Đôi khi sẽ có một nhóm người trên máy bay tỏ ra lo lắng trước khi cất cánh; trong số cácairplane_cruising_altitude hành khách luôn luôn có một hoặc hai người trở nên sợ hãi khi máy bay bắt đầu tăng tốc và lắc trước khi đạt đến tốc độ cất cánh cần thiết. Sự rung lắc này (thường thì) sẽ nhanh chóng dẫn đến sự gia tăng nhẹ nhàng của lực G khi máy bay bay lên và leo tới độ cao mục tiêu.

Cuối cùng, phi công sẽ báo hiệu với thủy thủ đoàn và hành khách rằng họ đang trên đường đến điểm đến. XRP đang ở vị trí tương tự.

Chúng ta đã chứng kiến những tiến bộ đáng kinh ngạc không chỉ trong vài ngày qua mà còn trong toàn bộ quý 1 của năm 2018. Có vẻ như thời gian đã cố tình chậm lại để giúp Ripple đạt được những điều không thể trong quãng thời gian ngắn như vậy; ngoài ra, dường như việc áp dụng của xRapid đang tăng lên – đặc biệt là bởi các công ty chuyển tiền hàng đầu thế giới.

Ripple đã phải đấu tranh một cách khó khăn cho đến thời điểm này, nhưng từ những gì tôi nhìn thấy gần đây, thị trường đang rõ ràng có tín hiệu cho thấy sự ưa thích của nó với công nghệ thanh toán mới – Ripple và tài sản kỹ thuật số ưa thích của nó, XRP.

Sự áp dụng công nghệ Ripple và XRP

Trong khi các ngân hàng đang xếp hàng để đăng ký tham gia RippleNet và sử dụng xCurrent, các công ty xử lý chuyển tiền đã trở nên tích cực hơn, đồng ý thí điểm xRapid để giảm chi phí thanh khoản.

Các ngân hàng thì bảo thủ hơn, nhưng khi việc tiết kiệm chi phí tiếp tục được ghi chép lại ở mức chi tiết thấp, và các quốc gia trên thế giới cung cấp nhiều chỉ dẫn về luật pháp cho các cá nhân và doanh nghiệp muốn sử dụng tài sản số, họ sẽ bắt đầu chuyển sang sử dụng xRapid cho tính thanh khoản .

Manh mối về kế hoạch áp dụng xRapid của Ripple

Không nhiều thông tin được cung cấp bởi Ripple về các chi tiết thực hiện cấp thấp của một số gói phần mềm của họ. Đây có thể là do tính linh hoạt về loại cấu hình mà khách hàng mong muốn – nói cách khác là khả năng tuỳ chỉnh.

Chúng tôi hiểu về khía cạnh này trong việc điều hành doanh nghiệp – và những quyết định khó khăn về việc chia sẻ công khai thông tin chi tiết đến mức nào. Tôi hiểu và thông cảm với bất kỳ doanh nghiệp nào không muốn tiết lộ bất kỳ lợi thế cạnh tranh nào, đồng thời cũng cố gắng để làm việc một cách minh bạch nhất có thể. Nhược điểm duy nhất của hành động này là cộng đồng thường có thời gian để suy đoán về cách một số phần mềm sẽ tích hợp với hệ thống ngân hàng ở một mức độ chi tiết thấp.

Do hiểu biết hạn chế này, chúng ta đều có những thắc mắc về phần kinh doanh của XRP và sự áp dụng xRapid; chiến lược của Ripple khi tiếp thị sản phẩm xRapid của họ là gì? Trong khi một số đầu mối có thể được tìm thấy từ việc ký kết với các công ty chuyển tiền khổng lồ gần đây, những đầu mối nhỏ mới có thể tiết lộ các khía cạnh thú vị về tầm nhìn tổng thể của Ripple về cách tiếp thị xRapid.

Một trong những đầu mối đó là tweet từ David Schwartz gần đây, và nó liên quan đến việc ‘mục tiêu’ đầu tiên của xRapid không phải là ngân hàng mà là các công ty chuyển tiền. Tweet này đã lan truyền rất nhanh chóng, và đã khiến một số nhà đầu tư XRP suy đoán rằng Ripple đã từ bỏ các ngân hàng; nhưng rõ ràng là bối cảnh của tweet này là bản chất tuần tự của chiến lược đi đến thị trường tổng thể, và rằng mục đích tuyệt đối của Ripple – vẫn không thay đổi – đã và đang tiếp tục là – các ngân hàng. 1

timing_xRapid_implementation

Trong khi các thị trường crypto có thể phản ứng tiêu cực đối với bất kỳ chiến lược kinh doanh nào không liên quan đến việc tăng giá đột ngột ngay lập tức, Ripple tập trung vào mục tiêu nhiều năm của họ với việc áp dụng xRapid nhằm hứa hẹn tạo nhu cầu sử dụng bền vững cho XRP trong những năm tới.

Xu thế Open Banking và PSD2

Travelex là một công ty ngoại hối lớn có trụ sở tại London; nó xử lý thanh toán quốc tế trên quy mô lớn. Và vào thứ tư họ đã thông báo rằng họ đang tổ chức một cuộc họp các chuyên gia về ngân hàng để thảo luận về các luật “open banking” (cho phép người sử dụng ngân hàng chia sẻ thông tin của mình cho các nhà cung cấp dịch vụ hoặc ngân hàng khác) mới nhất đã được thông qua tại Châu Âu, cùng với việc phân tích giai đoạn đầu tiên của việc áp dụng các luật này.

Marjan Delatinne
Marjan Delatinne

Luật này, được gọi chung là “Chỉ thị về Dịch vụ Thanh toán” (PSD2), đã được thông qua nhằm khuyến khích đổi mới và “open banking” ở Châu Âu. 2

Với giai đoạn đầu tiên của việc áp dụng những luật này đã được bắt đầu, Marjan Delatinne đang có kế hoạch ngồi lại với Travelex để thảo luận về xu hướng open banking và ảnh hưởng của nó tới các ngân hàng, khách hàng của họ và tới việc xử lý các khoản thanh toán. 3

Cuộc gặp mặt dự kiến diễn ra vào thứ 4, 28 tháng 3 tại Nhà hát Quốc gia ở London.

Bộ Tài chính Ireland tìm hiểu tài sản kỹ thuật số

Một dấu hiệu của các ngân hàng trung ương và các chính phủ trên thế giới đang xem xét kỹ lưỡng hơn về các loại tiền tệ ảo và công nghệ blockchain, Bộ Tài chính Ireland vừa mới phát hành một tài liệu có tựa đề “Tài liệu thảo luận: Các tiền tệ ảo và Công nghệ Blockchain”. 4

Đây là một tài liệu dài 36 trang mô tả các cơ hội và rủi ro xung quanh các loại tiền tệ ảo và công nghệ ledger phân phối cơ bản (DLT).

Nó cũng mô tả việc Ireland cần có một chính sách toàn diện cho các loại tiền tệ ảo. Tuy nhiên, lợi ích lớn nhất của tài liệu này là mô tả của nó về lý do tại sao các chính sách này và các quy định rõ ràng là cần thiết:

points_Irish_Finance_Dept_points

Đây là một phân tích cẩn thận, và rõ ràng là Ireland coi các loại tiền tệ ảo như một xu hướng sẽ không biến mất; chúc mừng họ đã tạo ra tài liệu này cùng với một danh sách những lợi ích hữu hình có thể đạt được khi luật pháp và quy định có hiệu quả.

Các công ty chuyển tiền sẽ đi đầu

Từ các thông báo gần đây trên các phương tiện báo chí và truyền thông xã hội, rõ ràng là các công ty xử lý chuyển tiền sẽ là các doanh nghiệp đầu tiên sử dụng xRapid và XRP để giảm chi phí xử lý.

Liệu điều này có đem lại cho họ lợi thế cạnh tranh so với các công ty khác – và các ngân hàng – mà đang tiếp tục sử dụng nền tảng của SWIFT? Chắc chắn rồi.

Việc tìm cách giảm chi phí của các công ty chuyển tiền lớn này sẽ dẫn đến một kết luận không thể tránh được: các công ty xử lý chuyển tiền đang “đi đầu” trong việc sử dụng tài sản số để giảm chi phí chuyển giao giá trị quốc tế.

Trong trường hợp này, chúng ta cần nhìn vào chính thị trường chuyển tiền – những người chơi mới và những người sáng tạo mới là ai? Thị trường rộng lớn như thế nào? Một số câu hỏi có thể được trả lời bằng cách xem xét số liệu thống kê chính thức đã được Ngân hàng Thế giới thu thập và sắp xếp cẩn thận.

Ngân hàng Thế giới là một tổ chức quốc tế cung cấp các khoản vay cho các nước đang cần phải vay tiền vì nhiều lý do, bao gồm cả các dự án vốn để tạo lợi ích cho cơ sở hạ tầng và phúc lợi công cộng. 5 Ngoài ra, họ tiến hành một số lượng đáng kể các chương trình nghiên cứu và chia sẻ kiến thức của họ với mọi người. Một trong những chủ đề mà họ theo dõi là dòng chảy người từ quốc gia này sang quốc gia khác, cùng với xu hướng chuyển tiền đến từ dòng chảy này. 6

migrant_remittance_flowsUntitled

Xu hướng toàn cầu đang tăng lên rõ rệt, nhưng hãy nhớ rằng không phải tất cả các nước đều có thị trường chuyển tiền lớn. Thay vào đó, những con số lớn hơn chỉ thuộc về một số ít các quốc gia – điển hình là các quốc gia có nhiều người trong độ tuổi lao động di chuyển sang các nước khác tìm kiếm việc làm, cơ hội tốt hơn hoặc thoát khỏi xung đột ở nước sở tại.

Báo cáo của Ngân hàng thế giới đi kèm đã lưu ý: 7

“Chi phí trung bình toàn cầu cho việc gửi kiều hối đã gần như không thay đổi, ở mức 7.2% vào năm 2017, cao hơn đáng kể so với mục tiêu SDG là 3% (Ngân hàng Thế giới 2017b).”

Mô hình đã rõ ràng; thị trường chuyển tiền đang phát triển, và nhiều công ty muốn bước vào và tận dụng xu hướng này bằng cách cung cấp các dịch vụ giúp đỡ các cá nhân gửi tiền về nhà cho các thành viên trong gia đình họ. Để đáp ứng mục tiêu của Ngân hàng Thế giới để giảm chi phí đối với các khoản chuyển khoản này, các công ty xử lý chuyển tiền trên toàn thế giới cần phải chuyển đổi công nghệ của mình sang Ripple.

Chúng ta biết rằng các doanh nghiệp chuyển tiền đã phát hiện ra khả năng của xRapid và XRP để giảm chi phí; ai đó cần phải cho Ngân hàng Thế giới trên biết đến tiềm năng của Công nghệ Ledger Phân tán để giúp họ đạt được mục tiêu của họ.

SWIFT và Thử nghiệm Nostro DLT của nó

SWIFT đã đưa ra một bản tóm tắt các kết quả từ giai đoạn chứng minh khái niệm (POC – Proof of Concept) blockchain của họ. Từ tài liệu này, chúng ta đã học được một số điều về chính POC này, điều này cho thấy tại sao thử nghiệm đã dẫn đến những phát hiện tiêu cực của SWIFT: Nó không bao gồm việc thay thế các tài khoản Nostro bằng một tài sản số.

Không giống như xRapid, giải pháp của SWIFT chỉ đang chắp vá những cái cũ và nối các tài khoản Nostro vào một blockchain đã được phép – một thứ mà họ đã xây dựng từ Hyperledger.

Khái niệm này khá đơn giản: tất cả các phương pháp tiếp cận hiện tại của SWIFT để chuyển tiền vẫn sẽ được sử dụng, nhưng ‘POC được cho phép của Hyperledger’ sẽ được sử dụng để nhận và gửi thông tin từ một bên / tài khoản này sang một bên khác. Ngoài ra, toàn bộ khuôn khổ các tài khoản Nostro / Vostro đã được đưa trở lại trong mạng lưới này.

Cuối cùng, toàn bộ POC dựa vào xử lý tập trung thanh toán bằng cách sử dụng một cơ quan chữ ký tập trung SWIFT. 8

“DLT cho phép chúng ta điều khiển truy cập, xác định và thực thi các đặc quyền của người dùng, tách biệt về mặt vật lý dữ liệu mật và lưu trữ nó chỉ với các bên có liên quan trong khi vẫn hỗ trợ một khuôn khổ xác thực mạnh bằng cách liên kết tất cả người tham gia với BIC của họ, và cho tất cả các chìa khóa được ký bởi một tổ chức chứng nhận của SWIFT “.

Đọc đoạn văn này, tôi có một kết luận gần như ngay lập tức; SWIFT không nói về một blockchain; họ đang nói về một cơ sở dữ liệu tập trung. Rốt cuộc, một “blockchain được phép” là gì khi mà một tổ chức hoàn toàn phụ trách tất cả việc truy cập? Đây không phải là một cách tiếp cận phân quyền – đây là một hệ thống tập trung hóa giả mạo là công nghệ phân quyền.

Một tác giả trên LinkedIn đã nói thẳng thắn hơn về một thông báo mới nhất của SWIFT: 9

Blochain_DeadEnd

Thực hiện POC này không phải là một bước đi tồi đối với SWIFT nếu họ có thể thuyết phục được những người cả tin rằng họ có thể tiếp tục tin cậy vào tổ chức mà phải mất nhiều ngày để chuyển tiền qua biên giới.

Tôi có cảm giác rằng các ngân hàng trên thế giới thông minh hơn thế và rõ ràng ngành ngân hàng cần nhiều hơn một giải pháp chỉ thay đổi bề mặt, nó cần một giải pháp thay đổi toàn bộ kiến trúc thanh toán toàn cầu từ mất nhiều ngày sang thời gian thực. Họ cần một giải pháp mà không hạn chế bản thân với mô hình kế thừa của việc chuyển tiền.

Quan điểm của tôi với công bố mới nhất của SWIFT? Không có gì mới.

Tin tức các sàn giao dịchhasselhoff

Còn nhớ meme cũ “David Hasselhoff nổi tiếng ở Đức?” Vậy thì, meme mới sẽ là “Yahoo nổi tiếng ở Nhật!” Trên thực tế, mặc dù Yahoo có thể đang suy thoái ở phương Tây, nhưng nó khá phổ biến ở phương Đông ; theo một nguồn tin tức, điều này dẫn đến phiên bản tiếng Nhật của Yahoo hợp tác với một sàn giao dịch cryptocurrency mới, BitARG, nhằm tận dụng sự phổ biến giữa những người sử dụng. 10

Chú ý: Các bài báo gần đây đã đặt câu hỏi về tính xác thực của tin tức này, bởi một trang tin tức crypto khác, Cryptoslate.com, đã phản bác vợi một câu trích dẫn từ một đại diện của BitARG nói rằng:

“Dựa trên sự phát triển gần đây của ngành tiền tệ ảo, chúng tôi đang nghiên cứu các khả năng khác nhau, bao gồm đầu tư và hợp tác với các công ty khác để tăng cường hơn nữa hệ thống và quản lý của chúng tôi nhưng hiện tại chúng tôi vẫn chưa đưa ra bất kỳ quyết định nào”

Bất kể Yahoo sở hữu một phần sàn giao dịch hay không, việc liệt kê XRP trên một sàn giao dịch khác sẽ là một tin tích cực. Tuy là tôi chào đón tin tức về một sàn giao dịch mới tại Nhật Bản, BitARG vẫn chưa liệt kê các cryptocurrency mà nó có dự định hỗ trợ. Tôi sẽ chờ đợi, nhưng hãy nhớ rằng một số sàn giao dịch mới này sẽ làm các cuộc khảo sát trên Twitter hoặc các diễn đàn khác để đánh giá sự quan tâm của người dùng về các lựa chọn crypto khác nhau. Nếu điều này xảy ra, tôi dự đoán rằng đội quân XRP sẽ xuất hiện để lên tiếng.

Huobi đăng ký Giấy phép Chuyển tiền

Huobi, một trong những sàn giao dịch tiền tệ số lớn nhất Trung Quốc, đang có kế hoạch xâm nhập vào thị trường Mỹ. Công ty gần đây đã thông báo kế hoạch mở văn phòng tại San Francisco, 12 và bây giờ hai tháng sau đó đã đăng ký với Mạng lưới Thi hành Luật pháp về Tội phạm Tài chính (FINCEN) để trở thành một công ty chuyển tiền.

Thú vị hơn là kế hoạch của Huobi để mở một sàn giao dịch crypto mới nhằm phục vụ cụ thể cho thị trường Hoa Kỳ. Các bài báo của Yahoo chỉ ra rằng Li Lin, Giám đốc điều hành của nhóm Huobi: 13

“… xác nhận kế hoạch phát hành vào tháng 5 thông qua một thông báo trên WeChat, dự đoán một sàn giao dịch crypto dành riêng cho các nhà đầu tư Mỹ …”

Trong khi XRP vẫn là một lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư phương Tây, việc có một nền tảng mới hứa hẹn sẽ lớn như Huobi ở Trung Quốc là một triển vọng rất thú vị.

Bitlish Thêm XRP

Một sàn giao dịch crypto có trụ sở tại Anh gọi là Bitlish đã thêm XRP vào danh sách của nó. Nó cũng hỗ trợ cặp ngoại tệ EURO / XRP trực tiếp: Bitlish dường như là một sàn giao dịch mới nhỏ, nhưng vẫn là tốt khi thêm một sàn giao dịch nữa vào danh sách XRP. 14 15

Giải pháp Lưu ký (Custody Solutions) – một cụm từ có nghĩa nhiều hơn “Ví”

Trong Báo cáo Thị trường XRP mới nhất, Miguel Vias đưa ra bình luận sau:

“Trong quý 1, chúng tôi sẽ bắt đầu hướng tới việc đưa ra các công cụ bảo hiểm rủi ro và các giải pháp về quyền sở hữu. Cả hai thành phần thị trường này đều quan trọng đối với sự áp dụng công nghệ của các tổ chức và do đó chúng là những thành phần quan trọng trong lộ trình năm 2018 của chúng tôi. “

Đây là một trong những thời điểm cụm từ ‘giải pháp lưu ký’ xuất hiện. Khi tôi lần đầu tiên đọc nó, tôi nghĩ về việc các ngân hàng không muốn chịu trách nhiệm quản lý nhiều ví crypto và chìa khóa bí mật – cơ sở hạ tầng của họ sẽ cần thay đổi để có khả năng này.

Vì vậy, để đáp lại, tôi nghĩ rằng Ripple đang xem xét hoặc hợp tác với bên thứ ba để giải quyết mối quan ngại này, hoặc đang chuyển hoàn toàn công việc này cho các công ty khác. Dù sao đi nữa, nó cho thấy rằng việc quản lý các khóa cá nhân và các thông tin nhạy cảm khác liên quan đến tài sản số đang được đặt lên đầu.

Liên quan đến việc này là một bài viết của Arthur Britto, một trong những người sáng lập Ripple. Bình luận này, kỳ lạ thay, đã được đăng trên diễn đàn Ripple chính thức, trong khi nó ít được sử dụng bởi cộng đồng XRP: 16

“Nhìn về phía trước, ledger của XRP cần phải có khả năng mở rộng để phục vụ cho hơn 7,5 tỷ người và thậm chí nhiều thiết bị hơn. Cơ chế tài khoản hiện tại có thể không đạt được mức này. Do đó, chỉ nên tạo ra những tài khoản cần thiết nhất. Điều này cung cấp một rào cản đối với các tài khoản không cần thiết.

Một cơ chế tài khoản mới có thể giúp XRP ledger phục vụ hiệu quả với quy mô sử dụng của con người đang được phát triển. Điều này sẽ cho phép tất cả mọi người có một tài khoản trên XRP ledger với chi phí thấp và cùng lúc đó cung cấp hiệu suất cần thiết để phục vụ cho nhân loại. “

 

Bây giờ hãy xem xét PolySign, một start-up được tài trợ bởi Arthur Britto. 17 Họ đang phát triển các công cụ để hỗ trợ quyền sở hữu cryptocurrency của các tổ chức, được minh chứng bằng mô tả công việc này: 18

“Là một Kỹ sư backend cấp cao tại PolySign, bạn sẽ giúp thiết kế và xây dựng các logic nghiệp vụ và các dịch vụ cốt lõi cho nền tảng Cryptocurrency PolySign. Bạn sẽ xây dựng các dịch vụ trung tâm như các nhà quản lý tài khoản, công ty và kho tiền tạo thành xương sống của hệ thống của chúng tôi và kết nối chúng với hệ thống frontend của PolySign bao gồm các nền tảng web và di động. “

Mặc dù có vẻ kỳ quặc khi chúng ta đang xem xét các mô tả công việc để tìm đầu mối, nhưng những thông tin về các công ty start-up ở Thung lũng Silicon thường không có nhiều.

Polysign có thể có những mục tiêu rộng lớn hơn là chỉ hỗ trợ XRP, nhưng tôi có cảm giác rằng các ngân hàng và các tổ chức khác sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng một tài sản số nếu họ có thể sử dụng giải pháp của bên thứ ba như Polysign đang phát triển.

Câu hỏi duy nhất của tôi liên quan đến điểm đầu tiên, và điểm mà Arthur Britto tự nêu ra – liệu có thể tìm thấy một giải pháp nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực của khoản phí dự trữ cao cho ví XRP? Mặc dù khoản tiền dự trữ này đã ngăn chặn thành công việc spam mạng lưới, nhưng nó cũng có thể gây trở ngại cho các nhà đầu tư mới – hầu hết mọi người không cảm thấy thoải mái với việc tốn 15 USD cho một chiếc ví trực tuyến mới. (20 XRP là khoản phí dự phòng tối thiểu hiện tại)

Tôi hy vọng rằng một nhà cung cấp dịch vụ hoặc sàn giao dịch như Polysign sẽ tạo ra một giải pháp cho một chiếc ví ‘off-chain’ (bên ngoài blockchain) cho XRP mà bằng cách nào đó không cần bạn phải tin tưởng vào một bên thứ ba để tạm giữ XRP của bạn. Điều này liệu có khả thi từ góc độ kỹ thuật? Để có câu trả lời cho câu hỏi này, tôi sẽ thông báo cho những người khác trên các diễn đàn mà có thể là các chuyên gia về cách các mạng mật mã có thể tương tác với các hệ thống “off-chain”.

Cập nhật Cộng đồng

Một trong những sự kiện thú vị nhất trong quá trình phát triển XRP dựa vào cộng đồng đã diễn ra gần đây. Một nhà phát triển cộng đồng tài năng, @Wietsewind (Tên Twitter), gần đây đã hoàn thành phiên bản beta của ứng dụng của mình cho phép mọi người nhắn XRP từ nền tảng di động này sang nền tảng di động khác.

Đúng vậy – nhắn tin.

Gửi tiền bây giờ dễ dàng như gửi một tin nhắn

Trước đây, @Wietsewind đã tạo ra XRP Tip Bot (Reddit / Discord / Twitter), ví điện tử Kyte (chưa quyết định ngày phát hành chính thức) và trình quản lý kết nối mở (công cụ mã nguồn mở mà bất kỳ nhà phát triển nào cũng có thể sử dụng). Ngoài ra, gần đây anh đã thực hiện nhiều thuật toán khác nhau phân tích cú pháp qua XRP Ledger cho dữ liệu và tạo ra một trang web để hiển thị thống kê kết quả:

https://ledger.exposed/

Như thể tất cả điều này là không đủ, anh ta vẫn tiếp tục tạo ra những đổi mới mới trên XRP Ledger, bao gồm một ứng dụng hỗ trợ người dùng gửi XRP từ nền tảng di động này sang nền khác – sử dụng tin nhắn SMS!

Wietse_Texting_XRP

Ngoài một loạt các tweets, anh gần đây đã phát hành một video về ứng dụng này:

 Ứng dụng mới này đã tạo rất nhiều sự phấn khích cho người hâm mộ XRP vì sự đơn giản và tiềm năng thực sự lan tỏa của nó

Một blog mô tả về tiềm năng của ứng dụng này có thể được tìm thấy ở đây: https://ambcrypto.com/ripple-xrp-might-support-text-messages-soon-deposits-withdrawals-and-transfers-with-one-simple-text/

Cobalt đang tạo ra nhiều làn sóng

Đối với những người chưa biết về Cobalt; đó là tên được gán cho một loạt các đề xuất để thay đổi và cải tiến Giao thức Ripple. Vị trí của các phiên bản công khai hiện tại của những đề xuất này có thể được tìm thấy ở đây.

Trong bài viết ban đầu của tôi về Cobalt, tôi nhấn mạnh cách mà một số trong những cập nhật này sẽ làm cho XRP Ledger ít bị ảnh hưởng bởi lỗi hơn và cũng sẽ cho phép có nhiều danh sách UNL đề nghị. Về mặt này, Cobalt trực tiếp hỗ trợ mục tiêu cuối cùng là việc phân cấp hoàn toàn XRP Ledger và tôi đã rất háo hức khi đề cập đến khía cạnh này trong blog của tôi về con đường đến sự phân quyền của XRP: https://xrphodor.wordpress.com/2018/ 03/16/2018-xrp-sổ cái-năm-phân quyền /

Hóa ra Cobalt còn làm nhiều hơn thế; nó cũng làm cho XRP Ledger nhanh hơn – nhanh hơn nhiều. Một trong những nhà nghiên cứu làm việc cho Ripple là Ethan MacBrough, cũng là tác giả đã viết về Cobalt. Gần đây, anh ấy đang liên lạc với những người hâm mộ XRP về một số thay đổi được đề xuất này.

Tôi sẽ không viết dài dòng, bởi vì tin tức là tốt – và nó có tiềm năng thay đổi sâu sắc số liệu hiệu suất của XRP Ledger:

Mặc dù các số liệu hiệu suất của XRP Ledger vốn đã to hơn nhiều các đối thủ cạnh tranh khác trong không gian crypto, việc Cobalt sẽ chuẩn bị XRP Ledger cho tương lai tiếp tục cung cấp nhiều lý do thuyết phục hơn cho các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác để đầu tư vào công nghệ Ripple.

Hãy thắt chặt dây an toàn của bạn

Thị trường đã không hiểu rằng XRP đại diện cho cái gì, rằng nhu cầu về tiện ích đang sắp xảy ra. Hiện tại, chúng ta đang bị đánh giá thấp và đó là vì không có nhiều nhà đầu tư hiểu được sự khác biệt giữa quảng cáo tinh vi và tiến trình kinh doanh thực sự. Trớ trêu thay, một phần của điều này liên quan đến cách mọi thứ xuất hiện một cách có trình tự khi Ripple là người dẫn đầu.

Khi mọi người đang bay trên một chiếc máy bay phản lực ở độ cao ba mươi nghìn feet, họ không cảm thấy gió ào ạt ở tốc năm trăm dặm một giờ. Tất cả mọi thứ có vẻ bình thản, yên tĩnh, và được kiểm soát.

Tương tự như vậy, Ripple làm cho mọi thức có vẻ dễ dàng. Chúng ta thấy họ tham dự các hội nghị, giới thiệu các chủ đề trong video, tổ chức các buổi họp AMA trên Quora, và gặp gỡ các fan trong các buổi họp mặt khác nhau. Từ chỗ chúng ta đang ngồi, mọi thứ có vẻ thanh bình và hiệu quả.

Những gì chúng ta không nhìn thấy là sức mạnh của động cơ phản lực thúc đẩy tất cả chúng ta tiến lên phía trước. Ripple đang làm việc chăm chỉ, tiếp tục xây dựng đà của nó. Do đó, tất cả chúng ta đang được đẩy nhanh tới tương lai, nơi mà số lượng lớn các ngân hàng, tổ chức tài chính và những người khác đều muốn đăng ký sử dụng công nghệ Ripple. Khi một công ty đi vào giai đoạn tăng trưởng cực nhanh, sẽ rất khó để đáp ứng nhu cầu mà vẫn tập trung cao độ vào các use case trung tâm.

May mắn cho Ripple – và những người trong chúng ta sở hữu XRP – giám đốc điều hành là một trong những người trung tâm của doanh nghiệp đang giữ sự tập trung của họ vào thế mạnh cốt lõi. Chiến lược này đã giúp Ripple vượt lên và đã giúp họ xác định danh tiếng của Ripple là điều to lớn tiếp theo của thanh toán toàn cầu.ripple-symbol3

Nguồn:

 1. https://twitter.com/XRPTrump/status/977895045222158336
 2. https://en.wikipedia.org/wiki/Payment_Services_Directive
 3. http://www.itnewsonline.com/realwire/Travelex-AWS-Ripple-Starling-Bank-to-debate-future-impact-of-Open-Banking/21235
 4. http://www.finance.gov.ie/wp-content/uploads/2018/03/Virtual-Currencies-and-Blockchain-Technology-March-2018.pdf
 5. http://www.worldbank.org/en/about/what-we-do
 6. http://www.worldbank.org/en/topic/migrationremittancesdiasporaissues/brief/migration-remittances-data
 7. https://openknowledge.worldbank.org/bitstream/handle/10986/28444/120240-WP-PUBLIC-3-10-2017-22-22-41-MigrationandDevelopmentBrief.pdf?sequence=1&isAllowed=y
 8. https://www.swift.com/news-events/press-releases/swift-completes-landmark-dlt-poc
 9. https://www.linkedin.com/pulse/swift-official-blockchain-dead-end-patrick-mcconnell/
 10. https://www.profitconfidential.com/cryptocurrency/ripple/ripple-price-prediction-yahoo-boost-xrp-demand-east-asia/amp/?__twitter_impression=true
 11. https://www.cryptoninjas.net/2017/11/23/huobi-pro-adds-support-ripple-xrp/
 12. https://www.financemagnates.com/cryptocurrency/news/crypto-bay-huobi-open-office-san-fransico/
 13. https://finance.yahoo.com/news/crypto-exchange-huobi-registers-fincen-060312005.html
 14. https://www.cryptoninjas.net/2018/03/26/crypto-exchange-bitlish-adds-support-for-ripple-xrp-and-nem-xem/
 15. https://coinmarketcap.com/exchanges/bitlish/
 16. https://forum.ripple.com/viewtopic.php?f=1&t=2108&start=20
 17. https://www.sec.gov/Archives/edgar/data/1722286/000172726118000002/xslFormDX01/primary_doc.xml
 18. https://www.linkedin.com/jobs/view/senior-backend-software-engineer-at-polysign-inc-537737462/