So Sánh XRP Với Các Đồng Tiền Kỹ Thuật Số Khác

0
114

Mọi người đang bàn luận nhiều về không gian tài sản kỹ thuật số. Những sự dao động liên tục của giá, những quỹ vốn mới của XRP và những sự phân nhánh của Bitcoin (BTC) đã khiến cho người tiêu dùng và ngành công nghiệp tài chính không thể nào phớt lờ được những tài sản kỹ thuật số phổ biến và có sức tăng trưởng mạnh đó.

Trên thực tế, tài sản kỹ thuật số đã có sự phát triển rất mạnh. Ở thời điểm của bài viết, có hơn 1300 loại tài sản kỹ thuật số khác nhau có mặt trên thị trường với tổng số vốn hóa là $450 tỉ đô la mỹ.

Chúng tôi đã làm khảo sát về Speed (Tốc độ), Cost (Chi phí) và Scalability(Quy mô) của một số những tài sản kỹ thuật số được dùng cho việc thanh toán. Và, đây là những gì mà chúng tôi có:

Tài sản kỹ thuật số nào được coi là tốt nhất cho việc thanh toán?

XRP là tài sản kĩ thuật số duy nhất có “use case” rõ ràng, có thể giúp giải quyết được một vấn đề trị giá hàng tỷ đô la – đó là việc thanh toán và thanh khoản toàn cầu của các ngân hàng và các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán. Để có thể giải quyết vấn đề đó một cách hiệu quả thì, speed, cost và scalability là những yếu tố cực kì quan trọng. Khi mà bạn so sánh những tài sản kỹ thuật số dựa vào 3 yếu tố đó thì rõ ràng XRP được coi là người dẫn đầu.

XRP là một phần của tầm nhìn rộng lớn  

XRP là thứ thúc đẩy chính cho Internet of Value – tầm nhìn của Ripple trong việc giúp các đồng tiền có thể được vận chuyển ở tốc độ của thông tin số. Tốc độ, tính minh bạch và quy mô của XRP sẽ giúp các tổ chức tài chính có thể vận chuyển tiền nhanh như việc truyền thông tin ngày nay.

Không có gì để nghi ngờ rằng các khách hàng đang sử dụng, sẽ tìm được giá trị từ XRP. Và các chính phủ, các nhà quản lí cùng các ngân hàng trung tâm đang dần nhận ra được vai trò của XRP đối với hệ thống toàn cầu.