Thưa các quý ông và quý bà!!! Hãy tụ tập lại, và chuẩn bị đón nhận sự kinh ngạc trước sự hài hước không ngừng của CHIẾN DỊCH FUD NGỚ NGẨN ĐÁNG KINH NGẠC!!!

KHÔNG

THỂ

TIN NỔI

Mối đe dọa mới nhất và lớn nhất đối với việc định giá ngày càng tăng của XRP liệu có thể lại chính là thứ làm cho nó trở thành tài sản hoạt động hàng đầu trên thế giới không? Giờ thì nó lại quá nhanh à? Có ai định giảm mã lực của xe Lambo để làm cho nó có giá trị hơn không??

Bắt đầu từ đâu bây giờ, tôi vẫn chưa thể tin nổi.

Ok, đây là chiến dịch ngu ngốc mà dường như đang trở nên nổi tiếng. CÓ VẺ NHƯ, XRP là QUÁ nhanh, đến nỗi nó có thể được sử dụng bởi các ngân hàng trong dưới 5 giây, do đó, nó không ra khỏi thị trường được lâu trước khi nó lại quay trở lại thị trường. Bất kỳ sự khan hiếm nào có thể đã được tạo ra trong giao dịch này sẽ bị xóa bỏ ở cuối nó; do đó, XRP sẽ không tăng giá trị!

Nghe hợp lý trên bề mặt, đúng không?

Bắt đầu nào…

Điều quan trọng đầu tiên cần hiểu là giá thị trường của XRP (hoặc bất kỳ tài sản nào) hoàn toàn chỉ được xác định bởi “cung” so với “cầu”. Hai thông số này là tổng hợp của mọi ảnh hưởng khác mà bạn có thể nghĩ đến, chẳng hạn như nhận thức về tiền gửi, sự hấp thu ngân hàng, tin tức tốt hay xấu, v.v … Mọi thứ ảnh hưởng đến giá hợp lại thành cung hoặc cầu . Vì vậy, bạn có thể xem các bảng đấu giá tại một sàn giao dịch lớn để có được hiểu biết tốt về tình hình hiện tại thời gian thực cho XRP. Nếu có nhiều người bán nhưng ít người mua, giá thường giảm và ngược lại.

Quan trọng hơn là, có khái niệm “chiều sâu” cho một bảng đấu giá, có nghĩa là bao nhiêu “tiền” đang được cung cấp trên các bảng. Để thực sự phân tích nó, hãy sử dụng một ví dụ siêu đơn giản: Giả sử có 3 người bán XRP, mỗi người bán 100 XRP. Anh chàng rẻ nhất muốn 1 $ cho mỗi XRP. Người thứ hai muốn 2 $ cho mỗi XRP. Cô gái thứ ba muốn 3 $ cho XRP của mình. Nếu tôi muốn mua 100 XRP, may mắn là anh chàng rẻ nhất có tất cả những gì tôi cần, vì vậy nó có giá 100 $, tuyệt vời! Nếu tôi muốn 200 XRP, bây giờ tôi phải trả 2 $ cho mỗi XRP cho hàng trăm thứ hai với tổng số 300 $ để nhận 200 XRP. Bắt đầu đắt rồi. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu tôi cần 400 XRP? Tôi không thể mua được từng đó và nếu giao dịch mua này qua xRapid, giao dịch của tôi sẽ không thành công.

Điều này được gọi là “trượt”, khi bạn càng muốn mua (hoặc bán), nó càng đắt đỏ hơn bởi vì bạn đang ăn hết tất cả các ưu đãi rẻ hơn và đào sâu vào những ưu đãi đắt tiền hơn. Kết quả là, khi bạn tiêu thụ một bảng đấu giá, giá thay đổi để khớp với phần chi phí cao nhất của giao dịch mua đó. Một cách hiệu quả, các giao dịch mua lớn trên sàn giao dịch nguồn (hoặc thông qua các nhà làm thị trường) làm cho giá tăng lên. Doanh số bán hàng lớn trên sàn giao dịch mục tiêu (hoặc thông qua các nhà sản xuất thị trường) làm cho giá giảm xuống. Quan trọng nhất, những giao dịch lớn này tạo một ‘vết hõm’ tương đối lâu hơn trong giá, trong đó giá không thường trả về ngay tại vị trí của nó. Trên biểu đồ, một giao dịch lớn xuất hiện như một ‘bức tường’ dốc, nơi giá thay đổi đáng kể trong rất ít thời gian, và giá hiện đang lơ lửng ở mức giá mới. Nó có thể trượt lại, nhưng không bao giờ đáng kể như khi nó chuyển từ giao dịch, hay còn gọi là “dính”.

Vì vậy, bây giờ bạn đã hiểu khái niệm trượt và cách giao dịch lớn có thể thay đổi giá như thế nào, dưới đây là phân tích chi tiết hơn về những yếu tố ảnh hưởng đến giá trị thị trường, từ quan điểm kỹ thuật (trong đó kết hợp mọi ảnh hưởng đến thị trường)

Nếu cung và cầu là hai yếu tố thúc đẩy giá, thì việc tăng “khan hiếm” (và do đó giá trị) của crypto được tạo điều kiện bằng cách tăng cầu và / hoặc giảm cung.

Có nhiều yếu tố góp phần gây ra sự khan hiếm:

1) XÓA. Đúng, lấy XRP ra khỏi các sàn giao dịch (hoặc là để bảo quản, hoặc các mục đích tiện ích) là phương thức được công nhận số một để tăng giá. Nếu mọi người đang chiến đấu để có XRP nhưng có giới hạn số XRP có sẵn trên các sàn giao dịch, sau đó tất nhiên họ sẽ phải trả nhiều hơn. Chiến dịch FUD giờ đây cho rằng xRapid chỉ mất XRP trên các sàn giao dịch trong vài giây, do đó sẽ luôn có XRP để đáp ứng nhu cầu. Pffft … Nếu bạn là một người không biết gì, tôi có thể hiểu sao bạn nghĩ như vậy. Những gì bạn đang thiếu là:

2) Sự trượt gây ra bởi các đơn đặt hàng lớn cũng ảnh hưởng sự khan hiếm (các nhà sản xuất thị trường có giới hạn hấp thụ). Hãy suy nghĩ về nó. Một đơn lớn khoảng một vài triệu đô la có thể có thể quét sạch rất nhiều bảng đấu giá ngày hôm nay trên các sàn giao dịch, khiến giá tăng mạnh. Đó chỉ là một đơn đặt hàng lớn. Không có vấn đề gì khi đống XRP này quay trở lại trên thị trường trên một sàn giao dịch khác nhau trong vài giây, gạt bỏ phía bên mua của sàn giao dịch đó. Vấn đề là, với tất cả những thứ khác đều bình đẳng, nếu nhu cầu mua XRP lớn hơn và lớn hơn tiếp tục tăng lên, giá trị của XRP phải tiếp tục tăng để các giao dịch lớn là có thể. Nếu giao dịch quá lớn, thậm chí sẽ không có đủ XRP, do đó, một thị trường cho rất nhiều XRP ĐẮT mở ra vì cần phải hoàn thành các đơn đặt hàng lớn, và điều này đẩy giá lên.

Bởi vì cả hai giá trị tối thiểu cần hỗ trợ các giao dịch lớn, và ảnh hưởng của “sự dính” của các thay đổi giá sắc nét, nhu cầu ngày càng tăng đối với các giao dịch XRP lớn hơn bao giờ hết sẽ ảnh hưởng đến hiệu ứng cân bằng giá của doanh số bán tiếp theo của họ, không xét đến tốc độ giao dịch. Nhân các giao dịch lớn lên 1000 lần mỗi giây, và bây giờ XRP cũng phải đáng giá 1000 lần để có thể đồng thời phục vụ các giao dịch này. Kết hợp hiệu quả phục vụ với sự lũy thừa tuyệt vời của khối lượng giao dịch theo luật của nghịch lý Jevons, và bùm!

Sẽ là một lập luận thiếu sót khi cho rằng khối lượng giao dịch không thể cao đến nỗi thậm chí 3-4 giây cũng có một số lượng lớn các giao dịch mua và bán XRP đồng thời. Cũng nên nhớ rằng 3-4 giây bạn đọc là CHỈ là thời gian trên ledger, nó không bao gồm lần mua và bán trên các sàn giao dịch, điều mà thực sự có thể đẩy giao dịch tổng thể vào phạm vi phút.

3) TỐC ĐỘ TIÊU TIỀN. Không đáng kể, nhưng vẫn góp phần vào sự khan hiếm

4) HƯỚNG DI CHUYỂN. Nếu một sàn giao dịch được sử dụng nhiều hơn như một nguồn và một sàn giao dịch khác được sử dụng nhiều hơn như một điểm đến (ví dụ: chuyển tiền), thì điều này sẽ khiến giá thậm chí cao hơn (ít nhất là theo vùng) do độ trễ của chênh lệch. Vâng, tôi biết chúng ta đang nói về chỉ vài giây, nhưng toàn bộ cuộc trò chuyện này được xay ra trong thời gian ngắn đó, và trong thời gian ngắn này một vài giây sẽ tạo ra sự khác biệt lớn về sự sẵn có, hay còn gọi là khan hiếm. Thậm chí giá cả khu vực cao hơn cũng thúc đẩy đầu tư đầu cơ hơn nữa vì các nhà đầu cơ có xu hướng tập trung vào mức giá cao nhất toàn cầu như một dạng chỉ báo tiềm năng. (sẽ nói thêm trong số 6).

5) ĐA DẠNG. Bất kỳ ai nói rằng XRP phụ thuộc vào xRapid để tồn tại, hoặc XRP không được thiết kế để sử dụng hàng ngày, cần phải suy nghĩ lại. Bạn là không cần thiết, và bạn đang làm giảm chỉ số IQ của nhân loại. Việc xác định giá trị của XRP sẽ đến từ nhu cầu của hàng nghìn trường hợp sử dụng chưa xuất hiện, điều mà việc áp dụng đầy đủ sẽ mang lại. Xpring là bằng chứng cho thấy mục đích năng động của XRP sẽ được khám phá đầy đủ, tạo ra các dạng “nhu cầu” mới vô tận cho XRP, làm tăng sự khan hiếm của nó, và do đó giá của nó.

6) TÍCH TRỮ. Có ai thực sự nghĩ rằng sẽ không có đáng kể XRP được tích trữ để tạo khan hiếm? Không có vấn đề gì khi thảo luận về giá trị tiện ích thuần túy và nói, “vào thời điểm khối lượng giao dịch thấp cho các giao dịch có giá trị thấp, sẽ không có sự khan hiếm được tạo ra”, nhưng kịch bản giả định bị cô lập đó có tính thực tế đến mức nào? Thực tế là, rất nhiều việc tích trữ, có thể là trong một khoảng thời gian ngắn trong tương lai gần, khi một vài giao dịch xRapid đang xảy ra mà không ảnh hưởng đến giá cả, và sau đó mọi thứ đồng loạt xảy ra và giá cất cánh, bùm! Hãy tận hưởng thời gian ngắn ngủi mà quan điểm của các người đã đúng nhé, lũ đần.

Hơn nữa, việc tích trữ sẽ tiếp tục bơm giá lên để các giao dịch lớn hơn và lớn hơn sẽ là có thể. Mỗi khi giá dừng lại, các giao dịch đầu cơ mới được thực hiện, tạo thêm một máy bơm khác, và sau đó thì thậm chí các giao dịch lớn hơn có thể diễn ra, khuyến khích mua nhiều hơn nữa, làm tăng giá, tăng kích thước giao dịch, đầu cơ, tăng, lớn hơn.. Đó là mối quan hệ cộng sinh giữa các giao dịch mua lớn để xác nhận / biện minh cho giá tăng của XRP, và việc tiếp tục thúc đẩy các nhà đầu cơ, điều đó sẽ cho phép XRP tìm giá trị thực của nó.

7) HIỆU SUẤT. Điều ngu xuẩn nhất về quan điểm FUD “quá nhanh”, là nó đi thẳng vào những gì sẽ thực sự thúc đẩy nhu cầu cho XRP, và thực tế là nó QUÁ NHANH! (và rẻ) Không có gì có thể chạm vào tốc độ của XRP 100 tỷ mã lực. Các ngân hàng mở tưởng về XRP ném lợi nhuận vào mặt của họ, có ledger của nó lên lợi nhuận của họ.

Hiệu suất bằng nhu cầu bằng sự khan hiếm. Lưu ý khoảng thời gian ở cuối câu đó.


Việc FUD này chỉ tập trung vào thời gian chuyển giao là đang cố ý bỏ qua các phần khác của phương trình giá trị này, KHỐI LƯỢNG và KÍCH THƯỚC GIAO DỊCH! Điểm mấu chốt của nó là việc các nhà phê bình cho rằng XRP không thể tăng giá trị do vận tốc của nó gây nhầm lẫn bởi vì họ đang hạn chế phạm vi của họ xuống các giao dịch nhỏ và ít (có lẽ vì mức so sánh thế giới thực của họ là con số thảm hại 10 giao dịch mỗi giây của Bitcoin), trái với thực tế rằng việc chấp nhận xRapid đầy đủ của ngân hàng, các FI khác và các ngành ngân hàng khác (vận chuyển, chuyển tiền, bán lẻ, v.v.) có thể dẫn đến hàng chục ngàn giao dịch mỗi giây, có nghĩa là trong một cửa sổ 4 giây, một số lượng đáng kinh ngạc các giao dịch XRP đồng thời xảy ra (ngoài thị trường), tạo ra sự khan hiếm thị trường. Và đừng quên nghịch lý Jevons 

Những người truyền bá FUD phi lý này bởi vì họ không thể nhìn thấy số lượng giao dịch tiềm năng khổng lồ trong một giây, bị làm mù bởi việc họ quen với thông lượng bitcoin. Họ vẫn chưa hiểu được sự phục hưng mà Cobalt sẽ đại diện so với đồng Bitcoin thời trung cổ.

Tôi biết cảm giác muốn cắm răng vào mặt kẻ thù, nhưng cuộc chiến tranh không não này sẽ không cần thiết vì hiệu quả của việc này và bất kỳ FUD nào cũng sẽ bị pha loãng về tác động của nó lên thị trường đầu cơ phân cực này. Nói cách khác, rất nhiều sự gọi tên đang diễn ra, nhưng các đội hiện đang cố thủ, và tất cả chúng ta chỉ đang chờ xem điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Những ông lớn tài chính đang dành thời gian để sắp xếp mọi thứ, và họ đang quá bận rộn để đọc các bài viết hoặc video lởm này. Khi họ đến, họ sẽ đưa mọi thứ vào một bảng tính để đưa ra quyết định dựa trên toán học và tự mình khám phá ra rằng XRP là lựa chọn duy nhất, bởi vì khi nói đến lượng lớn tiền trong thế giới thực với luật thực, chỉ có XRP tỏa sáng như mặt trời.

Bùm!