Một kết quả nhất quán xảy ra với những người theo đuổi một chế độ tập luyện đầy thách thức; nó được gọi là “hiệu ứng cao nguyên”. 1 Sau giai đoạn tăng sức mạnh ban đầu và giảm cân sớm, một người có thể thấy cân nặng của mình không thay đổi, bất kể sự hy sinh cá nhân của họ khi họ đổ ít đường hoặc kem trong cà phê của họ, hoặc giảm một bánh muffin cho bữa ăn sáng.

Tuy nhiên, hiệu ứng này có tính tâm lý hơn bất kỳ thứ gì khác, vì nó đã được chứng minh rằng cơ thể, giống như bất kỳ sinh vật nào, cần có thời gian để thích nghi với hoàn cảnh mới. Và một khi điều chỉnh được thực hiện, các vận động viên hoặc người ăn kiêng có thể tiếp tục được hưởng lợi từ sự tiến bộ hữu hình.

Đó là một ẩn dụ thích hợp cho thị trường crypto hiện nay.

Khi các cryptocurrency dựa trên tiện ích như XRP bắt đầu giao nhau với các điều kiện thị trường và sự công nhận của thị trường như là các giải pháp hợp pháp cho các vấn đề thanh khoản, cán cân trong thị trường crypto bắt đầu thay đổi và nhận ra rằng hệ sinh thái tổng thể đã thay đổi. Có lẽ lúc đầu bạn sẽ thấy sự phân kỳ về hành vi giá – không phải tất cả cùng một lúc, nhưng đôi khi. Chúng ta vừa thấy các ví dụ về điều này trong tuần qua khi thị trường dường như tạm thời phân tách hành vi XRP và giá Bitcoin kéo dài nhiều ngày mỗi lần.

Sinh vật trong trường hợp này là thị trường crypto, và chế độ tập luyện trong phép ẩn dụ này là một chế độ ăn uống mới có nhiều tài sản kỹ thuật số tập trung vào trường hợp sử dụng, bắt đầu với XRP. Liệu thị trường crypto có thay đổi qua đêm không? Không. Giống như bất kỳ chế độ tập thể dục và chế độ ăn uống nào, thay đổi cần thời gian; nhưng kết quả cuối cùng chắc chắn sẽ đáng để nỗ lực.

Mục tiêu của chúng ta là một nền kinh tế toàn cầu mới được thúc đẩy bởi việc xử lý thanh toán qua biên giới phi tập trung, và khả năng gửi giá trị ở tốc độ ánh sáng.

Tin tức chung về Crypto

Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy Bitcoin đang được sử dụng bởi các nhà bán lẻ ít hơn, giảm từ mức cao trong tháng 9 năm ngoái xuống mức thấp nhất trong tháng 5 năm nay. 2 Cuộc khảo sát bao gồm một số bộ xử lý thương gia hàng đầu cho Bitcoin, và xu hướng này đã được đánh dấu:

Bitcoin Retail Use Survey

Bài báo trích dẫn nhiều lý do tại sao Bitcoin phải đối mặt với việc sử dụng giảm, bao gồm phí cao của nó. Tin xấu cho Bitcoin tiếp tục với một bài báo từ tạp chí Wired đã mô tả một mối quan tâm ngày càng tăng về mức tiêu hao năng lượng của hệ thống proof of work của cryptocurrency này.

Bitcoin hút năng lượng

Tạp chí Wired có danh tiếng như là một tổ chức vẫn đứng vững trước sự suy giảm liên tục của giới báo chí; nó thường có các bài báo điều tra của các phóng viên không sợ thách thức tư duy thông thường ở nhiều lĩnh vực. Giờ đây một trong những phóng viên đó đã chuyển sự chú ý của anh ta sang sự tiêu thụ năng lượng tràn lan liên quan đến ‘khai thác Bitcoin’. 3

Stephen Armstrong, tác giả của bài báo, đã mô tả số lượng hoạt động khai thác Bitcoin hiện đang tìm kiếm các địa điểm gần với thủy điện, trong nỗ lực tận dụng năng lượng rẻ tiền.

Việc năng lượng trên toàn thế giới bị tiêu hao để cung cấp nhiên liệu cho việc khai thác cryptocurrency ghê gớm đến nỗi các chính phủ trên khắp thế giới áp đặt các hạn chế và thậm chí cấm bán điện cho các công ty khai thác trong một số trường hợp:

“Vào mùa xuân, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc bắt đầu cắt điện cho các trang trại máy chủ khai thác bitcoin lớn trong khi, vào tháng Sáu, chính quyền khu vực ở tỉnh Québec của Canada đã chặn tất cả các yêu cầu mới về thủy điện từ các hoạt động khai thác cryptocurrency. Bộ trưởng tài chính đã cảnh báo rằng khai thác cryptocurrency – sử dụng nhiều năng lượng hơn toàn bộ nhu cầu dân cư của quốc gia – có thể làm tổn hại nghiêm trọng nền kinh tế của nó. “

Bài báo, trong bối cảnh của cuộc khủng hoảng hiện tại với sự nóng lên toàn cầu, nhấn mạnh sự cần thiết cho thế giới phải giáo dục chính họ rằng ‘cryptocurrency đầu tiên’ không phải là lựa chọn duy nhất của họ. Trong khi các nhà đầu tư ban đầu trong Bitcoin – và những người có thu nhập từ khai thác – muốn công chúng nghĩ rằng xác nhận ‘proof of work’ là cách duy nhất để sử dụng phân cấp để xác thực giao dịch, điều đó không phải là sự thật.

Kể từ những ngày đầu tiên của cryptocurrency, các tùy chọn hiện đại khác đã trở nên có sẵn mà không cần khai thác để bảo mật mạng. Trong khi Ethereum đang hướng đến việc thay đổi mạng lưới của mình thành proof-of-stake, nó vẫn còn phụ thuộc vào hoạt động khai thác. XRP đứng bên cạnh những hệ thống lãng phí này và mang đến hiệu suất vô song, có khả năng mở rộng:

XRP Performance

Bài báo gợi ý về sự thay đổi không thể tránh khỏi về hướng thị trường với tuyên bố kết thúc của nó:

“Có rất nhiều các hệ thống thay thế có cùng các chức năng và tiêu tốn ít năng lượng hơn. Có rất nhiều các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới tìm cách làm việc với cryptocurrency – cuộc giằng co điện này sẽ giúp họ quyết định cái nào sẽ hoạt động và cái nào sẽ không.”

Tin tức Ripple

Ripple đã phát hành một video mới thể hiện cách SBI Remit hoạt động.

Video này được đăng vào ngày 3 tháng 8, minh họa cách xCurrent, công cụ dựa trên ILP của Ripple để nhắn tin thanh toán, hoàn toàn có thể thay thế đường ray mạng ngân hàng tương ứng cũ và tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển tiền trong thời gian thực.

Video tập trung vào một ví dụ cụ thể; cách các công nhân Thái Lan ở Nhật Bản có thể sử dụng nó để gửi tiền về nhà cho người thân với chi phí chỉ bằng một phần nhỏ chi phí hiện tại, và thực hiện được điều đó ngay lập tức; (các) hệ thống cũ thường liên quan đến các khoản phí cắt cổ và mất đến một tuần để hoàn thành. Ngược lại, nếu một công nhân có một tài khoản tại ngân hàng Siam Commercial ở Thái Lan, và sử dụng SBI Remit ở Nhật Bản, việc gửi tiền có thể được hoàn thành “trong vòng vài phút”

Video này là một bằng chứng hấp dẫn về cách các giải pháp của Ripple nhanh chóng thu hút sự chú ý trên toàn thế giới để mang đến trải nghiệm khách hàng mới, không chỉ cho nhóm nhân khẩu học cụ thể được đề cập trong video, mà cho bất kỳ công nhân nào muốn gửi tiền về nhà cho gia đình của họ hoặc người thân.

Hội nghị đổi mới giải mã Sync năm 2018

Sync là một hội nghị hàng năm kết nối các công ty công nghệ và các bên liên quan từ Trung Quốc với những công ty ở Hoa Kỳ; Hội nghị năm nay đang được tổ chức tại Bảo tàng Lịch sử Máy tính ở Mountain View, California, ngay bên ngoài San Francisco. Hội nghị dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 5 tháng 8. Được tổ chức bởi PingWest, một công ty truyền thông Trung Quốc, mục tiêu của hội nghị là tạo cơ hội cho: 4

“… thảo luận năng động và trao đổi kiến thức, thông tin chi tiết và cơ hội về những điều quan trọng nhất trong công nghệ và đổi mới”.

Đại diện của các công ty công nghệ blockchain và các nhà lãnh đạo khác về công nghệ cao và tài chính từ cả hai phía Thái Bình Dương sẽ có mặt tại đó, cùng với Emi Yoshikawa, Giám đốc cao cấp của Ripple về các đối tác liên doanh:

XRP Performance

Ripple Drop – Tập 3

Reinhard Cate phát hành tập 3 của Ripple Drop, là một chuỗi video mà Ripple phát hành vào ngày thứ Hai và thứ Ba của mỗi tháng, với mục đích giới thiệu nhiều thành viên trong nhóm, nội bộ và các khái niệm khác nhau xung quanh những gì Ripple đang làm trong quá trình thay đổi cách tiền di chuyển trên toàn cầu:

Tập này giới thiệu thông tin cập nhật về SWELL, xem trước của văn phòng New York của Ripple, và giới thiệu lớp thực tập mùa hè 2018 của Ripple.

Austin Cowden, Quản lý sự kiện toàn cầu của Ripple, đã giới thiệu ngắn gọn về cách thức hội nghị thường niên của SWELL, Ripple, sẽ bao gồm Bill Clinton, tổng thống thứ 42 của Hoa Kỳ, với tư cách là diễn giả chính. Austin Cowden cũng tiết lộ rằng chủ đề của Hội nghị SWELL năm nay là “Hãy kết nối”, hưởng ứng với mạng lưới RippleNet ngày càng tăng của các ngân hàng và các tổ chức dịch vụ tài chính khác.

Video bao gồm nội dung từ Hana Kelley, Trưởng bộ phận thiết kế hình ảnh của Ripple. Cô đã đề cập đến một tác phẩm nghệ thuật đã được tặng cho Chris Larsen, và thảo luận về thiết kế tổng thể cho Văn phòng New York.

Cảnh báo Spoiler: Reinhard giới thiệu thực tập sinh năm 2018 của Ripple và bạn có thể nhận ra một trong số họ nếu bạn chú ý kỹ.

Tin tức XRP

Dường như mỗi ngày, một hoặc hai sàn giao dịch mới trên toàn thế giới đang thêm XRP vào danh sách các loại tiền được hỗ trợ của họ. Mới nhất trong danh sách này là một sàn giao dịch ở Nigeria tên là Quidax:

Quidax Exchange Listing

Tất cả các khởi đầu đều mất thời gian. Trong khi Quidax chỉ mới mở cửa cho doanh nghiệp, đừng đánh giá thấp sức mạnh của sàn giao dịch này khi là sàn giao dịch đầu tiên chuyên phục vụ khách hàng từ Nigeria.

Lưu ý: Trụ sở kinh doanh của Quidax nằm ở Malta, giống như nhiều thị trường sàn giao dịch crypto quốc tế khác. 5

MBA Exchange

Trong một blog gần đây, tôi đã đưa vào chi tiết về một sàn giao dịch mới có tên là Bitrue. Bitrue là một sàn giao dịch ở Singapore mà gần đây đã tích hợp XRP làm cặp tiền tệ cơ sở chính ‘. Bây giờ, chỉ vài ngày sau, chúng ta đang biết được rằng một sàn giao dịch khác tại Singapore có tên là MBAex hiện cũng đang hỗ trợ giao dịch XRP: 6 7

MBAEX Message

XRP có thể không phải là một ‘tiền tệ cơ bản’ trên MBA Exchange, nhưng nó hỗ trợ một loạt các cặp XRP, như được hiển thị. Vì tò mò, tôi đã kiểm tra danh sách Coinmarketcap cho khối lượng giao dịch, và có vẻ như XRP ngay lập tức chiếm vị trí đầu tiên trong giao dịch trên sàn giao dịch: 8

MBAEX Volume

Giống như nhiều sàn giao dịch mới khác ở các khu vực đa dạng trên thế giới, MBAex sẽ cần thời gian để tăng khối lượng; nhưng nếu sự bắt đầu nhanh chóng của XRP là một dấu hiệu, thì cả MBAex và Bitrue đều có thể trở thành các sàn giao dịch nổi bật trên thị trường Singapore cho hệ sinh thái XRP. Thời gian sẽ cho chúng ta biết.

Coinjar ra mắt quỹ

Một sàn giao dịch có trụ sở tại Úc tên là Coinjar gần đây đã tung ra một quỹ mới bao gồm lựa chọn đầu tư vào một nhóm cryptocurrency cụ thể sẽ bao gồm việc mua XRP, cùng với Ethereum và Litecoin. 9

Quỹ này chỉ dành riêng cho các nhà đầu tư có thu nhập cao. Chỉ những nhà đầu tư có giá trị ròng được chứng nhận là 2,5 triệu đô la Mỹ (AUD) trở lên mới được phép đầu tư vào quỹ. Lệ phí là khá đáng kể; chúng chạy ở mức 1,8% cho quỹ tài sản hỗn hợp bao gồm XRP. Mặc dù có những hạn chế và lệ phí này, quỹ này là một sự bổ sung đáng chú ý cho không gian đã bị chiếm bởi các quỹ khác nhắm vào crypto.

Bitcoin SuperStore bây giờ hỗ trợ XRP

Bitcoin SuperStore, mặc dù tên Bitcoin của nó, là một công ty xử lý thanh toán cryptocurrency trực tuyến cho người tiêu dùng. Vào ngày 5 tháng 8, họ thông báo rằng họ sẽ mở rộng dịch vụ của họ để bao gồm hỗ trợ XRP, đưa ra thông báo trên cả Reddit và Twitter: 10 11

Bitcoin Superstore

Đó là một trang web thú vị có phương pháp hoạt động mà tôi chưa bao giờ thấy trước đây; nó yêu cầu người dùng sao chép và dán URL từ nhà bán lẻ trực tuyến của họ như một phần của quy trình và sau đó, Bitcoin SuperStore thêm phí của họ (2%) vào đơn đặt hàng. 12

Việc bổ sung hỗ trợ XRP được đáp ứng với sự nhiệt tình: Đó là một cách khác mà chủ sở hữu XRP có thể sử dụng ‘zerps’ của họ để mua hàng trực tuyến.

Secure Block Chains khởi chạy cuộc thi

Các nghệ sĩ đồ họa có thể muốn xem một cuộc thi mới trên XRP Chat. Secure Block Chains, công ty đã xây dựng ví XRP Harbor và ứng dụng Reservoir Lite, đang tổ chức một cuộc thi – với tiền thưởng: 13 14

“Secure Block Chains rất vui khi mang 1000XRP nữa đến Cộng đồng XRP. Lần này chúng tôi yêu cầu cộng đồng giúp chúng tôi thiết kế biểu tượng Secure Block Chains mới và biểu tượng ứng dụng mới cho cả phiên bản dành cho máy tính để bàn và di động của Harbor. Trong Tháng 8 bạn có thể gửi thiết kế của mình cho chúng tôi để xem xét. Bạn có thể gửi bao nhiêu biến thể thiết kế tùy thích, bên dưới bạn sẽ tìm thấy các yêu cầu thiết kế cụ thể cho từng dự án.

500XRP sẽ được trao cho nhà thiết kế logo được chọn để thay thế biểu tượng Secure Block Chains hiện tại.

500XRP sẽ được trao cho nhà thiết kế biểu tượng được chọn làm biểu tượng Harbour mới. “

Thật thú vị khi thấy cuộc thi thứ hai với số tiền thưởng đáng kể trên XRP Chat trong vòng vài tuần sau cuộc thi trước: Để biết thêm thông tin, các nghệ sĩ đồ họa nên liên hệ trực tiếp với Secure Block Chains hoặc Daniel Carroll trên XRP Chat.

Thủ tướng Malta đề cập đến XRP

Trong bài viết của tôi về Báo cáo XRP quý 2 của Ripple, tôi lưu ý rằng nó đã mô tả sự đa dạng hóa lớn hơn của các thị trường XRP trên toàn thế giới, và tính thanh khoản XRP toàn cầu không còn bị chi phối bởi Hàn Quốc; trong khi điều này có thể là một chú thích cho Ripple và cho Cộng đồng XRP, nó đã có sự chú ý của thủ tướng Malta – đất nước đã vươn lên vị trí số một trong giao dịch XRP:

Joseph Muscat Tweet

Đó là một đề cập từ thủ tướng của một trong những quốc gia crypto hàng đầu trên thế giới; và tôi nghĩ rằng Malta sẽ tiếp tục đóng một vai trò lớn trong các thị trường crypto trong nhiều năm dựa trên sự hỗ trợ của họ đối với các công ty đang đổi mới với công nghệ blockchain.

XRP là thực phẩm giàu protein cho thị trường Crypto

Brad Garlinghouse biết rằng các tài sản kỹ thuật số tập trung vào trường hợp sử dụng cuối cùng sẽ thúc đẩy thị trường crypto; khi đến lúc để tạo một giải pháp tạo nguồn thanh khoản trong các giải pháp phần mềm Ripple khác nhau, sự lựa chọn là hiển nhiên.

Các use case cho XRP là rất nhiều và vẫn đang phát triển. Mặc dù ban đầu được hình dung là tài sản cầu quốc tế để chuyển giá trị qua biên giới, XRP cũng có thể hỗ trợ micropayments bằng cách sử dụng các Kênh thanh toán. Và đây không phải là phần mềm bổ sung như Lightning – đây là khả năng vốn có của XRP Ledger. Do tính năng được lập kế hoạch cẩn thận này, tất cả các trường hợp sử dụng cho micropayments hiện có thể áp dụng cho XRP. Đối với các hợp đồng thông minh, Codius được tạo ra với khả năng tích hợp liền mạch với XRP.

Coil hiện đang đề xuất tiêu chuẩn Kiếm tiền trên web cho trình duyệt, với khả năng định hình lại trải nghiệm duyệt web của người dùng và truy cập nội dung, giúp họ tránh bị quảng cáo xâm lấn như cái giá cho các ứng dụng Internet ‘miễn phí’. Ngay cả trước thời điểm đó, hãy trông đợi các ứng dụng phi tập trung chạy trên các máy chủ Codius mà cuối cùng sẽ vượt qua lợi thế đầu tiên của Ethereum.

Thị trường crypto bây giờ nhận ra rằng sự thay đổi đã đến – và nó rất cần nó. XRP và các thành phần hệ sinh thái của nó sẽ mang lại lời hứa về công nghệ blockchain.

Nguồn:

 1. https://www.webmd.com/diet/obesity/features/10-ways-to-move-beyond-a-weight-loss-plateau#1
 2. https://ambcrypto.com/bitcoin-btcs-merchant-use-has-dropped-by-85-says-chainalysis-study/
 3. https://www.wired.co.uk/article/bitcoin-mining-energy-consumption-new-york
 4. https://www.eventbrite.com/e/sync-2018-silicon-valley-decode-innovation-conference-tickets-47934334886
 5. https://twitter.com/QuidaxHQ
 6. https://www.mbaex.com/about/index.html?id=82
 7. https://www.mbaex.com/service/article.html?id=133
 8. https://coinmarketcap.com/exchanges/volume/24-hour/
 9. https://www.ccn.com/bitcoin-exchange-coinjar-launches-australias-first-cryptocurrency-index-fund/
 10. https://www.reddit.com/r/Ripple/comments/94somz/we_are_excited_to_announce_our_acceptance_of_xrp/
 11. https://twitter.com/BitcoinSuperst1/status/1026051466207916033
 12. https://bitcoinsuperstore.us/how-it-works/
 13. https://www.secureblockchains.com/promotion/
 14. https://www.xrpchat.com/topic/25942-earn-1000-xrp-by-designing-sbcs-new-logos/