Khá rõ ràng là WietseWind yêu chim. Anh ấy sở hữu hai con vẹt Eclectus, và chúng đã xuất hiện trong những lần anh lên trên truyền thông xã hội và thậm chí đã tham gia một cuộc phỏng vấn nổi tiếng trên YouTube. Và bây giờ anh ấy đã đặt tên một trong những trang web mới của mình sau một loài chim cụ thể, cùng với một biểu tượng thích hợp để đại diện cho trang web mới: https://xrparrot.com/

XRP_Parrot

Mục tiêu của trang web rất đơn giản nhưng rất tham vọng: Để tạo thuận lợi cho việc chuyển đổi từ crypto thành tiền fiat dễ dàng nhất, bắt đầu bằng Euro-to-XRP.

Sự đơn giản của thiết kế

Một trong những điểm mạnh của WietseWind là “Thiết kế giống Apple” tập trung vào việc tạo ra trải nghiệm người dùng mượt mà, cho dù đó là ví tiền trực tuyến, XRP Tip Bot, hoặc duyệt thống kê trên XRP Ledger. Trang web XRParrot mới của anh ấy cũng không là ngoại lệ, và ở cốt lõi của nó là một tập hợp các bước đơn giản cho người dùng:

  1. Nhập số điện thoại di động của bạn
  2. Nhập nguồn IBAN từ tài khoản ngân hàng của bạn
  3. Nhập ví XRP đích
  4. Xác nhận thông tin
  5. Kích hoạt chuyển
  6. Nhận XRP trong ví của bạn

XRParrot_mockup

Trang web sẽ tự động chuyển đổi Euro sang XRP bằng cách sử dụng mức giá tốt nhất có thể và phí thấp nhất, hoàn thành nhanh như ngân hàng của người dùng có thể xử lý giao dịch IBAN. Không cần sự can thiệp của con người – toàn bộ quá trình được tự động hóa khi người dùng kích hoạt việc chuyển giao của họ. Người dùng xác định tất cả các khía cạnh của giao dịch, bao gồm ví đích: Đó có thể là ví riêng của họ, ví sàn giao dịch hoặc thậm chí là tài khoản XRP Tip Bot của họ.

Các ngân hàng ở châu Âu được biết đến bởi cho tốc độ chuyển IBAN, và nó có thể mất từ ‘tức thời’ trong trường hợp của ABN hoặc BUNQ (ngân hàng Hà Lan) cho đến 4-8 giờ đối với các ngân hàng khác. Trường hợp xấu nhất sẽ là chuyển khoản từ Thứ Sáu cho đến Thứ Hai, tùy thuộc vào ngân hàng.

Làm thế nào mà nó đơn giản vậy?

Do các quy định ngân hàng châu Âu mới được gọi là PSD2 (Chỉ thị sửa đổi về dịch vụ thanh toán) 1 , ngân hàng phải làm cho tài khoản của khách hàng có sẵn để kết nối một cách tự do và an toàn với các ngân hàng và công ty dịch vụ tài chính khác, từ đó khuyến khích cạnh tranh vì lợi ích của công dân châu Âu.

Điều này cho phép các trang web như XRParrot kết nối với chủ tài khoản ngân hàng châu Âu thông qua IBAN và xác định số điện thoại.

Tiền gửi XRP hàng tháng

WietseWind cho biết rằng trang web, khi bắt đầu hoạt động cũng sẽ cho phép người dùng thiết lập một lần rút tiền định kỳ từ tài khoản ngân hàng của họ đến địa chỉ ví cụ thể mà họ chọn, giống như tùy chọn chuyển khoản một lần.

Giống như chuyển khoản một lần, chuyển khoản định kỳ có thể là bất kỳ ví XRP nào: Người dùng chỉ cần chỉ định khóa công cộng của họ và số thẻ, nếu có.

Cách hoạt động

XRParrot mua IOU của Gatehub Euro với Euro đã chuyển của khách hàng, và sau đó giao dịch ngay lập tức các IOU của Gatehub này cho XRP trên sàn giao dịch XRP phi tập trung.

Đối với những người không biết về sàn giao dịch phi tập trung gốc của XRP, thông tin này có thể làm bạn ngạc nhiên. XRP Ledger đã luôn hỗ trợ một sàn giao dịch phi tập trung, và những sàn giao dịch hoạt động một “cổng” trên XRP Ledger có thể phát hành token có thể đổi lấy của riêng họ.

Trong trường hợp này, Gatehub, một sàn giao dịch từ lâu đã giao dịch XRP và các token có thể đổi được trên XRP Ledger, đã phát hành token có thể đổi lấy của riêng nó cho Euro. Điều này có nghĩa rằng các khách hàng Gatehub khác nhau nắm giữ XRP sẵn sàng đổi XRP của họ cho các IOU của Gatehub này nếu giá phù hợp.

XRParrot tự động tạo đề nghị mua trên XRP Ledger khi Euros được nhận và sau đó giao dịch ngay cho XRP với mức giá tốt nhất có sẵn, gửi chúng vào ví được chỉ định bởi người dùng XRParrot:

XRP_Parrot_architecture-1

Người dùng XRParrot thậm chí không biết điều này đang xảy ra phía sau hậu trường; tất cả những gì họ thấy là đồng Euro của họ được chuyển đổi thành XRP và được gửi tới ví của họ!

Làm thế nào lệ phí được giữ thấp như vậy?

Nhờ các quy định ngân hàng châu Âu PSD2, việc chuyển IBAN là miễn phí cho người tiêu dùng.

Trang web XRParrot sẽ tính phí € 1 Euro cho mỗi lần chuyển tiền, cộng với khoản phí nền tảng là 0.3%. Ngoài ra, Gatehub tính phí cố định 0,2% trên các giao dịch IOU của nó. Không có khái niệm về ‘phí rút tiền’ vì XRParrot gửi trực tiếp XRP tới ví bạn chọn.

Ví dụ về phí:

€ 50 đến XRParrot để cấp tiền cho ví XRP của bạn

50-1 = 49-0,5% = giá trị XRP trị giá 48,76 € vào tài khoản của bạn

Phí dịch vụ này thấp hơn hầu hết các tỷ giá chuyển đổi khác để chuyển đổi fiat và là một lựa chọn rất hấp dẫn đối với người dùng crypto ở châu Âu.

Hạn chế

WietseWind chỉ ra rằng anh sẽ hạn chế người dùng gửi một khoản tiền gửi tối đa là €500 Euro mỗi tháng từ tài khoản ngân hàng của họ. Anh có thể sẽ xem xét tăng giới hạn này trong tương lai nếu số tiền chuyển khoản gia tăng nằm trong giới hạn quy định và giới hạn của các dịch vụ đối tác của XRParrot như Gatehub.

Ngoài ra, người dùng của trang web cần lưu ý rằng dịch vụ là một chiều – nó chỉ là để mua XRP.

Hãy sẵn sàng cho XRParrot!

WietseWind cho biết rằng XRParrot sẽ sẵn sàng cho bản phát hành Beta chỉ dành cho người được mời trong “đầu Q4”, tực là chỉ còn vài tuần nữa.

XRP Symbol

Nguồn: 

  1. https://en.wikipedia.org/wiki/Payment_Services_Directive#Revised_Directive_on_Payment_Services_(PSD2)