Đối với những người ở Mỹ, sức mua giảm của đồng đô la Mỹ là một cái gì đó đã diễn ra qua nhiều thế hệ, vì vậy chúng ta không nhận thấy điều đó trừ khi một nhà nghiên cứu lấy “chỉ số giá tiêu dùng” do Cục Lao động và Thống kê công bố và ghi lại sự tăng giá theo thời gian. Một biểu đồ chỉ kéo dài đến năm 1983 cho thấy xu hướng tuyệt vời này, điều mà còn trở nên rõ ràng hơn trong quãng thời gian dài hơn:

BLS

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta phải đối mặt với khả năng đồng đô la đột ngột mất hơn một phần tư sức mua của nó trong một vài ngày? Điều gì sẽ xảy ra nếu giá xăng tăng vọt lên 5 đô la mỗi gallon?

Điều này có vẻ giống như một tình huống bất khả thi đối với những người trong chúng ta ở phương Tây, nhưng đó chính xác là những gì đang xảy ra với một đồng tiền fiat quốc gia: Lira của Thổ Nhĩ Kỳ. 1 2

Nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ đã chịu ảnh hưởng nặng vì một số lý do, bao gồm cả việc Ngân hàng Trung ương không muốn tăng lãi suất, tăng gấp đôi thuế quan từ Hoa Kỳ, và các khoản nợ nần. Việc gộp nhóm các nguyên nhân đã khiến người ta mất niềm tin vào Lira, và giá trị của nó đã giảm mạnh khi nhiều người muốn đổi Lira của họ sang các đồng khác … và cryptocurrency. 3 4

Đúng rồi; chúng ta đã thấy điều này trước đây. Khi có một ngân hàng hoạt động ở Hy Lạp, nó trùng với sự gia tăng đột biến về nhu cầu Bitcoin trong năm 2015. 5 6

Ở mức độ nào, mối lo ngại về Lira của Thổ Nhĩ Kỳ đã khiến công dân từ bỏ tiền tệ quốc gia của họ? Để trả lời câu hỏi đó, bạn phải nhìn vào các cách để có được cryptocurrency ở Thổ Nhĩ Kỳ. Không giống như một số quốc gia khác trong khu vực, Thổ Nhĩ Kỳ không cấm các công dân của mình đầu tư thông qua sàn giao dịch, do đó các sàn giao dịch ở Thổ Nhĩ Kỳ như BTCTurk, Paribu và Koinim có thể được kiểm tra để xem có sự gia tăng về sự quan tâm không. Mỗi sàn giao dịch trong số này đều đã báo cáo những phát hiện tương tự: Chỉ trong 24 giờ, họ đã trải qua một sự tăng trưởng về khối lượng trên 100%. 7

Một số người trong các thị trường cryptocurrency có thể chào đón tin này với niềm vui sướng, nhưng nó cũng là một cảnh báo: Các chính phủ thế giới khác cũng đang học hỏi từ vụ việc này. Nếu họ thực sự muốn công dân của họ tin tưởng vào khả năng giữ giá trị của một loại tiền tệ quốc gia, họ phải quản lý nó một cách chính xác; hoặc là buộc nó trở lại một tiêu chuẩn kim loại vàng hoặc quý giá, theo đó giá trị của nó thực sự trở thành một tài sản của bên có thể đổi được.

Quan điểm của tôi? Trong khi lịch sử gần đây vừa cung cấp những bài học đau đớn rằng giá trị của crypto biến động dữ dội, nó vẫn là một lựa chọn khả thi trong một số trường hợp. Các loại tiền tệ quốc gia vẫn có thể cạnh tranh dễ dàng nếu họ xem xét việc đảm bảo giá trị của các tài sản kỹ thuật số (hoặc giấy) đã phát hành của họ.

Khả năng còn lại rắc rối hơn: Điều gì sẽ xảy ra nếu thay vì cạnh tranh với cryptocurrency, các nước thay vào đó hành động để loại bỏ giao dịch của nó? Tôi không tin điều này sẽ xảy ra, nhưng lịch sử đã cho tôi thấy một điều: Các chính trị gia và chính phủ sẽ tránh khỏi vấn đề bây giờ và thay vào đó để cho các thế hệ và chính phủ tương lai đối phó với nó. Và hành vi đó gây ra rắc rối cho công khai cho phép người dân lựa chọn loại tiền tệ hoặc tài sản số của chính họ.

Tuy nhiên, đến nay, Hoa Kỳ, Nga, Nhật Bản và nhiều quốc gia khác đã thể hiện sự sẵn lòng cho phép công dân của họ đầu tư vào bất kỳ tài sản kỹ thuật số hoặc cryptocurrency nào. Nhưng ngoại lệ cho sự cởi mở này cũng đã xuất hiện, cùng với những chính sách tiến bộ này. Vào năm 2017, Trung Quốc đã cấm giao dịch trực tiếp dựa trên sàn giao dịch với Nhân dân tệ (Nhân dân tệ Trung Quốc). Và Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ đã chuyển sang cấm các công ty cryptocurrency và các doanh nghiệp nhận dịch vụ ngân hàng.

Để đảm bảo sự bình đẳng trước các cuộc khủng hoảng tài chính quốc tế trong tương lai, các nhà đầu tư và doanh nghiệp phải theo đuổi mục tiêu của họ như bất kỳ ngành nào khác – thông qua các nỗ lực vận động hành lang pháp lý ở nhiều quốc gia. Cho đến giờ thì đa những nỗ lực này đều không thực sự đáng kể, nhưng một số tổ chức đã phát triển để theo đuổi mục tiêu ảnh hưởng pháp luật theo những cách có ý nghĩa và thông minh để thúc đẩy cả sự đổi mới và quy định có trách nhiệm về tài sản kỹ thuật số và sàn giao dịch tập trung.

Sự tương tác giữa các cơ quan lập pháp và quy định của thế giới và thị trường crypto mới cần phải tiếp tục, làm tăng động lực đằng sau những nỗ lực mà chúng ta đã thấy cho đến nay trong năm 2017 và 2018.

Tin tức Ripple

Vào ngày 10 tháng 8, TechCircle đã phỏng vấn Navin Gupta, Giám đốc điều hành của Ripple cho Ấn Độ, Đông Nam Á, Trung Đông và Bắc Phi về các sản phẩm của Ripple và mục tiêu cạnh tranh với SWIFT tại tiểu lục địa Ấn Độ. 8

Các câu hỏi và chủ đề cung cấp cái nhìn sâu sắc về quan điểm và chiến lược của Ripple về kế hoạch của họ để phục vụ thị trường ngân hàng và kiều hối của Ấn Độ. Dưới đây là một số câu hỏi và câu trả lời yêu thích của tôi:

Câu hỏi: Giải pháp blockchain của Ripple là gì?

Trả lời (Navin Gupta): Mục tiêu chính của công ty là nhắm mục tiêu thị trường chuyển tiền trên toàn cầu. Những gì chúng tôi đang cố gắng làm là cung cấp một lựa chọn tốt hơn và nhanh hơn SWIFT, được sử dụng trên toàn thế giới bởi các tổ chức tài chính.

Chúng tôi đang xây dựng một siêu xa lộ mà qua đó tiền có thể di chuyển, và chúng không nhất thiết phải là cryptocurrency; tiền tệ fiat cũng có thể đi qua giao thức blockchain của chúng tôi.

Chúng tôi đã làm việc với một số ngân hàng trên toàn cầu, đặc biệt là ở khu vực Trung Đông. Chúng tôi cũng có khách hàng ở Châu Phi và Châu Âu đang thực hiện hàng triệu giao dịch qua giao thức mạng của chúng tôi thay vì sử dụng SWIFT.

 

Câu hỏi: Hầu hết trong số này là các giao dịch quốc tế. Tỷ giá hối đoái được áp dụng như thế nào?

Trả lời (Navin Gupta): Giao thức blockchain của Ripple có một chương trình giao dịch sẵn có. Ngay sau khi nhận được yêu cầu gửi tiền, nó sẽ kiểm tra giá và áp dụng nó trên tiền. Ví dụ, nếu bạn đang gửi đồng bảng, mà phải được chuyển đổi thành đô la, thì tỷ giá hối đoái sẽ được áp dụng trên người gửi và sau đó tiền chỉ được gửi bằng đô la.

Chúng tôi cũng đã sử dụng XRP ở một số quốc gia nơi các crypto được phép hoạt động. Chúng tôi đang sử dụng XRP để chuyển giữa Mexico và Hoa Kỳ. Trong trường hợp này, số tiền gửi trước tiên được chuyển đổi thành XRP và sau đó các XRP đó được chuyển đổi thành tiền tệ fiat.

 

Câu hỏi: Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ đã yêu cầu các ngân hàng chuyển sang SWIFT. Có bất kỳ rào cản pháp lý nào ở đây không?

Trả lời (Navin Gupta): Có một số sai lầm ở đây. RBI không yêu cầu sử dụng bất kỳ công nghệ nào. Nó chia sẻ danh sách các yêu cầu tuân thủ mà mọi ngân hàng phải tuân theo. Và tại Ripple, chúng tôi không phá vỡ các quy tắc hoặc quy định. Chúng tôi tuân theo luật và, do đó, chúng tôi không gặp phải bất kỳ rào cản pháp lý nào ở Ấn Độ.

 

Câu hỏi: Bạn nghĩ gì về tình hình cryptocurrency ở Ấn Độ?

Trả lời (Navin Gupta): Các nhà làm luật phải đảm bảo rằng các crypto không bị lạm dụng và chúng tôi hoàn toàn ủng hộ mục tiêu đó. Phải mất thời gian để một cơ quan quản lý đưa ra quyết định và đảm bảo rằng tất cả mọi thứ đã được đảm bảo và tất cả các bên liên quan có thể tiếp tục làm việc trong điều kiện tốt nhất.

Tôi thích trọng tâm được chỉ ra bởi những phản hồi chu đáo của Navin Gupta: Thị trường chuyển tiền và thị trường ngân hàng của Ấn Độ là trọng tâm chính cho Ripple và bất kỳ công ty fintech nào khác muốn mở rộng trên toàn cầu. Theo Ngân hàng Thế giới, thống kê năm 2017 cho thấy Ấn Độ là quốc gia lớn nhất khi nói đến dòng kiều hối quốc tế, theo sau là Trung Quốc. 9 10

Ripple đã liên tục tìm cách nhắm các sản phẩm của mình trên toàn cầu thay vì tập trung vào một khu vực cụ thể, như một số ngân hàng phương Tây lớn. Đó là một chiến lược cần thiết phù hợp với các giải pháp công nghệ của họ như ILP. Công cụ của họ không giới hạn sự lựa chọn của các ngân hàng; họ mở rộng chúng và cho phép các ngân hàng di chuyển theo hướng hiện đại hóa theo tốc độ riêng của họ trong khi vẫn duy trì rủi ro thấp và tuân thủ các quy định.

Cập nhật SWELL

Đối với những người theo dõi các cập nhật mới nhất cho chương trình nghị sự của Hội nghị SWELL, có vẻ như Ripple đang dần bổ sung các chi tiết. Kế hoạch hàng ngày đã được cập nhật với các chủ đề hội nghị cụ thể.

Tiêu đề phiên yêu thích của tôi là cuộc họp cuối cùng vào Thứ Ba, ngày 2 tháng 10:

SWELL Agenda Updates

Đối với những người muốn xem hoặc theo dõi tài liệu bổ sung về hội nghị, bạn có thể tham khảo liên kết tại đây: Trang web Hội nghị SWELL chính thức

Sentbe xem xét xCurrent

Sentbe là một công ty chuyển tiền theo hướng mới được thành lập vào năm 2015 phục vụ khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (APAC) trên thế giới. 11 Nó có trụ sở tại Seoul, Hàn Quốc, và vào đầu năm 2017 phục vụ khách hàng ở Philippines, Indonesia, Việt Nam và Nhật Bản. 12

Một bài báo được xuất bản vào giữa tháng Tư cho thấy, do thay đổi luật ở Hàn Quốc, thị trường cho công ty mở rộng đáng kể nhờ vào việc làm rõ quy định. Trong cùng một bài báo, Park Ga-young, tác giả của bài báo, chỉ ra rằng: 13

“Công ty fintech đang cân nhắc áp dụng xCurrent, phần mềm doanh nghiệp của Ripple cho các khoản thanh toán xuyên biên giới của các tổ chức tài chính, để tìm kiếm một giải pháp chuyển tiền nhanh hơn và rẻ hơn.

Sentbe đã quyên góp tới 4 tỷ won cho đến nay, bao gồm 2 tỷ won từ sàn giao dịch cryptocurrency lớn Coinone của Hàn Quốc, cũng là một nhà đầu tư chiến lược. Nó nhằm mục đích tăng thêm 6 tỷ won trong loạt tài trợ B vào cuối năm nay. “

Bài viết cho thấy tầm quan trọng của hướng dẫn quy định rõ ràng đối với những người mới bắt đầu tìm cách cạnh tranh với vị trí thống lĩnh của các ngân hàng tương ứng truyền thống. Những người tham gia thị trường mới này có thể giúp tăng cường các nền kinh tế toàn cầu, nhưng bắt buộc các chính phủ trên khắp thế giới đóng vai trò tích cực trong việc định hình các quy định có ý nghĩa và chu đáo cho công nghệ mới như xCurrent và xRapid.

ChainXChange Las Vegas 2018

ChainXChange là một hội nghị tập trung vào công nghệ blockchain và tác động của nó đối với các loại công nghệ, tài chính, thay đổi xã hội và nội dung khác nhau, bao gồm: 14

 • Trí tuệ nhân tạo
 • Thể thao, Truyền thông và Giải trí
 • Giao dịch, tiền tệ và Fintech
 • Chăm sóc sức khỏe
 • Internet of Things & Thực phẩm
 • Phi lợi nhuận và NGO

Hội nghị được lên kế hoạch từ ngày 13 đến 15 tháng 8 tại Las Vegas tại Trung tâm Hội nghị Mandalay Bay. 15 Những diễn giả chính bao gồm một danh sách ấn tượng về các sáng kiến công nghệ bao gồm Steve Wozniak (đồng sáng lập Apple), Nicholas Thompson (Tổng biên tập, tạp chí Wired), Lilia Infante (Đặc vụ, Sở Tư pháp / DEA Cyber Task Force) và Cory Johnson (Nhà chiến lược thị trường trưởng, Ripple), trong số những người khác.

Rõ ràng là tôi rất hào hứng với tất cả nội dung tại một sự kiện với mức độ tập trung các diễn giả và người đóng góp tầm cỡ cao này; nhưng đặc biệt hơn là vì Cory Johnson sẽ là một trong những diễn giả.

ChainxChange Main Stage Speaker Cory Johnson

Đây vẫn là những năm đầu của công nghệ blockchain, và chúng đang diễn ra chậm so với cơn lốc của công nghệ Internet. Trong trường hợp của công nghệ blockchain, các sáng kiến thậm chí còn bị che khuất hơn do cái cách mà tiền có thể làm mọi thứ bới rõ ràng hơn; khi các nhà giao tiếp trực quan như Cory Johnson giải thích về chủ đề, các vấn đề có thể được làm sáng tỏ theo cách mà giúp xác định các khái niệm rõ ràng hơn cho tất cả mọi người – chứ không chỉ những người đam mê khoa học máy tính và người có sở thích.

Sau hội nghị, hy vọng chúng ta có thể xem một số nội dung video được đăng bởi các nhà tổ chức sự kiện hoặc người tham dự.

Tin tức XRP

Bạn đã từng nghe về localBitcoins chưa? Đó là hệ thống thường được tìm đến đối với những người ở các quốc gia cấm buôn bán crypto nhưng lại muốn sở hữu Bitcoin. Hệ thống hoạt động để kết nối giá thầu và ưu đãi theo kiểu ngang hàng; đã có nhiều nền tảng giao dịch crypto ngang hàng được phát triển trên mô hình này sau đó, nhưng localBitcoins là một trong những hệ thống đầu tiên hỗ trợ mô hình này để thực hiện các giao dịch ngang hàng ‘qua quầy’ từ người này sang người khác.

Những rủi ro, tất nhiên, chủ yếu đến từ với phương thức thanh toán của người mua; trong khi cryptocurrency thường là một giao dịch không thể đảo ngược, nhiều kênh thanh toán truyền thống thì không – và do đó là rủi ro đối với người bán crypto. Trong mọi trường hợp, các sàn giao dịch ngang hàng khác nhau như localBitcoins nghĩ rằng họ đã tìm ra cách để giảm thiểu rủi ro đó mà vẫn hoạt động hiệu quả bằng cách cung cấp cảnh báo hoặc xếp hạng. 16

Đó là một trường hợp nghiên cứu điển hình trong các khoản thanh toán ngang hàng thực sự, và điều này là đáng chú ý vì trong những năm đầu, nó không yêu cầu xác định thông tin từ khách hàng – thông tin là tự nguyện và giúp tăng sự thoải mái của các nhà giao dịch. . Tất cả đã thay đổi vào năm 2018 khi nó bắt đầu một yêu cầu toàn diện để xác định thông tin từ bất kỳ nhà giao dịch nào xử lý số lượng lớn Bitcoin.

Sự thay đổi này đã khiến nhiều nhà giao dịch tìm kiếm các sàn giao dịch phi tập trung (DEX’s) mà không có yêu cầu này. Đăng ký tại các trang web cạnh tranh như Bisq, HodlHodl, LocalEthereum và LocalCoinSwap bắt đầu tăng sau sự thay đổi này. Bất kể bạn nghĩ gì về các nền tảng ngang hàng, không cần truy cập này, chúng đại diện cho một mô hình hoàn toàn khác với một sàn giao dịch tập trung.

Một trong những người mới tham gia trò chơi sàn giao dịch phi tập trung là một DEX có sự phát triển được tài trợ bởi một ICO gần đây: Local CoinSwap 17

Hoán đổi tiền tệ địa phương

Theo một blog trên trang web của mình, 18 nền tảng hiện đã có bản phát hành “Alpha” trở lên và bản đồ kế hoạch trên trang web chính thức của nó cho thấy ngày phát hành vào tháng 8:

Local CoinSwap

Trang web, cùng với một tweet từ tài khoản twitter chính thức của nó, cho biết rằng nền tảng này sẽ hỗ trợ giao dịch XRP trong lần triển khai đầu tiên của nó. 19 20

Không có thông báo chính thức nào được cung cấp trên trang web hoặc trên Twitter liên quan đến ngày phát hành ngoài khung thời gian chung dựa trên tháng. Điều này khiến tôi do dự khi thảo luận dự án trước khi ra mắt, nhưng tôi biết rằng một số người hâm mộ XRP cũng là những người dùng các sàn giao dịch phi tập trung khác và có thể muốn đánh dấu dự án này để tham khảo trong tương lai.

LƯU Ý: Trong khi tôi thảo luận về một số sàn giao dịch được ICO tài trợ trong blog hôm nay, tôi không xác nhận bất kỳ ICO nào. Tôi chỉ bao gồm chúng đơn giản dựa trên thực tế là các sàn giao dịch này đã chỉ ra rằng chúng sẽ hỗ trợ giao dịch XRP.

Bitto Exchange

Bitto là một sàn giao dịch mới đang được tài trợ từ một ICO. Nó chưa được phát hành, nhưng một tweet từ tài khoản Twitter chính thức của họ chỉ ra rằng họ sẽ đi vào hoạt động “vào tháng Tám, theo kế hoạch.” 21 Họ đã tweet rằng họ sẽ hỗ trợ XRP như một trong những cryptocurrency đầu tiên được liệt kê trên nền tảng này. 22

Bitto đặt mục tiêu có sự hiện diện trên toàn thế giới, và chỉ ra trên giấy trắng của họ rằng nó sẽ hỗ trợ “tiền gửi địa phương bằng tiền nội tệ …” với “… Thiết lập ưu tiên cho các quốc gia có người dùng chính”. 23

Nauticus Exchange

Sàn giao dịch Nauticus là một sàn giao dịch cryptocurrency khác được tài trợ bởi một Initial Coin Offer (ICO). Sàn giao dịch hiện đang trong giai đoạn ‘beta’ và bản đồ kế hoạch chính thức cho thấy kế hoạch mở cửa vào tháng 8 năm 2018: 24

Nauticus Timeline

Tuy nhiên, mục tiêu này đã bị đẩy lùi vô thời hạn theo blog mới nhất được xuất bản vào ngày 11 tháng 8: 25

“Những người sáng lập Bryan Ng và Jonathan Chang đang xem xét các tùy chọn cho giai đoạn ‘Beta’, bắt đấu với một số lựa chọn có giới hạn về cryptocurrency phổ biến nhất (Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum, XRP, Litecoin, v.v.) ….

… Sự chậm trễ với KYC khiến cho sàn giao dịch sẽ không khởi động trong vài tuần tới vì chúng tôi cần đủ thời gian cho một lượng người dùng quan trọng được xác minh để khởi chạy. “

COO Jonathan Chang của Nauticus cũng chỉ ra:

“Chúng tôi rất gần rồi – nhưng chúng tôi sẽ không ra mắt cho đến khi chúng tôi tin tưởng 100% rằng mọi khía cạnh đều hoạt động hoàn hảo. Phản hồi từ cộng đồng của chúng tôi và nhóm thử nghiệm thí điểm là họ thà làm chậm thời gian ra mắt thay vì tung ra sản phẩm không hoàn hảo. “

PLAAK Exchange

PLAAK là một sàn giao dịch nữa trong danh sách các sàn giao dịch do ICO tài trợ hiện nay. Có trụ sở ở Úc, nó bao gồm một nền tảng giao dịch crypto dựa trên điện thoại di động, trong số một số công cụ cụ thể của dự án khác được mô tả trong ICO của nó. Đối với những người chỉ quan tâm đến phần giao dịch XRP của phiếu mua hàng, dòng thời gian của họ cho biết:

PLAAK Exchange

Ngoài ra, một tweet gần đây từ ngày 3 tháng 8 cho thấy rằng sàn giao dịch hiện đang “hoạt động và chạy cho các nhà giao dịch Úc:”

PLAAK Tweet

Sách trắng của dự án 26 cho thấy rằng sàn giao dịch sẽ hỗ trợ fiat và cũng đầy đủ các chức năng Biết khách hàng của bạn (KYC), mặc dù không rõ ràng sẽ có những cặp fiat-crypto nào, bao gồm cả AUD (Dollar Úc). Tuy nhiên, Úc cũng đã có các sàn giao dịch crypto của riêng mình, và mỗi khi một sàn giao dịch của quốc gia cụ thể được thêm vào hệ sinh thái XRP, nó cung cấp một mức độ dư thừa thanh khoản nhất định cho các hành lang mới.

Thật thú vị khi lưu ý rằng rất nhiều sàn giao dịch được ICO tài trợ gần đây: Có vẻ như mỗi sàn giao dịch mới có khả năng tiếp tục mở rộng thị trường cryptocurrency ở giai đoạn đầu và thậm chí hơn nữa, tôi tự hỏi liệu sự đa dạng hóa sàn giao dịch này có tiếp tục hay không cho dù sẽ có một sự củng cố của số lượng ngày càng tăng các điểm cuối thanh khoản.

Netcoins liệt kê XRP

Netcoins là một công ty độc nhất trong không gian giao dịch crypto, có trụ sở tại British Columbia. 27 Nói chung, có là hai điều: Thị trường cryptocurrency không tập trung, và mạng lưới rộng lớn các máy rút tiền tự động ảo (ATM ảo) cho phép khách hàng mua cryptocurrency tại khoảng 21.000 địa điểm trên khắp nước Úc, châu Âu và Canada. 28

Phạm vi tiếp cận của nó là rộng rãi nhờ vào việc sử dụng sáng tạo các máy ATM ‘ảo’ theo đó bất kỳ cơ sở bán lẻ nào cũng có thể đăng ký bán lại cryptocurrency. 29 30 Đối với những người sử dụng ATM ảo, chức năng này bị hạn chế và hiện tại chỉ là một điểm vào để sở hữu cryptocurrency, và chỉ hỗ trợ kết thúc giao dịch mua.

Vào ngày 12 tháng 8, Netcoins đã thông báo rằng XRP giờ đây sẽ được tích hợp với cả hai phần của nền tảng của nó: 31 32

Netcoins_Post

Mặc dù mô hình kinh doanh Netcoins là tương đối mới – công ty chỉ mới bắt đầu dự án ‘ATM ảo’ vào năm 2016 33 – họ cũng chỉ ra rằng gần đây họ đã vượt mốc khối lượng giao dịch hàng ngày trị giá 2 triệu đô la vào ngày 19 tháng 7 năm nay. 34

Nếu ý tưởng bắt đầu theo một cách chính, thật tuyệt khi có XRP được liệt kê cùng với các lựa chọn phổ biến khác trong cùng các cơ sở bán lẻ này.

CryptoPay

CryptoPay là một doanh nghiệp phát tiền đa dịch vụ ở Anh và Châu Âu bắt đầu vào năm 2013 bằng cách tích hợp Bitcoin với các phương thức thanh toán truyền thống như thẻ ngân hàng trả trước. Chúng tích hợp tài khoản ngân hàng của người dùng với tài khoản của họ tại CryptoPay và sau đó người dùng có thể mua Bitcoin, Litecoin và giờ là XRP:

Netcoins_Post

Dịch vụ này có trụ sở tại Vương quốc Anh, và cung cấp một phương tiện khác cho các chủ sở hữu XRP để sử dụng các zerps của họ cho các mục đích hàng ngày; giống như nhóm dịch vụ Wirex, nó thu hẹp khoảng cách giữa crypto và tài chính truyền thống. Chúng ta có thể thêm một công ty nữa vào danh sách các nhà cung cấp ví tiền & sàn giao dịch làm tăng thêm tiện ích của XRP cho các trường hợp sử dụng bán lẻ.

Hầm ngục FUD

Tôi bị ấn tượng bởi những đóng góp nghệ thuật độc đáo, memes, video, và thậm chí cả âm nhạc mà tôi đã nhìn thấy được đóng góp bởi các thành viên của Cộng đồng XRP; một trong những dịp như vậy đã xảy ra gần đây khi tôi nhìn thấy một tweet trong dòng Twitter của tôi từ @adam_kaczmarek_:

Adam Kaczmarek Tweet

Tôi phải thử: Trò chơi nhắc tôi về một game nhập vai cũ từ những năm 1990, và bao gồm những easter egg thực sự về trang web Fud Bingo của WietseWind. Tôi thấy mình hoàn toàn bị cuốn vào trò chơi cho đến khi tôi hoàn thành nó. Tôi đang hiển thị ảnh chụp màn hình kết thúc ở đây một cách tự hào:

Dungeons of FUD Screenshot

Đó là một sự chuyển hướng thú vị từ nghiên cứu đầu tư crypto; cảm ơn Adam đã dành thời gian của bạn để truyền bá một chút niềm vui!

Những Cập Nhập của WietseWind

Wietse Wind đã cập nhật XRP Tip Bot để bao gồm một thông điệp do người dùng gửi nếu họ muốn trong quá trình rút tiền. Tôi đã tự làm điều này chỉ để thử nó, và tất nhiên, nó đã làm việc một cách hoàn hảo! Bây giờ tin nhắn của tôi là một phần vĩnh viễn của lịch sử XRP Ledger:

Withdrawal Memo Field Entry for XRP Tip Bot

Bản cập nhật khác WietseWind gần đây đã thực hiện là tích hợp toàn bộ lịch sử của XRP Ledger vào mạng như một phần của trình duyệt tính hợp lệ mà anh ta duy trì:

Full History XRP Validator Tweet From WietseWind

Bạn có thể tự hỏi cần bao nhiêu bộ nhớ cho lịch sử này? Hiện tại, nó sử dụng khoảng 8,5 terabyte dữ liệu trên một trong các máy chủ của WietseWind: Ledger này sẽ tiếp tục phát triển thành một kích thước lớn theo thời gian. Đây là một trong nhiều lịch sử XRP Ledger được cộng đồng tài trợ tồn tại và thật tuyệt khi biết rằng có một lịch sử đầy đủ ngoài các trình duyệt tính hợp lệ mà Ripple duy trì; sự dư thừa của XRP Ledger được tăng cường với sự bổ sung này vào mạng!

Cập nhật phân cấp XRP

Cộng đồng XRP đã liên tục theo dõi phân cấp danh sách nút duy nhất được đề xuất (UNL) mà là danh sách xác thực XRP đáng tin cậy được đề xuất được tải xuống khi nhà phát triển muốn cài đặt và chạy Trình xác thực XRP.

Sự đa dạng hóa danh sách được đề xuất này là một trong những bước cuối cùng trong kế hoạch phân cấp của Ripple từ năm 2017 và đã tiến hành vào năm 2018 với những trình xác nhận hợp lệ mới được thêm vào hàng tuần. Cách tiếp cận tổng thể bao gồm loại bỏ một nút trình duyệt tính hợp lệ do Ripple quản lý trên danh sách được đề xuất cho mỗi hai trình xác thực hợp lệ mới:

XRP Decentralization Path

Những người chạy trình xác thực mới nhất để vượt qua quá trình xác nhận này bao gồm @CoilBithomp:

Rabbit Tweet Decentralization

Bản cập nhật đặc biệt này đáng chú ý hơn, vì số lượng các nút xác nhận Ripple-chạy trên UNL của XRP Ledger đã giảm xuống dưới 50%, biểu thị một mốc quan trọng trên con đường phân cấp.

Tôi sẽ tiếp tục cung cấp trạng thái phân cấp hiện tại khi các bản cập nhật tiếp tục với danh sách được đề xuất mặc định với các trính xác thực hợp lệ hơn.

Cho công dân thế giới

Trong môi trường giao dịch crypto hiện tại, có thể hơi phản trực giác đối với một số người khi cho rằng cryptocurrency sẽ cạnh tranh với đồng tiền fiat quốc gia về một số trường hợp sử dụng truyền thống của nó, chẳng hạn như lưu trữ giá trị. Các nhà phê bình không gặp khó khăn gì khi chỉ ra sự suy giảm gần đây của các giá trị được xác định bởi thị trường của các tài sản kỹ thuật số không đối ứng này như là bằng chứng cho thấy chúng phải chịu sự thay đổi của lãi suất đầu cơ.

Nhưng thời thế đang thay đổi.

Một số quốc gia gặp rắc rối với đồng tiền chính thức của họ, chẳng hạn như tình hình đang diễn ra với Lira của Thổ Nhĩ Kỳ, và các ví dụ nổi tiếng của Hy Lạp và Venezuela, cho thấy tính sẵn có của cryptocurrency có thể cung cấp một nơi trú ẩn an toàn cần thiết chống lại sự tin tưởng sai lệch của công chúng. Liệu những tình huống này sẽ tăng về số lượng? Thời gian sẽ trả lời, nhưng tôi sẵn sàng đặt cược rằng nhu cầu quốc tế do khủng hoảng kinh tế và chính trị sẽ chỉ tăng trong ngắn hạn.

Ghép đôi điều này với các xu hướng trong thị trường crypto: Trong khi Bitcoin và Ethereum tiếp tục đi thẳng vào khối lượng hiện tại của họ, XRP tập trung vào tiện ích của nó. Các doanh nghiệp bán lẻ hiện đang giảm hỗ trợ của họ cho Bitcoin với số lượng kỷ lục, trong khi vai trò của xRapid trong việc đạt được tiết kiệm chi phí cao cho các nhà xử lý chuyển tiền và các ngân hàng hiện đã được các công ty đã hoàn thành thử nghiệm độc lập.

Hãy xem xét trường hợp sử dụng lớn của XRP, với các chỉ số hiệu suất vốn có của nó và bạn có thể thấy lý do tại sao nó tiếp tục thực hiện tiến trình áp dụng. Ngày càng có nhiều sàn giao dịch đang sử dụng nó như là một phương tiện để nhanh chóng chuyển giá trị đến và từ sàn giao dịch bên ngoài và ví.

Khi thế giới tự giáo dục rằng ‘cryptocurrency’ không nhất thiết có nghĩa là ‘Bitcoin’, Cộng đồng XRP cũng đang làm một phần của nó, đảm bảo rằng thông tin chính xác có thể truy cập dễ dàng. Khi những người tìm kiếm một cryptocurrency như là một hàng rào chống lại các loại tiền tệ quốc gia thực hiện nghiên cứu của họ, tôi đoán là Bitcoin sẽ chấm dứt là một sự lựa chọn tự động.

Cuộc hành trình đã qua nhiều năm; các trường hợp sử dụng cho XRP hiện đang bắt đầu hiện thực hóa rõ rệt khi tương lai mở ra.

XRP Symbol

Nguồn:

 1. https://www.businessinsider.com/market-news-stocks-drop-monday-turkey-lira-crisis-2018-8
 2. https://money.cnn.com/2018/08/10/news/economy/turkish-lira-dollar-usd/index.html
 3. https://stocksgazette.com/2018/08/11/volumes-surge-on-turkeys-crypto-exchanges-as-lira-plunges/
 4. https://www.cryptoglobe.com/latest/2018/08/turkeys-economic-woes-may-lead-to-increased-cryptocurrency-adoption/
 5. https://cointelegraph.com/news/how-the-greece-debt-crisis-showed-the-world-that-bitcoin-is-a-store-of-value
 6. https://en.wikipedia.org/wiki/Greek_government-debt_crisis
 7. https://stocksgazette.com/2018/08/11/volumes-surge-on-turkeys-crypto-exchanges-as-lira-plunges/
 8. https://techcircle.vccircle.com/2018/08/10/ripple-s-whatsapp-like-blockchain-superhighway-can-replace-swift-india-md-navin-gupta
 9. https://www.worldbank.org/en/topic/labormarkets/brief/migration-and-remittances
 10. http://www.knomad.org/sites/default/files/2018-04/Remittancedatainflows%28Apr.2018%29.xls
 11. https://www.crunchbase.com/organization/sentbe#section-overview
 12. https://vi.wikipedia.org/wiki/Sentbe
 13. http://www.theinvestor.co.kr/view.php?ud=20180411000807
 14. https://chainxchange.com/about-blockchain/
 15. https://chainxchange.com/event-details/
 16. https://localbitcoins.com/guides/how-to-sell-bitcoins-online
 17. https://www.coinschedule.com/blog/localcoinswap-lcs/
 18. https://blog.localcoinswap.com/alpha-impressions-earliest-feedback-from-the-new-localcoinswap-exchange-platform/
 19. https://twitter.com/Localcoinswap_/status/1027879967152062464
 20. https://www.localcoinswap.com/faq-what-cryptocurrencies-will-be-supported-by-localcoinswap.html
 21. https://twitter.com/BittoExchange/status/1023523936024317953
 22. https://twitter.com/BittoExchange/status/1027907701748248576
 23. https://www.bitto.tech/pdf/WP_Bitto_2.0.pdf
 24. https://nauticus.io/
 25. https://medium.com/nauticus-blockchain/revised-launch-timetable-and-fee-free-trading-for-the-first-month-63596c878f07
 26. https://plaak.com/docs/PLAAK-Exchange_Whitepaper.pdf
 27. https://www.gonetcoins.com/about/
 28. https://www.nasdaq.com/press-release/netcoins-lists-ripple-xrp-20180813-00303
 29. https://www.gonetcoins.com/3-ways-to-purchase
 30. https://www.gonetcoins.com/virtual-atm-locations
 31. https://www.gonetcoins.com/newsblog/
 32. https://www.nasdaq.com/press-release/netcoins-lists-ripple-xrp-20180813-00303
 33. https://news.bitcoin.com/netcoins-bitcoin-brothers-atm-network/
 34. https://www.gonetcoins.com/newsblog/2018/7/19/netcoins-completes-first-2-million-daily-transactional-revenue