Tính nhất quán là một đặc điểm hiếm hoi được tìm kiếm trong kinh doanh và trong hầu hết các doanh nghiệp khi mà việc đạt được một mục đích là điều bắt buộc. Tính nhất quán của kết quả, về hành vi, về hiệu suất. Khách hàng – dù là ngân hàng, tổ chức tài chính hay cá nhân – đều an tâm hơn khi biết rằng có một hồ sơ về hoạt động của một cá nhân hoặc một David_beckhamdoanh nghiệp với khuôn mẫu nhất định.

Điều này đúng trong thể thao; người hâm mộ không tuyên bố một người chiến thắng mới là một nhà vô địch thể thao của họ cho đến khi họ có thể lặp lại màn trình diễn của họ nhiều lần. Do đó, chúng tôi bị quyến rũ bởi những vận động viên có thể giành chiến thắng Sachin_Tendulkarkhông chỉ một lần mà là nhiều lần. Nếu bạn là một fan hâm mộ bóng đá, hãy nghĩ đến David Beckham, người đã chơi cho Manchester United trong mười một mùa với thành công huyền thoại. Nếu bạn là một fan hâm mộ của môn cricket, hãy nghĩ đến Sachin Tendulkar, người đã giành được nhiều danh hiệu cricket trong 25 năm.

Khi chủ đề là crypto, bao nhiêu dự án có thể tự hào về kết quả nhất quán trong tất cả các khía cạnh của hoạt động của họ: Áp dụng công nghệ, giao dịch kinh doanh, đạo đức, sự tham gia của cộng đồng? Rất ít. Tôi sẽ không tuyên bố rằng Ripple là dự án đáng giá duy nhất trong crypto, nhưng tôi đã nghiên cứu và xem không gian này trong vài năm nay, và trong số các công ty, tổ chức phi lợi nhuận và các thực thể khác, Ripple là một hình mẫu lý tường cho việc làm thế nào là đúng.

Bạn có thể tự thấy điều này khi bạn nhìn vào các đồng crypto đang mới xuất hiện trong thị trường crypto; nhiều người trong số họ đang đi theo Ripple, với số lượng lớn các đồng crypto, cùng với việc giữ lại một phần đáng kể cho tổ chức có trách nhiệm ủng hộ việc áp dụng công nghệ của họ.

Một điểm khác biệt chính là Ripple lên kế hoạch và thực hiện chiến lược của họ cách đây năm năm, khi không có mô hình hoặc hình mẫu tiền lệ; thay vào đó, họ trở thành những người dẫn đầu từ phía trước và tạo ra con đường riêng của họ. Họ đã thực hiện nó dưới áp lực to lớn từ trước đến giờ, với thông tin liên lạc công khai của Ripple luôn dưới ánh đèn sân khấu. Ngoài ra, từ những gì tôi đã nhìn thấy, họ hành động với sự lãnh đạo lấy nguyên tắc làm trung tâm, luôn luôn có đạo đức kinh doanh vững chắc.

Khi tôi nói về khả năng này của Ripple, một số cái tên hiện lên: Chris Larsen, Stefan Thomas, Warren Paul Anderson, Asheesh Birla, và Nik Bougalis. Tất nhiên Brad Garlinghouse cũng là một trong những cá nhân đó. Và dĩ nhiên, một người dường như có liên quan nhất đến cộng đồng nhà đầu tư XRP; David Schwartz.

AMA của Joel Katz trên Reddit

Nhà cryptographer hàng đầu của Ripple (được biết đến trên các phương tiện truyền thông xã hội là ‘JoelKatz’) đã tiến hành Ask Me Anything (AMA) trên nền Reddit vào thứ ba, 27 tháng 2. Phản ứng từ cộng đồng nhà đầu tư XRP rất lớn: Bao gồm các phản hồi và đóng góp khác của ông, đã có 551 lời nhận xét về chủ đề đó. David Schwartz không thể giải quyết được mọi câu hỏi, nhưng ông đã ưu tiên và trả lời khá nhiều câu hỏi, để lại cho chúng ta một số quan sát thú vị. 1

Tôi sẽ không lặp lại mọi câu hỏi và câu trả lời, nhưng có một vài điểm đáng chú ý đáng được xem xét. Bởi vậy, tôi sẽ tập trung các câu trả lời mà đã mở rộng tầm mắt nhất cho bản thân mình.

Trước tiên, đây là JoelKatz mới. Mặc dù ông đánh giá cộng đồng XRP rất cao và đã có khuynh hướng đi ngoài lề trong một số chủ đề mà các nhà phân tích sau đó đã phân tích ngay cả những điểm nhỏ nhất của ông (tôi cũng làm điều này), những câu trả lời của ông trong AMA đã rất thận trọng. Đây là một ví dụ:

Câu hỏi (_mars75): “Anh có thể chia sẻ bất kỳ thông tin nào về xPool?”

Trả lời: “Không có tin tức về xPool vào lúc này.”

Đây là một ví dụ mà, tôi nghĩ JoelKatz trước đây khi còn thoải mái hơn sẽ cho một số suy đoán hoặc đưa ra một số gợi ý về tiến bộ, các bước tiếp theo hoặc các chi tiết thực hiện. Thay vào đó, sự im lặng của ông về chủ đề này vang vọng giống như một chiếc đàn organ trong một nhà thờ với trần nhà vòm. Từ sự im lặng này, tôi có thể nhận ra rằng xPool thực sự là một phần quan trọng của kế hoạch của Ripple vào năm 2018: Bạn biết tôi đang nói gì mà.

Câu hỏi (Hodor7777): “XRP được cho là thuật toán đồng thuận nhanh nhất trong thị trường ngay bây giờ. Mặc dù 1.500 TPS là tốc độ nhanh chóng mặt so với các mạng mật mã khác, liệu có kế hoạch nào, trong tương lai, để khiến nó thậm chí còn cao hơn? “

Trả lời: “Chúng tôi đã thêm các kênh thanh toán và ký quỹ cho khả năng mở rộng chuỗi JoelKatzngoại tuyến. Một trong những điều phải đánh đổi khi sử dụng mạng lưới phân cấp mở là các giao dịch trên ledger về cơ bản áp đặt chi phí cho những người khác. Tôi không chắc chắn sẽ là một chiến lược khôn ngoan để tăng quá trình giao dịch trên sổ cái quá nhiều. Đã có rất nhiều giao dịch trên sổ cái gần như không có giá trị – có lẽ khoảng 1% các giao dịch có 99% tiện ích.

Tuy là nói vậy, nhưng đúng, vẫn còn rất nhiều công việc để cải thiện XRP Ledger về khả năng mở rộng chuỗi. Công việc của Ethan MacBrough về cơ chế đồng thuận chính là nhằm vào các nguồn gốc của những hạn chế trên khả năng mở rộng này “.

Ngoài câu trả lời mà ông đưa ra cho câu hỏi của tôi, David Schwartz cũng liên quan đến một bài viết về sự đồng thuận xung quanh một mạng lưới bầu cử và những hạn chế về khả năng mở rộng có thể được giải quyết như thế nào. 2 Lưu ý rằng bài viết này không phải một bài báo nghiên cứu không liên quan; tác giả của bài viết cũng đã viết một bài đánh giá XRP Ledger Consensus Protocol. Tôi đoán là một số phát hiện và đề xuất của anh ta cuối cùng có thể được đưa vào một phiên bản mới của Ripple.

Câu hỏi (DutchBeetle): “Chào David, Stefan đã đề cập (trong cuộc phỏng vấn tại Google) rằng XRP là ‘không tĩnh’ và mở cửa cho sự cải tiến .. Ông có thể giải thích chi tiết về các khả năng này?”

Trả lời: “Ripple có một nhóm các nhà phát triển tài năng làm việc để cải thiện khả năng mở rộng và độ tin cậy của XRP Ledger. Chúng tôi cũng thường xuyên đánh giá bộ tính năng của Ledger và tìm cách để làm cho Ledger mạnh hơn. Chúng tôi cũng thấy sự tham gia của cộng đồng ngày càng tăng trong nỗ lực phát triển mã nguồn mở này.

Gần đây, chúng tôi đã thêm các kênh thanh toán và ký quỹ để tạo điều kiện cho khả năng mở rộng off-ledger thông qua các giao thức như ILP. Tính năng kiểm tra sẽ cung cấp tính linh hoạt hơn trong việc nhận tiền.

Vì XRP Ledger có một cách rõ ràng để giới thiệu các tính năng, xây dựng sự đồng thuận xung quanh chúng và kích hoạt chúng theo một cách không gây phá vỡ, nó có thể phát triển để kết hợp các công nghệ mới nhanh hơn các hệ thống khác.

Chúng tôi luôn luôn cởi mở với những ý tưởng mới. “

Điều này gần như là khoe khoang về sự lãnh đạo quản lý mã Ripple cho XRP Ledger. Và nó là chính xác – mô hình quản lý mã, trong khi dựa vào việc bỏ phiếu một cách dân chủ, có hiệu quả trong việc giới thiệu những thay đổi mới vào mã để giải quyết bất kỳ cơ hội hoặc mối đe dọa nào.

Để củng cố cho câu trả lời này, một thành viên nổi bật khác của cộng đồng XRP – Karma Coverage – đã gửi liên kết tới tài liệu chính thức ghi lại quá trình, cũng như các sửa đổi gần đây nhất:

Vào ngày 15 tháng 3, hai bản sửa đổi mới sẽ được đưa vào mã để xử lý thông tin kiểm tra. Đây là một sự phát triển thú vị, và đáng chú ý là David Schwartz đã rất hứng thú với những cập nhật này. Ngoài ra, nếu bạn xem xét các sửa đổi được đề xuất mới, có sáu loại chức năng mới mà Ripple lên kế hoạch bổ sung:

new_amendments

Một trong số đó nhắc tới các điều kiện mật mã, mà tôi dự đoán có thể liên quan đến cập nhật cho Codius.

Nếu bạn quan tâm đến việc xem một số câu hỏi khác được đưa ra cho David Schwartz, cùng với thông tin phản hồi của anh, vui lòng tự đọc. Nói chung, đây là vị trí trung tâm thuận tiện cho nhiều câu hỏi và câu trả lời phổ biến hiện tại về Ripple và các chủ đề khác; David Schwartz đã đưa ra quan điểm rằng bất cứ ngày nào trong tuần ai đó cũng có thể đặt ra những câu hỏi mới cho anh thông qua các phương tiện truyền thông xã hội như Twitter.

Thông tin về đối tác của Ripple & Cập nhật xRapid

Tuần vừa qua đã có một số cập nhật ấn tượng đối với việc áp dụng công nghệ Ripple, và đối với các nhà đầu tư XRP chúng ta thậm chí còn tốt hơn vì có nhiều mục tin tức đặc biệt dành cho việc áp dụng xRapid, gói giải pháp Ripple đòi hỏi phải sử dụng XRP – tài sản số của XRP Ledger.

Hãy bắt đầu với sự tiến bộ trong kế hoạch kiểm tra gói xCurrent với các ngân hàng Hàn Quốc.

xCurrent

Bên cạnh 37 ngân hàng và tổ chức tài chính đang hoàn thành chương trình chạy thử nghiệm xCurrent được tổ chức bởi SBI, một ngân hàng Hàn Quốc – Woori Bank – cũng đã tham gia vào các cuộc thử nghiệm cùng với ngân hàng lớn thứ hai tại Hàn Quốc, Shinhan Bank. Một trong những mục tiêu của cuộc thử nghiệm là kiểm tra việc gửi tiền. 3

Một đại diện từ Woori đã cung cấp phản hồi sau:

“Một số ngân hàng, chẳng hạn như hai hoặc ba ngân hàng lớn và các ngân hàng chuyên nghiệp về Internet, đang đẩy mạnh để giới thiệu thực tiễn.”

Câu nói này, và đặc biệt là từ “đẩy” chỉ ra rằng có một mức độ có thể đo được về nhu cầu sử dụng công nghệ Ripple và cụ thể hơn là quy mô đã được sử dụng cho các thử nghiệm.

Phản hồi công khai này rất đáng khích lệ, vì nó đã xuất hiện sau khi Ripple làm việc để chuẩn hóa việc cung cấp sản phẩm xCurrent cho Hiệp hội Ngân hàng Nhật Bản (JBC) vào tháng 12 năm ngoái. 4

xRapid

Tiến trình cho xCurrent luôn luôn là điều thú vị, đặc biệt là khi David Schwartz gần đây đã nhận xét trong AMA của mình rằng một tổ chức có thể nâng cấp lên xRapid tương đối dễ dàng nếu họ đã triển khai thực hiện xCurrent: 5

“Về mặt kỹ thuật, nó rất dễ dàng. Những sản phẩm này được thiết kế để làm việc cùng nhau. “

Mặc dù vậy, luôn luôn thú vị khi nghe về các thí điểm mới và thử nghiệm của xRapid – giải pháp của Ripple sử dụng tính thanh khoản do XRP cung cấp.

Fleetcor và Cambridge Global Payments

Vào ngày 1 tháng 3, Ripple chính thức công bố khách hàng mới: Cambridge Global Payments. 6

cambridge_tweet

Cambridge Global Payments bắt đầu như một đại lý kim loại quý và môi giới FX vào năm 1992 và đã phát triển theo thời gian thành nhà cung cấp dịch vụ thanh toán B2B hàng đầu. 7 Họ là một công ty toàn cầu với nhiều văn phòng tại Anh, Úc, Tây Ban Nha, Mỹ và Canada. 8 Theo thông tin công khai của họ, họ cung cấp giải quyết thanh toán trong hơn 140 loại tiền tệ khác nhau, và hiện đang phục vụ 13.000 khách hàng trên khắp thế giới và xử lý 20 tỷ USD trong các giao dịch quốc tế hàng năm. 9

Dù bạn có quan điểm thế nào, Cambridge Global Payments cũng là một thắng lợi lớn cho Ripple. Phạm vi tiếp cận rộng của cơ sở khách hàng của họ, cùng với số lượng tiền tệ mà họ hỗ trợ khi thực hiện thanh toán, làm cho công nghệ Ripple hoàn toàn phù hợp với mô hình kinh doanh của họ.

Trên hết, gói mà họ đang thử là xRapid, tín hiệu cho thấy họ muốn sử dụng XRP như một giải pháp thanh toán cho ít nhất một số hành lang đại diện bởi 140 đơn vị tiền tệ mà họ xử lý trong quá trình giải quyết thanh toán.

Kết nối với Fleetcor là đáng chú ý: Cambridge Global Payments là công ty con của Fleetcor, công ty mà trong số đó phục vụ ngành dầu khí 10 và nhu cầu xử lý thanh toán quốc tế. Fleetcor là tổ chức lớn hơn tự hào có khoảng 500.000 khách hàng doanh nghiệp. 11 Đó là một con số rất lớn đối với thanh toán B2B.

Petrodollars (tiền dầu) chảy từ công ty này sang công ty tiếp theo sử dụng các dịch vụ của Fleetcor và công ty con Cambridge Global Payments. Số tiền này có ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế của các quốc gia trong cả nước; chúng ta bắt đầu thấy phạm vi tiếp cận toàn cầu được hứa hẹn và tác động của thanh toán theo thời gian thực đang được xử lý bằng công nghệ Ripple. Giá trị được xử lý bởi Fleetcor và các công ty con là rất lớn, và giờ bởi khả năng xử lý thanh toán của họ trong thời gian thực, vận tốc của tiền về cơ bản đã được tăng lên không chỉ cho các công ty nhận được các khoản thanh toán này trong thời gian thực, mà còn cho các quốc gia mà các công ty này cư trú.

Zip Remit

Vào ngày 21 tháng 2, chúng tôi đã biết được rằng Zip Remit đã sử dụng xVia, giải pháp Ripple sử dụng API để cho phép các tổ chức thực hiện thanh toán B2B với nhau. Chúng ta cũng học được rằng Zip Remit đã lên kế hoạch tạo mối quan hệ làm việc với LianLian (khách hàng hiện tại của xCurrent). 12

Vào thời điểm thông báo này, không có đề cập đến rằng Zip Remit sẽ sử dụng xRapid hoặc XRP.

Sau đó, một tuần rưỡi sau, Zip Remit đã đưa ra tuyên bố sau qua Twitter vào ngày 1 tháng 3: 13

zip_remit

Các tweet đã được khá cụ thể trong việc nói “Sử dụng XRP.” Có vẻ như trong một số trường hợp, việc áp dụng XRP đang diễn ra nhanh hơn rất nhiều so với người hâm mộ XRP thậm chí dự đoán.

Ngân hàng Trung ương

Ripple đang ngắm đến phục vụ các ngân hàng trung ương.

Sau khi họ tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Ngân hàng Trung ương tại thành phố New York năm ngoái, họ cũng tái tổ chức nội bộ, dành các nguồn lực quan trọng để hỗ trợ và tiếp thị các giải pháp của họ cho các ngân hàng trung ương. Điều bắt đầu với một thí điểm với Ngân hàng Anh giờ đã mang lại thành quả, và rõ ràng là Ripple thấy một sự phù hợp với giải pháp xCurrent của họ, thứ mà dựa nhiều vào Giao thức Interledger (ILDP).

Cho đến nay, ít nhất hai ngân hàng trung ương đã chính thức công bố là khách hàng của Ripple: Cơ quan tiền tệ Saudi Arabian (SAMA) và Ngân hàng Anh (BOE). 14

Tại sao tôi lại đưa ra các ngân hàng trung ương? Bởi vì Hội nghị thượng đỉnh G20 đang diễn ra vào tháng 3. Lịch trình công bố cho thấy các đại biểu ngân hàng trung ương sẽ họp tại Buenos Aires vào ngày 17 và 18 tháng 3. Sau đó sẽ có cuộc họp của Bộ trưởng Tài chính Thế giới và Thống đốc Ngân hàng Trung ương vào ngày 19 và 20 tháng 3.  15 Sẽ rất thú vị nếu biết được liệu công nghệ blockchain – và Ripple – là một chủ đề nóng trong các cuộc họp của ngân hàng trung ương.

Tweet kỳ lạ từ tin tức Mastercard

Vào ngày 1 tháng 3, nhiều thành viên XRPChat đã nhận thấy một tweet xuất hiện và sau đó đã được gỡ bỏ. Tài khoản Twitter là @MastercardNews, đây dường như là một tài khoản Twitter chính thức của Master Card. 16 Đây là ảnh chụp màn hình chụp được bởi một trong những người hâm mộ XRP: 17

mastercard_tweet1

Tweet và liên kết trong hình ảnh chụp không dẫn tới nơi nào, và chính tweet đã bị xóa bởi tác giả của nó. Câu hỏi bây giờ là “Có phải là cố ý?” Mọi người đang suy đoán rằng nó có thể là một tweet sai thời điểm được gửi đi quá sớm bởi ai đó từ Mastercard. Nếu đúng, thì thông báo này sẽ là một chiến thắng lớn khác của Ripple. Các tweet đã không đề cập đến bất kỳ gói phần mềm cụ thể hoặc gói giải pháp nào từ Ripple, nhưng vẫn rất thú vị chỉ dựa trên bản chất lớn của khách hàng.

Tính thanh khoản

Mỗi tuần, chúng ta sẽ nghe về các sàn giao dịch mới đang thêm XRP vào danh sách các loại tiền tệ được hỗ trợ. Tuần trước không khác gì; ứng dụng mới nhất hỗ trợ XRP là một nền tảng được gọi là Devere.

Devere Group Limited là một công ty đưa ra một ứng dụng hỗ trợ việc buôn bán crypto. 18 Công ty có nhiều sản phẩm dịch vụ tài chính bao gồm kế hoạch lương hưu và các dịch vụ ForEx. Ứng dụng kinh doanh crypto của họ hỗ trợ năm cryptocurrency – bao gồm cả XRP kể từ ngày 26 tháng 2. 19

Ripple & Quy định

Tuần qua đã thấy một thông tin thú vị từ Ryan Zagone (Giám đốc Quan hệ Điều hành tại Ripple) mà tôi đã theo dõi nguồn của nó; một tài liệu mô tả thái độ rõ ràng của Ripple về quy định cho các loại tiền tệ ảo. Tài liệu không ghi ngày, nhưng tôi có thể cho bạn biết rằng tôi chưa bao giờ thấy nó trước đây.

Trước tiên, hãy bắt đầu với những gì đã cho tôi biết Ripple đã tiến triển đến một khía cạnh rõ hơn về hướng đi họ muốn thấy ở quy định cho crypto: Một tweet của Ryan Zagone. 20

zagone_tweet1

Các liên kết trong tweet sau đó dẫn đến một tuyên bố ngắn được ghi lại và xuất bản bởi Reinhard Cate: 21 22

“Ripple hoan nghênh những nỗ lực của Mexico nhằm thúc đẩy sự rõ ràng về quy chế đối với các tài sản kỹ thuật số và fintech. Dự luật fintech tạo ra cơ hội quan trọng để tạo ra các quy tắc đảm bảo an toàn và chính xác, đồng thời tạo điều kiện cho một thế hệ dịch vụ tài chính mới …

… Tài sản kỹ thuật số có tiềm năng lớn để giảm chi phí thanh toán và tăng tài chính toàn diện, đặc biệt là khi các ngân hàng tận dụng các công cụ ngoại hối. Chúng tôi kêu gọi các nhà quản lý xem xét các use case của các tài sản kỹ thuật số của các doanh nghiệp đang nổi lên khi dự luật được ký kết thành luật và các quy định được định hình “.

 

Bên dưới tuyên bố là một liên kết đến một tài liệu mà tôi chưa bao giờ được thấy trước đó mô tả quan điểm chính thức của Ripple về quy định, và nó dài một trang. Ripple viết ngắn và thẳng thừng – họ cung cấp ba đề xuất rất cụ thể và đơn giản mà có vẻ như có sự tham gia của Ben Lawsky: 23 24

 1. Nhận ra rằng các lệnh cấm hoặc phương pháp tiếp cận kiểu “Một kích thước phù hợp với tất cả” có thể hạn chế sự đổi mới
 2. Use case của tiền tệ ảo: Giải quyết rủi ro bằng một khuôn khổ cấp phép
 3. Use case của công cụ thanh khoản: Cung cấp hướng dẫn cho các ngân hàng để tận dụng các tài sản kỹ thuật số

Khuyến cáo thứ hai có khả năng kích động những người cuồng tín của Bitcoin – chuẩn bị sẵn sàng cho phản ứng bùng cháy từ các nhà vô chính phủ crypto vẫn còn lan tràn một số diễn đàn trực tuyến.

Tôi có đồng ý với đề xuất này không? Có và không.

Tôi đồng ý với một phần của khuyến cáo tìm cách bảo vệ người tiêu dùng. Tôi không muốn thấy thiệt hại về tài chính đến với bất kỳ ai đầu tư vào mạng ICO gian lận hoặc crypto. Điều đó đang được đề cập đến, đề xuất thứ hai sẽ chỉ hoạt động nếu các quy định có quy mô toàn cầu vì tất cả chúng ta đều biết rằng biên giới không có nghĩa gì khi nói đến hầu hết các tài sản kỹ thuật số. Giả vờ rằng mọi chuyện khác sẽ đặt các tín đồ của mình vào mặt trái của lịch sử khi nói đến cryptocurrency – tài sản kỹ thuật số không biên giới sẽ không đi đâu cả, và một đất nước – khuôn khổ cụ thể cho việc cấp phép nhất định sẽ thất bại.

Để công bằng, Ripple nhận ra câu hỏi hóc búa này và đã nêu trong bài báo

“Chúng tôi thúc giục sự phối hợp toàn cầu vì công nghệ này có phạm vi toàn cầu.”

Mặc dù đồng ý với phạm vi toàn cầu của crypto, tuy vậy không có đề cập nào đến việc làm thế nào để phối hợp với các quốc gia khác để thực hiện thay đổi toàn cầu hoặc chuẩn hóa quy định. Tôi chỉ còn ý kiến: “Nếu Ripple, công ty có suy nghĩ cấp tiến nhất trong fintech, không thể hiểu được làm thế nào một giấy phép sẽ hoạt động trên toàn cầu, thì tôi phải kết luận rằng nó sẽ không xảy ra”.

Ngoài ra, bài báo không đề cập đến bất kỳ nhóm công nghệ blockchain toàn cầu nào như Coin Center, công ty mà thành viên của nó đã đang cố gắng thực hiện đúng điều đó – tiêu chuẩn hóa quy định trên quy mô toàn cầu. Tuy nhiên, công bằng mà nói thì đó chỉ là một bài báo ngắn; có lẽ Ripple có một đề xuất sâu hơn nhiều để phối hợp với các tổ chức đang cố gắng thiết lập tiêu chuẩn toàn cầu về quy chế tài sản kỹ thuật số.

Phương tiện truyền thông đại chúng

Đã là một tuần năng động khi nói đến phương tiện truyền thông đại chúng và quan hệ công chúng cho Ripple.

Marcus Treacher

Sự tương tác truyền thông đầu tiên cần lưu ý trong tuần này là một cuộc phỏng vấn với Marcus Treacher của Blockchain Insider. Blockchain Insider là một podcast phổ biến nói về nhiều chủ đề trong vòng một giờ, và trong ấn bản mới nhất của họ, họ đã chọn để phỏng vấn Marcus Treacher (Phó chủ tịch về sự Thành Công của Khách Hàng tại Ripple). 25 26

Người phỏng vấn đã “quay” Marcus Treacher với các câu hỏi về một số chủ đề, bao gồm sự khác biệt giữa Ripple, XRP, và các giải pháp phần mềm khác nhau của nó. Ông không chỉ đối đầu với cuộc phỏng vấn, Marcus Treacher đã giải tỏa những câu hỏi phản ánh một số quan niệm sai lầm phổ biến về Ripple và XRP, sau đó gắn nó với các mục tiêu và kế hoạch kinh doanh của Ripple.

Đối với những người muốn xem ngay phỏng vấn, nó bắt đầu từ khoảng 36 phút ghi âm:

 https://audio.fireside.fm/podcasts/audio/1/15282c4c-43ab-46da-88a8-c58178b868b6/episodes/7/725ce3bd-71e2-46d1-8085-1413ca79705a/725ce3bd-71e2-46d1-8085-1413ca79705a.mp3

Warren Paul Anderson

Ripple cũng đã làm một video Spotlight trên Youtube về Warren Paul Anderson, Giám đốc sản phẩm của họ cho XRP Ledger và xRapid: 27

WarrenPaulAnderson_RippleTweet

Đây là một sự tri ân thú vị cho người quản lý sản phẩm của một trong những sản phẩm phần mềm cao cấp nhất của họ. Một sinh viên tốt nghiệp đại học Harvard, Warren Paul Anderson mang lại ấn tượng về một người cởi mở và thành thật, vừa là một nhà lãnh đạo đầy tham vọng, có kỹ thuật và vừa một người với lý lẽ thông thường. Anh bắt đầu bằng việc Bitcoin, và sau đó đi đến Ethereum và sau đó đến XRP Ledger. 28warren_Paul_Anderson

“Vậy những ưu tiên hàng đầu cho năm 2018 cho XRP Ledger, điều mà chúng tôi gọi là mục tiêu táo bạo lớn nhất là làm cho XRP Ledger được phân cấp hơn Bitcoin hoặc Ethereum”.

Anh cũng tiếp tục mô tả cách thức hoạt động của nó từ quan điểm của một nút mạng tin cậy và sau đó thảo luận về khái niệm chia sẻ lịch sử ledger. Nghe anh nói khá tạo cảm hứng – một lần nữa – cam kết của Ripple để giải quyết vấn đề phân quyền; không chỉ nỗ lực để bằng với mức độ phân cấp của các hệ thống bằng chứng làm việc phổ biến khác, nhưng để vượt qua chúng.

Brad Garlinghouse

Hoàn thành danh sách là một cuộc phỏng vấn chưa được thực hiện. Brad Garlinghouse dự kiến ​​sẽ tham gia vào một chương trình của CNBC mang tên “Fast Money” sẽ tập trung vào các chủ đề về crypto. 29 Khung thời gian cho cuộc phỏng vấn – hoặc thảo luận nhóm – là thứ ba, ngày 6 tháng 3 lúc 5 giờ chiều theo giờ EST.

Tin tức cộng đồng

Đã là một tuần bận rộn không chỉ dành cho Ripple mà còn cho cộng đồng XRP. Sự phát triển đến từ cộng đồng đã tiếp tục trong tuần này và có vẻ như ngày càng nhiều cá nhân đang tham gia vào dàn hợp xướng của các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng dựa trên các chức năng của XRP Ledger.

Trát hầu tòa của Michael Arrington

Đối với hầu hết người sở hữu XRP, Michael Arrington là một cái tên được công nhận rộng rãi. Người sáng lập TechCrunch điều hành một quỹ phòng hộ và đưa ra quyết định công khai vào năm 2017 để định giá toàn bộ quỹ của ông bằng XRP, điều này đã truyền đạt niềm tin của ông vào tài sản đó như một đầu tư và tài sản số. Nó báo hiệu cho thị trường rằng ông sẽ không đợi người khác chỉ ra hướng đi đúng đắn trong crypto ông rõ ràng tự tin rằng ông đã tự khám phá ra điều đó.

SEC đã yêu cầu ông ta đến tòa án – cũng như mọi quỹ crypto khác. 30 Ông đã có điều này để nói:

“Chúng tôi đã nhận được trát đòi hầu tòa. Mỗi quỹ (crypto) tôi đã nói chuyện với đã nhận được một …

…Không sao. Họ chỉ cần tìm ra những gì họ muốn. Họ cần thiết lập các quy tắc để chúng ta có thể theo họ, và thị trường đang cầu xin họ cho điều đó. “

 

Shadow Ban tài khoản Twitter của những người ủng hộ XRP ‘

Nếu bạn có một tài khoản twitter, rất có thể bạn đã nhìn thấy các tài liệu tham khảo gần đây về việc “shadow ban” đối với một số tài khoản đã diễn ra. Một shadow ban là một cách mà Twitter thực thi những gì mà nó cho là vi phạm các quy tắc ứng xử của nó. Nó giám sát các tài khoản thành viên của nó và cố gắng để xác định những tài khoản được coi là tài khoản spam hoặc tài khoản giả mạo. Bất kể lý do đằng sau nó, nhiều tài khoản đã bị cuốn trôi trong làn sóng thực thi quy định gần đây. 31

Mặc dù có thể chỉ là tình tiết ngẫu nhiên, nhiều tài khoản bị “shadow ban” gần đây đã là những người ủng hộ XRP.

XRP_Eight

Các cá nhân sở hữu các tài khoản bị “shadow ban” không chắc chắn lý do tại sao hoặc làm thế nào tài khoản của họ được xác định là tài khoản rắc rối bởi Twitter, nhưng phiền thay, không có cách nào rõ ràng để xin bỏ lệnh cấm.

Hãy theo dõi về chủ đề này – nếu lệnh shadow ban không được cắt bỏ, chúng ta có thể phải dựa vào một bản kiến ​​nghị, như nhiều người bị shadow ban được cần đến hàng ngày để giúp giáo dục về Ripple và XRP.

Secure Block Chains quảng bá sử dụng ký quỹ của họ

Secure Block Chains, công ty đã tạo ra ứng dụng Reservoir Lite, đã bắt đầu quảng bá trên Twitter để thúc đẩy việc sử dụng công cụ ủy thác của họ. Chương trình của họ sẽ trao giải cho người chiến thắng tổng cộng 100 XRP. Để giành chiến thắng, bạn phải là cá nhân có ký quỹ hơn 500 XRP trong thời gian dài nhất. 32

XRP Wallet không được chấp nhận

Thật không may tại các thị trường crypto, không phải mọi dự án kinh doanh đều là vĩnh viễn, và một số doanh nghiệp thay đổi tập trung hoặc thay đổi đột ngột. Một trong những điều ảnh hưởng đến chúng ta với tư cách người sở hữu XRP là việc đóng cửa Rippex Gateway, một cổng trao đổi crypto của Brazil và cổng XRP.

Nếu bạn quan tâm muốn tìm hiểu thêm về việc này, hoặc thời gian cho việc đóng cửa các dịch vụ, vui lòng tham khảo tại đây:

http://blog.rippex.net/br/2018/02/gateway-closure/

Không may nữa, là địa điểm tập trung tải tiện lợi cho một trong những chiếc ví XRP phổ biến nhất trên PC – ví tiền Rippex. Trang web Rippex trước đó đã chứa các phiên bản đã được biên dịch của các ví Rippex, nhưng bây giờ nó chỉ người dùng đến kho Github nơi họ phải tự biên dịch mã nếu họ muốn tạo ra một cái gì đó có thể sử dụng được.

Về mặt kỹ thuật, điều này có nghĩa là ví vẫn còn, nhưng nó không được hỗ trợ.

Dưới đây là các liên kết đến trang Rippex trước đó từng được sử dụng để lưu trữ các ví để tải: https://rippex.net/carteira-ripple.php#/

Và đây là vị trí của kho chứa mã: https://github.com/rippex/ripple-client-desktop/

Ví điện tử XRP hiện tại

Dựa trên sự nổi tiếng của Ledger Nano, tôi mong đợi rằng sẽ có nhiều cá nhân và công ty hơn tham gia vào các ví phần cứng. Gần đây ai đó đã gửi liên kết tới tôi tới một ví phần cứng được gọi là CoolWallet. 33

Công ty mẹ, CoolBitX, đã nhận được khoản đầu tư từ SBI. Đây là cùng một công ty sở hữu khoảng 11% Ripple. Tôi không chắc chắn có sự liên kết nào ở đây hay không, nhưng đó là một điểm đáng chú ý. 34

CoolWallet hỗ trợ nhiều loại cryptocurrency, bao gồm cả XRP.

coolwallet

Ví điện tử XRP trong tương lai

Một tài khoản Twitter gần đây đã thông báo rằng họ sẽ đứng đầu việc tạo ra một chiếc ví XRP mới. Nền tảng công nghệ phát triển được gọi là “React Native” và người tổ chức đang yêu cầu sự giúp đỡ từ bất kỳ thành viên cộng đồng XRP nào biết hoặc đã sử dụng môi trường phát triển này hoặc bộ công cụ: 35

new_wallet

Đồng xu kỷ niệm cho XRPxrp_coin

Nếu bạn bỏ lỡ chương trình khuyến mãi đồng xu ban đầu được tổ chức bởi @ Mercury (người điều hành XRPChat và nhà lãnh đạo cộng đồng) năm ngoái, bạn vẫn có cơ hội để mua các đồng kim loại hữu hình với biểu trưng XRP được trang trí trên đó.

https://www.garlicoinage.com/

Việc áp dụng XRP 

Sự nhất quán của Ripple và cách làm việc có phương pháp của họ là cuối cùng cũng có thành quả.

Trong một tuần, đã có nhiều thông báo về việc áp dụng và các giao dịch kinh doanh cho XRP hơn hầu hết các mạng crypto khác và các dịch vụ đồng crypto chỉ trong một năm. Đã khá rõ ràng cho tất cả người xem rằng XRP và Ripple không thực sự nên bị so sánh với ‘thí nghiệm’ của crypto. Tôi sẽ không liệt kê các tài sản kỹ thuật số cụ thể, nhưng nếu bạn theo dõi các thị trường crypto như tôi, bạn sẽ biết những gì tôi đang nói tới.

Các mạng mật mã khác chắc chắn là ấn tượng và có nhiều đổi mới, tuy nhiên trong nhiều trường hợp, các tài sản kỹ thuật số và các nhóm của họ làm tôi nghĩ đến trẻ em giả làm người lớn.

Nó kỳ quặc và hoài cổ, nhưng hãy đối mặt với nó – nó không phải là thực tế. Nếu bạn muốn đầu tư vào một tài sản kỹ thuật số với một use case khổng lồ, có một sự lựa chọn rõ ràng, và không khó để phân biệt. Ripple đang làm việc bình tĩnh để đạt được mục tiêu của mình và đang thực hiện đúng kế hoạch kinh doanh của mình. Tương lai của thanh toán không chỉ là một khẩu hiệu – đó là một sự đổi mới thực sự mà giờ đây đã định hình để biến đổi thế giới và tăng tốc độ tiền cho tất cả những ai là một bên liên quan trong nền kinh tế quốc gia của chính họ. ripple-symbol3

Nguồn:

 1. https://www.reddit.com/r/IAmA/comments/80ppfl/i_am_david_schwartz_chief_cryptographer_at_ripple/?limit=500
 2. https://arxiv.org/abs/1802.07240
 3. https://cointelegraph.com/news/south-korean-bank-plans-commercial-ripple-remittances-by-2019
 4. https://ripple.com/insights/japan-bank-consortium-moves-become-production-ready/
 5. https://www.reddit.com/r/IAmA/comments/80ppfl/i_am_david_schwartz_chief_cryptographer_at_ripple/duxaav2/
 6. https://ripple.com/insights/cambridge-use-xrp-faster-global-payments/
 7. http://www.cambridgefx.com/about-us/
 8. http://www.cambridgefx.com/wp-content/uploads/2018/02/Contact-Us-datasheet-draft-26-02-2018.pdf
 9. https://ripple.com/insights/cambridge-use-xrp-faster-global-payments/
 10. http://www.fleetcor.com/our_business-mop.htm
 11. http://www.fleetcor.com/
 12. https://www.coindesk.com/ripple-adds-5-new-clients-across-4-countries/
 13. https://twitter.com/zipremit/status/969350651426811907
 14. http://www.sohu.com/a/220864864_257855
 15. https://www.g20.org/en/calendar
 16. https://twitter.com/MastercardNews?lang=en
 17. https://www.xrpchat.com/topic/20462-there-are-things-you-need-to-understand/?do=findComment&comment=280175
 18. https://www.devere-group.com/news/deVere-launch-crypto-app.aspx
 19. https://www.finextra.com/pressarticle/72767/devere-adds-support-for-ripple-and-dash/retail
 20. https://twitter.com/RyanZagone/status/969626570053832705
 21. https://ripple.com/ripple_press/ripple-applauds-mexicos-lower-house-of-congress-for-passing-fintech-rules/
 22. https://www.reuters.com/article/us-mexico-fintech/mexico-financial-technology-law-passes-final-hurdle-in-congress-idUSKCN1GD6KX
 23. https://ripple.com/company/board-of-directors/
 24. https://cdn.ripple.com/wp-content/uploads/2018/03/Enterprise-Use-Cases-and-Policy.-Ripple-Viewpoint-Feb-2018.pdf
 25. https://twitter.com/marcus_treacher/status/969316810045755392
 26. http://bi.11fs.com/36
 27. https://twitter.com/Ripple/status/969664229320962048
 28. https://youtu.be/K9hKaKQ0xo8
 29. https://www.xrpchat.com/topic/20486-brad-garlinghouse-presidentcoo-of-coinbase-on-cnbc-3618-5pm-est/
 30. https://www.cnbc.com/2018/03/02/sec-subpoenas-techcrunch-founders-cryptofund-amid-broader-investigation-into-digital-coins.html
 31. https://twitter.com/kieranmlkelly/status/969395441837264897
 32. https://twitter.com/SecureBC/status/969402041163534337
 33. https://twitter.com/coolwallet/status/969426527413661699
 34. https://coolwallet.io/blog/
 35. https://twitter.com/baltazar223/status/968194497539723264