Bạn có phải là một fan hâm mộ của Star Trek?

Tôi thì có. Star Trek có tất cả những điều tôi thích thú với trong quá trình lớn lên: trở thành thành viên của một nhóm lớn hơn, công nghệ mới, xung đột, và một nhóm người cố tạo ra sự khác biệt trong thế giới của họ.

Có bao nhiêu phim bộ đã là một phần của loạt phim Star Trek? Bao nhiêu phim lẻ? Tôi chắc chắn có vài người hâm mộ Trekkie trên Reddit biết câu trả lời cho những câu hỏi đó. Tôi đã xem rất nhiều phim Star Trek: Tôi đã xem hầu hết các bộ phim gốc, và phần lớn phim trênjames_kirk Netflix; Tôi thích những bài học cuộc sống trong phim, và cách các tác giả sử dụng các chi tiết thú vị để truyền tải một thông điệp lớn hơn. Nhưng hơn hết, tôi rất thích thấy cách thuyền trưởng Kirk luôn luôn tìm được cách để giành chiến thắng – dựa vào bạn bè và các thành viên phi hành đoàn, hoặc một lợi thế về công nghệ.

Khi năm 2017 bắt đầu, tôi biết rằng nó có thể chứa tiềm năng to lớn cho Ripple – và cho XRP. Tôi đã theo dõi khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch tăng đều đặn, theo dõi quá trình crypto trở nên nổi tiếng hơn, ngay cả trong ngành đầu tư chính thống. Một số lợi nhuận lớn mà các nhà đầu tư có được đã nhận được nhiều chú ý từ báo chí, và những sự kiện này dường như báo hiệu cho một năm khác biệt với giai đoạn ba năm “không khác gì nhau” trước đó.

Ngay lập tức, tôi cảm thấy mình đang sống trong một tập phim Star Trek, với một công ty sở hữu các công cụ công nghệ cao (Ripple) sẽ gặp phải sự xung đột và các cơ hội chỉ trong một năm.

Tôi đã không bị thất vọng bởi năm 2017.

Thông tin về mã được Ripple-Tài trợ

Ripple đã cập nhật mã nguồn gốc của XRP Ledger vào năm 2017 với nhiều tính năng mới và khả năng khác nhau. 1

2017_amendments

Việc phát triển mã thường không phải là một hoạt động được quảng cáo một cách lòe loẹt, nhưng một số các cập nhật này khá gây sự chú ý trong cách thức chúng được truyền đạt và đưa ra thị trường.

Ký quỹ

Mặc dù Ripple đã sử dụng phương pháp tiếp cận ngang hàng khi kinh doanh tài sản số, rõ ràng các giải pháp của họ cần một thị trường thanh khoản và giao dịch XRP tích cực, giống như thị trường ForEx hiện tại. Thị trường khối lượng lớn này không tồn tại khi họ đang xây dựng một số thành phần và ứng dụng mà họ đã đưa vào các giải pháp.

Để khuyến khích một thị trường năng động và lành mạnh cho việc giao dịch XRP, họ nhận ra rằng họ cần phải xoa dịu nỗi lo sợ thông thường rằng công ty sẽ tùy tiện “đổ” XRP của họ.

Mặc dù đó không phải là một mối quan ngại hợp lý (Ripple rõ ràng sẽ làm hại hệ sinh thái của chính họ với hành động này), Ripple vẫn quyết định giải quyết nó bằng cách khóa XRP của chính họ. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để có thể làm được điều này theo một cách mà sẽ làm dịu nỗi sợ của các thương nhân crypto thông thường, đồng thời cho phép Ripple sử dụng một cách linh hoạt XRP để đẩy mạnh việc sử dụng tài sản số của họ.

Đây là một câu hỏi hóc búa mà nhiều tổ chức đang cần đẩy mạnh sự áp dụng tài sản số gặp phải.

Ripple đã tự nguyện khóa 55 tỷ XRP trong ký quỹ crypto, sử dụng 55 khoản thanh toán khác nhau để thực hiện. Mỗi khoản thanh toán đã được tạo một điều kiện crypto để chỉ được hoàn thành khi đến một ngày cụ thể. Về cơ bản, Ripple đã tạo ra một khoản ký quỹ quay vòng, trong đó 1 tỷ XRP sẽ được phát hành mỗi tháng cho công ty và bất kỳ phần nào còn lại không được sử dụng sẽ được đặt lại vào ký quỹ vào cuối tháng. Điều này tạo ra một biểu đồ phân phối trông giống như sau: 2

xrp_distribution_curve

Thời điểm ra quyết định đặt XRP vào ký quỹ tương ứng với sự gia tăng đột ngột trong sự tăng trưởng của thị trường crypto; trước giữa năm 2017, thị trường mật mã là một tập hợp các tài sản kỹ thuật số nhỏ, gần như là thực nghiệm được các doanh nhân hoặc nhà thử nghiệm mua và bán. Tuy nhiên, điều này bắt đầu thay đổi trong quý II năm 2017, và Ripple biết rằng việc tiếp cận thân thiện hơn với nhà đầu tư cần thiết để thuyết phục một số người bên lề.

Việc đặt XRP của họ vào quỹ này là quyết định đúng đắn vào đúng thời điểm.

Các kênh thanh toán

Micropayments là một chủ đề bắt đầu nhận được nhiều sự quan tâm từ các doanh nghiệp lớn. Một micropayment là một khoản thanh toán nhỏ mà thường được coi là không đủ hiệu quả để các doanh nghiệp thanh toán lớn xử lý. Ví dụ: việc sử dụng thẻ tín dụng cho một khoản thanh toán rất nhỏ có thể là không hợp lý, bởi sự khác biệt giữa số tiền phải trả cho các khoản phí liên quan đến việc thanh toán so với chính số tiền cần thanh toán.

Tôi sẽ không nói về micropayments quá sâu, nhưng đủ để nói rằng Ripple đã mở rộng khả năng của XRP Ledger để xử lý khối lượng thanh toán lớn với chi phí rất thấp. XRP Ledger sở hữu tốc độ đáng kinh ngạc so với các tài sản kỹ thuật số khác; nó có thể xử lý 1.500 giao dịch mỗi giây. Ngoài ra, mỗi giao dịch chỉ tốn ít nhất mười phần một triệu của một XRP.

Tuy nhiên, với các kênh thanh toán, XRP Ledger có thể xử lý các giao dịch “ngoài ledger” và sau đó truyền lại thông tin tổng kết của khoản thanh toán. Điều này có nghĩa là chi phí vốn đã siêu nhỏ được chia sẻ giữa tất cả các giao dịch được tổng kết. Ngoài ra, Ripple đã thiết kế các kênh thanh toán để có thể mở rộng theo chiều ngang, có nghĩa là nó có thể xử lý nhiều giao dịch hơn mỗi giây khi bổ sung thêm phần cứng. 3 4

Các thử nghiệm ban đầu xác nhận tốc độ trên 50.000 giao dịch mỗi giây. 5

PaymentChannels

Các trường hợp sử dụng khác cho XRP

Sự tập trung cao độ của Ripple vào việc thay đổi các khoản thanh toán có thể được đặt ra là tiêu chuẩn cho mọi tổ chức mọi nơi. Sự tập trung các nguồn lực vào một mục tiêu cụ thể này – trở thành tiêu chuẩn toàn cầu trong thanh toán theo thời gian thực – đã tạo động lực cho công ty và người hâm mộ cho tài sản số của họ. 

Ngay cả với sự tập trung cao độ này, năm 2017 cũng bao gồm một số cuộc tranh luận về các trường hợp sử dụng khác cho XRP Ledger. 

Thanh toán ẩn danh

Vào tháng 3 năm 2017, một sinh viên tốt nghiệp đại học Purdue quyết định xuất bản một nghiên cứu học thuật về XRP Ledger và các khả năng của nó như là một mạng lưới tín dụng. Cụ thể hơn, anh ta nghiên cứu và viết một bài luận về việc ký kết các giao dịch trong XRP Ledger, và cách một hệ thống có thể được lập ra để không chỉ che dấu người gửi, mà còn ẩn danh các khoản thanh toán. 6

“Sự đổi mới sử dụng” này được biết đến như là Pathshuffle. 7

pathshuffle_mixer

Tác giả của Pathshuffle hình dung nó được sử dụng cho nhiều ứng dụng tích cực, bao gồm cả hình thức kêu gọi vốn từ cộng đồng. 8

Trong thị trường crypto, nhiều mạng cryptocurrency khác nhau đã được tạo ra với mục đích phục vụ cho những cá nhân muốn ẩn danh trong thanh toán. Nếu bạn muốn biết lý do tại sao, bạn chỉ cần nhìn vào các thị trường đang phát triển trên dark web, nơi cryptocurrency là đồng tiền chính, và cryptocurrency vô danh là phương pháp giải quyết thanh toán được ưa chuộng.

Chúng ta đang nói về các mạng crypto như Zcash, Dash, Verge, và Monero, và nhiều cái khác nữa.

Các trường hợp sử dụng này – các khoản thanh toán vô danh – quá lớn đến nỗi hàng trăm triệu khối lượng crypto chảy qua các mạng crypto này mỗi ngày. Bởi vì Ledger XRP là một trong ba crypto hàng đầu, và bởi vì các khoản thanh toán có thể giải quyết trong vòng bốn giây, chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi XRP bị sử dụng cho mục đích này trên các thị trường dark web. Giống như đồng đô la Mỹ, nó có thể được sử dụng cho bất kỳ loại hình thương mại nào, và bao gồm các giao dịch dark web.

privacy_coins_volume_listing_CMC

Mặc dù khối lượng thanh toán vô danh sẽ không thêm nhiều vào mạng XRP, đây vẫn là một trường hợp sử dụng chưa ngờ tới. Cho đến nay, (và may mắn là, tôi chắc rằng hầu hết các nhà đầu tư XRP cũng sẽ đồng ý) tôi chưa thấy XRP bị sử dụng theo kiểu nặc danh này.

Khóa nó và quên nó?

Không để bị vượt qua bởi cách Ripple sử dụng chức năng ký quỹ của XRP Ledger, một ứng dụng cộng đồng gọi là “Reservoir Lite” đã được phát triển bởi một công ty tư nhân có tên là Secure Block Chains.

reservoir_lite

Ứng dụng này cho phép người dùng XRP Ledger thông thường tạo một giao dịch ký quỹ, về cơ bản “khóa” XRP của lại trong một khoảng thời gian cụ thể. Bởi vì tính năng này là mới với XRP Ledger, việc làm cho nó sẵn có cho mọi người trước khi ví cá nhân có là một bước đi thông minh của Secure Block Chains; họ tính phí cho việc tạo quỹ.

Secure Block Chains từ đó đã được mở rộng sang các dự án khác được xây dựng trên XRP Ledger, và đã tiếp tục công việc của họ vào năm 2018.

Tiền tip

Vào tháng 12 năm 2017, một nhà phát triển cộng đồng với tên Twitter là Wietse Wind đã tạo ra một ứng dụng cho phép mọi người nhận tiền tip trên Reddit. Sau đó, anh ta mở rộng khả năng này sang Twitter và Discord, tích hợp với mỗi ứng dụng đó.

Ứng dụng này là vô cùng trực quan, và các nhà phát triển dường như có tài tạo ra các ứng dụng rất thân thiện với người dùng; để tip tiền cho ai đó trong Reddit, Twitter hoặc Discord, người đăng chỉ cần trả lời người đó như bình thường và sau đó thêm cụm từ “+1 @xrptipbot”.

Chỉ vậy thôi.

Tất nhiên, trừ khi họ còn tiền, ứng dụng sẽ không hoạt động, nhưng ngay cả việc đó cũng là vô cùng dễ dàng. Họ có thể tip số tiền mà họ đã nhận được (không cần có khoản tiền gửi), hoặc họ có thể gửi thêm tiền nếu họ muốn tip nhiều hơn số tiền họ nhận được. Để gửi tiền, ứng dụng hoạt động giống như cách các giao dịch sử dụng ví XRP – một hệ thống thẻ tách số tiền giữa các người dùng.

Ứng dụng này đã được sử dụng nhiều lần trên phương tiện truyền thông xã hội và nó là một công cụ tuyệt vời để cải thiện diện mạo của XRP với những người có thể chưa biết về nó.

tiffany_xrp_tip_bot

Ứng dụng rất dễ sử dụng và trang web chính thậm chí không cần bạn chỉ định ID người dùng hoặc mật khẩu – nó cho phép các ứng dụng truyền thông xã hội cá nhân thực hiện ủy quyền. Khi bạn đăng nhập, bạn có thể chọn rút số tiền đã được tip của mình, hoặc nạp thêm tiền.

xrptipbot_pic1

Để tìm hiểu thêm về ứng dụng, đây là liên kết: https://www.xrptipbot.com/

Quảng bá tới cộng đồng

Trong năm 2017, XRPChat đã bùng nổ về số lượng thành viên. Chỉ trong hơn một năm, các thành viên trong diễn đàn trực tuyến XRP đã tăng lên khoảng 600%. 9 Điều này phản ánh số lượng ngày càng tăng các nhà đầu tư quan tâm đến crypto và quan tâm đến việc tiếp cận tới thông tin tốt về các lựa chọn khác nhau.

Cộng đồng đã tiến hành một số hoạt động quảng bá và tương tác (các cuộc thăm dò ý kiến và các chủ đề blog) mang lại lợi ích cho XRP bằng cách nâng cao diện mạo của nó trước những người đam mê crypto. Một số hoạt động đó là bán tự phát, chẳng hạn như nhiều hơn một chủ đề về nghệ thuật đồ họa, một chủ đề về âm nhạc và các chủ đề khác. Những hoạt động khác thì chính thức hơn, và bao gồm một người lập kế hoạch hoặc người điều hành trang web làm hầu hết công việc tổ chức.

Áo khoác đắt tiền

Bạn đã nghe nói về “bánh pizza Bitcoin?”. 10 Nếu bạn chưa, đó là một câu chuyện phổ biến giữa những người đam mê crypto về một người mà, trong năm 2010, đã trả 10.000 bitcoins cho hai chiếc bánh pizza. Tất nhiên, khi nhìn lại, nhà phát triển đã mua bánh pizza không hề biết rằng Bitcoins cuối cùng sẽ có giá trị lên đến hàng nghìn, nhưng nó đã chứng tỏ một trong những câu chuyện đầu tiên thúc đẩy cảm giác “FOMO”, tức là “sợ bỏ lỡ.”

Vâng, XRP có câu chuyện của riêng nó. Nhưng thay vì một anh chàng “pizza Bitcoin”, chúng ta có một anh chàng “áo khoác XRP”. 11 Anh ta thực ra vẫn là một trong những cựu chiến binh của XRP vẫn thường xuyên truy cập diễn đàn XRPChat. Anh đã liệt kê một chiếc áo khoác để bán trên trang web vào đầu năm 2017 với giá 11.000 XRP: 12

red_jacket

Chủ đề cho bài đăng này đôi khi chứa thông tin xung đột với nhau, nhưng tôi mong đợi là vào năm 2018 câu chuyện này sẽ trở nên gần như nổi tiếng như “anh chàng pizza Bitcoin”.

Lên mặt trăng và chương trình quảng bá “Something Shiny Comes This Way”

Một Người điều hành XRPChat, @Mercury, đã tổ chức chương trình khuyến mãi “Something Shiny Comes This Way”.

Đó là một chương trình khuyến mãi cho phép mọi người đặt mua một đồng xu đặc biệt bằng vàng, bạc, hoặc đồng một lần. Các đồng xu này có thiết kế liên quan đến XRP, và nếu người mua muốn, các đồng xu cũng sẽ có chỗ cào ở mặt sau với một mã số bí mật cho một số XRP cụ thể.

Chương trình khuyến mại này được kết hợp với chương trình khuyến mãi khác của @ Mercury từ trước đến giữa năm 2017.

Các chương trình quảng cáo này đã tạo hứng thú với nhóm đầu tư XRP lúc đó, ngoài việc đạt được mức độ công nhận cao hơn trong không gian crypto. Hy vọng của tôi là các chương trình khuyến mãi cho cộng đồng vào năm 2018 sẽ tạo ra một mức độ hứng thú tương tự.

Ví tiền

Một chủ đề mà tôi đã bỏ qua không trình bày giữa năm 2014-2016 là sự phổ biến của ví công cộng được thiết kế bởi Ripple. Ví này đã được biết đến với cái tên “RippleTrade”.

Ví RippleTrade là một trong những chiếc ví tiên tiến nhất mà tôi từng sử dụng; nó chứa một giao diện mượt mà và trực quan giúp sắp xếp nội dung của ví XRP, và sau đó tích hợp nó với hệ thống phân phối được tích hợp sẵn của XRP Ledger. Màn hình giao dịch cho thấy các đề nghị giao dịch và đấu thầu giống như sàn giao dịch trực tuyến hiện tại. Tuy nhiên, sau khi Ripple trả một khoản phạt FINCEN, họ đã quyết định giảm rủi ro trong khu vực KYC và AML.

Một trong những bước giảm nguy cơ này là việc chuyển việc kinh doanh ví sang một sàn giao dịch có thể thực hiện KYC và AML bên ngoài Ripple.

Người dùng XRP đã không vui khi biết về việc kết thúc hỗ trợ cho ví RippleTrade; mặc dù đã có sự đảm bảo rằng việc chuyển đổi kinh doanh sẽ làm cho việc chuyển đổi sang một ví giao dịch dễ dàng hơn, tuy vậy nó không còn là cùng một chiếc ví đã thuyết phục họ về sự sang trọng của XRP. 13

rippleTrade_wallet

Bên trên là một bức ảnh của ví cũ (RippleTrade). Nó được thay thế bởi một chiếc ví của Gatehub, công ty mà Ripple đã ký hợp đồng kinh doanh với. Ví điện tử Gatehub cũng khá ấn tượng và có nhiều chức năng của chiếc ví cũ; tuy nhiên, nó là một giải pháp dựa trên sàn giao dịch, và yêu cầu một mức độ tin tưởng nhất định trong chính sàn giao dịch.

Tôi không tin tưởng sàn giao dịch.

Theo quan điểm của riêng tôi, các sàn giao dịch đã luôn là mối liên kết yếu trong chuỗi crypto, và sự thất bại của Mt Gox là một lời nhắc nhở rằng cryptocurrency của bạn chỉ an toàn như các khóa cá nhân của bạn, cho dù sàn giao dịch là “lớn” đến đâu. Vào thời điểm của sự sụp đổ của Mt Gox, nó là sàn giao dịch crypto lớn nhất hiện có và xử lý phần lớn giao dịch Bitcoin trên thế giới. Tuy nhiên, tất cả các yếu tố này đã không ngăn chặn nó bị tấn công.

Có lẽ tôi không nên có it sự tin tưởng đến vậy, nhưng đó là quan điểm của riêng tôi. Tôi muốn có một ví riêng cho phép tôi truy cập vào mạng bất cứ khi nào và theo cách  tôi muốn; trong khi RippleTrade có thể là ví được lưu trữ, nó đã được Ripple xây dựng, và do đó tôi cảm thấy nó đáng tin cậy.

Quá trình chuyển đổi sang Gatehub đã được thông báo chính thức vào tháng 12 năm 2015 và hỗ trợ cho trang RippleTrade đã kết thúc một thời gian sau khi chuyển sang Gatehub. 14 15 Bây giờ trang web được tự động chuyển đến Gatehub:

gatehub

Tôi không nói về thông tin này theo kiểu một người bình luận tiêu cực  – Tôi đã tiếp tục hoạt động trong khả năng giao dịch XRP của mình mặc dù không có ví ưa thích của tôi – tuy có rất nhiều sàn giao dịch và ví để lựa chọn nhưng trong mỗi trường hợp, tôi vẫn lo lắng do tôi không thể tự xem lại mã, và do tôi đang sử dụng mã mà không được phát triển bởi Ripple (công ty).

Nó đòi hỏi một chút sự kiên trì, và không phải là hoàn toàn không giống như các lựa chọn khác trong thị trường crypto.

Ví BitGo

Người hâm mộ đã buộc phải từ bỏ chiếc ví yêu thích của họ do Ripple xây dựng, và tôi nghĩ hầu hết chúng ta đều hiểu rằng Ripple đã phải duy trì sự tập trung vào hoạt động kinh doanh cốt lõi của nó, vốn không phải là xây dựng ứng dụng ví. Mặc dù vậy, những người ủng hộ XRP luôn nhắc nhở Ripple rằng họ muốn có một chiếc ví tiêu dùng dễ sử dụng cho các nhà đầu tư để việc áp dụng XRP trở nên dễ dàng hơn với các nhà đầu tư chính thống.

Khi các nhà đầu tư XRP mới tìm ra XRPChat (và mua một ít XRP), họ chắc chắn sẽ hỏi về ví. Và rồi ai đó sẽ phải chỉ ra cho họ rằng không có ví tiêu dùng do công ty phát hành, và họ phải tin tưởng vào sàn giao dịch, hoặc sử dụng một chiếc ví đã được mã hoá bởi ai đó. Thông điệp không phải lúc nào cũng được nhận một cách tích cực.

Sau đó vào năm 2017, Ripple thông báo rằng họ đang hợp tác với BitGoin, một nhà cung cấp ví tiền Bitcoin, để tạo một chiếc ví mới. Sự phấn khởi bắt đầu:16

wallet_tweet_raj

Bài tweet này không chỉ là mong muốn viển vông – nó dựa trên phản hồi và sự tương tác với cả David Schwartz và Warren Paul Anderson trên XRP Chat. 17 18 Tuy nhiên, hai tháng trôi qua, và không có ví nào được BitGo phát hành để sử dụng cá nhân.

Tôi đã khen sự tập trung nhất quán của Ripple đối với ngân hàng và các định chế tài chính khác, nhưng tôi sẽ thừa nhận rằng tôi đã thất vọng – không chỉ vì tôi không thể thực sự khuyên bạn bè và gia đình sử dụng ví XRP từ bên thứ ba mà tôi còn không muốn sử dụng, mà cũng bởi vì việc không có ví của Ripple (hoặc ít nhất là một ví được đối tác Ripple hậu thuẫn) sẽ dập tắt sự áp dụng của một số nhà đầu tư chính.

Tuy vậy, các công ty tư nhân đã xuất hiện để tiếp quản mọi việc, ví dụ như Toast WalletHarbor Wallet. Tuy nhiên, Rippex gần đây đã thông báo rằng họ sẽ không còn hỗ trợ ví XRP tùy chỉnh của riêng họ, và nó đã là sự lựa chọn phổ biến của người dùng.

Tuy vậy, ví mới đang xuất hiện, ví dụ như ví Kyte của Wietse Wind. Có lẽ Ripple hoặc một trong những đối tác kinh doanh của họ (SBI VC?) Sẽ phát hành một lựa chọn mượt mà và an toàn cao để cạnh tranh với ví RippleTrade cũ.

Chuyển động lớn của Ripple

Năm 2017 là một năm của tăng trưởng đột ngột, cơ hội, truyền thông và thêm doanh thu cho Ripple. Nếu thời kỳ trước được đánh dấu bởi cách làm việc kiên nhẫn, có phương pháp, năm 2017 là năm mà công việc khó khăn được kết hợp với cơ hội và phần thưởng chưa từng có. Ripple đã nhanh chóng nắm giữ vai trò lãnh đạo lớn nhất trong cả ngành crypto và ngân hàng, thể hiện với thế giới rằng hai khái niệm này sẽ được liên kết vĩnh viễn; công nghệ blockchain và ngân hàng sẽ không thể tách rời trong tương lai.

SWELL

Không có sự hồi tưởng năm 2017 nào có thiếu kế hoạch thực hiện hội nghị SWELL của Ripple.

SWIFT đã tổ chức hội nghị đầu tiên vào năm 1978. Kể từ đó, mỗi năm SWIFT đã tổ chức hội nghị tại các địa điểm khác nhau nơi có các ngân hàng thư tín thành viên. Và vào năm 2017, hội nghị SIBOS đã được lên kế hoạch tổ chức tại Toronto, Canada.

Ripple đã có lựa chọn: Liệu họ có chấp nhận vai trò “chỉ là một nhà cung cấp khác”, mặc cho sự xem nhẹ có chủ đích của công nghệ của họ bởi SWIFT? Hay họ sẽ cố gắng hướng tới một cái gì đó lớn hơn – liệu họ có sẵn sàng chịu rủi ro?

Tất nhiên, bây giờ chúng ta đã biết câu trả lời, nhưng hồi đó, nó chắc đã là một quyết định khó khăn cho lãnh đạo của Ripple; dù sao thì, họ cũng cần phải giữ hình ảnh “người con ngoan” trong thế giới crypto. Họ là công ty muốn cho phép các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác sử dụng công nghệ blockchain, trong khi một số thành viên khác của cộng đồng Bitcoin bao gồm một số thành phần tư tưởng vô chính phủ có quan điểm chống lại.Bernanke

Cuối cùng, Ripple đã làm những gì cần thiết – trên thực tế, họ đã làm những gì SWIFT buộc họ phải làm – trở thành nhà lãnh đạo mới của thương mại liên ngân hàng và công nghệ.

Tất cả đã xảy ra từ ngày 16 tháng 10 đến 19, và trong khi Ripple đã (và đang) rất cẩn thận với hình ảnh công khai của mình, họ đã tung hết sức trong trường hợp này, không ngại quảng bá công nghệ của mình chống lại công nghệ kế thừa SWIFT hiện có.

Danh sách người diễn giả thật sự rất đáng chú ý, bao gồm cựu Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang tiến sĩ Ben Bernanke, Sir Tim Berners-Lee, được biết đến rộng rãi như là nhà phát minh của World Wide Web, và Don Tapscott, một nhà văn và giảng viên khối blockchain nổi tiếng. 19

Sau SWELL, động lực của thị trường và tương lai của công nghệ ngân hàng đã rõ ràng đằng sau Ripple. Brad Garlinghouse biết cần phải làm gì với động lực này; ông nối tiếp SWELL với một hội nghị của các ngân hàng trung ương tại New York Carnegie Hall.

Hội nghị thượng đỉnh Ngân hàng Trung ương về Blockchain

Ripple đã không đợi G20 để gặp các ngân hàng trung ương. Họ đã lên kế hoạch và tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Ngân hàng Trung ương về Blockchain tại Carnegie Hall, với trên hai chục đại diện ngân hàng trung ương.20 Ripple đã tổ chức các cuộc họp, thuyết trình, và các cuộc họp khác để giáo dục các ngân hàng trung ương về tất cả các khía cạnh của công nghệ blockchain, và các cuộc họp bao gồm một bài phát biểu quan trọng bởi một thành viên của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Dong He.

Mặc dù các tài sản kỹ thuật số không phải là chủ đề chính tại SWELL, Dong He đã giải quyết vấn đề này, chỉ ra rằng các ngân hàng trung ương có thể có lợi bằng cách phát hành một loại tiền tệ kỹ thuật số riêng dưới hình thức nào đó: 21

“Vấn đề cuối cùng liên quan đến việc lựa chọn công nghệ được sử dụng để hỗ trợ CBDC. Hình thức và thiết kế rộng rãi của hệ sinh thái CBDC cuối cùng sẽ phản ánh sự phát triển và trưởng thành của các công nghệ fintech.

Những lựa chọn về công nghệ và tổ chức này đặt ra một số câu hỏi, chẳng hạn như: công nghệ được lựa chọn có được bảo đảm và có thể duy trì tốc độ không? Nó có ý nghĩa gì đối với những ai chịu chi phí vận hành, duy trì và phát triển đồng tiền số? “

 

IMF dường như hiểu được lợi ích kinh tế của một tốc độ tiền, và những gì công nghệ blockchain như Ripple có thể làm để thúc đẩy nền kinh tế thế giới. Và từ các tuyên bố như thế này, rõ ràng là ngay cả các ngân hàng trung ương bảo thủ cũng có thể đang cởi mở hơn với ý tưởng về các tài sản kỹ thuật số được phân cấp, không tin cậy, không có đối tác.

Năm 2017, SWELL và Hội nghị thượng đỉnh Ngân hàng Trung ương về Blockchain đã củng cố nhận thức của ngành công nghiệp rằng vị trí lãnh đạo công nghệ đã được chuyển sang Ripple.

Tính thanh khoản

XRP là tài sản kỹ thuật số cung cấp tỷ suất lợi nhuận cao nhất cho tất cả các lựa chọn đầu tư trong thị trường crypto. Vai trò này đã được báo cáo rộng rãi, nhưng khối lượng thanh toán cũng đã trải qua một sự chuyển đổi đáng kinh ngạc vào năm 2017 cho XRP.

Trong blog trước, tôi đã lập biểu đồ tăng trưởng khối lượng của XRP trong khoảng thời gian ba năm từ năm 2014 đến năm 2016, cho thấy xu hướng tăng về khối lượng trong khoảng thời gian đó. Nếu chúng ta nhìn vào con số 2017, chúng ta có thể thấy xu hướng này hiện diện trong một khung thời gian một năm, theo cách đáng kể: 22

average_volume_xrp_2017

Để có được biểu đồ này, tôi bắt đầu với hai điểm dữ liệu từ mỗi tháng, sau đó tính trung bình để có được một trung bình hàng tháng. Sau đó tôi lấy những con số này và tạo ra một mức trung bình hàng quý để làm phẳng dữ liệu với hình dạng trên.

Xu hướng chung là không thể nhầm lẫn, nhưng bạn có thể thấy XRP không miễn nhiễm với thị trường crypto tổng thể, và trong quý thứ ba, thị trường crypto đã gặp phải vấn đề quản lý mã Bitcoin (forks), và cũng có vấn đề với quy định của Trung Quốc. Điều này gây ảnh hưởng xấu vào sự tăng trưởng thị trường một cách rất tạm thời, và khối lượng lại trở lại tăng trưởng với tốc độ ngày càng tăng trong quý bốn.

Năm 2018 và sau đó: Chiến lược gia nắm quyền

SWIFT không hiểu Brad Garlinghouse.

Mục tiêu của họ – và hành động của họ chứng minh điều này – là bỏ qua công nghệ Ripple và hy vọng các ngân hàng thành viên của họ không cảm thấy bị áp lực phải nâng cấp công nghệ của họ. Nhiều ngân hàng thành viên của SWIFT đồng lõa trong một mô hình ngân hàng tương ứng tiếp tục kiếm tiền từ một hệ thống chuyển giá trị mà phải mất nhiều ngày để chuyển tiền từ nước này sang nước khác.

Trong nhiều cuộc phỏng vấn và các bài viết trước năm 2017, SWIFT nhận xét về công nghệ blockchain với thái độ cố ý thiếu hiểu biết, kiêu ngạo và hoài nghi. Nó không bao giờ đề cập đến đối thủ cạnh tranh mạnh nhất của nó – Ripple, và thay vào đó chọn cách cố gắng bỏ qua công ty Silicon Valley.

Hãy xem xét sự thiếu logic trong chiến lược này.

Brad Garlinghouse không phải là người giữ im lặng – ông là tác giả của “Peanut Butter Manifesto” (tạm dịch là: “Bản tuyên bố bơ brad_garlinghouse_Ripple_HQ_Picđậu phộng”), và ông đã sẵn sàng chấp nhận rủi ro trong việc viết lá thư đó cho các giám đốc Yahoo của ông lúc đó; đó là một cuộc thức tỉnh cho công ty. 23 24 Không lạ khi mà ông chọn cách “tung hết sức” để đáp lại nỗ lực của SWIFT trong việc bóp méo công nghệ blockchain? Nó không phải là một điều đáng ngạc nhiên, và bây giờ SWELL có thể sẽ trở thành hội nghị chính của ngành ngân hàng để tìm hiểu về công nghệ mới, và đặc biệt phân công công nghệ Ledger (DLT).

Khi năm 2018 tiến về phía trước, hãy biết điều này; chúng ta có một chiến thuật gia làm việc chăm chỉ trong vị trí lãnh đạo, và anh ta không sợ chấp nhận rủi ro khi cần thiết.ripple-symbol3

Nguồn: 

 1. https://ripple.com/build/known-amendments/
 2. https://ripple.com/insights/ripple-to-place-55-billion-xrp-in-escrow-to-ensure-certainty-into-total-xrp-supply/
 3. https://ripple.com/xrp/market-performance/
 4. https://ripple.com/build/transaction-cost/
 5. https://ripple.com/xrp/
 6. https://www.deepdotweb.com/2017/03/02/pathshuffle-turning-ripple-fully-anonymous-cryptocurrency/
 7. https://www.cs.purdue.edu/homes/pmorenos/public/pathshuffle.pdf
 8. https://youtu.be/Mj7VGuYEt2Q
 9. https://web.archive.org/web/20170527144125/https://www.xrpchat.com/
 10. http://www.businessinsider.com/bitcoin-pizza-10000-100-million-2017-11
 11. https://www.xrpchat.com/topic/3041-people-selling-their-clothes-for-xrp/
 12. https://www.adverts.ie/leather/genuine-soft-leather-jacket-worn-once-selling-for-11-000-ripple-xrp-crypto-currency/12348061
 13. https://youtu.be/gcY3eIv_RAQ
 14. https://www.xrpchat.com/topic/596-ripple-announces-gatehub/
 15. https://www.financemagnates.com/cryptocurrency/exchange/ripple-trade-closing-replaced-with-wallet-and-trading-portal-gatehub/
 16. https://twitter.com/raj__i/status/890312292075794433
 17. https://www.xrpchat.com/topic/7687-bitgo-wallet-around-the-corner/?do=findComment&comment=72937
 18. https://www.xrpchat.com/topic/7687-bitgo-wallet-around-the-corner/?do=findComment&comment=73103
 19. https://swell.ripple.com/
 20. https://ripple.com/jp/insights/ripple-hosts-worlds-central-banks-to-explore-next-generation-of-payments/
 21. http://www.imf.org/en/News/Articles/2017/11/01/sp103017-fintech-and-cross-border-payments
 22. https://coinmarketcap.com/historical/
 23. http://www.askmar.com/Business%20Plan/2006-11-18%20Yahoo%20Peanut%20Butter%20Manifesto.pdf
 24. http://www.businessinsider.com/what-i-got-wrong-in-the-peanut-butter-manifesto-2013-1