Sự tiến hóa của tiền bạc

Kể từ khi ra đời, tiền bạc – là một phương tiện trao đổi và nơi chứa giá trị – đã trở thành một thứ không thể thiếu trong mọi hoạt động của con người. Nó quan trọng đến nỗi rất ít thứ có thể được thực hiện mà không cần sự trao đổi của nó ở dạng này hay dạng kia. Tuy nhiên, trước sự ra đời của nó, và vào thời điểm sơ khai của nền văn minh, con người đã có một thứ khác để thay thế. Khái niệm thương mại của hàng đổi hàng đã xuất hiện rất nhiều và là một hình thức giao dịch được chấp nhận trong giao dịch hàng hóa.

Ở Đông Phi, muối được sử dụng làm phương tiện trao đổi có thể chấp nhận được trong thời đại trung cổ, trong khi người Aztec thì coi hạt là cacao rất có giá trị và coi nó là một phương tiện trao đổi được chấp nhận nhiều hơn. Trên thực tế, người Aztec coi hạt ca cao quan trọng nhiều hơn vàng. Ngày nay, một ngân hàng ở Ý với cái tên “Credito Emiliano” từ năm 1953 đến nay vẫn tiếp tục chấp nhận một pho mát cứng, dạng hạt của Ý được làm thành hình bánh xe được gọi là Parmigiano-Reggiano, như một hình thức thế chấp cho các khoản vay cho khách hàng .

Sự tiến hóa tiền tệ cũng vượt ra ngoài sự trao đổi vốn đang thịnh hành, và chuyển sang giới thiệu tiền bằng hàng hóa, và sau đó, tiền có giá trị dựa trên hàng hóa. Khoản tiền dựa trên hàng hóa phổ biến nhất là “tiêu chuẩn vàng”, với giá trị của một đấu thầu hợp pháp được gắn với vàng.

Sau đó xuất hiện hệ thống tiền fiat, điều đã được Hội nghị Bretton Woods năm 1944 làm cho trở nên quan trọng hơn – các nước đã đồng ý ràng buộc giá trị tiền tệ của họ với đồng USD, chứ không phải vàng và bạc – và sau đó là sự phá bỏ tuân thủ của Hoa Kỳ với tiêu chuẩn vàng vào năm 1971. Kết quả là, tất cả các loại tiền tệ cơ bản trở thành tiền đặt hàng và giá trị duy nhất gắn liền với nó là sự tin tưởng của người dân vào chính phủ.

Các chính phủ nắm giữ quyền kiểm soát tiền bạc gặp phải rất nhiều hoài nghi và phản đối từ những người lập luận rằng: một chính phủ, thông qua ngân hàng trung ương, có thể xoay vòng cung tiền theo ý thích bởi cấu tạo của nó, từ đó làm mất giá trị của đồng tiền và có thể sẽ trở thành mối đe dọa cho nền kinh tế. Những thay đổi liên tiếp cũng diễn ra trong thế giới tài chính, và những thay đổi này đi trong phạm vi từ những tiến bộ công nghệ khác nhau trong ngân hàng đã thay đổi cách người tiêu dùng tham gia bằng tiền, sự chuyển đổi mô hình từ các phương thức ngân hàng truyền thống sang các kiểu ngân hàng mới. của sự tiện lợi công nghệ cho thế hệ trẻ, những người tạo thành cốt lõi của thị trường hiện nay, cho tới sự ra đời của tiền crypto.

Sự sụp đổ trong niềm tin, là kết quả của cuộc khủng hoảng tài chính kéo dài, dường như đã thúc đẩy sự phát triển của một dịch vụ tài chính thay thế đại diện cho một cái nhìn về tương lai và vượt ra ngoài tiêu chuẩn. Nó đã dẫn đến việc tạo ra hơn 12.000 công ty FinTech cung cấp dịch vụ ở các khía cạnh tài chính khác nhau. Ngày nay, các ngân hàng, những người từng coi các công ty FinTech là một mối nguy hiểm đối với mô hình thông thường của họ, hiện đang tạo ra các liên minh với các nhóm FinTech này để có được lợi thế. Điều này đến từ tất cả các sự đổi mới công nghệ đang xảy ra  hiện tại, được gọi là xã hội không dùng tiền mặt, nơi mà việc giữ tiền cho các giao dịch tài chính đang trở nên lỗi thời vì hầu hết các giao dịch có thể xảy ra với việc sử dụng các ứng dụng công nghệ khác nhau.

Dollar thực sự hoạt động như thế nào?

Quan điểm chung về hoạt động của các loại tiền tệ của các quốc gia phần lớn là không chính xác. Có lẽ, bạn có thể hiểu các hoạt động cơ bản, nhưng điều tương tự cũng không thể nói cho đa số mọi người. Đồng đô la do ngân hàng của bạn giữ lại thay mặt bạn không hoạt động giống với số tiền trong túi của bạn. Điều này là do những người trong tài khoản của bạn có khả năng giao dịch bằng các công cụ khác như kiểm tra và thông qua các phương tiện điện tử. Trong loại tài khoản thích hợp, số tiền sẽ mang lại lợi ích và tác động như nhau đến xếp hạng tín dụng của bạn. Đối với tiền mặt thì khác. Bạn sẽ phải có ý thức để giữ hồ sơ giao dịch, tiền mặt không có dấu vết. Do đó điều quan trọng là phải biết rằng các quy tắc hướng dẫn chúng khác nhau.

Khả năng đi vào ngân hàng và gửi tiền, cũng như đến ngân hàng để rút tiền cho chúng ta ấn tượng về nó là như nhau. Do tính khả thi, dễ dàng tiếp cận và liền mạch của việc trao đổi như vậy, chúng ta trở nên không biết gì về sự khác biệt tồn tại giữa các loại tiền tệ này.

Sự kỳ quặc vượt ra ngoài lời giải thích bề ngoài này. Các ngân hàng thường có quy tắc riêng của họ, trong đó trong lịch sử bao gồm việc in tiền tệ của mình. Tuy nhiên, các ngân hàng đã vạch ra một cách để cho phép các đồng tiền của họ được trao đổi bằng đô la tiền mặt, trang bị cho họ những gì giống như một đấu thầu hợp pháp đơn độc

Người ta tin rằng chính phủ chịu trách nhiệm về việc phát hành tiền tệ cho công chúng và đây là một giả định sai lầm về vai trò của chính phủ. Các ngân hàng là các thực thể được ủy quyền cơ bản chịu trách nhiệm về việc phát hành tiền tệ, trong khi chính phủ mặt khác in nó cho việc đưa vào lưu thông. Tương tự, điều quan trọng là phải hiểu rằng hầu hết số tiền đang được sử dụng để giao dịch ngày nay là tiền điện tử thay vì tiền thông thường mà tất cả chúng ta đều quen thuộc với.

Dân chủ hóa tài chính

Nhìn vào cấu trúc của tiền, trong khi các ngân hàng có các phương tiện cần thiết để tạo thuận lợi cho giao dịch, chính phủ có quyền phát hành, qua đó khẳng định rằng cơ cấu tiền không thể tách rời khỏi khái niệm về quyền lực tập trung. Tuy với khả năng làm việc của mô hình này, nó cũng đã gây ra vấn đề trong một số quý vì điều này đã tạo ra một cấu trúc không đồng đều trong đó một số đã bị bỏ lại phía sau trong khi những người khác dường như đã được hưởng lợi vô cùng từ nó.

Thành trì được thành lập bởi cộng đồng ngân hàng khiến cho các đối thủ cạnh tranh không thể tham gia vào thị trường tiền tệ, buộc các đối thủ cạnh tranh phải thực hiện một bước tiến lớn trong việc giới thiệu các quy trình minh bạch sâu sắc và sáng tạo về dịch vụ tài chính. để đứng cạnh cộng đồng ngân hàng với tư cách là đối thủ cạnh tranh.

Việc xây dựng mẫu quy định phù hợp sẽ tạo cơ hội tốt để khai thác nguồn tăng trưởng và năng suất lớn nhất của thế hệ này. Tạo niềm tin vào tiền kỹ thuật số như một nơi chứa giá trị an toàn, đồng thời khuyến khích sự đổi mới, sẽ cần chính phủ và các nhà quản lý làm việc chặt chẽ hơn với nhiều bên liên quan hơn – bao gồm start-up công nghệ – hơn trước đây: “Tương lai của tiền “, EY – Toàn cầu

Thay đổi đã được thiết lập trong chuyển động trong lĩnh vực tài chính bằng kiến thức mới này về dịch vụ tài chính. Người tiêu dùng bây giờ ý thức về những gì đang xảy ra, họ quen thuộc hơn với các chọn khác nhau, cùng với nhận thức về những lợi ích và rủi ro liên quan.

Năm năm nữa, ngành tài chính sẽ chứng kiến sự cạnh tranh rất lớn và các lựa chọn thay thế tốt hơn nếu chúng ta có nền tảng quy định cần thiết để cung cấp một con đường tốt để kết hợp sự nhiệt thành và tăng trưởng lớn nhất của thế hệ này.

Đặt niềm tin vào tiền tệ kỹ thuật số như một nơi chứa giá trị an toàn, trong khi nhận thức và đảm bảo sự đổi mới, sẽ cần những nỗ lực kết hợp của chính phủ, nhà quản lý và phạm vi rộng hơn các bên liên quan trên thị trường so với những gì đã đạt được trước đó. Chúng ta sẽ trải qua một sự thay đổi trong mối quan hệ hiện có giữa người chơi tài chính lớn và người dùng cuối.

Tạo điều kiện thuận lợi cho giao dịch

Sự thật là sự thay đổi là liên tục. tuy nhiên, ý tưởng loại bỏ các phương thức thanh toán truyền thống là rất không khả thi vào lúc này. Lý do cho điều này không khó tìm. Thứ nhất, ý tưởng tạo và đưa mô hình mới vào hoạt động — tiền kỹ thuật số — và  khiến người tiêu dùng hiện nay đang quen với các chuẩn mực cũ thích ứng với mô hình mới này là những rủi ro mà cộng đồng ngân hàng và các nhà quản lý đang cảnh giác.

Trong khi đó, nó sẽ là một nhiệm vụ khó khăn đối với tiền điện tử để có tác động đáng kể đến vị trí của các đồng tiền quốc gia như một nơi chứa giá trị, trong tương lai gần nhất, sẽ có lợi ích to lớn cho việc sử dụng các kênh như XRP như một công cụ thanh toán cho giá trị.

XRP được đưa vào vị trí trở thành phương tiện mới về tài chính và các dịch vụ của nó có hiệu quả về chi phí, đặc biệt khi chúng ta cân nhắc thực tế là Visa và Mastercard kiếm thêm 30 tỷ USD mỗi năm từ phí trao đổi. Ripple sẵn sàng để vượt qua chúng bằng cách bồi dưỡng các giải pháp thanh toán nhanh hơn giúp giảm rủi ro, cũng như cung cấp các tính năng và quy trình sẽ giảm bớt các yếu tố ảnh hưởng đến kiểm soát gian lận.

Trung bình, Ripple chi phí ít hơn 81% so với mạng lưới ngân hàng đại lý được sử dụng trong nhiều thập niên để gửi các khoản thanh toán toàn cầu. Và với Ripple, các công ty có thể theo dõi các khoản thanh toán của họ và xem chính xác sẽ mất bao nhiêu tiền để hoàn thành việc chuyển tiền: Tin tức công nghệ tài chính | PYMNTS.com

Sự tiến hóa của Ledger

Ledgers ở khắp mọi nơi

Ledger là cuốn sổ để ghi lại và tính tổng số giao dịch kinh tế được đo bằng đơn vị tiền tệ của tài khoản với các cột riêng biệt cho ghi nợ và tín dụng, và cũng để bắt đầu số dư tiền tệ và kết thúc số dư tiền tệ. Tóm lại, khá chính xác để nói rằng ledger là cuốn sách sổ chính của tài khoản. Các chức năng nói trên của ledger, sự phát triển của nó đã khá trì trệ trong thời gian dài trước sự xuất hiện tiền crypto.

Một ledger phân phối ở dạng cơ bản của nó là một bản ghi kỹ thuật số được phân phối giữa nhiều người tham gia được kết nối bởi một mạng lưới đã đồng ý về các quy tắc để cập nhật ledger. Ledger này thường được duy trì như là một blockchain nơi các hồ sơ được thu thập thành các khối dữ liệu và đưa vào một thứ tự thời gian với mỗi khối xây dựng trên một khối trước: C.D. Viện HOWE, “Công nghệ Blockchain – Có gì cho nền kinh tế và thị trường tài chính của Canada?”

Trong cố gắng để lịch sử hóa sự tiến hóa của Ledger, có vẻ như ledger phát triển cùng một lúc với sự xuất hiện của văn bản. Nguồn gốc của ledger có thể được truy nguồn từ Phương Đông cổ đại. Nó được sử dụng để ghi lại sản lượng, doanh thu và nợ. Tổ chức “quốc tế” đầu tiên được thiết lập thông qua một kết nối phục vụ như một ledger. Phát minh lớn đầu tiên về sự tiến bộ của ledger có thể được cho là phát minh của sổ sách kế toán kép cho phép ghi lại các khoản ghi nợ và tín dụng để cân bằng thông tin và tài khoản.

Công nghệ ledger phân phối có thể là một chất xúc tác ấn tượng cho một loạt các ứng dụng sẽ thúc đẩy đạo đức hoặc giải quyết các hoạt động phi đạo đức cả trong lĩnh vực tài chính và hơn thế nữa: Witold Gromala, Cố vấn Tuân thủ & Đạo đức

Tiến về phía trước vào thế kỷ 19, ledger tập trung hóa đã được sử dụng bởi các công ty và các cơ quan chính phủ nhưng điều này đã được thiết lập chỉ dựa trên sự tin tưởng. Vào thế kỷ 20, thế giới đã bắt đầu nắm lấy các ledger kỹ thuật số và Úc vào năm 1970 đã chấp nhận số hóa bằng cách sử dụng ledger hộ chiếu theo cách số hóa và tập trung hóa để đảm bảo rằng cơ sở dữ liệu dễ tính toán và có thể tìm kiếm được.

Tìm hiểu về XRP Ledger

Ledger XRP là một ledger đặc biệt đã và đang hoạt động như một nền tảng khả thi, tương lai và thay thế cho khái niệm proof-of-work Bitcoin. Ledger này là một phương thức giao dịch được chia sẻ cho phép người dùng chuyển giá trị dễ dàng đến các phần khác nhau của thế giới. Với phương thức hoạt động ngang hàng của nó, ledger XRP gặp phải những thách thức tương tự mà các đồng cryptocurrency khác đang phải đối mặt liên quan đến việc gửi hai lần quỹ và đảm bảo thỏa thuận trên toàn mạng về tình trạng tài khoản người tiêu dùng và số dư. Tuy nhiên, nó bù đắp điều này với sự bảo đảm đặc biệt về tính nhất quán và thỏa thuận duy nhất đối với những người tham gia cho phép kết nối mở phi tập trung không giống như những người khác, và kể từ khi ra mắt, đã cung cấp lưu lượng giao dịch thấp hơn và sản lượng cao hơn.

Giải đáp Blockchain

Blockchain không thể được mô tả giống như một cuộc cách mạng. Đó là một hiện tượng giống sóng thần, từ từ tiến lên và dần dần bao trùm mọi thứ trên con đường của nó bằng sự tiến triển của nó… Blockchains là những chất xúc tác to lớn cho sự thay đổi ảnh hưởng đến sự quản trị, cách sống, mô hình công ty truyền thống, xã hội và các thể chế toàn cầu: William Mougayar, “Blockchain kinh doanh: hứa hẹn, thực hành và ứng dụng công nghệ internet tiếp theo”

Blockchains chậm. Để một khối giao dịch thực hiện chuỗi, phải mất khoảng 10 phút và nhìn vào tốc độ giao dịch chậm trên bitcoin, nó có thể mất nhiều thời gian hơn để hài hòa tất cả các giao dịch trên cùng một ledger khiến nó cồng kềnh hơn. Số lượng giao dịch mà bitcoin có thể nắm giữ là khá nhỏ so với VISA và hoạt động ở tốc độ nhanh gấp 10.000 lần. Tốc độ chậm này cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi thực tế là số lượng người giao dịch càng cao thì càng mất nhiều thời gian để hoàn thành giao dịch.

Giao tiếp có thể cồng kềnh và chậm hơn trong hệ thống phân tán vì các nút cần được kết nối, có thể là theo cách phân cấp so với hệ thống tập trung chỉ cần có kết nối giữa trung tâm và các nút của nó: C.D. Viện HOWE, “Công nghệ Blockchain”

Thông tin nhanh về Bitcoin:

Lịch sử ban đầu của Bitcoin bị bao phủ bởi sự tranh cãi (Bitstamp – mất 5 triệu USD, Silk Route – 200 triệu USD trong các vụ bán thuốc trực tuyến ẩn danh bằng bitcoin, Mycoin của Hồng Kông và vụ gian lận ít nhất 21,8 triệu USD sau khi nền tảng giao dịch bitcoin đột nhiên sụp đổ (Cryptocity, 2015) ). Các vụ trộm sàn giao dịch, ví bị đánh cắp, bí ẩn phá sản và các CEO bị thiếu đã làm xói mòn hình ảnh của công nghệ và nhanh chóng nhiều mối quan tâm đạo đức đã phát sinh. Câu hỏi nổi lên – là một công nghệ được bao quanh bởi những vụ bê bối liên quan đến việc sử dụng phi pháp và phi đạo đức trong giai đoạn đầu có thể giải quyết các vấn đề đạo đức mà nó nhằm mục đích loại bỏ không? Liều thuốc này có nguy hiểm hơn chính căn bệnh nó đang định chữa không? – “Đạo đức và niềm tin vào tài chính”, ấn bản toàn cầu 2016-2017

Để có thể vượt qua những thách thức của những thách thức của blockchain, mọi người đã hỗ trợ việc giới thiệu các sidechains tạo ra ledger riêng biệt kết nối với blockchain mẹ. Và điều này đặt ra câu hỏi về sự khác biệt về tiền tệ và ledger trong việc tạo ra sự tương đồng với ngân hàng.

Vì vậy, nỗ lực của Bitcoin để loại bỏ việc sử dụng tiền tệ đang trở thành một tình huống tạo ra một sản phẩm tương tự như hệ thống ngân hàng nhưng trong một gói khác, không chú ý đến việc tiêu thụ điện khổng lồ cần thiết cho nó.

Kể từ khi thành lập, sự đồng thuận giảm thiểu sự tin cậy của Bitcoin đã được kích hoạt bằng thuật toán proof-of-work của nó. Các cỗ máy thực hiện “công việc” đang tiêu tốn một lượng lớn năng lượng: Digiconomist

Bitcoin-Energy-Consumption-Index

Và đừng quên rằng Mối nguy hiểm của Tập trung hóa vẫn tồn tại trong Blockchain:

Kẻ khổng lổ Bitmain đang khai thác đã khai thác 42% tất cả các khối Bitcoin trong tuần qua, liên tục tiến gần hơn đến việc kiểm soát đa số 51% tỷ lệ băm mạng thứ hai: Bitcoinist


Tại sao XRP không được khai thác?

Một phương tiện thông qua đó các cryptocurrency sử dụng proof-of-work để bảo đảm cho các khối của chúng là thông qua khai thác. Tuy nhiên, XRP, thay vì sử dụng proof-of-work, ủng hộ và triển khai một giao thức thỏa thuận được chia sẻ để bảo vệ blockchain, do đó khiến việc khai thác không cần thiết.

Có một số lý do để được thêm vào vì không khai thác XRP.

  • Thứ nhất, các giao thức thỏa thuận được chia sẻ XRP có thể đạt được kết luận trong chưa đầy mười giây so với proof-of-work thường đòi hỏi ít nhất mười phút để cung cấp một mức độ tin cậy cao rằng giao dịch không thể đảo ngược.
  • Ngoài ra, bằng cách sử dụng proof-of-work của các hệ thống khác để đảm bảo một nền tảng được bảo vệ đòi hỏi khoảng tiền đến hàng triệu.
  • Khoản tiền này, được trả cho những người đào, được sử dụng để mua các nhà sản xuất ASIC, cũng như bù đắp các hóa đơn tiền điện khổng lồ được tích luỹ. Chi phí này, cuối cùng rơi vào chủ sở hữu và người sử dụng trong hệ sinh thái bitcoin, gây ra một tình trạng thiếu mà sẽ đòi hỏi sản xuất hàng triệu đô la giá trị để giữ giá. Tình huống như vậy sẽ không tồn tại với mô hình XRP.
  • Cuối cùng, điều mà cũng có thể là tiêu điểm, là quyền hạn tập trung là khai thác có thể đạt được, bất kể giá trị của sức mạnh hoặc công cụ được sử dụng.

Bất cứ ai cũng có thể là người đào hàng đầu, do đó quyết định hướng của dây chuyền. Trong trường hợp này, chuỗi có khả năng bị suy giảm nếu nhu cầu và mong muốn của những người khai thác hàng đầu không được đáp ứng.

Bạn muốn blockchain của riêng bạn tuân theo các quy tắc của bạn bởi vì bạn không muốn bị buộc phải lấy những gì người khác cung cấp cho bạn? Vậy thì nếu bạn sử dụng proof-of-work, bạn sẽ cần phải tạo ra hàng triệu đô la giá trị mỗi ngày – được  dùng để trao cho các công ty điện – chỉ để giữ cho chuỗi của bạn an toàn. Điều đó có ý nghĩa khi có các thuật toán không có các chi phí đó không? Tôi không nghĩ vậy: David Schwartz, Giám đốc crypto tại Ripple

XRP là vũ khí chiến lược và là một phần của tầm nhìn lớn hơn

Tài sản số duy nhất có hệ thống và hình mẫu được tổ chức rõ ràng được thiết kế để giải quyết và loại bỏ vấn đề lớn bao gồm; vấn đề thanh toán toàn cầu và nguồn cung tiền mặt ngắn mà ngân hàng, nhà cung cấp thanh toán và các công ty phải trải quả trên thị trường tiền tệ là XRP. Để vượt qua những thách thức nói trên, XRP đã đưa ra một hệ thống sở hữu tất cả các yếu tố cần thiết như tốc độ, chi phí và khả năng mở rộng để vượt qua những thách thức này. Vì vậy, khi XRP được kết hợp với các tài sản kỹ thuật số hàng đầu khác trên toàn thế giới, thật rõ ràng rằng XRP sẽ đứng hàng đầu.

Thông tin có thể được thu thập cho một số mục đích (cả chính trị và thương mại) và chúng ta có thể không có bất kỳ ý tưởng nào về việc nó đang xảy ra. Internet này là Internet Thông tin, thông tin được lan truyền trên Web, không được kiểm soát bởi các đối tượng dữ liệu. Nó chắc chắn có giá trị nào đó nhưng không mang giá trị một mình. Công nghệ đôi khi được gọi là Kỷ nguyên thứ hai của Internet: công nghệ ledger phân tán (DLT) hoặc các nhánh nhỏ hơn của nó, blockchain (các thuật ngữ thường được sử dụng thay thế cho nhau), được cho là giải quyết các vấn đề nói trên – được cho là thay đổi Internet của thông tin thành Internet của giá trị: “Blockchain Revolution: Làm thế nào công nghệ đằng sau Bitcoin đang thay đổi tiền, kinh doanh và thế giới”, Alex Tapscott & Don Tapscott


Cũng giống như tiền bạc là một thước đo giá trị, XRP là một thước đo tốt về “internet giá trị”, miêu tả tầm nhìn của Ripple – kiếm tiền nhanh như búng ngón tay. Tầm nhìn về tốc độ, tính minh bạch của XRP giúp giảm bớt gánh nặng cho các tổ chức tà chính giống như cách mà công nghệ di chuyển trong xã hội ngày nay và các giao dịch có thể được hoàn thành trong vài giây. nó cũng là bắt buộc để làm nổi bật các phương pháp hiệu quả chi phí đã liên tục bồi dưỡng hiệu suất XRP để được tối ưu tốt nhất, cùng với việc Ripple sở hữu khả năng tài chính để đảm bảo rằng XRP hoạt động tốt.

XRP đang tăng nhanh chóng, và điều này là do những lợi thế mà nó cung cấp hơn các hệ thống khác.

Mọi người sẽ không sử dụng XRP trừ khi đó là công cụ tốt nhất. Bạn không thể lừa họ hoặc buộc họ sử dụng nó. Và bằng cách xây dựng một nền tảng mở với một sân chơi bình đẳng, bạn có thể có thị trường lớn nhất có thể với sự hỗ trợ rộng nhất: David Schwartz, Giám đốc mật mã trưởng tại Ripple


Bằng cách thiết lập cơ hội bình đẳng cho tất cả mọi người tham gia, có một khả năng cao cho một thị trường mở rộng với sự hỗ trợ từ xa và gần. Luôn luôn, việc chấp nhận rộng rãi và sử dụng XRP dẫn đến thực tế là một số lượng đáng kể các khoản thanh toán xuyên quốc gia được thực hiện bằng cách sử dụng XRP như một phương thức giao dịch.

Tất cả những người sử dụng giao thức Ripple sẽ loại bỏ tất cả các trở ngại kỹ thuật để kết nối với XRP. Và giao thức này tốt đến mức đáng được sử dụng ngay cả khi không có đủ thanh khoản để kết nối với XRP ngày nay: David Schwartz


Các tổ chức tài chính nhận thức được những thay đổi mang tính cách mạng trải rộng trên mọi tầng lớp xã hội do đổi mới công nghệ. Khi các chính trị gia trên toàn thế giới nhận thức được thực tế rằng họ có thể giành được và mất uy tín của họ bởi các phương tiện truyền thông xã hội, các ngân hàng cũng nhận thức được sức mạnh tuyệt vời của số hóa.

Trong bối cảnh Canada, một số ngân hàng bao gồm Ngân hàng Quốc gia, CIBC và ATB Financial, đã tận dụng sự linh hoạt của Ripple trong việc đưa tiền qua biên giới, về cơ bản theo thời gian thực: Quả địa cầu và Thư


Khi làn sóng số hóa quét qua ngành công nghiệp âm nhạc, có rất ít sự lựa chọn nào khác ngoài việc các công ty âm nhạc thích ứng với kỹ thuật số trực tuyến hoặc mất công việc kinh doanh của họ cho các công ty máy tính. Bây giờ, làn sóng số hóa đang ở ngưỡng cửa của lĩnh vực tài chính, và sự lựa chọn rất đơn giản: hoặc là ngân hàng và các hệ thống liên quan khác thích nghi và phù hợp với xu hướng này, bất kể điều đó có dẫn đến sự kiểm soát dòng chảy của tiền; hoặc là dậm chân tại chỗ và sau đó biến mất.