Đây là bài viết đầu tiên trong ba bài về tầm nhìn và chiến lược sản phẩm của Ripple. Bạn có thể đọc bài thứ hai ở đây và bài đăng cuối cùng ở đây.

Mặc dù mọi chuyện không xảy ra chỉ trong một đêm, nhưng giờ chúng ta đang sống trong một thế giới mới; blockchain và tài sản kỹ thuật số đã đi từ một khái niệm ít ai biết tới trở thành xu thế mới trong năm 2017.

Kể từ năm 2014, Ripple đã tập trung xây dựng các sản phẩm để giải quyết sự thiếu hiệu quả tổng thể trong thanh toán xuyên biên giới. Các sản phẩm này dựa trên công nghệ và nguyên tắc của XRP Ledger và được xây dựng cho những người chịu trách nhiệm về cơ sở hạ tầng tài chính thế giới – các tổ chức tài chính.

Chúng tôi (Ripple) đã tập trung nỗ lực giao tiếp để tiếp cận tới các khách hàng này với những câu chuyện xung quanh Ripple của những người quan tâm nó.

Nhưng trong nhiều năm, trong khi chúng tôi đang tập trung vào giao tiếp và trao đổi thông tin với những khách hàng chính của mình, niềm đam mê và hứng thú với sự hứa hẹn và tiềm năng của các tài sản kỹ thuật số và blockchain đã bùng nổ. Đầu cơ lẻ trong tài sản kỹ thuật số đã bắt đầu trở nên rầm rộ.

Khi chúng tôi nhìn thấy hiện tượng này xảy ra, chúng tôi đã nhận ra và nắm được vai trò quan trọng của tính thanh khoản đầu cơ trong việc xây dựng tính thanh khoản trong thanh toán. Nói một cách đơn giản: thanh khoản tạo ra thanh khoản!

Gần đây chúng tôi đã đưa ra rất nhiều câu hỏi về chiến lược của chúng tôi (và các thị trường đầu cơ phù hợp với nó như thế nào) và sức lôi kéo (và thực tế như thế nào). Chúng tôi muốn thông báo rõ ràng rằng chúng tôi là ai, chúng tôi đang làm gì và làm thế nào, không chỉ cho khách hàng của chúng tôi mà tất cả những ai liên quan đến Ripple và hệ sinh thái của XRP.

Những gì sau đây không khác gì những gì chúng tôi đã nói trong quá khứ. Hy vọng của chúng tôi là quan điểm toàn diện, không sàng lọc về chiến lược và sức kéo của chúng tôi sẽ làm rõ những cuộc bàn luận hiện đang diễn ra về Ripple và XRP.

Tầm Nhìn Về Giá Trị

Chris Larsen, người đồng sáng lập và chủ tịch điều hành của chúng tôi, đã bắt đầu nói về tầm nhìn của mình đối với Internet of Value vào năm 2013 – trước bất kỳ ai đã từng nghe về một điều như vậy.

Tầm nhìn của ông đã và vẫn còn khá gây choáng ngợp: cho phép thế giới di chuyển giá trị như cách chúng ta di chuyển thông tin bây giờ.

Ngày nay, chúng ta có thể phát video từ trạm không gian bằng internet nhưng không thể dễ dàng di chuyển và trao đổi các loại hình giá trị khác nhau (đô la, euro, bitcoins, điểm trung thành, vàng) trên toàn thế giới vì cơ sở hạ tầng tài chính sử dụng hệ thống không khác mấy công nghệ Analog.

Internet of Value là về việc hiện đại hóa cơ sở hạ tầng tài chính bằng cách sử dụng các công nghệ blockchain và các tài sản kỹ thuật số để việc gửi tiền từ điểm A đến điểm B nhanh, dễ dàng, minh bạch, đáng tin cậy và không tốn kém như khi bạn gửi một thông điệp từ điểm A đến B.

Thành thật mà nói, từ “hiện đại hóa” không thể hiện hết tiềm năng biến đổi của Internet of Value. Sự xuất hiện của Internet đã là một sự đổi mới xúc tác cho một cuộc cách mạng tổng thể thay đổi cách thế giới hoạt động. Bằng cách hạ thấp các rào cản đối với thông tin truy cập, Internet đã kết nối mọi người trên khắp thế giới và tạo ra các danh mục và doanh nghiệp mới như Google, Amazon, Facebook, Alibaba. Chúng ta thấy sự hứa hẹn tương tự với Internet of Value.

Chris đã làm rõ ràng tầm nhìn của bộ ba nhà phát triển. Điều quan trọng là phải biết rằng XRP Ledger đã và sẽ luôn là một dự án nguồn mở tồn tại độc lập với Ripple. Mục tiêu của bộ ba trong việc phát triển XRP Ledger vào thời điểm đó là xây dựng một Bitcoin tốt hơn – một phiên bản nhanh hơn, có thể mở rộng hơn, ổn định, có ý thức về năng lượng. Là một trong các nhà phát triển Bitcoin đầu tiên, họ đã nhìn thấy những người đào Bitcoin, chứ không phải các nhà phát triển, thu được những phần thưởng từ thuật toán bằng chứng công việc (Proof of Work).

Vì vậy, sau khi tạo Ledger và XRP, họ quyết định tặng phần lớn XRP cho một công ty tư nhân có thể sử dụng nó để tuyển dụng các chuyên gia phát triển và kinh doanh toàn thời gian để xây dựng một hệ sinh thái xung quanh công nghệ và thúc đẩy việc sử dụng. Ripple không tạo ra XRP. Ripple là người quản lý của XRP và là bên quan tâm nhất tới sự thành công của nó.

Bắt Đầu Từ Đâu

Bài nói của Chris về Internet of Value vô cùng cảm hứng. Nó đã thu hút 200 người chúng tôi hiện đang làm việc tại Ripple để nắm lấy cơ hội tham gia vào công ty và cống hiến hết mình cho Ripple mỗi ngày.

Nhưng không một công ty nào có thể một mình xây dựng được Internet of Value, giống như không có công ty nào một mình xây dựng được Internet! (Ngay cả Al Gore.) Chúng tôi đã quyết định từ sớm rằng phần việc của Ripple trong việc biến Internet of Value thành hiện thực, đó là loại bỏ được “ma sát” ra khỏi quá trình thanh toán qua biên giới.

Đó là mục tiêu táo bạo. Theo báo cáo của McKinsey về thanh toán toàn cầu, mỗi ngày có hơn 150 nghìn tỷ đô la được gửi qua biên giới. Con số này tăng lên hàng năm khi thương mại toàn cầu tăng lên. Và nếu chúng ta quay trở lại so sánh sự tương đồng với Internet, có thể thấy rằng Internet đã khiến việc trao đổi thông tin qua các mạng lưới hiệu quả đến mức khối lượng thông tin trao đổi tăng vọt. Chúng tôi tin rằng khi chúng ta thành công trong việc làm cho cơ sở hạ tầng thanh toán toàn cầu hiệu quả hơn, khối lượng các giao dịch xuyên biên giới và qua mạng cũng sẽ tăng vọt. Tóm lại, thanh toán xuyên biên giới là một không gian mở rộng và lớn.

Nếu bạn đã từng gửi tiền ra nước ngoài, bạn có lẽ đã bị choáng váng hoặc thậm chí rất nản lòng với những gì bạn đã trải qua. Có lẽ nó đã rất tốn kém, chậm chạp và bạn đã không hề biết khi nào khoản thanh toán của bạn sẽ được thực hiện. Có khi tổ chức của bạn còn bị mất khoản thanh toán đó – bất ngờ thay, điều đó có thể xảy ra thường xuyên. Trong thời buổi mà chúng ta có thể đặt hàng thực phẩm, xe cộ, phim ảnh, cửa hàng tạp hóa với một cú click và sau đó theo dõi việc thực hiện đơn đặt hàng và giao hàng từng phút, đáng tiếc thay các khoản thanh toán toàn cầu tệ hơn rất nhiều những gì chúng ta mong đợi.

Các khoản thanh toán toàn cầu chạy trên một hệ thống cổ xưa, trong đó các tổ chức tài chính chuyển các khoản thanh toán từ nơi này sang nơi khác, nước này sang nước khác. Giống như khu vực trao gậy chuyển tiếp trong một cuộc đua chạy tiếp sức, mỗi giao dịch thanh toán từ tổ chức này sang tổ chức khác tạo ra nguy cơ chậm trễ, thất bại, sai sót trong quá trình vận chuyển và chi phí vận chuyển. Đó là lý do tại sao các tổ chức thường xuyên “bỏ gậy”.

Các ngân hàng lớn nhất trên thế giới ngồi ở giữa khu vực chuyển tiếp và cung cấp dịch vụ ngoại hối. Do có rất ít ngân hàng đủ lớn để giữ thanh khoản bằng nhiều loại tiền tệ trong các tài khoản trên khắp thế giới, bởi vậy không có nhiều cạnh tranh về mặt thanh khoản trong thanh toán. Do đó, các tổ chức tài chính nhỏ hơn – ngân hàng và các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán – đã buộc phải trả phí cho dịch vụ của các ngân hàng lớn.

Chúng tôi hoàn toàn tự tin rằng chúng tôi có thể làm tốt hơn thế!

Mời bạn đọc bài viết tiếp theo, “Nhiều Khó Khăn, Nhiều Việc Phải Làm – Phần 2”