Vào năm 2017, hội nghị SWELL có vô số sự phấn khích, các diễn giả chính nổi tiếng và tất nhiên là niềm đam mê trên toàn thế giới với khái niệm về các tài sản kỹ thuật số phi tập trung. Có sự kịch tính trong vai trò ‘David đấu người khổng lồ’ của Ripple trong quyết định tổ chức hội nghị cùng một lúc và trong cùng một thành phố nơi SIBOS đang diễn ra, hội nghị thường niên của đối thủ cạnh tranh của họ.

Năm nay xây dựng trên đà đó theo một cách khác, với Ripple tìm thấy vị thế của mình với một số lượng lớn các ngân hàng áp dụng công nghệ của mình để thanh toán trong thời gian thực trên RippleNet.

Lần này, Ripple đã tổ chức hội nghị tại quê hương San Francisco của họ, nơi có vô số các công ty Fintech và Silicon Valley. Họ đã mời khách hàng tham dự và phát biểu tại hội nghị, cùng với một số lượng lớn người tham dự từ ngành ngân hàng. Hội nghị sắp bắt đầu vào thứ Hai, ngày 1 tháng 10 tại San Francisco, California, và chạy trong hai ngày. 1

Người phát biểu đầu tiên, như hầu hết chúng ta đã biết, là cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton, người có nhiệm kỳ cuối cùng đã thấy sự gia tăng của Internet và bùng nổ của .com. Bây giờ, trong những ngày đầu của công nghệ blockchain, bài phát biểu của ông rất phù hợp khi thế giới bước vào những gì có thể được coi là giai đoạn thứ hai của việc trao đổi thông tin toàn cầu, làm tăng sự nổi lên của “Internet of Value” như Chris Larsen đã đặt ra.

Hội nghị được lên kế hoạch để chứa một số phiên quan trọng trong việc thúc đẩy việc áp dụng công nghệ blockchain trong ngân hàng. Tất nhiên, phiên tôi quan tâm nhất là phiên cuối cùng được liệt kê vào ngày thứ hai, “Con Khỉ Đột 800 Pound”, tập trung vào việc áp dụng tài sản kỹ thuật số. Dưới đây là danh sách rút gọn các phiên:

Ngày 1:

 • Santander Flashtalk: Cách khởi chạy ứng dụng thanh toán cho hàng triệu
 • Blockchain trên khắp châu Âu
 • Ngân hàng trung ương trình diễn
 • Movers và Shakers: Vòng chớp nhoáng

Ngày 2:

 • Khảo sát cho biết (Cory Johnson tiết lộ kết quả nghiên cứu tư nhân)
 • Quy định Crypto trên toàn thế giới
 • Tương lai của thương mại
 • Ngân hàng thương mại Siam Flashtalk: Cách chúng tôi cải thiện chuyển tiền
 • BeeTech & InstaRem Flashtalk: Cải thiện trải nghiệm khách hàng
 • TransferGo: Giải quyết thanh toán qua các mạng lưới
 • Futurists Panel
 • Con Khỉ Đột 800 Pound: Áp dụng kỹ thuật số

Có nhiều người tin rằng những tin tức lớn nhất không phải là những gì được liệt kê chính thức trong chương trình nghị sự, mà là những gì có thể được công bố trong hội nghị, hoặc được bao gồm trong một hoặc nhiều cuộc trình diễn. Niềm tin này đã được củng cố bởi sự tiết lộ muộn của ngân hàng đầu tiên thực hiện “Multi-Hop”, một tính năng có sẵn cho các thành viên ngân hàng RippleNet. Ripple đã công bố vào thứ Sáu ngày 28 tháng 9 rằng Ngân hàng Thương mại Siam ở Thái Lan là ngân hàng đầu tiên đi tiên phong trong việc sử dụng nó. (Lưu ý rằng Ngân hàng Thương mại Siam cũng nổi bật trong một trong những video gần đây của Ripple nêu bật việc sử dụng công nghệ của nó cho các khoản tiền gửi lẻ)

Tuy nhiên, Ripple đã khá kín kẽ về sự kiện này trong năm nay, tập trung vào độ chính xác của công nghệ của nó thay vì sự nhiệt tình của thị trường crypto cho tài sản số được sử dụng trong một sản phẩm của mình. .

Thay vào đó, chúng ta đã nghe nhóm điều hành nói về tầm quan trọng của khả năng tương tác và cách thức mà công nghệ Ripple hỗ trợ giải quyết thời gian thực trên các biên giới. Họ cũng đã luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của sự rõ ràng về quy định đối với tài sản kỹ thuật số, điều này sẽ được thảo luận trong ít nhất hai phiên được lên lịch.

Ripple chỉ ra rằng, không giống như hội nghị SWELL năm ngoái, năm nay sẽ không được phát trực tuyến; tuy nhiên, họ đã chỉ ra rằng các bản ghi sẽ có sẵn cho hầu hết các phiên và sẽ được xuất bản trong cùng một ngày. Sự thay đổi này phản ánh một cách tiếp cận mang tính bảo vệ hơn đối với tương tác truyền thông của công ty so với những gì chúng ta đã thấy trước đó. Nói chung, trong khi năm đầu tiên rất ấn tượng, công ty đang phát triển thành sự kết hợp giữa sự phấn khích của Thung lũng Silicon và sự bảo thủ ngành ngân hàng. Chuyển đổi này là không thể tránh khỏi. Tôi chỉ có thể truyền đạt câu trả lời của chính mình cho sự thay đổi tinh tế này vào năm 2018: Tôi rất ấn tượng, bởi vì sự biến đổi được kiểm soát là những gì quan trọng ở việc lãnh đạo.

Xin chúc mừng Ripple trước khi bắt đầu hội nghị SWELL thứ hai, và tôi mong được nghe về những tin tức tuần này!

Tin tức chung về Crypto

Trang web ‘howmuch’ đã tạo ra một số đồ họa tiết lộ về kích thước của thị trường cryptocurrency so với thị trường tài chính truyền thống, và trong khi kích thước của toàn bộ thị trường crypto đã mở rộng và thay đổi một cách ấn tượng trong suốt năm ngoái, kích thước của nó vẫn còn khá nhỏ so với các thị trường khác, như được mô tả trong sơ đồ mới nhất của họ:

crypto market size diagram

Mục đích của trang web này là đại diện cho xu hướng thị trường và nhân khẩu học theo cách trực quan, và sơ đồ này được đồng tình bởi những người trong không gian crypto; chúng ta trực giác biết rằng chúng ta rất nhỏ so với các thị trường được thành lập khác, nhưng việc có một cách thuận tiện để chia sẻ trực quan điều này với những người khác là khá hữu ích.

Sự gia tăng của các tài sản kỹ thuật số như XRP chỉ mới là khởi đầu.

Tin tức Ripple

Vào thứ ba, ngày 25 tháng 9, một cuộc thảo luận đã được công khai tổ chức tại Thư viện Quốc hội, có tiêu đề “Đảm bảo pháp lý cho cryptocurrency”, với mục đích hỏi một số đại diện thị trường crypto ý kiến của họ về việc phát triển các quy định của Hoa Kỳ. Trong thư mời chính thức, người dẫn chương trình thảo luận, Đại diện Warren Davidson (R-Ohio), đã đặt ra tám câu hỏi cho những người tham gia, và sau đó bản video ghi lại đã được tải lên YouTube: 2 3

Ryan Zagone, người đứng đầu bộ phận quan hệ luật pháp của Ripple, nói tại phút 26:40. Dưới đây là một số nhận xét của anh ấy:

“Chúng ta thấy sự công nhận toàn cầu rằng blockchain và tài sản crypto sẽ đóng một vai trò then chốt trong thế hệ tài chính tiếp theo và nền kinh tế quốc gia của chúng ta. Và có những quốc gia đua tranh để cung cấp sự chắc chắn về quy định để họ có thể là người chiến thắng trong cuộc đua này; về cơ bản là nắm lấy vị trí trung tâm tài chính toàn cầu, vị trí mà hiện đang ở Mỹ … nhưng đang di chuyển sang nơi khác.

 

Chúng ta đang nhìn thấy các khuôn khổ quốc gia, toàn diện ở các quốc gia khác được thiết kế để thúc đẩy việc áp dụng công nghệ này. Bạn có thể nhìn vào Vương quốc Anh; Singapore; Nhật Bản; ở Anh, giờ đây có nhiều người làm việc ở fintech hơn (ở) New York, cũng như Nhật Bản, Singapore và Úc kết hợp. Vì vậy, cuộc đua là có thật.

 

Họ đang thắng vì họ có một khuôn khổ bao quát toàn bộ công nghệ này. Nó mang lại sự chắc chắn cho thị trường trên nhiều công nghệ này. ‘Sự chắc chắn’ là điều kiện tiên quyết để áp dụng, và nó cho phép tăng trưởng nhanh hơn nhiều. Từ quan điểm của Mỹ, đó là một chiến lược mà chúng ta (Mỹ) đã phát minh ra; vào đầu những năm chín mươi, với sự ra đời của Internet, Nhà Trắng đã đưa ra một khuôn khổ cho thương mại điện tử mang lại sự chắc chắn cho thị trường phát triển Internet, và thúc đẩy Hoa Kỳ trở thành công ty hàng đầu về công nghệ Internet.

 

Chúng ta thấy một cơ hội để thực hiện cùng một động thái ngày nay; một khuôn khổ cho toàn bộ công nghệ này. Theo quan điểm lập pháp, một điều mà chúng ta có thể làm là thúc đẩy sự phối hợp giữa các nhà quản lý, đặc biệt là về phân loại token và thảo luận về mức độ rủi ro cần giải quyết ở cấp công ty. Loại (giảm thiểu), loại thực hành tốt nhất, loại giấy phép và đăng ký nào. “

Đó là một tuyên bố mạnh mẽ và hùng hồn do Ryan Zagone cung cấp, mô tả quan điểm trực quan của riêng ông về tình trạng hiện hành của Hoa Kỳ về cryptocurrency.

Phần nói chuyện của phiên đã kết thúc sau một giờ, sau đó phần “Tuân thủ và Bảo vệ người tiêu dùng” của phiên bắt đầu vào khoảng 1:05. Trong phiên này, có một số phát biểu hấp dẫn, trong đó có một số từ Bittrex về tác động của các hướng dẫn quy định về báo cáo trao đổi và cách giúp Mỹ thực thi những việc như trừng phạt. Ngoài ra còn có một sự nhấn mạnh cho các nhà quản lý Hoa Kỳ để xác định “phân cấp là gì.” Các câu hỏi khác được đặt ra tập trung vào các biện pháp bảo vệ người tiêu dùng liên quan đến các ICO và trong các thỏa thuận tài chính mới khác.

Nói chung, cả hai phiên là đều mang tính tích cực, và chỉ ra rằng ít nhất một số nhà lập pháp Mỹ hiểu tầm quan trọng của việc nhanh chóng tạo quy tắc cho crypto để ngăn chặn một cuộc di cư tài năng blockchain ra khỏi Hoa Kỳ. Cuộc họp kết thúc với một lời nhắc nhở từ một số về ‘sự cần thiết của giấy tờ’, chỉ ra một nơi nữa cho người tham gia để thể hiện quan điểm chi tiết hơn.

Thuê công ty vận động hành lang

Một điều thú vị về chủ đề quy định của Hoa Kỳ là vào ngày 27 tháng 9, Ripple, Coil, Hard Yaka, PolySign và RippleWorks đã hợp tác để thuê một công ty vận động hành lang ở Washington DC để giúp hướng dẫn luật và ủng hộ tương lai sử dụng tài sản crypto trong ngành tài chính chính thống. Nhóm các công ty này đang tự gọi mình là “Liên minh Bảo đảm Internet of Value của Mỹ”, và họ có một thỏa thuận thanh toán thú vị: Họ đang thanh toán cho công ty vận động hành lang của Klein / Johnson Group bằng tiền mặt cộng với XRP. 4

Chris Larsen, Chủ tịch điều hành của Ripple, đã bình luận về sự hình thành liên minh và việc thuê các dịch vụ vận động hành lang:

“Chúng tôi hiểu điều này thực sự phức tạp và có rất nhiều thông tin sai lệch ở đó. Tin vui là có rất nhiều sự quan tâm đến chủ đề này ở D.C.”

Các điều khoản thanh toán hàng tháng cho công ty vận động hành lang là: 25.000 đô la cộng với 10.000 XRP. Chris Larsen cũng nói về sự sắp xếp này:

“Nó mang lại cho họ một số mặt tích cực và mang lại cho họ một số rủi ro. Hy vọng rằng nó mang lại cho họ trải nghiệm của ngành công nghiệp này theo đúng cách.

Đối với những người trong chúng ta, tôi chắc chắn có rất nhiều sự đồng ý với nhận xét đó. Thật là tốt khi thấy một số tổ chức có ảnh hưởng tại Washington DC có cổ phần rất trực tiếp trong tương lai của XRP.

Multi-Hop

Vào thứ Sáu ngày 28 tháng 9, Ripple đã thông báo chính thức hóa tính năng ban đầu được trình diễn vào đầu năm 2017, được gọi là “Multi-Hop”. Họ đã đưa ra tuyên bố thông qua một bài viết trên blog Insights của họ, mô tả cách một thành viên ngân hàng RippleNet, Siam National Bank ở Thái Lan, sẽ là khách hàng đầu tiên sử dụng sản phẩm này. Multi-Hop được mô tả như sau: 5

“(Multi-Hop) cho phép họ (ngân hàng) giải quyết các khoản thanh toán dễ dàng thay mặt cho các tổ chức tài chính khác trên mạng. Điều này giúp loại bỏ nhu cầu kết nối trực tiếp (hoặc quan hệ song phương) giữa các tổ chức tài chính để giải quyết thanh toán. Sử dụng Multi-Hop, SCB sẽ có thể nhận và chuyển tiếp trên một khoản thanh toán mà không có mối quan hệ song phương giữa người khởi tạo và tổ chức thụ hưởng. “

Bài báo tiếp tục mô tả trạng thái kết thúc của việc triển khai:

“Với Multi-Hop, các tổ chức tài chính có thể kết nối trực tiếp với SCB, có thể giải quyết và thanh toán trên toàn khu vực mà không cần phải đổi tiền nhiều lần và thêm phí. Kết quả là một trải nghiệm thanh toán liền mạch vào và ra khỏi khu vực ASEAN.

Đoạn cuối cùng này cho thấy SCB đang xử lý việc chuyển đổi tiền tệ từ tiền tệ này sang tiền tệ khác bằng cách sử dụng thanh khoản của chính nó, cùng với tài khoản nostro-vostro của chính mình trong các ngân hàng đối tác trên khắp châu Á. Kết quả sẽ trông giống như sau:

multi hop diagram

LƯU Ý: Đây không phải là mô tả của Ripple về Multi-Hop, mà là cách hiểu của tôi về mô tả của họ.

Như bạn có thể thấy trong diễn giải của tôi, Multi-Hop cung cấp khả năng cho một ngân hàng bên ngoài châu Á để tận dụng các mối quan hệ mà Ngân hàng Thương mại Siam có với các ngân hàng đối tác riêng của mình. Ngân hàng thương mại Siam trong trường hợp này vẫn đang sử dụng các mối quan hệ tài khoản nostro của chính nó để giải quyết thanh toán trên RippleNet bằng cách sử dụng xCurrent.

Cách tiếp cận này sẽ cho phép giải quyết nhanh chóng giao dịch, có lẽ ngay cả trong thời gian thực. Tuy nhiên, nó không hiệu quả về chi phí như khi sử dụng XRP của xRapid, bởi vì “Ngân hàng nhỏ của Hoa Kỳ” trong ví dụ của tôi sẽ cần phải chịu một số khoản phí từ Ngân hàng Thương mại Siam để sử dụng các mối quan hệ của mình để giải quyết.

Tôi hiểu có đúng không? Dưới đây là những gì Dilip Rao, Trưởng ban Đổi mới Cơ sở Hạ tầng Toàn cầu của Ripple, đã nói trong một ngày tiếp theo sau khi thông báo chính thức: 6

“Multi-Hop trên RippleNet giải quyết (1) tầm với và (2) thanh khoản với (3) rủi ro thấp hơn so với việc thông qua các ngân hàng đại lý truyền thống hiện nay.

Giao dịch ‘Multi-Hop’ bao gồm các khoản ghi nợ và tín dụng được điều phối trên ledger của ba hoặc nhiều ngân hàng trong một chuỗi, từ người gửi đến người thụ hưởng cuối cùng.

Multi-Hop tăng phạm vi tiếp cận: Các ngân hàng không kinh doanh với các ngân hàng mà họ không biết (nỗ lực cần có và việc mở tài khoản có thể mất 6-9 tháng!). Multi-Hop cho phép một ngân hàng kết nối gián tiếp (thông qua ngân hàng mà họ chia sẻ tài khoản) với nhiều ngân hàng khác mà họ không biết.

Multi-Hop tăng tính thanh khoản: Một ngân hàng trung gian hoạt động như một ‘người kết nối’ cũng như ‘sàn giao dịch’ để chuyển tiền tại ngân hàng tiếp theo trong một chuỗi, có thể bằng một loại tiền khác (có tính phí).

Trong khi điều này hoạt động với fiat ngày hôm nay, việc sử dụng XRP sẽ cho phép các nhà trung gian mở rộng mạng lưới phân phối của họ mà không cần giữ các đống fiat trên toàn thế giới. Việc nắm giữ tài sản kỹ thuật số có thể chuyển đổi phổ biến là tối ưu hơn (các dự báo cho (điều này) có thể sai 5-20%)

Multi-Hop cho rủi ro thấp hơn: Vì tất cả các ngân hàng trong chuỗi multi-hop đều có thể xem tất cả dữ liệu giao dịch và phê duyệt từng dữ liệu sau khi sàng lọc, các rủi ro AML / CFT có thể được quản lý tốt hơn. Vì TẤT CẢ các chân của giao dịch ‘nguyên tử’ được giải quyết cùng một lúc, không có ngân hàng nào bị rủi ro tín dụng ở một ngân hàng khác. “

Suy nghĩ của tôi? Trong khi nó không ép buộc phải sử dụng XRP để giải quyết thanh toán, multi-hop mở ra một vùng chung để giải quyết trên RippleNet. Và nếu một nhánh của một multi-hop kết nối hai bên sử dụng xRapid (và XRP) cho thanh khoản, thì cũng không sao; Multi-Hop mở rộng phạm vi của cả xRapid và xCurrent và giúp thu hẹp khoảng cách giữa cả hai.

Có thể sử dụng XRP kết hợp với Multi-Hop không? Có vẻ là có. Multi-Hop có yêu cầu XRP để giải quyết không? Không. Dưới đây là những gì David Schwartz, Giám đốc Công nghệ của Ripple, đã nêu trong một trong những hoạt động tiếp theo của mình trên truyền thông xã hội:

“Một số ngân hàng có thể không sẵn lòng trở thành khách hàng xRapid vì nhiều lý do khác nhau như quy định hoặc vì thanh toán quốc tế không quan trọng đối với họ. Multi-hop có nghĩa là họ có thể sử dụng các trường hợp xRapid khác để giải quyết các khoản thanh toán của họ và vẫn nhận được nhiều lợi ích.”

Trường hợp xRapid “khác” có nghĩa là Multi-Hop có thể được sử dụng kết hợp với những người khác đang sử dụng XRP để giải quyết – trong cùng một luồng thanh toán.

Đây là bước đầu tiên trong việc chuyển đổi sang việc thanh toán trực tiếp và hiệu quả bằng cách sử dụng trực tiếp các tài sản số trong tất cả các thành viên của mạng. Đó là một động thái chuyển tiếp thú vị cho Ripple, và nó cho thấy rằng họ có một kế hoạch giải quyết sự không chắc chắn quy định ngay cả khi các khu vực toàn cầu cụ thể bắt đầu sử dụng tài sản kỹ thuật số để giải quyết đồng loạt.

Như thường lệ, nó cho thấy suy nghĩ cấp tiến và khả năng lập kế hoạch của Ripple, cũng như cách tiếp cận tập trung vào khách hàng của mình để giải quyết vấn đề. Có thể sẽ có thêm thông tin chi tiết trong SWELL, bỏi thời điểm thông báo này được đưa ra trực tiếp trước khi bắt đầu hội nghị.

Money Tap
Trong một blog gần đây, tôi lưu ý rằng trang web cho ứng dụng MoneyTap, ứng dụng di động được tạo ra bởi Hiệp hội Ngân hàng Nhật Bản (JBC) là thành viên của RippleNet, đã được cập nhật. Điều này cho thấy rằng tập đoàn đang chuẩn bị cho sự ra mắt của MoneyTap theo kế hoạch vào cuối năm 2018.

Theo đó, cả SBI và SBI Ripple Asia, công ty được thành lập như một phần của sự hợp tác giữa SBI và Ripple, gần đây đã được Bộ Tài chính phê duyệt là ‘dịch vụ thanh toán’ tại Nhật Bản. 7 Giờ đây khi Money Tap đã được đăng ký như một dịch vụ thanh toán, không còn trở ngại pháp lý nào trước khi ra mắt chính thức nữa.

Điều quan trọng cần lưu ý là trong khi Money Tap là một bổ sung thú vị cho mạng RippleNet của các ngân hàng, nó không sử dụng các tài sản số để giải quyết. Money Tap tạo điều kiện cho thanh toán trong nước ngay lập tức trong phạm vi quốc gia của Nhật Bản, bất kể thời gian trong ngày hay ban đêm, và giải quyết trong thời gian thực cho khách hàng. Nó thực hiện điều này thông qua việc sử dụng công nghệ của Ripple, và có thể sử dụng giải pháp xCurrent, hoặc một biến thể của nó.

Demo Money Tap
Ngoài sự chấp thuận của nó như là một dịch vụ thanh toán, SBI Ripple Asia cũng đã trình diễn ứng dụng di động Money Tap tại hội nghị FIN / SUM 2018 của Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nikkei X:

eTotor message

Tweet đã được gửi bởi Giám đốc điều hành của SBI Ripple Asia, Takashi Okita, chỉ ra rằng nhóm của ông đã sẵn sàng để giới thiệu ứng dụng trong suốt hội nghị, và ông cũng tương tác với mọi người trên phương tiện truyền thông xã hội. Nó chưa được phát hành, nhưng những phát triển gần đây cho thấy rằng Money Tap sắp được triển khai.

Blockchain là gì?
Giám đốc công nghệ của Ripple, David Schwartz, gần đây đã viết một blog mới trên trang web của mình “Thỏa thuận phân tán“. Nó nói về định nghĩa của từ “blockchain” và sau đó định nghĩa từng thành phần được yêu cầu.

Theo một cách hợp lý, ông thảo luận về các khái niệm về ‘tham chiếu an toàn’, ‘chuyển tiếp trạng thái’ và ‘ledger được phân phối’. Đây là một trích đoạn:

“Blockchain là một loạt các trạng thái của ledger phân phối ở mỗi trạng thái, ngoại trừ trạng thái đầu tiên, chứa tham chiếu an toàn đến trạng thái trước và đủ thông tin để chứng minh rằng quá trình chuyển đổi từ trạng thái trước đó là hợp lệ theo các quy tắc của hệ thống …

… Điều này cho chúng ta một hệ thống mà mọi thay đổi trong trạng thái của hệ thống có thể được xác minh độc lập bởi mọi người tham gia trong hệ thống. Các quy tắc quan trọng nhất trong hệ thống được thực thi bởi mọi phần của hệ thống hơn là bên trong một số phần bảo mật cụ thể của hệ thống. “

Tất nhiên, tôi bỏ qua một số chủ đề và triết học mà ông đề cập đến. Mục blog này là một trong một loạt bài, và ông gợi ý về các chủ đề sắp tới ở cuối blog.

Ripple Drop
“The Ripple Drop” là một chuỗi video được sản xuất bởi Ripple tìm hiểu tin tức về Ripple, khách hàng của mình, các dịch vụ công nghệ và con người của Ripple. Nó bắt đầu vào tháng Bảy năm nay, và thông thường, một video mới được phát hành vào mỗi thứ hai đầu tiên và thứ ba của mỗi tháng. Phiên bản mới nhất, tập 5, được phát hành vào ngày 24 tháng 9, và bao gồm nhiều chủ đề khác nhau bao gồm hội nghị SWELL, những phát triển mới nhất liên quan đến tư cách thành viên RippleNet và sự tham gia của Ripple trong danh sách Top-up của LinkedIn:

Monica Long, Phó chủ tịch cấp cao của Ripple, nhấn mạnh rằng SWELL sẽ cho phép khách hàng giao tiếp những trải nghiệm và kết quả trực tiếp của chính họ sau khi triển khai các giải pháp Ripple:

“Phần lớn thời gian phát sóng tại SWELL, trong chương trình, được trao cho khách hàng RippleNet, vì vậy tôi thực sự vui mừng và vinh dự được có những người từ Santander, BeeTech, InstaRem, và nhiều hơn nữa.”

Reinhard Cate, người đứng đầu nội dung cho Ripple và người điều hành của bộ video, sau đó hỏi Max Nivaud, Giám đốc cấp cao về Thành công Khách hàng của Ripple, về loại kiều hối nào dường như đang thúc đẩy khối lượng hiện tại trên RippleNet. Câu trả lời của Max Nivaud:

“Hai thứ mà chúng ta thấy ngay bây giờ với những khách hàng này, thứ nhất, kiều hối lẻ. Công nhân nhập cư từ các khu vực này ở Đông Nam Á làm việc tại Vương quốc Anh; làm việc ở châu Âu; họ đang tìm kiếm một giải pháp thay thế nhanh hơn và rẻ hơn để gửi tiền về nhà. Và còn có cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs).”

Nhận xét này cung cấp thông tin chi tiết về phần thị trường mà Ripple đã tìm thấy sức hút nhất: các khoản thanh toán tần suất cao giúp cải thiện trải nghiệm của khách hàng. Tôi dự đoán rằng hai nhóm này sẽ là một nhóm quan trọng; trải nghiệm khách hàng và sự hài lòng thường thúc đẩy số lượng áp dụng, ngoài các lợi ích khác cho tổ chức tài chính, chẳng hạn như giảm chi phí và dễ hòa giải.

CFCon USA 2018
Tôi đã đề cập đến một cuộc phỏng vấn mà Chris Larsen gần đây có với Cheddar.com bên lề Hội nghị Tài chính Crypto năm 2018 (CFCon). Trong khi cuộc phỏng vấn đã cung cấp thông tin chi tiết từ Chris Larsen về một số chủ đề hiện đại hơn về công nghệ Ripple và XRP, video từ bài thuyết trình của anh cũng được các nhà tổ chức hội nghị phát hành gần đây:

Trong bài thuyết trình của mình, Chris Larsen đã nói về vai trò của XRP trong Internet of Value (IOV) mới, nói rằng: 8

“Chúng tôi đang đặt cược (trên) XRP sổ cái và XRP là tài sản kỹ thuật số được chọn cho các thành phần blockchain của Internet của giá trị. XRP rõ ràng có, trong số các (cryptocurrency) lớn, chi phí giao dịch thấp nhất. Nó là nhanh nhất, mất khoảng ba giây để giải quyết, và nó có thông lượng cao nhất trong các blockchains lớn. ”

Ngoài ra, ông tiếp tục đề cập đến tầm quan trọng của khả năng tương tác, nhấn mạnh cách Codius, nền tảng hợp đồng thông minh là một phần của hệ sinh thái XRP, phù hợp với tầm nhìn đó, cũng như ILP (Giao thức xen kẽ):

“Nó (ILP) là một giao thức đang được tiến hành trong nhiều, nhiều năm. Nó là một giao thức hoàn toàn mở, phân cấp nhất có thể. Có một nhóm được gọi là “W3C” đang trợ giúp về tiêu chuẩn xung quanh giao thức. Có gần 300 tổ chức đóng góp cho nó. Vì vậy, chúng tôi tin đây sẽ là một giao thức tương tác thành công, một thành phần quan trọng của internet giá trị này. “

Điều này nhấn mạnh vào khả năng tương tác – và mục tiêu kết nối – đã tạo ra một tầm nhìn nhất quán và mạnh mẽ cho vai trò tương lai của XRP trong các giao dịch toàn cầu.

Ripple for Good
Vào ngày 27 tháng 9, Ripple đã công bố một nỗ lực từ thiện mới mà họ đang đặt tên là “Ripple For Good”. Ripple đã quyên góp 25 triệu đô la để bắt đầu. Theo lời của Ken Weber từ Ripple, Ripple for Good là:

“Một chương trình xã hội với mục đích hỗ trợ các tô chức có mục tiêu mở rộng sự bao gồm tài chính trên toàn thế giới. Chương trình cũng sẽ tập trung vào STEM, giáo dục FinTech và kiến thức tài chính như là động lực chính của nền kinh tế kỹ thuật số toàn cầu mới và ngày càng toàn diện. “

“STEM” là viết tắt của “khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học”, vì vậy có vẻ như nỗ lực này tập trung vào giáo dục là một trong hai trụ cột chính của nó:

Ripple For Good

Thông báo chính thức của Ripple cho thấy dự án cũng sẽ hợp tác tích cực với tổ chức mà Chris Larsen và Doug Galen thành lập, được biết đến với cái tên RippleWorks:

“Một tổ chức mà chúng tôi may mắn có thể làm việc với là RippleWorks, một tổ chức phi lợi nhuận được đồng sáng lập bởi Chris Larsen và Doug Galen. RippleWorks có kinh nghiệm tuyệt vời về tìm, tài trợ và hỗ trợ các liên doanh xã hội trên nhiều khu vực khác nhau. RippleWorks có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và chúng tôi không thể chờ đợi để học hỏi từ họ. “

Tôi nghĩ đây là một bước tiến lớn, và xây dựng trên sự tập trung từ thiện của Ripple vào giáo dục – cho dù đó là sự đóng góp cho DonorsChoose hay thành lập UBRI, Ripple đang cho thấy một xu hướng tài trợ giáo dục để giúp hiện đại hóa nền kinh tế toàn cầu và bao gồm nhiều nhóm toàn cầu hiện nay được coi là ‘không có ngân hàng’. Chiến lược này là một chiến lược không chỉ là đôi bên có lợi, và phản ánh một nỗ lực có thể thúc đẩy nền kinh tế toàn cầu mới bao gồm các nhóm dân số và doanh nghiệp hoàn toàn mới.

Coil News

Một trong những nhà phát triển đi đầu trong cộng đồng XRP là Cale ‘RetryW’ Robertson. Trong quá khứ, anh đã xuất bản nhiều blog về các dự án kỹ thuật khác nhau và cũng đã viết một hướng dẫn để giúp các nhà phát triển mới tạo hợp đồng thông minh Codius đầu tiên của họ.

Bây giờ, anh ấy đã mở rộng hơn nữa, tạo ra một công cụ để giúp các máy chủ Codius mới kiểm tra xem nền tảng triển khai và lưu trữ của họ đã được thiết lập và cấu hình thành công chưa:

Cale Tweet

Anh sử dụng một hợp đồng thông minh được tích hợp với Coil để thực hiện công việc. Máy chủ Codius mới có thể sử dụng công cụ của anh để kiểm tra việc triển khai của chúng bằng các bước sau:

 • Quản trị viên Codius mới nhập tên máy chủ (Codius host) của họ vào trang web của Cale.
 • Trang web của Cale sau đó yêu cầu báo giá, chi phí để tải lên hợp đồng của Cale trong 5 phút là bao nhiêu.
 • Nếu báo giá không quá đắt (~ 0.00015XRP), thì máy chủ của Cale bắt đầu gửi gói tin qua ILP tới máy chủ Codius của họ.
 • Khi số tiền đã thỏa thuận được gửi từ máy chủ của Cale đến máy chủ Codius mới, máy chủ của họ sau đó sẽ bắt đầu lưu trữ hợp đồng của Cale cho đến khi thời hạn thanh toán hết hạn.

Cale chỉ ra rằng công cụ hoạt động hiệu quả ở trạng thái hiện tại của nó, nhưng anh cũng có kế hoạch bổ sung thêm các tính năng mới trong tương lai. Anh ấy đã nhận được phản hồi tích cực cho đến nay, cũng như một số yêu cầu từ các nhà phát triển đồng nghiệp:

“Mọi người đã yêu cầu một loạt các tính năng hoặc hỏi ‘tại sao bạn không thêm tính năng này?’ Lý do là nó hiện còn đang … đơn giản … bởi vì đó là chính xác những gì tôi đã hướng tới. Tôi muốn công cụ Codius Pod Upload là cách dễ dàng nhất, đơn giản nhất và nhanh nhất để tải lên một hợp đồng cho máy chủ của bạn. Bạn chỉ cần gõ vào tên máy chủ của máy chủ của bạn, và công cụ làm phần còn lại, nó sẽ cho bạn biết nếu nó đã thành công và cho bạn thấy bao lâu thì hợp đồng sẽ hoạt động … Nếu nó thất bại nó sẽ trả về lỗi đã gặp phải để giúp gỡ lỗi.

Tôi đã thêm một vài tính năng cho đến nay, chẳng hạn như số liệu thống kê về số lượng video tải lên thành công (hiện đã vượt quá 7000!), cũng như làm cho các hợp đồng được tải lên được tích hợp khả năng kiếm tiền trên web, cho phép tôi chấp nhận thanh toán Interledger thông qua hợp đồng, chẳng hạn như quyên góp trực tuyến từ Coil cho thời gian xem hợp đồng. “

Anh chỉ ra rằng, trong khi Codius có khả năng tự kiểm tra, công cụ của anh đi xa hơn một chút và cho phép các máy chủ Codius kiểm tra trên nhiều chi tiết thực hiện của họ mà việc kiểm tra mặc định không bao gồm.

Công cụ Codius Pod Upload của anh là một bổ sung đáng hoan nghênh đối với hệ sinh thái Codius của các công cụ và mã: https://upload.host1.codius.live/

Tin tức XRP

Việc bổ sung mới nhất vào danh sách các cơ sở bán lẻ chấp nhận thanh toán trực tiếp XRP khi thanh toán bao gồm một quán cà phê từ Romania, được gọi là Lăpușneanu Lounge & Coffee Shop:

eTotor message

Cryptocurrency đang nên thịnh hành hơn ở các cơ sở bán lẻ trên toàn thế giới, và khi thế hệ hiện tại trưởng thành với mức độ tinh tế về các lựa chọn thanh toán, xu hướng này sẽ tiếp tục. XRP là lý tưởng cho trải nghiệm bán lẻ, bởi vì bất kỳ cách nào mà nó được giải quyết – thông qua một bên thứ ba hoặc trực tiếp trên ledger, nó chỉ mất dưới bốn giây.

FX Choice

FX Choice là một nền tảng ForEx được đăng ký và có trụ sở tại Belize, và đã đi vào hoạt động kể từ năm 2010. 9

Gần đây họ đã thông báo rằng họ sẽ chấp nhận XRP, nhưng với một bước ngoặt thú vị: Họ không chủ động giao dịch XRP, nhưng thay vào đó là cho phép các nhà giao dịch sử dụng XRP để chuyển giá trị vào và ra khỏi sàn giao dịch. Về cơ bản, họ thông báo cho người dùng rằng XRP có thể được sử dụng cho cả rút tiền và gửi tiền. 10

Mặc dù họ cũng hỗ trợ các cryptocurrency khác như Bitcoin, đây là một bước tích cực và một sàn giao dịch bổ sung có thể sẽ thêm các cryptocurrency tại một thời điểm nào đó trong tương lai, bởi giờ họ đang tích cực hỗ trợ tiền gửi và rút tiền.

Hãy kết nối

Nếu năm 2017 là năm Ripple thử nghiệm các nguồn tài chính truyền thống và giới thiệu sản phẩm chính thức cho các ngân hàng, năm 2018 sẽ được đánh dấu là năm tiến bộ ổn định trong xây dựng RippleNet, làm việc cùng với khách hàng và giúp đạt được sự rõ ràng về quy định tài sản trong tài chính truyền thống.

Chúng ta đã theo dõi trong năm qua khi Ripple tăng tốc và, nếu bất cứ điều gì, thậm chí còn tập trung hơn vào việc mở rộng phạm vi toàn cầu trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng tăng khi các ngân hàng lớn hơn quan sát sự chấp nhận của startup ở mọi nơi trên thế giới. Công việc của họ đã được đánh dấu bằng cách tăng độ chính xác trong giao tiếp, nhấn mạnh vào trải nghiệm của khách hàng và lãnh đạo dân sự trong việc thúc đẩy quy định có ý nghĩa trên toàn thế giới.

Chủ đề cho năm 2018 là ‘hãy kết nối’ và trong khi cụm từ này có thể gợi lên hình ảnh của các ứng dụng truyền thông xã hội, Ripple đã định nghĩa lại khái niệm có nghĩa là một cái gì đó tiến bộ hơn nhiều; sự bao gồm của các ngân hàng; tạo ra toàn bộ các loại tài sản và thị trường mới; và đẩy mạnh của thương mại toàn cầu với việc giải quyết theo thời gian thực. Ripple ‘được kết nối’ có nghĩa là một cái gì đó lớn hơn và hứa hẹn hơn cho toàn thế giới, và kết quả từ những nỗ lực của nó sắp được cảm nhận trên toàn cầu.

xrp symbol

Nguồn:

 1. https://swell.ripple.com/agenda/
 2. https://cointelegraph.com/news/us-crypto-industry-reps-lawmakers-venture-capitalists-to-discuss-regulatory-landscape
 3. https://www.youtube.com/embed/gAqJaWIHlUw
 4. https://www.bloomberg.com/news/articles/2018-09-27/cryptocurrency-coalition-to-pay-d-c-lobbyists-in-digital-coins
 5. https://ripple.com/insights/siam-commercial-bank-pioneers-ripplenets-multi-hop-feature/
 6. https://twitter.com/diliprao/status/1046020504203735040
 7. https://thenextweb.com/hardfork/2018/09/26/sbi-ripple-asia-moneytap-registered/
 8. https://ambcrypto.com/ripples-co-founder-chris-larsen-speaks-about-creation-of-internet-of-value/
 9. https://en.myfxchoice.com/faq/trade-with-us/#1 http://www.ifsc.gov.bz/licensed-service-providers/list-f/
 10. https://en.myfxchoice.com/fx-choice-news/xrp-now-available/