Đôi khi, chúng ta cảm thấy được cảm xúc mà những vận động viên đang đứng trên đỉnh bục cảm thấy. Khi họ nhận được huy chương vàng sau khi vượt qua vô vàn thử thách để được đứng ở đó, tất cả chúng ta đều tràn đầy cảm xúc. Chúng ta muốn cổ vũ cho những người yếu thế, hoặc những cá nhân, nhờ nỗ lực, quyết tâm và kiên trì đã bằng cách nào đó vượt qua những định kiến và đạt được thành công.Gold_medal_olympics

Mỗi Thế vận hội đều có những câu chuyện như vậy dưới hình thức này hoặc hình thức khác, và mặc dù chúng đều có những điểm tương đồng, không ai trong chúng ta cảm thấy ngán khi nghe những câu chuyện đó. Nó nhắc nhở chúng ta rằng con người là như thế nào. Chúng ta muốn những người chúng ta quan tâm đạt được thành công và vượt qua những thách thức của họ, và chúng ta muốn cùng ăn mừng chiến thắng đó.

Trong thế giới của crypto, tôi đã theo dõi câu chuyện của Ripple từ khi nó được tạo ra. Tôi tiếp tục theo dõi từ năm 2013 đến năm 2017 khi nó được xây dựng một cách có phương pháp thông qua sự cống hiến và nỗ lực của các thành viên trong nhóm. Không thiếu người trong crypto đã nói rằng Ripple sẽ thất bại!

Đó là một con đường dài, và bây giờ chúng ta đang nhìn thấy kết quả của tất cả những nỗ lực và kế hoạch bắt đầu đâm hoa kết trái. Tin vui không phải ngẫu nhiên trong các thị trường crypto, và Ripple đã đạt được một số thành công đáng kể trong nhiều lĩnh vực, bao gồm thanh khoản, phạm vi quốc tế, phương tiện truyền thông, giá cả và sự hỗ trợ của cộng đồng.

Ngay cả khi tôi cổ vũ cho tài sản kĩ thuật số yêu thích của tôi, tôi đã rất ngạc nhiên khi thấy Ripple đang tham gia vào một danh mục bất ngờ: ngân hàng trung ương.

Ngân hàng Trung ương chuyển sang xCurrent

Nếu các ngân hàng là những người anh em bảo thủ đối với hầu hết các doanh nghiệp chính, thì các ngân hàng trung ương là những bậc cha mẹ khắc nghiệt, kiên quyết của những anh em đó.

Hội nghị SWELL là một sự kiện được lên kế hoạch và thực hiện một cách cẩn thận kèm theo nhiều sự háo hức từ ngành ngân hàng và trên báo chí. Vì vậy, tôi đã bất ngờ với kế hoạch và bắt đầu đột xuất của “Hội nghị thượng đỉnh Ngân hàng Trung ương” do Ripple tổ chức tại Carnegie vào tháng sau đó. Tại Hội nghị thượng đỉnh Ngân hàng Trung ương, Ripple đã tổ chức với các đại diện từ hơn hai chục ngân hàng trung ương, cùng với các đại diện từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế. 1

Sự kiện này là đầu mối đầu tiên rằng Ripple không chỉ tổ chức sự kiện cho mục đích giáo dục; họ đã có một chương trình nghị sự cùng với sự kiện, và nó trở nên rõ ràng hơn một chút vào tháng Mười Hai, với một số xáo trộn nội bộ của các giám đốc điều hành và các nguồn lực tại Ripple.

Vào ngày 19 tháng 12, một tweet bất ngờ xuất hiện từ Dilip Rao: 2diliptweet.jpg

Ông đã liên kết với thông báo chính thức của Ripple, trong đó tuyên bố:3

“Các ngân hàng trung ương và các cơ sở hạ tầng thị trường tài chính, các bên liên quan chính trong hệ thống thanh toán toàn cầu đã tăng cường sự tham gia của họ với các nhà cung cấp công nghệ để khám phá cách họ có thể tận dụng DLT …”

Thú vị là, Ripple chỉ ra rằng sự gia tăng lãi suất và đầu tư là đột ngột và yên tĩnh, một điều đặc biệt thú vị khi Ripple được đặt ở vị trí như là một phương pháp cho phép các hệ thống RTGS riêng biệt liên lạc với nhau.

Tôi muốn chỉ ra rằng các ngân hàng trung ương không sử dụng xRapid, tuy nhiên; ý tưởng là cho các bên liên quan này sử dụng một số phiên bản của xCurrent để giao tiếp một cách an toàn.

Ripple ám chỉ đến thực tế rằng (các) giải pháp phần mềm của họ là lý tưởng cho các tác vụ mà các ngân hàng trung ương cần tập trung vào, cùng với sự sẵn sàng của họ để làm việc với các tổ chức tiền tệ bán chính phủ này:

“… Chúng tôi có thể cung cấp các nguyên liệu cần thiết cho cả các nhà điều hành và các ngân hàng thương mại để thực hiện các giải pháp thế giới thực cùng với nhóm Ripple.”

Chiến lược hỗ trợ các nỗ lực của các ngân hàng trung ương trong việc sử dụng công nghệ Ripple là một tiến trình hợp lý so với một số các tin tức khác mà chúng ta đã nghe trong quá khứ; chúng ta biết rằng Ripple đã làm việc với IMF về ban cố vấn của họ (thông qua Chris Larsen). Chúng ta cũng đã biết rằng họ đã làm việc cho một dự án với Ngân hàng Anh.

Có vẻ như chiến lược của Ripple để dành nguồn lực đáng kể cho các ngân hàng trung ương bây giờ đã bắt đầu có kết quả.

Cơ quan tiền tệ Saudi Arabian

Tại hội nghị Blockchain Connect vào ngày 26 tháng 1 tại San Francisco, Brad Garlinghouse tiết lộ rằng Cơ quan tiền tệ Saudi Arabian là một khách hàng: 4

“Ngay cả khi công nghệ blockchain phát triển, tôi không nghĩ rằng chính phủ sẽ biến mất. Khi tôi xem xét thị trường nước ngoài, chẳng hạn như Trung Quốc, tôi nghĩ chúng ta nên hợp tác với Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc. Đó là lý do tại sao Ripple hoạt động chỉ với các sàn giao dịch có quy định: Ngân hàng Anh và Cơ quan tiền tệ Ả Rập Saudi là khách hàng thanh toán của chúng tôi. “

Cơ quan tiền tệ Saudi Arabian (SAMA) là ngân hàng trung ương của Ả-rập Xê-út. Nó chứa một giá trị rất lớn, bao gồm quyền lưu ký của quỹ tài sản có chủ quyền lớn thứ ba trên thế giới, với tài sản được liệt kê khoảng 700 tỷ USD.

Thông báo này là một sự phát triển thú vị; nó đánh dấu khách hàng thanh toán thứ hai rơi vào hạng mục “ngân hàng trung ương” của Ripple, và điều này tạo khá nhiều uy tín. Thông báo này cũng đã được đưa ra sau những dự đoán về dự án MAS của Cơ quan Tiền tệ (MAS) để thực hiện thanh toán xuyên biên giới và những tin đồn phát sinh từ cuộc thảo luận của Ripple với Ngân hàng Trung ương Trung Quốc. 5 6

Kể từ khi đề cập đến tại hội nghị, cũng đã có tin về sự thành công của Ripple trong báo chí nước ngoài. Đây là một đoạn trích trong một trang tin tức Trung Đông: 7

“Cơ quan tiền tệ Saudi Arabian (SAMA) đã tiết lộ rằng gần đây đã ký một thỏa thuận với Ripple hợp tác với một số ngân hàng trong nước để sử dụng công nghệ chuyển tiền nước ngoài của công ty, một công nghệ hiện đại giúp tăng tốc độ thanh toán giữa các quốc gia và giảm chi phí. “

Các Ngân hàng Trung ương làm thế nào?

Việc theo đuổi các ngân hàng trung ương không phải là ngẫu nhiên. Đây cũng không phải là hoạt động ngoại vi, vì việc lên kế hoạch cho một cuộc hội thảo khác trực tiếp với SWELL sẽ không dễ dàng. Thay vào đó, Ripple đã đẩy tiến độ của mình lên và thậm chí còn dành nguồn lực nội bộ đáng kể để chính thức theo đuổi các ngân hàng trung ương vào tháng Mười Hai.

Chúng ta có thể kết luận một cách an toàn rằng việc theo đuổi các ngân hàng trung ương là một bước đã được cân nhắc và có phương pháp trong một kế hoạch lớn hơn bởi Ripple, và họ đang thực hiện kế hoạch đó với kết quả nhìn thấy được trong một thời gian rất ngắn.

Trong ngân hàng, có một hệ thống phân cấp và tổ chức để kiểm soát dòng tiền chảy trong mỗi quốc gia; những đường dẫn giá trị này liên quan đến sự tương tác giữa các ngân hàng trung ương và các ngân hàng thương mại khác nhau trong một quốc gia. Công nghệ của Ripple được nhắm mục tiêu cụ thể để cho phép giao tiếp giữa các ngân hàng trung ương và các tổ chức liên quan của họ bằng cách sử dụng các khái niệm mà họ đã bảo vệ trong quá khứ, chẳng hạn như Giao thức Interledger (ILDP).

Có lẽ Ripple coi các ngân hàng trung ương là những người giương cờ trong ngành ngân hàng, hoặc họ coi các ngân hàng trung ương là “đòn bẩy và điểm tựa” để thúc đẩy các ngân hàng trong nước nâng cấp cơ sở hạ tầng kĩ thuật già nua để có thể sử dụng các Ledger phân cấp không thay đổi. Về cá nhân, tôi đang suy đoán rằng động lực thứ hai là mạnh nhất. Từ những gì tôi đã thấy, sự lãnh đạo là cần thiết trên quy mô quốc tế để kéo ngân hàng về phía công nghệ blockchain hiện đại và sẽ tốt cho Ripple nếu có được các đồng minh mạnh mẽ như các ngân hàng trung ương trên thế giới.

Cộng đồng XRP

Ripple đang phát triển thành một công ty lớn hơn; nguồn gốc start-up của nó đã được bỏ lại đằng sau, và chúng ta đã có thể thấy những điềm báo của tương lai công ty được trưng bày. Họ đã mở ra nhiều văn phòng mới toàn cầu, mở rộng việc tuyển nhân viên sang các nước khác, và đang có một danh sách dài các khách hàng.

Ngoài ra, họ đã tăng sự tham gia của cộng đồng XRP vào năm 2017 và đang tiếp tục xu hướng đó vào năm 2018.

Ripple Tăng cam kết của cộng đồng

Ví dụ mới nhất là bài đăng của một nhân viên của họ trên r/Ripple subreddit. Anh ta đã trực tiếp hỏi (các) câu hỏi: 8

“Bạn muốn xem gì nhiều hơn trên các kênh xã hội và blog thông tin chi tiết của chúng tôi? Video?

Bạn muốn nghe ai hơn? “

 

Đây là một dấu hiệu tuyệt vời cho thấy Ripple đang phát triển thành một tổ chức đủ lớn để dành một phần nguồn lực của mình để hỗ trợ sự phát triển của cộng đồng. Trong khi Ripple chắc chắn chiếm phần lớn việc mã hóa trên XRP Ledger, cũng đã có một số nhà phát triển trong cộng đồng tạo ra một số ứng dụng ấn tượng gần đây; sẽ rất tuyệt nếu Ripple tương tác nhiều hơn nữa với cộng đồng, nhưng theo tôi quan trọng hơn là hỗ trợ phát triển các dự án mới có thể được xây dựng trên Codius, ILP, hoặc XRPL.

Docker hóa Ripple?

Đối với những người đang tự hỏi “Docker là gì?”: Docker là một công cụ để triển khai phần mềm. Đó là một phương pháp triển khai khá hay và tôi đã sử dụng nó trong quá khứ khi di chuyển một chương trình từ máy chủ Linux này sang máy chủ Linux khác – về cơ bản sự đổi mới ở Docker là toàn bộ chương trình được biên soạn cùng với môi trường của nó và bạn có thể dễ dàng cắm nó vào bất kỳ máy khác đang chạy Docker mà không cần phải lo lắng về các biến đổi môi trường và phức tạp khác.

Trước đây tôi chưa từng làm nhiều công việc của dev-ops, nhưng tôi biết đủ để thấy háo hức khi tôi nghe nói rằng nhà phát triển đã tạo ra XRP Tip Bot – @WietseWind trên Twitter – đã tạo ra một phiên bản “Docker của Rippled (Dockerized Rippled) “. Điều này có nghĩa là bất kỳ ai có thể tải và chạy Docker bây giờ có thể cài đặt và chạy Trình xác minh (validator) Rippled. Đây là tweet của ông về thành tựu này: 9docker_rippled

Việc chạy trình xác minh của riêng bạn sẽ làm cho mạng lưới trở nên linh hoạt, nhanh hơn và dần dần phân quyền hơn. Để tìm hiểu thêm về cách thiết lập và chạy Trình xác minh Rippled của riêng bạn, hãy tham khảo mục hướng dẫn của blog của ông ấy tại đây:

https://medium.com/@WietseWind/how-to-run-a-ripple-validator-digitalocean-7e5fca1c3d77

XRP TIP Bot cho Discord

Ngoài trình xác thực Dockerized Rippled, @WietseWind cũng đã mở rộng tip bot của mình cho người dùng Discord.

Các tip bot đã được sử dụng trong nhiều tháng trên Reddit. Nó đã được sử dụng ở đó để thưởng (tip) cho những người đăng bài với nội dung chất lượng, và gần đây nó đã được tăng cường bởi người sáng tạo của nó để hỗ trợ tipping trên Twitter. Phương pháp tipping những người đăng bài khá là rõ ràng trong cả hai trường hợp: Người dùng trả lời bài đăng và nói “+1.543 / u / xrptipbot” (Reddit) hoặc “+1.543 @uitipbot” (Twitter). Miễn là họ còn tiền trong tài khoản tự động tạo ra của họ, người đăng bài sẽ được thưởng (tip)!

Và trong tuần vừa qua, @WietseWind đã mở rộng ứng dụng bổ sung này bằng cách tích hợp với Discord, một ứng dụng truyền thông xã hội khác cho phép xác thực phân quyền thông qua mô hình bảo mật của nó. Để sử dụng tip bot trên Discord: Tip sẽ đi đến người dùng đầu tiên bạn đề cập đến trong một nhận xét chứa từ “@xrptipbot”. Đây là ví dụ từ trang web xrp tip bot: 10

Nếu bạn sử dụng Discord, bạn sẽ muốn có một vài XRP sẵn sàng để gửi cho những người đăng bài khác khi thỉnh thoảng bạn nhìn thấy một bài viết thực sự khiến bạn thích thú. Bây giờ bạn có thể chia sẻ sự thích thú khi đọc bài của bạn bằng cách gửi cho người viết giá trị thực tế.

Sự chấp nhận XRP của Tin tức và Truyền thông

Đối với những người trong chúng ta theo dõi sự phát triển cryptocurrency, rất khó để tìm thấy các trang tin tức nào chỉ có mục đích đưa tin, hoặc không liên quan tới các lợi ích tài chính mà có thể trái ngược với cryptocurrency mà chúng ta đã chọn để đầu tư. Công nghẹ Ledger được phân phối là một chủ đề khó khăn để trình bày một cách chính xác từ quan điểm kỹ thuật, và thật dễ dàng – có lẽ quá dễ dàng – để một lời phát ngôn ngắn thu hút được các nhà đầu tư tiềm năng hơn là nói sự thật.

Ripple nhận thức được cuộc chiến dư luận liên tục mà ai cũng phải tham gia như là một phần vốn có của thị trường crypto và đã luôn tập trung vào việc cung cấp một thông điệp nhất quán trên tất cả các nền tảng truyền thông, cho dù đó có là một phần của tin tức chính thống, hoặc các ứng dụng di chuyển nhanh hơn tạo thành phương tiện truyền thông xã hội.

Tuy nhiên, gần đây tôi đã nhận thấy một điều gì đó trong sáu tháng qua; trong khi ban đầu có một số trở ngại về việc truyền đạt sự phức tạp của nền tảng của họ, thông điệp của Ripple đã bắt đầu thu hút được sự chú ý của giới truyền thông chính thống. Dĩ nhiên một phần là đến từ người CEO giao tiếp có kỹ năng như Brad Garlinghouse. Anh ta là một CEO có tài năng trong nỗ lực vận hành hằng ngày và cả những trách nhiệm cần thiết của người đứng đầu của công ty được cho là công ty fintech lớn nhất trên thế giới.

Nếu bạn không biết, Brad Garlinghouse đã được mời tham dự hội nghị thượng đỉnh Crypto-Focused All Markets của Yahoo Finance vào thứ Tư, 7 tháng Hai.

Hội nghị thượng đỉnh Tất cả Thị trường Tài chính của Yahoo

Một trong những so sánh yêu thích của tôi mà Brad Garlinghouse sử dụng là khi một phóng viên hỏi liệu các ngân hàng có bao giờ sử dụng XRP thay cho tài khoản Nostro hay không. Brad đã kể một câu chuyện thú vị về một câu trích dẫn từ Randall L. Stephenson, người (nay) nổi tiếng đã tuyên bố: 11

“AT&T sẽ không bao giờ sử dụng IP cho các cuộc gọi thoại.”

Randall đã hoài nghi, và chỉ ra rằng mặc dù ngành công nghiệp có thể đầu tư vào việc truyền dữ liệu thông qua IP, mạng analog của họ sẽ thành công với tất cả khả năng của nó (năm 2000).

Ngày nay, không có mạng thoại – tất cả đều là IP. Ý của Brad là: trong khi các ngân hàng có thể cảnh giác về việc sử dụng tài sản kĩ thuật số vào thời điểm này do mối quan tâm này hay mối quan tâm khác, sự áp dụng của xRapid mới chỉ bắt đầu. Ông sau đó chỉ ra rằng xRapid cung cấp cho bạn một sản phẩm nhanh hơn với giá thấp hơn. Nói về việc ngân hàng khởi đầu bằng  xCurrent ông đã nói điều này:

“Tôi xem đây là một quá trình ‘bò-đi-chạy’ “

Đây là ông đang đề cập đến việc rốt cuộc sẽ khiến các ngân hàng thay thế tài khoản Nostro và các chi phí liên quan của họ bằng giải pháp xRapid có hiệu quả về chi phí và sử dụng XRP cho thanh khoản giao dịch. Tuyên bố này cũng khẳng định sự hiểu biết của cộng đồng XRP về chiến lược thúc đẩy việc tiếp nhận XRP, và đó cũng là một sự xác nhận về việc xRapid cuối cùng rồi sẽ được sử dụng quy mô tại các ngân hàng và các công ty chuyển tiền lớn khác.

Chính Yahoo cũng đã xem cuộc phỏng vấn với Brad Garlinghouse như là một tin tức quan trọng, xuất bản ít nhất hai bài báo tiếp theo về cuộc thảo luận. Trong một bài, họ nhắc lại điểm mà Brad đã đưa ra về lý do tại sao ông không xem xét Bitcoin và các tài sản kĩ thuật số hàng đầu khác làm tiền tệ: 12

“Tôi không gọi đây là cryptocurrency,” anh nói. “Đó không phải là tiền tệ. Tôi không thể đến Starbucks hay Amazon và sử dụng nó – và bạn biết đấy, chắc chắn sẽ có ai đó bác bỏ ý kiến của tôi và nói: “Tôi có một ví dụ mà tôi đã mua một cái gì đó với một bitcoin” ‘Và sau đó tôi sẽ nói,’ Vậy, bạn đã làm một giao dịch thứ hai chưa? “Nó không thực sự là một loại tiền tệ. Đây là tài sản kỹ thuật số. Nếu tài sản giải quyết được vấn đề thực sự cho một khách hàng thực thì tài sản có giá trị”

Đó là một cuộc phỏng vấn tuyệt vời đã nhấn vào tất cả điểm quan trọng.

UAE Exchange

UAE Exchange là một bộ máy xử lý chuyển tiền lớn cho các tiểu vương quốc Arập thống nhất. Nó rất to. Trụ sở chính đặt tại Abu Dhabi, có 800 văn phòng tại 31 quốc gia trên thế giới. 13 Nó tuyển dụng khoảng 9.000 người trên toàn thế giới.

Và giờ đây, nó đã thông báo rằng nó đang tham gia vào RippleNet và hợp tác với Ripple để xử lý thanh toán qua biên giới trong thời gian thực. Promoth Manghat, Tổng giám đốc của UAE Exchange Group, bình luận về thỏa thuận mới này: 14Promoth_Manghat_CEO_of_UAE_Exchange_Group

“Chiến lược phát triển của chúng tôi đã luôn luôn và tiếp tục được điều khiển bởi phương pháp tiếp cận khách hàng của chúng tôi. Ông nói thêm: “Việc áp dụng sớm công nghệ đổi mới này cho phép chúng tôi cung cấp một dịch vụ cạnh tranh, vì nó sẽ có tác động đến tốc độ và chi phí giao dịch qua biên giới. Chúng tôi tự hào cung cấp tương lai dịch vụ thanh toán với Ripple. “

Nghe câu nói đó, tôi chỉ biết im lặng gật đầu trong sự đồng ý. Khi một công ty nói về “cạnh tranh”, “tốc độ và chi phí”, bạn biết rằng họ đang lắng nghe cẩn thận các yêu cầu của khách hàng. Và công nghệ Ripple sẽ giúp UAE Exchange có cơ hội cạnh tranh.

LianLian

Nếu bạn không nhớ bất cứ điều gì khác về LianLian, chỉ cần nhớ điều này: Nó lớn – rất lớn. Thương mại điện tử toàn cầu đo lường khoảng 4 nghìn tỷ đô la vào thời điểm hiện tại, và Trung Quốc chịu trách nhiệm về phần lớn nhất của con số đó: 672 tỷ đô la. Và LianLian là bộ xử lý chuyển tiền lớn thứ tư ở Trung Quốc, làm việc với những cái tên bạn có thể nhận ra: Ebay, Amazon và Ali Express. Họ xử lý khoản thanh toán hàng tỷ đô la. 15 16

Vào thứ 4, ngày 7 tháng 2 – cùng ngày Brad Garlinghouse phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh tất cả thị trường của Yahoo Finance, Ripple đã thông báo rằng LianLian hiện là khách hàng có kế hoạch sử dụng xCurrent để xử lý mọi khoản thanh toán qua biên giới.

Đây không chỉ là tin tức lớn bởi nó là một bộ xử lý thanh toán khổng lồ sử dụng công nghệ Ripple, mà cũng bởi vì LianLian xử lý mười chín loại tiền tệ hiện nay khi họ xử lý các giao dịch xuyên biên giới. Trong khi LianLian đang bắt đầu với xCurrent, nó là một khách hàng tiềm năng khác mà cuối cùng có thể sử dụng XRP tại một thời điểm trong tương lai. 17

MoneyGram mở rộng sang Philippin

Giờ khi chúng ta đã biết rằng công ty chuyển tiền khổng lồ MoneyGram đang thử xRapid, bạn nên theo dõi những phát triển kinh doanh liên quan đến bộ xử lý thanh toán này. Một trong những phát triển kinh doanh đó đã gây sự chú ý của các báo chính thống, và đã được chính thức công bố bởi các công ty liên quan. Ý chính? MoneyGram và GCash đang hợp tác.

GCash là một ứng dụng xử lý thanh toán di động có 30 triệu người dùng điện thoại thông minh đang hoạt động, với phạm vi bao phủ rất lớn trong Philippin. Philippin là một thị trường khổng lồ và đứng thứ 3 trong số những nước có thu nhập lớn nhất thế giới với khoảng 33 tỷ USD từ các nguồn quốc tế. 18

Đây là tin tuyệt vời cho MoneyGram, vì nó giúp tăng thị trường của nó một cách đáng kể. Với việc thử nghiệm xRapid và quan hệ đối tác mới với GCash, rõ ràng MoneyGram tập trung vào việc xây dựng thị phần của mình trên phạm vi toàn cầu.

Tập đoàn MTM châu Á chấp nhận thanh toán trực tiếp bằng XRP

Tập đoàn MTM châu Á là ai? Đây là một công ty lớn có trụ sở tại Trung Quốc cung cấp phụ tùng và phụ kiện điện thoại di động chủ yếu cho Blackberry, Samsung, HTC, LG, Nokia, Motorola và Apple. 19

Công ty này kinh doanh với các công ty trên toàn thế giới, vì vậy không có gì lạ khi họ muốn sử dụng XRP để thanh toán; nhưng chấp nhận XRP trực tiếp như một phương tiện thanh toán là một bước mà không nhiều doanh nghiệp khác đã thực hiện. Đây là một ví dụ thú vị, và nó đáng chú ý dựa trên quy mô của công ty. Nó có thể báo trước một xu hướng mới của các công ty chấp nhận thanh toán trực tiếp trong XRP thay vì bằng tiền bản xứ của mình. 20

Trang web chính thức của công ty tự hào có một biểu tượng XRP! Bạn có thể xem nó ở đây: http://www.asiamtm.com/xrp-ripple-ticker/

Đánh giá cao XRP

À phải rồi – lý do hầu hết chúng ta tham gia vào crypto ngay từ đầu!

Chúng ta đang ở đây để nghiên cứu, xây dựng các ứng dụng và tranh luận về crypto. Hầu hết những người tham gia vào cryto đều đầu tư vào các crpyto khác nhau và chủ động theo dõi giá cả trên các trang web phổ biến như coinmarketcap, cryptocompare hoặc Coingecko. Trong khi “cuộc suy thoái crypto năm 2018” dường như đã giảm và dần dần ở lại quá khứ, sự hồi phục và quan điểm về giá trị của crypto vẫn chưa hồi phục đến mức trước đây. Mỗi mạng crypto đều theo dõi chuyển động giá của riêng mình và cố gắng xác định cách lấy lại phần nó đã từng chiếm khi thị trường lấy lại đà của nó.

May mắn cho các nhà đầu tư XRP, sự hồi phục bắt đầu một cách mạnh mẽ, và XRP dẫn đầu sự hồi phục này, tăng 50% kể từ khi đạt điểm đáy hồi đầu tuần. Những lợi nhuận đáng kinh ngạc này chỉ trong vòng hai ngày đã thu hút được sự chú ý của giới báo chí chính thống, những người đã liên tục theo dõi giá cả của nó. Forbes bình luận: 21

“Lợi nhuận của XRP đã vượt qua nhiều loại tiền tệ số hàng đầu”

Merkle thêm vào ngày hôm sau: 22

“Với mức tăng đáng kể 53.09% trong 24 giờ qua, giá XRP đã trở lại”

Việc được truyền thông chính thống nói về này rất phù hợp với XRP, và nó cho thấy rằng số tiền mới đang chảy vào crypto đang tìm kiếm các khoản đầu tư có giá trị và ít có khả năng là chỉ đang lựa chọn ngẫu nhiên để đầu tư. Điều này có nghĩa là một mật mã như XRP, được hậu thuẫn bởi một công ty lớn của Mỹ, có xu hướng thu hút đầu tư hơn so với một số sự lựa chọn khác.

Xu hướng này không bị mất trên phố Wall, và các nền tảng cung cấp giao dịch tương lai trên XRP đang tạo ra một câu chuyện thú vị.

Giao dịch kỳ hạn trên XRP

Một tweet từ Emi Yoshikawa đã mang lại một sự quan sát thú vị thu hút sự chú ý của những người theo Twitter: 23Emi_tweet

Cô nhận thấy rằng các nhà giao dịch kỳ hạn gần như đều đang đầu tư lâu dài vào XRP, có nghĩa là họ tin rằng XRP bị đánh giá thấp và sẽ sớm leo lên mức giá cao hơn. Hoạt động tương lai này được báo cáo bởi Bloomberg vào ngày 8 tháng 2. 24

Hãy xem danh sách ai là người giàu nhất trong Cryptocurrency của Forbes

Trong khi Forbes thường đi cùng những tin tức ở “thế giới thực”, một trong những điều mà nó được biết đến là các bài báo “danh sách giàu nhất”. Mọi người thích tìm hiểu thông tin về người khác, và trong trường hợp này, danh sách nhắm mục tiêu đến những nhân vật nổi tiếng bao gồm lãnh đạo trong các thị trường crypto.

Không hoàn toàn bất ngờ khi một số người sáng lập Ripple đã có mặt trong danh sách Chris_Larsen_Forbesnhưng đáng chú ý hơn là người đứng đầu danh sách là một thành viên của Ripple Board: Chris Larsen! 25

Vì “cổ phần của người sáng lập” của XRP, ông đáng giá – trên giấy tờ – hàng tỉ đô la. Anh ấy không phải là giám đốc Ripple duy nhất được đề cập. Cổ phiếu XRP của Brad Garlinghouse cũng đưa anh ta vào cùng một danh sách, mặc dù là vị trí thứ mười lăm, ngay trước Barry Silbert và Vitalik Buterin. Tôi sẽ không đưa ra những BradG_Forbescon số trích dẫn, nhưng đủ để nói rằng họ lớn … rất lớn.

Hãy quen nhìn thấy hai khuôn mặt này trong danh sách trong tương lai: Sự đánh giá của XRP sẽ làm nổi bật vị trí của Brad trong danh sách này trong suốt năm 2018 lên top mười. Chắc chắn sẽ có một số thay đổi, nhưng tôi thấy Chris Larsen đã đang mở rộng khoảng cách vốn đã đáng kể của mình với các đối thủ trong năm 2018.

Thêm các sàn giao dịch

Chúng tôi luôn vui mừng về các sàn giao dịch mới, nhưng hai ví dụ gần đây nhất đặc biệt thú vị vì nó mở rộng phạm vi của XRP vào các thị trường đang ở giai đoạn phát triển ban đầu: Ấn Độ và Trung Đông.

Bitoasis

Bitoasis có trụ sở tại Dubai, một thành phố-nhà nước ở United Arab Emirates. 26 Trong quá khứ nó đã mở ra việc mua bán Bitcoin cho những người ở Trung Đông, và hiện đang lên kế hoạch thêm XRP vào danh sách các crypto có sẵn để mua. 27

Bitoasis là sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất ở UAE, vì vậy việc thêm XRP danh sách cùng với các lựa chọn khác của nó là một sự phát triển thú vị. Ngoài UAE, các quốc gia khác ở Trung Đông được phục vụ bởi Bitoasis bao gồm Ả Rập Saudi, Kuwait, Qatar, Bahrain và Oman. Việc trao đổi đã có điều này để nói về liệt kê XRP:

“Chúng tôi đã quyết định giới thiệu giao dịch XRP để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng để bổ sung vào danh sách các bí mật lớn và tài sản số được cung cấp trên nền tảng của chúng tôi … chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng một cách an toàn để mua và bán Bitcoin, Ethereum và bây giờ, Ripple. “

Zebpay

Zebpay là một trong những chợ “lai” mới vừa là ứng dụng ví di động và cũng là một sàn giao dịch. 28 29 30 Sàn giao dịch không có hiện diện rõ ràng ở Ấn Độ. CEO, Saurabh Agrawal, đã có điều này để nói:

“Chúng tôi đưa ra quyết định quan trọng rằng điện thoại di động là rất lớn ở Ấn Độ và sự thâm nhập của Internet là lớn thông qua điện thoại. Vì vậy, chúng tôi đã quyết định về một sự hiện diện chỉ qua ứng dụng điện thoại ở Ấn Độ … “

Chiến lược của họ dường như đang có kết quả. Theo một bài viết mới được xuất bản vào tháng 10, 31 đã có hơn một triệu lượt tải xuống ứng dụng Zebpay, và gần đây chỉ vài tháng sau đó, trang web công ty tuyên bố rằng tổng cộng có ba triệu người dùng sử dụng ứng dụng này! 32

Vào ngày 8 tháng 2, chúng tôi đã biết được rằng họ đang thêm XRP vào danh sách các cryptocurrency được hỗ trợ. Công ty thực ra đã quản lý thông cáo báo chí riêng của họ, viết và xuất bản một bài viết blog về quyết định thêm XRP. 33 Thông cáo báo chí ngắn gọn và thẳng thắn, giải quyết vấn đề nhu cầu ngày càng tăng đối với XRP:

“Chúng tôi rất vui mừng thông báo hỗ trợ Ripple trên Zebpay. Bắt đầu từ ngày hôm nay, người dùng có thể mua, bán, gửi và nhận Ripple (XRP) bằng Zebpay. “

Sự phấn khởi trong cộng đồng XRP là rõ ràng, như tweet sau đây đã chứng minh: 34zebpay_tweet

Bục Huy chương

XRP và Ripple đang có đà tiến về phía trước; với mỗi tuần trôi qua, nhiều sàn giao dịch được thêm vào mạng XRP, đẩy thêm tính thanh khoản vào hệ sinh thái. Khối lượng trung bình hàng ngày cho XRP hiện được đo trên 2 tỷ $ mỗi ngày và nhiều khả năng sẽ tăng lên gấp bội số này trong năm 2018.

Tin tức tốt có thể được phân loại, nhưng hãy suy nghĩ về nó về mặt một câu chuyện tổng thể đang được mở ra về một công ty. Công ty này – Ripple – đang mở rộng đến một quy mô và mức độ hoạt động mới mà nó chưa từng biết đến trước đây. Đi cùng sự mở rộng là những thách thức về hành chính, nhưng cũng là cơ hội để tăng trưởng và thị trường mới. Chúng tôi đã thấy một số gợi ý về tiềm năng của XRP, nhưng đừng ngạc nhiên nếu năm 2018 mang lại một số chiến thắng cho công ty fintech yêu thích của chúng ta cùng với tài sản kỹ thuật số nổi tiếng của họ.

Không giống như một số câu chuyện về kẻ yếu thế “Olympic”, chúng ta đã theo dõi câu chuyện này khá lâu.ripple-symbol3

Nguồn: 

 1. https://ripple.com/insights/ripple-hosts-worlds-central-banks-to-explore-next-generation-of-payments/
 2. https://twitter.com/diliprao/status/943213563010625536
 3. https://ripple.com/insights/exploring-innovation-payment-system-infrastructures/
 4. http://www.sohu.com/a/220864864_257855
 5. http://www.businessinsider.sg/ripple-wants-to-be-part-of-singapores-cross-border-payments-blockchain-experiment-report/
 6. https://cointelegraph.com/news/ripple-talks-with-peoples-bank-of-china-key-to-chinese-blockchain-market
 7. http://www.maaal.com/archives/20180210/103099
 8. https://www.reddit.com/r/Ripple/comments/7wfryx/what_do_you_want_to_see_more_of/
 9. https://twitter.com/WietseWind/status/961655667282071557
 10. https://www.xrptipbot.com/howto
 11. https://youtu.be/Q4OC-XAvt8Y
 12. https://finance.yahoo.com/news/ripple-ceo-dont-call-cryptocurrency-185814347.html
 13. https://www.uaeexchange.com/about-us
 14. https://ripple.com/ripple_press/uae-exchange-partners-ripple-instant-cross-border-payments/
 15. https://ripple.com/insights/lianlian-pay-joins-ripplenet-provide-faster-payments-china/
 16. https://www.businesswire.com/news/home/20180207005419/en/Ripple-Partners-LianLian-International-Power-Instant-Payments
 17. http://www.lianlianpay.com/international/about.html
 18. https://www.prnewswire.com/news-releases/moneygram-and-gcash-drive-financial-inclusion-in-the-philippines-300595413.html
 19. http://wassociation.com/trade/204868-asia-mtm-group-ltd–supplier-mobile-phone-parts-and-accessories.html
 20. http://www.asiamtm.com/we-now-accept-crypto-currency-xrp-as-payment-for-our-products/
 21. https://www.forbes.com/sites/cbovaird/2018/02/09/ripple-prices-surge-as-cryptocurrencies-bounce-back/#18ee8c9a1e58
 22. https://themerkle.com/xrp-price-surges-to-1-20-thanks-to-solid-50-overnight-gain/
 23. https://twitter.com/emy_wng/status/962082409901473792
 24. https://www.bloomberg.com/news/articles/2018-02-08/investors-increasingly-willing-to-spread-bet-against-bitcoin?utm_content=tech&utm_campaign=socialflow-organic&utm_source=twitter&utm_medium=social&cmpid%3D=socialflow-twitter-tech
 25. https://www.forbes.com/richest-in-cryptocurrency/#b1fa7521d496
 26. https://www.crunchbase.com/organization/bitoasis
 27. https://www.financemagnates.com/cryptocurrency/news/bitoasis-offer-ripple-trading-starting-next-week/
 28. https://en.wikipedia.org/wiki/Zebpay
 29. https://www.zebpay.com/
 30. https://www.youtube.com/watch?v=4j7fL81xliw&feature=youtu.be
 31. http://www.forbesindia.com/article/startups/zebpay-and-its-big-bet-on-bitcoins/48473/1
 32. https://www.zebpay.com/
 33. https://medium.com/@zebpay/introducing-ripple-on-zebpay-8519ecdd25bf
 34. https://twitter.com/Tweeter_Nathan/status/961823326581608453