Chúng ta đã sẵn sàng chưa?

Sự lưỡng lự kỳ lạ từng tồn tại trong thế giới crypto trước khi nhận được sự chỉ dẫn từ các chính phủ khác nhau về ICO và tài sản số hiện nay dường như đã suy yếu sau khi kết thúc tuần thứ hai của tháng hai. Một loạt các tuyên bố, phán quyết và điều trần của chính phủtiger_cub hiện nay đã tạo ra cái gọi là “hướng dẫn thị trường”.

Liệu thị trường có đang chờ đợi sự hỗ trợ của các nhà quản lý và các chính phủ trước khi tìm ra những mức cao mới cho các crypto yêu thích của nó? Có lẽ.

Thị trường crypto không ổn định. Tôi đã nghe nhiều câu chuyện về các nhà đầu tư mới thất vọng mua những gì họ nghĩ là một khoản đầu tư lớn chỉ để rồi nhận được khoản lỗ hai con số cho đến thời điểm này. Đây không phải là kiểu hoan nghênh mà các nhà đầu tư mới vào crypto muốn gặp; trong khi chúng ta muốn thấy các nhà đầu tư mới bước vào thị trường, sẽ chả có tiếng tốt cho thị trường crypto khi trải nghiệm đầu tiên của họ là mất hơn 50% giá trị danh mục đầu tư của họ.

Crypto đã phải nhận vài tin xấu trong tháng trước, và toàn bộ vốn hóa thị trường của cryptocurrency vẫn chưa hồi phục về mức trước đó. Một trong những điều gây áp lực thị trường là nỗi lo sợ về những quy định bất ngờ của chính phủ. Bên cạnh việc khiến cho các nhà đầu tư mới cảm thấy lo sợ, những quy định có khả năng phá vỡ các dòng vốn đầu tư hiện có.

Nhưng nếu chúng ta thật sự kiểm tra các phiên điều trần gần đây, tuyên bố và các quy định gần đây của chính phủ, liệu mọi chuyện có thật sự tồi tệ đến vậy?

Lịch sử của thị trường Crypto & Quy định

Nếu chúng ta nhìn vào những chính sách hiện tại và các thủ tục mà chính phủ yêu cầu về giao dịch crypto, mọi chuyện khá bình thường. Chính phủ yêu cầu cùng một điều với sàn giao dịch crypto tập trung mà họ yêu cầu đối với bất kỳ nhà chuyển tiền nào: Rằng họ thiết lập và thực hiện các thủ tục của “Biết Khách Hàng Của Bạn” (Know Your Customer – KYC) và chống rửa tiền (AML).crypto_regulation

Điều này dẫn đến quá trình mà tất cả chúng ta đều quen thuộc tại thời điểm này: Khi bạn đăng ký một tài khoản tại một sàn giao dịch crypto, họ yêu cầu thông tin bổ sung để xác định danh tính của bạn. Tôi không coi đây là một vấn đề lớn, và đó là một yêu cầu tiêu chuẩn khi mở một tài khoản. Nhưng đó không phải là cách mà thị trường crypto phản ứng bất kỳ tin tức về quy định nào.

Thị trường crypto có tiền sử phản ứng quá mức với bất kỳ gợi ý về luật mới hoặc thậm chí tin đồn rằng chính phủ đang có kế hoạch thực hiện thay đổi chính sách.

Bạn có thể thấy điều này ở phản ứng của thị trường đối với SEC của Hoa Kỳ phát hành một cảnh báo cho người tiêu dùng về Initial Coin Offerings (ICOs) vào tháng 7 năm 2017. 1 Đó là một cảnh báo đơn giản và bình thường; rằng bất kỳ ICO nào dường như cung cấp cổ phần trong một liên doanh phải được xem như là một kiểu chào bán chứng khoán chứ không phải là việc tạo ra một mạng crypto mới. Ngoài ra, bất kỳ ICO nào được lên kế hoạch như một phương tiện để tiếp cận vốn cho một doanh nghiệp hoặc đầu tư mới sẽ được xem như là chào bán chứng khoán theo quan điểm của SEC Hoa Kỳ. 2

Thị trường phản ứng như thế nào với Cảnh báo của SEC?

Phương pháp đơn giản nhất để phân tích phản ứng thị trường là xem bảng crypto trong quá khứ trên Coinmarketcap.com và xác định xem thị trường chung có tăng hoặc giảm về giá trị dựa trên hướng dẫn của SEC hay không. Một cách khác để phân tích là nhìn vào giá trị mà thị trường tổng thể gán cho mạng Ethereum trước và sau thời điểm này, vì Ethereum là mạng crypto chứa nhiều ICO nhất. 3 4

 • Tổng vốn hóa thị trường Trước khi SEC thông báo: 95,9 tỷ USD
 • Tổng vốn hóa thị trường Sau khi SEC công bố: 88,6 tỷ USD
 • Giá Ethereum Trước khi công bố SEC: 226 USD
 • Giá Ethereum Sau khi SEC thông báo: 201 USD

Đây cùng lắm là dữ liệu giai thoại, nhưng nó minh họa rằng thị trường tổng thể đặt cao tầm quan trọng lên các tuyên bố chính thức của chính phủ, ngay cả khi chúng không ảnh hưởng trực tiếp đến công nghệ hoặc thị trường.

Quy định của Trung Quốc

Gần sau thông báo của SEC, một tháng sau, Trung Quốc đã có một lập trường mạnh mẽ hơn chống lại ICO. Trung Quốc đã quyết định xem xét ICOs trước, và điều đó không có gì đáng ngạc nhiên vì thực tế rằng SEC của Hoa Kỳ dường như tập trung vào ICO như một ‘vấn đề thủ tục’.

Dưới đây là quá trình tiến triển của quan điểm của Trung Quốc đối với ICOs và việc giao dịch giữa tiền tệ fiat của nó và tiền tệ ảo:

Trung Quốc thông báo Thời gian biểuChineseFlag

 • Thứ hai, ngày 4 tháng 9 – Trung Quốc cấm ICOs 5
 • Chủ nhật, ngày 10 tháng 9 – Báo cáo đầu tiên về lệnh cấm buôn bán crypto của Trung Quốc 6
 • Thứ hai, ngày 11 tháng 9 – Xác nhận rằng các giao dịch OTC sẽ tiếp tục 7

Ở đây chúng ta có gần như một ví dụ điển hình cho một phản ứng của chính phủ trong “kịch bản trường hợp xấu nhất”. Mọi chuyện cũng được công bố theo từng phần, tăng phản ứng tiêu cực của thị trường đối với mỗi phần tin tức. Nhưng kết quả cuối cùng không ai làm ngạc nhiên; Trung Quốc sẽ không cho phép đồng fiat của họ được trao đổi với số lượng lớn cho tiền ảo.

Đây không phải là quyết định làm tôi ngạc nhiên; mà là thực tế là Trung Quốc đã cho phép đồng Nhân dân tệ được buôn bán trong nhiều năm trước khi làm điều gì đó về nó.

Phản ứng của thị trường đối với tin tức của Trung Quốc về cơ bản là một sự trì trệ lớn dần. Bởi vì những tin tức về các quy định của Trung Quốc đã được công bố theo từng phần, thị trường đã bị đẩy lùi, nhưng không sụp đổ hoàn toàn – nó còn cho thấy một chút sự chống cự, có lẽ bởi sự công nhận rằng hầu hết các khối lượng quốc tế đến từ các nước khác ở châu Á … . như Hàn Quốc.

Hàn Quốc

Một phần rất lớn lượng crypto hiện tại bắt nguồn từ Hàn Quốc. Đối với XRP, tỷ lệ đó đôi khi cao đến 40% hoặc nhiều hơn tùy thuộc vào ngày. 8 Tương tự như vậy, giá Bitcoin và Ethereum đã được hưởng lợi đáng kể từ hiện tượng crypto Hàn Quốc.SouthKoreanFlag

Do tầm quan trọng của Hàn Quốc, toàn bộ thị trường crypto trở nên lo lắng khi có tin đồn về các quy định mới tiềm ẩn.

Tuy nhiên, khi mọi thứ đã rõ ràng, các quy đinh mới có thể được xem như là các biện pháp thông thường mà sẽ có rất ít ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của thị trường crypto. Đây là kết quả cuối cùng của các biện pháp này: 9 10 11

 • Thuế giao dịch được áp dụng lên các giao dịch crypto
 • Cấm người nước ngoài mở tài khoản cryptocurrency mới
 • Cấm trẻ vị thành niên mở tài khoản cryptocurrency mới
 • Tất cả các sàn giao dịch phải thắt chặt thủ tục KYC và AML

Tương tự như lời cảnh báo của SEC Hoa Kỳ và các hạn chế về crypto của Trung Quốc, tôi không thể nói rằng bất kỳ chính sách chính thức nào là đáng ngạc nhiên. Sau một khoản thời gian ban đầu, thị trường crypto hồi phục và lại tiếp tục trên hành trình của nó. Ít nhất cho đến khi chúng ta nghe nói rằng Ấn Độ đang xem xét kỹ hơn về cryptocurrency.

Ấn Độ

Không giống như Hàn Quốc, Ấn Độ không chiếm tỷ lệ lớn trong khối lượng toàn cầu đối với các giao dịch và mua bán crypto; nhưng nó đang phát triển và có khả năng tiếp cận tới lượng người sử dụng lớn hơn nhiều so với hầu hết các quốc gia khác đơn giản vì dân số “có thể mua crypto” của đất nước này. Ấn Độ là một quốc gia có 1,3 tỷ người, và khoảng 64% số đó nằm trong nhóm ‘tuổi lao động’ giữa 16 và 64 tuổi. 12

Điều đó có nghĩa là 830 triệu nhà đầu tư tiềm năng.Flag_India

Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ – Arun Jaitley – đã phát biểu một cách khá cứng rắn vào Thứ Năm, ngày 1 tháng 2. Đây là một trong những trích dẫn của ông: 13

“Hệ thống ledger phân tán hoặc công nghệ block chain cho phép tổ chức bất kỳ chuỗi hồ sơ hoặc giao dịch nào mà không cần người trung gian. Chính phủ không xem xét các đồng crypto là hợp pháp và sẽ thực hiện tất cả các biện pháp để loại bỏ việc sử dụng các tài sản crypto này cho các hoạt động bất hợp pháp hoặc như một phần của hệ thống thanh toán “

Trong khi tôi vẫn còn đang ngẫm về cụm từ “loại bỏ việc sử dụng các tài sản crypto… như một phần của hệ thống thanh toán,” Tôi đã nhận ra rằng bối cảnh là tất cả mọi thứ, và rằng Ấn Độ có thể đang đi theo hướng các chính sách trung bình đối với cryptocurrency. Trên thực tế, mặc dù những lời bình luận nghiêm khắc của ông đã được công bố, đây là một ví dụ về một phân tích ít nghiêm khắc hơn của ông:

“Chính phủ sẽ khám phá việc sử dụng công nghệ blockchain một cách chủ động để mở ra nền kinh tế số”

Điều đó nghe có vẻ nhiệt tình hơn, và ông rõ ràng phân biệt giữa ‘cryptocurrency riêng’ mà có thể được sử dụng cho rửa tiền, và công nghệ tổng thể. Một nguồn khác về các nhận xét về chính sách của Cryptocurrency là Subhash Chandra Garg, Bộ trưởng Kinh tế của Ấn Độ, người đã nói điều này:

“Từ chúng tôi đang dùng bây giờ là tài sản crypto. Chúng tôi không thích từ tiền tệ. Không ai có quyền phát hành tiền tệ hoặc đồng xu. Vì vậy, đây là những từ gọi sai, những biểu hiện sai. Chúng tôi đã chuẩn bị để đối xử với chúng như là tài sản crypto. Một khi chúng tôi nhận ra rằng đây là những tài sản và không được phép làm tiền tệ hoặc tiền xu, thì nếu nó được sử dụng trong các hoạt động bất hợp pháp thì đây là lo lắng tiếp theo của chúng tôi. Chúng tôi sẽ làm tất cả để đảm bảo việc sử dụng các tài sản crypto vào các loại hoạt động bất hợp pháp bị loại bỏ. “

Một lần nữa, giống như lịch sử ngắn ngủi của chúng ta về Trung Quốc, Mỹ và Hàn Quốc, mỗi ý kiến ​​đều có thể được xem như các chính sách thông thường và là một tuyên bố về vị trí. Trong khi ban đầu thì trường crypto đã lùi bước trước những thông báo này, nó cuối cũng đã bật lại khi sự hiểu biết của mọi người về phản ánh những chính sách vừa phải này được cập nhật.

Tin mới nhất

Đã có một số phát triển gần đây liên quan đến các chính phủ và các tổ chức ngân hàng cung cấp quan điểm của họ về công nghệ blockchain. Mặc dù thị trường có thể không phản ứng tích cực đối với nhiều quy định, nhưng việc có được nhiều quan điểm hơn về công nghệ mới này sẽ cung cấp một khung tham khảo để xác định xu thế hoặc hướng thị trường trong tương lai.

Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Hoa Kỳ

Chủ tịch của SEC Jay Clayton

Thượng viện Hoa Kỳ đã tổ chức một cuộc điều trần về crypto vào ngày 6 tháng Hai, với cả người đứng đầu Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Chứng khoán (SEC) và Tổ chức Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hàng hóa (Commodity Futures Trading)

Ủy ban (CFTC) đưa ra lời khai. Trong buổi điều trần đó, người đứng đầu SEC – Jay Clayton – đã đưa ra lời khai cho thấy ICOs sẽ được coi là chứng khoán tại Hoa Kỳ. 14 15

Quan điểm này không gây ngạc nhiên cho những người trong chúng ta ở Hoa Kỳ; SEC đã cung cấp cảnh báo trước đây về ICO, do đó, nghe quan điểm của họ về ICO là không đáng ngạc nhiên. Quan điểm của SEC và CFTC về crypto là tương đối ôn hoà, và Chủ tịch Giancarlo còn khen ngợi những ưu điểm của công nghệ blockchain có thể có lợi cho cơ quan của ông như thế nào với dữ liệu kinh doanh để phân tích.

Ủy ban Khoa học, không gian và Công nghệ

Tám ngày sau cuộc điều trần của Ủy ban Thượng viện, Ủy ban về Khoa học, không gian và Công nghệ đã thảo luận về công nghệ blockchain với một nhóm gồm năm chuyên gia. Các chuyên gia này đại diện cho các học giả và các bên liên quan trong ngành. Mặc dù không tập trung vào quy định cho công nghệ blockchain, nhưng cuộc thảo luận của Ủy ban Hạ MrWrightviện đã nói về những lợi ích mà công nghệ blockchain có thể mang lại cho chính phủ: Nhóm đã nói về theo dõi hàng tồn kho, một lợi ích có thể để đáp ứng với dịch bệnh bùng phát của thực phẩm, và sử dụng nó kết hợp với bỏ phiếu. 16 17

Buổi điều trần đã diễn ra một cách tích cực.

Một số thành viên của Hạ viện đã đặt câu hỏi về sự an toàn của blockchain, và khả năng dễ bị tổn thương của nó đối với các tác nhân xấu, và một số người cũng lo ngại về tính toán lượng tử. Các thành viên của ban hội thẩm đã có thể trả lời những câu hỏi này và chỉ ra rằng cryptography sẽ sớm đáp ứng với một loạt các thuật toán mới có tính chống lại hoặc kháng cự với lượng tử.

Một ngân hàng trung ương nữa ký kết với Ripple

Các chính phủ và cơ quan lập pháp có thể hơi vụng về một chút với công nghệ blockchain; nhưng những ngân hàng trung ương đã thử nghiệm những công cụ mới này đã sẵn sàng để đầu tư thêm. Ngày 26 tháng 1 tại Hội nghị Kết nối Blockchain ở San Francisco, Brad Garlinghouse thông báo rằng Cơ quan tiền tệ Ả Rập Saudi (SAMA) là khách hàng. 18 19

Khi các ngân hàng trung ương đã đăng ký sử dụng công nghệ blockchain, điều đó có nghĩa là bất kỳ phiên điều trần lập pháp nào cũng nên được coi là phản ứng với động lực đã được thể hiện trên thị trường chứ không phải là một động thái chủ động để thực sự hiểu được một công nghệ mới.

Ngân hàng Trung ương Malaysia cho biết “Hãy để công chúng quyết định”

Ngân hàng Trung ương Malaysia – Ngân hàng Negara – đang lên kế hoạch phát hành một tuyên bố mà để số phận của cryptocurrencies cho công dân của mình đinh đoạt thay vì áp đặt bất kỳ hạn chế nào lên chúng. Động thái này là một tuyên bố khôn ngoan, đặc biệt là vì hầu hết các giám đốc ngân hàng trung ương không có khả năng nắm được bản chất thực sự của một số công nghệ cryptographic tiềm ẩn. Việc cho phép thị trường quyết định công nghệ nào là đáng tin cậy nhất theo thời gian đã là một phương pháp được nhiều tổ chức sử dụng khi nói đến công nghệ tiên tiến, đặc biệt là đối với các tổ chức chính phủ muốn tránh nguy cơ rủi ro.

Nếu quan điểm này nghe có vẻ quen với bạn, thì có lẽ bạn đang nhớ về đề xuất của Ủy ban Dự trữ Liên bang để thanh toán nhanh hơn.

Đề xuất của Ủy ban Dự trữ Liên bang để thanh toán nhanh hơn

Ripple là một trong nhiều công ty đệ trình đề xuất lên “Lực lượng đặc nhiệm Thanh toán nhanh” của Cục Dự trữ Liên bang. Lực lượng đặc nhiệm đã chấp nhận, đọc, xem xét và xếp hạng các đề xuất từ ​​nhiều nguồn khác nhau. Kết luận, “Lực lượng đặc nhiệm Thanh toán nhanh” đã tiến hành một video tóm tắt các phát hiện của mình và sau đó chỉ ra rằng họ sẽ không chọn người chiến thắng. 20

Thay vào đó, quyết định của họ là gì? Hãy để thị trường quyết định.

Các chính phủ đang đứng qua một bên

Cách tiếp cận này – để cho thị trường quyết định – không phải là mới, nhưng nó là bất ngờ khi nói đến crypto.

Khi tôi lần đầu tiên học về cryptocurrency, tôi nghĩ chắc chắn rằng các chính phủ cuối cùng sẽ coi những crypto là một mối đe dọa đối với quyền chủ quyền của họ để in tiền. Rốt cuộc, nếu công dân của họ có một sự lựa chọn giữa tiền mà có thể dễ dàng in, và tiền tệ ảo được biểu hiện bằng số lượng hạn chế, thì không phải bàn cãi, mọi người sẽ chọn cryptocurrency.

Không phải ai cũng nhìn thấy điều này như tôi, quả là may mắn!

Trong khi tôi vẫn hoài nghi về lý do tại sao các chính phủ không cộng tác để ngăn chặn các cryptocurrency, điều này không ngăn cản tôi phân tích kết quả. Nếu các chính phủ trên thế giới đang đi theo hướng vừa phải, nó có lẽ là một nỗ lực để “thân thiện với crypto”. Tôi hiểu điều này; khi các quốc gia cạnh tranh để kinh doanh, họ phải có vẻ phù hợp với công nghệ hoặc ngành công nghiệp mà họ đang cố gắng thu hút; và không ai muốn chịu trách nhiệm về vấn đề chảy máu chất xám ở nước họ.

Chảy máu chất xám sẽ xảy ra khi các cơ hội ở nước ngoài trở nên hấp dẫn hơn các cơ hội ở nước bạn. Dĩ nhiên là có sự khác biệt về chủ đề; trong trường hợp blockchain, ý kiến ​​của SEC về ICO tương đương với chứng khoán chỉ đảm bảo một điều; rằng ICO sẽ phổ biến hơn ở các nước khác. Quan điểm của SEC không ngăn cản ICO không bị kiểm soát – nó chỉ phục vụ để đẩy nó đến những quốc gia thân thiện hơn hoặc không được kiểm soát như Hoa Kỳ.

Đó là bản chất của blockchain. Công nghệ Blockchain không liên quan đến biên giới của các quốc gia, và nó không cần liên quan. Bây giờ rõ ràng là một số người trong chính phủ hiểu được bản chất quốc tế này, trong khi những người khác thì không.

Điều này có nghĩa gì đối với XRP?

Đây là kết quả mà chúng ta hy vọng khi đề cập đến luật pháp.

Mặc dù các quy định trên toàn thế giới xung quanh ICO đã được đoán trước, vẫn khá mới mẻ khi thấy rằng không một nước nào trên thế giới đã cấm sử dụng cryptocurrency. Nó xác nhận rằng, ít nhất là vào đầu năm 2018, sự đổi mới vẫn còn khá mạnh khi nói đến các thị trường crypto. Một lệnh cấm có thể là một sự thất bại; nhưng quan điểm “chờ xem” hiện tại của các chính phủ sẽ là một chất xúc tác cho sự phát triển hơn nữa.

Không cản trở việc sử dụng tài sản kỹ thuật số của ngân hàng

Tác động rõ ràng và ngay lập tức đối với Ripple là một tin tốt; không có gì trong luật pháp ngăn cản việc sử dụng XRP trong ngân hàng.

Cho dù đó là một loại tiền tệ cầu nối, liên kết với các sàn giao dịch quy định để có tính thanh khoản bằng cách sử dụng XRP hoặc chỉ mua và bán XRP, có vẻ không có bất kỳ chính sách hoặc quy tắc nào của bất kỳ quốc gia nào sẽ cản trở việc sử dụng tài sản số của Ripple như đơn vị tiền tệ cầu nối. Ngay cả nếu một quy tắc hoặc thủ tục đã được thiết lập như một trở ngại, nó vẫn sẽ không phải là kết thúc của câu chuyện: Ripple đã thể hiện khả năng tiến về phía trước trong những thời điểm và hoàn cảnh khó khăn bằng cách tạo con đường cho chính mình. Khá là sảng khoái là họ có thể bỏ qua việc phải đối phó với các quy định không rõ ràng.

Các điểm giao dịch toàn cầu khác – Đối với XRP và Tất cả Crypto

Bạn có thể mong đợi gì từ xu hướng tự do tài chính này của các quốc gia trên thế giới về cryptocurrency?

world_commerceSẽ có một sự gia tăng số lượng các sàn giao dịch trên toàn thế giới hỗ trợ trao đổi cryptocurrency. Trong khi chúng ta đã có hơn một trăm sàn giao dịch trên toàn thế giới, mong rằng con số đó sẽ leo lên cao hơn trước khi nó dừng lại. Tạo sàn giao dịch sẽ kiếm được tiền, và tôi dự đoán nhiều ngân hàng, doanh nghiệp và các nhóm khác nhau sẽ muốn thành lập thị trường riêng của họ để tính lệ phí của họ hoặc cung cấp các dịch vụ chuyên biệt.

 

Các thị trường Crypto sẽ vượt Một nghìn tỷ – Hoặc thậm chí nhiều hơn

Hiện nay, thị trường crypto đứng ở mức khoảng 500 tỷ USD.

Điều này sẽ tăng gấp đôi vào năm 2018, dễ dàng phá vỡ mốc 1.000 tỷ đô la. Đây sẽ là cột mốc quan trọng đối với crypto, nhưng nó sẽ được coi là một điểm không đáng kể trong hành trình tổng thể bởi tôi dự đoán rằng các thị trường crypto sẽ phá vỡ kỷ lục hai nghìn tỷ đô la trước năm 2018. Đây là kết quả trực tiếp của các chính sách cởi mở hơn mà thế giới đang hỗ trợ. Việc quy định vừa phải và chính sách này sẽ dẫn đến tốc độ tăng trưởng nhanh trong năm 2018.

Hãy sẵn sàng cho một XRP siêu việt

Tôi đủ tự tin để dự đoán rằng năm 2018 sẽ là “năm của crypto” mà sẽ làm cho mọi người quên mất năm 2017. Trong khi năm 2017 là năm mà những người bình thường có thể đã học về cryptocurrency, năm 2018 sẽ là năm đầu tư tái chính chính lớn xảy ra. Những gợi ý mà chúng ta đã thấy về nhu cầu lớn cho crypto chỉ là những trận động đất cảnh báo cho những gì sắp xảy ra.

Mỗi người trong chúng ta đã nghe tiếng rung động từ những người khác – bốn tuần chờ đợi tại các sàn giao dịch crypto phổ biến hơn. Thực tế là “anh chàng phiền toái” trong góc văn phòng đang nói về Bitcoin. Bây giờ còn ai không sở hữu một chiếc áo phông có logo XRP cơ chứ? Tôi có ba và còn nữa, với nhiều đồ nữa đang đến. Tôi sẽ có thể ăn mặc với XRP 24 trên 7. Và trong tay tôi? Một ly cà phê XRP. Các chiến dịch tiếp thị du kích của chúng ta đang mang lại hiệu quả lớn, và thị trường tổng thể đã thấy những ảnh hưởng của việc mức đầu tư chính thống tăng lên.

Mọi người đã bắt đầu nghe ngóng.

Danh sách tin tức tốt lành cho Ripple & XRP vẫn không ngừng, và với sự ra đời của xRapid, XRP đã sẵn sàng vượt qua những trở ngại phi thường trong suốt năm 2018. Cho dù đó là các công ty chuyển tiền như American Express, Western Union, MoneyGram hay những nhà đổi mới nhỏ hơn, XRP đang đảm nhận thanh toán quốc tế. Các ngân hàng sẽ nhanh chóng tận dụng các khoản tiết kiệm chi phí mà xRapid cung cấp. Ngoài ra, giờ đây chúng ta thấy Ripple bắt đầu xem xét các thị trường sinh lợi khác cho XRP chẳng hạn như micropayments và các công ty Internet có sự hiện diện quốc tế.

Một số các khoản đầu tư và hợp tác Ripple này sẽ đơm hoa kết trái vào năm 2018 giống như một cây táo được cắt tỉa cẩn thận; nếu bạn là một nhà đầu tư dài hạn, thời điểm để bắt đầu tích lũy XRP là bây giờ.ripple-symbol3

Nguồn: 

 1. https://www.sec.gov/oiea/investor-alerts-and-bulletins/ib_coinofferings
 2. https://www.skadden.com/insights/publications/2017/08/secissuesguidanceonregof-initialcoinofferings
 3. https://coinmarketcap.com/historical/20170730/
 4. https://coinmarketcap.com/historical/20170723/
 5. https://www.bloomberg.com/news/articles/2017-09-11/china-is-said-to-ban-bitcoin-exchanges-while-allowing-otc-trades-j7fofh20
 6. http://fortune.com/2017/09/11/china-bitcoin-exchange-ban-otc-trading/
 7. http://fortune.com/2017/07/26/sec-icos/
 8. https://ripple.com/insights/q4-2017-xrp-markets-report/
 9. https://cointelegraph.com/explained/south-korea-and-crypto-regulations-explained
 10. https://www.coindesk.com/korean-exchange-halts-crypto-trading-kyc-mandate/
 11. https://cointelegraph.com/news/south-korea-officially-legalizes-bitcoin-huge-market-for-traders
 12. https://en.wikipedia.org/wiki/India
 13. https://techcrunch.com/2018/02/03/psa-no-india-hasnt-banned-bitcoin-but-its-still-talking-tough-on-crypto/
 14. https://techcrunch.com/2018/02/06/virtual-currencies-oversight-hearing-sec-cftc-bitcoin/
 15. https://finance.yahoo.com/news/sec-chair-written-testimony-hints-182006551.html
 16. https://youtu.be/VptsprY6qPI
 17. https://www.coindesk.com/expect-congress-talks-blockchain-tomorrow/
 18. http://www.sohu.com/a/220864864_257855
 19. http://www.maaal.com/archives/20180210/103099
 20. https://www.youtube.com/watch?v=dswepaTUcrQ&feature=youtu.be