Trong sự pha trộn hấp dẫn của các cuộc thảo luận về công nghệ blockchain, rất khó để một số nhà nghiên cứu crypto có thể đánh giá và phân biệt ra những cải tiến thực sự và sức mạnh của dự án. Trong khi một số hình tượng trong không gian cryptocurrency có tiếng là hoàn toàn dựa vào  các tuyên bố của họ vào logic và khoa học, những người khác dường như chỉ có những tuyên bố khái quát hoặc thậm chí sai lệch nhằm thúc đẩy các dự án của riêng họ.

Khi tôi lần đầu tiên tình cờ thấy XRP vào năm 2013, tôi đã bị cuốn hút bởi thực tế là những người sáng tạo của nó tự tin trong việc cho phép công nghệ tự chứng minh cho chính mình.

Nhìn lại, chiến lược này có lẽ là chiến lược duy nhất họ có thể chọn, do nguồn lực hạn chế vào thời điểm đó. Đây là trước thời đại của những người quảng bá ICO giỏi và dòng vốn đầu tư mạo hiểm fintech hiện tại. Mặc dù vậy, một số thành viên ban đầu của đội như David Schwartz, đôi khi sẽ bỏ thời gian bên ngoài công trình kiến trúc và phát triển của họ để làm khách xuất hiện trên các phương tiện truyền thông xã hội và thảo luận về XRP.

Nhiều điểm trong số này là các chủ đề về crypto và kiến trúc phi tập trung. Nhưng đôi khi một trong những cá nhân này – cho dù họ đến từ Ripple hay là một trong những bên liên quan khác trong XRP – sẽ cung cấp một lời giải thích mà ngay cả những người không có kiến thức cũng sẽ hiểu. Gần đây hơn, điều tương tự đã xảy ra khi Warren Paul Anderson trả lời một câu hỏi trong một cuộc họp XRP ở Seoul, Hàn Quốc vào cuối năm 2017. Ông được hỏi một câu hỏi về quá trình xác nhận của XRP. Trong quá trình giải thích lý do tại sao số liệu hiệu suất của XRP lớn hơn nhiều so với các loại cryptocurrency sử dụng proof-of-work phụ thuộc vào khai thác, ông đã cung cấp một quan sát thú vị: 1

“Bạn có thể chọn hai trong ba điều khi bạn tạo ra một công nghệ blockchain: khả năng mở rộng, bảo mật, và phân cấp.”

Ông tiếp tục nói thêm rằng trong những năm đầu, các nhà phát triển của XRP đã chọn khả năng mở rộng và bảo mật, và bây giờ những nhà phát triển này đã đang quay trở lại và hoàn thành điều cuối cùng để làm cho XRP “phân cấp hơn Bitcoin” vào cuối năm 2018. 2

Tôi sẽ cung cấp một bản cập nhật về sự phân cấp của XRP sau này trong blog, nhưng trích dẫn này từ Warren Paul Anderson cung cấp một ví dụ về việc cách nói chuyện thẳng thắn này là một phần của văn hóa XRP và cộng đồng của nó. Giao tiếp thông tin dựa trên sự thật, ngay từ trong những trận chiến khó khăn trên truyền thông xã hội trong những năm đầu, đã trở thành một phần của cộng đồng XRP.

XRP sử dụng công nghệ crypto đã được chứng minh, và các công ty sử dụng nó có các kế hoạch kinh doanh được dàn trải trong nhiều năm, không phải chỉ vài ngày; họ đã xây dựng nền tảng vững chắc và an toàn cho thế hệ tiếp theo của việc chuyển giao giá trị quốc tế.

Tin tức chung về Crypto

Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh (FCA) đã tạo ra một ‘sandbox’ quy định vào năm 2016 cho các công ty fintech và hiện đang tìm cách mở rộng khái niệm sandbox đó sang các quốc gia khác ở châu Âu. Mục đích là để cho phép các công ty fintech thực hiện các thí điểm và các thử nghiệm khác về sự đổi mới của họ bằng cách sử dụng công nghệ xuyên biên giới. 3

Ý tưởng được đưa ra để nhận phản hồi và ban đầu nhận được khoảng năm mươi câu trả lời, với các công ty fintech muốn cộng tác về trí thông minh nhân tạo, công nghệ ledger phân phối, ICO và nhiều chủ đề khác. Khi tôi đọc qua danh sách một số tổ chức tham gia vào sáng kiến, thật an ủi khi nhìn thấy Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng Hoa Kỳ (US BCFP): 4

“Những người tham gia chương trình bao gồm, Abu Dhabi Global Markets, Autorité des marchés financiers (Québec); Ủy ban Chứng khoán & Đầu tư Úc; Ngân hàng Trung ương Bahrain; Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng Hoa Kỳ; Cơ quan Dịch vụ Tài chính Dubai; Cơ quan Quản lý Tài chính; Ủy ban Dịch vụ Tài chính Guernsey, Cơ quan Tiền tệ Hồng Kông, Cơ quan Tiền tệ Singapore, Ủy ban Chứng khoán Ontario và Nhóm Tư vấn Hỗ trợ Người nghèo (CGAP). “

Vậy một sandbox có nghĩa là gì? Nó tạo điều kiện cho việc thử nghiệm các công nghệ và sản phẩm tài chính mới mà không sợ phản ứng quy định nặng nề trong giai đoạn đầu. Tuy nhiên, từ sự hiện diện của BCFP của Mỹ, có thể suy ra rằng sự bảo vệ của nhà đầu tư phải tiếp tục bảo vệ những người đang cung cấp các nguồn lực riêng của họ như là một phần của dự án.

Bởi vì sáng kiến mới này sẽ vượt xa Vương quốc Anh, nỗ lực mới đã được đặt tên là “GFIN” hoặc Hội đồng sáng tạo tài chính toàn cầu. Nhóm đang chờ phản hồi từ các nhà quản lý và các tổ chức liên quan từ các quốc gia khác muốn tham gia và đang yêu cầu phản hồi về các câu hỏi ban đầu trước ngày 14 tháng 10.

Việc tạo ra một sandbox quy định để cung cấp cho các doanh nghiệp fintech mới một không gian để thử nghiệm là một bước quan trọng trong việc thúc đẩy đổi mới, và nó báo hiệu một cách tiếp cận tiến bộ và chu đáo được thiết kế để giữ các tài năng hàng đầu trong các lĩnh vực mới nổi như công nghệ blockchain. Hoa Kỳ cũng đang theo dõi và học tập, và có thể sẽ xem xét việc thực hiện những nỗ lực tương tự nếu họ đạt được kết quả tích cực nhất quán.

Phân tích thị trường Crypto

Trong quá trình giảm đột ngột giá cryptocurrency tuần này, đã có nhiều suy đoán về nguyên nhân và lý do.

Tồi tệ hơn, XRP vừa trải nghiệm những gì tôi cho là một sự điều chỉnh giá nhỏ trên bờ vực của việc giảm giá crypto tổng thể, làm cho toàn bộ tình huống thậm chí còn đau đớn đối với tôi và những người giữ XRP khác; trong khi các crypto khác chịu tổn thất hai con số cùng với XRP, chúng tôi thậm chí còn phải chịu nhiều hơn do sự suy giảm ban đầu đó.

Mặc dù tất cả các cryptocurrency đã chịu một tỷ lệ mất mát tương tự trong thời gian này, bạn sẽ không nhận ra điều đó khi nghe các nhà đầu tư nắm giữ lượng lớn các đồng khác nhau; đã có sự đổ lỗi, nghiên cứu về các phong trào ví, và các chuyên gia giải thích những gì họ cảm thấy là những lý do cốt lõi. Một số đổ lỗi sự trì hoãn trong sự chấp thuận của Bitcoin ETF, ngụ ý rằng toàn bộ thị trường trên toàn thế giới, vì một lý do nào đó, đồng loạt chọn mục tin tức đó để có phản ứng xấu với, trong khi có một kho tàng những rủi ro có thể xảy ra.

Không, tôi không nghĩ rằng nguyên nhân có thể là do duy nhất bất kỳ thứ gì; nhưng khi một sự kết hợp của các nguyên nhân giao nhau tại một điểm yếu trong giao dịch, toàn bộ thị trường có thể co lại với vận tốc đột ngột, như chúng ta đã thấy hôm thứ Ba.

Nhưng đây là crypto.

Cryptocurrency, bất kể những lời chỉ trích rằng nó là một thị trường không được kiểm soát, là một ví dụ tốt về hệ thống không có kiểm tra và số dư. Ví dụ, điều gì sẽ xảy ra trên bất kỳ thị trường có quy định nào như NYSE hay Nasdaq khi một vụ tai nạn được công nhận và các nhà đầu tư bắt đầu hoảng sợ và bán cổ phiếu của họ? Những sàn giao dịch đó có biện pháp bảo vệ, giống như bộ phận ngắt mạch, để ngăn chặn giao dịch.

Không có sự cứu trợ như vậy trong các thị trường crypto. Ngay cả khi thị trường là không hợp lý và đầy cảm xúc như sự sợ hãi, tham lam, và hoảng loạn, nó được phép tìm trạng thái cân bằng của riêng mình mà không có sự xâm nhập nhân tạo. Và tất nhiên, không có sự cân nhắc nào về việc đầu tư thực sự ‘xứng đáng’ hay không.

Sự kiện cần lưu ý

Đối với những người trong chúng ta mới trải qua sự đau đớn của một thị trường thực sự không được kiểm soát, hãy ghi nhớ một điều: Thị trường crypto có thể đi xuống thấp bạn muốn. Nhưng nó cũng có thể lên cao hơn nhiều so với bạn nghĩ là có thể.

Và đây là lý do tại sao tất cả chúng ta ở đây, phải không?

Thậm chí còn có meme về thực tế này; crypto, ngay từ đầu, đã bao gồm hầu hết các nhà nghiên cứu và những người có sở thích say mê với ý tưởng về tiền phi tập trung, không có đối tác. Họ thường là những chuyên viên về máy tính, các nhà khoa học, nhà nghiên cứu và những người trẻ tuổi sớm đi theo xu hướng.

Tất nhiên, tất cả những điều này đã thay đổi khi giá trị của những đồng đầu tiên bắt đầu đạt đến mức độ thu hút sự chú ý của bạn bè và người thân của họ. Tạp chí Wired đã viết về Bitcoin từ năm 2011. Cuối cùng mọi người đã nhận ra rằng crypto là nơi mà tiền có thể được kiếm một cách nhanh chóng nếu bạn đã đủ thông minh để xác định ‘điều lớn tiếp theo’.

Mặt Khác

Giá cryptocurrency có thể theo cả hai hướng: Xuống hoặc Lên.

Cuộc tăng giá crypto lớn nhất trong lịch sử bắt đầu vào khoảng giữa tháng 12 năm 2017, và kéo dài trong ba tuần, lên đến đỉnh điểm với toàn bộ vốn hóa thị trường crypto cao hơn 800 tỷ đô la. 5 Vào thời điểm đó, tôi gọi nó là “Cuộc tăng giá của các vị thần”, bởi vì tôi chưa bao giờ thấy điều gì như vậy. Các phương tiện truyền thông xã hội đã nổ tung. Google Analytics phản ánh sự gia tăng đột ngột về sự quan tâm.

Thị trường đã không bình thường hóa ở mức đó, hoặc tìm kiếm sự hỗ trợ mới hoặc đạt mức bão hòa; trên thực tế, nhiều người cho rằng các điểm đầu vào hỗ trợ thị trường tổng thể – quá trình nhờ đó các sàn giao dịch tập trung có thể xử lý các ứng dụng mà vẫn tuân thủ các yêu cầu của KYC và AML – là quá hẹp để tạo điều kiện xác định giá trị thị trường thực sự của các cryptocurrency mà có thể đã được tạo ra nhờ sự tăng giá này.

Tuy nhiên, kể từ thời điểm đó, sự hỗ trợ thanh khoản thị trường crypto đã được cải thiện đáng kể. Những ứng dụng mới đã được gửi điên cuồng trong đợt tăng đầu tiên hiện đã được xử lý. Các sàn giao dịch ở tất cả các quốc gia hiện có trải nghiệm trực tiếp về cách hợp lý hóa và xúc tiến các vấn đề với hiệu quả cao hơn nhiều, và đây là phần quan trọng:

Số lượng sàn giao dịch đã tăng lên mức cao nhất trong lịch sử – đối với crypto nói chung và đặc biệt đối với XRP:

 • Tháng 9/2017: 24 Sàn giao dịch toàn cầu 6
 • Tháng 8/2018: 105 Sàn giao dịch toàn cầu 7 8 9

Sự nhân lên kịch tính này trong số lượng sàn giao dịch là đáng kể, trong đó nó làm tăng số lượng đường vào cho các nhà đầu tư. Vào cuối tháng 12 và đầu tháng 1, trong suốt cuộc tăng giá, tôi nhớ đã nhìn thấy nhiều thông điệp từ những người mua crypto rằng họ vẫn đang chờ phê duyệt từ các sàn giao dịch khác nhau, hoặc thậm chí là một số sàn giao dịch không còn chấp nhận đơn đăng ký nữa!

Đây không phải là lần đầu tiên tôi nhìn thấy những lời bình luận như thế. Khi crypto còn trong những năm đầu, khách hàng có rất ít sự lựa chọn; nếu bạn ở Hoa Kỳ, có một hoặc hai sàn giao dịch có thể xử lý tiền fiat của bạn. Tuy nhiên, lợi thế độc quyền đó đã kết thúc, vì vậy khi ‘Cuộc tăng giá của các vị thần’ tiếp theo xảy ra, sẽ có rất ít điều có thể ngăn chặn thị trường crypto.

Đó có phải là một điều tốt? Nó có phải là điều xấu không? Hay nó sẽ đơn giản dẫn đến tài liệu nghiên cứu trường hợp lịch sử chưa từng thấy trong hành vi của một thị trường không được kiểm soát?

Tin tức Ripple

Đó là một cuộc phỏng vấn mà tôi đã bỏ lỡ, và nó đã xảy ra vào đầu tháng Bảy trong hội nghị Money 2020 ở Amsterdam: Vào ngày 4 tháng 7, một tạp chí trực tuyến có tên là Bob’s Guide đã nói chuyện với David Schwartz, Giám đốc Công nghệ của Ripple, để thảo luận một số câu hỏi về Ripple, XRP và các cân nhắc về hệ sinh thái khác. 10

Dưới đây là một số phần được chọn của phiên Hỏi & đáp đó:

Câu hỏi (Bob’s Guide): “Văn hóa Ripple là gì?”

Trả lời (David Schwartz): “Có một vài văn hóa lớn. Mỗi nhân viên, cho dù bạn là kỹ thuật, pháp lý hay người mua soda bỏ vào tủ lạnh, bạn cần phải hiểu chúng tôi làm gì và tại sao chúng tôi làm điều đó.

Brad [Garlinghouse] gặp gỡ với mọi nhân viên trong công ty để thảo luận về việc công ty đang hướng tới đâu hoặc, nếu có điều gì xấu xảy ra như một vụ sập hoặc vụ kiện hoặc mất liên danh, chúng ta sẽ nói về nó! Chúng tôi nghĩ về cách chúng tôi có thể làm tốt hơn. “

Câu hỏi (Bob’s Guide): “Ripple đã bận rộn hình thành quan hệ đối tác. Chiến lược hợp tác của bạn thay đổi như thế nào với sự phát triển của Ripple?”

Trả lời (David Schwartz): “… Doanh thu của chúng tôi được xây dựng xung quanh ‘lưu giữ khách hàng hàng đầu’ thay vì tiết kiệm từng xu, lợi thế lớn của việc đó, bên cạnh việc xây dựng một mạng lưới có khối lượng, là việc đối tác có động lực để vượt qua bất kỳ vấn đề nào. Nếu họ lo lắng về việc tiết kiệm từng xu, họ có thể không nghĩ rằng việc tích hợp 2 triệu đô la đáng giá cho công nghệ mới, nhưng nếu họ chọn vị trí gần như là một thành viên trong một thế giới mới, điều này giúp các giám đốc điều hành của bạn được thúc đẩy để hoàn thành việc thực thi. “

Một trong những lý do tôi luôn mong muốn được nghe nhiều về các tương tác với David Schwartz hơn là vì anh ấy ‘nói thẳng’, cho dù những người sở hữu XRP có xem thông tin một cách tích cực hay không; sự cống hiến không chệch hướng này với độ chính xác minh họa cách Ripple cố gắng minh bạch trong tất cả các cách họ tương tác với khách hàng, doanh nghiệp đồng nghiệp và những người trong Cộng đồng XRP.

Coil News

Adrian Hope-Bailie là một trong những nhà lãnh đạo quan trọng trong việc đấu tranh cho Interledger Protocol (ILP) tiêu chuẩn như một nỗ lực World Wide Web Consortium (W3C) , kể từ thời điểm ban đầu nó được đề xuất vào năm 2015, cho đến ngày nay. Plugin ILP hiện khả dụng trên hầu hết các mạng cryptocurrency hàng đầu ngoài XRP, cho phép các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác tận dụng các kết nối đó. Vào ngày 6 tháng 8, Adrian Hope-Bailie đã xuất bản một bài viết về cách cài đặt ILP và chạy một trình kết nối:

Adrian Hope Bailie Tweet

Nhà chạy kết nối ILP có thể tính phí của chính họ; các cá nhân, doanh nghiệp hoặc tổ chức tài chính và ngân hàng có thể chạy plugin ILP của riêng họ và kiếm thu nhập từ dịch vụ này. Tuy nhiên, quá trình này không phải là không có rủi ro, và yêu cầu cài đặt cẩn thận và sự hiểu biết về cách hoạt động của mạng. Blog được tham chiếu trong tweet của Adrian Hope-Bailie chứa một số mẹo cho các nhà chạy kết nối mới.

Ngoài hướng dẫn chi tiết này, ông đã chỉ ra ở cuối:

“Trong bài đăng trên blog tiếp theo của tôi, tôi sẽ mô tả một số công cụ bạn có thể sử dụng để theo dõi và điều chỉnh trình kết nối của mình và thêm một số mẹo khắc phục sự cố”.

Đây là một phát triển thú vị cho các giải pháp dựa trên ILP, và cũng cho các nhà phát triển muốn kích hoạt ILP + XRP như là một phần của hợp đồng thông minh Codius hoặc ứng dụng phi tập trung.

Tin tức XRP

WietseWind gần đây đã phát hành phiên bản mới nhất của những gì ông gọi là “Bảng điều khiển phát triển XRPL của mình:”

XRPL Development Dashboard

Đó là một bộ công cụ phát triển có thể tải xuống cho phép: Dễ dàng kiểm tra / học / gỡ lỗi / truy vấn Trình đọc XRP. Nó cũng chứa mã ví dụ để gửi và ký cục bộ các giao dịch thô. 11 Đây là những gì bạn sẽ thấy khi bảng điều khiển hoạt động:

XRPL Development Dashboard Example Screenshot

Đối với các nhà phát triển muốn xem lại, tải xuống hoặc kiểm tra mã cơ bản, vui lòng tham khảo kho lưu trữ Github của WietseWind: https://github.com/WietseWind/rippled-ws-client-dashboard

Cập nhật Phân cấp

Khi tôi viết blog ban đầu về phân cấp XRP, một trong các chủ đề là kế hoạch phân cấp danh sách nút độc nhất được đề xuất, hoặc UNL mà mỗi trình xác thực hợp lệ có như một phần của cài đặt mặc định của nó. Trong khi mỗi trình xác thực XRP có thể chọn những trình xác thực hợp lệ khác để tin cậy, thì phần mềm này được tải xuống với một danh sách mặc định trước đây chỉ chứa các nút trình xác thực của Ripple.

Trong năm 2017, Ripple cho biết họ sẽ theo đuổi UNL được đề xuất sửa đổi như là một phần của cấu hình mặc định của trình xác thực XRP; kế hoạch tổng thể để thực hiện thay đổi này được phản ánh trong bản đồ đường sau:

XRP Decentralization Path

Lưu ý rằng sơ đồ trên là giải thích của riêng tôi về chiến lược phân cấp chính thức của Ripple. 12

Ripple hiện đã hoàn thành hầu hết các bước này và số lượng nút xác thực không chạy bởi Ripple trên UNL được đề xuất hiện tại là 9, và 12 cho nút xác thực chạy bởi Ripple:

Decentralization Update

Trong khi các cryptocurrency proof-of-work bị khai thác tập trung, XRP đang di chuyển theo hướng ngược lại, hướng tới các cấp độ phân cấp và đa dạng lớn hơn trong UNL. Ngoài ra, khi việc nâng cấp Cobalt lên XRP Ledger diễn ra, mạng sẽ có mức độ chịu lỗi lớn hơn, và cũng có thể hỗ trợ nhiều UNL được phát hành từ nhiều nhóm liên quan. 13 14

Bittrex hỗ trợ sàn giao dịch USD / XRP trực tiếp

Bittrex là một sàn giao dịch lớn ở Mỹ, đã hỗ trợ giao dịch XRP từ lâu với nhiều loại crypto khác, bao gồm Bitcoin, Ethereum và Tether (USDT). Vào ngày 8 tháng 8, họ thông báo qua Twitter rằng sàn giao dịch của họ sẽ hỗ trợ XRP:USD trực tiếp bắt đầu vào ngày 20 tháng 8:

Bittrex Exchange Announcement

Trong khi có Tether là một lợi thế nhất định, cung cấp hỗ trợ trực tiếp USD là một bước tiến quan trọng, vì nó ngụ ý một mức độ phù hợp quy định mà cung cấp cho các nhà đầu tư thêm sự tự tin.

Nó cũng cung cấp một sự lựa chọn thay thế cho các nhà đầu tư cryptocurrency tại Hoa Kỳ muốn sử dụng sàn giao dịch nội địa. Tôi hoan nghênh quyết định của Bittrex và hy vọng sẽ thấy giao dịch XRP phát triển theo thời gian trên nền tảng của nó.

Coins.ph

Coins.ph là một bộ xử lý thanh toán cung cấp dịch vụ cho người dân Philippines. Nó hỗ trợ thanh toán dựa trên fiat – đến và đi từ Peso Philippine (PHP) – và cũng hỗ trợ việc mua và chuyển cryptocurrency bằng cách sử dụng ứng dụng ví tùy chỉnh của riêng nó.

Trong một cuộc phỏng vấn với Bitpinas, 16 một trang web tin tức cryptocurrency, Colin Goltra từ Coins.ph cho biết họ đang chạy thử nghiệm một ứng dụng ví XRP tích hợp với một số lượng nhỏ người dùng, và rằng: 17

“Chúng tôi vẫn đang thu thập dữ liệu và quyết định mức hỗ trợ cho XRP của chúng tôi”.

Thêm vào đó, ông tái khẳng định cam kết của Coins.ph để tích hợp XRP trên nền tảng sàn giao dịch cryptocurrency của họ.

Sự phát triển này là đáng chú ý; Philippines là một trong những quốc gia chuyển tiền hàng đầu thế giới, và Coins.ph là một công ty nắm giữ hai giấy phép chuyển tiền của Philippine cần thiết để xử lý crypto qua biên giới của nó.

PayBis

PayBis, một sàn giao dịch cryptocurrency, gần đây đã hợp tác với hai công ty khác để tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng khả năng mua cryptocurrency bằng thẻ Visa hoặc Master:

PayBis

Việc mua cryptocurrency với một thẻ tín dụng chính là một trong những kỹ thuật được người tiêu dùng và nhà đầu tư yêu cầu từ lâu. Việc có một kỹ thuật để sử dụng tín dụng tiêu dùng để mua một khoản đầu tư vào một tài sản kỹ thuật số đã là vấn đề từ lâu, nhưng PayBis đưa ra tuyên bố rằng bây giờ nó đã đạt được điều đó: 18

“Vậy, bây giờ bạn có thể mua XRP trên Paybis.com và tận dụng các tính năng của chúng tôi:

 • Giới hạn hàng đầu thế giới: bạn có thể mua tối đa 20000 USD hàng tuần và 50000 USD hàng tháng.
 • Thời gian hoàn thành mua trung bình là 15 phút (thời gian xem xét tối đa là 2h)
 • Hỗ trợ trực tuyến 24/7, quan tâm đến mọi khách hàng
 • Quy trình xác minh KYC & Xác minh danh tính an toàn và hoàn toàn tự động (bạn không phải đợi hàng tuần để được xác minh như trên các sàn giao dịch chính)
 • Xếp hạng hài lòng tuyệt vời từ khách hàng của chúng tôi, 9,2 trên 10 dựa trên báo cáo Trustpilot. “

Một trong những điều tôi băn khoăn là PayBis hoạt động như thế nào với các chính sách trả lại thẻ tín dụng chính. Nó trở nên khá rõ ràng trong chính sách hoàn trả của riêng họ rằng họ sẽ không chịu rủi ro này, mặc dù đáng ngạc nhiên là họ chỉ ra rằng để giải quyết họ sẽ yêu cầu mua lại cryptocurrency đã mua theo tỷ giá thị trường hiện tại: 19

“Lý do cho chính sách như vậy là một thực tế rằng giá của cryptocurrency thay đổi liên tục, do đó giá trị của tiền tệ Crypto vào lúc mua và vào thời điểm hoàn trả sẽ khác nhau.”

Nếu chính sách của họ hỗ trợ đưa mọi người vào và ra khỏi crypto một cách nhanh chóng, thì đó là một điểm đầu vào nữa cho các nhà đầu tư bán lẻ mà chắc chắn sẽ thấy hữu ích cho dù bạn đồng ý hay không về việc sử dụng tín dụng tiêu dùng theo cách này.

Tôi hy vọng mọi người thường thận trọng trong việc sử dụng các trang web chấp nhận tín dụng cho crypto; Tôi không tư vấn đầu tư với đòn bẩy, đặc biệt là trong cryptocurrency.

CriptoHub

CriptoHub là một sàn giao dịch mới được mở tại Brazil vào ngày 6 tháng 8. Trụ sở chính của nó là ở Sao Paulo, Brazil, và nó hỗ trợ ghép crypto với đồng tiền quốc gia của Brazil, đồng Real của Braxin (BRL). Họ đã chỉ ra rằng họ sẽ hỗ trợ các cặp giao dịch XRP-BRL, trong số các cặp khác:

Cripto Hub Tweet

Đó là một cặp tiền tệ fiat mà XRP có thể thêm vào hành lang thanh khoản ngày càng tăng của nó. Sàn giao dịch này hấp dẫn từ một quan điểm khác nữa: Nó được tạo ra và tài trợ như là kết quả của CriptoHub ICO, gần đây đã hoàn thành vào cuối tháng Bảy. 20 Số lượng tiền tệ được hỗ trợ tuyệt đối là khá ấn tượng cho một sàn giao dịch mới: 21

Cripto Hub screen shot

Thật thú vị khi xem cả nhóm và nền tảng khi họ tiến lên phía trước để cạnh tranh cho doanh nghiệp của các nhà đầu tư crypto của Brazil. Thật thú vị khi có sàn giao dịch này được thêm vào danh sách ngày càng tăng về tính thanh khoản của XRP.

Phương tiện XRP

Một thành viên của Cộng đồng XRP có tên là “XRP Media” nhằm mục đích cung cấp một trang web tin tức – và nội dung – cụ thể về XRP vượt ra ngoài tổng hợp tin tức.

Bắt đầu từ ngày 9 tháng 8, XRP Media đã ra mắt trang web cùng các tin bài cụ thể của XRP cùng với các nội dung khác như số liệu mạng, video và nguồn cấp dữ liệu Twitter:

Cripto Hub screen shot

Theo XRP Media, mục đích và nền tảng của trang web có thể được tóm tắt theo cách sau:

“Động lực để tạo http://XRP.media là kết nối mọi người với nội dung. #XRPCOMMUNITY có tài năng và tài nguyên tuyệt vời từ YouTuber tới các blog và trang tin tức. Những người mới đến và những người kỳ cựu có thể không có khả năng thấy tất cả các tài nguyên mà họ có. http://XRP.media đơn giản là một phương pháp kết nối mọi người với những tài nguyên đó. “

Tôi đã sử dụng chính trang web này và có vẻ như anh ấy đã làm tốt việc tổ chức tất cả nội dung hiện đại nhất ảnh hưởng đến XRP. XRP Media tiếp tục nêu bật một số khác biệt mà anh tin rằng đặt khiến trang web của mình khác biệc so với một số đối thủ cạnh tranh crypto chung hơn:

“XRP.media là trang web hỗ trợ cộng đồng XRP bằng cách cung cấp nội dung được sắp xếp, tài nguyên và chỉ số cộng đồng.

Nội dung được sắp xếp: Có rất nhiều nội dung chất lượng được tạo bởi những người tài giỏi mỗi ngày. http://XRP.media tìm cách kết nối mọi người với nội dung chất lượng này, được quản lý bởi các thành viên của #XRPCOMMUNITY

Cộng đồng: XRP có một cộng đồng vững mạnh, http://XRP.media cho thấy cộng đồng đó và thông tin chi tiết mà họ cung cấp. Twitter cho phép các cộng tác viên Twitter thêm @XRPmedia vào bất kỳ tweet nào và ghim tweet đó lên tường, giúp đảm bảo những thông tin quan trọng không bị bỏ qua.

Chỉ số: Sắp tới http://XRP.media sẽ lưu trữ các số liệu cung cấp khả năng nhìn rõ vào XPR. Nhà phát triển có thể lưu trữ số liệu và hình ảnh hóa trên http://XRP.media, chia sẻ thành quả của họ với cộng đồng. “

Rõ ràng từ mục tiêu của anh đã nêu rằng anh đang theo đuổi một chiến lược thích hợp duy nhất cho trang web, và tôi đồng ý với cách tiếp cận của anh; với hàng trăm ngàn tin tức về XRP trên truyền thông xã hội, quyết định tập trung vào các chỉ số, tin tức và nội dung truyền thông xã hội có liên quan đến XRP là thông minh. Tôi khuyên người hâm mộ XRP đánh dấu trang này để tham khảo trong tương lai.

Nhắm đến đường chân trời

Trong những khoảnh khắc không chắc chắn, tôi tập trung vào những điều cơ bản.

Liệu XRP vẫn chứa đựng tất cả các đặc điểm đáng kinh ngạc về khả năng mở rộng đã khiến tôi sở hữu nó ngay từ đầu? Đúng.

XRP Performance

Là XRP vẫn còn nhanh hơn những kẻ khác? Đúng.

XRP Performance

Tóm lại, không có gì thay đổi, bao gồm kích thước lớn của trường hợp sử dụng của XRP để tạo thuận lợi cho việc chuyển giao giá trị xuyên biên giới. Trong thực tế, mặc dù thị trường tạm thời gặp vấn đề, số liệu thống kê và số liệu cho XRP vẫn phát triển mạnh mẽ hơn: Có gấp bốn lần sàn giao dịch có XRP trên toàn thế giới so với 11 tháng trước, bao gồm cả những người mới tham gia lớn như SBI VC. Coil được thành lập để tận dụng các trường hợp sử dụng rất lớn bằng cách sử dụng Codius và XRP cho micropayments và giải quyết hợp đồng thông minh. Các công ty chia sẻ kinh tế qua Internet như Omni lên kế hoạch sử dụng XRP để thanh toán. Các công ty chuyển tiền – một số công ty lớn nhất thế giới – đã hoàn thành các thí điểm xRapid và xác nhận sự tiết kiệm chi phí của nó.

Và ngân hàng?

Họ chỉ mới bắt đầu. Các ngân hàng là khách hàng cuối cùng và là những kẻ khó tính nhất, nhưng là vì nhiều lý do tốt. Và khi họ bật đèn xanh cho việc sử dụng tài sản kỹ thuật số để giải quyết thanh toán qua biên giới, có rất ít công ty, nếu có, có thể cạnh tranh với xRapid của Ripple để tìm nguồn cung ứng thanh khoản và tốc độ giải quyết.

Thị trường cryptocurrency là không thể đoán trước. Có rủi ro liên quan đến XRP không? Vâng. Giá tài sản kỹ thuật số không phân quyền, không phải của bên thứ ba sẽ luôn lên cao hơn bạn nghĩ có thể và thấp hơn nhiều so với mức bạn cảm thấy thoải mái. Tôi có bị lung lay bởi thị trường trong vài ngày qua không? Không; Tôi đã thực hiện nghiên cứu của mình.

XRP sẽ lên ngôi, nhưng không dựa trên nhu cầu đầu cơ bao gồm thị trường không hợp lý hiện tại; nó sẽ xảy ra khi tiện ích thực sự của nó – và khối lượng giao dịch – được công nhận bởi những người đã nghi ngờ nó ngay từ đầu.

XRP Symbol

Nguồn:

 1. https://youtu.be/Hf5dRx4-lv8
 2. https://youtu.be/bFLttk3x8Ag
 3. https://www.finextra.com/newsarticle/32492/regulatory-bodies-consult-on-creation-of-global-financial-innovation-network
 4. https://www.consumerfinance.gov/
 5. https://coinmarketcap.com/historical/20180107/
 6. https://xrphodor.wordpress.com/2017/09/08/comparison-of-crypto-choices-xrp-against-bitcoin-and-ethereum/
 7. https://coinmarketcap.com/currencies/ripple/#markets
 8. https://www.coingecko.com/en/exchanges
 9. https://www.livecoinwatch.com/
 10. http://www.bobsguide.com/guide/news/2018/Jul/4/interview-ripples-chief-cryptographer-on-bitcoin-and-the-companys-changing-strategy/
 11. https://twitter.com/WietseWind/status/1026798747861377025
 12. https://ripple.com/dev-blog/decentralization-strategy-update/
 13. https://ripple.com/insights/continued-decentralization-xrp-ledger-consensus-protocol/
 14. https://arxiv.org/abs/1802.07240
 15. https://coins.ph/buy-cryptocurrency/
 16. https://bitpinas.com/news/exclusive-coins-ph-testing-xrp-integration-wallet-app/
 17. https://bitpinas.com/news/exclusive-coins-ph-testing-xrp-integration-wallet-app/
 18. https://paybis.com/news/buy-ripple-with-debit-or-credit-card/
 19. https://paybis.com/about-us/refund-policy/#toc-2
 20. https://icobench.com/ico/criptohub
 21. https://criptohub.com.br/