Tôi cũng hào hứng như mọi người khi tôi nghe về việc XRP được liệt kê ở đâu đó mới. Tôi thậm chí còn hào hứng khi tôi bắt đầu nghe về những ứng dụng tuyệt vời cho phép bạn giao dịch nhanh chóng giữa các crypto, nhưng cũng giống như mọi thứ làm vỡ mộng khác trong đời tôi, tôi và thậm chí một số người khác đã chọn cách đối mặt với sự thật và thực sự bắt đầu tìm hiểu về những ứng dụng đó, bởi vì nếu có một điều tôi đã học được từ việc sống với kẻ thù, đó là bọn chúng không bao giờ ngừng tìm kiếm những cách mới để hại chúng ta.

Đối với những người trong số các bạn đã xem các tương tác trên Twitter của tôi với các nhà cung cấp “đồng proxy” (còn gọi là các sàn giao dịch tethered) như AbraRevolut (Uphold được bỏ qua vì giai đoạn 2 của họ cho phép rút XRP trực tiếp), v.v. các bạn sẽ nhận thấy một sự lặp lại. Mỗi khi tôi thúc đẩy họ tiết lộ những rủi ro phá sản cho nhà đầu tư, hoặc cơ chế chính xác mà tiền của bạn tạo ra lợi nhuận cho họ, tôi không nhận được phản hồi, hoặc là phản hồi miễn cưỡng, cố gắng che giấu công chúng, hoặc một đống từ ngữ khó hiểu được dùng với mục đích che đậy. Có một lý do rõ ràng cho điều này, và nó liên quan đến các khái niệm đơn giản: Họ đang đánh bạc với tiền của bạn mà bạn không biết hoặc không cho phép; và họ muốn tiếp tục như vậy. Tôi càng đào sâu, sự lừa dối càng trở nên tồi tệ.

(lưu ý: nếu bất kỳ liên kết nào hiển thị dưới dạng Tweet đã bị xóa, hãy cho tôi biết qua Twitter và tôi sẽ đăng ảnh chụp màn hình)

Tôi biết là tôi đang nói đi nói lại một cách vô ích về các quỹ đầu cơ giả làm những nhà cung cấp ứng dụng ví ảo (và đừng hiểu lầm, tôi hiểu đây là chiến tranh), nhưng tôi đang giận dữ hơn bao giờ hết, bởi mặc dù crypto đang trải qua rất nhiều sự giám sát và các quy định, các hoạt động này bằng cách nào đó không chỉ hợp pháp mặc dù hoàn toàn thiếu tính minh bạch, nhưng cũng hoàn toàn hưng thịnh bằng cách lợi dụng chúng ta! Làm thế nào mà họ có thể tiếp tục lợi dụng sự thiếu hiểu biết của quần chúng? Tôi tin chắc rằng các quỹ đầu cơ đại diện cho mối đe dọa lớn nhất liên quan đến sự ổn định và định giá của thị trường crypto. Họ hoàn toàn kiểm soát thị trường, và quan trọng hơn, họ đang lấy tất cả lợi nhuận cho chính họ. Bài viết này sẽ phục vụ để làm sáng tỏ trò Rube Goldberg nhảm nhí họ đang làm để khái thác thị trường.

Vậy họ kiếm tiền như thế nào? Bằng sự chênh lệch giá ư? Ha ha, không có chuyện đấy đâu. Vì họ sẽ không nói thật và cho chúng ta biết họ đang làm gì, tất cả những gì tôi có thể suy luận ra, bằng các liên kết ở trên làm bằng chứng và sự thiếu sẵn sàng thảo luận về mô hình lợi nhuận của họ, đó là họ đầu cơ tiền của bạn với “kỹ thuật tài chính” phức tạp. Điều đó nghĩa là gì? Nó thực sự khá đơn giản nếu bạn hiểu biết về thế giới tài chính, nhưng nếu bạn thiếu kinh nghiệm này, nó có thể gây nhầm lẫn và dễ dàng làm bạn lúng túng. Vậy nên, tôi đã nghĩ ra một ví dụ so sánh cho bạn để mọi người có thể hiểu cách họ làm hại toàn bộ thị trường ; vâng, tất cả mọi người.

Hãy tưởng tượng nếu thay vì mua crypto, bạn đã mua bất động sản. Bạn thuê một người môi giới, bạn ghé thăm một số ngôi nhà, và cuối cùng quyết định chọn một ngôi nhà đẹp cho bạn và gia đình đáng yêu của bạn. Tuyệt quá! Bây giờ người môi giới nói, bạn có hai lựa chọn: 1) bạn có thể đi qua quy trình sở hữu nhà thông thường với một loạt các thủ tục giấy tờ và thời gian (trao đổi hợp pháp), HOẶC, 2) bạn có thể mua nhà của bạn thông qua proxy với chúng tôi và lấy nó ngay hôm nay!

Proxy với bên bất động sản ?? Điều này có vẻ kỳ quặc. Vậy nên bạn hỏi người môi giới ‘bằng proxy’ có nghĩa là gì. Tôi có sở hữu nhà không?

Người môi giới nói, CÓ, nhưng không hoàn toàn là như vậy. Bạn thấy đấy, về mặt pháp lý, nhà môi giới sẽ sở hữu ngôi nhà, nhưng chúng tôi sẽ đặt nó trên một bảng quảng cáo trước mặt mọi người rằng chúng tôi NỢ nó từ bạn, và bất cứ khi nào bạn muốn bán nó, bạn sẽ được hưởng số tiền mặt có được từ việc bán nó. Nó chính xác giống như sở hữu nó mà không phải đau đầu!

Bạn hỏi, Nhưng nếu tôi muốn bán nó thông qua một người môi giới khác ??

Người môi giới trả lời, điều đó là không thể, nhưng chúng tôi cung cấp mức giá tốt nhất trong ngành, do đó bạn cũng chả có lý do gì để muốn làm điều đó. Ngoài ra, chúng tôi sẽ đảm bảo bạn có được mức giá tốt nhất và bán nhanh nhất. Và bởi vì tất cả mọi thứ sẽ ở trên biển quảng cáo trước mặt mọi người rằng chúng tôi nợ bạn ngôi nhà này, không có cách nào chúng tôi có thể hợp pháp mà lấy nó từ bạn.

Bạn nói, ừ, nghe khá hay đấy. Đổi lại là gì?

Khuôn mặt của người môi giới chuyển sang biểu hiện đã được tập hằng ngày mô tả ‘sự xúc phạm bất ngờ’. Anh hỏi thật đấy à?? Không có đổi lại gì cả! Tất cả đều ở trong tài liệu công bố công khai của chúng tôi.

Vì vậy, bạn quyết định là mọi chuyện cũng có lý, bạn sẽ có được thế chấp, và đưa tiền cho người môi giới. Người môi giới bắt đầu lái xe đi, nhưng bạn quyết định rằng bạn quá tò mò để có thể tin tưởng bất cứ ai, vì vậy bạn theo anh ta.

Đây là những gì mà người môi giới thực hiện:

 1. Điều đầu tiên là anh ta mua một ngôi nhà hoàn toàn khác (đồng crypto) gấp đôi kích thước ngôi nhà kia, sử dụng tiền của bạn để thanh toán trước 50%,
 2. Đồng thời, anh ta cũng nhận được một khoản thế chấp (đòn bẩy ký quỹ) để tài trợ cho nửa kia chi phí cho ngôi nhà khổng lồ mới của mình!
 3. Bây giờ nhà mội giới đã có ngôi nhà mới của mình, sau đó anh ta nhận được một thế chấp thứ hai cho tài sản này, lấy được tiền của bạn trở lại (bán khống),
 4. Sau đó, anh ta mua tài sản nhỏ hơn của BẠN (crypto của bạn), nhân danh bạn,
 5. và đặt một IOU (I Owe U) rằng ành ta nợ bạn ngôi nhà nhỏ này, trên một bảng quảng cáo công cộng.

Trên bề mặt, đúng, nhà môi giới đã làm chính xác những gì anh ta đã hứa về việc mua nhà của bạn cho bạn. Những gì anh ta không nói với bạn là như sau:

 • Anh ta đã tận dụng tiền của bạn để mua một ngôi nhà lớn hơn cho chính mình
 • Anh ta hy vọng kiếm được lợi nhuận từ căn nhà lớn hơn của mình
 • Vì anh biến mọi giao dịch mua nhà thành hai lần mua (của bạn và của anh ta), hoạt động của anh tạo ra nhu cầu bất động sản (khối lượng giao dịch) giả, làm tăng giá bất động sản
 • Giá bất động sản tăng thu hút thêm môi giới để chơi cùng một trò chơi đòn bẩy (việc đầu cơ)
 • Giá sẽ tăng vượt xa định giá cơ bản khi số lượng môi giới cạnh tranh làm thị trường bão hòa với đòn bẩy lớn, tạo ra một bong bóng lớn không thể tránh khỏi.
 • Các nhà môi giới thông minh hơn sẽ thấy bong bóng đạt đến giới hạn, và bắt đầu bán các ngôi nhà lớn của họ với giá cao nhất, kéo hàng tấn tiền ra khỏi thị trường, khiến giá cả trên thị trường giảm xuống mạnh
 • Điều này sẽ khiến giá giảm mạnh khi các bong bóng đòn bẩy nổ, khiến cho một số nhà môi giới mất tất cả và phá sản (thậm chí cả nhà môi giới của bạn) khi họ không thể thực hiện các khoản thanh toán thế chấp nữa (yêu cầu bảo chứng). Cả nhà của anh ta, và ngôi nhà anh ta nợ bạn, sẽ bị các chủ nợ của anh ta tịch thu. Vâng, thật đấy. Thật là như vậy đấy. Đúng, anh ta vẫn nợ bạn một ngôi nhà, nhưng anh ta không có nó nữa, và chủ nợ của anh ta sẽ không chấp nhận quyền sở hữu của bạn với nó.
 • Nếu nhà mội giới của bạn thoát khỏi việc bị phá sản, bạn ít nhất sẽ mất rất nhiều giá trị từ nhà của bạn khi bong bóng vỡ. Tuy nhiên, nếu anh ta phá sản, bạn sẽ bị mất nhà hoàn toàn, bởi vì nó được đứng tên bởi anh ta. Không quan trọng nếu nó được viết ở trên một bảng quảng cáo công cộng, không có gì bạn có thể làm với điều đó bởi vì nó là một thỏa thuận chỉ giữa bạn và nhà mội giới của bạn. Lựa chọn duy nhất của bạn là kiện nhà môi giới của bạn, và điều này không có ý nghĩa gì nếu anh ta phá sản.

Tại sao họ không nói với bạn tất cả điều này?

Bởi vì họ không phải làm vậy.

Bây giờ rõ ràng là có một số sự thiết sót trong phép so sánh này so với thực tế, và tôi biết có một số thứ không hoàn toàn đúng trong bối cảnh các khoản thế chấp, nhưng bạn cũng đã hiểu ý chính rồi đấy, và loại “kỹ thuật tài chính” này là nền tảng của chiến lược đầu cơ.

Đừng để họ tạo bong bóng thị trường bằng tiền của bạn; hãy mua thẳng các đồng crypto đi mọi người. Trải qua việc nộp đơn và các thủ tục giấy tờ để vào được một sàn giao dịch hợp pháp sẽ cho phép bạn rút các đồng crypto thực tế của bạn vào ví của riêng bạn do bạn sở hữu. Đó là lý do tại sao toàn bộ mô hình blockchain này đã được tạo ra, để tạo ra một loại tiền không cần sự tin tưởng, nhờ đó chúng ta có thể tránh bị lừa một cách có hệ thống bởi ngành tài chính. Đúng, họ có thể có một số tính năng thú vị (thẻ ghi nợ, vv) vì vậy nếu đó là động lực của bạn, thì bạn chỉ cần giữ một chút tiền của bạn ở đó, không phải toàn bộ tiền của bạn.

Crypto được phát minh để lấy đi sức mạnh từ các ngân hàng, để cho bạn quyền kiểm soát tài sản của bạn. Thay vào đó, nếu bạn đưa tiền của mình cho những con cá voi Quỹ đầu cơ đang giả vờ làm ví / sàn giao dịch crypto, việc này cũng sẽ đồng nghĩa với việc nhảy ra khỏi sự rủi ro của ngân hàng và đâm vào sự rủi ro của quỹ đầu cơ! Các quỹ đầu cơ kém an toàn và đáng tin cậy hơn nhiều các ngân hàng, hoàn toàn không có các biện pháp bảo vệ người tiêu dùng.

Họ là những máy “làm bong bóng” theo nghĩa đen bởi vì mỗi đồng xu họ đầu tư cho bản thân đều được vay mượn từ tiền của bạn! Hơn nữa, các quỹ đầu cơ kiếm được hàng trăm tỷ trong LỢI NHUẬN !! Bạn nghĩ rằng tất cả số tiền đó đến từ đâu? Đó là từ các nhà đầu tư như BẠN và TÔI! Bạn muốn là người có được lợi nhuận từ các khoản đầu tư của bạn đúng không ?? Đừng để những thằng khốn nạn điên loạn này phá hệ thống, giết chết tất cả những người khác cùng một lúc.

Hãy tưởng tượng các đồng crypto của bạn sẽ có giá trị như thế nào ngay bây giờ, NGAY bây giờ, nếu các quỹ đầu cơ đã không hút hàng trăm triệu ra khỏi thị trường. Các bạn đã mất tiền rồi, mọi người. Hầu hết các nhà đầu tư tham gia vào quỹ đầu cơ cố ý làm như vậy để lấy lợi nhuận, nhưng trong trường hợp này, bạn sẽ không nhận được gì từ những kẻ lừa đảo này; bạn chỉ đang “cho” họ vốn đầu tư miễn phí để tạo lợi nhuận từ và bạn không nhận được gì đổi lại những rủi ro lớn mà họ đang dùng với tiền của bạn. Đúng là một mánh lới lừa đảo!

Hơn nữa, tiền của bạn không an toàn. Đã có bao nhiêu công ty crypto đã phải đóng cửa, bị tấn công, bị đóng cửa bởi các quy định, bị nghiền nát bởi một trong những thương nhân của họ đi lừa đảo, vv vv vv hoặc nếu không trở thành phá sản? Tôi biết là rất thuận tiện để bỏ qua những rủi ro này bởi vì con người có xu hướng tin rằng những điều xấu sẽ không bao giờ xảy ra với họ, nhưng sự thực là, có hàng trăm ví dụ về các công ty lớn hơn những công ty này, và mọi người đều mất tiền, từ ICO đến sàn giao dịch crypto cỡ thế giới. Nó đã xảy ra. Nó hoàn toàn sẽ xảy ra một lần nữa, nhiều lần. Cần rất ít nỗ lực để có thể giữ đồng crypto của riêng bạn an toàn trong ví của bạn trên máy tính của bạn, thật vô nghĩa, không, NGU NGỐC, khi tin tưởng những kẻ ít đáng tin cậy nhất trong tất cả các công ty tài chính; một quỹ đầu cơ. Không khác gì đặt tất cả số tiền của bạn lên lan can cầu và hy vọng gió không thổi. Ngốc nghếch.

Xin vui lòng, ngừng cho cá voi ăn. Các quỹ đầu cơ đồng proxy là các “nhà môi” đang ăn tất cả các lợi nhuận mà chúng ta đáng lẽ phải có. Đừng mua đồng proxy từ bất kỳ  kẻ nào, dù chúng có vẻ đơn giản như thế nào đi chăng nữa. Bạn chỉ làm tổn thương bản thân và mọi người khác bằng cách đưa quyền kiểm soát tiền và lợi nhuận của bạn cho họ. Các quỹ đầu cơ không phục vụ mục đích hữu ích cho hệ sinh thái. Tất cả những gì họ làm là tạo ra các bong bóng và điều khiển các vụ tụt giá, lấy tiền từ tay chúng ta; thực tế là, tạo ra bong bóng là CÁCH họ lấy tiền ra khỏi bàn tay của chúng ta, do đó đừng tưởng nhầm, những bong bóng là có chủ ý. Bất kỳ thanh khoản nào họ tạo ra đều hoàn toàn vì chính họ và không làm gì để truyền bá “tiện ích” của bất kỳ đồng tiền nào.

Tóm lại: Nếu một “sàn giao dịch” hoặc “ứng dụng” không cho phép bạn rút tiền đã chọn vào ví cá nhân của bạn, thì một quỹ đầu cơ đang hoạt động đằng sau hậu trường và bạn không chỉ đang cho chúng lợi nhuận của bạn mà là của tất cả chúng ta !

Kết. Thúc. Câu. Chuyện.