Các thế hệ tiếp theo sẽ coi cryptocurrency là một điều bình thường. Điều đó thật khó tưởng tượng phải không?

Những gì bạn và tôi coi là một trong những phát minh đáng kinh ngạc nhất – tiền tệ phi tập trung – các thế hệ sau sẽ coi là bình thường. Điều này đã từng xảy ra trước đó. Thế hệ hiện tại không biết cảm giác sở hữu một chiếc điện thoại di động hồi xưa như thế nào. Họ chấp nhận Facebook như một ứng dụng gây phiền nhiễu mà cha mẹ họ sử dụng để theo dõi hoạt động và bạn bè của họ. Bạn biết về drone vào năm nào? Tất cả những điều này đều là ví dụ về những điều kỳ diệu của công nghệ mà thế hệ mới coi là bình thường.

Thời gian sẽ tiếp tục di chuyển về phía trước, và nó sẽ tiết lộ những điều kỳ diệu hiện chưa được biết.

Thị trường crypto đang ở giai đoạn đầu của nó, mặc dù nó có tuổi tác tương đối già về mặt xu hướng công nghệ. Lý do nằm trong thực tế là lợi ích của nó tinh tế hơn các công nghệ khác. Công nghệ Blockchain không dễ thực hiện, ngay cả khi một công ty lớn có ý chí, nhân lực và ngân sách. Ngay cả với các nguồn lực lớn, một số dự án blockchain cần một nỗ lực phi thường, và phải mất thời gian để phát triển tài năng và kinh nghiệm trong công ty.

Và các doanh nghiệp – thuộc mọi loại – có tâm lý rất tập trung vào tiền; nếu nó không rõ ràng và ngay lập tức tiết kiệm tiền, họ ít có khả năng đầu tư nhiều tài nguyên hơn.

Ngay cả khi bắt đầu áp dụng Internet, phải mất nhiều năm để thuyết phục ngay cả các công ty lớn mua một tên miền và xuất bản các trang tĩnh đơn giản nhất để quảng cáo doanh nghiệp của họ. Còn ngày nay thì chúng hầu như không thể tìm thấy ngay cả một nhà hàng nhỏ mà không có trang web đầy đủ chức năng.

Điều tương tự cũng đúng với cryptocurrency.

Vâng, cuối năm 2017 là một năm mà nhiều nhà đầu tư đã trải qua một sự khai sáng đột ngột về việc cryptocurrency quan trọng như thế nào, so với các cải tiến tài chính khác, nhưng đó mới chỉ là đỉnh của tảng băng trôi.

Có một công ty blockchain có tầm nhìn rõ ràng và chính xác nhất về con đường tương lai mà cryptocurrency, quy định và đổi mới sẽ hướng tới; Ripple. Và tài sản kỹ thuật số XRP là phương tiện giao dịch được ưa chuộng của họ để trao đổi giá trị xuyên biên giới.

Tin tức chung về Crypto

Technode gần đây đã phát hành một bài báo cung cấp một cái nhìn thoáng qua về các tính năng mà sẽ bao gồm các phần chính của sự kiện TechCrunch Hàng Châu mang tên “Chứng kiến sự nổi lên của sự phân cấp.”

Bài báo bao gồm nhiều chủ đề khác nhau, bao gồm mô tả về cách Ripple đang sử dụng công nghệ blockchain để biến đổi dòng tiền trên toàn thế giới: 1

“Những gì từng là một vấn đề nhức đầu tốn kém và phức tạp giờ đây là một quá trình nhanh chóng, đáng tin cậy và hiệu quả về chi phí. Đối với các ngân hàng và tổ chức quốc tế, Ripple cũng cung cấp XRP, một tài sản kỹ thuật số có khả năng mở rộng giúp giảm đáng kể chi phí và cải thiện tốc độ cho việc chuyển giao khối lượng lớn. ”

Emi Yoshikawa

Đó là một lời giới thiệu sâu sắc về Ripple, và bài viết tiếp tục lưu ý rằng Giám đốc Liên hợp của Ripple, Emi Yoshikawa, sẽ có mặt vào ngày thứ hai của hội nghị, ngày 3 tháng 7.

Đây là tin tức thú vị, đặc biệt là khi Ripple đã công bố kế hoạch từ năm 2017 cho việc xây dựng một đội Trung Quốc cho Ripple.

Vụ tấn công Bithumb

Theo một số nguồn tin, Bithumb là nạn nhân của một vụ hack đã cướp được khoảng 30 triệu $ cryptocurrency. Rất ít chi tiết đã được phát hành về cuộc tấn công cho đến nay, và trong khi một nguồn tin 2 cho biết XRP nằm trong số các cryptocurrency được nhắm mục tiêu, chi tiết đó vẫn chưa được xác nhận chính thức, hoặc bởi các nguồn tin tức khác đã báo cáo câu chuyện. 3 4

Dù thế nào đi chăng nữa, hành vi trộm cắp là tin tức xấu trên thị trường crypto, đặc biệt là khi Nhật Bản đã phản ứng với việc tấn công Coincheck vào tháng Giêng bằng cách thực hiện nhiều thủ tục pháp lý nghiêm ngặt hơn để phê duyệt sàn giao dịch. 5 Mặc dù một số quy định bổ sung có thể cần thiết, nhưng không phải lúc nào cũng đúng khi các nhà quản lý của chính phủ có phản ứng quá nhạy cảm với hành vi trộm cắp.

Chúng ta sẽ phải đợi thêm chi tiết về vụ tấn công Bithumb; Tôi hy vọng rằng việc điều tra blockchain xung quanh cryptocurrency đang phát triển khả năng để theo dõi những vụ trộm này hiệu quả hơn.

Tin tức Ripple

Mới đây vào ngày 4 tháng 6, Ripple chính thức công bố Dự án Đại học nghiên cứu Blockchain của họ, hoặc viết tắt là UBRI. Mục đích của nó là tài trợ cho việc giáo dục về công nghệ blockchain, nghiên cứu và các dự án khác tại các cơ sở học tập trung học khác nhau. 6

Một bài báo gần đây được đăng trên Nasdaq mô tả một số chi tiết cụ thể về một khoản tài trợ cụ thể – 2 triệu $ được Ripple trao cho Đại học Texas, Austin. Theo bài viết, sự đóng góp của Ripple sẽ được sử dụng để: 7

“… nghiên cứu về tiềm năng của công nghệ blockchain trên nhiều lĩnh vực như kinh doanh, kỹ thuật và pháp luật. “

Bài báo tiếp tục trích dẫn Cesare Fracassi, giáo sư tài chính McCombs – và giám đốc sáng kiến blockchain, về lý do tại sao khoản đóng góp là chìa khóa cho chương trình của ông:

“Nhu cầu học tập blockchain, nghiên cứu và kinh nghiệm dựa trên dự án đang ở mức cao nhất mọi thời đại giữa các giảng viên và sinh viên đại học, và món quà này sẽ giúp rất nhiều trong việc đáp ứng nhu cầu đó”

Một điều quan trọng cần lưu ý về việc quyên góp cho UT-Austin; đó là một trong 17 trường đại học đã được chọn để nhận một phần trợ cấp 50 triệu đô la của Ripple. Đầu tư vào giáo dục đại học là một quyết định chiến lược của Ripple cho thấy tầm nhìn xa của công ty ở Thung lũng Silicon; sự hào phóng của nó đóng vai trò tích cực trong việc thúc đẩy nghiên cứu tiên tiến ở cả các tổ chức giáo dục phương Tây và phương Đông.

Phạm vi của Ripple

Vào ngày 21 tháng 6, tờ The Times, một tờ báo của Anh đã thêm một phần bổ sung 24 trang về cryptocurrency, cùng với một nghiên cứu về dòng sản phẩm của Ripple. Đó là một bản tóm tắt dài 5 đoạn văn về Ripple, nhưng khá chính xác và mạnh mẽ trong cách nó truyền đạt đề xuất giá trị của Ripple để cải thiện tốc độ và độ chính xác của các khoản thanh toán.

Điều đặc biệt thú vị cho cộng đồng XRP là đề cập cụ thể về cách XRP có thể được sử dụng để kết hợp các khoản thanh toán quốc tế. Một trong những trích dẫn của họ bao gồm tuyên bố này: 8

“Những việc thường mất vài ngày trong quá khứ bây giờ đã được hoàn thành trong bốn giây.”

Cảm ơn The Times về bài báo chính thống với thông tin chính xác này. Thật đáng khích lệ khi biết rằng sự đặc biệt của công nghệ Ripple, cũng như những gì nó có thể đạt được bằng cách sử dụng XRP, đang bắt đầu đến được tới các tờ tin tức nổi tiếng.

BBVA đề cập đến sự tiết kiệm chi phí của Ripple

Một số tờ tin tức gần đây đã đăng tin tức đáng chú ý về việc công nghệ của Ripple đã giúp Banco Bilbao Vizcaya Argentaria (BBVA) tiết kiệm đến mức nào. Ngân hàng Tây Ban Nha này đang sử dụng công nghệ Ripple cho một nhóm nhỏ các khách hàng doanh nghiệp của mình, cho phép họ trả tiền cho các nhà cung cấp ở nước ngoài.

Trước khi triển khai công nghệ Ripple, các khoản thanh toán thường mất tối đa bốn ngày để hoàn thành. Ngoài ra, ngân hàng còn chỉ ra một số lợi ích: 23

 • Các khoản thanh toán được xử lý bởi Ripple có giá thấp hơn 81% so với mạng tương ứng (SWIFT)
 • Các công ty có thể theo dõi các khoản thanh toán của họ
 • Các công ty biết trước chi phí cần thiết để hoàn thành chuyển khoản

Trong thị trường crypto, luôn luôn có những nghi ngờ, nhưng khi các doanh nghiệp thực sự trải nghiệm sự tiết kiệm chi phí và lợi ích được đề cập trong bài báo, đó là một sự chứng thực vang dội về những gì công nghệ Ripple có thể làm để tiết kiệm tiền.

Asheesh Birla tại Tuần lễ Blockchain ở Boston

Một video gần đây cho thấy một bài thuyết trình của Asheesh Birla, Phó chủ tịch cấp cao về Sản phẩm của Ripple, được đưa ra trong Hội nghị thượng đỉnh Chain tại Boston vào ngày 26 tháng 4 năm nay. Thật thú vị khi lưu ý rằng một số ví dụ mà Asheesh Birla sử dụng là từ một số công ty Internet có thương hiệu.

 Trong một trường hợp, ông nói về Uber:

“Không có sự khoan dung cho sự chậm trễ. Chúng ta đã nghe tới một trường hợp rằng nếu Uber bỏ lỡ một khoản thanh toán cho người lái xe và người lái xe gọi, họ sẽ không bận tâm theo dõi nó; họ sẽ chỉ gửi một khoản thanh toán khác. Không có cách nào để họ biết nơi thanh toán đã đi qua biên giới. Và đó là một vấn đề lớn đối với họ. ”

Ông cũng cung cấp các ví dụ từ Audi (tham khảo micropayments) và Amazon (cơ sở hạ tầng thanh toán được xây dựng tùy chỉnh). Ngoài ra, Asheesh đã nói về cách mà tầm ảnh hưởng của các ngân hàng bắt đầu co lại khi nói đến thanh toán quốc tế, trong khi các công ty lớn đang mở rộng khả năng của họ.

Đối với tôi, phần hay nhất của video ở gần cuối khi ông mô tả cách thức từng sản phẩm chính trong số ba sản phẩm Ripple phù hợp với tổng thể giá trị chuyển động của kiến trúc công nghệ tổng thể. Tôi đặc biệt khuyên bạn nên xem video này vì nó cung cấp một góc nhìn giới thiệu tuyệt vời và toàn diện về các thành phần công nghệ Ripple khác nhau và cách chúng giải quyết các nhu cầu khác nhau.

Danny Aranda tại Hội nghị thượng đỉnh Blockchain MJAC và Internet of Value

MJAC là một loạt các hội nghị về các công nghệ đột phá, và vào ngày 13 tháng 6 nó đã tiến hành một hội nghị thượng đỉnh ở London về Blockchain và Internet of Value (IOV). 24 25

Danny Aranda lên sân khấu và được phỏng vấn về một loạt các chủ đề liên quan đến công nghệ thanh toán, cũng như các câu hỏi về cách XRP được sử dụng trong các sản phẩm của Ripple:

 Một trong những khoảnh khắc yêu thích của tôi trong video là khi người phỏng vấn so sánh Ripple và công nghệ blockchain với Red Hat và Linux. Danny Aranda trả lời:

“Chúng tôi đang xây dựng các giải pháp trên một giao thức. Vì vậy, hãy suy nghĩ về Google trên Internet. Chúng tôi đang xây dựng các dịch vụ phần mềm làm cho giao thức cơ bản có thể sử dụng được, cho các trường hợp sử dụng cho kinh tế”.

Tôi ngay lập tức hiểu được trích dẫn của Danny Aranda, bởi điều này đã liên tục được nhắc tới bởi các thành viên khác của nhóm Ripple. Giao thức Interledger tồn tại độc lập với Ripple hoặc XRP và có thể được sử dụng để liên kết bất kỳ mạng cryptocurrency hoặc ledger phân phối nào với bất kỳ ledger nào khác. Trên thực tế, cả Bitcoin và Ethereum đều có sẵn các plugin ILP.

Đó là một khái niệm ngắn gọn và trực quan phục vụ mục đích đưa thông điệp tới nhiều người nghe.

Blog mới từ David SchwartzDavid Schwartz

Một blog gần đây đã được viết và xuất bản bởi David Schwartz, Cryptographer trưởng của Ripple. Tiêu đề là “Kiểm duyệt và sự chống kiểm duyệt,” một chủ đề nổi bật khi nói đến các mạng crypto. Trong đó, ông tập trung vào việc phân biệt đối xử trong các giao dịch trong các hệ thống proof-of-work như Bitcoin, và sau đó so sánh nó với các mô hình Đồng thuận như mô hình hiện đang làm cơ sở cho XRP.

Đây là một trích đoạn: 9

“… Điều này cho phép XRP Ledger nhắm mục tiêu các trường hợp sử dụng nhạy cảm với kiểm duyệt mềm, các trường hợp sử dụng mà các hệ thống dựa trên PoW như bitcoin và Ethereum ít phù hợp hơn. Điều này bao gồm sàn giao dịch phi tập trung của XRP Ledger. ”

Tôi không muốn tiết lộ quá nhiều; nếu bạn tò mò về cách ông định nghĩa sự kiểm duyệt ‘cứng’ và ‘mềm’, hoặc muốn xem ý kiến của ông về cách sàn giao dịch có thể bị ảnh hưởng bất lợi như thế nào, bạn sẽ phải đọc thêm tại đây: Kiểm duyệt và sự chống kiểm duyệt

Ripple đang tuyển dụng

Một trong những dấu hiệu cho thấy sự tiến bộ của một doanh nghiệp là việc họ cần thuê các vị trí mới. Trong một số trường hợp, khi một tổ chức mở rộng và phát triển, các vai trò từng được kết hợp sẽ được tách ra và phân chia thành các bộ phận riêng. Đó là một quy tắc chung và rõ ràng Ripple đang trải qua kiểu tăng trưởng nhanh này. Một thành viên Cộng đồng XRP đã lưu ý điều này trong một tweet gần đây: 10

Ripple Positions Tweet

Nếu bạn xem hầu hết các danh sách khác trên trang web được trích dẫn, bạn sẽ thấy rằng rất ít công ty blockchain đang thuê những vị trí ở mức độ đó. Ripple đang phát triển, và họ rất nhanh.

Tin tức XRP

Biểu tượng XRP mới bây giờ có thể được nhìn thấy đại diện cho XRP tại hầu hết các sàn giao dịch và trang web lớn, nhưng vẫn còn một số công việc còn lại phải được thực hiện. Nhiều thành viên cộng đồng như @kieranmlkelly (Twitter xử lý) đã lịch sự nhắc nhở các sàn giao dịch về biểu tượng mới.

Những nỗ lực này đã mang lại một số kết quả hữu hình, nhưng vẫn còn có thể tiến bộ thêm. Ví dụ: ngay cả khi Coinmarketcap liệt kê biểu tượng cập nhật mới, trang web vẫn liệt kê “Ripple” bên cạnh biểu tượng, điều này gây hiểu nhầm: 12

Coin Market Cap XRP Symbol Mix-up

Coin Market Cap nhầm lẫn biểu tượng XRP

‘Ripple’ không phải là tên của cryptocurrency, và cần được xem xét riêng biệt và khác biệt với XRP cryptocurrency phi tập trung.

Coinmarketcap chỉ là một trang web, nhưng đó là một ví dụ lớn về việc nhầm lẫn này. Cho dù cố ý hay ngẫu nhiên, Cộng đồng XRP nên tạo áp lực cho bất kỳ trang web hoặc sàn giao dịch nào vẫn nhầm lẫn giữa công ty và cryptocurrency. Ripple, công ty, chỉ là một trong nhiều người dùng và doanh nghiệp sử dụng XRP.

Tiến độ phân quyền UNL được đề xuất

Trong khi XRP Ledger là phân quyền, Ripple cung cấp ‘danh sách nút duy nhất được đề xuất’ (UNL) cho nhà phát triển khi họ tải xuống mã Rippled từ Github. ‘Đề xuất’ này, trong khi hoàn toàn tự nguyện đối với chủ sở hữu trình xác thực, trước đây từng là nguồn gốc sự chỉ trích cho XRP Ledger. Lý do là, cho đến bây giờ, Ripple chịu trách nhiệm duy trì và vận hành tất cả các trình xác thực trong danh sách được đề xuất của nó.

Ví dụ, một số người cuồng “proof-of-work” cho rằng đây là bằng chứng về một kiểu tập trung hóa nhất định, mặc dù thực tế là chủ sở hữu trình xác thực có thể chọn tin cậy bất kỳ nhóm trình xác thực nào mà họ muốn.

Để giải quyết những lời chỉ trích này, Ripple chỉ ra rằng họ sẽ thực hiện các bước tiếp theo để phân cấp UNL.

Vào tháng 5 năm 2017, Ripple đã công bố kế hoạch sơ bộ của họ để theo đuổi sự phân quyền đầy đủ của “UNL được đề xuất” được liệt kê trong kho lưu trữ Github cho Rippled. 13 Các mục tiêu quan trọng và các đích đến đều rõ ràng và được chia thành hai thành phần:

 1. Đa dạng hóa các trình xác thực trên XRP Ledger
 2. Thêm người chạy trình xác thực đã được minh chứng vào Danh sách nút duy nhất được đề xuất (UNL)

Vào tháng 10 năm 2017, Ripple đã cung cấp thêm chi tiết về kế hoạch này và đồng thời nhiều bên liên quan khác đã thêm hơn 70 trình xác thực mới vào cấu trúc liên kết mạng. 14

Giai đoạn tiếp theo của kế hoạch sau đó được mô tả chi tiết bởi Ripple và bao gồm một chiến lược dẫn đến phân quyền hoàn toàn UNL được đề xuất: Cho mỗi hai trình xác thực của bên thứ ba, Ripple sẽ loại bỏ một trình xác thực được kiểm soát bởi Ripple khỏi UNL được đề xuất.

Và bây giờ có vẻ như hai trình xác thực không phải của Ripple đầu tiên đã được thêm vào UNL được đề xuất: 15

Rabbits tweet about addtional attested validators

Bước đầu tiên của việc thêm hai trình xác thực hợp lệ mới vào UNL được đề xuất và sau đó xóa một trình xác thực của Ripple khỏi danh sách là chính xác những gì Ripple đã hứa và đó chỉ là khởi đầu. Có vẻ như năm 2018 thực sự sẽ là “Năm phân quyền” được đề cập bởi Warren Paul Anderson vào cuối năm 2017. 16

Tin tức sàn giao dịch
Một sàn giao dịch mới của Trung Quốc được mở là FCOIN. Ngoài việc trở thành một sàn giao dịch Trung Quốc, điểm đáng lưu ý khác là nó được thành lập bởi Zhang Jian, cựu CTO của Huobi. 17

Sàn giao dịch sẽ có hai “khu vực” riêng biệt cho các nhà giao dịch:
1. Mainstream
2. Đổi mới

Vùng “Mainstream” sẽ cung cấp giao dịch cryptocurrency khối lượng lớn như XRP bắt đầu từ ngày 21 tháng 6. Khu vực “Đổi mới” sẽ có cryptocurrency biến động cao hơn bắt đầu từ ngày 20 tháng 6.

Thật thú vị khi lưu ý rằng sàn giao dịch trước đây của Zhang Jian, Huobi, có khoảng 520 triệu đô la giao dịch mỗi ngày. Sẽ rất thú vị khi thấy khối lượng sàn giao dịch mới của anh ta sẽ tạo ra.

Sàn giao dịch DX cung cấp cặp giao dịch Fiat / XRP
Vào ngày 6 tháng 6, đã có thông báo rằng DX Exchange sẽ liệt kê XRP như một loại tiền tệ được hỗ trợ trên sàn giao dịch của mình. 18 Động thái này được thực hiện sau khi một cuộc thăm dò ý kiến được tiến hành bởi DX Exchange trên Twitter. 19 Tin tức Ethereum World có điều này để nói về việc thêm vào danh sách:

“XRP đã có thể đạt được điều này thông qua một cuộc thăm dò trên facebook được thực hiện bởi sàn giao dich theo cách thức đúng với sự phân quyền. Cộng đồng facebook của Ripple đã bình chọn rất nhiều để đồng xu yêu thích của họ được liệt kê trong sàn giao dịch. ”Danh sách sàn giao dịch mới liệt kê XRP là tin tức tích cực, và cho thấy sự sâu sắc hơn nữa của tính thanh khoản quốc tế và tầm với của XRP. Ngoài việc liệt kê XRP, DX Exchange gần đây đã chỉ ra rằng họ cũng sẽ liệt kê XRP với các cặp fiat. Điều này được truyền đạt bởi CEO của DX Exchange qua một phiên họp trên Telegram cho người hâm mộ, trong số đó là một thành viên cộng đồng XRP, @ C3_Nik, người đã ghi chép. Anh đã có thể ghi lại được điều này từ phiên Telegram:

“Chắc chắn là sẽ có cặp XRP / BTC và ETH, và nhiều khả năng là có EURO và USD (vào ngày phát hành)”Ngày ra mắt dự kiến cho XRP trên DX Exchange là ngày 25 tháng 7, nhưng có tin đồn rằng họ sẽ chạy thử nghiệm beta nhỏ cho giao dịch XRP trước đó với một nhóm người được chọn.

Lý do mà cặp fiat tốt hơn so với cặp với BTC hoặc Ethereum là nó đơn giản hóa số bước cho các nhà đầu tư crypto đang hướng đến mua XRP. Thay vì phải mua Bitcoin hoặc Ethereum trước, họ có thể trực tiếp mua XRP với tài khoản giao dịch tiền fiat của họ.

Edge Wallet thêm XRP
Vào ngày 21 tháng 6, Edge Wallet đã thêm XRP vào ví của nó. Điều này đã được tiết lộ trong blog của Edge trên trang web của công ty: 20

“Người dùng Edge giờ đây có thể bảo mật, gửi và nhận Ripple (XRP) …”Mặc dù có một số ví XRP phổ biến, thật tuyệt vời khi các nhà cung cấp ví cryptocurrency bổ sung như Edge thừa nhận nhu cầu thị trường áp đảo bởi khách hàng của họ và ra quyết định thêm XRP.

Sử dụng XRP để gửi tin nhắn được mã hóa
@WietseWind, một trong những kiến trúc sư nổi tiếng nhất của các ứng dụng XRP Ledger, đã tạo ra một chương trình mới hiện đang được xây dựng. Nó là một công cụ nhắn tin có thể cho phép giao tiếp được mã hóa ngang hàng bằng cách sử dụng XRP Ledger: 25

WietseWinds Tweet

Ứng dụng mà anh ta đang xây dựng được lên kế hoạch để có thể hỗ trợ gửi thư được mã hóa đến và từ các tài khoản XRP cho: 26

“chỉ một vài giọt (giọt là 1 phần 1 triệu XRP), với khả năng thêm XRP phụ để thanh toán.”

Bạn có thể tự hỏi bối cảnh của ứng dụng có thể là gì; bây giờ nó cung cấp thông tin liên lạc được mã hóa hoàn toàn thông qua việc sử dụng khả năng vốn có của XRP Ledger, và các thông điệp là thời gian thực; chúng sẽ được truyền và nhận nhanh như tốc độ XRP Ledger giải quyết thanh toán – dưới bốn giây. Tôi tưởng tượng rằng kỹ thuật này có thể được sử dụng bởi Ripple hoặc Coil hoặc thậm chí một ứng dụng của bên thứ ba để tạo thuận lợi cho việc truyền thông thông tin tài chính liên kết với XRPL.

Đây lại là một ứng dụng đáng kinh ngạc nữa được phát triển bởi Cộng đồng XRP, nhờ những nỗ lực của Wietse Wind.

Tin tức Codius
Vào ngày 19 tháng 6, một công ty có trụ sở tại Boulder, Colorado đã phát hành một thông cáo báo chí cho biết họ đang cung cấp dịch vụ lưu trữ Codius. Đây là một thông báo thú vị theo sát những thông báo khác về Codius, nền tảng hợp đồng thông minh của Ripple. Tên của công ty là Cryptanite và CTO, Henry Duong, có điều này để nói: 21

“Mục tiêu của chúng tôi là hỗ trợ sự phát triển của hệ sinh thái blockchain, và để cung cấp dịch vụ lưu trữ Codius đáng tin cậy giúp mọi thứ dễ dàng hơn bao giờ hết cho các cá nhân và các công ty để được hưởng lợi từ công nghệ blockchain.”Nếu bạn quan tâm đến nền tảng của công ty: Họ tuyên bố rằng họ đã tạo và hiện đang duy trì – “Ví Cryptanite” được thiết kế để cho phép người dùng mua và lưu trữ hơn mười lăm cryptocurrency – bao gồm XRP. Thật tuyệt khi thấy một công ty trước đó đã cam kết hỗ trợ hệ sinh thái XRP cũng tham gia vào doanh nghiệp lưu trữ Codius.

Lưu ý quan trọng về Cryptanite: Cả tôi và các cộng đồng viên XRP đều không có kiến thức về công ty này một cách cá nhân, vì vậy hãy tự nghiên cứu trước khi sử dụng ví hoặc dịch vụ lưu trữ của họ. Tôi vẫn lạc quan về tất cả các doanh nghiệp Codius mới, nhưng tốt nhất là nên điều tra một công ty và sản phẩm bạn đang sử dụng trước khi đưa tài sản vào.

Stefan Thomas – và WietseWind – Được đề cập trong tạp chí Fortune
Khi báo cáo chính thống đưa tin về XRP hoặc hệ sinh thái xung quanh của nó, thì đó là một sự xuất hiện đáng chú ý. Trong khi nhiều kênh tin tức cryptocurrency nói về chi tiết của thị trường crypto và những người có ảnh hưởng hàng đầu của nó, các kênh tin tức như Fortune phục vụ cho một đối tượng rộng lớn hơn nhiều.

Vào ngày 6 tháng 6, tạp chí Fortune đã phát hành một bài báo cung cấp thông tin chi tiết về Stefan Thomas, cựu giám đốc của Ripple và người sáng lập Coil, cùng với thông tin về liên doanh mới và nền tảng hợp đồng thông minh cao cấp của họ, Codius. Stefan Thomas đã có điều này để nói: 22

“Trong cùng một cách mà điện toán đám mây làm cho việc lưu trữ web dễ truy cập hơn, Codius sẽ khiến việc thử nghiệm trên blockchain rộng rãi hơn bởi vì mọi người sẽ không cần phải xây dựng từ đầu.”Bài báo cũng tiếp tục lưu ý rằng Codius có hai người dùng đầu tiên: Telindus, một Telecom lớn có trụ sở tại Luxembourg và Wietse Wind, một nhà phát triển có trụ sở tại Hà Lan. Nếu bạn là thành viên mới của Cộng đồng XRP, điều này đáng chú ý, vì @wietsewind là một trong những nhà phát triển độc lập hàng đầu làm việc với XRP Ledger và Codius, và đã xây dựng nhiều ứng dụng và trang web xã hội được sử dụng rất cao – bao gồm cả trang web mà bạn hiện đang truy cập!

Xin chúc mừng cả Stefan Thomas, nhóm Coil, và WietseWind về sự phủ sóng truyền thông đáng kể của họ trong bài viết này.

Stefan Thomas tại Tech Open Air
Tiếp tục sau tin tức về Codius và Coil, @BankXRP (Twitter xử lý) gần đây đã đăng một đoạn video trên YouTube của Stefan Thomas và bài thuyết trình của ông về tiềm năng của những gì Coil có thể cung cấp khi nói đến tiền tệ web, micropayments, và Codius:Theo quan điểm của tôi, mọi nghệ sĩ và người quản lý nội dung sáng tạo đều nên cảm thấy hồi hộp khi họ lắng nghe bài thuyết trình này; ‘tầng lớp sáng tạo’ trong số chúng ta đã phải đứng nhìn khi luồng thu nhập của họ bị thu thập bởi các công ty lớn hoặc các công ty Internet ‘thủ lĩnh khác’ có lợi thế độc quyền trong việc tiếp cận đối tượng lớn.

Với khả năng kiếm tiền trên web, các nghệ sĩ có cơ hội thay đổi tất cả điều đó và Coil đi đầu trong phong trào này.

Vẽ biểu đồ đường đi của bạn với XRP
Con đường tương lai của tài sản kỹ thuật số nắm giữ nhiều ẩn số.

Coil tạo ra một nền tảng cho việc kiếm tiền từ web và các ứng dụng Codius có thể dẫn đến vô số của các ứng dụng có tính lan truyền cao. Nó cũng có thể chuyển đổi hoàn toàn nội dung Internet thành một loại phương tiện mà các nghệ sĩ và người sáng tạo thực sự phát triển và được thưởng cho công việc của họ một cách có ý nghĩa.

Ngược lại, Ripple đang nhắm mục tiêu các nhà xử lý chuyển tiền và ngân hàng.

Điều gì sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu về XRP? Bạn sẽ cần phải tự ước tính điều này, nhưng hãy để tôi chỉ ra một vài điều sau:

Trường hợp sử dụng để chuyển giao giá trị xuyên biên giới cho các ngân hàng và tài khoản nostro được đo bằng các con số mà tâm trí con người khó có thể mường tượng được: hàng nghìn tỷ và triệu tỷ. Hãy nhớ rằng Ripple tập trung vào việc chiếm lĩnh thị trường cả thanh toán qua biên giới lẫn trong nước.

Và Coil?

Micropayment là một lĩnh vực lớn tiềm năng, với cả sự khó khăn lẫn tiềm năng vô hạn. Họ sẽ cần một tài sản kỹ thuật số có thể hỗ trợ hàng chục nghìn giao dịch mỗi giây. Và mạng cryptocurrency nào hỗ trợ các kênh thanh toán tự nhiên có thể mở rộng đến mức giao dịch vượt xa VISA? Đúng vậy: XRP.

Tương lai có thể khó cho một số người tưởng tượng, nhưng các công ty đang đẩy mạnh việc sử dụng XRP là đang sẵn sàng nhất cho sóng gió trong tương lai.

XRP Symbol

Nguồn:

 1. https://technode.com/2018/06/21/techcrunch-hangzhou-blockchain-speakers
 2. https://cointelegraph.com/news/bithumb-details-still-sketchy-after-30-mln-hack
 3. https://www.washingtonpost.com/news/the-switch/wp/2018/06/19/major-cryptocurrency-exchange-bithumb-halts-trading-after-more-than-31-million-hack/?noredirect=on&utm_term=.ae3f752302e5
 4. https://www.forbes.com/sites/cbovaird/2018/06/20/bitcoin-marches-on-following-bithumb-hack/#66029a411874
 5. https://www.bloomberg.com/news/articles/2018-03-08/japan-expands-cryptocurrency-crackdown-after-coincheck-hack
 6. https://ripple.com/insights/ripple-introduces-the-university-blockchain-research-initiative/
 7. https://www.nasdaq.com/article/ripples-50-million-fund-brings-blockchain-studies-to-higher-education-cm979728
 8. https://raconteur.uberflip.com/i/996176-cryptocurrencies-2018-special-report/0?m4=
 9. https://gigabitether.net/2018/06/19/censorship-and-censorship-resistance/amp/
 10. https://twitter.com/moveValuefast/status/1009899391614889987
 11. https://jobs.dcg.co/
 12. https://coinmarketcap.com/
 13. https://ripple.com/insights/how-we-are-further-decentralizing-the-ripple-consensus-ledger-rcl-to-bolster-robustness-for-enterprise-use/
 14. https://xrpcharts.ripple.com/#/topology/a>
 15. https://twitter.com/RabbitKickClub/status/1009920090626838530
 16. https://youtu.be/Hf5dRx4-lv8
 17. https://bcfocus.com/news/ripple-xrp-and-7-other-cryptos-on-fcoins-listing-plans-for-the-week/15755/
 18. https://ethereumworldnews.com/ripple-xrp-to-gain-further-liquidity-with-listing-on-nasdaq-powered-dx-exchange/
 19. https://twitter.com/DXdotExchange/status/1003584830708297728
 20. https://blog.edgesecure.co/edge-wallet-development-update-22733ab12f9f
 21. https://www.fscwire.com/newsrelease/cryptanite-partners-codius-blockchain-hosting-capability
 22. http://fortune.com/2018/06/06/ripple-codius/
 23. https://www.pymnts.com/news/payment-methods/2018/bbva-selfie-payments-beeva-i4s/
 24. https://twitter.com/mjac2018
 25. https://mjac.io/
 26. https://twitter.com/WietseWind/status/1010177041143140352
 27. https://www.reddit.com/r/Ripple/comments/8t2vm9/encrypted_secure_messaging_using_the_xrp_ledger/