Ripple hiện cung cấp 3 sản phẩm chính đó là: xCurrent, xRapid và xVia. Bạn đã bao giờ từng nghĩ xem sản phẩm nào mới là mạnh nhất của Ripple. Dĩ nhiên, cả 3 sản phẩm đều có thể bổ sung cho nhau và sự thật là ở thời điểm hiện tại thì xCurrent là mạnh nhất, nhưng nếu bạn nghĩ trong tương lai thì sao?

Hiện tại, Ripple có hơn 100 tổ chức tài chính đang sử dụng hoặc thử nghiệm xCurrent và con số này đang tăng lên theo từng tuần. Loại bỏ các rào cản trong các thanh toán quốc tế là mục tiêu chính của Ripple. Khách hàng chính của Ripple là các tổ chức tài chính thực hiện giao dịch qua biên giới. Nhưng, chắc chắn sẽ có nhiều sự cạnh tranh. Gần đây, Ant Financial đã ra mắt một dịch vụ xử lý các xuyên biên giới dựa trên công nghệ blockchain cho người tiêu dùng, và khi nhu cầu và việc áp dụng công nghệ blockchain tăng lên, thì sẽ có càng nhiều sự cạnh tranh hơn nữa trong tương lai gần. Công nghệ blockchain có thể tiết kiệm trung bình 30% của tất cả các chi phí. Nó thực sự tốt, nhưng nếu bạn có thể tiết kiệm nhiều hơn và có nhiều lợi ích hơn nữa thì sao?

Sự xuất hiện của xRapid

Dg8e5erVQAAi7Xu-1-

xRapid là giải pháp thanh khoản theo nhu cầu của Ripple, có sử dụng tài sản kỹ thuật số XRP. Chúng ta đã biết rằng các tổ chức tài chính sử dụng xRapid sẽ tiết kiệm được 40- 70 % so với việc họ thường trả tiền môi giới ngoại hối. Một điểm quan trọng khác nữa là xRapid sẽ loại bỏ sự cần thiết phải duy trì tính thanh khoản ở nước ngoài trong các tài khoản nostro và vostro, thường tiêu tốn quá nhiều chi phí cho các tổ chức tài chính vừa và nhỏ. Điều đó có nghĩa là xRapid có thể giải phóng hàng tỷ tỷ $ cho nền kinh tế thế giới và có những tác động cực lớn đến những người thực sự như đã đề cập bởi Ripple.

Sử dụng công nghệ blockchain để tăng tốc độ các khoản thanh toán và giảm chi phí là rất hiệu quả, nhưng hơn thế nữa, việc sử dụng blockchain với xRapid có thể giúp chuyển các giá trị tính theo giây. Và để sử dụng xRapid, họ phải sử dụng xCurrent (nhất là với các ngân hàng). Đó là những gì tất cả các đối thủ cạnh tranh hiện tại thiếu và các đối thủ cạnh tranh trong tương lai sẽ không có. Một tài sản kĩ thuật số được thiết kế để sử dụng cho doanh nghiệp hiện có thể thay thế tài khoản nostro và cung cấp tính thanh khoản theo yêu cầu. Ripple đã làm việc được 6 năm để tạo ra một hệ sinh thái XRP mạnh với tính thanh khoản phù hợp và họ vẫn sẽ còn tiếp tục điều đó.

Việc có một tài sản kỹ thuật số tốt nhất cho các khoản thanh toán mang đến cho Ripple một lợi thế và đó cũng là lý do tại sao nó sẽ đi trước một bước so với tất cả những người khác. Như đã đề cập ở trước, xCurrent hiện đang được sử dụng / thử nghiệm bởi một số lượng lớn các tổ chức tài chính phát triển từng tuần. Điều này có nghĩa rằng đã có nhiều tổ chức tài chính đang chờ sử dụng xRapid và có được lợi ích từ việc tiết kiệm 40 -70%. Nhưng, điều này không thể xảy ra bởi vì như nó đã được thảo luận, các quy định phải được hoàn thành trước. Sau đó, và sau khi xRapid ra mắt, chúng ta sẽ thấy nhiều ngân hàng sử dụng nó như được đề cập bởi Brad Garlinghouse.   

Dg8e5FUU0AAEqpu-1-

Khi hệ sinh thái XRP lớn mạnh theo thời gian, chúng ta sẽ thấy một sự tăng trưởng về số lượng, và do đó giá cũng như là giá trị cũng sẽ tăng do sự tăng về lợi ích của nó.   

----2