Nhà đầu tư có phải gia súc?

Nếu đó là sự thật, bạn có phải là kẻ đi theo bầy đàn, hay là bạn một là một nhà đầu tư trái ngược? Một nhà đầu tư trái ngược được biết đến bởi đôi khi họ đưa ra những quyết định đầu tư khi trái ngược với suy nghĩ và tư duy hiện hành. Đầu tư trái ngược có thể đã nhậnchristian_bale_the_big_short được sự nổi tiếng nhờ những bộ phim như “The Big Short”, nói về một nhóm nhỏ các cá nhân đã dự đoán chính xác sự sụp đổ của thị trường tài chính thế chấp năm 2008.

Bộ phim này đã mô tả chính xác sự khó khăn của việc đưa ra các tuyên bố công khai cho các nhà đầu tư, hành động mà chắc chắn không được ưa chuộng vào thời điểm đó. Đối với những người trong chúng ta chỉ đang mới vào thị trường crypto, kiểu tương tác này khá là phổ biến hơn so với trong đầu tư truyền thống. Bạn không phải tìm nhiều trên mạng để tìm thấy nhiều quan điểm khác nhau về chủ đề trong ngày của crypto.

Tuy nhiên, bỏ qua các cuộc thảo luận tích cực diễn ra trên nhiều chủ đề khác nhau, khi nhìn vào dòng tiền và sự lựa chọn đầu tư của các nhà kinh doanh hàng ngày, chúng ta thấy sự vượt trội của hành vi bầy đàn và giá cả tăng và giảm. Khi tôi nghĩ tới kiểu nhà đầu tư trái ngược trong phim “The Big Short”, tôi nghĩ về những người đã cẩn thận phân tích những lựa chọn về crypto và đưa ra quyết định đầu tư tiền vào đâu dựa trên bằng chứng rõ ràng và các nguyên tắc kinh doanh truyền thống.

Phân tích cơ bản là gì?

Để thực sự hiểu sự khác biệt giữa phân tích kỹ thuật và phân tích cơ bản, chúng ta nên xem xét người anh em họ hàng của chúng; phân tích kỹ thuật.

Phân tích kỹ thuật

Hầu hết những ai trong chúng ta tham gia vào việc mua, giữ, hoặc bán một cryptocurrency đều đã quen thuộc với phân tích kỹ thuật. Chúng ta đã thấy những ví dụ về những phù thủy trong số chúng ta mà bằng cách nào đó có thể nhìn vào biểu đồ giá lịch sử và có thể đánh giá hành vi giá cả trong tương lai chỉ từ một vài điểm dữ liệu quan trọng. 1

Tôi đã xem xét một số thuật toán lấy cảm hứng từ trí thông minh nhân tạo được cho là có thể dự đoán chính xác hành vi giá trước vài giờ dựa trên các xu hướng từng phút một. Nếu bạn tò mò về những chương trình AI này, bạn có thể đăng ký và kiểm tra nó bằng một trong những trang web hoặc dịch vụ phổ biến. AI dự đoán yêu thích của tôi được gọi là Neurobot và nó sẽ cung cấp cho bạn các dự đoán về hầu hết các tài sản kỹ thuật số – bao gồm cả XRP – nếu bạn đăng ký với trang web. 2neurobot

Phân tích kỹ thuật dựa trên dữ liệu trong lịch sử xoay quanh ghi chép theo thời gian của giá thị trường của một tài sản; nó có thể là giá cổ phiếu, một mặt hàng, hoặc trong trường hợp của chúng ta, một tài sản kỹ thuật số để bán trên sàn giao dịch. Loại phân tích này xem xét các mẫu với mục tiêu xác định hành vi giá cả trong tương lai. Khi một cá nhân thực hiện phân tích kỹ thuật lên một cổ phiếu hoặc bất kỳ tài sản nào khác, họ đang tìm kiếm các xu hướng và hành vi kinh doanh có thể chỉ đến một mức giá trong tương lai. Trong một số trường hợp, khung thời gian cần cho phân tích kỹ thuật là vài ngày, nhưng trong những trường hợp khác, nó có thể là giờ hoặc phút. Các nguyên tắc và mô hình có xu hướng giống nhau, nhưng các thuộc tính vô hình cũng có thể được trộn lẫn vào với các biến số liên quan đến chuyển động giá cả.

Trong một số trường hợp, các lối quan sát sáng tạo có thể thêm các biến số quan trọng vào bất kỳ phương trình thống kê nào đang chứng minh mối tương quan. Ví dụ: thời tiết, ngày trong tuần hoặc thậm chí cả thời gian trong ngày có thể liên quan đến các hành vi giá cả nhất định.

Các vấn đề về người

Mặc dù các nguyên tắc của nó có nền tảng vững chắc trong toán học, kết quả của bất kỳ phân tích kỹ thuật nào đều có vẻ khác nhau rất nhiều tùy thuộc vào người đang thực hiện việc phân tích. Trong khi một số nhà phân tích cung cấp sự quan sát, những người khác sẽ cung cấp hướng dẫn trực quan với các mức giá cụ thể để hỗ trợ hay chống lại. Những cá nhân này làm tôi tò mò – tôi đã nhận thấy rằng một số người có thể lấy công cụ sẵn có cho phân tích kỹ thuật và tạo ra một bức tranh tổng thể về một tình huống mà tôi sẽ cảm thấy là rất đúng rất lâu. Mọi người đều biết một ai đó có thể làm điều này – dù là trong diễn đàn hay cá nhân.

Nhà phân tích kỹ thuật yêu thích của riêng tôi cho XRP trùng hợp là một người hâm mộ XRP trên Twitter tên là Harry; anh dường như có tài năng không thể chối cãi trong việc xác định khi nào giá XRP sẽ nhảy lên. Tôi không chắc anh ấy sử dụng những biểu đồ hay kỹ thuật nào, nhưng nếu bạn nhìn vào lịch sử các tiên đoán của anh, chúng thật sự chính xác một cách đáng sợ. Để theo anh ấy trên twitter: @HaraldoXRP. Một điều mà Harry nhận thấy: Cho đến gần đây, giá của XRP có liên quan chặt chẽ với Bitcoin. Tuy nhiên, ông nhận thấy rằng XRP đã chuyển sang vai trò ‘lãnh đạo thị trường’ trong thời gian gần đây: 3harry_xrp_leading

Sự quan sát này khá thú vị, vì toàn bộ thị trường đang chờ đợi thời điểm mà Bitcoin mở đường về mặt thị phần cho những người anh em crypt có khả năng và hiện đại hơn như XRP Ledger. Nếu XRP dẫn đầu thị trường, điều có thể cho thấy tâm lý của các nhà đầu tư đang bắt đầu thay đổi.

Phân tích cơ bản là khác

Trong khi phân tích kỹ thuật xem xét hành vi giá cả và các điểm dữ liệu, phân tích cơ bản xem xét các khía cạnh hữu hình và có thể đo lường được của hoạt động kinh doanh nằm trong tài sản. Sự quan trọng của phân tích cơ bản sẽ tăng lên nếu có một tổ chức làm cơ sở cho giá trị của tài sản đang được giao dịch. Ví dụ: nếu bạn đang làm việc với hàng hóa cơ bản, sẽ không có lý do gì để xem xét các công ty cụ thể, trừ khi bạn cảm thấy có một hoặc nhiều công ty có thể tác động đến thị trường theo nghĩa rộng hơn. Nhưng không phải là như vậy đối với cổ phiếu hoặc tài sản được phát hành từ một công ty.

Đối với những tài sản do một công ty phát hành hoặc được tạo bởi một công ty (hoặc được bảo vệ bởi một công ty trong trường hợp của XRP và Ripple), điều quan trọng là phải nhìn qua lịch sử giá hiện tại và gần đây của tài sản và thay vào đó là nhìn vào kế hoạch ngắn hạn và dài hạn của công ty.

Các “hương vị” của Phân tích cơ bản

Phân tích cơ bản truyền thống xem xét các chỉ số tài chính của một doanh nghiệp được đo bằng các báo cáo tài chính chính thức. 4

Kế toán sử dụng các tỷ lệ, tổng kết bảng cân đối và các phép đo kinh doanh tổng thể để tiến hành phân tích cơ bản của một công ty khi kết hợp với kiểm toán. Tương tự, những con số này cũng được sử dụng bởi các nhà phân tích tài chính đang xem xét sổ sách của công ty để xác định liệu doanh nghiệp có xứng đáng đầu tư hay không.

Những con số cơ bản này là gì?

Theo truyền thống, khi một doanh nghiệp có kế toán viên lập báo cáo tài chính, họ lập bảng cân đối kế toán và bản báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh. Một báo cáo tài chính nữa được gọi là “Bản trình bày về các chủ sở hữu vốn cổ phần”. Ba bản báo cáo tài chính cá nhân này có thể áp dụng cho hầu hết các tổ chức mà theo dõi tài chính. 5 6

Nếu bạn nhìn vào bảng cân đối của công ty, nó sẽ liệt kê ra các tài sản và trách nhiệm của công ty, phân loại và tóm tắt những con số này. Người sử dụng cuối cùng của báo cáo tài chính có thể là bất kỳ bên có liên quan nào của công ty, nhưng nếu chúng ta tập trung vào phân tích cơ bản thì chúng ta sẽ xem xét các phần cụ thể mà một nhà phân tích tài chính xem xét. 7

Một doanh nghiệp có các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ cũng có nghĩa là doanh nghiệp này không chỉ hoạt động liên tục, mà có lẽ còn làm việc với một khuôn khổ hoặc cấu trúc kinh doanh khả thi và sẵn sàng cho sự thành công.

Phân tích cơ bản có thể được sử dụng hoặc áp dụng để hỗ trợ bất kỳ mục tiêu đầu tư hay phương pháp tiếp cận khác nhau nào:

 • Mua và giữ: ý tưởng là túm vào một doanh nghiệp tốt để cho phép tài sản để phát triển với doanh nghiệp. Phân tích cơ bản được sử dụng để tìm các công ty “tốt”.
 • Đầu tư giá trị: Ý tưởng là xác định các công ty bị đánh giá thấp.
 • Đầu tư tương đương: Hành vi bầy đàn trên thị trường bị bỏ qua và nhà đầu tư chỉ nhìn vào sự thật.

Nhìn vào các danh mục này, bạn là ai? Bạn đã nghe về XRP như thế nào? Đó có phải là từ bạn bè, hoặc bạn đã tiến hành nghiên cứu của riêng mình trước khi đưa ra quyết định đầu tư?

Tôi bắt đầu là một sự kết hợp của một nhà đầu tư “mua và giữ”, và sau đó khi bị những người cực đoan Bitcoin và những người vô chính phủ crypto thách thức, tôi trở thành một nhà đầu tư “trái ngược”. Dù có mang nhãn hiệu gì, phân tích cơ bản giúp loại bỏ cảm xúc khỏi đầu tư và nhìn vào thực tế của thị trường và tài sản.

Phân tích kỹ thuật hiện thống trị Crypto

Tôi sẽ không lập luận rằng thị trường đã phát triển vượt điểm khởi đầu của nó đủ xa để thưởng cho các mạng crypto sáng tạo nhất với phần lớn tiền đầu tư. Trên thực tế, tôi cho rằng việc Bitcoin tiếp tục ở vị trí số 1 trên danh sách đồng crypto là một điều dị thường sẽ được điều chỉnh vào một lúc nào đó vào năm 2018.

Mặc cho những gì tôi muốn thấy, hiện tại các phân tích kỹ thuật đang được đà tiến lên và điều này khó mà bỏ qua; hành vi đầu tư vào crypto hiện tại rất giống với hành vi bầy đàn thay vì lựa chọn đầu tư hợp lý mà những người thông thạo sẽ có.

Hành vi bầy đàn là không thể tránh khỏi trong Crypto?

Cho dù ai trong chúng ta cố chống lại sự thống trị của phân tích kỹ thuật lên hành vi đầu tư crypto hiện tại, nó vẫn có thể sẽ không tạo ra nhiều khác biệt gì vì sự phức tạp kỹ thuật liên quan đến chủ đề này.herd_behavior

Ngay cả với Internet, vẫn có một sự hiểu biết tối thiểu cần thiết cần đạt được trước khi mọi người thoải mái sử dụng Internet.

Tương tự như vậy, nếu chúng ta nhìn vào crypto, liệu có hợp lý để mong rằng mọi người sẽ hiểu được tại sao khả năng hợp đồng thông minh của Codius vượt trội so với Ethereum? Không, không hợp lý. Thực tế, những người bình thường rất có thể sẽ chỉ dựa vào sự hiểu biết của mình vào những người mà thực sự hiểu và theo dõi các chủ đề trên các diễn đàn trực tuyến như Reddit.

Bạn biết tiếp theo tôi định nói gì.

Nếu toàn bộ chủ đề về công nghệ blockchain quá phức tạp để người bình thường nắm bắt, thì phương án dự phòng của chúng ta là hành vi bầy đàn mà tôi đang miệt thị; đó là xu hướng mọi người thường hỏi hàng xóm của họ về những điều mà họ không hiểu. Hoặc tệ hơn nữa, họ hoàn toàn không biết gì cả, và không hiểu sự khác biệt giữa sự thật và dối trá khi họ thấy cái gì đó trên Twitter hoặc YouTube.

Do đó chúng ta vẫn thấy hành vi bầy đàn chiếm ưu thế trong thị trường crypto.

Làm thế nào chúng ta có thể thay đổi điều này? SBI gần đây đã xuất bản một danh sách các doanh nghiệp mà họ có kế hoạch bắt đầu – và tất cả đều có liên quan đến công nghệ blockchain và kinh doanh. Ngoài ra, một trong những  doanh nghiệp này có mục đích cung cấp xếp hạng về cryptocurrency và tài sản kỹ thuật số. 8 Nhu cầu về loại dịch vụ này từ các công ty tài chính đang rất lớn – cung cấp hướng dẫn đầu tư cho các chủ đề kỹ thuật phức tạp như tài sản kỹ thuật số.

Phân tích cơ bản cho tài sản kỹ thuật số là gì?

Để thực sự hiểu được tài sản mà bạn đang mua, điều quan trọng là phải tự tiến hành phân tích tài chính. Thông thường trong các diễn đàn trực tuyến, tôi sử dụng thuật ngữ DYOR (Do Your Own Research). Đó là một từ viết tắt cho “tự nghiên cứu đi”. Tôi nói thế để nhắc nhở độc giả rằng tôi chỉ là một nhà đầu tư ngẫu nhiên như họ, và sự khác biệt duy nhất là tôi tự phân tích cơ bản về các lựa chọn cryptocurrency trước khi đầu tư. Trong khi tôi tin tưởng vào kỹ năng của mình, tôi không phải là nhà phân tích tài chính được đào tạo và tôi chắc chắn không phải là chuyên gia về crypto.

Vậy, tôi nhìn vào gì khi tôi xem xét một cryptocurrency để đầu tư?

Các yếu tố cơ bản cần xem xét

Một trong những yếu tố đầu tiên cần cân nhắc khi đánh giá liệu đầu tư vào một crypto có xứng đáng với số tiền của bạn là tổ chức đứng sau tài trợ. Nó có phải là một tổ chức phi lợi nhuận hay không, giống như nhiều tổ chức được thành lập để đẩy mạnh sự áp dụng? Hay nó là một doanh nghiệp có mục đích duy nhất là thúc đẩy việc áp dụng các tài sản kỹ thuật số của nó? Những yếu tố này tạo nên sự khác biệt, vì vậy điều quan trọng là phải đưa nó vào trong tiêu chí đánh giá của bạn.

Các yếu tố khác cần xem xét phải liên quan đến công nghệ và tài sản số. Để nghiên cứu thêm, tôi khuyên các bạn đánh giá các tiêu chí hiệu suất cho crypto mà bạn đang điều tra.

Tiêu chí cho sự hiệu quả

Tiêu chí cho sự hiệu quả liên quan đến việc tài sản kỹ thuật số phản ứng thế nào khi gặp khó khăn. Ví dụ: tài sản kỹ thuật số có thể xử lý bao nhiêu giao dịch mỗi giây? Nó có thể xử lý nhanh đến mức nào một giao dịch trong điều kiện tối ưu? Các số liệu này nhắm vào các tiêu chí về hiệu suất mà các doanh nghiệp sẽ cần nếu họ có kế hoạch thực sự sử dụng tài sản kỹ thuật số trong môi trường sản xuất.

Một tiêu chí quan trọng để xem xét khi nói đến tài sản số là khả năng mở rộng. Nếu mạng không được sử dụng nhiều, thì nó rất có thể sẽ đáp ứng về tốc độ cho bất kỳ giao dịch mẫu nào; nhưng khi số lượng các giao dịch tăng đến một mức độ giống như những gì ta sẽ mong đợi khi sản xuất thì sao?

Khả năng mở rộng

Mạng crypto có thể xử lý nhiều hơn một vài giao dịch / giây không? Đó là một câu hỏi quan trọng để hỏi, và với các lựa chọn hàng đầu hiện nay trong crypto, thì đây không phải là một câu hỏi được hỏi đủ nhiều:TPS_XRP_BTC_ETH

Hình ảnh này cho thấy tốc độ trên blockchain của XRP so với một số lựa chọn crypto phổ biến khác. Từ đó, bạn có thể suy luận rằng mạng nào được chuẩn bị sẵn sàng để hỗ trợ nhanh nhất các mức độ giao dịch toàn cầu và mạng nào sẽ gặp nhiều vấn đề quan trọng trong quá trình xử lý.

Những người ủng hộ những mạng khác sẽ hướng bạn đến một khái niệm lấy từ tốc độ ‘ngoài blockchain’ và cho phép các ứng dụng khác giữ một kênh mở cho mỗi mạng crypto trong khi các giao dịch off-chain được xử lý ở tốc độ cực nhanh. Khái niệm này sử dụng khái niệm tóm tắt tác động của nhiều giao dịch và sau đó chỉ giao tiếp một giao dịch tóm tắt với mạng crypto thực sự.

Lợi ích đối với các giao dịch ngoài blockchain là tốc độ; Nhược điểm của các giao dịch ngoài blockchain là tính tập trung vốn có của phần mềm được phủ lên, cùng với thực tế là các giao dịch cá nhân hiện nay được lưu trữ ngoài ledger – chúng (hy vọng là) được lưu trữ bởi bất kỳ bên thứ ba nào sử dụng các giao dịch ngoài blockchain. Vì vậy, những lợi ích của việc phân cấp và ghi lại một giao dịch trên một ledger không thay đổi đều bị mất đi, nhưng những gì thu được là khả năng mở rộng quy mô xử lý giao dịch thậm chí còn cao hơn.

Chức năng xử lý ngoại blockchain của XRP được gọi là Payment Channel và chúng cho phép bất kỳ tổ chức nào có thể nhanh chóng mở rộng lên đến 50.000 giao dịch mỗi giây (TPS). 9 Con số được trích dẫn – 50.000 TPS – thực sự là một con số tùy ý, vì không có giới hạn nào trên số lượng giao dịch mỗi giây có thể được xử lý – Payment Channel có thể mở rộng theo chiều ngang, nghĩa là khi có thêm sức mạnh tính toán, số lượng giao dịch nó có thể xử lý mỗi giây tăng. 10

Tốc độ giải quyết

Bạn đã gửi Bitcoin đến sàn giao dịch bao giờ chưa?

Nếu câu trả lời là có, thì bạn biết giao dịch có thể chậm đến mức nào. Không chỉ là vấn đề gửi Bitcoin từ ví này qua ví khác; bạn phải lôi kéo một người đào Bitcoin vào quá trình xử lý giao dịch của bạn thông qua phí mạng. 11 Bitcoin có phí mạng rất cao, và họ đã làm cho việc xử lý các giao dịch nhỏ không khả thi trong hầu hết mọi khả năng. Vì lý do này, use case của Bitcoin bây giờ bị hạn chế chủ yếu là một “nơi lưu trữ giá trị”, và đó là những gì bạn sẽ thấy rất nhiều các nhà tối ưu hóa Bitcoin tập trung vào, giờ khi mà chính hội nghị của họ không chấp nhận Bitcoin như là khoản thanh toán do phí cao. 12

Thậm chí nếu không phải vì lệ phí thì những người từng sử dụng Bitcoin do thiếu lựa chọn khác đều đã phải chờ khá nhiều. Giả sử bạn đặt lệ phí đủ cao để nó nhanh chóng nhận được sự chú ý của một người đào Bitcoin. Giai đoạn tiếp theo là chờ số lượng xác nhận tối thiểu (thường là sáu) trước khi sàn giao dịch hoặc ví cho bạn tín dụng sở hữu Bitcoin. Mỗi khối thường mất khoảng mười phút, do đó, đối với hầu hết các chuyển khoản Bitcoin, bạn sẽ phải đợi một giờ trước khi tài khoản hoặc ví của bạn được ghi nhận. 13

Tại sao sáu xác nhận? Bởi vì trong một blockchain, bạn không bao giờ thực sự đạt được sự chắc chắn 100% rằng giao dịch của bạn đã đi qua. Ngay cả khi nó được bao gồm trong sáu khối, nó vẫn có thể được đảo ngược; tuy nhiên, được xác nhận bởi sáu khối liên tiếp làm giảm khả năng xảy ra điều này xuống một số lượng rất thấp.

So sánh với Giao thức Ripple. Mỗi ‘block’ được xem là ‘đóng ledger’ và nó chỉ mất một khối để xác nhận một giao dịch với sự chắc chắn 100%. 14

Điều này có nghĩa là với XRP, mỗi giao dịch được xác nhận trong vòng chưa đầy bốn giây, so với hơn một giờ cho các giao dịch của Bitcoin. 15 16 Và với XRP, bạn đạt được độ tin cậy 100% sau mỗi block. Sự khác biệt trong thời gian hoàn thành giống như sau:settlement_times

Hình ảnh trên cung cấp một mô tả rõ ràng về số liệu hiệu suất của XRP hiện đang chiếm lĩnh thị trường mật mã. Tốc độ và khả năng mở rộng từ lâu đã là đặc điểm trung tâm mạnh mẽ của XRP Ledger.

Các yếu tố khác cho phân tích cơ bản

Ngoài khả năng mở rộng và tốc độ giải quyết, còn có các tiêu chí cơ bản khác mà bạn cần phải nghiên cứu cho từng mạng crypto?

Vâng. Các yếu tố khác là quan trọng bằng nếu không quan trọng hơn, đó là các yếu tố kinh doanh như:

 • Đội ngũ phát triển lớn như thế nào?
 • Tổ chức tài trợ lớn như thế nào?
 • Tổ chức bảo trợ nằm ở nơi nào trên thế giới?
 • Kế hoạch kinh doanh của tổ chức tài trợ là gì?
 • Use case lớn nhất cho tài sản kỹ thuật số là gì?
 • Phí giao dịch trên mạng là bao nhiêu?
 • Là một mạng không cần cho phép?
 • Là tài sản kỹ thuật số được tạo ra để giải quyết vấn đề hay là tìm vấn đề?
 • Làm thế nào ổn định là mạng? Nó đã có bất kỳ thời gian chết bao giờ chưa?
 • Mạng phân cấp đến mức nào?
 • Có bao nhiêu đơn vị là xuất sắc cho tài sản kỹ thuật số này?
 • Mạng an toàn đến mức nào – chất lượng của cryptography / code của họ là gì?
 • Khối lượng hàng ngày trên mạng crypto là bao nhiêu?
 • Tổ chức có tạo ra tài sản số đáng tin cậy không?
 • Sự cạnh tranh cho tài sản kỹ thuật số này như thế nào?

Đây là một danh sách của riêng tôi về các khía cạnh khác nhau của một cryptocurrency hoặc tài sản kỹ thuật số; khi bạn tiến hành nghiên cứu của mình, điều quan trọng là phải tạo ra một danh sách các yếu tố tạo nên sự khác biệt riêng cho bạn. Có lẽ bạn đang quan tâm nhiều hơn đến nhóm phát triển. Trong trường hợp đó, nó phải là yếu tố quan trọng trong phân tích cá nhân của bạn.

Những gì học được ở đây rất đơn giản: Bạn cần phải tạo ra danh sách các yếu tố cơ bản được cá nhân hóa của mình, ngay cả khi nó chỉ là một danh sách trong đầu của bạn.

Điều này có ý nghĩa gì đối với XRP?

Phân tích cơ bản đang bắt đầu thâm nhập vào thế giới crypto. Chúng ta đã nhìn thấy các cơ quan xếp hạng theo dõi chúng ta, “nhỏ dãi” khi nghĩ về các nhà đầu tư mới muốn có lời khuyên về các lựa chọn về crypto. Mặc dù các dịch vụ xếp hạng này cuối cùng có thể bắt kịp mức độ nghiêm khắc mà cá nhân trải qua cho các lựa chọn đầu tư, tôi không có kỳ vọng cao.

Không phụ thuộc hoàn toàn vào các cơ quan xếp hạng

Mặc dù các xếp hạng chính thức từ các tổ chức xếp hạng có thể là một điểm dữ liệu cho bạn để xem xét, từ những gì tôi đã nhìn thấy, bạn nên tiếp cận những dịch vụ này với sự hoài nghi. Ngoài các khoảng trống về kiến ​​thức về chủ đề crypto, có thể có các yếu tố khác đằng sau – chẳng hạn như khái niệm được biết đến như là ‘trả tiền để chơi’. Đây là một phần không thể phủ nhận của thế giới crypto hiện nay – sự ưu việt hơn của xung đột lợi ích.

Tôi không có bất kỳ ví dụ cụ thể nào, nhưng nếu một dịch vụ xếp hạng ICO chấp nhận tiền từ chính các ICO họ đang đánh giá thì bạn nên xem nhẹ ý kiến ​​của họ về chủ đề đó – điều quan trọng là tìm kiếm các ý kiến ​​độc lập về các chủ đề nghiên cứu của bạn. Bạn nên xác minh tất cả các nguồn, và cũng xem xét các ý kiến ​​thay thế và nghiên cứu.

XRP tỏa sáng dưới Phân tích cơ bản

Phân tích cơ bản hữu ích cho việc xác định khi nào một tài sản hoặc tiềm năng đầu tư bị đánh giá thấp bởi thị trường rộng lớn hơn. Nếu thị trường lớn hơn – như thị trường crypto – hiện đang bị chi phối bởi các luồng đầu tư theo hành vi bầy đàn, thì chỉ cần đợi; cuối cùng thị trường sẽ tự sửa đổi chính nó một cách kịch tính khi sự thật bắt đầu lộ ra. Chúng tôi đã nhìn thấy điều này nhiều lần với XRP, khi thị trường crypto đột nhiên tỉnh dậy và nhận ra rằng tiềm năng được hứa hẹn của tài sản kỹ thuật số sắp được đạt được bởi chính một crypto – XRP.

Sự chuyển hướng sang phân tích cơ bản sẽ có lợi cho XRP

Các chỉ số hiệu năng của XRP vượt xa so với các lựa chọn tốt nhất trong crypto hiện tại. Những tài sản kỹ thuật số cạnh tranh này không đủ khả năng để vượt qua các phân tích cơ bản.

Vâng, còn có các mạng crypto và tài sản kỹ thuật số khác. Nhưng liệu có ai trong số họ tự hào về việc có một công ty lớn như Ripple là tổ chức tài trợ chính? Tôi không biết ai khác. Có ai trong số đó đến gần được với khả năng mở rộng của XRP? Không. Tốc độ hoàn thành giao dịch? Không. Về cơ bản, XRP tỏa sáng giống như mặt trời dưới kính hiển vi của phân tích cơ bản.

Marketing so với thực tế

Thứ ba, Neeraj Agrawal từ Coincenter tweet về ICO như sau đây:whitepapers_neeraj_agrawal

Đây là một meme vui nhộn, và nó được sử dụng để minh họa cho một điều: ICOs và các đồng khác đang trở nên rất thành thục trong việc tạo ra tất cả các tính chất của một doanh nghiệp hợp pháp … ngoại trừ kết quả kinh doanh. Sự trớ trêu đối với tôi là phải có kỹ năng và nỗ lực tuyệt vời để có thể đánh lừa được khả năng phân tích của một số người tham gia thị trường crypto hiện tại – dân số hiện nay rất nghiêng về các chuyên gia CNTT trẻ, và đây là nhóm những người sẽ biết và hiểu dễ dàng đến thế nào để thiết lập một trang web tìm kiếm hợp pháp với tất cả các tính chất.

Nếu những kẻ lừa đảo này bỏ nhiều công sức như vậy vào một doanh nghiệp hợp pháp thực sự, họ có thể kiếm được nhiều tiền hơn một cách hợp pháp. Chắc hẳn lý do họ phải làm điều đó là vì lợi tức đầu tư của họ đủ để thưởng cho hành vi phạm tội này.

Thật không may, đôi khi chúng ta vẫn thấy các nhà đầu tư crypto ném XRP hoặc những đồng tiền họ kiếm được vào các trang web ICO lừa đảo này.

Bài học ở đây là không tin tưởng vào tài sản thế chấp chung đối với các ICO và đồng xu này. Bạn cần phải đào sâu vào các chủ đề và nói chuyện với nhiều người khác nhau trên nhiều nền tảng khác nhau. Không phụ thuộc vào chỉ một nền tảng truyền thông xã hội để cung cấp cho bạn toàn bộ quan điểm; điều tra mọi người trên Twitter, Reddit, Quora, và Discord. Đừng dừng lại ở đó. Nhìn vào Wikipedia. Nhìn vào Facebook. Instagram. Xem tất cả các nguồn có sẵn bao gồm các bài báo. Sau đó, dành thời gian để đánh giá tất cả các chi tiết thích hợp về lựa chọn đầu tư của bạn.

Phân tích cơ bản sẽ dẫn đường bạn

Tôi là một nhà đầu tư XRP. Tôi cũng là người tin tưởng vào kế hoạch kinh doanh ngắn và dài hạn của Ripple. Tôi cũng sở hữu XRP.

Với tất cả những thông tin tôi luôn nói ở cuối một bài blog kia, bạn nên đặt câu hỏi cho mình là: “Tại sao tác giả này khuyến khích mình thực hiện phân tích cơ bản? Làm thế nào nó có lợi cho anh ta? “Và đó là một câu hỏi tốt.

Tôi khuyên các độc giả tự nghiên cứu và tiến hành phân tích cơ bản của họ vì một lý do đơn giản: Tôi biết con đường này sẽ dẫn dắt bạn đến đâu.ripple-symbol3

Nguồn:

 1. http://www.investinganswers.com/financial-dictionary/technical-analysis/technical-analysis-1108
 2. https://neurobot.trading/
 3. https://twitter.com/HaraldoXRP/status/966979620900831232
 4. https://www.investopedia.com/terms/f/fundamentals.asp
 5. https://www.investopedia.com/ask/answers/050615/what-items-balance-sheet-are-most-important-fundamental-analysis.asp
 6. https://www.thebalance.com/tools-of-fundamental-analysis-3140772
 7. https://en.wikipedia.org/wiki/Fundamental_analysis
 8. https://news.bitcoin.com/japans-sbi-crypto-businesses-mining/
 9. https://ripple.com/build/payment-channels-tutorial/
 10. https://www.xrpchat.com/topic/8086-scalability-will-reveal-xrp-as-the-premier-international-digital-asset/?do=findComment&comment=77058
 11. https://bitinfocharts.com/comparison/bitcoin-transactionfees.html
 12. https://slate.com/technology/2018/01/the-most-important-blockchain-conference-of-the-year-wont-take-bitcoin-for-last-minute-sales.html
 13. https://bitinfocharts.com/comparison/bitcoin-confirmationtime.html
 14. https://ripple.com/files/ripple_consensus_whitepaper.pdf
 15. https://ripple.com/xrp/market-performance/
 16. https://bitinfocharts.com/comparison/bitcoin-confirmationtime.html