XRP là một tài sản kỹ thuật số tự tồn tại mà không cần công ty nào hậu thuẫn, phân cấp giữa một số lượng lớn các nút xác nhận giao dịch. Nó có thể tồn tại mà không có sự hỗ trợ của Ripple (công ty), và nhiều tổ chức và cá nhân đã phát triển các ứng dụng và công cụ dựa trên các tính năng của nó, chẳng hạn như ledger và sàn giao dịch được tích hợp sẵn của nó.

Vào năm 2012, những người sáng tạo XRP đã trao một phần lớn XRP của họ cho một công ty, để nó có thể hỗ trợ việc sử dụng tài sản kỹ thuật số của các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác. Công ty này sau đó đã trở thành công ty thiết lập xu hướng của Thung lũng Silicon mà chúng ta biết với cái tên Ripple.

Phong cách lãnh đạo tập trung vào nguyên tắc của Ripple

Nhiều năm trước, Stephen Covey đã viết về sự lãnh đạo tập trung vào nguyên tắc, và tầm quan trọng của việc nhào nặn và dẫn dắt văn hóa của công ty với những người lãnh đạo có quan điểm như vậy. Khi chúng ta xem cách Ripple đã phản ứng như thế nào với các đối thủ cạnh tranh, những người đã tung ra những tuyên bố không chính xác về họ hoặc các giải pháp của họ, chúng ta sẽ thấy cách tiếp cận phối hợp của Ripple nhằm phản bác lại với thông tin chính xác và diễn ngôn hợp lý.

Phiên tòa Quốc hội Anh

Một ví dụ gần đây về điều này là lời khai của Ryan Zagone trước Quốc hội ở Anh. Bên cạnh anh là một người đàn ông tự giới thiệu một cách chính xác là một “đối thủ” của Ripple, người đã dành phần lớn thời gian né tránh chủ đề của cuộc nói chuyện và thay vào đó tập trung vào việc chỉ trích Ripple và giải pháp của nó. Ông ta đã đi từ chủ đề này sang chủ đề khác, và Ryan Zagone bình tĩnh giải quyết từng điểm trong khi không làm leo thang xung đột.

Sau đó, chúng ta biết được rằng “đối thủ cạnh tranh” này thực tế là đại diện trước của R3, tổ chức hiện đang bị khóa trong một vụ kiện với Ripple. CCN đã báo cáo xung đột lợi ích tiềm năng này trong một bài viết gần đây: 1

“Mặc dù ông là người có nhiều điều muốn nói nhất trong tất cả bốn tham luận viên, thậm chí đến mức các nhà quản lý phải yêu cầu ông nói ngắn gọn hơn, trong suốt 53 phút của phiên tòa Walker đã bỏ qua không đề cập đến thông tin quan trọng rằng suốt năm 2016 ông ta là nhà phát triển sản phẩm cho R3, điều mà có thể tạo ra xung đột lợi ích. ”

Hành vi này, tuy là đáng gây thất vọng, là thứ mà Ripple phải đối phó liên tục. Đây là điều khiến cuộc đấu tranh của riêng của họ để xây dựng Internet of Value (IOV) khác so với những người chơi Silicon Valley huyền thoại khác như Google. Google đã không bao giờ phải lo lắng về việc các fan hâm mộ của các công cụ tìm kiếm khác truyền bá thông tin sai lệch về họ. Amazon đã không phải lo lắng về các đại diện từ Ebay giả vờ rằng họ là những con người công minh đang tham dự hội nghị trước Quốc hội.

Nhưng đây là những gì Ripple đang đối mặt.

Và họ đang đáp trả lại một cách đạo đức, nghiêm túc chỉ ra sự thật về các giải pháp của họ, về XRP, và về lịch sử của công ty họ.Brad_Garlinghouse

“Cuộc cách mạng của blockchain sẽ không xảy ra bên ngoài hệ thống tài chính, nó sẽ xảy ra từ bên trong.”

Có vẻ như họ đang ở thế phòng ngự vào lúc này, nhưng khi một công ty tập trung vào một nền tảng vững chắc về tính toàn vẹn, nó củng cố vị trí của nó như là một nhà lãnh đạo thị trường. Các ngân hàng, tổ chức tài chính và các công ty chuyển tiền muốn kinh doanh với một tổ chức có uy tín, và Ripple đã chiếm được vị trí cao trong hầu hết các tương tác truyền thông đại chúng.

Cách tiếp cận này sẽ giành chiến thắng, và tôi dự đoán rằng việc áp dụng XRP sẽ được tăng cường bởi những nỗ lực của Ripple; họ đang tạo dựng lợi ích cho tất cả mọi người với ILP và với những nỗ lực phi lợi nhuận như Mojaloop; cả thế giới đang chú ý.

Tin tức Ripple

Châm ngôn trong thị trường crypto là “không có công khai nào là công khai xấu”, một câu nói đề cập đến sự gia tăng giá trị của Bitcoin – và giới hạn thị trường – bất kể tất cả những lời phê bình đã được ghi nhận về cryptocurrency “đầu tiên”. Trong trường hợp của XRP và Ripple, hiện tại có nhiều bài viết tin tức hàng ngày. Dường như các trang tin tức, hội nghị và các tổ chức truyền thông đại chúng hàng đầu khác không thể ngừng nói về fintech Silicon Valley mới thú vị nhất.

Phạm vi của các tin tức này bao gồm các chủ đề thuộc thể loại ‘kiện tụng’, điều mà chúng ta không nghe nhiều khi nói về Ripple, mặc dù các công ty thung lũng Silicon cao cấp khác phải đối phó với các vụ kiện.

Góc Luật sư

Đừng buồn khi bạn nghe rằng Ripple đang phải tham gia vào một vụ tranh chấp pháp lý. Mọi startup ở Thung lũng Silicon đều phải giải quyết với các vụ kiện – cả hợp lệ cũng như phù phiếm.

Có bao nhiêu vụ kiện đã được đệ trình chống lại Apple? Khoảng hai mươi mốt trường hợp nổi tiếng, và vô số vụ kiện phiền toái. Amazon, 3 Facebook, 4 Snapchat 5 và những công ty khác đều đã từng phải dành nguồn lực để giải quyết các vụ kiện; đó là một thực tế khi kinh doanh tại Hoa Kỳ.

Vụ kiện phiền toái

Một cá nhân đã tuyên bố rằng họ mất khoảng $552 tiền đầu tư vào XRP đã đệ đơn kiện Ripple tại tòa án California vào ngày 3 tháng 5. Trong vụ kiện đó, nguyên đơn lập luận rằng anh ta không ngờ sẽ mất tiền đầu tư của mình, và đổ lỗi cho Ripple vì đã gây hiểu lầm cho anh ta. 6

Trong vòng bốn mươi tám giờ, các nhà đầu tư XRP khác và một nhà báo điều tra đã khám phá thêm thông tin về nguyên đơn, Ryan Coffey; họ cho rằng vụ kiện này là một vụ kiện phiền toái, không có lợi ích, và được thực hiện với mục đích xấu. 7 Theo bài báo, nguyên đơn làm việc cho Wells Fargo, một thành viên của SWIFT trong không gian ngân hàng tương ứng: 8

Ryan_Coffee2

Nhà báo phát hiện ra rằng ông Coffey và luật sư của ông cũng là những người quen biết trước đây:

coffey_lawyer_prior_acquiantences

Theo tôi thì vụ kiện này không liên quan gì đến Wells Fargo, mà đơn giản là một vụ “tống tiền” đối với một công ty Silicon Valley đang hoạt động. Tôi là một fan hâm mộ bình thường của chương trình truyền hình “Better Call Saul”, về một luật sư tống tiền cổ điển và các chiến thuật của anh ta; không may là vụ kiện này làm tôi nghĩ về chương trình truyền hình đó.

Quan điểm chứng khoán của SEC

Tin tức về tranh tụng khác có liên quan đến quan điểm sắp tới của SEC về việc liệu Ether hay XRP có nên được coi là chứng khoán hay không. SEC đang xem xét kỹ lưỡng cả Ethereum và XRP do số lượng tài sản được giữ tập trung của hai cryptocurrency này. Trong trường hợp của Ethereum, họ đang nhìn kỹ vào Quỹ Ethereum, và trong trường hợp của XRP họ đang nhìn kỹ vào Ripple. Trong khi hầu hết các chuyên gia pháp lý trong thị trường crypto đã chỉ ra rằng không nên coi bất cứ crypto nào trong cả hai là chứng khoán, cộng đồng XRP đang chờ một phán quyết rõ ràng của SEC.

Theo Wall Street Journal, SEC sẽ cung cấp quyết định của họ vào ngày 7 tháng 5 hoặc ngay sau đó. 9

Tuy nhiên, chưa có xác nhận nào về câu chuyện tin tức này được cung cấp bởi bất kỳ nguồn không phải WSJ nào, và không có thông báo nào của SEC. Câu chuyện có thể chứa đựng những điểm không chính xác; cộng đồng đang muốn Wall Street Journal làm rõ, hoặc sự xác nhận độc lập khác về các điểm dữ liệu.

Navin Gupta

Hội nghị thượng đỉnh AIM đã diễn ra tại Abu Dhabi trong tuần của ngày 4 tháng 5.

Trong một video từ hội nghị thượng đỉnh, Navin Gupta đã tham gia vào một cuộc thảo luận kiểu phỏng vấn trong gần nửa tiếng, nói về một loạt các chủ đề công nghệ blockchain bao gồm một mô tả cấp cao về đề xuất giá trị của Ripple, Interledger, XRP, kế hoạch kinh doanh 5 năm của Ripple, cách ILP loại bỏ rủi ro trong giải quyết thanh toán, vai trò của chính phủ, tìm nguồn cung ứng thanh khoản, quản lý thông tin cá nhân và các chủ đề khác.

Tôi có cảm giác rằng ông Gupta là một diễn giả khai ngộ, tâm trí của anh luôn luôn cân nhắc các góc độ khác nhau của các vấn đề và giải pháp:

Vào khoảng 5 giờ chiều, ông đã thảo luận về kế hoạch cấp cao về cách các nước đang phát triển hoặc các tổ chức có thể sử dụng Mojaloop, và đây cũng là một chủ đề khá thú vị ngoài các chủ đề nói trên.

Khi kết thúc, Navin Gupta sử dụng ví dụ “whatsapp” để giúp mọi người hiểu cách Ripple tạo kết nối ngang hàng giữa các ngân hàng trước khi giải quyết thanh toán. Sau đó, ông kết thúc bằng cách nhấn mạnh cách công nghệ Ripple giúp các khoản thanh toán minh bạch hơn như thế nào. Các câu hỏi sau cuộc phỏng vấn tập trung vào XRP, và nhiều hơn một câu hỏi đã được hỏi bởi các đối thủ cạnh tranh mạng XRP.

Câu hỏi thú vị nhất đối với tôi là câu hỏi cuối cùng:

Câu hỏi: “Công nghệ của bạn khác với SWIFT GPI sắp tới như thế nào?”

Trả lời (Navin Gupta): “Một bóng đèn không được phát minh bằng cách ứng biến với nến”

Thả mic? Không, Navin Gupta là một quý ông, nhưng ẩn dụ của ông là một ví dụ điển hình của các kỹ năng giao tiếp mà thị trường mong đợi từ một đại diện của công ty Ripple.

Diễn đàn blockchain thế giới

Một bài thuyết trình khác của Navin Gupta đã diễn ra tại Diễn đàn Blockchain Thế giới tại Dubai từ đầu tháng Tư.

Tại diễn đàn này, ông đã tổ chức một buổi thuyết trình chung với Rahul Pai, COO (Giám đốc điều hành) của UAE Exchange. Chủ đề là công nghệ Ripple, và cuộc nói chuyện bắt đầu với một lời ca ngợi bởi công ty xử lý chuyển tiền lớn thứ hai trên thế giới – UAE Exchange. Đây là một trích dẫn trực tiếp từ Rahul Pai:

“Bởi vì chúng tôi tham gia vào ngành kinh doanh chuyển tiền… chúng tôi đã dành khá nhiều thời gian để nghiên cứu… các công nghệ mới hơn….

Bạn cần biết cách truyền tiền, cách truyền tin nhắn; thứ hai, bạn cần phải biết nghệ thuật giải quyết giao dịch. Và điều thứ ba là bạn cần phải biết cách điều chỉnh những gì bạn đã gửi … nếu bạn có cả ba điều này, và bạn có thể làm điều này một cách an toàn, phần lớn – 90% – công việc của bạn đã hoàn tất…

Nếu có một tổ chức thực sự có thể giúp chúng tôi với cả ba yếu tố – truyền tải, giải quyết và hòa giải, và làm điều đó một cách hiệu quả: Chúng tôi nhận thấy Ripple có thể làm điều đó … cả ba.”

Kinh nghiệm cá nhân của tôi trong ngành tư vấn đã cho tôi biết tầm quan trọng của sự giới thiệu đến từ khách hàng được xây dựng trên các lần làm việc cùng nhau trước hoặc hiện tại, và tôi có thể cho bạn biết rằng đây là một trong những lời khen ngợi chân thực nhất từ khách hàng mà tôi từng nghe.

Sắp tới: Dilip Rao ở Bahrain

Từ ngày 8 – 10 tháng 5, Dilip Rao, Trưởng phòng Cải tiến Cơ sở Hạ tầng Toàn cầu của Ripple, sẽ đến thăm Bahrain để tham gia vào một diễn đàn lớn được gọi là Gateway Gulf. Đó là một diễn đàn của các nhà đầu tư nơi mà chủ đề sẽ bao gồm Công nghệ Ledger phân tán (DLT), và cơ sở hạ tầng ngân hàng trung ương và thị trường tài chính.

Gateway đã tweet về Dilip vào ngày 6 tháng 5:

Dilip là một người ủng hộ nhất quán cho việc thay đổi cơ sở hạ tầng ngân hàng bằng cách sử dụng công nghệ Ripple và ILP, vì vậy sẽ rất thú vị khi nghe về sự tương tác này.

Báo cáo của Global Coin

Báo cáo Global Coin gần đây đã cho chúng ta một bản tóm tắt các quan hệ đối tác xVia hiện tại và gần đây nhất của Ripple, nói rằng: 12

“Theo dõi Ripple. Họ đang có được các mối quan hệ hợp tác và phát triển rất nhanh. ”


Đây là điều mà mỗi người chúng ta trong cộng đồng XRP đều đã biết, và thật tốt khi thấy điều đó được tiếp nhận trong thế giới truyền thông.

xVia – Giải pháp dựa trên API của Ripple

Đối với những người dùng doanh nghiệp không hiểu đầy đủ về giải pháp “dựa trên API”, hãy nghĩ về giải pháp này theo cách này: Đó là cách để Ripple kết nối RippleNet với bất kỳ hệ thống nào khác có thể thực hiện các cuộc gọi API. Điều này bao gồm hầu hết mọi nền tảng phát triển hiện tại. 13 (Cá nhân tôi thích Java)

API là gì?

Thuật ngữ “API” là viết tắt của Giao diện lập trình ứng dụng, nhưng gần đây nó được sử dụng để mô tả một phương thức HTTP tiêu chuẩn để gọi một dịch vụ được lưu trữ (thường là) bởi một công ty. Ví dụ: nếu bạn muốn sử dụng API Google để thực hiện tìm kiếm, mục nhập Quora sẽ hiển thị cho bạn các bước:

https://www.quora.com/How-can-I-use-a-Google-API

Về cơ bản, việc truy cập dữ liệu hoặc dịch vụ dựa trên API sẽ cho phép các tổ chức hoặc cá nhân khác “gọi” dịch vụ này, như bạn gọi ai đó trên điện thoại di động của mình. Không cần có phần mềm đặc biệt cần thiết nào ngoài việc sử dụng một nền tảng có thể gửi các cuộc gọi HTTP (mô hình REST của API)

Điều này có ý nghĩa gì từ quan điểm kinh doanh?

Nó có nghĩa là RippleNet có thể được sử dụng bởi bất kỳ tổ chức hoặc cá nhân nào có thể thực hiện cuộc gọi API REST-ful. Một video mới đăng lên YouTube cho thấy Marcus Treacher nhận xét về cách kiến trúc dựa trên API của xVia giúp dễ dàng kết nối với các nền tảng xử lý và phát triển thanh toán truyền thống như SAP và Oracle:Ngoài những nhận xét của Marcus Treacher, đây là quan điểm chính thức của Ripple về giải pháp xVia của họ: 14

“XVia cho phép người khởi tạo thanh toán và các công ty truy cập sức mạnh của RippleNet, với một API tiêu chuẩn hóa duy nhất cung cấp trải nghiệm dễ dàng giao tiếp với các đối tác ngân hàng của bạn. API đơn giản của xVia không yêu cầu cài đặt phần mềm và cho phép người dùng liên tục gửi thanh toán trên toàn cầu một cách minh bạch vào trạng thái thanh toán với thông tin phong phú, như hóa đơn, đính kèm”.Hãy nhớ rằng các API cho phép bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào kết nối với RippleNet mà không cần cài đặt bất kỳ phần mềm chuyên dụng nào – một phương pháp triển khai mạnh mẽ cho công nghệ của Ripple.

Tin tức XRP
Mạng XRP gần đây đã được hưởng lợi từ việc tăng khối lượng giao dịch; đúng, đã có một cuộc tăng giá trong thị trường crypto nói chung, và XRP được hưởng lợi từ sự gia tăng số tiền lãi của nhà đầu tư. Nhưng có vẻ như các nhà đầu tư mới đang tìm đường đến một lựa chọn hứa hẹn của thị trường crypto; XRP sở hữu rủi ro thấp hơn và phần thưởng cao hơn tất cả các lựa chọn crypto khác.

Binance Thêm cặp tiền tệ XRP – USDT
Vào ngày 4/5, Binance chính thức niêm yết một cặp tiền tệ mới trên sàn giao dịch; XRP – USDT. Trước đây, các thương nhân đã phải chuyển sang BTC trước và sau đó là USDT nếu họ muốn thoát. Điều này khiến họ phải chịu phí chuyển khoản rất cao của BTC với “phần nhỏ của một xu” thông thường mà XRP tính phí. 15


Tuy nhiên, bây giờ các nhà giao dịch có thể trực tiếp lấy một vị trí tiền mặt, mở ra các khả năng giao dịch mới (và nhu cầu liên quan của nó) cho XRP.

Vậy thị trường đã đón nhận điều này như thế nào? Hãy xem kết quả của ngày 2 của giao dịch XRP / USDT: 16

binance_CMS_stats_XRP_USD
Cặp tiền tệ mới chỉ đứng thứ hai sau cặp XRP / BTC, với giá trị giao dịch hơn 17 triệu đô la. Đây là bằng chứng tích cực về những gì cộng đồng XRP đã phỏng đoán khá lâu; rằng khối lượng giao dịch của BTC và ETH đã được hưởng lợi đáng kể từ việc cặp với USDT của chúng. Bây giờ chúng ta sẽ thấy một lợi ích tương tự với XRP.

CoinDCX
Một sàn giao dịch mới của Ấn Độ, CoinDCX, đang lên kế hoạch niêm yết XRP ở Ấn Độ.

CoinDCX thông báo rằng họ sẽ bắt đầu kinh doanh vào ngày 7 tháng 4 và gần đây nhất vào ngày 7 tháng 5 họ thông báo rằng họ sẽ liệt kê XRP như một lựa chọn giao dịch – bắt đầu vào ngày hôm sau – ngày 8 tháng 5:

“CoinDCX đang liệt kê Ripple (XRP)! Gửi tiền bắt đầu vào ngày mai, tức là ngày 8 tháng 5 lúc 7 giờ tối.”

Họ cũng đang tổ chức một khuyến mãi tặng quà và đã cung cấp các ưu đãi khác cho các thương nhân Ấn Độ đầu tiên giao dịch một khối lượng nhất định của khối lượng XRP. Để biết chi tiết, bạn cần phải truy cập blog của họ tại đây: https://medium.com/coindcx/ripple-comes-to-coindcx-50-000-worth-xrp-to-be-won-in-mega-ripple -giveaway-67c50c388a7b Để theo dõi chúng trên Twitter: @coindcx

Lưu ý rằng CoinDCX không hỗ trợ cặp INR trực tiếp, nhưng tầm ảnh hưởng đang mở rộng của XRP vào một sàn giao dịch quốc tế khác luôn là tin vui.

Tính toàn vẹn là nền tảng của Quỹ XRP

Cộng đồng XRP có một nền văn hóa nổi tiếng tập trung vào việc xua tan thông tin sai lệch và tạo ra cơ hội cho tất cả những người tham gia thị trường crypto. Chúng ta định hướng chính mình xung quanh các sự kiện và phổ biến thông tin trung thực về các chủ đề rất phức tạp và các thành viên trong nhóm của chúng ta có thể giao tiếp trực giác thông qua các phương tiện truyền thông xã hội.

Ngoài ra, Ripple, công ty sở hữu một số lượng đáng kể XRP, cũng hoạt động một cách có trách nhiệm xã hội, cống hiến một phần tài nguyên của mình để trợ giúp những người không có tiếp cận tới ngân hàng thông qua liên minh với Quỹ Bill và Melinda Gates, và thông qua các khoản quyên góp trực tiếp XRP của nó cho các tổ chức từ thiện như RippleworksDonorsChoose.

Ngay cả bên ngoài các hoạt động từ thiện, Ripple đã thực hiện các bước để đẩy mạnh toàn bộ không gian crypto và mở ra các thị trường mới. Ripple đã đưa ra tuyên bố rất công khai rằng crypto nên làm việc với các nhà quản lý, thay vì cố gắng phá vỡ họ. Công ty đã liên tục hành động vì những lợi ích tốt nhất cho việc mở rộng tính thanh khoản và phát triển toàn bộ không gian cyrpto cho tất cả các mạng crypto, không chỉ riêng XRP.

Tính chất cốt lõi của tính toàn vẹn này là rất quan trọng, bất kể là có thách thức nào đang chờ đợi XRP, Ripple, hoặc cộng đồng XRP của các nhà phát triển và chủ sở hữu. XRP sẽ vượt qua mọi thách thức, và sẽ đi lên với một nền tảng đạo đức vững chắc được thể hiện bởi những người ủng hộ nó.ripple-symbol3

Nguồn:

 1. https://www.ccn.com/potential-conflict-of-interest-uk-parliament-blockchain-and-ripple-critic-worked-for-r3/
 2. https://en.wikipedia.org/wiki/Apple_Inc._litigation
 3. https://en.wikipedia.org/wiki/Perfect_10,_Inc._v._Amazon.com,_Inc.
 4. https://www.theguardian.com/technology/2015/apr/09/class-action-privacy-lawsuit-filed-against-facebook-in-austria
 5. http://www.mlnlaw.com/snapchat/
 6. https://cointelegraph.com/news/class-action-lawsuit-against-ripple-alleges-sale-of-unregistered-securities
 7. https://ambcrypto.com/ripple-xrp-clan-strikes-back-and-threatens-countersuit-after-yesterdays-lawsuit/
 8. https://www.linkedin.com/in/ryanbcoffey/
 9. https://www.wsj.com/articles/worlds-second-most-valuable-cryptocurrency-under-regulatory-scrutiny-1525167000  (paywall)
 10. https://www.fdic.gov/news/conferences/techforum/agenda.pdf
 11. https://www.fdic.gov/news/conferences/techforum/agenda.pdf
 12. https://globalcoinreport.com/ripples-five-new-partnerships-are-mouthwatering/
 13. https://ripple.com/solutions/send-payments/
 14. https://ripple.com/files/xvia_brochure.pdf
 15. https://support.binance.com/hc/en-us/articles/360003376012#
 16. https://coinmarketcap.com/exchanges/binance/  at ~ 7:15 a.m. CST on 5-6-2018