầu của họ, nói rằng: 16

“Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp dịch vụ tốt nhất có thể. Chúng tôi tin rằng sử dụng cryptocurrency theo cách này – như một sự chuyển giao giá trị, chứ không phải là một nơi lưu trữ giá trị – là bước hợp lý tiếp theo cho ngành của chúng tôi. Dù sao thì đó cũng là mục đích dự định của các cryptocurrency và chúng tôi tự hào được tận dụng công nghệ mới để cung cấp những trải nghiệm thuận tiện và trơn tru nhất cho khách hàng của chúng tôi.”

Thông báo sau đó tiếp tục giải thích các cơ chế đằng sau việc sử dụng XRP trong xRapid, một thông tin khởi động tốt cho bất kỳ độc giả nào chưa hiểu những điều cơ bản.

Currencies Direct lớn đến như thế nào? Phạm vi tiếp cận của họ kéo dài đến tám quốc gia và họ xử lý 4,5 tỷ $ trong các giao dịch hoán đổi tiền tệ năm ngoái. Họ tự hào về việc cung cấp mức giá tốt hơn trên các giao dịch hoán đổi tiền tệ so với các ngân hàng truyền thống. 17

Với tất cả các công ty xử lý chuyển tiền đang sử dụng xRapid và nhất trí xác nhận khả năng tiết kiệm chi phí liên quan đến việc sử dụng của XRP, tôi dự đoán rằng các chủ sở hữu XRP sẽ không phải chờ đợi lâu trước khi nhu cầu theo hướng tiện ích nổi lên.

Hiệp hội kinh tế tiền tệ Nhật Bản

XRPWorld gần đây đã phát hiện ra rằng SBI Ripple Asia sẽ phát biểu tại Hiệp hội Kinh tế tiền tệ Nhật Bản.

Reyc, tác giả của bài viết, lưu ý những điều sau đây: 18

“Thật thú vị, SWIFT sẽ phát biểu ngay trước ông Okita về chủ đề‘ Đổi mới thanh toán toàn cầu ’do Hiroshi Nakatake trình bày đại diện cho ngân hàng MUFG”

Tôi đồng ý rằng sẽ khá thú vị khi xem bài trình bày của SWIFT và sau đó là ông Okita. 19 Có lẽ đó là một sự sắp xếp có chủ ý các bài thuyết trình, để người nghe có thể được trình bày về các sự kiện liên quan đến hiện trạng so với công nghệ mới hiện đang được chấp nhận bởi các ngân hàng toàn cầu.

Cuộc họp được lên kế hoạch sẽ diễn ra vào Chủ Nhật ngày 27 tháng 5 tại Đại học Senshu ở Tokyo, Nhật Bản. 20 Tìm kiếm một chút và ta có thể thấy, có vẻ như Hiệp hội Kinh tế tiền tệ Nhật Bản không đăng các video về hội nghị của họ, nhưng có lẽ cuối cùng khán giả có thể tải lên video của hội nghị.

Ngân hàng Mỹ?

Một người hâm mộ XRP đã lưu ý trên Reddit rằng anh ta đã tìm được một thông tin liên quan đến công nghệ Ripple trong tài sản thế chấp gần đây của Ngân hàng Mỹ. Vào ngày 17 tháng 5, Ngân hàng Mỹ đã tổ chức “Ngày phát triển”, bao gồm một bài thuyết trình về chủ đề công nghệ Blockchain và việc sử dụng nó trong tài chính thương mại. Tác giả của bài đăng Reddit cung cấp hai trích dẫn trực tiếp có trong bản trình bày: 21

“Ripple cung cấp một cơ hội để giảm độ phức tạp của hội nhập cho các đối tác, chuẩn hóa các giao thức và định dạng dữ liệu và loại bỏ các lỗi và việc đối chiếu tài khoản thông qua việc sử dụng công nghệ ledger phân phối blockchain”

“Thí điểm cho phép thanh toán tiền tệ hiệu quả hơn bằng cách giảm thời gian giải quyết thanh toán dài / không xác định được, loại bỏ nhiều lớp chi phí và cung cấp tính minh bạch cao hơn về FX, phí và dữ liệu được chia sẻ giữa người tạo và người nhận.”

Mặc dù không có đề cập cụ thể về xRapid, tôi cho rằng BOA đang thử nghiệm xCurrent để sử dụng làm thay thế cho SWIFT. Tôi cũng đặt một dấu chấm hỏi ở đầu phần này, bởi vì mặc dù thông tin cũ về bản trình bày này là đáng khích lệ, nhưng không có xác nhận chính thức hoặc thông báo BOA là khách hàng Ripple.

Hy vọng rằng chúng ta sẽ thấy BOA hoặc Ripple thực hiện một thông báo chính thức trong tương lai gần.

Kuwait Finance House (KFH) tham gia RippleNet

Các ngân hàng trên toàn thế giới đang gia nhập RippleNet với số lượng ngày càng lớn hơn; trong danh sách này là nhiều ngân hàng có trụ sở tại Trung Đông, và danh sách đó bao gồm ít nhất một ngân hàng trung ương. Ngân hàng mới nhất tham gia mạng lưới là Kuwait Finance House, hoặc viết tắt là KFH. 22

KFH được thành lập năm 1977 như là “Ngân hàng Hồi giáo” đầu tiên tại Kuwait. 23

“Ngân hàng Hồi giáo là gì?” Ngân hàng Hồi giáo là ngân hàng xử lý các vấn đề của họ và các khoản đầu tư của mình tuân theo luật Sharia hoặc luật Hồi giáo. Điều này mang lại cho nó một số đặc điểm độc đáo, chẳng hạn như tuân theo các hạn chế Hồi giáo về “riba” hoặc “usury” mà về cơ bản là cấm lãi suất cho vay. Đó chỉ là một ví dụ về những gì khiến một ngân hàng “Hồi giáo” khác một ngân hàng bình thường. 24

KFH được sở hữu rất nhiều bởi Cơ quan Đầu tư Kuwait, nơi chủ yếu xử lý các khoản đầu tư cho Quỹ Sovereign Kuwait. Tầm với của KFH mở rộng ra nhiều quốc gia khác như Bahrain, Ả Rập Xê Út, Thổ Nhĩ Kỳ và Malaysia. Việc bổ sung KFH minh họa rằng RippleNet đang kết nối tất cả các phần của hệ thống ngân hàng toàn cầu, bao gồm cả những cường quốc kinh tế tồn tại ở Trung Đông.

Ngân hàng Quốc gia Kuwait

Ngân hàng Quốc gia Kuwait được thành lập vào năm 1952 và đã trở thành một trong những ngân hàng khu vực lớn nhất. Nó quản lý tổng tài sản khoảng 79 tỷ $ và đạt doanh thu 3,2 tỷ $ trong năm 2016. 25 Vào thứ Ba, ngày 29 tháng 5, tài khoản Twitter của Ngân hàng Quốc gia Kuwait chính thức công bố tư cách thành viên của họ trong RippleNet:

Kuwait Finance House (KFH) và Ngân hàng Quốc gia Kuwait đã công bố tư cách thành viên RippleNet của họ cách nhau 3 ngày.

Trùng hợp ngẫu nhiên? Có lẽ là không.

Tin tức XRP

Coinome là một sàn giao dịch có trụ sở tại Ấn Độ thuộc sở hữu và điều hành bởi IndiaIdeas.com Ltd (BillDesk). 26 Bởi vì khối lượng giao dịch của nó không được bao gồm trong coinmarketcap.com, tôi không biết nó lớn như thế nào, hoặc tác động của nó đến tính thanh khoản XRP tổng thể. Thật tuyệt khi thấy sự nhiệt tình của họ trong thông báo Twitter của họ:

Từ cặp tiền tệ của nó, có thể thấy Coinome cung cấp hỗ trợ fiat cho INR (Rupee), mặc dù tôi vẫn chưa nhận được xác nhận từ Coinome về việc liệu điều này cũng áp dụng cho XRP hay không. Dù sao đi nữa, đây là sự bổ sung tốt vào sự hiện diện của XRP trên tiểu lục địa này, và hy vọng nó bổ sung vào số lượng giao dịch INR mà chúng ta có thể sử dụng cho mạng XRP tổng thể.

Hội nghị châu Âu

Nếu bạn đang ở Châu Âu và muốn tham gia một cuộc họp XRP, bạn sẽ muốn biết rằng Claire Arthurs Kart, Trưởng nhóm Cộng đồng của Ripple, đang tổ chức ba cuộc gặp gỡ tiềm năng. Ripple chưa cam kết với bất kỳ ai cho các buổi họp mặt này, nhưng đang lên kế hoạch đưa các đại diện của công ty tới gặp gỡ người hâm mộ:

Để tham gia, vui lòng truy cập và điền vào một trong các bảng câu hỏi của Clair để cô ấy có thể lập kế hoạch cho một địa điểm thích hợp và các yếu tố khác. Thật tuyệt khi thấy các fan châu Âu của XRP có cơ hội gặp gỡ các đại diện từ Ripple, cũng như có cơ hội kết nối với nhau ngoài đời thật.

Biểu quyết biểu tượng XRP bắt đầu ngày 1 tháng 6

Nỗ lực cộng đồng trong việc gửi các thiết kế cho biểu tượng của XRP để đưa vào cuộc bỏ phiếu cuối cùng đã diễn ra đều đặn trong hai tuần qua và tài khoản Twitter dẫn đầu – @xrpsymbol – đã truyền đạt một số thông tin đáng chú ý:

“Bỏ phiếu được bắt đầu vào ngày 1 tháng 6 và kéo dài trong một tuần.”

Điều đó có nghĩa là chỉ còn lại một ngày để gửi thiết kế mới tại thời điểm viết bài này. Những người muốn gửi một thiết kế vào phút cuối cần lưu ý rằng có một số nguyên tắc nghiêm ngặt trước khi đề xuất của họ sẽ được đưa vào phiếu bầu chính thức:

Hình ảnh không được chứa hình ảnh phỉ báng, gây tranh cãi hoặc bạo lực.

 • Nội dung gửi có thể không chứa các thành phần đã đăng ký nhãn hiệu. Nội dung gửi dựa trên các nhãn hiệu đã có sẽ bị xóa trước khi bỏ phiếu.
 • Hình ảnh phải dễ viết bằng tay, và cần phải dễ phóng to (nghĩ phông chữ 8).
 • Mỗi thiết kế được gửi phải kèm theo một mô tả ngắn gọn, viết về biểu tượng.
 • Bạn có thể tìm thấy thông tin về việc biểu quyết và thời gian nộp trong phần “Câu hỏi thường gặp” của trang web: https://xrpsymbol.com/

Việc bỏ phiếu sẽ yêu cầu người dùng xác thực bằng thông tin xác thực đăng nhập Twitter của họ. Nếu họ có tài khoản Twitter đã được xác nhận, họ sẽ được phép bỏ phiếu một lần. @xrpsymbol chỉ ra rằng ba thành viên cộng đồng XRP đã giúp anh ta tạo trang web và quá trình xác thực Twitter.

Bất kỳ nỗ lực nào để đạt được thiết kế mới – cho bất kỳ thứ gì – đều liên quan đến sở thích cá nhân và tính thẩm mỹ; Không phải ai cũng đồng ý với người chiến thắng, nhưng tôi không thể chờ đợi để xem biểu tượng nào nhận được nhiều phiếu nhất.

Ứng dụng Apple Stocks

Apple Stocks là một ứng dụng iPhone cho phép người dùng cập nhật thông tin tài chính như giá cổ phiếu. Apple gần đây đã thêm XRP vào ứng dụng của họ, liệt kê nó với các cặp giá trị so với các cryptocurrency khác. Một bài báo suy đoán rằng danh sách toàn diện này là một tín hiệu cho thấy các sàn giao dịch toàn cầu mới đã quyết định liệt kê XRP. 27

Bất kể lý do gì, việc được niêm yết trên ứng dụng Apple Stocks đã tạo ra một mức độ chú ý nhất định sau sự xuất hiện của Ashton Kutcher trong chương trình Ellen DeGeneres Show.

Ví Naga

Những người theo dõi tin tức về các ICO có thể đã có một số kiến thức sơ qua về ví Naga. Naga ICO đóng cửa vào tháng 12 năm 2017. Họ hiện đang thực hiện kế hoạch kinh doanh của mình và đã tạo ra một chiếc ví đa tiền tệ để cho phép các nhà đầu tư mua và lưu trữ các loại cryptocurrency khác nhau.

Vào ngày 24 tháng 5, nhóm Naga đã tweet một thông báo rằng họ sẽ hỗ trợ cho XRP:

Ví Naga là một trong những trung tâm của ICO của họ, và nó được mô tả là hỗ trợ một loạt các cryptocurrency, bao gồm cả XRP: 28

“Người dùng ví NAGA có thể lưu trữ, gửi và rút tất cả các cryptocurrency chính cũng như hơn 1,200 ERC-20 token”.

Có một số ví có uy tín cao hỗ trợ XRP, tuy nhiên, việc thêm một tùy chọn có chức năng cao khác vào danh sách vẫn là một điều tuyệt vời. Tôi mong muốn được nghe về trải nghiệm của những người dùng đầu tiên chọn mua và lưu trữ “zerps” của họ bằng ví này.

Gửi XRP qua tin nhắn điện thoại: Trang web nâng cao

Các sáng kiến đã được phát triển nhanh chóng bởi hai nhà phát triển Cộng đồng XRP: @WietseWind@baltazar223. Trong khi WietseWind phát triển một phương thức nhờ đó người dùng có thể nhắn tin XRP cho những người dùng khác – ngay cả những người không có ví XRP – baltazar223 đã phát triển một ứng dụng tích hợp với một nền tảng nhắn tin phổ biến khác: Telegram.

Cộng đồng XRP phản ứng một cách nhiệt tình, giúp quảng bá và sử dụng hai phương pháp, và hỗ trợ nội dung cho một trang web trung tâm hướng dẫn người dùng, tài liệu giáo dục và Câu hỏi thường gặp (FAQ). Nếu bạn quan tâm đến việc gửi XRP cho người khác qua SMS hoặc Telegram, hãy tham khảo trang web tại đây:

https://xrptext.com/

Cảnh báo quan trọng: Việc sử dụng ứng dụng SMS Text không phải là miễn phí – dịch vụ được Twilio cung cấp, vì vậy vẫn có phí. Ngoài ra, hai nhà phát triển nhấn mạnh trên trang web rằng dự án, tuy là ấn tượng, vẫn được coi là dự án ‘beta’. Họ đã đưa ra cảnh báo này trên trang web cho người dùng mới: 29

“Xin lưu ý! Dự án này đang ở giai đoạn beta. Có thể có trục trặc.

Tôi (chúng tôi) sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thiệt hại về tiền nào. ”

Các nhà phát triển khác lưu ý:

Ngoài việc cung cấp một khía cạnh khác của hệ sinh thái XRP, hai dự án này cũng đã tạo ra con đường cho các nhà phát triển khác đi theo. Nếu bạn là nhà phát triển tìm kiếm một số mã mẫu hoặc nếu bạn chỉ đơn giản quan tâm đến cách họ đã sử dụng mã đó, bạn có thể tham khảo kho lưu trữ Github tại đây:

Đã đạt được đỉnh điểm?

XRP sẽ đạt được đến đỉnh điểm của nó, và trên thực tế nó có thể vốn đã đạt được rồi. Điều gì truyền cảm hứng cho sự tự tin của tôi về sự thành công của XRP và tại sao tôi tin rằng đỉnh điểm cho việc sử dụng tài sản kỹ thuật số này đang đến gần – hoặc thậm chí đã đến rồi?

Malcom Gladwell là một tác giả và diễn giả người Canada, và là một chuyên gia nổi tiếng về nhiều hiện tượng xã hội học khác nhau. Ông là tác giả của nhiều cuốn sách, bao gồm “David và Goliath: Underdogs, Misfits, và Art of Battling Giants” (2013) và “The Tipping Point: How Little Things Can Make a Big Difference” (2000). 30

Ông nói: 31

“Sự thành công của bất kỳ thứ gì đang lan truyền trong xã hội phụ thuộc nhiều vào sự tham gia của những người có tài năng đặc biệt và hiếm có về xã hội”

Những tài năng này là gì?

 • Những người kết nối: Những người trong cộng đồng biết nhiều người và có thói quen giới thiệu.
 • Những chuyên gia: Những người mà chúng ta dựa vào để kết nối chúng ta tới thông tin mới.
 • Những người bán hàng: Những người có sức lôi cuốn với kỹ năng đàm phán mạnh mẽ.

Khi tôi nhìn vào các mô tả ở trên của ba nhóm phần lớn chịu trách nhiệm về thay đổi xã hội, tôi không thể không thấy sự tương đồng giữa các mô tả này và những người khác nhau trong cả Cộng đồng XRP và những người làm việc trực tiếp cho Ripple. Trong thực tế, tôi phải nói rằng một số cá nhân dường như sở hữu cả ba đặc điểm.

Và khi nói đến sự lãnh đạo của công ty, mỗi giám đốc điều hành trong Ripple đều có cả ba đặc điểm này. Khi bạn tiến hành nghiên cứu của riêng bạn vào các mạng, các nhóm và dự án cryptocurrency khác, hãy tự xem thành phần các cá nhân có liên quan và xác định xem họ có ba đặc điểm này như những người trong nhóm Ripple hay không. Khi nói đến kết quả kinh doanh thực tế, không có công ty fintech nào khác đã đạt được điều mà nhiều người cho rằng không thể: sử dụng công nghệ blockchain để đạt được thanh toán theo thời gian thực qua biên giới.

Nhờ bốn công ty chuyển tiền xác minh khả năng tiết kiệm chi phí của nó, chúng ta hiện trông đợi các ngân hàng tương ứng của thế giới tham gia theo; đã đến lúc các nền kinh tế của thế giới được hưởng lợi bằng cách sử dụng XRP.XRP_new1

Nguồn:

 1. http://meedax.com/2018/05/25/ripple-ceo-brad-garlinghouse-thinks-ripple-will-be-a-winner-in-the-longer-term/
 2. https://www.financemagnates.com/cryptocurrency/news/cuallix-uses-ripple-cross-border-payments-u-s-mexico/
 3. https://ripple.com/ripple_press/ripple-and-moneygram-partner-to-modernize-payments/
 4. https://ripple.com/insights/more-global-payment-providers-idt-and-mercuryfx-sign-up-to-use-xrp/
 5. http://fortune.com/2018/02/14/ripple-xrp-western-union-money-transfers/
 6. https://trademarketsnews.com/cambridge-will-use-xrp-faster-global-payments/
 7. https://www.businesswire.com/news/home/20180510005148/en/Ripple-Reports-Positive-Results-xRapid-Pilots
 8. https://www.forbes.com/sites/michaeldelcastillo/2018/05/10/ripple-reveals-results-of-first-pilots-using-xrp-cryptocurrency/#53d679b3662d
 9. http://www.cuallet.com/en/ripples-global-financial-network-will-work-with-cuallet/
 10. https://www.businesswire.com/news/home/20180510005148/en/Ripple-Reports-Positive-Results-xRapid-Pilots
 11. https://www.cryptoglobe.com/latest/2018/05/currencies-direct-completes-successful-european-pilot-of-ripples-xrapid-and-calls-xrp-a-game-changer/
 12. https://cryptotimes.org/cryptocurrency/french-finance-minister-seized-sudden-passion-cryptocurrency/
 13. http://fortune.com/2018/01/29/coincheck-japan-nem-hack/
 14. https://news.bitcoin.com/coincheck-delists-xmr-dash-zec-rep/
 15. https://news.bitcoin.com/coincheck-delists-xmr-dash-zec-rep/
 16. https://www.finextra.com/pressarticle/74072/currencies-direct-completes-successful-pilot-of-xrp-for-fx-payments
 17. https://www.currenciesdirect.com/en/about/currencies-direct-key-facts
 18. https://xrpworld.com/sbi-ripple-asia-jsme/
 19. http://www.jsmeweb.org/en/en_annual/prog18s_en.html
 20. http://www.jsmeweb.org/en/en_index.html
 21. https://www.reddit.com/r/Ripple/comments/8lijex/bank_of_america_and_ripple_devday/
 22. https://twitter.com/KFHGroup/status/1000347465080541184
 23. https://en.wikipedia.org/wiki/Kuwait_Finance_House
 24. https://en.wikipedia.org/wiki/Islamic_banking_and_finance
 25. https://en.wikipedia.org/wiki/National_Bank_of_Kuwait
 26. https://www.coinome.com/pages/about_coinome
 27. https://ambcrypto.com/apple-ripple-xrp-currency-pairings/
 28. https://naga.com/wallet/
 29. https://sms.xrptext.com/
 30. https://en.wikipedia.org/wiki/Malcolm_Gladwell#Awards_and_honors
 31. https://en.wikipedia.org/wiki/The_Tipping_Point#The_Law_of_the_Few