Công ty dịch vụ tài chính đang mở rộng việc cung cấp tiền kỹ thuật số trong tương lai gần.

SBI Holdings – công ty dịch vụ tài chính lớn của Nhật Bản – đã báo cáo về kế hoạch tung ra một sàn giao dịch cryptocurrency vào mùa hè này. Trong khi trước đó, theo dự kiến vào mùa đầu mùa thu năm 2017, SBI Holdings đã trì hoãn việc ra mắt SBI Virtual Currencies sau hậu quả của vụ tấn công Coincheck và sau khi hợp tác với Huobi Group bị loại bỏ.

Yoshitaka – Chủ tịch, Giám đốc điều hành và Chủ tịch điều hành của SBI Holdings đã nói trong một thông báo rằng sàn giao dịch SBI Virtual Currencies sẽ cung cấp Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Ripple và các cryptocurrency khác. Kitao cũng khẳng định rằng Bitcoin Cash sẽ là đồng tiền thanh toán, do nguồn cung Bitcoin khan hiếm khiến nó trở nên đắt đỏ và “mệt mỏi như một đồng tiền cho việc xử lý thanh toán.”. Kitao cũng nói thêm rằng: Ripple sẽ là một loại tiền kiều hối.

Kitao nói rằng SBI Virtual Currencies “không phải là nhãn trắng của các sàn giao dịch khác mà là một sàn giao dịch tự phát”, và tin rằng sàn giao dịch mới này sẽ trở thành “số một trong chớp mắt.” Sàn giao dịch hy vọng sẽ mở rộng nhanh chóng, để “ngay cả khi một số lượng lớn khách hàng” đăng ký, SBI “có thể xây dựng một hệ thống có thể chịu được [Khối lượng công việc].”

Yoshitaka Kitao gần đây đã đảm nhận chức vụ giám đốc Cơ quan tự quản lý về cryptocurrency mới được thành lập, đó là “Japan Virtual Currency Exchange Association”, bao gồm 16 sàn giao dịch được cấp phép đầy đủ khác.

SBI Holdings đã nhận được giấy phép rất cao từ Cơ quan dịch vụ tài chính Nhật Bản vào tháng 9 vừa qua. Giống như lý do cho sự chậm trễ ban đầu của sàn giao dịch, đó là việc Coincheck bị tấn công hơn và 500 triệu $ NEM đã bị đánh cắp, đã khiến Cơ quan dịch vụ tài chính thắt chặt sự kìm kẹp của mình theo các quy định của ngành công nghiệp crypto trong khu vực.

SBI Holdings là công ty mẹ đứng sau SBI Securites Co, LTD – một trong những nhà môi giới bảo mật lớn nhất trong nước.