Quá trình áp dụng đổi mới không phải là một con đường thẳng. Nó luôn gặp ổ gà và các chướng ngại vật, với mỗi cá nhân và nhóm có thể đưa ra quyết định về hướng đi tương lai và trải nghiệm những khoảnh khắc ‘khai sáng’ của riêng họ.

Trong trường hợp của công nghệ blockchain và tài sản kỹ thuật số phi tập trung, thời điểm đó xảy ra khi chúng ta lần đầu tiên điều tra xem liệu các loại tiền tệ phi tập trung có thể tồn tại không. Đối với những người khác, đó là sự gia tăng giá trị của những tài sản kỹ thuật số này khiến họ chú ý. Bất kể tại sao hay như thế nào mỗi người trong chúng ta thực hiện cuộc hành trình này, chúng ta đang ở đây.

Nhưng những người khác thì sao?’

Những nhà quản trị ngân hàng thận trọng đó băn khoăn liệu tài sản kỹ thuật số có thực sự cần thiết hay không, và họ có thể không hiểu làm thế nào việc sử dụng crypto có thể thay đổi giao dịch xuyên biên giới và cho phép giải quyết ngay lập tức? Những người kinh doanh bảo thủ, sợ nguy hiểm này rất cần được thuyết phục: Nhiều người trong số họ, tuy không hiểu đầy đủ về tính toán phân tán, lại kiểm soát hướng đầu tư cho các tập đoàn lớn và các tổ chức tài chính.

Hóa ra là, tuy đã mất khá nhiều thời gian, họ đang ngày càng hướng tới việc sử dụng các tài sản kỹ thuật số. Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã ban hành các giấy tờ. Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) đang bắt đầu quan tâm. G20 đã đưa ra quan điểm hiện tại về tài sản kỹ thuật số. Lực lượng Đặc nhiệm Thanh toán Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ chấp nhận các sáng kiến tài chính có thể tăng tốc thương mại. Các nhóm nghiên cứu của các công ty công nghệ thông tin khổng lồ như SAP, CGI, và Microsoft đã bày tỏ sự quan tâm của họ đối với ngành công nghiệp đang phát triển này. Ngân hàng trung ương và ngân hàng thương mại đã bắt đầu báo hiệu sự quan tâm nhiều hơn của họ đối với tài sản kỹ thuật số.

Và các công ty chuyển tiền? Họ đang dẫn đầu trong việc sử dụng sản phẩm của các công cụ tài chính mới trong việc chuyển giao giá trị trên các biên giới, với nhiều trong số họ thử nghiệm giải pháp xRapid của Ripple.

Tóm lại, tương lai là ở đây, và ngay cả những người bảo thủ nhất bây giờ đã bắt đầu thức tỉnh khi nói đến tài sản kỹ thuật số phạm vi toàn cầu.

Tin tức Ripple

Thật khó để bỏ lỡ tiêu đề – hoặc bức ảnh hoành tráng đi cùng với nó – từ tạp chí Forbes: 1

David Schwartz Trillion Dollar Man Photo

Bài báo này là một phần đặc biệt được nghiên cứu kỹ về lịch sử của Ripple, kể lại vai trò độc nhất của David Schwartz trong các sự kiện kịch tính dẫn đến việc tạo ra sản phẩm của XRP và Ripple. Nó có một vài điều bất ngờ mà tôi không biết, bao gồm cả định giá công ty của Ripple, và số tiền ước tính của David Schwartz trong số đó.

Nhưng quan trọng hơn những thông tin thú vị về Ripple là những trích dẫn do David Schwartz và Brad Garlinghouse cung cấp. Bài viết bao gồm câu chuyện hấp dẫn của CTO của Ripple, bắt đầu bằng một câu chuyện từ thời thơ ấu của anh – anh đã từng tháo dỡ tay nắm cửa trong nhà bố mẹ anh!

“Chức năng của tay nắm cửa là điều khiển chuyển động giữa hai không gian. Đó là một cửa ngõ, một rào cản và trở ngại. Đó là sự kiểm soát … Khi rào cản đó biến mất, bạn hiểu nó. Nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng đối với tôi nó như là ma thuật vậy. ”

Trích dẫn dường như gợi ý về vai trò cuối cùng của anh trong việc mở khóa các luồng thương mại toàn cầu với các giải pháp công nghệ của Ripple:

“Chúng tôi muốn tạo một mạng thanh toán như SWIFT. Nhưng trong đó, việc giải quyết thanh toán, sự chuyển động thực sự của tiền bạc, hệ thống ống nước thực sự bên dưới bề mặt, sẽ là một mạng lưới phân tán, mở rộng … Mục tiêu là tiền di chuyển vô hình, dễ dàng như thông tin. ”

Và Brad Garlinghouse đã đề cập đến trách nhiệm điều hành cấp cao của người đã tạo XRP sau khi anh được thăng chức lên Giám đốc công nghệ:

“David không phải là một người cần nhiều quản lý vi mô: Anh ấy là một phần quan trọng của linh hồn của những gì chúng tôi đang cố gắng làm ở đây.”

Bài viết là một trong những thứ tốt nhất tôi đã thấy về Ripple và XRP, và bao quát câu chuyện gốc từ một góc nhìn độc đáo dường như kết nối các sự kiện ban đầu và tầm nhìn của công ty với cách nó đang tiến triển trong năm 2018. Tôi khuyên những người mới đến XRP hoặc chỉ tò mò về Ripple nên đọc bài này.

Disrupt 2018

Hội nghị Disrupt gần đây nhất của TechCrunch diễn ra từ ngày 5 đến ngày 7 tháng 9 tại San Francisco. 2

Trong buổi hội thảo, Michael Arrington và Brad Garlinghouse đã chia sẻ sân khấu cùng với một người phỏng vấn mà vừa thân thiện nhưng cũng đáng sợ:

Phiên phỏng vấn cung cấp khá nhiều cơ hội để Michael Arrington chỉ ra một số đặc điểm chính hoặc quan niệm sai lầm về XRP, với sự giúp đỡ của Brad Garlinghouse. Nhiều lần, Michael Arrington sẽ cố ý nói một cái gì đó không chính xác, để Brad Garlinghouse sửa lỗi của anh ta. Tôi đã cười khúc khích khi tôi xem một số trao đổi này – Michael Arrington không né tránh xung đột nào, và chứng minh quan điểm của mình với một sự kết hợp của quyết đoán và trớ trêu. Đây là một ví dụ:

Michael Arrington: “Bạn có thể khôi phục giao dịch trên XRP Ledger phải không?”

Brad Garlinghouse: “Hoàn toàn không. Đây là một trong những FUD – thông tin sai lạc – mà mọi người nói, ví dụ như ‘Ripple có thể chặn một giao dịch’. Không đúng. ‘Ripple sẽ khôi phục một giao dịch’. Không đúng.

Michael Arrington: “Bạn có thể … nhưng bạn sẽ không bao giờ làm điều đó, phải không?”

Brad Garlinghouse: “Chúng tôi thực sự không thể.”

Đến lúc này, Brad Garlinghouse không thể giữ mặt lạnh nữa và bắt đầu cười, bởi anh biết rõ Michael đang cố gắng chứng minh điều gì.

Cả Michael Arrington và Brad Garlinghouse đều giao tiếp về nhiều điểm đối đầu khác nhau, và tại một thời điểm, Michael Arrington đã bắt đầu nói về việc SEC đang trong quá trình hủy hoại khí hậu crypto ở Hoa Kỳ như thế nào bằng cách không đưa ra hướng dẫn rõ ràng về các token và tiền điện tử nào cấu thành chứng khoán. Ông cũng kể lại một tương tác gần đây ông đã có với SEC, cung cấp một cái nhìn đầu tiên vào sự đối đầu của cơ quan hoạch định chính sách của Mỹ với cryptocurrency. Brad Garlinghouse thận trọng hơn trong việc đánh giá vai trò của SEC:

“Về chủ đề SEC, một điều tôi sẽ nói là … có những thành phần rõ ràng là xấu trong hệ sinh thái ICO. Đã có nhiều sự gian lận; hàng trăm triệu đô la – nếu không phải hàng tỷ đô la – đã bị lừa. Và nếu có bất cứ điều gì, tôi ngạc nhiên rằng SEC đã không quyết đoán hơn trong việc truy đổi các thành phần xấu đó.

Điều này không thay đổi quan điểm của tôi rằng sự rõ ràng sẽ rất hữu ích. Và tôi đồng ý với anh ấy (Michael Arrington) rằng có nhiều rủi ro mà rất nhiều sự phát triển này kết thúc với những người không phải là người Mỹ. Và sự tác động đến nền kinh tế của Hoa Kỳ để có Internet mà chúng ta nghĩ đến ngày hôm nay … việc tập trung vào Hoa Kỳ theo nhiều cách đã trở nên rất, rất tích cực đối với Hoa Kỳ … “

Tôi đồng ý với đánh giá của Brad Garlinghouse về vai trò của SEC; phục vụ như một người bảo vệ cho các nhà đầu tư, nhưng cũng để ngăn chặn sự gián đoạn tiềm năng cho nền kinh tế Mỹ được hưởng lợi theo những cách đáng kể từ những đổi mới được đại diện bởi công nghệ blockchain và tài sản kỹ thuật số liên quan chặt chẽ của nó.

Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế

Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế, hay viết tắt là OECD, được thành lập sau Thế chiến II để khuyến khích hợp tác và tái thiết các quốc gia bị ảnh hưởng bởi xung đột toàn cầu. 3 Phạm vi của nó đã trở nên rộng hơn kể từ những ngày đầu, và nó bây giờ cam kết các nước thành viên của nó và các tổ chức đóng góp để sử dụng … 4

“… sự giàu có của thông tin về một loạt các chủ đề để giúp các chính phủ nuôi dưỡng sự thịnh vượng và chống đói nghèo thông qua tăng trưởng kinh tế và ổn định tài chính.

Chúng tôi giúp đảm bảo những tác động môi trường của phát triển kinh tế và xã hội được xem xét. “

Nhiệm vụ của nó là: 5

“… thúc đẩy các chính sách sẽ cải thiện hạnh phúc về kinh tế và xã hội của mọi người trên khắp thế giới”.

Tài liệu nghiên cứu OECD

Một nhóm đóng góp của OECD được gọi là “Ủy ban quản trị doanh nghiệp tài chính” đã phát hành một tài liệu đã đưa ra một số kết luận về nghiên cứu ban đầu về công nghệ blockchain vào ngày 6 tháng 6 năm 2018. Tài liệu này mang tên “Công nghệ Blockchain và Quản trị doanh nghiệp, Thị trường, Quy chế và Quản trị doanh nghiệp. “

Mục đích của tài liệu dường như là để giáo dục độc giả về những điều cơ bản của công nghệ blockchain, cùng với các tài sản kỹ thuật số thường được liên kết với từng mạng riêng lẻ này. Trong khi tài liệu thảo luận về Bitcoin là một trong những ví dụ nổi tiếng nhất, nó cũng thú vị đề cập đến công nghệ Ripple sau này trong tài liệu: 6

“Cho đến nay, sau Bitcoin và các cryptocurrency hàng đầu khác, một trong những triển khai quy mô đầy đủ đầu tiên của một blockchain là RippleNet, một blockchain được phép của một hệ thống thanh toán toàn cầu. Nó sử dụng các hợp đồng thông minh và một token gọi là XRP như một nhà cung cấp giá trị. RippleNet xử lý các khoản thanh toán qua biên giới theo thời gian thực với tính năng theo dõi đầu cuối và thanh toán chắc chắn với chi phí giao dịch tối thiểu.

RippleNet là một ví dụ tốt về cách mà công nghệ blockchain có thể chuyển đổi ngành tài chính.”

Tôi đồng ý với đánh giá của họ, và có vẻ như tài liệu này cung cấp một số quan điểm về toàn bộ chủ đề của công nghệ blockchain cho độc giả. Tuy nhiên tài liệu này không phải là lời chào riêng tới Ripple:

Cuộc họp Paris của OECD

OECD gần đây đã tài trợ một cuộc họp ở Paris có tiêu đề “Các ledger phân tán: Cơ hội và thách thức” từ ngày 4 đến ngày 5 tháng 9. Đây là một cuộc họp mà tôi thấy rất quan trọng đối với sự tiếp nhận toàn cầu của các công cụ minh bạch hơn cho các tổ chức có phạm vi quốc tế. DLT có tiềm năng tăng cường sự đáng tin cậy của các tổ chức này và loại bỏ nhiều vấn đề với phương pháp kế toán tập trung truyền thống. Ban tổ chức cuộc họp chỉ ra rằng những người tham gia tập trung vào: 7

 • Tác động kinh tế toàn cầu tiềm năng của Blockchain
 • Ý nghĩa về quyền riêng tư và an ninh mạng
 • Sử dụng blockchain để tăng cường tính bao hàm
 • Sử dụng blockchain để thúc đẩy tăng trưởng và bền vững
 • Sử dụng blockchain để tăng cường quản trị và thực thi

Tất nhiên, do sự nổi bật của họ với tư cách là doanh nghiệp hàng đầu có các ứng dụng DLT sẵn sàng sản xuất, Ripple được mời tới và cung cấp quan điểm của họ. Dan Morgan, Giám đốc điều hành của Ripple, tham gia với tư cách tham luận viên:

Tại một thời điểm, người điều hành phiên này, Flore-Anne Messy, Trưởng bộ phận Bảo hiểm, Lương hưu và Thị trường Tài chính cho OECD, đã hỏi Dan Morgan về tình hình quy định quốc gia và quốc tế ảnh hưởng như thế nào đến Ripple:

“Trong năm hoặc sáu năm qua, chúng tôi đã thấy sự tiến hóa của cách các nhà quản lý tiếp cận với một số lĩnh vực, bao gồm cả ngân hàng mở, cho vay ngang hàng, và tài trợ từ cộng đồng…

…quan điểm về các tài sản crypto đang chuyển động rất nhanh, toàn cầu, thậm chí so với những phát triển gần đây. “

Sự khám phá về vai trò của các tài sản crypto trong việc chuyển giao giá trị xuyên biên giới là điều chúng ta bắt đầu thấy ngày càng nhiều ở cấp độ quốc tế. Câu trả lời của Dan Morgan tiếp tục giải thích thêm:

“Tại Ripple, chúng tôi có tầm nhìn, và chúng tôi muốn tạo ra Internet Of Value, để chuyển tiền như thông tin di chuyển ngày nay. Để làm điều đó, chúng tôi sử dụng giải pháp dựa trên DLT và chúng tôi thấy tiềm năng thực sự về tài sản crypto. ..

… có hai phần cơ bản: Đầu tiên là kết nối, bao gồm giao tiếp và giải quyết, và chúng tôi sử dụng giải pháp xCurrent của chúng tôi cho việc này. Điều này làm giảm đáng kể chi phí và thời gian, và cung cấp sự chắc chắn hơn; liên kết nhắn tin hai chiều tới giải quyết. Nhưng bạn vẫn cần phải tạo tài khoản Nostro ở nước ngoài. Khoảng 5 nghìn tỷ đô la được ước tính bị nhốt trong các tài khoản này trên toàn cầu.

Chúng tôi thấy tiềm năng thực sự trong việc tài sản kỹ thuật số loại bỏ nhu cầu tiền vốn…”

Sau đó, ông tiếp tục nói về việc rào cản lớn nhất đối với nhiều ngân hàng là sự không chắc chắn, và đưa ra lời khen ngợi cho một số tổ chức quốc tế, trong đó có OECD, đã thực hiện bước đầu tiên trong việc tạo tài liệu tham khảo hữu ích và hiện vật trên đề tài này. Ông cũng nhấn mạnh việc bảo vệ người tiêu dùng và mô hình cấp phép cho các doanh nghiệp crypto, một điều mà chúng tôi đã nghe trước đây không chỉ từ Ripple, mà thậm chí từ các chính phủ bảo thủ nhất khi nói đến giao dịch crypto, chẳng hạn như Trung Quốc.

Các tham luận viên khác cung cấp ý kiến về nhiều chủ đề khác nhau, tuy nhiên rõ ràng là trọng tâm của các cuộc họp không chỉ giới hạn trong việc sử dụng ledger phân phối mà còn sử dụng tài sản kỹ thuật số liên quan của chúng. Nhìn chung, tôi hiểu rằng cuộc họp này là một trong những điểm dữ liệu của nhiều người trong năm 2018 của các tổ chức toàn cầu đang bắt đầu phát triển các cách phân loại các công cụ tài chính mới này.

Trên thực tế, từ ‘phân loại’ đã được sử dụng nhiều lần, cho thấy rằng các chính phủ khác nhau đang phải vật lộn với các tiêu chuẩn quốc tế phù hợp để phân loại các khái niệm blockchain. Là người theo dõi cryptocurrency, tôi dự đoán rằng sẽ có một số lượng lớn các cuộc thảo luận như thế này để hỗ trợ các tổ chức pháp lý tạo ra các mức độ bảo vệ thích hợp, đồng thời cân bằng mối quan tâm này với sự khuyến khích các cải tiến mới.

TransferGo

TransferGo công bố thông qua một cuộc phỏng vấn ngày 05 tháng 9 rằng họ có kế hoạch hỗ trợ hành lang chuyển tiền có lưu lượng cao của châu Âu đến Ấn Độ. Giám đốc điều hành của họ, Daumantas Dvilinskas, được trích dẫn: 8

“Chúng tôi rất vui mừng khi trở thành một trong những công ty đầu tiên trên thị trường cung cấp cho khách hàng của chúng tôi khả năng chuyển tiền trong thời gian thật.

Bằng cách sử dụng công nghệ blockchain mang tính cách mạng của Ripple, chúng tôi có thể thiết lập liên lạc thời gian thực giữa chúng tôi và các đối tác ngân hàng của chúng tôi ở Ấn Độ, cho phép khách hàng TransferGo gửi tiền cho gia đình và bạn bè hoặc thực hiện thanh toán quốc tế ngay lập tức. ”

Các chi tiết cụ thể trong đó các giải pháp Ripple và các thành phần đang được sử dụng trong dịch vụ chưa được phát hành, nhưng trong mọi trường hợp, đây vẫn là một chiến thắng đáng kể cho Ripple trong không gian nhà cung cấp chuyển tiền.

MUFG cung cấp đánh giá về công nghệ Ripple

Ngân hàng lớn thứ năm trên thế giới là Mitsubishi UFG, còn gọi là MUFG. 9 Mới đây vào ngày 3 tháng 9, Steven Diep đã đăng một video trên Twitter được ghi lại lần đầu tại Hội thảo tài chính Blockchain lần thứ 2 vào ngày 20 tháng 6 năm nay:

MUFG Tweet by Steven Diep

Video có bài thuyết trình của Mike Truter, Giám đốc điều hành của Asian Systems Office của MUFG. Trong đó, ông mô tả cách MUFG đang tận dụng công nghệ mới để giảm chi phí và cạnh tranh với những người khác trong hành lang châu Á. Cụ thể hơn, anh ta so sánh SWIFT với Ripple:

“Thông thường, SLA (thỏa thuận mức dịch vụ SWIFT) cho việc chuyển tiền mất từ một đến ba ngày. Sử dụng công nghệ như Ripple – chúng ta có thể giảm xuống thành 30 giây, một khác biệt đáng kể và với chi phí rẻ hơn, vì vậy nó không chỉ tiết kiệm thời gian, mà còn cả chi phí. “

Đây là một nhận xét tuyệt vời khác từ một khách hàng Ripple về cách công nghệ của nó đang được sử dụng để cung cấp dịch vụ tốt hơn cho khách hàng.

SBI Remit
Vào ngày 3 tháng 8 năm nay, Ripple chính thức giới thiệu một dịch vụ mới của đối tác SBI là “SBI Remit” và phát hành một video trình bày cách dịch vụ có thể được sử dụng để gửi tiền tới Thái Lan.

Chỉ một tháng sau đó, SBI đã thông báo rằng tổng số tiền họ xử lý (tổng cộng bất kể khung thời gian) đã vượt quá 500 tỷ Yên. Đó là khoảng 4,5 tỷ đô la Mỹ với tỷ lệ chuyển đổi ngày nay. Trong một bài viết của Ambcrypto, đã có báo cáo rằng SBI cho rằng thành tựu của họ một phần đến từ công nghệ Ripple: 10

“Chuyển tiền bằng cách sử dụng công nghệ ledger phân phối của Ripple, bắt đầu với Công ty TNHH Ngân hàng thương mại Siam, một ngân hàng thương mại lớn ở Thái Lan vào tháng 6 năm 2017, cực kỳ vượt trội về tốc độ và kinh tế hiệu quả về chi phí. Việc sử dụng của khách hàng đã tăng lên đáng kể. ”

Hiện tại đã có nhiều nền tảng thanh toán như SBI’s đã triển khai công nghệ Ripple, và tầm với của RippleNet đang mở rộng trên toàn cầu khi ngày càng có nhiều ngân hàng đăng ký.

Ngân hàng Hoàng gia Canada
Ngân hàng Hoàng gia Canada (RBC) là ngân hàng lớn thứ 24 trên thế giới. 11 Nó có hơn 16 triệu khách hàng và có 80.000 nhân viên trên toàn cầu.

Vào ngày 8 tháng 9, @BankXRP (Twitter avatar) đã tweet rằng anh ta đã nhận thấy điều gì đó trên một trong các tài liệu Capital Markets gần đây của họ, có tiêu đề “Hãy tưởng tượng 2025 – Chủ đề, Cơ hội & Luật Lợi nhuận gia tăng”.

Tài liệu này là một cái nhìn tương lai về các tiến bộ công nghệ có thể có, và hiệu ứng tiềm năng của chúng đối với ngân hàng. Không giống như một số ngân hàng lớn khác, có vẻ như RBC không nhẹ tay khi nói đến khả năng hòa giải và các vấn đề khác. Thay vào đó, tài liệu này có một cái nhìn thẳng thắng vào xu hướng hiện tại và nơi chúng có thể dẫn đến trong những năm tới.

Một trong những lĩnh vực đó là ngành công nghiệp chuyển tiền. RBC đã viết trong tài liệu của họ: 12

“Ripple đã tạo ra một giao thức mã nguồn mở, ngang hàng, phân cấp, với mạng lưới các tổ chức tài chính tham gia (RippleNet) và một loạt các giải pháp công nghệ cá nhân bao gồm xử lý thanh toán (xCurrent), hỗ trợ thanh khoản (xRapid) và truy cập thanh toán (xVia) Mặc dù không cần thiết cho xCurrent và xử lý thanh toán, chúng tôi tin rằng sẽ có ý khi sử dụng giải pháp “hoàn chỉnh” làm một ví dụ về cách blockchain có thể phá vỡ thị trường chuyển tiền, bao gồm cả việc sử dụng XRP và sổ kế toán tương ứng của nó.

Trong giải pháp này, XRP được sử dụng như một tài sản cầu, nghĩa là nó là một kho lưu trữ giá trị có thể được chuyển giữa các bên không có đối tác trung tâm và do đó hỗ trợ thanh khoản giữa hai loại tiền tệ.

Kết quả là, các ngân hàng có thể hợp nhất thanh khoản của họ thành một tài khoản XRP thay vì giữ nội tệ trong các tài khoản trên toàn thế giới. Bằng cách tạo thị trường trực tiếp giữa đồng nội tệ của ngân hàng và XRP, các ngân hàng giảm thiểu số lượng trung gian. “

Tài liệu này rất hứa hẹn nếu nó cho thấy quan điểm của RBC về tương lai nằm ở đâu: Trong khi năm 2017 được đánh dấu bằng việc giới thiệu khái niệm tiền tệ kỹ thuật số được sử dụng trong chuyển khoản xuyên biên giới của các ngân hàng và các công ty chuyển tiền, năm 2018 là năm đang cân nhắc việc sử dụng sản xuất của mình để đạt được giải quyết trong thời gian thực.

Tài liệu này tiếp tục bao gồm hai so sánh đồ họa về chi phí và thời gian giải quyết:

RBC Decreased Costs GraphicRipple Settlement Times Compared by RBC

Đối với những người trong chúng ta biết và hiểu những gì Ripple có thể làm cho các ngân hàng và các công ty chuyển tiền, thông tin này không có gì ngạc nhiên; nhưng thật tuyệt khi thấy những so sánh này được thực hiện theo định dạng như vậy trong một tài liệu từ một ngân hàng lớn.

Coil News
Chúng ta đã mong được xem video của cuộc họp của Berkeley với Coil tại cuộc họp sinh viên tổ chức “Blockchain at Berkeley” của họ, và Coil đã không làm ta thất vọng. Vào ngày 5 tháng 9, họ đã phát hành phiên có tên “Tái cấu trúc Web với Interledger (ILP):”

Phiên họp kéo dài một giờ rưỡi đã cung cấp rất nhiều thông tin chi tiết có giá trị từ Stefan Thomas, Giám đốc điều hành của Coil, về những gì nhóm Coil đang làm để triển khai các yếu tố kiếm tiền từ web. Trong khi toàn bộ phiên cung cấp thông tin chi tiết về cách Coil hoạt động và cách các thành phần của nó như số ILP trong kiến trúc, một trong những câu trích dẫn thú vị nhất đã xảy ra để đáp lại lời giải thích của Stefan Thomas về Coil có kế hoạch hỗ trợ đăng ký giá phẳng:

“Vậy … câu hỏi là ‘Có phải Coil giống như sushi buffet của kiếm tiền trên web không?’ Đúng vậy!

Chúng tôi đã thuyết trình tại Apple và họ gọi đó là Amazon Prime cho toàn bộ Internet. Đó là cách họ gọi nó. “

Trong khi bất kỳ tham chiếu nào đến Apple chắc chắn sẽ kích thích các nhà giao dịch crypto, thì câu nói này cụ thể về cách mà Coil đang triển khai giải pháp của nó và việc sử dụng XRP làm tài sản thanh toán. Tuy nhiên, người hâm mộ XRP nên ghi nhớ rằng Coil chuyển đổi đô la Mỹ sang XRP để trả tiền cho các trang web đăng ký và người tạo nội dung; đó là một trường hợp sử dụng nữa cho tài sản kỹ thuật số nhanh nhất, an toàn nhất và có thể mở rộng.

Tin tức XRP

Trong các bài đăng trên blog gần đây trên XRP Community Blog, những người viết bài khác đã thu hút sự chú ý đến lượng điện bị lãng phí hiện nay bởi các cryptocurrency như Bitcoin và Ethereum. Trong khi những người đầu tư vào crypto P.O.W. có thể không muốn thảo luận về chủ đề này, các tác động môi trường của việc khai thác cryptocurrency tốn nhiều năng lượng đang bắt đầu thu hút sự chú ý trên toàn thế giới.

Ngược lại, những người trong cộng đồng XRP có thể nhấn mạnh rằng XRP là hiệu quả nhất trong các tài sản kỹ thuật số mới, và không dựa vào khai thác lãng phí để bảo đảm mạng của nó.

Một trong những cách mà một thành viên của Cộng đồng XRP có tên @WanderingWare (hình đại diện Twitter) đang hỗ trợ sự nhấn mạnh về bảo tồn môi trường thông qua sự hỗ trợ của XRP là bán một số hàng hóa độc đáo:

Wandering Ware Merchandise Link

Ngoài ra, ông chỉ ra rằng đối với những lời khuyên hoặc đóng góp ông nhận được, ông sẽ đóng góp XRP để trồng cây:

“Tôi chính thức hợp tác với tổ chức ‘One Tree Planted’ và vì vậy khi tôi nhận được XRP boa tôi chuyển nó thành tiền và trồng cây. Tổ chức này sẽ trồng một cây cho mỗi đô la 1 đô la quyên góp: Cho đến nay Cộng đồng XRP đã trồng 157 cây.”

Vậy trồng cây góp phần vào môi trường như thế nào? WanderingWare chỉ ra nền tảng khoa học đằng sau nỗ lực của mình:

“Tính toán bù đắp cây được dựa trên một cây trồng trong vùng nhiệt đới ẩm hấp thụ trung bình 50 pound (22 kg) carbon dioxide hàng năm trên 40 năm – mỗi cây sẽ hấp thụ 1 tấn CO2 trong suốt cuộc đời của nó.”

Cảm ơn nỗ lực của anh để giúp chữa lành môi trường bằng cách trồng cây, và chúc mừng thiết kế XRP độc đáo của anh.

Coinbates quảng cáo Hỗ trợ XRP

Cách đây không lâu, tôi đã đề cập đến việc bổ sung XRP vào Siêu thị Bitcoin. Điều quan trọng là phải theo dõi tất cả các trường hợp sử dụng cho XRP, thậm chí các trường hợp sử dụng bán lẻ có thể rất khác với các trường hợp sử dụng cho các khoản thanh toán qua ngân hàng và qua biên giới.

Ngoài Siêu thị Bitcoin, XRP gần đây đã được thêm vào một trang web bán lẻ khác cho người dùng cryptocurrency, được gọi là ‘Coinbates’. Coinbates về cơ bản là một trung tâm giảm giá và quảng cáo cung cấp giảm giá hàng hóa cho những người sẵn sàng tham gia với một số cryptocurrency của họ. Nó hỗ trợ nhiều loại cryptocurrency – bao gồm XRP – và đang có kế hoạch tích hợp với các thương hiệu như Macy’s, New Balance và Microsoft.

Dự án đã được tài trợ (và sẽ được tài trợ) thông qua một ICO, và đang theo lộ trình của họ để phát hành một phiên bản beta của sản phẩm crypto ‘tiền mặt’ của họ trong tháng này. Trong khi họ đang trong giai đoạn thử nghiệm, đó là một dịch vụ đáng chú ý khi họ theo dõi ICO của họ và phát hành bản đồ kế hoạch. Tất nhiên, tôi đang làm nổi bật dự án của họ ở đây vì họ đang có kế hoạch tích cực hỗ trợ XRP như là một phần của nền tảng của họ; dựa trên một số dự án chủ đạo khác chỉ sử dụng tiền fiat, ý tưởng này có thể nhận được sự chú ý với những người trong không gian cryptocurrency.

LƯU Ý: Tôi không xác nhận bất kỳ ICO nào. Hãy tự nghiên cứu.

Bit4You Exchange
Bit4You là một sàn giao dịch mới được tài trợ bởi ICO. Nó có trụ sở tại Bỉ và theo lộ trình của nó, nó cuối cùng sẽ hỗ trợ trao đổi phi tập trung theo hợp đồng thông minh. Tuy nhiên, hiện tại, nền tảng trao đổi beta của nó đã được thiết lập và đang hoạt động, và nhóm đã thông báo rằng họ đã thêm hỗ trợ cho giao dịch XRP:

Bit4You Tweet about XRP Support

Khi được hỏi về các cặp mà XRP hỗ trợ, Bit4You chỉ ra rằng tất cả các cặp được liên kết với USDT (Tether). Sàn giao dịch cho biết rằng USDT sẽ là lộ trình mà các nhà giao dịch có thể thực hiện để nhập và thoát khỏi fiat, có lẽ là thông qua trao đổi USDT-to-USD hoặc bằng cách đổi tiền trực tiếp.

Ngoài ra, khi được hỏi về cặp đôi, họ chỉ ra rằng họ đang nghiên cứu các cặp để có thể phát triển trong tương lai. Trong mọi trường hợp, thật tuyệt vời khi thêm một sàn giao dịch cụ thể của Bỉ vào danh sách toàn cầu của XRP.

XRP Ledger tiếp tục phân cấp của nó
XRP Ledger được phân cấp nhiều hơn Bitcoin hoặc Ethereum:

XRP Decentralization Level

Đồ họa này chứng minh rằng Bitcoin và Ethereum bị chi phối bởi một hoặc hai tập đoàn khai thác lớn, kết quả của các hệ thống thiếu sót của họ, tổ chức có nhiều xác nhận lớn nhất của XRP Ledger – Ripple – chỉ kiểm soát 7%.

Đây là sự thật.

Nó cũng là một thực tế rằng các trình xác nhận hợp lệ có thể chọn bất kỳ trình xác nhận hợp lệ nào khác để ‘tin’ như là một phần trong danh sách UNL của chúng – danh sách nút duy nhất. Mỗi người xác nhận phải chỉ định danh sách các UNL khác mà họ hợp tác và họ được tự do lựa chọn bất kỳ người xác thực nào khác mà họ muốn.

Tuy nhiên, từ những ngày đầu của nó, UNL mặc định mà được tải xuống từ Github trước đây đã bị chi phối bởi các trình duyệt tính hợp lệ của Ripple. Cho đến năm 2018. Cuối cùng, các trình xác nhận Ripple hiện chiếm 46% danh sách này, có nghĩa là ngay cả khi bạn nhìn vào các trình xác thực tin cậy được khuyến nghị trên UNL mặc định, Ripple được phân cấp hơn Bitcoin hoặc Ethereum.

XRP Decentralization Tweet from Rabbit

Đây là một thực tế bất tiện mà bây giờ nhận được rất ít sự công khai từ các đối thủ cạnh tranh của XRP; họ không muốn công chúng biết rằng hệ thống proof-of-work là thiếu sót trong thiết kế, dẫn đến việc tập trung nhiều hơn và nhiều hơn nữa theo thời gian bởi các nhóm khai thác lớn! Lỗ hổng này trong việc sử dụng các ưu đãi đã được các nhà đầu tư Bitcoin và Ethereum lớn cố ý che khuất mà không làm nổi bật điểm yếu bảo mật này:

XRP Decentralization over time

Trong khi các mạng chứng minh đầu tiên là thí nghiệm cao quý và ví dụ về ‘có thể’ với phân cấp, thiết kế sai lầm vốn đã dẫn chúng đến kết quả cuối cùng của việc tập trung hoàn chỉnh – trái lại với mục đích ban đầu của nó.

Hình ảnh hóa Cấp phân cấp XRP
Đối với các bên liên quan XRP muốn theo dõi sự phân cấp XRP Ledger, có hai cách trực quan đáng nhắc đến: Trang web Cinnapple và Trang web phương tiện XRP:

Cinapple Decentralization GraphicDefault UNL Ripple Percentage Graphic

Cả hai trang web độc lập, bên thứ ba này thể hiện một biểu diễn bằng hình ảnh về vai trò của Ripple trong UNL mặc định, cung cấp thông tin chi tiết về trạng thái hiện tại của cài đặt mặc định cho Trình xác thực XRP.

XRP đã được tạo ra cho thương mại quốc tế
Thông tin là chìa khóa khi nghiên cứu tài sản kỹ thuật số.

XRP được tạo ra đặc biệt để hỗ trợ mức độ thương mại toàn cầu và có thể mở rộng theo chiều ngang bằng cách sử dụng các Kênh thanh toán; điều này cho phép mạng hỗ trợ nhiều giao dịch hơn mỗi giây so với các bộ xử lý thanh toán tập trung như VISA. Coil đã tích hợp giải pháp kiếm tiền trên web với khả năng XRP Ledger này.

Các công ty xử lý chuyển tiền đang xoay chuyển nhanh chóng, cố gắng xác định họ có thể tận dụng XRP như thế nào để giảm các vấn đề trong các khoản thanh toán qua biên giới. Các ngân hàng đang theo dõi, và đã thảo luận về tài sản kỹ thuật số ngay cả tại hội nghị SWELL đầu tiên vào năm 2017.

Ripple, công ty lớn nhất đang xây dựng trên XRP Ledger, đã dùng giải pháp thanh khoản xuyên biên giới của nó – xRapid – để sử dụng XRP nhằm giúp các ngân hàng loại bỏ nhu cầu về tài khoản Nostro ở nước ngoài nơi họ kinh doanh. Và về pháp lý, trong khi vẫn đang phát triển, đang bắt đầu trở nên rõ ràng hơn khi các tổ chức quốc tế phân loại chuẩn và rõ ràng về tài sản kỹ thuật số. Những nỗ lực này sẽ giúp các nhà quản lý theo phạm vi toàn quốc tạo ra luật pháp và quy tắc rõ ràng để bảo vệ người tiêu dùng và cũng thúc đẩy sự đổi mới.

Khi các nhà nghiên cứu, các viện nghiên cứu và các bên liên quan ngành tài chính khác xem xét các lựa chọn cho tài sản kỹ thuật số, có một điểm nổi bật khi nói đến các số liệu thực sự quan trọng, chẳng hạn như bảo mật, tốc độ giải quyết, khả năng mở rộng, phân cấp và mã rõ ràng quản trị: XRP.

XRP Symbol

Nguồn: 

 1. https://www.forbes.com/sites/michaeldelcastillo/2018/09/04/ripples-trillion-dollar-man/
 2. https://techcrunch.com/events/disrupt-sf-2018/
 3. https://www.oecd.org/about/history/
 4. https://www.oecd.org/about/whatwedoandhow/
 5. https://www.oecd.org/about/
 6. http://www.oecd.org/officialdocuments/publicdisplaydocumentpdf/?cote=DAF/CA/CG/RD(2018)1/REV1&docLanguage=En
 7. https://www.oecd.org/finance/oecd-blockchain-policy-forum-2018.htm
 8. https://www.finextra.com/pressarticle/75281/transfergo-launches-real-time-remittance-transfers-with-ripple
 9. https://en.wikipedia.org/wiki/List_of_largest_banks
 10. https://ambcrypto.com/ripple-partnership-helps-japanese-banking-giant-sbi-cross-500-billion-yen-in-overseas-remittance/
 11. https://en.wikipedia.org/wiki/List_of_largest_banks
 12. https://ca.rbcwealthmanagement.com/documents/211470/211491/Imagine+2025.pdf/18e06baf-41c4-44f3-8a05-ca4a28b7de20
 13. https://www.coinbateslaunch.com/
 14. https://www.bit4you.io/#roadmap