Những người chơi bi-a chuyên nghiệp sẽ làm cho bi-a trông thật dễ dàng. Tại Hoa Kỳ, nơi tôi sống, bi-a là một môn thể thao rất được yêu thích – chúng tôi còn gọi môn thể thao này là eight-ball. Tôi đã chơi bi-a một chút thời trường đại học như một cách để xả stress giữa các lớp học hoặc các kỳ thi; hội sinh viên có một phòng với các trò chơi điện tử và các bàn bi-a. Một trong những người bạn của tôi đã từng thích chơi bi-a, vì vậy chúng tôi thường ngồi xuống bàn và đợi lượt chơi.

The Color of Money

Tôi là một người chơi nghiệp dư; mặc dù tôi tự coi mình khá giỏi ở những kiểu đánh bi-a cơ bản, bất cứ thứ gì yêu cầu tôi đánh trúng các cạnh hoặc tính toán góc đều hơi phức tạp; khả năng tôi thành công những kiểu bắn bi-a đó là khá thấp. Tuy nhiên, có một học sinh khác mà dường như là một cầu thủ từng được huấn luyện chính thức, và anh ta liên tục đánh bại hết người thách thức này đến người thách thức khác.

Tôi không gặp anh ta nhiều, nhưng khi tôi có gặp, tôi nhớ đã nhận xét trong lòng rằng anh ấy ‘làm cho nó trông dễ dàng.’

Những người chơi khác thậm chí sẽ xem những gì anh ấy đã làm và quyết tâm rằng họ sẽ bằng cách nào đó có thể đạt đến hoặc vượt qua trình độ của anh ấy. Hoặc có lẽ họ chỉ nghĩ rằng may mắn đã đóng một vai trò trong những chiến thắng của anh ta, và trong khả năng thống trị bàn bi-a của anh ấy . Sau khi nghiên cứu anh ta qua nhiều trò chơi, và phân tích cách chơi của anh ấy, tôi đã quyết định rằng không có gì phụ thuộc vào may mắn. Anh ấy chỉ làm cho nó trông giống như may mắn đóng một vai trò.

Đó là điều cần lưu ý khi phân tích các chỉ số hiệu suất và việc chấp nhận thị trường của XRP. Ripple làm cho nó trông dễ dàng. Nhưng có thật sự như vậy? May mắn có liên quan không? Hay sự thành công của Ripple trong việc có sức hút với các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác là kết quả của sự chăm chỉ, lập kế hoạch cẩn thận và áp dụng phương pháp khoa học trên thị trường và các yếu tố khác ảnh hưởng đến khối lượng và giá cả? Nếu bạn muốn biết ý kiến của tôi, chỉ cần biết rằng tôi không tin vào việc đầu tư dựa vào niềm tin, và bạn sẽ có câu trả lời của bạn.

Tin tức chung về Crypto tác động đến XRP

Fidelity là một cái tên nổi tiếng trong đầu tư bán lẻ. Đây là một tổ chức đã có chỗ đứng trên thị trường tài chính cá nhân, và (các) nền tảng giao dịch của nó khá phổ biến trong giao dịch cổ phiếu chính thống.

Bây giờ, có vẻ như Fidelity muốn sử dụng crypto.

Một phóng viên đã tìm thấy một số thông báo việc làm cụ thể; Fidelity gần đây đã tuyển các vị trí yêu cầu kiến thức hoặc sự thành thạo về công nghệ blockchain, dành cho nỗ lực nội bộ của Fidelity để tạo ra một sàn giao dịch crypto mới. Quảng cáo tuyển nhân viên cũng chỉ ra rằng Fidelity cũng đang làm việc với các giải pháp lưu ký tài sản, có nghĩa là nó có thể cung cấp các giải pháp lưu ký cho khách hàng như là một phần của danh mục dịch vụ blockchain của nó. Mô tả công việc lưu ý rằng người được thuê sẽ: 1

“… giúp kỹ sư, tạo và triển khai sàn giao dịch nội dung kỹ thuật số cho cả trình đám mây công khai và riêng tư.”

Những người trong thị trường crypto đang suy đoán về các kế hoạch cụ thể mà Fidelity có – ví dụ, giải pháp của họ có được cung cấp như một thành phần của các nền tảng giao dịch hiện tại hay nó được coi là trang web hoặc ứng dụng độc lập của riêng nó? Các chi tiết vẫn chưa rõ ràng, nhưng nó vẫn là dấu hiệu rõ ràng rằng các công ty tài chính truyền thống hiện đang thực hiện các bước để lập kế hoạch trước sự tồn tại và tác động của thị trường crypto tới tài chính cá nhân.

Coinrail

Coinrail là một sàn giao dịch rất nhỏ. Hai ngày trước, Coinrail phát hành tuyên bố sau thông qua tài khoản Twitter của họ: 2

“Kiểm tra hệ thống do xuất hiện ý định tấn công (hacking). Một số đồng crypto (Pundy x, NPXS) đã được xác nhận và đang được kiểm tra xem có các tổn hại khác tới các đồng khác không. Các chi tiết khác sẽ được đăng lại / Đã có một sự xâm nhập không gian mạng trong hệ thống của chúng tôi. Chúng tôi đang xác nhận nó và một số đồng crypto (Pundi X, NPXS) đã được xác nhận.”

Sàn giao dịch này rất nhỏ – Coinrail thường xử lý khoảng 2-3 triệu đô la giá trị giao dịch mỗi ngày. 3 Tuy nhiên, điều này đã không ngăn một số người viết tin tức về crypto cố gắng đổ lỗi cho sự đổ vỡ thị trường mới nhất vào nỗ lực tấn công này. 4 Đúng – họ thực hiện hai cặp cho XRP, nhưng XRP không tham gia; thay vào đó, hai đồng crypto khác đã bị liên lụy.

Việc hack này không ảnh hưởng đến những người chơi chính trên thị trường như XRP và Bitcoin. Nhưng thực tế rằng một số nhà phân tích sẽ nghĩ rằng thị trường crypto là như vậy khiến cho tôi lo lắng đến một mức độ nào đó. Họ có đúng không? Tôi không nghĩ như vậy, nhưng thật thú vị khi đọc qua một số ý kiến và để ý thấy rằng nó không cần nhiều để khiến cho thị trường “giao động” ngày nay. Tất cả chúng ta – không chỉ những người nắm giữ XRP – muốn thấy sự ổn định của thị trường lớn hơn và tăng trưởng ổn định qua những thăng trầm mà từ trước đến nay đã là đặc điểm chính của thị trường crypto. Hoặc có lẽ chúng ta chỉ cảm thấy thoải mái hơn với ‘thăng’ chứ không phải là ‘trầm’.

Tin tức Ripple

Thông báo của American Express với tư cách là khách hàng là một sự phát triển đáng kinh ngạc cho cả Ripple và chủ sở hữu XRP. Vào tháng 11 năm ngoái, Ripple đã thông báo rằng American Express là khách hàng – cụ thể là giải pháp xCurrent cho một hành lang cụ thể: thanh toán B2B giữa Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. 7 Đối với tôi, đó đã là một điều tuyệt vời cho thấy cách Ripple mang công nghệ blockchain đến kinh doanh tài chính chính thống. Mặc dù thông báo là cho giải pháp xCurrent thân thiện, không cần sử dụng tài sản crypto, đó vẫn là một bước đi đúng hướng.

Nhanh chóng chuyển tiếp đến hội nghị Money 20/20 – Châu Âu và chúng ta thấy một số trích dẫn gần đây từ American Express về công việc ban đầu của họ với Ripple. Họ có thể sẽ quyết định phát triển quan hệ đối tác của họ với Ripple trong hai lĩnh vực cụ thể: 8

 • Sử dụng công nghệ Ripple (giải pháp cụ thể chưa xác định)
 • Phòng chống gian lận

Ripple nói rằng họ đang hỗ trợ những nỗ lực của American Express trong việc tạo ra một diễn đàn mở để giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ giao tiếp dễ dàng với các khoản thanh toán của công ty. Điều này sẽ giúp cả hai công ty theo đuổi một cách tiếp cận toàn diện giải quyết tất cả các khía cạnh của việc thanh toán các khoản thanh toán qua biên giới của công ty.

Colin O’flaherty, phó chủ tịch American Express, lưu ý: 9

“Ripple cung cấp Chuyển đổi từ điểm này đến điểm kia trực tiếp giữa người gửi và người nhận tiền. Và (điều này) cung cấp một cơ hội thực sự để giải quyết hầu hết các vấn đề của khách hàng của chúng tôi. ”

Marcus Treacher tiếp tục nói về quan sát của ông về các giải pháp của Ripple: 10

“Việc tiêu thụ công nghệ Ripple không phải là vấn đề khó cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ … Điều này là do chúng tôi đang thực hiện trong các mạng thanh toán hiện có và thế giới ngân hàng.”

Với tôi, đây là một yếu tố quan trọng để thúc đẩy sự chấp nhận của các ngân hàng, các tổ chức tài chính, và đặc biệt là thị trường SME (vừa và nhỏ) mà cả ông O’flaherty và ông Treacher đang nói đến. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ lựa chọn các giải pháp chi phí thấp, phức tạp hơn mà không đòi hỏi đầu tư đáng kể vào cơ sở hạ tầng; các doanh nghiệp này cần giao diện thanh toán dễ sử dụng, dễ lắp đặt để gửi giá trị cho các nhà cung cấp ở các quốc gia khác.

Trong mọi trường hợp, thật là sảng khoái khi xem cách Amercian Express, một khách hàng hiện tại Ripple, giờ đang quyết định mở rộng dịch vụ của mình và thậm chí có thể xem xét các sản phẩm Ripple khác.

Ripple tặng 50 triệu USD

Vào thứ Hai, ngày 4 tháng 6, Ripple đã công bố một nỗ lực từ thiện lớn mới với một chi tiết thú vị; đó là một khoản đóng góp trị giá 50 triệu USD với mục đích tạo một nỗ lực phi lợi nhuận mới được gọi là Sáng kiến Nghiên cứu Blockchain của Đại học (UBRI). Tổ chức này sẽ đầu tư chiến lược vào các trường đại học và các tổ chức cao học khác để thúc đẩy giáo dục về công nghệ blockchain. 11

Ngoài tiền, Ripple đã chỉ ra rằng họ cũng bao gồm một vai trò tích cực hơn cho bản thân – họ có kế hoạch tham gia vào nỗ lực này bằng cách cung cấp các chuyên gia về vấn đề và chuyên môn kỹ thuật. Các mục tiêu cho nỗ lực này bao gồm:

 • Cộng tác về nghiên cứu và phát triển kỹ thuật để kích thích sự hiểu biết và đổi mới rộng rãi trong blockchain.
 • Tạo chương trình giảng dạy mới để đáp ứng nhu cầu học tập cao của học sinh về blockchain, cryptocurrency và các chủ đề khác của FinTech.
 • Kích thích ý tưởng và hội thoại giữa sinh viên, giảng viên, kỹ thuật viên và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp về các chủ đề quan tâm chung.

Trong blog Insights của mình, Ripple đã liệt kê một số nỗ lực hiện tại của họ với các tổ chức như Đại học Pennsylvania, Đại học North Carolina tại Chapel Hill và MIT. Mỗi nỗ lực tập trung một khu vực rất cụ thể của nghiên cứu blockchain, sử dụng các nguồn lực liên kết với UBRI.

Đầu tư vào giáo dục cao học khi học sinh làm việc hướng tới bằng cấp thứ hai là điều không mới đối với các công ty công nghệ cao – Google và Apple là hai ví dụ đáng chú ý trong các công ty Silicon Valley khác góp phần vào việc học cao hơn. 12 13

SBI Virtual Currencies

SBI Virtual Currencies (SBI VC) đã bắt đầu bước đầu ra mắt nền tảng tiền tệ ảo của họ – nhưng chỉ cho một nhóm nhỏ khách hàng của họ. Việc triển khai ban đầu là cho khoảng hai mươi nghìn tài khoản, như là một thử nghiệm ban đầu của giải pháp tiền tệ ảo của họ. 5 Ngoài việc tung ra trang web cho một số lượng hạn chế khách hàng hiện tại, SBI cũng đưa ra quyết định bắt đầu niêm yết Bitcoin Cash cùng với XRP bắt đầu từ ngày 11 tháng 6: 6

“SBI Virtual Currencies sẽ bắt đầu xử lý tiền mặt bitcoin (BCH) từ thứ Hai, ngày 11 tháng Sáu.”

SBI chỉ ra rằng họ đang có kế hoạch tung ra toàn bộ trang web cho công chúng từ tháng 7 trở đi. Mặc dù khung thời gian này không nói gì về phần còn lại của danh sách người dùng SBI từ nền tảng giao dịch trực tuyến của nó, nhưng việc tung trang web ra công chúng có thể dẫn đến một lượng lớn ứng dụng và người dùng mới. Sẽ rất hấp dẫn để xem ảnh hưởng của SBI Virtual Currencies phát triển nhanh như thế nào trên thị trường từ tháng Bảy trở đi.

xRapid sẵn sàng cho sản xuất

Arjun Kharpal của CNBC tại Money 2020 ở Amsterdam gần đây đã có được một cuộc phỏng vấn với CEO của Ripple là Brad Garlinghouse. Đáng ngạc nhiên, Arjun đã hỏi hầu hết các câu hỏi liên quan đến XRP và việc áp dụng nó. Anh ta đã hỏi nhiều câu hỏi mà một người sở hữu XRP cũng có thể sẽ hỏi. Đây là các câu hỏi – và câu trả lời – nhận được nhiều chú ý nhất: 14

Câu hỏi: “Bạn có triển vọng hay khát vọng hay hoài bão nào về việc có bao nhiêu tổ chức mà bạn hy vọng sẽ sử dụng token này để tạo thuận lợi cho các giao dịch trong thế giới thực này, vào cuối năm hoặc thậm chí vào cuối năm tới?

Trả lời: “Tôi tin rằng các ngân hàng lớn sẽ sử dụng xRapid như một công cụ thanh khoản trong năm dương lịch này. Bạn biết không, vào cuối năm tới tôi hy vọng rằng chúng ta sẽ thấy … theo mức độ lớn hơn nhiều.”

Trong một câu hỏi liên quan khác, Brad Garlinghouse nhấn mạnh rằng XRP giải quyết một vấn đề và tiết kiệm một khoản tiền khổng lồ cho các tổ chức sử dụng nó để tìm nguồn cung ứng thanh khoản:

“… những gì chúng tôi đã phát hiện ra là XRapid tiết kiệm cho họ từ 40 đến 70 % so với các công cụ hiện có của họ từ quản lý và lan rộng thanh khoản xung quanh.”

Và điều này là trọng tâm của vấn đề; đó là điều mà David Schwartz cũng đã tuyên bố một cách thực tế: Nếu XRP tiết kiệm tiền cho ngân hàng và các doanh nghiệp khác, thì họ sẽ sử dụng nó. Nếu nó tăng tốc độ xử lý và nâng cao phản hồi của khách hàng, thì họ sẽ sử dụng nó. Nếu nó cung cấp một lợi thế cạnh tranh với các tổ chức khác, họ sẽ sử dụng nó. Tóm lại, họ sẽ sử dụng nó bởi vì nó thực hiện chính xác những gì nó tuyên bố nó sẽ làm.

Ngoài cuộc phỏng vấn với CNBC, Brad Garlinghouse ngồi xuống với một người tham gia thảo luận khác và đưa ra quan điểm của mình về một số câu hỏi chi tiết. Người này đã tạo cơ hội cho Brad nói lại về thông báo lớn của Ripple được cung cấp tại Money 20/20 Châu Âu: Việc tạo ra Sáng kiến Nghiên cứu Blockchain của Đại học. Ngoài ra, họ đều bao gồm nhiều chủ đề khác trong video:

video

Khi nói đến suy đoán, Brad Garlinghouse có điều này để nói:

“Ripple tập trung vào ‘làm cách nào chúng tôi thêm trường hợp sử dụng cho các tổ chức?’…. Ripple không bao giờ cố gắng quảng bá XRP như một tài sản kỹ thuật số; chúng tôi cố gắng chứng minh tính hữu dụng của nó, luồng sản phẩm và cố gắng giải quyết một vấn đề thực sự. ”

Sự tập trung cao độ vào các khoản thanh toán và tiện ích thực sự đang tăng cường việc áp dụng XRP, và đó là lý do tại sao XRP thu hút sự chú ý của các nhà phân tích tài chính nhận ra tiềm năng của nó.

Tin tức XRP

Bắt đầu từ ngày 1 tháng 6, các thành viên cộng đồng XRP đã bầu chọn cho biểu tượng XRP mới được yêu thích của họ.

Các mục nhập rất nhiều, nhưng @xrpsymbol đã thu hẹp các lựa chọn cho cuộc bỏ phiếu. Sau một tuần, vòng bỏ phiếu hoàn thành vào nửa đêm, thứ Sáu, ngày 8 tháng 6. Vào thời điểm viết bài này, các bước tiếp theo cho quá trình ra quyết định cuối cùng vẫn đang ‘được xác định’. Dưới đây là ba lựa chọn hàng đầu theo số phiếu bầu: 15

video

Rõ ràng là nỗ lực này không chỉ là một hành động vô nghĩa cho một kết luận đã bị bỏ qua – cuộc bỏ phiếu này là rất thực tế, và bất kỳ lựa chọn nào trong số ba lựa chọn đều có khả năng trở thành biểu tượng chính thức tiếp theo cho XRP. Chúc may mắn cho ba lựa chọn cuối cùng – Tôi dự đoán rằng cộng đồng sẽ tập hợp xung quanh biểu tượng khi cuộc bỏ phiếu kết thúc.

Trang web mới dành cho người viết blog

Trong trường hợp bạn chưa nhận thấy; Tôi đã chuyển trang web cho blog của mình. Đây không phải là nhầm lẫn, và bây giờ ngôi nhà mới của tôi để viết blog là https://xrpcommunity.blog/. Trong trường hợp bạn đang băn khoăn, đây là một dự án nữa mà @wietsewind đã đẩy lên và xây dựng, mặc dù giờ đây anh ấy đang nhận được trợ giúp – và nội dung – từ nhiều nơi!

Đó là trang web dành riêng để giúp các tác giả đóng góp vào cơ sở kiến thức XRP và cung cấp nền tảng cho nội dung biên tập về cả crypto và XRP. Cho đến nay, nhiều blog được đọc nhiều đã chuyển sang nền tảng mới, bao gồm cả blog của riêng tôi và của @Bigbuckor. Ngoài ra, @TiffanyHayden cũng đã bày tỏ sự quan tâm và đã tạo một blog trên trang web mới này. Những người khác cũng đã tham gia và tôi đã ngạc nhiên bởi chất lượng nội dung biên tập cao, cũng như những bài có nguồn gốc tốt mà tôi đã đọc cho đến nay.

Tôi có sở thích của riêng mình, nhưng tôi không muốn ảnh hưởng đến bất kỳ ai: Lời khuyên của tôi là duyệt qua trang web và có thể thử một tác giả mới mà bạn có thể chưa đọc trước đây – ai biết được? Bạn có thể sẽ tìm được một tác giả viết theo phong cách hợp với bạn.

Đừng phụ thuộc vào may mắn; Tập trung vào sự chăm chỉ

Các nhà đầu tư Crypto là nhóm người hay thay đổi. Chỉ cần một chút sợ hãi hoặc thông tin xấu, và họ chạy ngay lập tức. Nhưng các nhà đầu tư XRP không giống vậy. Trong ba dịp riêng biệt, khi phần còn lại của đám đông crypto đang từ bỏ “đồng alt lúc bấy giờ” do sự suy thoái thị trường không lường trước được, tôi nhận thấy rằng các nhà đầu tư XRP vẫn kiên định. Vâng, đã có tổn thất về giá trị, nhưng không nhiều như hầu hết những đồng khác. Những người sở hữu XRP hiểu rằng giá trị lâu dài sẽ mang lại chiến thắng trong thế giới crypto; khi các nhà đầu tư truyền thống và tiền của các tổ chức đến dưới dạng hàng tỷ tỷ đô la đầu tư bổ sung, liệu các nhà quản lý quỹ có thể thoải mái mà đầu tư vào một mạng lưới crypto với trường hợp sử dụng khối lượng cao nhất là Krypto Kitties không? Không đâu.

Nếu lịch sử và khoa học được dùng làm hướng dẫn, thì chúng ta có thể thấy số đầu tư vật chất dành cho XRP trong tương lai gần, và chúng ta có thể thấy XRP tăng trong bảng xếp hạng crypto cho đến khi nó là lựa chọn không thể tranh cãi giữa các nhà đầu tư. Hãy nhớ rằng, chỉ vì Ripple làm cho mọi thứ trông có vẻ dễ dàng không có nghĩa là điều đó dễ thật; các mạng crypto khác với những tuyên bố của họ có thể chỉ đang nói những điều sáo rỗng – như những người xem các cầu thủ chuyên nghiệp chơi trò chơi từ bên lề và nghĩ rằng họ có thể làm điều tương tự.

Ripple có một kế hoạch kinh doanh chi tiết, và nó sẽ tác động đến việc chấp nhận XRP bởi các nhà xử lý chuyển tiền, các công ty Internet và các ngân hàng. Như kịch bản khối lượng giao dịch đã cho thấy, ngay cả một phần nhỏ của thị trường thanh toán quốc tế cũng đủ để ảnh hưởng đến nhu cầu; XRP sẽ đến đó. Câu hỏi duy nhất dành cho bạn với tư cách là nhà đầu tư là; bạn có những gì cần thiết để ra quyết định và gắn bó với nó qua sự biến động?

XRP_new1

Nguồn: 

 1. https://www.ccn.com/breaking-fidelity-is-quietly-building-a-cryptocurrency-exchange/
 2. https://twitter.com/Coinrail_Korea/status/1005650529773486080
 3. https://coinmarketcap.com/exchanges/coinrail/
 4. https://ethereumworldnews.com/cryptos-dump-as-korean-exchange-coinrail-gets-hacked/
 5. http://www.sbigroup.co.jp/news/2018/0604_11105.html
 6. http://www.venturecanvas.com/2018/06/10/bitcoin-cash-bch-gets-listed-on-sbi-virtual-currencies-japan-venturecanvas/
 7. https://ripple.com/insights/american-express-joins-ripplenet-giving-visibility-and-speed-to-global-commercial-payments/
 8. https://apacnewswire.com/2018/06/09/whats-the-story-ripple-amex-might-add-xrp-xrp-ledger-changed/
 9. https://www.firstorderhistorians.com/2018/06/08/american-express-wants-to-expand-the-use-of-ripples-block-chain-technology/
 10. https://ripple.com/insights/american-express-and-ripple-at-money20-20-europe-changing-the-cross-border-payments-experience-for-smes/
 11. https://ripple.com/insights/ripple-introduces-the-university-blockchain-research-initiative/
 12. https://optocrypto.com/apple-brings-low-cost-ipad-market-invests-education/
 13. https://edu.google.com/giving/?modal_active=none
 14. http://www.publicnow.com/view/19AA6D2E0F13AD3BEFDBBFA6F72D96CACF83544C?2018-06-05-10:30:25+01:00-xxx8858
 15. https://twitter.com/xrpsymbol/status/1005472873266532353