Có vẻ như ngày nào bạn cũng sẽ thấy một ai đó hét lên “XRP là một đồng xu lừa đảo / của ngân hàng!”

Như tôi thấy, những người ghét XRP đang làm điều đó vì một hoặc nhiều lý do sai lầm sau đây:

 • Họ tin rằng XRP thực sự được kiểm soát hoặc sở hữu bởi các ngân hàng, mặc dù có vô số bài viết và mã nguồn mở chứng minh điều ngược lại. Thực sự, điều này chỉ chứng minh rằng họ là lũ mù chữ.
 • Họ không biết sự khác biệt giữa công ty Ripple và đồng XRP
 • Họ không hiểu rằng XRP có thể hoạt động chính xác trong tất cả các use case như Bitcoin, nhưng nhanh hơn 1000 lần và rẻ hơn 1000 lần
 • Họ tin rằng XRP không phải là mật mã blockchain hợp pháp, mặc dù Ledger của XRP là một chuỗi các khối độc lập hoàn toàn, được bảo mật theo thuật toán mật mã, phụ thuộc lẫn nhau. Sự khác biệt là các nút mạng không cần giữ tất cả lịch sử blockchain bởi vì họ chỉ cần biết trạng thái hiện tại của số dư
 • Họ tin rằng 32750 XRP trong ledger “block” đầu tiên bị thiếu nhưng điều đó không đúng. Ripple đặt lại block đầu tiên thành số này để bù cho các tiêu đề bị mất trong những ngày đầu của XRP, khi hầu như không ai sử dụng nó. Các giao dịch trước đó vẫn được giữ nguyên, và không có XRP nào bị mất hoặc ẩn sau việc này. Đúng, có thể đó là lỗi của họ, họ đã cố gắng khắc phục, nhưng vào thời điểm đó họ là toàn bộ mạng xác thực của XRP nên họ đã có đa số phiếu quyết định và hầu như không có thiệt hại nào về tài sản. Mặc dù hiện nay họ vẫn có đa số phiếu (đang giảm nhanh), họ vẫn KHÔNG bao giờ có thể làm điều đó mà không có sự chấp thuận của tất cả các công ty đang có các nút mạng và cũng không thể tránh khỏi sự giám sát của công chúng.
 • Họ tin rằng việc có thể đào một đồng xu là yêu cầu duy nhất để đủ tiêu chuẩn là một đồng tiền crypto hợp pháp, mặc dù cả Bitcoin và Ethereum cũng sẽ không còn có thể được đào nữa trong tương lai khi chúng đạt số tiền tối đa có thể đào được.
 • Họ tin rằng việc XRP hoàn toàn được khai thác trước khiến nó không là một đồng xu hợp pháp mặc dù cả Bitcoin và Ethereum đều cũng đã bị khai thác trước khá nhiều
 • Họ tin rằng kiến trúc phân phối sự đồng thuận của các validator được tin cậy của XRP khiến nó không phải là blockchain, mặc dù các khía cạnh blockchain duy nhất của bất kỳ đồng xu nào chỉ đơn thuần là các khối (block) ledger và các kết nối tạo thành chuỗi (chain). Cơ chế đồng thuận bao quanh một blockchain chỉ để quyết định những gì đi vào một blockchain, và không phải là một phần của blockchain. Điều này giống như nói rằng động cơ của một chiếc xe không còn là một động cơ nếu bạn đặt nó vào một chiếc xe khác
 • Họ tin tưởng một cách đạo đức giả rằng phủ một lớp Lightning Network lên Bitcoin sẽ mở rộng Bitcoin, và làm cho nó trở nên hấp dẫn với chính các ngân hàng mà họ ghét
 • Họ đã thực hiện một khoản đầu tư không đúng thời gian vào XRP, mất một đống tiền và bây giờ đang cay đắng
 • Họ chỉ muốn bạn mua những đồng vớ vẩn họ đã chọn để họ có thể kiếm tiền từ bạn
 • Họ đang ở trong một vị trí có ảnh hưởng và đang thao túng thị trường vì lợi ích của chính họ, hoặc được trả bởi các đồng lớn đang cạnh tranh với mục đích xua đuổi XRP trong khi họ bơm các đồng tiền khác
 • Họ cảm thấy XRP đang đạt đỉnh điểm trong khi họ thì đã chuyển tiền của họ sang đồng xu khác và hiện đang cố gắng châm bong bóng XRP để họ có thể mua lại với giá thấp hơn
 • Họ tin rằng chức năng duy nhất của một ngân hàng là các tài khoản ngân hàng, do đó, ví điện tử nên thay thế hoàn toàn các ngân hàng, phải không?
 • Họ tin rằng mọi người trên thế giới đều có điện thoại thông minh
 • Họ tin rằng tất cả mọi người trên thế giới đều đủ thông minh để tận dụng Bitcoin hoặc crypto khác
 • Họ tin rằng nếu tất cả đều sử dụng một blockchain nặc danh như Bitcoin, tất cả các tai ương của thế giới sẽ được giải quyết
 • Họ tin rằng khái niệm blockchain toán học là bằng cách nào đó bị ‘sở hữu’ bởi triết học vô chính phủ tinh khiết
 • Họ tin rằng họ sẽ trụ được hơn 10 phút nếu thế giới đổ vỡ vào tình trạng hỗn loạn mà họ mong muốn
 • Họ bị hội chứng Asperger (nghiêm túc)
 • Họ có một khoản đầu tư đáng kể trong phần cứng để đào crypto
 • Họ là những thanh thiếu niên còn quá nhỏ để vào sàn giao dịch để đổi Bitcoins / Ether mà họ đào sang XRP
 • Bố mẹ họ làm rơi họ khi còn nhỏ (đùa thôi) (câu này cũng chả buồn cười)

Và có lẽ còn khá nhiều lý do khác, nhưng tất cả đều thuộc một thể loại: tất cả đều là lý do ích kỷ, vớ vẩn, độc hại; ngoại trừ một lý do nổi bật mà tôi tình cờ đồng ý với: ngân hàng là xấu xa. Vậy nên hãy cứ tiếp tục đi những kẻ hâm mộ Bitcoin, mài sắc vũ khí của các người, lôi những ý kiến tiêu cực ra và chuẩn bị tấn công. Nhưng trước khi làm vậy, hãy để tôi nói rằng các người không thể nào ghét các ngân hàng bằng tôi đâu, tôi có thể đảm bảo điều đó.


Vào lúc nào đó trong lịch sử, các ngân hàng đã không còn là một tiện ích nữa. Họ đã trở thành những cỗ máy khổng lồ biến bạn thành nô lệ với các khoản vay thế chấp, cho vay, thẻ tín dụng… và các tài khoản tiết kiệm với lời rất thấp, quỹ tương hỗ và các dụng cụ đã bị gài bẫy khác; tất cả được thiết kế để đánh lừa bản năng của bạn (dưới ảo tưởng của sự tự do) và kéo những đồng tiền xương máu của bạn trở lại chính ngân hàng mà nó đến từ, bắt bạn quay trở lại khổ sở để kiếm thêm tiền. Dù Buffet có nói rằng thị trường chứng khoán chuyển tiền từ người thiếu kiên nhẫn đến người kiên nhẫn đi chăng nữa, thì cũng tương tự các ngân hàng chuyển tiền từ tầng lớp lao động sang 1% tầng lớp giàu.

Che dấu các ngân hàng là một nhóm nhỏ những kẻ biến thái nhân cách, giàu có và quyền lực đứng ở vị trị điểu khiển của động cơ kinh tế, trong khi lịch sử và di sản của họ thì thường xuyên được tác động bởi các ảnh hưởng của họ lên luật pháp để tạo ngoại lệ cho các ngân hàng mà bình thường phải bị xem như những hoạt động tội phạm đối với bất kỳ người bình thường nào.

Một số ví dụ sẽ là

 • Rủi ro rườm rà (Nghĩa vụ nợ thế chấp. Chứng khoán thế chấp. Chứng khoán bảo đảm tài sản. Nợ trả góp.)
 • Sự tồn tại của các giao dịch hoán đổi, không chỉ không khác gì các chính sách bảo hiểm giả (được dùng để bảo vệ ngân hàng khỏi các khoản trả nợ thiếu), mà còn làm chệch hướng các quy định bảo hộ liên quan đến bảo hiểm vì họ gọi nó là “hoán đổi” chứ không phải là “bảo hiểm”.
 • Quỹ “bùn“. Tôi chắc rằng hầu hết các bạn đã nhận thấy một ‘phí dịch vụ’ kỳ lạ xuất hiện một lần hoặc hai lần, mà đã được giải quyết ngay lập tức khi bạn đã nói chuyện với một đại diện của ngân hàng; thế nhưng còn hàng triệu người mà đã không nói gì thì sao?
 • Các khoản nợ vay “không có tài liệu”, các khoản vay bằng thẻ tín dụng có lãi suất cao, cho vay bong bóng, vân vân; lợi dụng những người không có giáo dục
 • Thiếu độ chính xác và sai sót thường xuyên trong báo cáo tín dụng khiến bạn phải tốn rất nhiều tiền để sửa chữa và mất các cơ hội có liên quan đến tín dụng, với không chút khả năng đổ lỗi chính đáng cho các ngân hàng vì sự cố này.
 • Liên tục tự động khóa thẻ tín dụng của bạn do các “thuật toán phát hiện lừa đảo” quá đà mà chỉ làm mất thời gian của bạn (chứ không phải của họ) để cố gắng khôi phục lại

Và cái yêu thích tuyệt đối của tôi:

 • Dự trữ theo tỉ lệ, có nghĩa là họ có thể cho vay hợp pháp nhiều tiền hơn họ có; đúng thế. Nó còn được gọi là “xào nấu sổ sách” nếu CHÚNG TA làm điều đó và chúng ta sẽ phải vào TÙ. Ừ thì cho vay dự trữ có thể cho chúng ta tỷ lệ vay nợ thấp hơn nhiều trong thời gian ổn định, nhưng nhanh chóng đưa chúng ta vào tình trạng suy sụp kinh tế nếu bị mất ổn định thậm chí chỉ một chút, dẫn đến liên bang liều lĩnh in tiền để bù đắp và lạm phát lan rộng tiếp theo làm giảm sức mua của bất kể số tiền nào bạn có. Và chuyện này đã xay ra chưa nhỉ..

Tất nhiên, có vô số ví dụ khác, nhưng ngay cả khi bạn không hiểu tất cả những điều này, bạn cũng ‘biết’ một cách trực giác rằng có rất nhiều điều tồi tệ đang xảy ra và hiện tại chúng ta không có khả năng thoát khỏi nó.


Hầu hết mọi người không được tiếp xúc với chiều sâu và bề rộng của những gì ngân hàng bao gồm, nhưng mọi người ‘cảm thấy’ cái gì đó là không chính đáng, dù là chỉ ở mức sơ qua. Nó không có vẻ tự nhiên khi mà chúng ta phải thức dậy sớm, lái xe trong giờ cao điểm, ngồi ở bàn làm việc hoặc lao động thủ công trong 8-10 tiếng đồng hồ, sau đó lái xe trở về nhà kiệt sức, xem tivi đầy quảng cáo trong 3 tiếng đồng trong khi hồ cơ thể chúng ta cứng lại với chứng xơ vữa động mạch trước khi đi ngủ. Lặp đi lặp lại trong gần 50 năm. Tất cả điều này để trả tiền cho một cái hộp để ở, và 2 trong bảy ngày để cố gắng cảm thấy mình đang sống.

Đa số không thấy hệ thống ngân hàng chịu trách nhiệm về cấu trúc kinh tế đa tầng như thế nào, nhưng họ là những kẻ cuối cùng đang kiểm soát cơ chế cân bằng mà đang liên kết chi phí sống với mức độ sẵn sàng làm việc của bạn. Làm cho nó quá khó, và mọi người nổi dậy, làm cho nó quá dễ dàng, và mọi người không làm việc hết sức. Chi phí sinh hoạt phải được vừa phải, đủ để bạn làm việc hết sức mỗi ngày nhưng không quá tệ để bạn tổ chức một cuộc cách mạng.

Những kẻ đầu tư khốn nạn béo ú trốn đằng sau các ngân hàng đang hớt những nỗ lực hàng ngày của bạn để làm đầy túi của chúng. Bạn thậm chí còn không có một sự lựa chọn nào. Hầu hết chúng ta đều sinh ra đã nghèo đến nỗi chỉ để ăn chúng ta phải làm việc hàng giờ, và cũng chả còn nhiều sau khi chúng ta trả tiền thế chấp cho chúng ta hoặc tiền thế chấp của người khác; dù sao thì ngân hàng vẫn có tiền. Chúng ta chỉ còn lại một chút để dành cho bản thân. Với một số trường hợp ngoại lệ hiếm hoi, hầu hết chúng ta sẽ không bao giờ có nổi một triệu đô la; cuộc sống quá đắt. Chúng ta đang bị mắc kẹt trong địa ngục nô lệ.

Không có gì sẽ làm cho tôi hạnh phúc hơn là không cần một ngân hàng cho bất kỳ khía cạnh của cuộc đời tôi. Trong tầm nhìn của tôi về tương lai, chúng ta có thể được trả lương, trả hóa đơn và giữ tiền của chúng ta an toàn mà không cần ngân hàng. Chúng ta có thể vay tiền từ đám đông, chúng ta có thể chuyển tiền trên khắp thế giới mà không cần đến người trung gian, chúng ta có thể mua bất cứ thứ gì mà không có ngân hàng tham gia. Augh! Các ngân hàng, bỏ bàn tay tội phạm tham lam ra khỏi tiền của ta !!


Tại thời điểm này, kẻ thù ghét XRP sẽ nói, tất nhiên là vậy, vậy tại sao bạn còn ủng hộ Ripple và XRP sau đó ??

Lâu dài. Hãy nghĩ lâu dài đi mọi người. Tất cả mọi thứ bạn đã từng nghe về XRP trong ngân hàng, các FIs, Chuyển Tiền, vv .. đều nằm gọn trong 10 năm. Những gì bạn không nghe nhiều về, là những gì xảy ra sau đó.

Tôi sẽ đến phần đó, nhưng trước tiên, chúng ta hãy dừng lại ở tất cả những người ghét điên cuồng ghê gớm và thực sự xác định xem ghét ở đây là gì: nghèo đói, hoặc ít nhất là niềm tin rằng bạn đã chịu đựng những khó khăn bởi những kẻ giàu có tham lam ẩn đằng sau mê cung của các ngân hàng và chính phủ. Không cần phải tranh luận là các ngân hàng là xấu xa / ngân hàng thống trị Trái Đất này và dẫm đạp chúng ta hàng ngày để lấy bất cứ thứ gì còn sót lại trong cuộc sống của chúng ta. Không gì có gì là tự nhiên ở việc 2 người phải làm việc 40 giờ một tuần, cộng với các chi phí phát sinh, nhưng vẫn chỉ sống được qua ngày. Vào lúc nào đó, chúng ta đã cho phép chúng ta trở thành nô lệ; tất cả chúng ta.

Một người ngu ngốc sẽ liên tục nhắc lại câu không suy nghĩ rằng XRP là một “đồng tiền của ngân hàng”. Thật ngớ ngẩn bởi vì nó là một sự cường điệu vô căn cứ mà đang làm ngơ với sự thật, nhưng ta phải chấp nhận, thật dễ để ngu ngốc và không thể được sửa chữa được sự ngu ngốc đó trừ khi bạn thực sự muốn sửa nó. Vì vậy, nếu bạn là một trong những kẻ ngốc đó, những gì cái tôi phiên toái của bạn đang ngăn chặn bộ não của bạn nhận ra, đó là XRP là một đồng xu ledger mà không có mục đích nào khác hơn là chứa giá trị, không khác gì với chức năng của Bitcoin. Ừ, Ripple – công ty, là người quản lý cho XRP – đồng xu, nhưng XRP Ledger là mã nguồn mở và ở bên ngoài giống như Bitcoin, và sẽ tồn tại ngay cả khi Ripple biến mất, giống như Bitcoin tồn tại mà không có người quản lý . Nói cách khác, QUÊN Ripple đi, tôi muốn bạn tập trung vào những gì tôi nói về XRP thôi.

XRP có thể được sử dụng theo mọi cách mà Bitcoin có thể, ngay cả khi không có sự đóng góp từ Ripple, Inc.: nó có thể là một cách chứa giá trị, bạn có thể tạo ra một ví tiền vô danh, và mặc dù tồn tại các chiến dịch làm sai lệch thông tin vớ vẩn, không ai có thể đóng băng XRP của bạn nếu nó ở trong ví của bạn; chỉ số dư không phải là XRP mới có thể bị đóng băng, và đó là một SỰ THẬT. Sự thật là, không có sự khác biệt triết học tiềm tàng nào giữa XRP và Bitcoin, chỉ có động lực để liên hệ đã được xác định trong lịch sử là phân biệt chúng.

Những gì nhà vô chính phủ crypto thực sự cố gắng nói (nhưng thất bại một cách ngu ngốc) là họ ghét Ripple – CÔNG TY, và những gì Ripple đại diện cho việc tăng cường vị thế của các ngân hàng. Ghét XRP – ĐỒNG CRYPTO, giống như ghét một cái búa vì nó đập con nhện của bạn; nó không phải lỗi của cái búa! Vì vậy, tất cả chúng ta có thể ít nhất tập trung vào ghét các ngân hàng và không phải là XRP vô tội được không?

Không à? Có phải vì XRP đã được nướng thành sản phẩm của Ripple? Việc đó thì giảm chức năng giống như Bitcoin của XRP trong bối cảnh của ‘bạn’ như thế nào? Bạn không cần sản phẩm của Ripple để sử dụng XRP. Có phải vì Ripple đang trở nên siêu giàu? Vâng, có thể bạn đang đọc cuốn sách này trên máy tính (Dell? Android?), vv Bạn có bận tâm rằng các công ty này cũng giàu có không? Bạn dường như không quan tâm khi dùng sản phẩm của họ..

Bạn cũng sử dụng tiền mỗi ngày, làm vậy không phải là giúp các ngân hàng sao? Liệu bạn có nên không sử dụng tiền vì bạn chân thành muốn kéo các ngân hàng xuống? Vậy tôi nghĩ rằng cơ hội tốt nhất của bạn để chấm dứt chế độ chuyên chế của các ngân hàng không chỉ bằng cách sử dụng Bitcoin, mà là hoàn toàn không sử dụng tiền nhỉ? Vậy tại sao bạn vẫn sử dụng tiền? Tại sao lại chỉ tấn công XRP?

Và tại sao những người ghét XRP / vô chính phủ như mấy người thậm chí ở trong crypto ngay từ đầu? Để cứu nhân loại khỏi chính nó ?? Vớ vẩn, mấy người cũng là những kẻ hám tiền như những người khác thôi, vậy xin hãy dừng những lời hùng biện đạo đức giả lại. Khi bạn hét lên “Ripple là đồng xu của ngân hàng”, bạn thực sự nói, “Hãy mua những đồng tiền tệ mà tôi đầu tư để tôi có thể lấy tiền của người khác như cách tiền tôi đã bị lấy”. Bạn không ở vị trí nào để tuyên truyền lòng đạo đức đối với nhân loại đâu.

Nó không quan trọng nếu bạn là một nhà đầu tư mới, một người chuyên về công nghệ, hoặc một người vô chính phủ crypto ngốc nghếch, tất cả chúng ta đều muốn điều tương tự bất kể đồng xu chúng ta đầu tư. Tất cả chúng ta muốn tự do và sự tồn tại công bằng, cho dù chúng ta biết cách làm thế nào để theo đuổi nó hay không. Bitcoin là cơ chế đầu tiên cho thấy tiềm năng blockchain có thể giải phóng chúng ta khỏi sự phụ thuộc vào và tù ngục nợ nần của các ngân hàng, và cái kèo nô lệ mà chúng ta gọi là “việc làm” khiến chúng ta nuôi các ngân hàng.

Tất cả chúng ta đều muốn được tự do; nhưng trong hệ thống hiện tại, chúng ta buộc phải đưa ra những lựa chọn sai vì số lựa chọn hạn chế. Chúng ta ký kết những hợp đồng thế chấp bất động sản không bao giờ kết thúc, chúng ta nhận được khoản vay xe, chúng ta sử dụng thẻ tín dụng; từng bước cắm mình vào ngân hàng. Chúng ta vẫn chưa có lựa chọn thay thế. Hay có rồi? ..


Giấc mơ tự do của Bitcoin là gì? Nói một cách ngắn gọn, nó muốn mang giá trị tới mọi người ở khắp mọi nơi mà không cần người trung gian (ngân hàng). Bitcoin đã thất bại trong mục tiêu này, chấm hết. Thậm chí không cần thảo luận bởi vì tất cả chúng ta đã biết rằng bộ máy Bitcoin già cỗi đang ọp ẹp và rên rỉ, trở nên tập trung hóa hơn mỗi ngày khi việc lưu trữ một nút mạng ngày càng trở nên quá nhiều với người sử dụng bình thường, sẵn sàng thổi tung, quá đắt đối với tầng lớp thấp hơn để thậm chí sử dụng ; và 17 anh em đã tách ra của Bitcoin sẽ không mang chúng ta tới gần giấc mơ đó.

Lightning Network sẽ cứu Bitcoin ư? Ồ tất nhiên rồi, vì vậy bây giờ bạn đột nhiên không có vấn đề “tin tưởng” sự ổn định / thanh khoản / hình thái học / tùy ý của một Lightning Network “phân phối” mô hình nút mạng? (mặc dù bạn yêu thích Bitcoin vì nó được phân quyền, mỉa mai chăng??). Điều đó không phải đang mang Bitcoin gần hơn với mô hình xác nhận phân phối mà XRP sử dụng? … hmmmm.

Và đừng nghĩ rằng LN chỉ là Bitcoin đang dùng steroid, nó phức tạp hơn đáng kể, đòi hỏi phải có tiền vốn, các mối quan hệ đã được thiết lập, v..v .. Đó không phải là bitcoin của ông nội của bạn; bạn sẽ không được gửi tiền cho ai ngay lập tức mà không phải thiết lập một đống thứ đầu tiên. Đừng hi vọng gì ngay, có hàng đống sự nâng cấp Bitcoin rất dữ dội và khó hiểu trước khi nhiều biến thể phức tạp của LN thậm chí có thể làm việc được cùng nhau, mặc dù nó mãi mãi là một kiến ​​trúc cần sự xác thực.

Ngoài ra, bạn có biết rằng LN không phân biệt đồng xu? Bạn thậm chí có thể sử dụng LN như một mạng lưới không đồng nhất để trả giữa tiền xu. Bạn có thể phủ LN trên bất kỳ đồng crypto nào hỗ trợ ít nhất chức năng hợp đồng cơ bản, ngay cả XRP, dù là chả cần thiết. Đúng vậy, LN không chỉ dính với Bitcoin. Và chúng ta không thể bỏ qua thực tế là các nút mạng của LN dễ bị hủy diệt bởi chính phủ cũng như những gì bạn nói về nút mạng xác nhận của XRP vậy. Quá đủ cho sự phân cấp của Bitcoin yêu quý của bạn. Tada! Im lặng đi.

XRP VỐN đã nhanh và có thể được mở rộng ra đến mức nhanh hơn nhiều so với LN đang cố gắng để được. Nói rằng XRP sẽ bị đánh bại bởi LN cũng giống như đổi một chiếc Porsche lấy một con ngựa với một chiếc tên lửa trên lưng vậy.


Vì vậy, nếu một mình Bitcoin rõ ràng không thể chấm dứt sự chuyên chế của các ngân hàng giàu có, làm sao chúng ta có thể hoàn thành lý tưởng về một thế giới không ngân hàng? Tôi sẽ nói với bạn: Chúng ta cần phải lây nhiễm cho nền kinh tế bằng một “đồng tiền virus” mà các ngân hàng thấy không thể cưỡng lại được (nghĩa là làm cho họ có tiền), nhưng nó cũng có những phẩm chất độc lập của chúng ta. Ngân hàng sẽ không thể ngăn mình khỏi bị nhiễm bệnh vì sự cạnh tranh sẽ không cho họ làm thế, ngay cả khi họ nhìn thấy rõ ràng tính chất viral của nó. Hãy sử dụng lòng tham của các ngân hàng để chống lại họ với “con ngựa thành Trojan” của chúng ta. Và đó là những gì mà XRP thực sự là, đó là tiền mà các ngân hàng có thể và muốn sử dụng, và thậm chí sẽ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc phải sử dụng, cho phép chúng ta lưu giữ tiền của chúng ta, và không nhất thiết phải tiết lộ chủ sở hữu của nó (giải thích thêm bên dưới).

Bằng việc tạo ra một đồng xu thu hút các ngân hàng (có nghĩa là nó có thể được điều chỉnh và đánh thuế), nó sẽ che chở sự phản kháng của chính phủ và lây nhiễm vào toàn bộ hệ sinh thái kinh tế. Hoàn thành cuộc xâm lược máy chủ. Giai đoạn bây giờ được thiết lập cho một cuộc di cư khổng lồ của khách hàng ngân hàng. Tại sao? Bởi vì tại thời điểm đó ngân hàng sẽ không còn là cần thiết với mọi người! Tôi có thể giữ tất cả số tiền của tôi trong sở hữu của riêng tôi!

Và nhờ vào sự hội nhập kinh tế sâu sắc của XRP, tôi có thể chi tiêu đồng tiền của tôi tại bất kỳ cửa hàng bán lẻ nào, tôi có thể nhận được tiền lương trực tiếp vào ví của tôi, và nếu tôi muốn gửi tiền ngay cho người dì đang leo núi Vinson Massif của tôi, tôi sẽ không phải trả 2 bộ phận cơ thể của mình để gửi. Một trải nghiệm hoàn toàn mới về khả năng được “không có ngân hàng” lần đầu tiên trong lịch sử hiện đại! Các bạn à, đó là nơi chúng ta muốn được sống.

Không quan trọng “làm thế nào” chúng ta đến đó, quan trọng là chúng ta đến được đó; chúng ta thậm chí không cần phải phá hủy hoàn toàn các ngân hàng (cũng chả làm thế được đâu), chúng ta chỉ cần lựa chọn không phải sử dụng chúng. Tôi không ảo tưởng nghĩ rằng các ngân hàng và các chính phủ sẽ biến mất, nhưng tôi nghĩ rằng chúng ta có thể đạt đến một giai đoạn mà không dùng ngân hàng là một lựa chọn, và đó thực sự là tất cả những gì chúng ta muốn, tự do lựa chọn. Như thường lệ, ở giữa giữa vô chính phủ và chế độ nô lệ, là giải pháp mà tất cả chúng ta đều có thể sống cùng.

Ai quan tâm nếu Ripple trở nên giàu có trong quá trình này? Ai quan tâm nếu các ngân hàng thu được tiền ngắn hạn? Việc áp dụng bất kỳ cryptocurrency nào (ngay cả khi nó không mãi mãi phải là XRP, một công nghệ tốt hơn luôn luôn ở trên đường chân trời) cuối cùng sẽ cho chúng ta “lựa chọn” không cần ngân hàng mà chúng ta chưa có. Mặc dù Bitcoin từng hứa hẹn đạt điều này, việc thực hiện sẽ không bao giờ thành công bởi vì các ngân hàng sẽ không chạm vào nó.


Nhưng Bitcoins là vô danh! Chắc chắn một phần của cách để tự do là được bảo vệ khỏi những cặp mắt tò mò của chính phủ và các ngân hàng?

Không tin tôi rằng XRP cũng có thể được ẩn danh? Bạn không phải tin; hãy tự chứng minh cho chính mình. Ngay bây giờ, bạn có thể tải ví toast, tạo một địa chỉ XRP mà mà không có thông tin đăng ký, và có bất kỳ ai trên Trái đất gửi cho bạn XRP, và sau đó bạn có thể gửi XRP đó cho bất cứ ai khác. Không có ngân hàng nào liên quan đến bất cứ điều gì, và không có chính phủ nào có thể nghĩ rằng đó là bạn không khác gì nếu chúng ta làm điều tương tự với Bitcoin; hiểu chưa?

Nếu bạn không bao giờ kết hợp các hoạt động ví XRP vô danh với các hoạt động ví XRP có thể theo dõi của bạn (kể cả không chuyển giữa các ví), thì sẽ không ai biết đến XRP vô danh của bạn. Vâng, hiện tại đây là có thể. Rủi ro của XRP của bạn bị xác định là của bạn gần gũi với các phương pháp được sử dụng để theo dõi tiền mặt, và XRP CHÍNH XÁC có cùng nguy cơ bị xác định như Bitcoins, do đó, quản lý quỹ của bạn một cách thích hợp.

XRP có tất cả các SEEDS giống nhau về sự phá sản của ngân hàng mà Bitcoin có, VÀ, XRP có thêm chất lượng của việc thân thiện dễ quản lý để các ngân hàng có thể và sẽ sử dụng nó cho mục đích lợi nhuận của mình. XRP là tiền, chứ không phải triết học, không phải là một công ty, không phải ngân hàng, và không phải là cái ác. XRP có thể là tiền mà ngân hàng sử dụng, và nó cũng có thể là tiền mà một người buôn bán ma túy sử dụng; giống như … TIỀN. Bạn có thể sử dụng nó như một đồng tiền của ngân hàng, và bạn cũng có thể sử dụng nó như là một đồng xu ẩn; cả hai kiểu sử dụng đều áp dụng.

Hãy để tôi tóm tắt:

 • Nếu chúng ta thuyết phục các ngân hàng sử dụng XRP, thì hãy nhìn xem, một núi Everest tiền sẽ rơi ngay vào hệ sinh thái này, sẵn sàng cho bạn để nặc danh hưởng lợi từ. Điều này có nghĩa là nó sẽ kiếm cho bạn tiền như Bitcoin.
 • XRP vốn đã nhanh “như sấm” làm cho nó rất đơn giản để làm việc với, Bitcoin thì lại vốn rất chậm.
 • XRP sẽ không bao giờ chia nhánh; quỹ của bạn có hiệu lực vĩnh viễn. Bitcoin chia nhánh buộc bạn phải tự động cập nhật và chuyển sang bất kỳ một phụ nào trong số đó để giành được giá trị tối ưu
 • Việc giao dịch XRP rẻ đến mức không thể, Bitcoin đắt
 • XRP thân thiện với môi trường, Bitcoin phá hoại thiên nhiên
 • XRP là giảm phát, giống như Bitcoin (không thể tạo nhiều đồng xu hơn mức tối đa)

Điều gì ở Bitcoin mà mọi người tin rằng nó, và chỉ có nó, có thể hoàn thành sự sụp đổ của các ngân hàng? Một vài điều: ẩn danh (mà XRP cũng có thể đạt được), an toàn lưu trữ giá trị cá nhân mà không cần một ngân hàng (mà XRP cũng có thể đạt được), đánh giá cao giá trị (mà XRP minh chứng rõ ràng) … Vì vậy, tôi phải hỏi Tại Sao lại có ai lại đi bảo vệ một công nghệ không dùng nữa, và đồng thời tấn công công cụ tốt nhất có thể đánh bại các ngân hàng tại trò chơi của riêng họ?

Tất nhiên, trong thập niên đầu tiên, các ngân hàng và Ripple và thuế sẽ có lợi nhuận, nhưng khi ngày càng có nhiều người tiêu dùng đủ khả năng để sử dụng ví tư nhân để lưu trữ an toàn tất cả tài sản của họ, và nhu cầu với các ngân hàng giảm khi dự trữ của họ bị khách hàng rút ra để chuyển đổi sang XRP cá nhân, không phải điều này sẽ hoàn thành giấc mơ trốn thoát khỏi ngân hàng sao?

Đừng nghĩ dù một giây rằng các ngân hàng đã không hoàn toàn hiểu được thực tế trong tương lai này. Đây là lý do số một họ vẫn chưa áp dụng công nghệ này (quy định cái quái gì, điều đó đã bao giờ dừng được họ?), và cũng là lý do tại sao họ nói xấu crypto, hoặc cố gắng để tạo ra đồng tiền ngân hàng của riêng mình mà không ai sẽ sử dụng . Họ nhìn thấy làn sóng của những người không dùng ngân hàng, và tất cả những gì họ có thể làm là cố gắng kéo dài điều không thể tránh khỏi càng nhiều càng tốt. Cuối cùng họ vẫn sẽ bị đánh bại và họ sẽ buộc phải thích ứng khi cả thế giới xung quanh lấy đi quyền kiểm soát “quý báu” của họ lên chúng ta, từng đồng XRP một.


Thù ghét là mù quáng. Cách chữa cho những khổ sở của con người nằm ngay trước mắt bạn. Nó sẽ không phải là một thiên thần phân quyền của lòng thương xót giết chết tất cả các ngân hàng bằng một cú chém lớn giống như trong MMORPG, không, nó là một căn bệnh ung thư chậm và tỉ mỉ di căn hoá các ngân hàng từ bên trong và bạn có thể giúp lây lan ung thư bằng cách nhận ra rằng XRP có thể và sẽ là chính xác những gì Bitcoin từng muốn trở thành và những gì bạn đã luôn luôn muốn … một cách thay thế cho các ngân hàng