Khi cryptocurrency đang ở giai đoạn đầu, chỉ có một vài sàn giao dịch có thể chuyển đổi tiền fiat.

Điều này ảnh hưởng đến giao dịch của hầu hết các tài sản kỹ thuật số mới, vì hành lang thanh khoản và điểm cuối rất quan trọng đối với giá trị tổng thể của mạng. Một biểu thức toán học được gọi là Luật Metcalf cung cấp một cơ sở khoa học để định giá mạng. 1 Mặc dù Luật Metcalf ban đầu được sử dụng để mô tả cách mà giá trị của mạng cho một bên liên quan tỷ lệ thuận với số lượng người dùng khác trên mạng, 2 một phần của khái niệm này cũng phải áp dụng cho thanh khoản trong mạng nội dung số; tức là, giá trị tiềm năng của một tài sản kỹ thuật số được liên kết trong một số khía cạnh đối với số lượng đường nối vào mạng đó, được phân phối trên khắp các khu vực pháp lý toàn cầu khác nhau.

Về trực giác, chúng ta biết điều này là đúng, bởi vì các nhà giao dịch và nhà đầu cơ mới dường như mang lại lợi ích cho một đồng tiền đầu tiên trên một sàn giao dịch lớn.

Trong trường hợp của XRP, phạm vi tiếp cận toàn cầu của nó không chỉ mở rộng, mà sự mở rộng đó đang tăng tốc: Chưa đầy một năm trước, tôi đã kiểm kê tất cả các sàn giao dịch trên toàn thế giới có XRP và kết quả là đến khoảng 29 sàn giao dịch. 3 Và gần đây, tôi một lần nữa đã kiểm kê số lượng sàn giao dịch XRP và điểm vào, và con số này là 105 và vẫn đang phát triển nhanh chóng. 4 Điều này thể hiện sự gia tăng hơn 300% số điểm cuối thanh khoản trong vòng chưa đầy một năm, với một số đối tượng mới đại diện cho các mốc quan trọng trong chiến lược xRapid của Ripple.

XRP_Liquidity_GIF_2

Việc mở rộng này cũng song song với tiến trình về số lượng ứng dụng được sử dụng cao trên mạng, bao gồm các ứng dụng truyền thông xã hội, các ứng dụng thanh toán ngang hàng và tính năng kiếm tiền từ web của Roll. Chẳng bao lâu nữa, xRapid sẽ tham gia vào danh sách, bắt đầu những gì được dự đoán sẽ là thế hệ tiếp theo của việc chuyển giao giữa các ngân hàng, các công ty chuyển tiền, các công ty lớn và các cá nhân.

Tốc độ và chiều sâu của sự mở rộng của XRP cao hơn nhiều so với bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào khác, và nó là crypto duy nhất hiện đang bước vào các ứng dụng kinh doanh thực tế, giải quyết một số vấn đề kinh doanh đã tồn tại trong ba mươi năm qua.

Tin tức Ripple

Naspers là một tập đoàn thương mại điện tử và phương tiện truyền thông Nam Phi có trụ sở tại Cape Town. Đó là một công ty cũ đã thay đổi qua nhiều năm, và nó tự hào có doanh thu $ 5 tỷ đô la mỗi năm. 5 Naspers, lần lượt, sở hữu PayU, một công ty công nghệ thanh toán có trụ sở tại Hà Lan. 6

Và công nghệ PayU tạo điều kiện cho các thương gia toàn cầu xử lý các khoản thanh toán từ khách hàng khi họ giao dịch trực tuyến. 7 PayU hoạt động ở châu Á, Trung và Đông Âu, Mỹ Latin, và Trung Đông và châu Phi.

Giám đốc thương mại tại PayU gần đây đã thông báo một đánh giá khen ngợi các giải pháp xuyên biên giới của Ripple trong một cuộc phỏng vấn với một tạp chí trực tuyến có tên là “PaymentEye”. 8 Ghi âm cuộc phỏng vấn đã được phát sóng bởi họ và có thể được truy cập trực tiếp trên SoundCloud tại đây. 9 Một số trích dẫn từ Matthias Setzer, Giám đốc thương mại của PayU, bao gồm: 10

“Ripple có lẽ đã giúp công nghệ blockchain và cryptocurrency đi vào thế giới thực, bởi vì họ có đề xuất giá trị thực sự cho ngân hàng và thậm chí cho các công ty như của chúng tôi, có khả năng giúp quản lý và tạo điều kiện cho các khoản thanh toán qua biên giới .. . “

“… Một số cryptocurrency khác vẫn đang tìm kiếm một trường hợp sử dụng, nói đúng … Ethereum: Có một danh sách khoảng một trăm các trường hợp sử dụng – đừng trích dẫn tôi về số lượng chính xác, nhưng một cái gì đó tương tự. Tiềm năng là như vậy. Nhưng thực tế là rất khác (đối với Ethereum), trường hợp sử dụng thực sự gần bằng không, ngoại trừ đầu cơ, với một nhà giao dịch thì đây là một trường hợp sử dụng thực sự, nhưng với những người khác thì không. Tôi đang nói về việc quản lý các khoản thanh toán cho các doanh nghiệp thực sự muốn kiếm sống và phát triển kinh doanh của họ, họ cần phải trả lương cho nhân viên và nhà cung cấp.

Và trong phần đó của thế giới thực, Ripple là người duy nhất đã thực hiện những xâm nhập này một cách đáng kể – và tôi rất tôn trọng điều đó! Công ty tuyệt đối nên được theo dõi. “

Có điều gì đó để nói cho câu nói này; có một sự khác biệt rất sắc sảo trong nhận thức của những người trong thế giới kinh doanh thực tế giữa một thử nghiệm blockchain hấp dẫn và một giải pháp kinh doanh thực tế có thể xử lý khả năng mở rộng toàn cầu. Tuyên bố này là một ví dụ về nhiều sự nổi tiếng ngày càng tăng của các giải pháp thanh toán của Ripple.

Video SME

Ripple đã phát hành một video mới vào ngày 30 tháng 8 có tiêu đề “Thanh toán doanh nghiệp nhỏ và vừa”, chi tiết cách xCurrent trực tiếp giải quyết ba vấn đề đáng kể cho các doanh nghiệp cỡ trung bình này:

Ripple gần đây đã chuyển hướng tiếp thị sang phương pháp chính xác hơn: Đi từ mô tả chi tiết về các giải pháp phần mềm của Ripple xuống mức chi tiết thấp hơn giải quyết các vấn đề cụ thể cho doanh nghiệp và cá nhân. Mối liên hệ giữa hai bên chứng tỏ lợi ích có thể đo lường của việc áp dụng công nghệ.

Video này tiếp tục trong xu hướng đó và đã nói cụ thể về cách các phòng Tài khoản phải trả (A/P) của các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) có thể giải quyết được nhiều vấn đề hiện đang tốn phần lớn thời gian của họ và thanh toán cho nhà cung cấp và nhà cung cấp ở các quốc gia khác. Các vấn đề được tóm tắt ngắn gọn:

 • Không có dữ liệu được đính kèm (không thể đính kèm hóa đơn vào thanh toán)
 • Tính minh bạch thấp (Chi phí chưa xác định của thanh toán)
 • Không Truy xuất nguồn gốc (không xác định thời gian thanh toán)

Đó là một đề xuất có giá trị mạnh mẽ cho các DNNVV và điểm chính cần lưu ý có thể là một điều bất ngờ đối với một số người: Ripple không chỉ nhắm đến các công ty và ngân hàng lớn: Họ còn mang lại lợi thế cạnh tranh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ các hoạt động nội bộ và giảm chi phí xử lý thanh toán của họ xuống một phần nhỏ so với mức hiện tại của họ.

Đó là sự đổi mới mà doanh nghiệp có thể sử dụng.

Cuộc phỏng vấn với David Schwartz

C++ Chat là một kênh YouTube phục vụ cho các nhà phát triển C++. Một số độc giả có thể không biết điều này, bởi vì công nghệ có xu hướng là một sự bí hiểm cho nhiều thương nhân và người tiêu dùng, nhưng XRP Ledger được viết bằng C++, một trong những ngôn ngữ máy tính hiệu quả và nhanh nhất. Ngoài ra, David Schwartz, Giám đốc công nghệ (CTO) của Ripple, đôi khi đã trình bày tại các hội nghị C++ về công việc anh ta đã làm với Ripple.

Vào ngày 26 tháng 8, C++ Chat đã phỏng vấn anh:

Link video

David Schwartz cung cấp một cái nhìn tổng quan về Ripple từ những ngày đầu của nó, và sau đó cũng chỉ ra cách XRP và Bitcoin là khác nhau. Ông đã so sánh sự xuất hiện của Bitcoin với việc tạo ra mô hình Ford T từ nhiều công nghệ tồn tại trước nó, và sau đó kết nối nó với thế giới cryptocurrency và tài sản kỹ thuật số ngày nay:

“… nhưng chúng ta không lái xe mô hình T. Chúng ta có xe thể thao, và chúng ta có xe tải và tàu chở dầu, và chúng ta có những chiếc xe được tối ưu hóa cho các trường hợp sử dụng khác nhau. XRP là cryptocurrency đầu tiên được tối ưu hóa cho một trường hợp – và trường hợp sử dụng đó là các khoản thanh toán. “

Tôi không biết David Schwartz làm như thế nào, nhưng anh lại có thể hùng hồn và súc tích cung cấp một mô tả trực quan về lịch sử của XRP trong một vài câu.

Thậm chí tốt hơn, trong video, anh còn thảo luận về các trường hợp sử dụng tài chính mới có thể phát sinh từ hệ sinh thái của XRP:

“Hãy nhìn vào lưu lượng truy cập Internet. Lưu lượng truy cập Internet ngày nay là gấp hàng ngàn lần những gì đã xảy ra trong quá khứ. Không phải vì chúng ta đang làm nhiều hơn những gì chúng ta từng làm, đó là bởi vì chúng ta đang làm những việc hoàn toàn khác. … Netflix không thể tồn tại trong quá khứ: Bạn phải có Internet có lưu lượng rất cao để Netflix tồn tại.

… các khoản thanh toán nào không xảy ra ngày nay bởi vì các hệ thống thanh toán hiện tại không thể xử lý chúng? Chúng quá đắt hoặc quá chậm. Đó là nơi mà sự tăng trưởng sẽ đến từ. Vâng, thật tuyệt vời khi thực hiện các khoản thanh toán ngày nay nhanh hơn và rẻ hơn, nhưng nếu bạn muốn … phát triển thị trường và phát triển nền kinh tế và cải thiện mọi thứ, bạn cần phải làm mọi thứ nhanh hơn và rẻ hơn nhiều, để bạn có thể có các khoản thanh toán lý tưởng.

Nếu tôi đi qua khu phố của tôi, có lẽ sẽ có nhiều thứ đang diễn ra, trên Internet, khi tôi đi ngang qua: Máy dò chuyển động, máy quay … Bạn có thể tưởng tượng sẽ như thế nào nếu có hàng ngàn thanh toán đang diễn ra đằng sau màn hình không? Bạn có thể kéo lên một trang web và nó có thể trả tiền cho việc lưu trữ vi mô cho trang web đó. “

Cuộc thảo luận sau đó tập trung vào kiếm tiền trên web, một cuộc trò chuyện thú vị và đang phát triển đang diễn ra trên không gian Internet. David Schwartz tóm tắt tiềm năng của việc kiếm tiền trên web – và micropayments – theo cách này:

“Thật khó để tưởng tượng trường hợp sử dụng trong tương lai sẽ là gì, nhưng tôi nghĩ rằng các micropayments phổ biến – nơi các khoản thanh toán cơ bản là miễn phí và nhanh chóng – như thứ tự chi phí và thời gian truy vấn DNS … nó sẽ thay đổi thế giới. “

Tôi đã phải chống lại mong muốn ghi lại toàn bộ cuộc phỏng vấn: Cuộc phỏng vấn kéo dài một giờ đã cung cấp cái nhìn sâu sắc về cách sự đồng nhất hoạt động trong XRP đồng thuận, cùng với một số triết lý toán học làm cơ sở cho giao thức. Một số chủ đề khá nổi bật, và nếu bạn cũng là một nhà phát triển C++, thì video chắc chắn nên xem. Tuy nhiên, ngay cả đối với người xem không có chuyên môn và người xem thuộc doanh nghiệp, video này cũng cung cấp một số thông tin chi tiết có giá trị về nền tảng kỹ thuật của các mạng phi tập trung.

Coil News

Trong một trong những blog gần đây của tôi, tôi đã đề cập đến sự ra mắt của phiên bản đầu tiên của dịch vụ Coil cho những người muốn đăng ký kiếm tiền trên web. Điều này bao gồm giới thiệu dịch vụ của họ cho cả người tiêu dùng – những người muốn đăng ký trả tiền cho người sáng tạo nội dung – và cho các máy chủ chứa nội dung.

Đối với những người muốn có một quan điểm chi tiết khác từ bên thứ ba, một fan XRP gần đây đã cung cấp mô tả về một số khía cạnh xung quanh Coil và lần lặp đầu tiên của dịch vụ của nó:

Thomas Silkjaer Tweet

Ngoài nhiều tweet của Thomas, độc giả quan tâm cũng có thể nghiên cứu tài liệu Coil sẵn có tại các liên kết sau:

https://coil.com/creators

https://coil.com/about

https://coil.com/faqs

Twitch

Trong phần giới thiệu về Coil trong blog gần đây của tôi, tôi đã không đi sâu vào một số phương tiện truyền thông xã hội ban đầu và các liên kết tài khoản mà Coil đang hướng tới để hỗ trợ; một trong số đó bao gồm Twitch, một trang web gaming xã hội được sử dụng rất nhiều, nơi người chơi có thể phát trực tuyến các video gaming theo thời gian thực. Một thành viên của Cộng đồng XRP đã ghi nhận lượng khán giả khổng lồ đối với một số stream trên Twitch và nhanh chóng chỉ ra tiềm năng với lựa chọn này:

Mr HvD Twitch Tweet

Trong khi Coil chưa kích hoạt phần thanh toán của dịch vụ của họ, số lượng người đăng ký trước mốc quan trọng này đang tăng lên mỗi ngày; với tư cách là một thành viên Cộng đồng XRP, bạn có thể giúp truyền bá thông tin cho những người khác trên phương tiện truyền thông xã hội – cho cả người tiêu dùng và người tạo nội dung – rằng việc kiếm tiền trên web đang được tiến hành.

Tin tức XRP

Balance là một công ty quản lý quỹ crypto có trụ sở tại Canada. Nó cung cấp nhiều loại cryptocurrency, bao gồm XRP: 11 12

Mr HvD Twitch Tweet

Trong khi nó được mô tả như một quỹ và dịch vụ lưu ký thể chế, nó cũng chỉ ra rằng nó nhắm mục tiêu thị trường của các nhà đầu tư bán lẻ đang tìm kiếm một mức hỗ trợ tương tự được cung cấp bởi các sàn giao dịch khác có chứa các dịch vụ này: 13

“Nhiệm vụ của chúng tôi là xây dựng và cung cấp cho bạn các loại công cụ bình thường chỉ có sẵn cho doanh nghiệp lớn các tổ chức chính phủ. Trong khi một số đối thủ cạnh tranh của chúng tôi không nhận bất cứ gì dưới 5 triệu, công cụ độc quyền của chúng tôi cho phép chúng tôi phục vụ bạn với bất kỳ số tiền nào trên $ 5,000. Bạn nhận được cùng chất lượng dịch vụ và sự bảo vệ. Chúng tôi sẵn sàng trao quyền cho bạn và mang lại sự tin tưởng và hợp pháp cho hệ sinh thái. “

Họ tự hào tiếp thị trên mạng về “Bảo mật cấp quân sự” và “hỗ trợ riêng … trong vài phút”.

Vào năm 2018, chúng ta đã thấy một số doanh nghiệp mới cung cấp các giải pháp lưu ký phát triển, đây là một dấu hiệu đáng khích lệ đối với cryptocurrency, nói chung. Ngoài ra, càng có nhiều các giải pháp lưu ký thể chế còn tồn tại ở nhiều quốc gia khác nhau như Canada, các doanh nghiệp tài chính sẽ càng dễ dàng hơn để bước vào cryptocurrency và quản lý rủi ro của họ.

Alteum

Alteum là một sàn giao dịch mới được tài trợ và bắt đầu bởi một ICO, kết thúc vào tháng Ba năm nay. Mục tiêu của sàn giao dịch này là nhằm phục vụ riêng cho thị trường các nhà đầu tư crypto của Mỹ Latinh. Trong khi báo cáo của ICO chứa đựng các tham chiếu đến nhiều mục tiêu và nỗ lực khác nhau, bao gồm cả quỹ đầu tư và token của riêng họ, thì sàn giao dịch dường như là trung tâm của nỗ lực kinh doanh của họ, và nó đang hoạt động. 15 16

Và vào ngày 30 tháng 8, nhóm đã thông báo rằng họ sẽ thêm hỗ trợ cho giao dịch XRP:

Mr HvD Twitch Tweet

Cần lưu ý rằng sàn giao dịch cung cấp cặp đôi Mexico Peso (MXN) với XRP, vì vậy nó được tính là một điểm cuối Mỹ Latinh nữa bổ sung cho khả năng thanh khoản ngày càng tăng của XRP.

Coinspot

Coinspot là một sàn giao dịch cryptocurrency có trụ sở tại Úc và đã hỗ trợ giao dịch XRP một thời gian rồi, cũng như giao dịch bằng nhiều loại cryptocurrency khác. Vào ngày 29 tháng 8, sàn giao dịch thông báo rằng họ đã giảm phí giao dịch xuống 0,1% trên tất cả “các đơn trên thị trường” và sau đó theo sau thông báo này với một tweet được gửi đặc biệt cho những người quan tâm đến giao dịch XRP:

Mr HvD Twitch Tweet

Lần cuối tôi kiểm kê, số lượng sàn giao dịch trên toàn thế giới hỗ trợ XRP vượt quá một trăm; Ngoài ra, nhiều trong số các sàn giao dịch này hiện đang chọn hỗ trợ thêm tiền tệ XRP-fiat trực tiếp, đây là sự khởi đầu từ cách giao dịch cryptocurrency được thực hiện trong quá khứ.

XRP cho phép chuyển giao nhanh chóng giá trị vào và ra khỏi sàn giao dịch, và các nhà giao dịch crypto thích hành động nhanh khi điều kiện thị trường thay đổi. Việc giảm chi phí của Coinpot phối hợp với việc bổ sung hỗ trợ trực tiếp AUD – XRP cho thấy rằng họ không chỉ thấy xu hướng này, mà là họ đang hành động để tận dụng lợi ích của chính họ.

Ellipal

Ellipal là nhà cung cấp ví phần cứng có trụ sở tại Hồng Kông. 20 Vào tháng Tám năm nay, họ đã phát hành chiếc ví đầu tiên của họ, và chính thức công bố nó thông qua phương tiện truyền thông xã hội.

Nó hiện đang hỗ trợ một số lượng hạn chế cryptocurrency, và không bao gồm XRP, nhưng Ellipal gần đây đã chỉ ra thông qua tin nhắn trực tiếp trên Twitter rằng:

“… kế hoạch của chúng tôi là có thể hỗ trợ XRP vào đầu Q4.”

Tin tức này rất thú vị, và nhóm nghiên cứu chỉ ra rằng họ sẽ thêm thông tin trong tương lai gần. Điều này có nghĩa là một ví phần cứng khác đã được thêm vào hoặc đang có kế hoạch thêm, hỗ trợ cho các chủ sở hữu XRP. Trong danh mục chung về lưu ký mã hóa, điều này cung cấp thêm một tùy chọn cho những người muốn lưu trữ an toàn.

LƯU Ý: Tôi không đích thân xác nhận bất kỳ ví cụ thể nào – vui lòng tự nghiên cứu.

Swaplab

Swaplab là một dịch vụ cryptocurrency có trụ sở tại Vương quốc Anh (Anh). Nó tự quảng cáo như là một dịch vụ “không giam giữ, không trách nhiệm” và nó hoạt động để tự động giao dịch một đồng cryptocurrency cho một khác, cho những người sẵn sàng gửi crypto của họ tới sàn giao dịch: 17 18

Dịch vụ đã thông báo vào ngày 28 tháng 8 rằng họ đã thêm hỗ trợ XRP cho việc chuyển đổi tự động một đồng cryptocurrency cho một cryptocurrency khác, và như bạn có thể thấy, họ sử dụng chuyển đổi từ Ethereum sang XRP trong video hướng dẫn của họ. 19

Dịch vụ này nhanh chóng và thuận tiện cho những người muốn nhanh chóng chuyển giá trị của họ thành XRP mà không phải trải qua quy trình xác minh giao dịch – nó tăng tốc độ thanh khoản XRP và cũng hoạt động như một kênh hoạt động nhanh khi nhiều người làm ngập các sàn giao dịch “dựa trên tài khoản” bằng các ứng dụng.

Bây giờ chúng ta có thể thêm Swaplab vào danh sách các sàn giao dịch XRP trên toàn thế giới.

Mở rộng nhanh cho Vua của các Trường hợp sử dụng

Mặc dù nhiều cryptocurrency có thể tự hào về số lượng sàn giao dịch và điểm cuối thanh khoản do tăng cryptocurrency phổ biến trên toàn cầu, chỉ một số giải quyết vấn đề kinh doanh thực tế và các vấn đề như XRP. Và trong số nhóm đó, chỉ XRP đứng trước tất cả các đối thủ cạnh tranh của nó trong khả năng mở rộng, thời gian giải quyết, và an ninh.

XRP sẽ được sử dụng bởi các ngân hàng, công ty chuyển tiền, các công ty và cá nhân để chuyển giá trị trên toàn thế giới.

Và thậm chí còn hấp dẫn hơn, bây giờ chúng ta đã thấy sự ra đời của quá trình sản xuất của Coil, đó là thanh toán trực tuyến bằng cách sử dụng khả năng micropayments đầu tiên của XRP. Trường hợp sử dụng của Coil có thể không quen thuộc với một số người trong thế giới công nghệ, nhưng David Schwartz đã nói trong cuộc phỏng vấn gần đây của ông:

“Tôi nghĩ rằng các micropayments phổ biến – nơi mà các khoản thanh toán cơ bản là tức thời và cơ bản miễn phí – như theo thứ tự chi phí và thời gian của truy vấn DNS … nó sẽ thay đổi thế giới.”

Thanh khoản của XRP đang tăng tốc, cùng với việc sử dụng nó trong các ứng dụng sẵn sàng sản xuất giải quyết các vấn đề kinh doanh thực tế và cho phép toàn bộ thị trường và tài sản mới. Các công dân, chính phủ và doanh nghiệp trên thế giới đang trên đỉnh của việc nhận ra rằng các công cụ để tăng cường thương mại toàn cầu đã đến.

Nguồn: 

 1. https://en.wikipedia.org/wiki/Metcalfe%27s_law
 2. https://books.google.com/books?id=aE_J4Iv_PVEC&printsec=frontcover&dq=inauthor:shapiro+inauthor:varian#PPA184,M1
 3. https://xrphodor.wordpress.com/2017/09/08/comparison-of-crypto-choices-xrp-against-bitcoin-and-ethereum/
 4. https://xrpcommunity.blog/xrp-the-digital-asset-with-a-solid-foundation/
 5. https://en.wikipedia.org/wiki/Naspers
 6. https://en.wikipedia.org/wiki/PayU
 7. https://corporate.payu.com/about-payu
 8. http://www.paymenteye.com/2018/08/30/cco-of-payu-on-emerging-payments-markets-ripple-and-the-tech-giants/
 9. https://soundcloud.com/fintalk
 10. http://www.paymenteye.com/2018/08/30/cco-of-payu-on-emerging-payments-markets-ripple-and-the-tech-giants/
 11. https://dailyhodl.com/2018/08/31/ripple-breakthrough-new-crypto-fund-for-institutional-investors-includes-xrp/
 12. https://www.balancenow.ca/
 13. https://www.balancenow.ca/mission
 14. https://icobench.com/ico/alteum/milestones
 15. https://alteum.io/docs/ALTEUM_Information.pdf
 16. https://www.alteumx.com/
 17. https://twitter.com/swaplab_cc
 18. https://swaplab.cc/
 19. https://twitter.com/swaplab_cc/status/1034392278117351424
 20. https://twitter.com/ellipalwallet