Một kế hoạch kinh doanh nhiều năm, hoặc một kế hoạch triển khai công nghệ nếu bạn là một người thiên về công nghệ, yêu cầu việc lập kế hoạch và sắp xếp cẩn thận.

Trạng thái kết thúc của hệ thống hoặc doanh nghiệp là nơi để bắt đầu lên kế hoạch, và sau đó bạn cần quay ngược lại, hình dung tất cả các thành tựu phải xảy ra trước khi đến điểm kết thúc. Quá trình lên kế hoạch này đòi hỏi sự chu đáo, và một cách tiếp cận trực quan và có phương pháp.

Bạn có thể thấy hậu quả của một doanh nghiệp có một nhà lãnh đạo chỉ mạnh ở một khu vực, chẳng hạn như hình dung trạng thái kết thúc và không hiểu tất cả công việc khó khăn cần thiết để di chuyển từ điểm bắt đầu qua các bước đệm ở giữa . Đôi khi một doanh nghiệp mới thất bại trong vòng vài tháng nếu doanh nghiệp không có kế hoạch vững chắc.

Các tổ chức lớn thiết lập các phòng ban để giải quyết nhu cầu này.

Các công ty chuyển tiền, tổ chức tài chính và ngân hàng có đội ngũ nhân viên công nghệ rộng rãi chuyên về điều hướng các thị trường nguy hiểm của hội nhập và quản lý dự án, sử dụng các phương pháp như Agile để tăng cơ hội thành công. Tôi đã làm việc với một số tổ chức lớn này.

Một điều tôi có thể nói với bạn về Ripple, Coil, Omni, Wietse, và những người khác xây dựng trên XRP, là tất cả họ dường như hiểu rằng các sản phẩm tốt cần có thời gian. Ngay cả khi Wietse – người nổi tiếng trong việc nhanh viết mã hoàn hảo – tạo ra một cái gì đó mới, bạn sẽ phát hiện ra rằng anh ta phải thiết kế nó và nghiền ngẫm những chi tiết khác nhau trong một thời gian trước khi bạn thấy ý tưởng của anh ta hình thành. Đây là dấu hiệu của một kế hoạch chuyên nghiệp.

Và bây giờ, vào năm 2018, chúng ta đang nhìn thấy nhiều cột mốc phát triển cùng nhau cho mỗi một trong những người tham gia chính trong hệ sinh thái XRP. Ripple đã công bố sự sẵn sàng sản xuất của xRapid tại SWELL. Omni đã công bố một lựa chọn tiền mặt mới cho người thuê nhà muốn được thanh toán bằng XRP. Và Wietse vừa công bố quảng bá ứng dụng XRP Tip Bot mới trên iOS và Android.

Chúng ta sẽ nói về thông báo cuối đó sau, nhưng đủ để nói rằng năm 2018 sẽ được nhớ đến như là một khởi đầu của một cái gì đó phi thường cho XRP.

Tin tức Ripple

Ripple đã công bố Báo cáo Thị trường XRP Quý 3 năm 2018 vào ngày 25 tháng 10 năm 2018.

Nếu có một Báo cáo Thị trường XRP tôi muốn mô tả như một lò xo cuộn, được nén với một lượng lớn năng lượng tiềm năng, đó sẽ là Báo cáo Thị trường XRP quý III năm 2018.

Báo cáo đề cập đến tương tác của Ripple với nguồn cung cấp XRP và cũng chứa các thống kê có liên quan trong quý 3 năm 2018, từ ngày 1 tháng 7 đến ngày 30 tháng 9. Nó có thể được chia thành một số phần chính mà Miguel Vias và Cory Johnson đã chọn để bao gồm:

 • Bán hàng XRP của Ripple
 • Ký quỹ
 • Phân tích thị trường (Quy định, xu hướng địa lý và sự chấp nhận của phố Wall)

Trước khi vào các chủ đề này, báo cáo sẽ so sánh song song với quý trước đó:

XRP Market Report Chart

Ngay cả với một so sánh với chỉ một quý trước đó, khá hiển nhiên đã có những thay đổi đáng kể nào: Doanh thu tổ chức trực tiếp. Bạn có thể tự hỏi mức doanh thu của tổ chức là gì trong các quý trước, và may mắn cho bạn, tôi đã biên soạn những con số này ở đây:

XRP Market Report Q3 2018

1 2 3 4 5 6 7 8

Có hai ngoại lệ rất đáng chú ý trong dữ liệu này: thứ nhất, rõ ràng là số tiền khổng lồ mà Ripple nhận được khi giá XRP đang ở mức cao nhất vào đầu tháng 1 năm nay. Điều này xảy ra mặc dù doanh thu của Ripple thực sự thấp hơn bình thường. Nó cho bạn thấy cách việc mức giá tăng nâng đỡ tất cả, bao gồm cả các công ty lớn nhất đang ủng hộ việc áp dụng XRP.

Ngoại lệ còn lại đã được công bố trong báo cáo hiện tại.

98 triệu đô la trong ‘Doanh thu trực tiếp’ thể hiện mức tăng khoảng 500% so với quý trước. Điều này là rất thú vị, bởi vì loại doanh thu này là nơi Ripple tính (trực tiếp) doanh số bán hàng cho các ngân hàng, bộ xử lý chuyển tiền, công đoàn tín dụng, quỹ và sàn giao dịch. Đây là một trong những tín hiệu ‘tăng trưởng’ nhất từng được xuất bản trong báo cáo Thị trường XRP và báo cáo dành một câu cho chủ đề:

“Ngoài ra, XRP II, LLC – một công ty con của Ripple là một doanh nghiệp dịch vụ tiền đã đăng ký và được cấp phép (MSB) – đã bán được 98,06 triệu đô la XRP trong doanh thu trực tiếp của tổ chức. Tổng cộng, công ty đã bán 163,33 triệu đô la XRP trong Q3. “

Tuyên bố này không thể nắm bắt được tầm quan trọng của con số này trong lịch sử XRP hiện đang mở ra. Khi nhu cầu thể chế tăng 500% trong một quý, tôi sẽ gọi đó là một sự kiện quan trọng – có lẽ là sự kiện quan trọng nhất – được đề cập trong báo cáo thị trường của quý này. Nhưng Ripple đã chọn để nhấn mạnh bước nhảy này trong việc doanh thu mức thể chế với một tuyên bố thực tế hơn.

Đây là biểu đồ để bạn hình dung:

XRP Jump in Institutional Sales

Đôi khi khi mọi người nhìn thấy một xu hướng ấn tượng như thế nào, họ thực sự bắt đầu hiểu được ý nghĩa của nó. Cho đến năm 2018, chúng ta đã nghe nhiều suy đoán về tiềm năng tăng doanh số của XRP cho các tổ chức trực tiếp muốn thay thế tài khoản nostro của họ, nhưng các mức doanh thu dường như phản ánh sự bổ sung liên tục của sàn giao dịch crypto và mua quỹ không thường xuyên; doanh số của quý này phản ánh sự gia tăng đáng kể trong tất cả các danh mục quan tâm.

Có lẽ tôi không nên quá phấn khởi, nhưng tôi cho rằng việc tăng doanh thu là tin tức rất tích cực về việc áp dụng XRP.

Hoạt động ký quỹ

Báo cáo chỉ ra rằng Ripple đã “giữ” 400 triệu XRP của 3 tỷ phát hành trong quý 3, đặt phần còn lại – 2,6 tỷ XRP – trở lại vào ký quỹ.

Đây là những gì tôi đã mong đợi, ở mức độ mà tôi dự đoán. Nó cung cấp một số tính linh hoạt cho Ripple để đầu tư và điều động XRP theo cách hỗ trợ doanh nghiệp của họ. Nó phù hợp với việc quản lý có trách nhiệm của họ, mặc dù chúng ta không có cái nhìn sâu sắc vào cách sử dụng của chúng.

Kể từ khi Ripple bắt đầu phát hành các chi tiết về hoạt động ký quỹ của nó, ta nên tạo biểu đồ số tiền ký quỹ được nêu chi tiết trong mỗi báo cáo hàng quý, ngay bên cạnh dữ liệu bán hàng:

Escrow Amounts

Điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy là quý ba thể hiện sự khác biệt với các quý trước; nó chứa một (khoảng) tăng 33%. Đây không phải là một điều xấu, và thực sự có thể phản ánh một kết nối với mức tăng của doanh số. Sau khi tất cả, XRP tham gia vào doanh số phải đến từ đâu đó, và số tiền phát hành ký quỹ có thể là một nguồn.

Bình luận thị trường

Miguel Vias và Cory Johnson bao gồm một số phân tích thị trường thú vị, và cách Hàn Quốc hiện đang tăng trở lại nổi bật như một trong những nhà lãnh đạo trong kinh doanh XRP. Ngoài ra, Malta tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong khối lượng hiện tại.

Bản báo cáo cũng nói một cách tò mò về lối vào đang chờ xử lý của các công ty lớn trên Phố Wall vào giao dịch crypto. Không thể tránh khỏi việc các công ty này sẽ muốn truy cập vào các cryptomarkets, nhưng tôi tự hỏi tại sao nó lâu đến vậy. Các nhà đầu tư sở thích thông thường trong crypto đã từ lâu đã có thể vượt qua những trở ngại kỹ thuật liên quan. Đã đến lúc các nền tảng chính thống giải quyết việc giữ những tài sản này và cung cấp một lối thoát cho sự quan tâm của khách hàng trong việc sở hữu tài sản kỹ thuật số.

Những mảnh còn thiếu

Báo cáo thị trường XRP đã làm một công việc tuyệt vời trong việc cho thấy số liệu về XRP theo cách tiêu chuẩn hóa. Quan điểm về doanh thu và ký quỹ của XRP là thông tin có giá trị mà Ripple không có nghĩa vụ cung cấp.

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải nhớ rằng giao dịch bằng crypto không phải là không có rủi ro, và những người nắm giữ XRP nên xem xét thêm thông tin mà báo cáo đã không đề cập đến; những thứ và chủ đề hợp pháp có thể được mô tả là những mối quan tâm hợp lệ mà chúng ta cần phải theo dõi chặt chẽ.

Bao gồm:

 • Hiệu ứng hữu hình nào là sự không chắc chắn về quy định khi triển khai và áp dụng xRapid?
 • Bao nhiêu khối lượng XRP đến từ các đối tác xRapid, và dự kiến bao nhiêu trong quý 4?
 • Việc giải quyết niêm phong với R3 bao gồm bất kỳ số tiền của XRP được chuyển giao cho R3?
 • Loại tổ chức nào bao gồm sự gia tăng trong ‘Bán hàng trực tiếp thể chế?’

Mỗi một trong những yếu tố này có một số mức độ ảnh hưởng tiềm năng đến giá trị thị trường của XRP, và nguồn cung cấp XRP tổng thể, và chúng không được đề cập trong báo cáo. Lưu ý rằng đối với một số, chẳng hạn như việc giải quyết kín của vụ kiện R3, nó không làm tôi ngạc nhiên, vì Ripple không thể bình luận một cách hợp pháp về các chi tiết.

Vậy, chúng ta nên tiến hành thế nào trong trường hợp không có bất kỳ sự làm rõ chính thức về những câu hỏi này?

Tôi đề nghị Cộng đồng XRP đưa ra các phương pháp độc lập để điều tra những điểm này và phát triển các kỹ thuật riêng của mình để theo dõi hoạt động tài chính liên quan đến hệ sinh thái XRP. Điều này sẽ liên quan đến việc tạo ra các công cụ để phân tích khối lượng giao dịch và các chủ đề khác. Trong thực tế, điều này đã xảy ra hữu cơ trên XRP Chat, nơi mà nhiều chủ đề đã được tạo ra để phân tích khối lượng trao đổi với dự đoán sử dụng của xRapid.

Trong khi chúng ta đã thấy số lượng XRP được bán bởi Ripple tăng, cùng với một bước nhảy lớn trong doanh số bán hàng của tổ chức, chúng ta chưa thấy một phát hiện tương ứng khối lượng thanh toán xRapid. Mặc dù đây là một mối quan tâm hợp lệ của một số người, điều quan trọng là phải mở rộng ống kính ra và phân tích cục diện.

Cục diện

Báo cáo Thị trường XRP mới nhất có những gì chúng ta mong đợi để xem ngay trước khi thông qua xRapid quy mô lớn bởi các ngân hàng và các tập đoàn lớn khác không?

Có.

Vì vậy, mặc dù chúng ta phải hỏi những câu hỏi khó khăn và tự nghiên cứu, ấn tượng của tôi là cực kỳ tích cực. Từ những gì tôi thấy tại SWELL, cùng với những phát biểu chính thức từ Brad Garlinghouse về những ngân hàng đầu tiên sử dụng XRP vào cuối năm 2018, tôi rất tự tin rằng chúng ta đang nhìn thấy những điều đầu tiên về những gì có thể là một cái gì đó thực sự lớn. Sự gia tăng đột ngột trong bán hàng thể chế nên là một đầu mối lớn.

Tôi đoán là Miguel Vias và Cory Johnson sẽ bao gồm các thống kê và mục tiêu khối lượng xRapid bắt đầu trong báo cáo Thị trường XRP quý 4 năm 2018 vì đây là một trong những lĩnh vực quan tâm chính của người hâm mộ XRP.

Báo cáo Thị trường XRP Quý 3 gần như là chính xác những gì tôi dự kiến sẽ thấy trước quý 4, vì vậy hãy chú ý theo dõi; Có lẽ báo cáo tiếp theo sẽ chứa số liệu thống kê tóm tắt khối lượng xRapid.

Khách hàng mới xRapid: Quidax
Quidax là một sàn giao dịch tương đối mới chuyên phục vụ khách hàng Nigeria. Nó có trụ sở tại Malta, giống như nhiều sàn giao dịch crypto đáng chú ý khác, và nó đã công bố vào đầu tháng Tám rằng nó sẽ liệt kê XRP trên sàn giao dịch của nó. 9

Tôi đã đề cập đến điều này trong một blog vào thời điểm đó, và bây giờ, một vài tháng sau, Quidax vừa thông báo rằng họ sẽ tích hợp với xRapid. 10 Đây là lần đầu tiên chúng ta nghe thông báo đến trực tiếp từ một sàn giao dịch thay vì Ripple, điều đáng chú ý nhưng không ngạc nhiên, khi các sàn giao dịch tích hợp với xRapid thu lợi được khối lượng khổng lồ khi nó được sử dụng hết tiềm năng của nó.

Về cơ bản, bất kỳ bộ xử lý chuyển tiền hoặc ngân hàng nào sử dụng xRapid để tìm nguồn cung ứng thanh khoản có khả năng kích hoạt số lượng giao dịch cao trên các sàn giao dịch này. Đó là một mỏ vàng tiềm năng cho sàn giao dịch crypto, và Bittrex, một trong những sàn giao dịch lớn nhất của Mỹ, đã nhanh chóng đăng ký hội nhập xRapid.

Buchi Okoro, CEO của Quidax, được trích dẫn trong thông cáo báo chí chính thức nói:

“Sẽ tuyệt vời hơn khi xem xét những cryptocurrency tích cực và cơ hội cung cấp cho chúng ta ngày hôm nay; giải quyết ngay lập tức và giảm đáng kể chi phí giao dịch tài chính. “

Thật khó để không đồng ý với tuyên bố đó. Sẽ rất thú vị khi đưa Ripple đi theo thông báo của Quidax, và liệu mô hình này có mang tính biểu thị của một xu hướng mới hay không – các sàn giao dịch xếp hàng là khách hàng xRapid.

ECS

ECS là một công ty xử lý thanh toán quốc tế lớn, được thành lập năm 1999, có văn phòng trên khắp thế giới, bao gồm Châu Âu, Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Trung Đông, Ấn Độ và Châu Á. Từ việc xem xét các mô tả công nghệ của họ, phần lớn phần mềm của họ cho phép các doanh nghiệp hợp lý hóa các khoản thanh toán và các dịch vụ ngân quỹ khác. Các dịch vụ hiện tại của họ dường như sử dụng các giao thức nhắn tin SWIFT cũ. 12

Tuy nhiên, công ty có thể đang tìm cách nâng cấp công nghệ của mình bằng các giải pháp dựa trên DLT của Ripple: 13

“ECS cũng đang trong quá trình thêm mô-đun để chuyển tiền qua Ripple. Người dùng có thể chọn giữ các trang tổng quan riêng biệt cho mỗi mô-đun hoặc có chế độ xem hợp nhất kết hợp các giao dịch từ nhiều mô-đun”.

Báo cáo là từ một tài liệu tập trung vào việc đơn giản hóa hoạt động kho bạc thông qua cái mà nó gọi là “tập hợp kho bạc”, có chức năng đơn giản hóa việc tuân thủ quy định, các điều khoản chống gian lận và hòa giải. Thực tế rằng ECS đang tìm cách tích hợp với Ripple cho sản phẩm trung tâm thanh toán hàng đầu của họ là một tin tuyệt vời, và biểu thị rằng công nghệ Ripple đang có sức hút với những người chơi chính trong không gian dịch vụ ngân quỹ.

Money 20/20 Phát biểu của Chris Larsen

Trong cuộc trò chuyện với Arjan Schütte, người sáng lập và quản lý đối tác của Core Innovation Capital, Chris Larsen nhấn mạnh khả năng các công nghệ mà Ripple phát triển để chống lại cuộc khủng hoảng kinh tế quốc tế tiếp theo. cố gắng tránh những sai lầm của một số công ty Silicon Valley nổi tiếng khác. 14

Bài viết Insights trích dẫn anh ta nói:

“Có một ‘sự phản công nghệ’ đang diễn ra, chắc chắn rồi. Thung lũng Silicon đã bỏ lỡ cơ hội. Họ đã di chuyển nhanh và phá vỡ mọi thứ và không lo lắng về hậu quả. Đây là nơi FinTech đã phải vật lộn. Mã cũng phải có sự tuân thủ và điều chỉnh. Công nghệ được đưa vào trong tất cả mọi thứ ngày nay, và mọi người đang sợ hãi … “

Để tránh những sai lầm này, Chris Larsen nhấn mạnh cách Ripple đã làm việc rất chặt chẽ với ngành công nghiệp mục tiêu của mình – hệ thống ngân hàng toàn cầu:

“Một phần lớn của việc ngăn chặn việc tôn sùng sự gián đoạn là tham gia vào ngành công nghiệp. Làm việc với các ngân hàng. Bằng cách làm việc với hệ thống, bạn sẽ tự động phải đối mặt với những lo ngại đó. Nếu bạn chỉ đi trên con đường của riêng bạn, bạn sẽ không thấy những vấn đề này là gì. ”

Đó là một câu nói đầy cảm hứng, và một lời nhắc nhở về những gì đã cung cấp sức hút cho Ripple nhiều hơn hầu hết các fintech khác đang cố gắng thâm nhập vào thị trường ngân hàng. Một phần của cuộc thảo luận của ông đã kết thúc thành công trong video nổi bật của Money 20/20 (anh ấy có mặt ở 3:18):

Trích dẫn yêu thích của tôi từ video ngày 4 Money 20/20:

“Với một tài sản kỹ thuật số thực sự hiệu quả – giống như XRP – và chúng tôi tin rằng nó sẽ hiệu quả nhất – bạn có thể giảm hàng nghìn tỷ và hàng nghìn tỷ vốn khỏi bị trói buộc. Bạn có thể chuyển tiền ngay lập tức với tư cách là ngân hàng hoặc nhà cung cấp thanh toán hoặc doanh nghiệp, mà không cần phải có tiền được đặt trước trên toàn thế giới.

Rõ ràng là Chris Larsen – và Ripple – sẵn sàng tiến hành giai đoạn tiếp theo khi sử dụng XRP để tìm nguồn cung thanh khoản, và rõ ràng là họ đang tiếp tục nhấn mạnh tất cả các khía cạnh của môi trường cần thiết để thực hiện điều này, bao gồm cả sự rõ ràng về quy định.

Ripple Drop – Tập sáu

Phân đoạn mới nhất của Ripple Drop, một chuỗi video dành riêng để đưa thông tin chi tiết về các giải pháp phần mềm, công ty, thị trường, văn hóa và tiến trình kinh doanh của Ripple, được phát hành vào thứ Hai, ngày 29 tháng 10: 15

Trong mỗi video, Reinhard Cate, Trưởng nhóm nội dung của Ripple, tuân theo một mô hình quen thuộc để hiển thị ba đoạn hội thoại nhanh chóng với những nhà lãnh đạo của Ripple. Lần này cũng không khác gì, và cung cấp hai phút thực tế và hiểu biết nhanh chóng về:

 • Multi-hop (Asheesh Birla, SVP của sản phẩm Ripple)
 • Lợi ích của Multi-hop (Craig DeWitt, Giám đốc sản phẩm của Ripple)
 • Báo cáo thị trường XRP (Cory Johnson, Nhà chiến lược thị trường trưởng của Ripple)

Cái nhìn sâu sắc về Multi-hop, mặc dù ngắn gọn, cung cấp một số tiết lộ đáng kinh ngạc:

 • xVia, Giải pháp API của Ripple, hoạt động với xRapid hoặc xCurrent
 • Multi-Hop cho phép định tuyến thông minh cho đường dẫn thanh toán rẻ nhất
 • Những con đường rẻ tiền nhất có (cho đến nay) là đường dẫn xRapid

Trích dẫn ấn tượng nhất đến từ Craig DeWitt, Giám đốc sản phẩm của Ripple:

Câu hỏi (Reinhard Cate): “Multi-hop. Nó là gì và nó hoạt động như thế nào?”

Trả lời (Craig DeWitt): “Multi-hop cung cấp cho các thành viên RippleNet khả năng giao dịch với ngân hàng hoặc nhà cung cấp thanh toán hoặc ví kỹ thuật số mà họ không có mối quan hệ trực tiếp.

Điều đó rất quan trọng, bởi vì trong thế giới ngày nay, bạn cần một loạt các mối quan hệ song phương tập hợp lại thành một chuỗi để chuyển tiền. Multi-hop loại bỏ điều này.

Vì vậy, một trong những điều mà Multi-hop cho phép là nhiều báo giá được trả lại cho người dùng. Và những báo giá đó sẽ có các đường dẫn thanh toán khác nhau có sẵn.

Những gì chúng ta đang thấy trong các thử nghiệm mà chúng tôi đang thực hiện là rẻ nhất và nhanh nhất khi chúng đi qua xRapid. “

Trích dẫn cuối cùng đó là điều mà mọi nhà giao dịch crypto nên được nhận thức; sự gia tăng của xRapid và do đó XRP là một cái gì đó rất thực tế và hữu hình.

Trong bài viết Insights mà Reinhard Cate đã viết cùng với video, ông đã thông báo rằng:

“Chúng tôi cũng sẽ sớm chia sẻ các phần mở rộng của từng phân đoạn này. Chúng tôi hy vọng bạn thích tập này và cho chúng tôi biết nếu có bất kỳ chủ đề nào bạn muốn xem nhiều hơn trong tương lai”.

Các chi tiết triển khai khác giống như các chi tiết có trong sơ đồ mà Asheesh Birla đã chia sẻ đều rất tuyệt vời. Các mô tả trực quan về các thành phần của RippleNet cho thấy những gì Ripple có thể làm cho các ngân hàng, các công ty tài chính và các công ty.

FIDES

Fides là một công ty chuyển tiền quốc tế có trụ sở tại Zurich, Thụy Sĩ. 16 Vào tháng Tám năm nay, họ đã tổ chức một hội nghị một ngày với bài thuyết trình của Ryan Gaylor, Giám đốc thanh toán doanh nghiệp của Ripple, có tiêu đề “Blockchain và tương lai của các khoản thanh toán qua biên giới”. 17

Ngoài ra, Ripple đã đệ trình một tài liệu cho hội nghị chi tiết một nghiên cứu điển hình về cách một trong những khách hàng xCurrent của họ – Amex – đang sử dụng RippleNet để giảm chi phí của họ và phục vụ các dịch vụ của họ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs). @ErikvanDijk (Twitter avatar) đã ghi lại và đã tweet về nó cho phần còn lại của cộng đồng Twitter. Tài liệu này bao gồm một sơ đồ mẫu về cách xRapid có thể hoạt động cho một giao dịch riêng lẻ: 18

FIDE Slide

Trong khi slide này rất đáng khích lệ, slide tiếp theo cũng ghi lại môi trường quốc tế hiện tại, hỗn loạn cho quy định về tài sản crypto, hiện chỉ mới bắt đầu được giải quyết một cách mạch lạc bởi chính phủ. Tuy nhiên, tôi dự đoán rằng những người chơi chính trong IMF sẽ muốn chuẩn hóa điều trị pháp lý để tiếp cận các lợi ích kinh tế toàn cầu của các chi phí thanh toán xuyên biên giới cực thấp.

Tài liệu cung cấp chi tiết về những gì DLT có thể làm cho một loạt các tình huống thanh toán và giải quyết xu hướng tăng của việc sử dụng các tài sản kỹ thuật số để truyền giá trị qua biên giới. Bối cảnh cho tài liệu có thể là một hội nghị tài chính ở Thụy Sĩ, nhưng rõ ràng là Ripple đang tích cực theo đuổi công nghệ tiên tiến của nó, bao gồm cả các bộ phận sử dụng tài sản kỹ thuật số.

Tin tức XRP

WietseWind không nghỉ ngơi. Trong bản cập nhật đề xuất mới nhất của ông cho XRP Tip Bot, ông đã chỉ ra rằng mục tiêu của ông là cho phép người dùng Wirex nạp tiền vào tài khoản XRP Tip Bot của họ từ tài khoản Wirex của họ. Hiện tại, những người có tài khoản XRP Tip Bot có bốn cách để nạp tiền vào tài khoản XRP Tip Bot của họ:

 • Nhận tip
 • Chuyển trực tiếp XRP
 • Coil
 • ILP

WietseWind muốn thêm một cái nữa:

Wirex Tweet by Wietse

Wirex là một dịch vụ cực kỳ phổ biến, đang nhanh chóng trở nên nổi tiếng với người dùng crypto nói chung và đặc biệt là người dùng XRP. Cơ sở khách hàng của họ có vẻ tập trung vào XRP, và dịch vụ của họ có thể gửi một trong nhiều ứng dụng thực sự đóng vai trò trung gian trong tài chính cá nhân truyền thống. Việc có thể nạp tiền vào tài khoản XRP Tip Bot trực tiếp từ tài khoản Wirex của họ cung cấp một giải pháp thay thế thuận tiện cho người hâm mộ XRP.

Lykke

Lykke là một sàn giao dịch được tài trợ bởi ICO mới có trụ sở tại Thụy Sĩ. 19

Nó ra mắt vào đầu năm nay và vào ngày 30 tháng 10, họ đã thông báo rằng họ sẽ hỗ trợ XRP:

Lykke Exchange Announcement

Tỷ giá hối đoái không tính phí giao dịch và cung cấp hỗ trợ API. Sự kết hợp đó một mình sẽ dẫn đến một số lượng lớn các nhà giao dịch quan tâm và công ty tuyên bố rằng mô hình kinh doanh của họ tập trung vào việc kiếm tiền từ các nguồn doanh thu khác: 20

“Doanh thu của chúng tôi sẽ đến từ việc cung cấp thanh khoản, cung cấp dịch vụ phát hành và hỗ trợ khách hàng của tổ chức”.

Sẽ thú vị để xem liệu cấu trúc phí của họ có thu hút số lượng lớn khách hàng; nhận xét của họ rằng “XRP là một trong những giao dịch được yêu cầu nhiều nhất bởi cộng đồng của chúng tôi” là một nhận xét thú vị phản ánh hoạt động ngày càng tăng mà chúng ta đã thấy cho XRP trực tuyến và thống kê tìm kiếm trên Internet.

Artis Turba

Artis Turba là một sàn giao dịch được tài trợ bởi một ICO. ICO này đã dẫn đến việc bán 350 triệu token cung cấp các quyền chia sẻ lợi nhuận trong phí giao dịch. 21 22 Công ty cũng đáng chú ý vì có trụ sở tại Nam Phi. 23

Sản phẩm chủ lực của dự án là một nền tảng giao dịch crypto di động; và vào ngày 23 tháng 10, nhóm đã thông báo rằng họ đã thêm hỗ trợ cho XRP:

Artis Tweet Announcement

Các nhà giao dịch XRP sẽ vui mừng khi biết rằng sàn giao dịch hỗ trợ giao dịch trực tiếp của XRP với Rand Nam Phi (ZAR), thêm một hành lang toàn cầu khác cho giao dịch XRP. 24 Sàn giao dịch này coi XRP một trong các loại tiền tệ cơ bản của nó. 25

Ứng dụng iPhone XRP Tip Bot

Tin tức thú vị nhất cho Cộng đồng XRP trên Twitter, theo ý kiến của tôi, là bản phát hành chính thức của ứng dụng di động XRP Tip Bot:

WietseWinds Tweet

Trong tweet này là một video mà @WietseWind thông báo rằng XRP Tip Bot đã được phê duyệt cho cả Google Play Store (cho người dùng Android) và Apple App Store (dành cho người dùng iOS). Ngoài ra, Wietse đã công bố một trang web mới cho ứng dụng, nơi mà nó đã được tiết lộ rằng ứng dụng sẽ hỗ trợ lên đến hai mươi XRP cho mức tip tối đa:

WietseWinds Tweet

Ứng dụng có các tính năng thuận tiện để sử dụng trong khi bạn có thiết bị di động trong tay tại các cơ sở khác nhau, chẳng hạn như chức năng mã QR. Việc quảng bá XRP Tip Bot cho cả các cửa hàng Google và Apple là một thành tựu lớn.

Một số thông tin thú vị về sự ra mắt của XRP Tip Bot trên Android và iOS:

 • Cả phiên bản Android và iOS đã được Google và Apple phê duyệt trong vòng 24 giờ
 • 1.000 người dùng đã kích hoạt Ứng dụng trong vòng 24 giờ
 • Tổng số XRP cao nhất đã được gửi đến @bigbuckor
 • Số tip cao nhất là dành cho @WietseWind

Xin chúc mừng Wietse về bước đi này cho XRP Tip Bot và tôi không thể chờ đợi để nghe thêm về các tính năng mới của nó trong tương lai, cũng như cách nó được sử dụng cho nhiều mục đích từ thiện và kinh doanh hơn nữa.

LƯU Ý: Tôi đã viết một bài viết chuyên sâu hơn tại Mạng Tin tức Tiền điện tử Quốc tế (ICNN) về ứng dụng di động XRP Tip Bot mới, cùng với một lịch sử ngắn gọn về việc sử dụng lan rộng trên các mạng xã hội của nó: Link tới bài viết của Hodor tại ICNN

Lãnh đạo ổn định và các mốc đã đạt được

Tiến trình như chúng ta đã thấy trong những ngày gần đây không xảy ra một cách tình cờ.

Nó đòi hỏi lập kế hoạch cẩn thận, cùng với sự cam kết lành mạnh và công việc khó khăn. Trong số các nhà lãnh đạo trong hệ sinh thái XRP, tôi đã nhận thấy rằng mỗi người dường như có một điểm chung: khả năng kiên trì. Sự kháng cự này có thể bao gồm những nghi ngờ từ các doanh nghiệp bảo thủ, quán tính ngành, và nỗi sợ hãi về sự thay đổi của con người.

Tôi đã rất ấn tượng với các nhà lãnh đạo của Ripple ở mọi cấp độ. Dường như mỗi thành viên trong nhóm của họ dường như có khả năng bước vào ‘Captain’s Chair’ để mượn thuật ngữ từ Star Trek. Mỗi người đều có một sự tự quyết định và tinh thần kinh doanh mà tôi ngưỡng mộ, và nó cho tôi sự tự tin rằng họ sẽ đạt được mục tiêu của họ và biến đổi toàn bộ ngành tài chính bằng cảm hứng và tầm nhìn rõ ràng.

Là người có XRP, hãy xem xét tất cả các thông báo quan trọng mà chúng ta đã nghe trong năm 2018 cho đến nay: triển khai sản xuất xRapid; sự tích hợp của xRapid với ba sàn giao dịch; Sáng kiến Xpring; UBRI của Ripple; Thành lập Coil; Phát hành ban đầu của Coil; Omni sử dụng XRP của người thuê nhà; quảng cáo XRP Tip Bot cho iOS và Android; sự gia nhập ban đầu của IoV và IoT; việc bổ sung hàng chục sàn giao dịch trên toàn thế giới hỗ trợ các cặp XRP với các loại tiền tệ kỳ lạ; và việc sử dụng XRP của một công đoàn tín dụng.

Danh sách này chỉ là một bản tóm tắt ngắn về các mốc quan trọng đã đạt được trong năm 2018.

Những thành tựu này báo hiệu sự gia tăng của Internet of Value – sự đổi mới fintech có thể vượt qua biên giới dễ dàng như một tin nhắn văn bản – cùng với đơn vị giá trị ưu tiên của nó: XRP

xrp symbol

Nguồn: 

 1. https://ripple.com/insights/q4-2016-xrp-markets-report/
 2. https://ripple.com/insights/q1-2017-xrp-markets-report/
 3. https://ripple.com/insights/q2-2017-xrp-markets-report/
 4. https://ripple.com/insights/q3-2017-xrp-markets-report/
 5. https://ripple.com/insights/q4-2017-xrp-markets-report/
 6. https://ripple.com/insights/q1-2018-xrp-markets-report/
 7. https://ripple.com/insights/q2-2018-xrp-markets-report/
 8. https://ripple.com/insights/q3-2018-xrp-markets-report/
 9. https://twitter.com/LeoHadjiloizou/status/1024986284777975814
 10. https://bitcoinafrica.io/2018/10/29/quidax-to-use-ripples-xrapid-product-to-revolutionise-remittance-and-payments/
 11. https://ecsfin.com/contact-us/
 12. https://ecsfin.com/solutions/
 13. https://ecsfin.com/wp-content/uploads/2017/11/2017-TAAR-ECS-Fin.pdf
 14. https://ripple.com/insights/chris-larsen-reflects-on-disruption-regulation-and-the-internet-of-value-at-money20-20/
 15. https://ripple.com/insights/the-ripple-drop-episode-6/
 16. https://www.fides.ch/en/contact-us/
 17. https://www.fides.ch/en/fides-conference-2018/
 18. https://www.fides.ch/wp-content/uploads/2018/09/Ripple_Fides_Conference.pdf
 19. https://twitter.com/lykke https://icotimeline.com/lykke/
 20. https://icotimeline.com/lykke/
 21. https://etherscan.io/token/0x082e13494f12ebb7206fbf67e22a6e1975a1a669
 22. https://www.artisturba.com/faq
 23. https://www.artisturba.com/
 24. https://www.artisturba.com/
 25. https://twitter.com/ArtisTurba/status/1055828000112021505