Đang là một mùa hè nóng nực ở hầu hết các vùng nông nghiệp ở Hoa Kỳ, với mưa làm ngập một số vùng. Nông dân trồng ngô có cụm từ thông tục là “cao đến đầu gối vào mùng bốn tháng bảy”, và giờ họ đang xác định có bao nhiêu cây trồng của họ bị ảnh hưởng bởi lũ lụt một phần. Ngay cả với việc lập kế hoạch cẩn thận, bảo vệ và làm việc chăm chỉ, những sự kiện bất ngờ đôi khi mang lại những thất bại.

Điều đó có nghĩa là họ ngừng làm việc? Không. Nông dân sáng tạo và linh hoạt. Họ có cách để làm tốt nhất trong các tình huống xấu với các kỹ thuật như luân canh, trồng trọt và sử dụng các giống khác nhau. Nhưng thành phần quan trọng để làm cho tất cả các kế hoạch này có hiệu quả là sự chú ý tập trung của nông dân. Không có cách nào ngoài tự bỏ ra công sức, và sau đó để thời gian và điều kiện thời tiết làm phần còn lại. Một vụ thu hoạch tốt cần có kế hoạch, sự cống hiến và thời gian.

So sánh sự khôn ngoan này với quan điểm của một số người giao dịch crypto; Tôi đã gặp một vài người quá thiếu kiên nhẫn, tôi phải tin rằng họ hoàn toàn không biết bao nhiêu thời gian và công sức liên quan đến việc xây dựng mạng lưới, hệ thống và các công ty liên quan. Ngay cả những ý tưởng tốt nhất cũng mất một khoảng thời gian để đi từ các giai đoạn lập kế hoạch đến thực hiện.

Nhưng các nhà giao dịch thường ngày không quan tâm nhiều đến các kế hoạch dài hạn và tiềm năng. Họ muốn xem cây trồng đã thu hoạch, bất kể là vào tháng 5 hoặc tháng 6.

Các nhà đầu tư dài hạn biết rõ hơn.

Trong trường hợp của XRP, các trường hợp sử dụng của nó liên quan đến thanh khoản chỉ mới bắt đầu. Các công ty xử lý chuyển tiền đang thực hiện chuyển tiền qua biên giới và bốn công ty đã khẳng định kết quả tích cực tiết kiệm chi phí trong các thí điểm xRapid của họ. xRapid là giải pháp của Ripple để tìm nguồn cấp thanh khoản linh hoạt với XRP thông qua các sàn giao dịch.

Đang gần đến thời gian thu hoạch cho những người nắm giữ XRP, và những người nắm giữ lâu nhất đã chống lại nỗi sợ hãi, sự không chắc chắn và nghi ngờ đi cùng với các thị trường crypto. Mặc dù rủi ro là điều mà mỗi người phải đánh giá riêng, tôi giữ quan điểm rằng những người có rủi ro lớn nhất – và làm việc chăm chỉ để tạo ra ‘may mắn’ của riêng họ – sẽ có những phần thưởng lớn nhất.

Tin tức chung về Crypto

Gần đây, tôi viết blog về sàn giao dịch chứng khoán Thụy Sĩ, SIX, tham gia vào không gian crypto với một sàn giao dịch mới đang chuẩn bị để hỗ trợ sự mã hóa các chứng khoán hiện có. Sự phát triển này báo trước một động thái của ngành tài chính chính thống rằng nó cuối cùng sẽ đồng loạt tham gia vào crypto.

Một công ty khác – đây là một trong những sàn giao dịch lớn thứ hai ở Đức, và lớn thứ chín ở châu Âu – đang lên kế hoạch cho phép khách hàng của mình bắt đầu giao dịch bằng cryptocurrency ngay. Tên của sàn giao dịch là Börse Stuttgart, và tên ứng dụng di động của họ là Bison. 1 Bởi vì nền tảng thương mại mới của họ là thiết bị di động, sự tiện lợi của nó có thể sẽ là mục tiêu hấp dẫn đối với các nhà đầu tư bận rộn đang giao dịch crypto ‘bán thời gian’ ở Đức và Châu Âu.

Bison Exchange

Để thúc đẩy sàn giao dịch mới của họ, các chủ sở hữu cũng đang tiến hành một cuộc tặng crypto; nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, bạn sẽ phải nghiên cứu các quy tắc đủ điều kiện và các thông tin khác trong phiên bản đã dịch của trang web của họ: Ứng dụng Bison

Tin tức Ripple

Các tin tức lớn cho Ripple chắc chắn là việc David Schwartz được đưa lên vai trò là Giám đốc kỹ thuật, hoặc CTO. CTO trước đây của Ripple, Stefan Thomas, gần đây đã rời Ripple để bắt đầu công ty riêng của mình, Coil.

Ripple đã đưa ra thông báo chính thức về việc thăng chức của David Schwartz thông qua sự kết hợp giữa trang Insights và Twitter của họ:

Brad Garlinghouse Tweet

Bài viết Insights trên trang web công ty của Ripple đã nghiên cứu chi tiết hơn và cung cấp góc nhìn của David Schwartz về vai trò mới của mình:  2

“Việc xây dựng mạng lưới các tổ chức tài chính toàn cầu đang sử dụng các giải pháp dựa trên blockchain không phải là một nhiệm vụ nhỏ, nhưng chúng tôi có những chuyên gia kỹ thuật tại Ripple sẽ giúp biến nó trở thành hiện thực. Chúng tôi cũng sẽ tuyển nhiều hơn nữa.

Với tư cách là CTO, tôi sẽ được dẫn dắt một nhóm kỹ sư, nhà khoa học và giám đốc điều hành kinh doanh đẳng cấp thế giới, đó là điều làm cho việc đi làm mỗi ngày trở nên thú vị. Tôi đang mong chờ thử thách này. ”

Như thường lệ, David Schwartz không làm thất vọng, và việc đưa thăng chức thành CTO là tin mừng. Mặc dù một số người có thể nhớ những thông tin về kiến trúc và phát triển cá nhân của anh ở cấp mã, điều tuyệt vời là anh ta đang nắm lấy vai trò lãnh đạo quan trọng đối với Ripple.

Xin chúc mừng lần nữa tới David Schwartz – và Ripple.

Kahina Van Dyke

Trong cùng một bài viết Insights về việc thăng chức của David Schwartz, Ripple cũng đề cập đến việc bổ nhiệm Kahina Van Dyke làm Phó chủ tịch cấp cao về phát triển kinh doanh và doanh nghiệp. Brad Garlinghouse có điều này để nói về cuộc hẹn gặp với Kahina: 3

“Kahina là một cựu chiến binh dày dạn kinh nghiệm trong ngành công nghiệp dịch vụ tài chính và ngân hàng truyền thống.”

Điều thú vị là bài viết Insights tiết lộ rằng Kahina là một cựu giám đốc điều hành của Facebook – một người từ Silicon-Valley khác cho Ripple khi họ tìm cách mở rộng mạng lưới ngân hàng RippleNet của mình. Kahina Van Dyke cho biết:

“Bằng cách giảm sự khó khăn và cung cấp các lựa chọn tốt hơn cho các cá nhân và doanh nghiệp, Ripple mang lại một cơ hội hấp dẫn để có ảnh hưởng tốt trong thế giới di chuyển tiền bạc.”

Tôi không thể đồng ý nhiều hơn với tuyên bố này. Công nghệ Ripple – cả hai giải pháp dựa trên ILP của họ và các giải pháp thanh khoản XRP-Ledger làm trung tâm của họ – có tiềm năng tăng cường thương mại toàn cầu.

Ripple cũng đã xuất bản một bài viết chi tiết hơn về Thông tin chi tiết nơi họ hỏi Kahina một số câu hỏi bổ sung theo định dạng kiểu phỏng vấn. Đây là một trong những câu hỏi và câu trả lời:

Câu hỏi: Cô đã dành sự nghiệp của mình để cải thiện việc tiếp cận và phân phối các dịch vụ tài chính trên toàn thế giới. Cô nghĩ gì là vấn đề khó khăn nhất trong thanh toán hiện nay?

Trả lời (Một phần): Có một lý do bạn chỉ có một số nhà xử lý chuyển tiền lớn trên thế giới hiện nay. Không nghi ngờ gì nữa, giao dịch xuyên biên giới là một trong những vấn đề phức tạp và đa diện nhất trong thanh toán …

… Không nghi ngờ gì rằng ngân hàng và các tổ chức tài chính khác có khả năng quản lý rủi ro đẳng cấp thế giới. Các công ty như Facebook đã cải thiện khả năng tiếp cận các dịch vụ, các luồng thanh toán được số hóa và giúp mọi người giao dịch với nhau nhanh hơn và dễ dàng hơn. Bây giờ chúng ta cần một giải pháp công nghệ toàn cầu mới cho các khoản thanh toán quốc tế cung cấp khả năng tương tác với các hệ thống hiện có, kết nối chúng và tận dụng giá trị của chúng.

Trong cùng một bài tiểu sử và phỏng vấn, có lưu ý rằng Kahina Van Dyke làm việc trong một số khả năng kết nối với các nhóm từ Mastercard, Citibank, Facebook, PayPal, TD Ameritrade, Western Union và Visa. Đó là một danh sách ấn tượng. Tôi dự đoán rằng Kahina Van Dyke sẽ giúp Ripple tiếp cận các đối tác và khách hàng mới.

Sự khác biệt giữa XRP & Ripple

Gần đây, Ripple đã gửi ra một tweet để làm cho mọi thứ trở nên rõ ràng đối với bất kỳ ai quan tâm đến sự khác biệt giữa Ripple (công ty) và XRP (cryptocurrency):

Ripple Tweet

Điều này có vẻ bình thường bất cứ ai có tìm kiếm và nghiên cứu tối thiểu bằng Google hoặc Wikipedia, nhưng đó là một bước nữa trong một loạt các quyết định để tách Ripple khỏi việc nó sử dụng XRP cryptocurrency phi tập trung.

Mặc dù XRP chắc chắn là nền tảng của giải pháp tìm nguồn cung ứng thanh khoản của Ripple, xRapid, nó tồn tại trước công ty và không cần Ripple để tiếp tục tồn tại. XRP là một cryptocurrency phân cấp, và ai cũng có thể xây dựng các ứng dụng sử dụng mạng của nó.

Để có thể giải thích toàn diện hoặc chỉ cho người khác biết về tài liệu nguồn, đây là liên kết đến bài viết Insight: Sự khác biệt giữa Ripple và XRP

Quy định và Giải pháp của Ripple

Tại buổi trình bày của trường Wharton gần đây, Asheesh Birla đã nói một chút về cách mà quy định và sự không chắc chắn chung đã khiến một số ngân hàng không can thiệp vào tài sản kỹ thuật số.

Mặc dù điều này không đáng ngạc nhiên – lần đầu tiên chúng tôi nghe thấy mối quan tâm này trực tiếp từ các ngân hàng tham gia vào SWELL năm ngoái – các nhận xét khác của ông là đáng chú ý. Ông chỉ ra rằng Ripple đang có kế hoạch tạo ra một nhóm điều hành để tìm ra con đường phía trước và xác định bất kỳ trở ngại tiềm năng nào và giải quyết chúng trước bất kỳ khách hàng nào chọn sử dụng các tài sản kỹ thuật số: 4

“Chúng tôi đang đi khắp thế giới để đảm bảo rằng 1.000 khách hàng tiếp theo của chúng tôi … mà chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể có trong hai năm tới … quy định đó sẽ không phải là vấn đề.”

“Chúng tôi đang đi khắp thế giới để đảm bảo rằng 1.000 khách hàng tiếp theo của chúng tôi … mà chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể có trong hai năm tới … quy định đó sẽ không phải là vấn đề.”

Nhận xét này có hai điểm chính mà các thành viên cộng đồng XRP đã xác định ngay lập tức; thực tế là Ripple sẽ quyết đoán hơn trong việc thúc đẩy hướng dẫn quy định, và thậm chí hơn nữa, Ripple hình dung không phải hàng trăm ngân hàng, mà là hàng ngàn ngân hàng ký vào RippleNet. Mục đích là để đảm bảo rằng quy định không phải là một trở ngại cho các giải pháp của Ripple; hãy nhớ rằng một trong những giải pháp đó – xRapid – sử dụng XRP để tìm nguồn cung ứng thanh khoản.

Nhận xét này được đưa ra liên quan đến quy định, nhưng nó cũng củng cố niềm tin rằng Ripple không hướng tới một phần thị trường ngân hàng tương ứng. Họ đang tìm cách trở thành lựa chọn số một ngoài SWIFT. Đó là một điểm dữ liệu khi các nhà nghiên cứu crypto tìm cách lấy được kế hoạch kinh doanh của Ripple trong hai năm tới.

AMA với Asheesh Birla và David Schwartz

David Schwartz thông báo rằng ông và Asheesh Birla sẽ tổ chức một buổi “Hỏi tôi bất cứ điều gì” vào thứ Sáu ngày 13 tháng 7, lúc 3 giờ chiều (PST): 10

Ripple Tweet

Mặc dù đây là một phiên AMA, tôi hy vọng rằng nhiều câu hỏi sẽ liên quan đến vai trò mới mà David Schwartz đang thực hiện với Ripple. Như được chỉ ra trong tweet của mình, David Schwartz đang mời bất kỳ bên quan tâm nào gửi câu hỏi của mình cho anh ấy thông qua phản hồi tweet. Để xem một số câu hỏi đã được gửi, hãy nhấp vào tweet trước đó để xem nó trên Twitter.

Tin tức XRP

Vào năm 2015, XRP đã tìm thấy một nhà vô địch ở Matthew Mellon. Ông là một nhà đầu tư sớm trong tài sản kỹ thuật số, mua hàng triệu để thêm nó vào danh mục đầu tư của mình. Ngoài ra, ông đã giúp quảng cáo XRP, tại một thời điểm còn mua nhiên liệu máy bay phản lực với nó và sau đó tweet về những gì ông đã làm vào ngày hôm sau: 9

Ripple Tweet

Từ thời điểm đó trở đi, ngày 10 tháng 7 được chỉ định là “Ngày nhiên liệu phản lực” cho Cộng đồng XRP. Khi Matthew Mellon qua đời, Cộng đồng XRP đã mất một nhà vô địch có khả năng biết cách quảng cáo ý tưởng mới với sự tinh tế; trong khi những người nổi tiếng khác, thậm chí có nhiều người nổi tiếng hơn đã cầm ngọn đuốc và mang nó đi, thì sẽ tốt hơn cho chúng tôi để dừng lại và nhớ một ngành công nghiệp tài chính nhìn xa trông rộng qua sự lộn xộn và tiếng ồn trong công nghệ blockchain từ năm 2015.

Bốn mươi triệu Ledgers và đang tăng

Có vẻ như chỉ gần đây Nik Bougalis đã vượt qua thực tế là mạng XRP vừa đóng cửa ledger thứ 30 triệu. Và bây giờ chúng ta thấy rằng thứ 40 triệu đã được thêm vào danh sách: 5

Forty million ledger closes

Hiệu suất đáng tin cậy của XRP Ledger là một cái gì đó đang tạo ra tác động đến các công ty chuyển tiền và các ngân hàng như nhau. Nhiều mạng crypto mới liên tục phát minh ra những sáng tạo của họ, nhưng khi nói đến một mạng crypto đáng tin cậy, được thử thách thời gian, thật khó để tranh luận với các số liệu của XRP, được thu thập và đo lường trong suốt lịch sử sáu năm của nó.

Tiến độ phân quyền UNL được đề xuất

Vào ngày 23 tháng 6, tôi đã đưa những tin tức quan trọng liên quan đến sự khởi đầu của việc phân cấp XRP “UNL được đề xuất”.

Danh sách nút duy nhất được đề xuất chỉ đơn thuần là – đề xuất cho những người đang chạy các nút Trình duyệt XRP về các nút khác mà họ nên tin tưởng như là một phần của cấu hình mặc định. Tuy nhiên, mặc dù đó chỉ là đề xuất và các trình xác thực có thể chọn tin bất kỳ trình xác thực nào khác, thực tế là mỗi người tham gia danh sách nút được đề xuất là người xác thực do Ripple điều hành đã nhận sự phê bình – có hoặc không có cơ sở.

Để giải quyết vấn đề này, Ripple (công ty) đã cập nhật danh sách được đề xuất vào ngày 23 tháng 6 để bao gồm hai trình xác nhận không phải Ripple đầu tiên. Ngoài ra, gần đây nhất là vào ngày 30 tháng 6, người ta đã phát hiện ra rằng hai trình xác nhận không phải Ripple đã được thêm vào UNL được đề xuất: 6

Rabbit Tweet

Các thành viên không phải Ripple của UNL được đề giờ bao gồm các nhà xác nhận từ Thụy Điển, Luxembourg, Florida (Hoa Kỳ) và Texas (Hoa Kỳ).

Sự đa dạng hơn nữa trong danh sách này là bằng chứng cho thấy Ripple đang chuẩn bị thực hiện mục tiêu phân cấp XRP Ledger hoàn toàn vào năm 2018; chúng ta đã qua khoảng nửa năm, vì vậy hãy mong đợi để thấy thêm các trình xác nhận hợp lệ không phải của Ripple được thêm vào danh sách trong các năm tới.

Sàn giao dịch của Úc thêm XRP

Independent Reserve là tên của một sàn giao dịch cryptocurrency có trụ sở tại Úc. Đây là một sàn giao dịch tương đối nhỏ so với các nền tảng được thiết lập khác, nhưng gần đây họ đã cập nhật sàn giao dịch của họ để hỗ trợ XRP:

Independent Reserve Tweet

Là một phần trong chương trình khuyến mãi của họ để bắt đầu giao dịch XRP trên sàn giao dịch, họ sẽ giảm phí môi giới.

Khi sàn giao dịch mới liệt kê XRP lần đầu tiên, thật luôn luôn hấp dẫn khi kiểm tra lại sau một vài tuần để xem có bao nhiêu khối lượng giao dịch được tạo ra từ những người tham gia hệ sinh thái mới. Tôi có cảm giác rằng sàn giao dịch Úc mới này có thể phát triển thành một người chơi lớn nếu họ có tầm nhìn đủ xa để thêm XRP là một trong những lựa chọn cryptocurrency đầu tiên. 7

Codius Video

Một video Codius khác gần đây đã được tải lên YouTube, lần này từ một người dùng được gọi là /u/denarioresearch (Reddit Handle). Anh ta thực hiện một giải thích từng bước rất chi tiết về cách tạo một hợp đồng thông minh Codius: 8

 Số lượng máy chủ Codius đang tăng, cùng với số lượng hợp đồng thông minh trong hệ sinh thái Codius; cộng đồng phát triển crypto đang xông vào các hợp đồng thông minh và các hạt giống hiện đang được trồng cho thế hệ tiếp theo của các tài sản kỹ thuật số, hợp đồng, phái sinh và các ứng dụng phi tập trung.

/u/denarioresearch tạo ra một chủ đề trong subreddit r/Ripple để ghi lại các bình luận và câu hỏi: Reddit thread

Chủ sở hữu XRP sẽ thu hoạch

Có rất nhiều công ty xây dựng trên XRP Ledger, cả ở đây tại Hoa Kỳ, và ở nước ngoài. Và có rất nhiều công ty, thông qua sự liên kết của họ với Ripple, cũng là những bên liên quan tới sức khỏe của XRP Ledger, do họ sử dụng xRapid.

Các tổ chức xử lý chuyển tiền và ngân hàng này sẽ là các tổ chức đầu tiên nhận ra các khoản tiết kiệm chi phí xử lý thanh toán liên quan đến việc sử dụng XRP. Phải cần sự kết hợp của tầm nhìn xa, cam kết, mạo hiểm và làm việc chăm chỉ để thực hiện bước nhảy vọt từ ngân hàng thư tín truyền thống sang sử dụng tài sản số để chuyển giá trị; và bây giờ chúng ta đã thấy Ripple đang cống hiến các nguồn lực để xây dựng một đội ngũ để khiến các mối quan tâm pháp lý của các ngân hàng và các khách hàng tiềm năng khác của xRapid trở nên nhẹ nhàng hơn.

Ripple đang làm việc chăm chỉ để xây dựng một mạng ngân hàng quốc tế có khả năng mở rộng thực sự, trong khi hầu hết những người khác trong không gian blockchain đang lúng túng, tìm cách kiếm tiền từ doanh thu từ các đồng crypto mới thay vì giải quyết các vấn đề kinh doanh thực tế. Coil đang hướng đến việc chuyển đổi bản chất của việc phân phối nội dung trên Internet, nhưng nó đang làm điều đó đúng bằng cách đầu tiên tìm cách thiết lập tiêu chuẩn Kiếm tiền trên web cho các micropayments tự động từ trình duyệt.

Đây là công việc khó khăn trong việc giải quyết các vấn đề kinh doanh thực sự với công nghệ biến đổi.

Giá trị của XRP không giống với mong muốn của các nhà giao dịch trong thị trường crypto. Nó phải được đánh giá riêng biệt dựa trên những giá trị riêng của nó thay vì bị tùy ý – và nhầm lẫn – liên kết với các hệ thống proof-of-work lãng phí, gây hại môi trường như Bitcoin và Ethereum. Tiện ích của XRP dựa trên các trường hợp sử dụng đã mất nhiều năm để xây dựng và hợp lý hóa; không phải ngẫu nhiên mà chúng ta đang ở trên đỉnh điểm của việc nhìn thấy nhu cầu sử dụng tiện ích cho XRP.

Một trong những trích dẫn yêu thích của tôi về ‘may mắn và công sức’ xuất phát từ Thomas Jefferson:

“Tôi thấy rằng tôi càng làm việc chăm chỉ hơn, tôi càng có nhiều may mắn.”

Từ những gì tôi đã thấy, hầu hết các thành viên của cộng đồng XRP – và các công ty liên quan XRP như Ripple và Coil – dường như sống theo tư tưởng đó.XRP SymbolNguồn:

  1. https://en.wikipedia.org/wiki/B%C3%B6rse_Stuttgart
  2. https://ripple.com/insights/two-big-changes-leadership-team/
  3. https://ripple.com/insights/two-big-changes-leadership-team/
  4. https://www.ccn.com/the-biggest-risk-we-face-today-is-regulation-senior-ripple-executive/
  5. https://xrpcharts.ripple.com/#/
  6. https://twitter.com/RabbitKickClub/status/1013285694683394048
  7. https://www.independentreserve.com/News/Media/Ripple_XRP_release_and_maintenance
  8. https://www.reddit.com/r/Ripple/comments/8x2kd8/how_to_create_smart_contract_on_codius/
  9. https://www.xrpchat.com/topic/2214-ripple-jet-fuel-day-july-10th/
  10. https://twitter.com/JoelKatz/status/1017089610315255808