Ripple đã ở trên nhiều tiêu đề báo chí truyền thông trong vài tháng qua. Không chỉ tài sản XRP của nó đang tăng lên ngay lúc này, nhưng công ty cũng đang tiến sâu vào lĩnh vực tài chính. Có lẽ tin tức lớn nhất trong tuần qua là công ty đã tạm khóa 55 tỷ đồng XRP trong khoản ký quỹ. Có vẻ như vẫn còn có một số sự khó hiểu về mục đích chính xác của việc này. Bây giờ là thời điểm tốt để đi qua các chi tiết của bước đi này và ý nghĩa của nó đối với tương lai của cả Ripple và XRP.


Cái nhìn kỹ càng hơn về việc ký quỹ XRP

Hầu hết những người đam mê Cryptocurrency đều không thích Ripple và tài sản XRP của nó. Nó thường được gắn nhãn là đồng tiền của ngân hàng số, chủ yếu là do Ripple tập trung vào lĩnh vực tài chính thay vì làm cho nó trở nên lỗi thời. Dù vậy, dự án có rất nhiều điểm lợi, và các ngân hàng trên toàn thế giới đã cho thấy sự quan tâm lớn đến những gì họ cung cấp. Với XRP, thanh toán toàn cầu theo thời gian thực cuối cùng có thể trở thành hiện thực.

Mặc dù tài sản của Ripple không phải là cryptocurrency, nó vẫn được liệt kê trên một vài sàn giao dịch cryptocurrency. Nó có thể được mua và bán để đổi lấy tiền tệ fiat, Bitcoin, vân vân. Điều này cũng có nghĩa là giá trị của XRP phải chịu tác động từ biến động giá lớn, mặc dù đã có một mức độ ổn định nhất định trong vài tháng qua. Tuy nhiên, có một điều rất nhiều người đã lo lắng đó là khi nào lượng XRP còn lại sẽ được đưa vào lưu thông.

Cụ thể hơn, lượng XRP đang được lưu thông hiện nay chỉ là 38 tỷ đồng. Tổng cung là 100 tỷ đồng XRP. Sự khác biệt này đã làm rất nhiều nhà đầu tư và các nhà đầu cơ lo lắng. Đặc biệt khi xem xét đến 55 tỷ XRP do nhóm Ripple kiểm soát, mọi người lo lắng rằng các đồng này sẽ bị bán phá giá ở mức cao nhất có thể. Để chống lại những mối lo ngại này và tạo khả năng dự đoán XRP, nhóm Ripple đã tuyên bố họ sẽ khóa lại 55 tỷ đồng này trong ký quỹ vào một thời điểm vào năm 2017.

Việc khóa đó cuối cùng đã xảy ra vào đầu tuần này. Tất cả 55 tỷ XRP đã bị khóa trong một loạt các ký quỹ, có thể được xác minh thông qua ledger của công ty. Mỗi hợp đồng ủy thác độc lập có chứa một tỷ đồng XRP, có nghĩa là có 55 hợp đồng đó trên ledger ngay bây giờ. Mỗi tháng, một trong những hợp đồng này sẽ được phát hành. Điều này có nghĩa là một tỷ XRP sẽ được giải phóng mỗi tháng, mặc dù chúng sẽ không được bán trên các sàn giao dịch.

Thay vào đó, các đồng sẽ được cung cấp cho các đối tác và các bên quan tâm theo giá thị trường. Nếu một phần của quỹ giải phóng chưa được bán hết, nó sẽ được đưa trở lại vào quỹ và chuyển sang phía sau của hàng đợi. Rất có thể số lượng XRP được đưa vào lưu thông mỗi tháng sẽ ít hơn một tỷ đô la, mặc dù chúng ta chưa biết các đối tác của Ripple sẽ phản ứng như thế nào. Bản thân các ký quỹ sử dụng bảo mật đa cấp để đảm bảo không có giao dịch trái phép nào có thể diễn ra.

Khi đã xem xét mọi thứ, đó là một quyết định thông minh khi sử dụng các giải pháp dựa trên ký quỹ để khóa 55 tỉ XRP này. Điều đó có nghĩa là quỹ sẽ được giữ tránh xa các sàn giao dịch crypto trong nhóm tiếp tục mở rộng tầm với của họ trên quy mô quốc tế. Hơn nữa, có vẻ như không có hạn chế nào về thời gian các hợp đồng này có thể tồn tại trong ký quỹ, bởi số tiền chưa bán sẽ đơn giản được đưa trở lại vào hệ thống.