Đã có rất nhiều suy đoán gần đây về những tác động một số công ty hợp tác với Ripple có thể có đối với giá của XRP. Hãy trung thực, bất cứ ai có bất cứ đầu tư nào vào XRP đều muốn thấy giá của XRP tăng. Theo một cách nhỏ, tất cả các nhà đầu tư XRP hiện tại đều có thể được xem như là lính đánh thuê: động lực khiến chúng ta tham gia vào XRP là mong muốn giành được lợi ích cá nhân. Những người trong nhóm #xrparmy (đội quân xrp) còn hiếu chiến hơn những người khác. Tuy nhiên, tất cả các nhà đầu tư XRP có cùng một mục tiêu chung: một mức giá cao hơn cho XRP.

Tác động của các đối tác

Vào ngày 26 tháng 2 năm 2018, tôi đã trả lời một chủ đề trong các diễn đàn XRPChat về tác động tiềm ẩn của quan hệ đối tác với Western Union (WU) nếu WU sử dụng xRapid / XRP cho tất cả các giao dịch giữa khách hàng với khách hàng. Tôi tin rằng việc phân tích số liệu của WU và tác động tiềm ẩn đến giá XRP sẽ giúp các nhà đầu tư XRP thấy được có bao nhiêu đối tác có thể tạo động lực tích cực cho XRP. Khi giả định được đưa ra, tôi sẽ nêu cụ thể những giả định này.

Chúng ta hãy nhìn vào một bản tóm tắt số liệu của WU từ năm 2016:

Western Union

Tôi đã nêu trong bài viết ban đầu của tôi trong diễn đàn XRPChat rằng với bài phân tích này tôi không quan tâm đến doanh thu của WU (tuy nhiên, tôi đã lập luận với lý do sự tiết kiệm chi phí WU có thể có được bằng cách sử dụng xRapid). Tôi muốn biết những gì đã có sẵn để sử dụng xRapid và nhìn thấy XRP được sử dụng.

# 1. Mục đầu tiên mà mọi người nên nhìn thấy là WU có 80 tỷ USD tiền chuyển khoản giữa các khách hàng, 72,5 tỷ USD trong số tiền này là các giao dịch xuyên biên giới, theo 2017 10k của WU. Đây là một khoản tiền lớn. Sẽ có những người nói rằng số tiền không nhiều, nhưng tôi hy vọng sẽ chứng minh với bạn rằng 72.500.000.000 $ di chuyển qua xRapid là một việc lớn. ,

# 2. 268 triệu giao dịch giữa khách hàng với khách hàng. Đây là rất nhiều giao dịch. Điều này nghĩa là trung bình mỗi giao dịch giữa khách hàng với khách hàng của WU là khoảng 300 đô la.

# 3. WU hoàn thành các giao dịch bằng 130 đơn vị tiền tệ. Trong một blog trước, tôi đã nói về 180 loại tiền tệ đang lưu hành được công nhận bởi Liên hợp quốc và lập luận rằng nếu xRapid / XRP thành công thì sẽ cần phải có những cặp tiền tệ / XRP với phần lớn các loại tiền tệ đó. Một mình WU mang 130 trong số các loại tiền tệ đó đến RippleNet. Điều này có ý nghĩa quan trọng đối với tính thanh khoản của XRP / fiat và việc sử dụng XRP của các ngân hàng và các FI khác. Xin vui lòng đừng bỏ qua tầm quan trọng của thực tế này.

#4. WU có Chuyển tiền trực tiếp đến Ngân hàng ở trên 50 quốc gia. WU đã có cơ sở hạ tầng cần thiết để liên kết nền tảng khách hàng của họ với các ngân hàng ở hơn 50 quốc gia.

# 5. WU có trên 550.000 Địa điểm Đại lý. Chúng tôi có thể gọi những “ngân hàng nhỏ” này là một cửa ngõ để thanh khoản fiat đi vào hệ thống Ripple.

# 6. WU có hơn 100.000 máy ATM và Kiosk. Một lần nữa, một lưu ý quan trọng về cơ sở hạ tầng sẵn có cho các hành lang thanh khoản.

Những con số này trông như thế nào trong năm 2017? Được xuất bản vào ngày 22 tháng 2 năm 2018, 2017 10k của WU cho biết:

  1. 81,8 tỷ USD trong giao dịch khách hàng – khách hàng (tăng trưởng 2% so với năm 2016)
  2. 74,5 tỷ USD trong giao dịch qua biên giới (tăng 1,4% so với năm 2016)
  3. 275,8 triệu giao dịch khách hàng – khách hàng (tăng trưởng 2,8% so với năm 2016)

Tác động gì WU có thể có đối với giá của XRP? Giả sử WU sử dụng XRP cho tất cả các giao dịch xuyên biên giới, chúng tôi sẽ chia 74,5 tỷ đô la cho 365 ngày trong một năm và thấy rằng WU sẽ cung cấp thêm 204 triệu đô la cho giao dịch XRP mỗi ngày trong năm. Theo Live Coin Watch, trong lúc văn bản này được viết, XRP có trên 400 triệu đô la trong khối lượng giao dịch 24 giờ, bao gồm giao dịch của Hàn Quốc. Sẽ có tác động gì trên XRP khi có thêm 204 triệu đô vào 400 triệu đô đã có? Và điều này sẽ xảy ra hàng ngày, 365 ngày mỗi năm.

Trong bài đăng ban đầu của tôi, tôi lập luận rằng nhiều người sẽ chuyển tiền nhiều hơn vì sự dễ sử dụng và chi phí ít tốn kém hơn dự kiến ​​với việc triển khai xRapid. Nhìn lại ví dụ về điện thoại di động. Khi điện thoại di động lần đầu tiên xuất hiện tầm phủ sóng đã không được tốt, với tầm phủ sóng chủ yếu là ở các thành phố lớn, cộng với việc điện thoại và dịch vụ là đắt tiền. Tuy nhiên, khi phạm vi phủ sóng đã có sẵn trên khắp Hoa Kỳ và chi phí mua và sử dụng điện thoại di động đã giảm, nhiều người đã bắt đầu sử dụng chúng. Gần như mọi người tôi biết đều có điện thoại di động (và đã cắt đường dây điện thoại nhà của họ). Bạn có thể thấy được khả năng tương tự với việc chuyển tiền qua biên giới khi trải nghiệm trở nên nhanh hơn và ít tốn kém hơn không? Sử dụng điện thoại di động làm ví dụ, WU có thể thấy số tiền giao dịch tăng lên 100 tỷ đô la? 150 tỷ USD? 200 tỷ USD? Phân khúc này trông như thế nào khi nhiều người có thể gửi nhiều tiền hơn hiệu quả hơn với chi phí thấp hơn?

Hãy hiểu, đây là “chỉ” một công ty. Hợp tác này mở RippleNet đến 50 quốc gia, và hơn 650.000 địa điểm liên lạc, cung cấp thanh khoản cho 130 loại tiền tệ với giá trị bằng đô la của các giao dịch xuyên biên giới là 74.5 tỷ đô la (vào năm 2017). Điều gì sẽ xảy ra nếu nhiều công ty sử dụng xRapid?

Đỉnh của tảng băng trôi

Vào ngày 28 tháng 2 năm 2018, Finance Magnates báo cáo rằng ngân hàng Woori của Hàn Quốc có kế hoạch sử dụng công nghệ Ripple cho các giao dịch ở nước ngoài (qua biên giới). Một quan chức Ngân hàng Woori nói rằng việc sử dụng Ripple để chuyển tiền qua biên giới “nhanh hơn và rẻ hơn cách chuyển tiền hiện tại …” Ngoài ra, “Kể từ khi kết quả kiểm tra được tốt … Một số ngân hàng, ví dụ như hai hoặc ba ngân hàng lớn và các ngân hàng chuyên nghiệp về Internet, đang thúc đẩy để giới thiệu về thực tiễn “Đây chính là tin tức mà cộng đồng Ripple đang chờ đợi! Ngân hàng Woori không phải là người dùng thụ động của công nghệ Ripple, họ muốn người khác cũng sử dụng công nghệ này!

Ngoài ra, vào ngày 1 tháng 3 năm 2018, Ripple đã công bố một thí điểm xRapid mới với Cambridge Global Payments (CGP), “cung cấp 13.000 khách hàng toàn cầu của mình với các khoản thanh toán qua biên giới nhanh hơn, rẻ hơn và minh bạch hơn”. Ripple báo cáo rằng CGP “xử lý 20 tỉ đô trong các giao dịch quốc tế hàng năm” . Ripple đưa ra một cái nhìn đằng sau bức màn với một trong những tuyên bố tiếp theo của họ:” Khi Cambridge và nhiều tổ chức tài chính bắt đầu sử dụng xRapid làm nguồn thanh khoản… “Với mỗi thông báo của xCurrent và xRapid, càng có nhiều sự thanh khoản sẵn sàng được đưa đi khắp RippleNet. Vấn đề về thanh khoản đang dần trở thành không còn là vấn đề với các sản phẩm của Ripple là giải pháp. Nếu tất cả 20 tỷ USD mà CGP di chuyển có thể được đặt vào xRapid, XRP sẽ thấy thêm 55 triệu USD mỗi ngày trong khối lượng XRP thêm vào số WU ở trên (cộng với MoneyGram, IDT, MercuryFX và Cuallix).

Hãy hiểu, CGP đã không chỉ đăng ký với Ripple ngày hôm qua. Có một tiến trình đàm thoại, thuyết trình, cuộc họp kỹ thuật, các cuộc họp về quy định, v.v. cần phải diễn ra trước khi ai đó có thể cam kết thậm chí làm thí điểm và những sự kiện này sẽ không xảy ra trong vài ngày.

Chúng ta không biết “tảng băng trôi” của người dùng xRapid và xCurrent lớn đến thế nào. Tất cả những gì chúng ta biết là những gì chúng ta có thể nhìn thấy. Dù vậy, rõ ràng là có nhiều điều chúng ta không nhìn thấy. Asheesh Birla, Phó Giám đốc Sản phẩm của Ripple, đã tweet vào ngày 15 tháng 2 năm 2018, rằng “Chúng tôi đã có nhiều quan tâm đến xRapid trong giai đoạn thí điểm / beta. Chúng tôi đang nỗ lực hướng tới việc ra mắt sản phẩm đầy đủ những trải nghiệm và chất lượng là tâm điểm của chúng tôi “. Sau đó ông nói,” Hãy chuẩn bị để biết thêm chi tiết trong tháng kế tiếp về ngày tháng. “Warren Paul Anderson, giám đốc sản phẩm tại Ripple, tweet về CGP xRapid “Là người quản lý sản phẩm làm việc tại @Ripple trên xRapid / $ XRP, thật đáng kinh ngạc khi chứng kiến ​​nhu cầu thị trường của rất nhiều chuyên gia trong không gian thanh toán toàn cầu!” (nhấn mạnh thêm) Có nhiều công ty hơn sử dụng công nghệ Ripple đặc biệt là xRapid mà chúng ta không biết tới vì các thỏa thuận không được tiết lộ (NDA’s). Những gì chúng ta có thể nhìn thấy thực sự chỉ là đỉnh tảng băng trôi. Bây giờ chúng ta có thể bắt đầu hỏi, “Điều gì sẽ xảy ra nếu Ripple có thể bắt đầu thay thế SWIFT bằng xCurrent và xRapid?”

Không nhanh như vậy, SWIFTSWIFT Logo

Trước SWIFT, một hệ thống nhắn tin gọi là TELEX đã được sử dụng để chuyển tiền quốc tế, theo Investopedia. Thật không may, TELEX đã gặp rắc rối. Những vấn đề này bao gồm, “tốc độ thấp, [và] mối quan tâm về an ninh …” Điều này nghe có vẻ rất giống như cách SWIFT được mô tả ngày hôm nay. Với thời gian giao dịch từ ba đến năm ngày, “vụ siêu lừa” mới nhất trị giá 1,8 tỷ đô la với Ngân hàng quốc gia Punjab ở Ấn Độ (trong khi đây không phải là vấn đề với hệ thống nhắn tin SWIFT, nó làm nổi bật mức độ khó khăn trong việc theo dõi lừa đảo trong hệ thống SWIFT, trong khi RippleNet giữ ledger cái phân cấp của mọi giao dịch mà nó hoàn thành), và các vụ tấn công mạng và các vấn đề an ninh, SWIFT đang bắt đầu trông giống như TELEX trong một thế giới mà một lựa chọn tốt hơn tồn tại. Mặc dù SWIFT đã phát triển Sáng kiến ​​Thanh toán Toàn cầu (GPI), GPI chỉ tăng tốc độ dịch vụ nhắn tin. Vẫn còn vấn đề về thời gian gắn liền với việc giải quyết và tin cậy của bên đối tác, tất cả đều có thể giải quyết bằng xRapid.

Investopedia giải thích rằng SWIFT đã nhận được sự chấp nhận nhanh chóng và “Trong vòng ba năm giới thiệu, thành viên SWIFT đã tăng lên 230 ngân hàng trên khắp 5 quốc gia“. Có bao nhiêu đối tác Ripple đã có? Có bao nhiêu đối tác Ripple đã được công bố trong vài tháng qua? Có bao nhiêu nước những đối tác của Ripple hoạt động ? WU là ở trên 50 quốc gia và chỉ là một công ty gửi các giao dịch xuyên biên giới. Giống như TELEX trước, một lựa chọn tồn tại với khả năng khắc phục được các vấn đề đang kéo SWIFT chậm lại: Ripple.

10% giao dịch SWIFT trông như thế nào?

Hãy tưởng tượng một thế giới nơi Ripple có thể thu được 10% lượng giao dịch của SWIFT bằng xRapid. Thật lòng mà nói, khi công nghệ Ripple nhận được sự chấp nhận, tôi tin rằng con số này sẽ cao hơn nhiều (còn ai vẫn nói về TELEX?). Tuy nhiên, chúng ta sẽ sử dụng 10% trên xRapid cho ví dụ, tạm thời bỏ qua những phần còn lại, ít nhất là cho thời điểm này.

Theo Kho bạc Hoa Kỳ, SWIFT chuyển “gần 5 nghìn tỷ đô la trên toàn thế giới mỗi ngày”. Con số này tương đương với 1,8 triệu tỷ đô la một năm. Hãy suy nghĩ một chút. 10% của 1,8 triệu tỷ đô la là 180 nghìn tỷ đô la mỗi năm. 10% của 500 nghìn tỷ đô la, là 500 tỷ đô la mỗi ngày.

Theo Market Coin Market vào ngày 4 tháng 1 năm 2018, đã có 8,103 tỷ đô la trong khối lượng giao dịch XRP và giá cho mỗi XRP đạt mức cao nhất từ ​​trước tới nay (ATH) là 3,84 đô la (bao gồm cả giá giao dịch của Hàn Quốc). Tất cả các khối lượng giao dịch này có thể được giả định chủ yếu là suy đoán bởi những cá nhân đang trải qua nỗi lo sợ bỏ lỡ (FOMO) chứ không phải là mua hàng để sử dụng trong giao dịch. Nhìn vào những con số này, mức ATH là 3,84 USD đã đạt được với 8 tỷ USD khối lượng giao dịch, tuy nhiên, những ngày và tuần trước và sau ATH, đã có biến động mạnh mẽ và không có sự nhất quán. Vào thời điểm viết, khối lượng đang ở cùng mức trước đợt tăng giá mạnh của XRP trong tháng 12 năm 2018, nhưng XRP đang giữ vững trong khoảng 1 đô.

Hãy tưởng tượng những gì giá có thể làm với 500 tỷ USD khối lượng giao dịch hàng ngày nhất quán (không kể khối lượng suy đoán). Bây giờ hãy tưởng tượng những gì có thể xảy ra nếu XRP có thể thu hút 20% khối lượng giao dịch của SWIFT. 30%. 50%. Và thậm chí chúng ta còn chưa nói về CHIPS và FEDWIRE, và cũng chưa nói về vô số các cách sử dụng khác khi mà giá trị có thể được chuyển giao giữa hai bên sử dụng XRP.

Thị trường giao dịch lớn đến đâu?

Hình dưới đây được sử dụng theo sự cho phép và được sản xuất bởi Dario Suveljak, còn được gọi là Stedas (theo anh ta trên Twitter và XRPChat. Xem trang web của anh ở đây). Hình ảnh này cung cấp một hình ảnh tuyệt vời cho thấy “XRP” và WU lớn như thế nào hiện nay so với thị trường giao dịch toàn cầu. Rõ ràng, XRP có một khoảng trống để phát triển trước khi các nhà đầu tư nhìn thấy tiềm năng thị trường đầy đủ của nó.

xrp-vs-money-markets

Bạn có thấy tiềm năng tăng trưởng của XRP? Bạn có nghĩ rằng khách hàng hiện tại của xCapid có thể dễ dàng chuyển sang xRapid (xem nhận xét của JoelKatz ở đây) và XRP có thể đạt được nhiều hơn giá trị được trình bày ở trên? Điều này có nghĩa gì với bạn? Bạn thấy mức giá nào XRP đạt được? Và sau tất cả những điều đó, tôi sẽ nói vẫn còn chỗ cho các đối thủ cạnh tranh về tài sản số với Ripple (nghĩ SWIFT vs CHIPS vs FEDWIRE).

Với tất cả những điều này, có một điều tôi cần bạn làm: hãy dừng xem bảng xếp hạng hàng triệu lần mỗi ngày. Tôi biết, tôi đã trải qua giai đoạn đó. Nhưng tôi phải dừng lại. XRP sẽ không dồn toàn bộ thị trường giao dịch toàn cầu vào đường cùng trong hôm nay, tuần này, tháng này, hoặc năm này. Vì vậy, hãy nghỉ ngơi. Hãy trở lại trong một vài ngày và kiểm tra xem XRP đang làm như thế nào. Thật thú vị để xem nó tăng lên (mọi người bắt đầu nói về “mặt trăng” và “lambos” … chỉ cần cho tôi “túp lều” và “Jeeps”), nhưng các mạng xã hội trở nên điên rồ khi giá giảm. Bạn sẽ phát điên lên nếu theo dõi giá cả mọi lúc. Dừng lại đi, xin vui lòng. Ripple đang chơi trò chơi dài hạn với XRP. Các nhà đầu tư XRP cũng nên tham gia lâu dài. Hãy nhớ rằng, ngay cả ở mức giá hiện tại, chúng ta chỉ nhìn thấy đỉnh của tảng băng trôi.

Bạn có thể làm gì?

Tôi đưa ra một yêu cầu cho các câu hỏi trên Twitter mà cộng đồng XRP có thể muốn được trả lời. Tôi đã nhận được một số câu hỏi cho đến nay, nhưng muốn cung cấp câu trả lời cho câu hỏi này từ @Abn_Stubby (và bạn nên đã nhận được mẹo XRP từ XRP Tip Bot trên Twitter ngày hôm nay!):

How Can I Help

Hãy để tôi nói rằng câu trả lời là đơn giản: đừng chỉ đứng bên lề. Hãy tham gia vào cộng Sidelinesđồng. Cá nhân tôi sử dụng XRPChat và Twitter. XRPChat là một cộng đồng tuyệt vời của những cá nhân thích nói về tất cả mọi thứ về XRP, từ những đổi mới kỹ thuật đến những suy đoán giá cả. Chỉ để bạn biết, có một số cá nhân rất thú vị trên XRPChat. Những người giới thiệu tôi đến tất cả mọi thứ về XRP bao gồm một “con gà hoàng gia” (@RegalChicken), một “con bò đực” (@zenkert), một “dưa chuột ngâm giận dữ” (@PickleRick), một “hóa đơn $ 50 đô la” (@XRPto50dollars), và một Chewbacca (@Chewiecoin). Người hâm mộ yêu thích của chúng tôi, Hodor cũng ở trên XRPChat cũng như Twitter và luôn có blog tuyệt vời và thông tin để chúng tôi sử dụng!

Trên Twitter có một “nhân cách” có thể được coi là “tướng” của #xrparmy (đội quân XRP), Tiến sĩ T. Nếu không có “Tiến sĩ” tôi chắc chắn rằng quá trình tham gia của tôi vào thế giới Twitter sẽ không đạt được mức độ hiện tại, và tôi cũng không biết nhiều như tôi biết bây giờ. Cảm ơn bạn!

Nói như vậy, tôi muốn khuyến khích bạn tách ra khỏi các không gian truyền thông xã hội mà bạn đã từng tham gia. Theo thời gian chúng ta bắt đầu thấy những gì chúng ta muốn nhìn thấy và bỏ lỡ những điều chúng ta cần thấy. Nếu chúng ta không bao giờ tìm nơi khác và giao tiếp với người khác, chúng ta sẽ tiếp tục nhìn thấy những điều mà chúng ta luôn thấy như chúng ta đã thấy.

Tiếp theo, nghiên cứu. Truy cập trang web của Ripple và đọc / xem mọi thứ bạn có thể. Tôi không phải là một anh chàng công nghệ, nhưng tôi đang cố gắng để hiểu mọi thứ Ripple đã nói về sản phẩm của mình và XRP. Tìm kiếm JoelKatz (David Schwartz, Cryptographer trưởng của Ripple) trên YouTube và xem các cuộc phỏng vấn anh ấy đã làm. Anh ta sẽ luôn cung cấp cho bạn nhiều thông tin hơn bạn có thể mong muốn! Khi Ripple thông báo một đối tác mới, hãy nhìn chúng. Tìm trang web của họ và xem những gì báo chí đã nói về họ. Nếu họ là công ty đại chúng ở Hoa Kỳ, hãy tìm kiếm 10K và 10Q mà họ đã gửi cho Ủy ban An ninh và Giao dịch. Đọc càng nhiều bài báo và blog càng tốt và xem càng nhiều vlog càng tốt. Sau đó, in hoặc viết ra các mục bạn quan tâm, gắn chúng vào bảng và cố gắng tìm các kết nối. Đặt câu hỏi, tìm kiếm câu trả lời, sau đó cho mọi người biết những gì bạn đã tìm thấy. Không ai biết mọi thứ về Ripple (trừ khi bạn là JoelKatz!). Cùng nhau chúng ta có thể tìm hiểu thêm và hỗ trợ cộng đồng XRP cho những người khác thấy giá trị mà chúng ta thấy.

Nếu bạn có thể, tôi cũng sẽ khuyến khích bạn thiết lập một trình xác nhận và trở thành một phần của việc phân quyền của RippleNet. Tôi chưa làm được điều này, nhưng tôi có kế hoạch làm việc đó ngay khi tôi có thêm thời gian để làm việc đó (tôi không chỉ làm việc toàn thời gian mà còn đang hoàn thành bằng thạc sĩ thứ hai trong học kỳ này nữa). Có một quý ông trên Twitter, Wietse Wind, người đã xây dựng một “Docker container” mà bạn có thể sử dụng để cài đặt Rippled trên phần cứng của bạn hoặc sử dụng một máy chủ dựa trên công nghệ đám mây như Digital Ocean. Những người đã sử dụng “Docker container” nói rằng nó rất dễ dàng để thiết lập. Đây là một liên kết đến trang web của anh.

Cuối cùng, HODL (giữ). Nếu bạn không phải là thương nhân, thì chỉ cần HODL. Chúng tôi biết giá XRP có thể làm ba việc: đi lên, đi xuống, di chuyển sang một bên. Bất kỳ một trong ba điều đó xảy ra không phải là một sự ngạc nhiên và không gây bất kỳ lo lắng nào cho chúng ta. Đặt một kế hoạch để biết chi tiết cách bạn sẽ bắt đầu thoát XRP khi thời gian phù hợp với bạn. Kế hoạch của tôi sẽ không giống như kế hoạch của bạn, và điều đó không sao. Phát hiện ra kế hoạch kết thúc của bạn và hỗ trợ cộng đồng XRP khi chúng ta cổ vũ tài sản kỹ thuật số yêu thích của chúng ta về điểm kết thúc. Không có gì giống như việc ăn mừng sự thành công của một chiến thắng với những người khác cũng rất đam mê chiến thắng như bạn.