Tuần lễ Blockchain ở thành phố New York đã hội tụ vô số các công ty, con người, sản phẩm, đồ lưu niệm, và những người thích tiệc tùng nói chung. Tuần lễ đã bắt đầu với những tin tức lớn gần như ngay lập tức, cùng với một số hoạt động quảng bá nhằm thu hút sự chú ý bởi các công ty và sàn giao dịch công nghệ blockchain khác nhau.ripple_icons_blockchain_week

Điều tạo động lực nhất cho tôi về Tuần lễ Blockchain đặc biệt này – và có lẽ không hoàn toàn công bằng khi nói một cách tổng quát như thế này – là cảm giác ăn mừng khi các sự kiện – của cả crypto và Ripple – diễn ra.

Rất vui khi thấy các thành viên cộng đồng XRP gặp gỡ các anh hùng của Ripple đang đấu tranh cho việc áp dụng XRP, cũng như nhìn thấy báo chí chính thống đưa tin về Ripple do những thông báo gây chú ý của họ.

Số người tham dự hội nghị Consensus tăng

Một trong những sự kiện tụ tập nhiều người nhất là Hội nghị Consensus. Hội nghị này đã tổ chức các cuộc tụ họp về công nghệ blockchain trong một vài năm nay. Dưới đây là một thông tin thú vị về mức độ quan tâm ngày càng tăng về hội nghị trong vài năm qua:

consensus_attendence

Đây chỉ là một trong nhiều phép đo về mức độ quan tâm ngày càng tăng cho công nghệ blockchain – và giá vé cũng phản ánh mức độ nhiệt tình này. 1

Thật không may, mức giá cao cho việc tham dự đã dẫn đến phản ứng tiêu cực, với Vitalik Buterin nói:

“Hội nghị có giá 2-3 nghìn USD để tham dự. Tôi từ chối đóng góp cho kiểu tìm kiếm đặc lợi đó. ”

Tôi hoan nghênh anh ấy vì đã giữ vững lập trường – giá vé cao đến vậy có lẽ là lý do tại sao nội dung từ Ted Talks cuối cùng đã vào miền công cộng. Trong khi các tác giả nên được trả tiền cho nội dung họ tạo ra – và hội nghị cần phải có thể trang trải các chi phí của nó – một mức giá lên đến hàng nghìn sẽ hạn chế hội nghị chỉ cho những người có tiền. Có lẽ điều này không phải là những gì tác giả của Bitcoin (Satoshi) ban đầu đã dự định.

Một thông tin tích cực hơn; một nhà phân tích dữ liệu gần đây đã tạo ra một infographic về mức độ chú ý trên Twitter liên quan đến các mục tin tức về Hội nghị Consensus và người tham dự. Tôi muốn chia sẻ điều này, bởi vì ngoài tài khoản Twitter mà đã gửi một bức ảnh về cuộc biểu tình ngân hàng giả vào sáng thứ Hai, các buzzwords hàng đầu khác bao gồm JoelKatz (Cryptographer trưởng David Schwartz của Ripple), Ripple, và Tiffany Hayden, có lẽ là người hỗ trợ XRP nổi tiếng nhất trên phương tiện truyền thông xã hội: 2

Blockchain_Week_Buzz_Twitter

Thật thú vị khi thấy giới truyền thông chính thống đưa tin về Tuần lễ Blockchain, và những tiêu đề của họ dành cho các thông báo quan trọng – cả về crypto nói chung và cho XRP nói riêng.

Tin tức chung về Crypto tác động đến XRP

Tuần lễ Blockchain là một sự pha trộn hoành tráng của các tin tức tiêu đề cho crypto, các cuộc nói chuyện giáo dục, thuyết trình, các cuộc phỏng vấn và thảo luận. Tôi vẫn đang xem tất cả các live-stream khác nhau về sự kiện cũng như đọc qua tất cả các mục tin tức liên quan đến crypto nói chung và tất nhiên là XRP.

Bình luận từ Thống đốc Lael Brainard

Lael Brainard là thành viên của Hội đồng Thống đốc của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ. Cô từng là giảng viên tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) và đã từng làm việc cho McKinsey & Company. 3

Vào ngày 15 tháng 5, cô đã phát biểu tại “Hội nghị giải mã tiền tệ kỹ thuật số” tại San Francisco. 4

Đây là một đoạn trích:

“… không rõ là sẽ có giá trị bổ sung nào đến từ một đồng tiền kỹ thuật số do Cục dự trữ cấp…”

“Mặc dù việc một loại tiền tệ kỹ thuật số được sử dụng chung có thể không hấp dẫn, việc sử dụng tiền tệ một cách có mục tiêu và hạn chế hơn có thể vẫn có giá trị.”

Nhưng đoạn trích dẫn hứa hẹn nhất theo quan điểm của tôi là:

“Các token thanh toán kỹ thuật số quy mô lớn như vậy có khả năng làm giảm thời gian và chi phí cần thiết cho các giao dịch tài chính quy mô lớn. Điều này đang được thảo luận, ví dụ như cho các trường hợp sử dụng trong các khoản thanh toán liên ngân hàng, các giao dịch chứng khoán, và các giao dịch xuyên biên giới, nơi mà việc đưa một token kỹ thuật số vào một nền tảng có thể tạo điều kiện cho một số loại hình giải quyết thanh toán.”

“Đối với các giao dịch xuyên biên giới, quy trình gửi thanh toán qua mạng ngân hàng đại lý hiện tại có thể sẽ tăng chi phí về thời gian và tiền bạc. Công nghệ ledger phân tán có khả năng giảm chi phí và thời gian cần thiết để tiếp cận tới người nhận thông qua các kết nối trực tiếp hơn, giảm số lượng trung gian cần thiết để thực hiện giao dịch. ”

Đối với những người trong chúng ta đã quen thuộc với Ripple, không khó để thấy cách XRP đang được thảo luận ở đây. Trên thực tế, tôi cá là công nghệ Ripple và XRP là điều mà Thống đốc Dự trữ Liên bang đã đề cập đến. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng Cục Dự trữ Liên bang trong quá khứ đã cẩn thận trong việc tránh thiên vị cho bất kỳ công ty hoặc công nghệ cụ thể nào và đã tuyên bố trong một phần của Lực lượng Đặc nhiệm Thanh toán Nhanh hơn rằng họ muốn để thị trường quyết định về giải pháp cuối cùng.

Bình luận từ James Brian Bullard

Cùng ngày Lael Brainard phát biểu tại San Francisco, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, James Brian Bullard, đã phát biểu về công nghệ blockchain ở thành phố New York như một phần của Tuần lễ Blockchain. Cùng với lời bình luận của Lael Brainard, anh ta cũng có quan điểm khác biệt về “Fedcoin”, lưu ý rằng sẽ không có lý do gì để ngân hàng trung ương làm vậy. 5

Ông cung cấp một cái nhìn pha trộn – tích cực và tiêu cực – về sự đổi mới của tiền điện tử: 6

“Mọi người không thích những điều như vậy, họ muốn có một thứ đồng nhất. Đô la là đô la ”

7

“Cục dự trữ không phải là một tổ chức nguyên khối. Chúng tôi có các doanh nghiệp khác nhau – chúng tôi có tiền mặt, chúng tôi có các khoản thanh toán, chúng tôi có chính sách tiền tệ và quy định. Có thể blockchain trong tương lai sẽ đóng vai trò trong bất kỳ thứ gì trong số đó. ”

Ở một mức độ nào đó, James Bullard đúng; khi bàn luận về giá trị của một vật thể vô hình hoặc hữu hình, rất thuận tiện cho mọi người khi có một cách phổ biến nào đó để đo lường nó. Đồng đô la Mỹ cho đến nay đã phục vụ mục đích này, không chỉ ở Hoa Kỳ, mà còn trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, anh ta có một lỗi nghiêm trọng trong phán đoán cúa anh, đó là sở thích cá nhân.

Nếu bạn cho một người chọn loại tiền tệ họ sẽ giữ, hầu hết đều muốn giữ một tiền tệ mà không giảm giá trị. Đô la Mỹ, tuy thuận tiện cho việc đo lường giá trị, từ trước đến này đồng tiền này chỉ đi theo một hướng khi nói đến giá trị: mất giá trị. Khái niệm này được gọi là lạm phát, và nó đã trở thành một phần được chấp nhận của hệ sinh thái của đồng đô la Mỹ kể từ khi tiêu chuẩn vàng bị vứt bỏ. Trong khi quyết định từ bỏ tiêu chuẩn vàng không phải là một quyết định dân chủ, điều này lại là đúng đối với lựa chọn liệu có sở hữu tiền tệ crypto hay không.

Và việc vứt bỏ thuật ngữ “chính sách tiền tệ” sẽ không gây ấn tượng với nhiều người sau khi vấn đề về chứng khoán bảo đảm bằng thế chấp bằng được theo sau bởi ba vòng nới lỏng định lượng. 8

Không, mọi người có lẽ sẽ không “chọn” đô la Mỹ lâu hơn nữa; nhưng câu hỏi là “bao lâu?”

Ripple

Ripple đã hoãn thực hiện nhiều thông báo quan trọng về Coil và Xpring cho đến khi Tuần lễ Blockchain diễn ra. Điều này chắc chắn là khôn ngoan, vì sự chú ý xung quanh một số động thái này vang dội trong cả giới báo chí crypto và chính thống, và đã tối đa hóa phần lớn sự quan tâm của công chúng phát sinh từ các sự kiện khác nhau.

Một trong những sự kiện này là một cuộc trình diễn trực tiếp của xRapid.

Trình diễn xRapid trực tiếp của David Schwartz

xRapid là giải pháp phần mềm của Ripple để tìm nguồn cung ứng thanh khoản khi di chuyển tiền qua biên giới. Nó sử dụng XRP, vì XRP được thiết kế đặc biệt để phục vụ như một tài sản cầu nối trong khi chuyển đổi một loại tiền tệ fiat – như Đô la Mỹ – thành một loại tiền tệ khác – như Peso Mexico.

Giữa giao dịch này là XRP, và giải pháp xRapid của Ripple sẽ tự động sử dụng nó để chuyển loại tiền tệ này với tỷ lệ hiện tại mang lại tỷ suất lợi nhuận cao hơn hệ thống ngân hàng tương ứng truyền thống. Và nó thực hiện điều này trong thời gian thực.

Ripple đã tận dụng cơ hội từ Blockchain Week để trình diễn khả năng của xRapid cho những người tham dự muốn xem cách nó mang lại trải nghiệm người dùng mượt mà cho khách hàng của cách dịch vụ chuyển tiền và ngân hàng. Có bao nhiêu người đã tham dự? Đủ để tất cả mọi người phải đứng trong phòng: 9

xRapid_demo_David_Schwartz

Chúng tôi đã nghe từ những người tham dự rằng bản demo thứ Hai đã được tiến hành hoàn hảo, minh họa việc trải nghiệm của khách hàng được cải thiện như thế nào từ những hạn chế hiện tại của hệ thống ngân hàng tương ứng truyền thống. Ngoài đề xuất giá trị tổng thể, David Schwartz đã thảo luận một chủ đề nóng đôi khi được tranh luận trên phương tiện truyền thông xã hội: Sự biến động.

Biến động của XRP trong xRapid

Một trong những câu hỏi đôi khi được đặt ra là “tại sao một doanh nghiệp sẽ giữ XRP nếu giá trị của nó giao động liên tục?” Trong cuộc trình diễn của ông về xRapid, David Schwartz giải thích cách triển khai hiện tại không yêu cầu các tổ chức mua và giữ XRP:

“Câu hỏi phổ biến nhất mà chúng tôi nhận được từ khách hàng của chúng tôi: Biến động thì sao? Thị trường tài sản kỹ thuật số rất biến động. Giá di chuyển lên và xuống. Vâng, cái hay ở sản phẩm này, là khách hàng của chúng tôi không phải giữ XRP trực tiếp. Họ có thể bắt đầu thanh toán bằng tiền nội tệ, đô la, euro hoặc bất kỳ thứ gì khác. Và sau đó xRapid sử dụng XRP làm cầu nối để chuyển đổi giữa đồng nội tệ mà nó bắt nguồn từ và đơn vị tiền tệ thụ hưởng mà họ muốn nhận thanh toán.

Vì vậy, thực tế rằng xRapid không yêu cầu khách hàng của chúng tôi giữ XRP cho phép khách hàng của chúng tôi tận hưởng tất cả những lợi ích tích cực của công nghệ blockchain và tài sản kỹ thuật số như bảo mật, tốc độ và tính minh bạch, mà không nhất thiết phải chịu ảnh hưởng từ biến động. ”

Khía cạnh này của việc quản lý biến động – việc mua lại XRP trên các sàn giao dịch – mang lại lợi ích cho cả các tổ chức sử dụng xRapid, và cả những người trong chúng ta sở hữu và đã đầu tư vào XRP từ quan điểm đầu cơ.

Xin chúc mừng Ripple và David Schwartz đã chứng minh một cách hiệu quả những điểm mạnh của XRP.

MUFG

Chúng ta biết rằng Standard Chartered và MUFG (Tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ) là khách hàng của Ripple, nhưng chúng ta không biết họ đã lên kế hoạch hợp tác thanh toán qua biên giới giữa ba ngân hàng này – cho đến thông cáo báo chí chính thức vào ngày 14 tháng 5 năm 2018. 10

Trong thông cáo báo chí chính thức, chúng ta đã được tiết lộ rằng ba ngân hàng này sẽ xây dựng một ứng dụng theo Khung điều chỉnh Sandbox của Ngân hàng Thái Lan. Vị trí phát triển này sẽ tránh được bất kỳ mâu thuẫn nào với các cơ quan quản lý ở các quốc gia khác, nơi MUFG và Standard Chartered hoạt động.

Thí điểm có mục tiêu:

“… làm cho các khoản thanh toán qua biên giới thuận tiện hơn và nâng cao hơn nữa hiệu quả vốn của các nhóm công ty.”

“… để cải thiện việc quản lý tiền mặt với nền tảng thời gian thực, đa tiền tệ, đa ngân hàng.”

Với tôi, “quản lý tiền mặt” nghe rất giống với việc tài trợ cho các tài khoản Nostro-Vostro. Tuy nhiên, đó cũng là một thuật ngữ chung có thể chỉ ra tốc độ của dòng tiền và vận tốc của tiền.

Dưới đây là các chi tiết về thí điểm của MUFG trong thông cáo báo chí của họ:

MUFG_Press_Release

Thông thường, chúng ta đã hài lòng với các báo cáo về các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác tham gia RippleNet để sử dụng các sản phẩm hiện có của Ripple; một thông cáo báo chí về một liên minh rất cụ thể giữa các thành viên RippleNet khá là hấp dẫn, đặc biệt là khi back-end sẽ là RippleNet. 11

Xpring

Bạn đã sẵn sàng chưa?

Ripple hiện đang nghiêng sang các trường hợp sử dụng XRP cụ thể. Đây không chỉ là một quỹ tăng tốc. Nó không chỉ là một chương trình ưu đãi. Đây là một bộ phận của công ty Ripple được giao nhiệm vụ cụ thể với mục tiêu hỗ trợ các dự án sẽ được xây dựng trên XRP Ledger. Xpring là gì theo lời giải thích của Ripple? 12

“Xpring là một dự án mới của Ripple sẽ đầu tư, ươm mầm, thu nhận và tài trợ cho các công ty và dự án do các doanh nhân đã được chứng thực điều hành”.

Ripple đưa ra quyết định tạo bộ phận công ty này sau khi nhiều dự án đã được bắt đầu độc lập bởi những người khác; bao gồm Omni, Blockchain Capital Fund, Coil, và một cái mới mà bạn có thể chưa từng nghe đến trước đây: SB Projects.

SB Projects được lãnh đạo bởi Scooter Braun, một nhà quản lý tài năng giải trí. Đây chính là người đã quản lý Justin Bieber. 13 Mục tiêu của anh là sử dụng XRP Ledger để kiếm tiền và quản lý nội dung của nghệ sĩ. Anh đã nói điều này:

“Công nghệ Blockchain và các tài sản kỹ thuật số như XRP sẽ cung cấp cho các nghệ sĩ các kênh phân phối và luồng doanh thu mới. Điều này tạo ra nhiều không gian hơn cho tự do nghệ thuật và tôi rất vui vì nhóm của chúng tôi là một trong những người đầu tiên trong ngành giải trí dựa vào phong trào blockchain. Đây chỉ là khởi đầu vì chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng thêm nhiều trường hợp sử dụng cho XRP. ”

Các kênh truyền thông chính thống cũng đã đưa tin về bộ phận Ripple mới. TechCrunch đã viết phân tích sau vào thứ Hai khi Xpring được công bố: 14

“Bạn có thể đặt cược rằng Xpring, tuy nằm ngoài các trọng tâm dịch vụ tài chính cốt lõi của Ripple, sẽ là trọng tâm chính trong việc xây dựng một cộng đồng và cuối cùng là giúp XRP được sử dụng nhiều hơn.”

Hãy sẵn sàng cho nhiều thông báo hơn khi Ripple đẩy sự áp dụng XRP và thanh khoản lên một cấp độ mới trong nửa cuối năm 2018: Tôi dự đoán rằng họ sẽ tăng gấp đôi số lượng đầu tư vào cuối năm – dựa trên xu hướng đầu tư của Ripple đã thấy cho đến nay.

Coil

Coil là tầm nhìn của người sáng tạo của nó, Stefan Thomas.stefan_thomas

Stefan Thomas hình dung một loại Internet khác với những gì bạn hiện đang trải nghiệm. Còn nhớ tiêu đề về việc Facebook bán dữ liệu của bạn? Đó là mức giá mà tất cả chúng ta thực sự trả cho những gì trước đây được coi là dịch vụ mạng ‘miễn phí’. Thay vì trả tiền cho Facebook, nó được coi là ‘miễn phí’.

Nhưng từ ‘miễn phí’ ngụ ý rằng không có chi phí; bây giờ chúng ta biết điều đó không đúng.

Chi phí ở đây là mất thông tin cá nhân, sự riêng tư và sống một cuộc sống với sự tự do bị cắt giảm. Đó là điều khiến chúng ta cảm thấy không đúng, theo một cách trực quan mà đôi khi chúng ta phải vật lộn để nói thành lời. Có lẽ nó liên quan đến việc thấy quảng cáo cho một nhà sản xuất cà phê Keurig sau chúng ta khi tìm kiếm một thương hiệu cà phê Starbucks yêu thích. Dù thế nào đi chăng nữa, tất cả chúng ta đều gặp phải “yếu tố đáng sợ” khi sử dụng Internet, và nó có thể gây bất ổn.

Tầm nhìn của Stefan Thomas là trả tiền cho nội dung.

Tôi đã viết về sự thay đổi mô hình này trước đây, trong một blog trước đây, nơi tôi trích dẫn một tác giả nổi tiếng – Jaron Lanier – khi ông nói về việc mất ‘tầng lớp sáng tạo’ trong mục tiêu ‘giải phóng mọi thứ’ trên mạng. Ông đã mô tả cách thiên hướng cung cấp thông tin miễn phí này là một cuộc đua đi xuống cho những người trong chúng ta tạo nội dung – chúng ta không được trả tiền cho công việc của chúng ta, và nội dung chúng ta tạo ra có thể được truy cập ngay khi được tạo. Mỗi nền tảng tạo cho các nghệ sĩ một sân khấu cũng không tránh nổi sự cám dỗ để chiếm phần lớn lợi nhuận từ việc tạo ra nội dung, khiến các nhà báo, nhạc sĩ, họa sĩ và các nhiếp ảnh gia chiến đấu để sống sót.

Vậy Coil là gì? Nó là một trình duyệt? Một tập hợp các API micropayment? Có lẽ nó là sự kết hợp của những thứ này. Đây là cách Stefan Thomas mô tả nó trong blog của anh ấy: 15

“Sản phẩm đầu tiên của Coil sẽ là đăng ký giá phẳng cho người tiêu dùng, điều này sẽ cho phép họ hỗ trợ người sáng tạo nội dung, vượt qua các bức tường thanh toán trong quá khứ, xem ít quảng cáo hơn và mở khóa các tính năng và nội dung bổ sung. Thay vì xây dựng một nền tảng độc quyền khác, Coil sẽ là công ty đầu tiên thanh toán cho bất kỳ trang web nào Kiếm tiền trên web, một tiêu chuẩn mới về cách trình duyệt có thể thanh toán cho các trang web bằng cách sử dụng Interledger. Chúng tôi rất hào hứng muốn xem cách người dùng sẽ phản ứng như thế nào khi họ có thể hỗ trợ người sáng tạo nội dung một cách trực tiếp và cách người sáng tạo sẽ thưởng cho họ bằng các tính năng và nội dung bổ sung ”.

Tiêu chuẩn tiền tệ hóa web

Tôi hoàn toàn đảm bảo với bạn rằng 90% tất cả độc giả sẽ bỏ lỡ liên kết mạng mà Stefan Thomas đưa vào trong blog của mình: Nó quan trọng đấy.

Tôi nhấp vào liên kết, và đoán xem chuyện gì đã xảy ra? Coil đang đề xuất một tiêu chuẩn mới gọi là “Tiền tệ hóa Web”. Trên thực tế, nó mới đến mức liên kết điều hướng đến một thư mục con trong kho lưu trữ Interledger Github! Đây là bằng chứng tích cực rằng Ripple – và bây giờ là Coil – biết cách phát triển trong ‘chế độ bí mật’.

Cách sử dụng tính năng kiếm tiền trên web khác như thế nào với cách trải nghiệm duyệt web hoạt động hiện nay? Lời giải thích đơn giản nhất là hai câu sau: 16

“Với quảng cáo, trình duyệt quyết định xem có hiển thị quảng cáo hay không và người dùng quyết định xem có tương tác với quảng cáo hay không. Với Tiền tệ hóa Web, trình duyệt sẽ quyết định có trả tiền cho trang web hay không và nếu có thì phải trả bao nhiêu. ”

Đây là một sự phát triển thú vị, và từ mô tả của Stefan Thomas thì có vẻ việc đưa tầm nhìn này vào thực tế không còn xa.

Ông đã cẩn thận không chỉ định bất kỳ ngày cụ thể nào cho (các) sản phẩm mới; Tôi chắc chắn việc bắt đầu một công ty và tạo một nhóm mới sẽ mất một khoảng thời gian của ông, cũng như việc quảng bá ý tưởng của mình cho các nhà phát triển có ảnh hưởng khác và sau đó, tất nhiên, các trang web nơi nội dung được tạo và bán.

Yêu cầu duy nhất của tôi về đội Coil? Hãy chắc chắn rằng chúng tôi có thể thanh toán bằng XRP.

Ethan Beard

Là một phần của dự án Xpring, Ripple đã thuê một Giám đốc Facebook. Tên của anh ấy là Ethan Beard và trước đây anh ấy đã dẫn đầu mạng lưới nhà phát triển của Facebook. Anh ấy là một thành viên quan trọng được thêm vào nhóm của Ripple, và đây không phải là lần đầu tiên Ripple thuê một cựu giám đốc điều hành Facebook: Tom Channick cũng đã đến từ nhóm Facebook. 17 18

FOX phỏng vấn kinh doanh với Cory Johnson

Trong tất cả các sự kiện tuần này, bạn có thể đã bỏ lỡ một cuộc phỏng vấn ấn tượng, nếu ngắn gọn, với Cory Johnson, Nhà chiến lược thị trường trưởng của Ripple. Hôm thứ Hai, anh đã ngồi xuống cùng Liz Claman từ Fox News để thảo luận về Ripple và XRP. Liz đã hỏi anh ta về Ripple và XRP, và Cory đã có cơ hội để làm rõ những gì Ripple đang làm với XRP và công nghệ của nó, cũng như giới thiệu Xpring.

Cuộc phỏng vấn đã diễn ra, và cuối cùng Liz đã đưa ra những nhận xét tiêu cực của Warren Buffett về công nghệ blockchain. Anh trả lời với bình luận này:

“Không có một ai là fan hâm mộ Buffett hơn tôi: Anh ấy không biết anh ấy đang nói gì ở đây. Tôi nghĩ rằng nếu anh ta thực hiện công việc thực tế để xem các trường hợp sử dụng thực tế, ví dụ – những gì chúng tôi đang làm tại Ripple – anh ấy sẽ bắt đầu hiểu. ”

Cộng đồng XRP

Cộng đồng XRP đang nổi lên trong vai trò của nó trong hệ sinh thái XRP. Tuần lễ Blockchain ở New York đã nâng cao sự tham gia này khi nhiều thành viên trong cộng đồng tham dự Hội nghị Đồng thuận cùng với đêm cộng đồng được tài trợ bởi Ripple. Những bức ảnh và những câu chuyện từ New York vào tối thứ Ba.

Tài liệu IMF

Ngày 08 tháng 5, Phó Giám đốc IMF Tao Zhang đã có bài phát biểu về Số hóa Tiền và Tài chính tại Hội nghị ngân hàng dự trữ liên bang Atlanta. Ông đã nói về công nghệ tài chính, tài sản crypto, quy chế ngân hàng và công việc mà IMF đang làm để hỗ trợ các thành viên của nó.

Điều làm cho bài phát biểu này nổi bật từ quan điểm của Cộng đồng XRP là khi ông đề cập đến hai khách hàng Ripple theo tên. 19

“Một số công nghệ hữu ích đang được phát triển để nâng cao hiệu quả thị trường. Ví dụ: các dịch vụ đã giảm từ vài ngày xuống vài phút để thanh toán qua biên giới đến các điểm đến. Chúng bao gồm các công ty tương đối nhỏ như BitPesa ở châu Phi và BitOasis ở Trung Đông và các công ty nổi tiếng như Western Union và Moneygram. ”

Những nhận xét giống như trên nhắc tôi nhớ về tiềm năng của XRP nhằm giảm chi phí cho các nhà xử lý và ngân hàng chuyển tiền. Chúng ta không còn ở giai đoạn “có thể” của việc áp dụng XRP nữa – chúng ta hiện đang tính các công ty sử dụng XRP để chuyển tiền qua biên giới.

Esoteric Trading Solutions

Esoteric Trading Solutions đôi khi tạo ra cách video phân tích các chủ đề khác nhau về cryptocurrency, và gần đây một nhà phân tích có tên Suzy đã thể hiện sự nhiệt tình ngày càng tăng đối với XRP so với các cryptocurrency khác trên thị trường. Đó là một thông tin đáng khích lệ, và phân tích của cô đã được dựa trên thực tế; cô có có thái độ và phương thức giao tiếp thẳng thắn.

Người hâm mộ XRP yêu cô ấy, bởi vì cô ấy đang tuyên dương những gì chúng tôi đã tự mình khám phá – rằng XRP là lựa chọn hiển nhiên khi giảm nguy cơ của bạn và (có khả năng) nâng cao phần thưởng của bạn. Mặc dù tôi chắc chắn không phải là chuyên gia về phân tích tài chính, Suzy thì có. Đây là video mới nhất của cô ấy:

Đây là một phân tích hấp dẫn và tất nhiên những người nắm giữ XRP sẽ đánh giá cao tiêu đề của video bao gồm dự đoán giá XRP rất cụ thể.

Tuần lễ Blockchain & Hội nghi Đồng thuận năm 2018

Một trong những điều yêu thích của tôi về Hội nghi Đồng thuận này là những bức ảnh, video và Tweets từ những người tham dự khi họ lắng nghe diễn giả, xem các cuộc trình diễn và thưởng thức chương trình giải trí buổi tối. Trong khi tôi không tham dự, những người khác cung cấp một số bình luận và chia sẻ kinh nghiệm của họ khi các sự kiện diễn ra.

Một trong những người tham dự, Daniel Carroll, là một trong những người sáng lập của một công ty được gọi là Secure Block Chains – cùng một công ty đã tạo ra ứng dụng Reservoir LiteHarbor Wallet. Khi tôi hỏi về sự đổi mới ấn tượng nhất mà anh ta quan sát được, anh ta có điều này để nói:

“Sự áp dụng blockchain thú vị nhất mà tôi thấy là Streamr. Họ đã tạo ra thị trường kiếm tiền và phát trực tuyến dữ liệu. Các cá nhân có thể sử dụng các thiết bị khác nhau để thu thập và bán dữ liệu. Đây có thể là bất kỳ dữ liệu nào bạn đang thu thập chính xác. Thời tiết, phong trào, ô nhiễm, năng lượng tiêu thụ, số người đã đi qua một cánh cửa, áp lực khí quyển, ô nhiễm tiếng ồn… Có một số lượng đáng kinh ngạc các ứng dụng và điều này có thể là một cách hoàn toàn mới để mọi người được giới thiệu với lợi nhuận và tiềm năng của blockchain. ”

Ảnh của Hội nghi Đồng thuận

Đôi khi một bức ảnh có sức mạnh hơn cả ngàn lời nói. Tôi đã xem qua hàng chục bức ảnh trên Twitter mà mọi người chia sẻ trực tiếp từ NYC. Không thể bao gồm mọi thành viên cộng đồng XRP đã tham dự, nhưng dưới đây là một vài bức ảnh đáng chú ý không theo thứ tự cụ thể:

ripple_teamNordic_Ann_David_Schwartzbeard_picRabbit_and_JoelKatzsnoop_dogMarvin_Durazno_Brad_GarlinghousemGAMERdude_and_JoelKatzReverend_Ripple_and_Brad_G

Cho đến Tuần lễ Blockchain tiếp theo

Chúc mừng Ripple trong một tuần lễ rất thành công. Các thông báo lớn liên tục đã không làm thất vọng: Coil không chỉ cung cấp cho người hâm mộ XRP điều để suy nghĩ – nó làm dấy lên trí tưởng tượng của nhiều người sáng tạo nội dung và nghệ sĩ đang tìm kiếm một sân chơi công bằng hơn.

Khi nói đến việc xử lý các giao tiếp của các khái niệm công nghệ phức tạp trong công nghệ Blockchain, có một công ty luôn tạo xu hướng. Xem các cuộc phỏng vấn, thảo luận và những diễn giả khác tuyên dương cách Ripple đánh giá một cách có trách nhiệm các trường hợp sử dụng, ta không thể không tự hỏi công ty này đã tác động đến toàn bộ nền văn hóa của thị trường crypto như thế nào.

Thật thú vị khi thấy sự thay đổi trong bản sắc crypto toàn cầu được đại diện bởi Tuần lễ Blockchain mới nhất này; cộng đồng XRP được đại diện tốt và nếu những hình ảnh được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội là bất kỳ dấu hiệu nào, thì yếu tố thú vị đó là một thành phần có thể sờ thấy được.

Có lẽ mỗi tuần nên giống như tuần lễ Blockchain.XRP_new1

Nguồn: 

 1. https://www.bloomberg.com/news/articles/2018-05-13/snoop-dogg-dorsey-bring-crypto-to-masses-during-blockchain-week
 2. https://twitter.com/geoffgolberg/status/996361880351531008
 3. https://en.wikipedia.org/wiki/Lael_Brainard
 4. https://www.federalreserve.gov/newsevents/speech/brainard20180515a.htm
 5. https://ambcrypto.com/private-and-public-currencies-can-co-exist-james-bullard/
 6. https://nypost.com/2018/05/14/cryptocurrency-could-tank-us-economy-james-bullard/
 7. https://www.nasdaq.com/article/feds-bullard-says-cryptocurrencies-only-adding-to-tangled-market-20180514-01180
 8. https://en.wikipedia.org/wiki/Quantitative_easing
 9. https://twitter.com/Ripple/status/996103003118551045
 10. https://www.mitsubishicorp.com/jp/en/pr/archive/2018/html/0000034695.html
 11. https://www.newsbtc.com/2018/05/03/standard-chartered-pushes-wider-adoption-ripplenet-across-asia/
 12. https://ripple.com/insights/welcome-to-xpring/
 13. https://www.forbes.com/sites/zackomalleygreenburg/2016/04/01/bieber-and-beyond-the-evolution-of-scooter-braun/#7456ab8c61ed
 14. https://techcrunch.com/2018/05/14/ripple-xpring/
 15. https://medium.com/coil/coil-building-a-new-business-model-for-the-web-d33124358b6
 16. https://github.com/interledger/rfcs/blob/master/0028-web-monetization/0028-web-monetization.md#web-monetization
 17. https://techcrunch.com/2018/05/14/ripple-xpring/
 18. https://viraldocks.com/ripple-hires-facebook-comm-exec/
 19. http://www.imf.org/en/News/Articles/2018/05/08/sp050818-digitization-of-money-and-finance-challenges-and-opportunities