Chú ý đến chi tiết.

Điều này có thể quyết định thành công hay thất bại – ngay cả đối với những người giỏi nhất. Nhận ra và làm tốt được những điều nhỏ nhặt là điều tạo ra sự khác biệt giữa một chiến lược gia và nhưng người bình thường. Chúng ta đều biết kiểu người này – hoặc là chúng ta vốn đã như vậy, chúng ta được đào tạo để trở thành như vậy, hoặc là chúng ta biết một người như vậy.

Tôi coi mình là kiểu người thứ hai – Tôi vốn không phải là kiểu người để ý đến chi tiết, nhưng tôi đã được đào tạo để trở thành như vậy trong những lĩnh vực công nghệ.

Tuy vậy, tôi không đạt được đến khả năng lập kế hoạch phi thường như nhân viên của Ripple. Họ luôn tính trước nhiều bước, và ngay cả khi họ đang nói chuyện tự nhiên, dường như mỗi quan điểm thoải mái của họ đều phù hợp với các mục tiêu chiến lược dài hạn. Trong suốt thời gian tôi đã để ý đến XRP và Ripple, tôi đã nhận thấy rằng sự chính xác là một sức mạnh cốt lõi của các kiến trúc sư, cryptographer, nhà phát triển, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và các nhà tiếp thị của họ.

Một công ty khác được biết đến với sự chú ý đến chi tiết là Apple, và đặc biệt là người sáng lập và lãnh đạo của nó, Steve Jobs. Theo lời của Steve Jobs:steve_jobs

“Chi tiết là quan trọng, và đáng chờ đợi để làm cho đúng.”

Đó là một quan điểm khôn ngoan – và nó đã giúp ông xây dựng thương hiệu Apple thành một biểu tượng công nghệ tuyệt vời; dù thích hay ghét Apple, bạn không thể phủ nhận sức mạnh mà nó nắm giữ nhờ sự áp dụng rộng rãi công nghệ của nó. Sự chú ý đến chi tiết và mong muốn “làm cho đúng” là những khía cạnh cốt lõi trong phương pháp tiếp cận không chỉ của Steve Jobs, mà của cả công ty.

Khi tôi quan sát Ripple gần đây, tôi nhận thấy là mặc dù có một nỗ lực để tăng sự tương tác với cộng đồng XRP, tôi phải đánh giá cao thực tế là họ cũng đang tập trung vào nhiệm vụ và mục tiêu chính của họ; và tôi cũng mừng rằng họ được lãnh đạo bởi một CEO mà ngay cả trước khi dẫn dắt Ripple, đã có danh tiếng là luôn tập trung vào những điểm mạnh nhất định. Brad Garlinghouse đã đưa Ripple và XRP lên một con đường lâu dài, luôn luôn tập trung vào các mục tiêu chiến lược dài hạn của công ty.

Tại cuộc họp thượng đỉnh của Yahoo All Markets, một trong những người phỏng vấn đã cho khán giả thấy một biểu đồ giá cho XRP và đối chất với Brad Garlinghouse về những con số giá dao động. Phản ứng của Brad: 1

“Giá của XRP trong ba giờ, trong ba ngày, trong ba tuần, hoặc thậm chí là ba tháng; nó không phải là thành công. Đó không phải là cách tôi đo lường sự thành công. Tôi nghĩ về thành công trong vòng ba đến năm năm tới. “

Ripple trên các tin tức

Ripple đã và đang xây dựng thương hiệu của họ trên các phương tiện truyền thông chính thống, với sự gia tăng tiếp xúc với dư luận và báo chí. Điều này đã giúp mang thông điệp về sự đổi mới, phần mềm và dịch vụ của họ ra mắt công chúng một cách tích cực. Dù vai trò của nhân viên của họ là gì, có vẻ như là tất cả bọn họ đều rất thông thạo giao tiếp; chính sức mạnh đó đã giúp họ vượt qua những trở ngại và xây dựng những mối quan hệ với các doanh nghiệp.

Khả năng giao tiếp này đã có ích ở tất cả các lĩnh vực kinh doanh của họ, bao gồm sự hiện diện trên mạng, viết blog, sản xuất video, phỏng vấn công chúng, hội nghị và các cuộc gặp mặt, và các tương tác trực tiếp thông qua Reddit và Quora.

Khả năng giao tiếp hiệu quả và chính xác này đã được sử dụng tốt trong vài ngày qua, khi mà các phương tiện truyền thông chính thống bỗng dưng tăng tốc. Tin tức lớn nhất chắc chắn là sự đóng góp từ thiện của Ripple. 2

Từ thiện

Trong lịch sử công ty của mình, Ripple đã có một danh sách những nỗ lực từ thiện. Là một fan hâm mộ ban đầu của XRP, tôi đã chứng kiến Ripple chạy một chương trình quảng bá với sáng kiến Computing for Good. Người tham gia Computing for Good có thể cống hiến các CPU cycle của cho các lý do xứng đáng, đồng thời nhận được phần thưởng từ XRP. Nó đã thu hút rất nhiều sự chú ý cho XRP đồng thời giúp cho những nỗ lực của Computing for Good.

Và sau đó là Mojaloop, khi mà Ripple hợp tác với Quỹ Gates để tạo ra một bộ công cụ phần mềm mã nguồn mở để giúp đỡ những người có nguồn tài chính hạn hẹp ở các khu vực đang phát triển trên thế giới. 3 4

Xu hướng này tiếp tục theo chiều hướng càng ngày càng tăng vào ngày 27 tháng 3, với Ripple trao tặng một số lượng XRP trị giá 29 triệu đô la cho DonorsChoose.org, một tổ chức giúp giải quyết các hoạt động từ thiện nhằm giúp các giáo viên và giáo dục công cộng.

“DonorsChoose là gì?”

DonorsChoose đã được lập ra bởi một giáo viên trường trung học công cộng: Nó cho phép giáo viên và nhân viên giáo dục công lập khác có thể tạo ra một thứ gọi là “yêu cầu lớp học” với nhiều lý do từ thiện liên quan đến giáo dục công cộng. Đó là một khái niệm đơn giản và tuyệt vời – một trang web và trung tâm phân phối từ thiện giúp kết nối các nhà tài trợ với một yêu cầu trợ giúp.

Người quyên góp có thể chọn một yêu cầu cá nhân và sau đó tặng cho yêu cầu đó, giúp quyên góp cho một hoặc nhiều mục đích từ thiện. Tôi đã vào trang web để tự xem, và nó trông giống như sau:

donorsChoose

Sự nổi tiếng của trang web đã lan truyền nhanh chóng, và trước khi Ripple quyên góp, có hơn 35.000 yêu cầu đang hoạt động trên trang web.

Sau đó Ripple đã quyết định đáp ứng tất cả các yêu cầu đó.

Tin tức đã xuất hiên trên Insights, với thông báo chung giữa người sáng lập Donor’s Choose, Charles Best và Phó chủ tịch phụ trách Marketing của Ripple, Monica Long:

Các tin tức đã lan truyền trên các phương tiện truyền thông xã hội, cùng với chương trình Late Show mang lại một lượng khán giả lớn:

Báo chí chính thống cũng đã tham gia, và tin tức này thậm chí đã được tweeted bởi Ashton Kutcher: 5

AshtonKutcher

Đây là một hoạt động từ thiện chưa từng có, và là một sự thắng lợi đáng kinh ngạc cho cả Ripple và Donor’s Choose. Trong khi Ripple đã có thể dễ dàng mua được sáu quảng cáo tại Superbowl với số tiền tương tự, họ đã thay vào đó chọn cách giúp thu hút sự chú ý cho một tổ chức xứng đáng hơn, và cũng đã một mình đáp ứng tất cả các nhu cầu hiện có của tổ chức từ thiện đó.

Tôi không thể diễn tả đủ mạnh mẽ sự ủng hộ nhiệt tình của mình đối với đóng góp này, cũng như cách Ripple tạo ra một tình huống mà tạo sự thắng lợi cho tất cả các bên liên quan. Hãy tin vào nhóm Ripple để tạo ra một khoảnh khắc như vậy – chúc mừng đội ngũ của họ!

Cập nhật về chuyến lưu diễn Châu Á

Trong một blog gần đây, tôi đã nói về chuyến lưu diễn Tour De Schwartz mà Ripple đã thông báo và mô tả trên trang Thông tin chi tiết của họ: Chuyến lưu diễn chủ yếu tập trung vào các điểm dừng trong kế hoạch của David Schwartz tại nhiều địa điểm ở Châu Á, nơi ông sẽ tương tác với người hâm mộ XRP, các nhà phát triển và các đối tác kinh doanh tiềm năng . Những tin tức gần đây từ chuyến lưu diễn bao gồm một số ghi chép từ cuộc họp Slush (Tokyo), cùng với những bức ảnh trên Twitter: 6

JoelKatz_Slush_tokyo

Điểm dừng tiếp theo của chuyến đi? Hội nghị Deconomy tại Seoul, Hàn Quốc. Từ thông tin của nó, Deconomy mô tả chính nó là: 7 8

“… một tổ chức với mục đích phát triển khái niệm về nền kinh tế phân tán, trong đó mọi thành viên kinh tế thực hiện vai trò của mình dựa trên các ưu đãi về tài chính và đạt được sự đồng thuận mà không cần đến cơ quan chính quyền hoặc người trung gian. Deconomy tin rằng việc phát minh ra công nghệ blockchain sẽ thúc đẩy sự chuyển đổi mô hình sang các giao thức tài chính mở và sự tiến hóa của ngành công nghiệp truyền thống để đạt được hiệu quả. Mục đích chính của Deconomy là giáo dục cho mọi người và tạo ra một nền tảng cho những cuộc thảo luận và tranh luận trí tuệ. “

Hy vọng là Ripple có thể phát hành một số video quay lại các điểm được chọn dọc theo chuyến lưu diễn của David Schwartz – tuy nhiên, tôi cũng sẽ hiểu nếu có những quy tắc bản quyền hoặc những trở ngại khác ngăn việc chia sẻ nội dung hội nghị với cơ sở người hâm mộ XRP.

Thanh khoản: Các sàn giao dịch XRP

Trong bốn ngày qua, chúng ta đã nhận được một số tin tuyệt vời về các sàn giao dịch được thêm vào hệ sinh thái XRP. Vâng, chúng ta nhận được tin tức về sàn giao dịch suốt ngày – tại thời điểm này rất khó để tìm ra một sàn giao dịch không cung cấp XRP.

Tuy nhiên điều làm cho sàn giao dịch được bổ sung gần đây đáng chú ý không chỉ liên quan đến sự thanh khoản được bổ sung thêm vào mạng, mà còn là cặp tiền tệ fiat-XRP mới được thêm vào. Khi sự đa dạng của các cặp tiền tệ gia tăng, phạm vi tiếp cận toàn cầu của XRP và Ripple tăng lên, hỗ trợ hành lang mới cho giao dịch ForEx.

TDAX

TDAX có trụ sở tại Thái Lan. Giờ đây, nó hỗ trợ ghép đôi tiền tệ trực tiếp giữa XRP-Baht Thái Lan. Bath Thái Lan là tiền tệ truyền thống của Thái Lan. TDAX hiện là một sàn giao dịch nhỏ cung cấp một loạt các cặp tiền tề với Thái Lan. 9 10

tdax_tweet

Trong khi sàn giao dịch này hiện còn nhỏ, hiện nay Thái Lan là một đất nước với khoảng bảy mươi triệu người. 11 GDP bình quân đầu người thấp hơn Hàn Quốc, nhưng nó lại là một người chơi lớn trong ngành kiều hối, với mức kiều hối trong năm 2017 được Ngân hàng Thế giới theo dõi là 6,5 tỷ đô la. 12 13

London Block Exchange

London Block Exchange (LBX) là một ứng dụng giao dịch. Ứng dụng di động của họ cho phép người dùng kinh doanh Bitcoin, các cryptos khác, và bây giờ là XRP. 14

Nếu bạn đến từ Vương quốc Anh, và bạn có bảng Anh (GBP), thì số lượng sàn giao dịch mà bạn có thể mua crypto sẽ rất có giới hạn, và thậm chí ít hơn cho cặp GBP / XRP; khi tôi tìm kiếm trên danh sách của Coinmarketcap, tôi chỉ tìm thấy một sàn giao dịch khác gọi là “Cryptomate” cung cấp giao dịch giữa XRP / GBP. 15

Do tính sẵn có còn hạn chế, việc bổ sung London Block Exchange vào hệ sinh thái XRP là một tin tuyệt vời – nó cung cấp một lựa chọn thứ hai cho những người ở Vương quốc Anh muốn chuyển đổi mục tiêu của họ sang XRP. Sẽ rất đáng để theo dõi khối lượng và sự tăng trưởng của thị trường này trong năm 2018.

Uphold

Uphold đã được thông báo từ trước, nhưng họ đã nhanh chóng hoàn thành việc thêm XRP vào danh sách của họ. 16 Hãy nhớ rằng, đây là cũng là sàn giao dịch mà Gregg Kidd đã đầu tư vào cách đây không lâu, và nó đã hứa hẹn sẽ tập trung vào các dự án về Ripple. Họ cũng đã tiến hành một cuộc thăm dò để xem cryptocurrency nào có thể được bổ sung vào danh sách của họ, và XRP đã thắng cuộc thăm dò đó. 17

Điều làm cho Uphold trở nên đặc biệt là số cặp tiền tệ kết nối với XRP của nó, cùng với các khoản phí rất thấp. Coinjournal báo cáo: 18

“Bắt đầu từ ngày hôm nay, các thành viên Uphold có thể mua XRP với mức phí bằng không đối với 5 triệu XRP đầu tiên. Họ sẽ có thể giao dịch chúng 23 loại tiền tệ khác nhau, bốn loại kim loại quý, và bảy loại cryptocurrency khác nhau bao gồm bitcoin, ether, litecoin, và gần đây nhất là dash.”

Số lượng lớn các thị trường tiềm năng và mối quan hệ này đã khiến Uphold trở nên hấp dẫn – không chỉ đối với các thành viên của Uphold, mà còn cả với Ripple. Miguel Vias, Trưởng thị trường XRP của Ripple, đã tweet phản ứng sau: 19

Miguel_Vias_Uphold

Giống như LBX và TDAX, chúng ta sẽ phải theo dõi các con số xuất hiện từ giao dịch của Uphold khi mà XRP bắt đầu được giao dịch.

Lưu ý về Coinmarketcap: Trong khi nghiên cứu tin tức về LBX và Uphold, tôi nhận thấy rằng cả hai không được liệt kê là sàn giao dịch, và không được theo dõi bởi CMC. 20 Điều này khiến tôi tin rằng những con số của Coinmarketcap không phản ánh chính xác khối lượng cho không chỉ XRP, mà còn cho các crypto khác nữa. Tôi không chắc chắn liệu có tổ chức nào khác tương tự, nhưng đây là điều cần ghi nhớ khi nhìn vào số liệu khối lượng.

ICO trên XRP Ledger?

Các sản phẩm tiền xu ban đầu (ICOs) thường tồn tại trên mạng Ethereum vì Ethereum tạo ra các token mới dễ dàng và quá trình tạo ra một hợp đồng thông minh mà có thể tự động tiến hành các khoản thanh toán được thiết lập tốt.

Tuy nhiên, XRP Ledger cũng có thể xử lý các ICO và có một hệ thống tích hợp cho phép bất kỳ người dùng nào có thể tạo và phát hành một token. Điều này đã khiến một số người tạo ra ICO trên XRP Ledger trong quá khứ, đầu tiên là để thử nghiệm, và sau đó là để sử dụng thực tế. Quá trình này được các thành viên trong cộng đồng đi tiên phong, và gần đây một ICO đã xuất hiện trên XRP Chat. Tôi không cung cấp bất kỳ ý kiến gì về ICO, nhưng nếu bạn muốn xem danh sách ICO, bạn có thể tìm thấy ở đây:  21 

https://www.xrpchat.com/topic/21778-ann-allvor-cryptocurrency-for-e-commerce-powered-by-the-xrp-ledger/

Bây giờ câu hỏi đã chuyển từ ‘Có thể có một ICO trên XRP Ledger?” sang “chúng ta có nên hỗ trợ các ICO đang được tiến hành trên XRP Ledger? “

Ý kiến của tôi là có, chúng ta nên ủng hộ ý tưởng ICO được tiến hành trên XRP Ledger. Điều này không có nghĩa tôi đang khuyến khích mọi người mua một cách mù quáng các token ICO mới; ý của tôi là từ trước đến này nhu cầu bổ sung và khối lượng tạo ra bởi các ICO đã chỉ được trao cho một mạng lưới, đó là Ethereum. Nhu cầu bổ sung này rõ ràng đã (từng) có một tác động tích cực đối với giá Ethereum, giảm bớt sự giảm phát thị trường diễn ra từ giữa tháng Một đến nay. Mặc dù Ethereum đã gặp rắc rối với các vấn đề về khả năng mở rộng trong quá khứ 22 bằng cách lưu trữ ICO, XRP Ledger có thể xử lý gấp nhiều lần số lượng của mạng Ethereum; và nó được tích hợp nhiều hơn với cơ sở hạ tầng ngân hàng và thanh toán trong tương lai.

Tôi cũng sẽ thêm vào những cảnh báo rằng chúng ta chỉ muốn nhìn thấy các ICO hợp pháp trên XRP Ledger. Mặc dù không có cách nào để ngăn chặn bất cứ ai xây dựng ICO trên XRP Ledger và sử dụng các khả năng của nó, ICO cũng có thể mang cả gánh nặng của nó vào mạng lưới, chẳng hạn như các quy định tạo sự chú ý gây mất tập trung.

Bất kể các mạng lưới nhà hoạch định của ICO quyết định sử dụng, XRP được coi là đơn vị có giá trị đầu tiên khi chuyển tiền qua và biên giới: Đối với các doanh nhân trong tương lai của ICO, đó là điều cần xem xét.

Ngân hàng Trung ương

Ripple đã tập trung vào các ngân hàng trung ương được một thời gian rồi. Hai trong số đó giờ đã là khách hàng chính thức của Ripple – cả Ngân hàng Anh (BOE) và Cơ quan tiền tệ Saudi Arabian (SAMA). Những chiến thắng này đã giúp Ripple mở rộng RippleNet đến các góc xa của thế giới và giúp nhắc nhở ngành ngân hàng về nơi mà tương lai của việc chuyển giá trị qua biên giới đang hướng tới.

Với đà này, không có gì ngạc nhiên khi thấy Ripple đã được đề cập đến trong một tạp chí nhỏ do Ngân hàng Trung ương Hà Lan phát hành gần đây. 23

Đây là một trích đoạn:

Netherlands_Central_Bank

Đề cập này nhanh chóng được đưa ra dựa trên một tài liệu tham khảo trong một báo cáo chỉ vài ngày trước đó, được ban hành từ Bộ Tài chính Ireland. 24

Ngày càng có nhiều ngân hàng trung ương đang xem xét lợi ích của việc tham gia vào RippleNet – sẽ rất hấp dẫn khi đếm có bao nhiêu trong số họ hoàn thành việc tích hợp sản phẩm của Ripple vào cuối năm 2018.

Hãy chú ý đến chi tiết – Bởi chúng rất tuyệt vời

Động lực đã dần dần được xây dựng sau sự ra đời của XRP – ngay cả với sự suy thoái thị trường crypto gần đây nhất. Số lượng các ngân hàng trung ương, các nhà chuyển tiền kiều hối và các công ty khác đang áp dụng công nghệ Ripple và XRP cho tính thanh khoản ngày càng tăng.

Cộng đồng XRP cũng đang tiếp tục đóng góp vào sự hiểu biết về công nghệ, xóa bỏ những quan niệm sai lầm của các nhà đầu tư XRP mới. Mọi người đều có vai trò trong câu chuyện kịch tính kéo dài nhiều năm này, và sự tiến bộ đang được đẩy về phía trước ở tốc độ mà chúng ta chưa từng thấy trước đây. Dòng tin tức hàng ngày, thống kê về sự áp dụng công nghệ, và thông tin điều tiết đôi khi có vẻ gây choáng ngợp.

Nhưng điều này là bắt buộc đối với tất cả chúng ta – không chỉ với những người đứng ở trung tâm như Brad Garlinghouse và Chris Larsen – để ý thức được những chi tiết trong ngữ cảnh của một công ty đang chuyển động nhanh trong một trong những thị trường fintech mới nhất. Khi chúng ta giao tiếp với người mới làm quen với XRP, những người khác trên phương tiện truyền thông xã hội, và đặc biệt là trong các diễn đàn công cộng, tất cả chúng ta nên cố gắng nhớ rằng Steve Jobs đã đúng – chi tiết là quan trọng.

Ripple đã hiểu điều này vào đầu năm 2012 và đã đang tập trung vào khái niệm đó kể từ đó.ripple-symbol3

Nguồn:

 1. https://youtu.be/kyWZzgZN3wo
 2. https://www.cnbc.com/2018/03/28/ripple-gives-away-29-million-of-its-cryptocurrency-to-public-schools.html
 3. https://www.gatesfoundation.org/Media-Center/Press-Releases/2017/10/Bill-Melinda-Gates-Foundation-Releases-Open-Source-Software-to-Expand-Access-to-Financial-Services
 4. http://mojaloop.io/
 5. https://twitter.com/aplusk/status/979025352986042368
 6. https://twitter.com/Ripple/status/979761128044560384
 7. https://drive.google.com/file/d/1gB6guFvJ8ei_dKaU3BXDU0Z8zLezjnwZ/view
 8. https://www.deconomy.com/
 9. https://www.cryptoninjas.net/2018/03/28/thai-digital-asset-exchange-adds-ripple-xrp-trading/
 10. https://twitter.com/TDAXOfficial/status/978311893482749953
 11. https://coinmarketcap.com/exchanges/tdax/
 12. http://www.worldbank.org/en/topic/migrationremittancesdiasporaissues/brief/migration-remittances-data  (Annual Remittances Data Inflows)
 13. https://en.wikipedia.org/wiki/Thailand
 14. https://coinjournal.net/london-block-exchange-adds-ripple-more-coins-to-follow/
 15. https://coinmarketcap.com/currencies/ripple/#markets
 16. https://coinjournal.net/uphold-adds-xrp-following-us57-5m-investment-from-ripple-investor-and-former-exec/
 17. https://twitter.com/UpholdInc/status/976128915801427969
 18. https://coinjournal.net/uphold-adds-xrp-following-us57-5m-investment-from-ripple-investor-and-former-exec/
 19. https://twitter.com/miguelvias/status/979470343092953088
 20. https://coinmarketcap.com/exchanges/volume/24-hour/
 21. https://www.xrpchat.com/topic/21778-ann-allvor-cryptocurrency-for-e-commerce-powered-by-the-xrp-ledger/
 22. https://www.coindesk.com/ethereums-cryptokitties-blockchain-deluge-sparks-ico-delay/
 23. https://www.dnb.nl/en/binaries/Annex%20to%20the%20Vision%20on%20innovations%20in%20the%20payment%20system_tcm47-332794.pdf
 24. http://www.finance.gov.ie/wp-content/uploads/2018/03/Virtual-Currencies-and-Blockchain-Technology-March-2018.pdf