Đây là một tháng mới cho các nhà đầu tư XRP nói riêng – và các nhà đầu tư Crypto nói chung. Tháng Giêng chắc chắn là một tháng để nhớ – hoặc để quên.

Có nhiều tin vui đã đến với Ripple, xác nhận sự tiến triển vững chắc liên tục của XRP, nhưng nhìn chung sự suy thoái thị trường đã bao trùm mọi thứ và kéo khoản đầu tư của tôi xuống cùng với nó. Tôi đã không thể tin được khi thông báo MoneyGram đã thất bại trong việc tách XRP ra khỏi thị trường lớn hơn!Brad_Garlinghouse_photo1

“Tôi rất vui khi có thể chia sẻ thông tin rằng MoneyGram đã hợp tác với Ripple để sử dụng XRP trong các luồng thanh toán của họ.”

Đó là vào ngày 11 tháng 1. Tôi đã hold XRP của tôi suốt toàn bộ tháng Giêng. Mỗi lần tôi nhìn thấy những chỉ số màu xanh lá cây, tôi đều hy vọng rằng sự suy thoái trong thị trường crypto đã dịu đi. Nhưng không, thị trường đã không ổn định cho đến ngày 3 tháng 2.

Bạn có thể tự hỏi liệu ý tưởng đầu tư crypto này có phải là một ý tưởng tồi vào lúc này? Có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng ngay cả tôi cũng có lúc nghi ngờ trong những năm qua – nhưng tôi đã nhận thấy một điều: Trong khi nhìn vào tất cả các biến động của giá Bitcoin kể từ khi nó bắt đầu leo ​​lên năm 2012, tôi đã nhận ra: Nó luôn luôn hồi phục sau một đợt giảm… và vượt lên mức cao hơn trước đó.

Đừng hiểu sai – crypto sẽ không tiếp tục đi lên mãi mãi, nhưng chúng ta cần có một số quan điểm rõ ràng.

Thị trường vốn hiện tại ở đâu?

Cách đây hai ngày, tổng giá trị vốn hoá thị trường crypto đã chạm đáy 435 tỷ USD. Sự sụt giảm này là khoảng 53% so với mức cao vào đầu tháng Giêng. 1

Giá trị 435 tỷ đô này của thị trường đại diện cho tất cả các crypto, không chỉ Bitcoin. Chỉ riêng giá trị vốn hóa thị trường của Google đã là 813 tỷ đô. 2

Các chuyên gia đã phân tích crypto, và nhiều người cũng đồng ý rằng: kích thước của thị trường crypto sẽ không dừng lại cho đến khi nó được tính bằng hàng nghìn tỷ chứ không phải hàng tỷ. 3 4 Cá nhân tôi tin rằng thị trường vàng tối đa là một tiêu chuẩn so sánh tốt, và giá trị của nó ở mức $1.2K sẽ là khoảng 8 nghìn tỷ đô la. 6

gold_marketUntitled

Cũng có những so sánh rõ ràng hơn. Một tài khoản twitter đã đăng một nhận xét đáng chú ý về bảng cân đối kế toán của Apple. Chỉ tính riêng chứng khoán, Apple đã có khoản dự trữ khoảng 215 tỷ USD. 7 Con số đó nhiều hơn tổng mức giá trị vốn hóa thị trường gần đây nhất của Bitcoin và XRP.

Vậy chúng ta có thể rút ra bài học nào từ những điểm này?

Thị trường crypto biến động, đúng, nhưng mọi thứ chỉ mới bắt đầu. Khi nhìn lại lịch sử vào thời kỳ suy thoái này, rất có thể đó sẽ  là cơ hội mua lớn nhất vào năm 2018. Chúng ta đã thấy điều này trước đây với Bitcoin và các crypto khác; tăng nhanh, thiết lập một mức giá cao chưa từng thấy, sau đó là một đợt điều chỉnh. Điều duy nhất thay đổi là thị trường crypto đang bắt đầu hồi phục nhanh hơn nhiều so với trước đó.

Tôi nhớ khi Bitcoin lần đầu tiên đạt mức 1.200 $ cho mỗi đồng … đấy là nhiều năm trước đây, và khi khoảng thời gian này đã qua, nó đã rơi xuống gần như điểm khởi đầu trước khi tăng giá. Và gần đây chúng ta đã lại chứng kiến ​​nó đạt mức cao nhất mọi thời đại, gần như chạm mức  20.000 $ cho mỗi Bitcoin. Tôi tin rằng nó sẽ còn đạt được và vượt quá mức đó vào năm 2018.

Vậy còn XRP?

XRP có một lợi thế riêng biệt so với các cryptocurrency. Việc tiếp nhận của nó là do sự thúc đẩy bởi một nhóm phát triển và kinh doanh nhỏ, hay thậm chí là một tổ chức phi lợi nhuận; Ripple có thể là công ty Fintech lớn nhất từ trước đến nay. Nó có nguồn tài nguyên khổng lồ so với hầu hết các mạng crypto khác, và nó được dẫn dắt bởi đội ngũ ấn tượng nhất trong thị trường crypto.

Có rất nhiều kế hoạch sắp tới trong tương lai gần để thúc đẩy cho XRP. Phần lớn các bộ máy kinh doanh mà cả Ripple và SBI Ripple Asia lên kế hoạch đã đâm hoa kết trái. Ngoài ra, Ripple đang tiếp tục mở rộng các hành lang mới cho RippleNet.

Các nhà đầu tư XRP trước tiên sẽ nhận thấy tác động từ khối lượng bổ sung của các giao dịch mới.

Các sàn giao dịch mới

Đó là một ‘điều tốt lành’, như Martha Stewart đã nói, khi tôi không theo dõi nổi tất cả các giao dịch mới của XRP. Có vẻ như mỗi ngày tôi lại thấy một bài đăng về việc tăng tính thanh khoản của hệ sinh thái XRP; và điều này được thể hiện qua số liệu hàng ngày của XRP mà bây giờ được đo bằng hàng tỷ. Chúng ta hãy xem kĩ một số thông báo này và những gợi ý của họ.

SBI VIRTUAL CURRENCIES

Khi tôi nghĩ đến SBI, tôi hình dung ra một tập đoàn khổng lồ với các công ty làm việc cùngSBI_CEO nhau, với hai cánh tay mở rộng ra từ Hàn Quốc tới Hồng Kông, vươn ra từ căn cứ của họ tại Nhật Bản. Tôi không chắc chắn hình ảnh ví von đó chính xác đến mức nào, nhưng tôi có cảm giác rằng nó không sai nhiều so với sự thật.

Tên của nền tảng giao dịch kế thừa của SBI là SBI Securities. Nếu không sống ở Nhật, bạn có thể sẽ tự hỏi “Chứng khoán SBI nổi tiếng như thế nào?”

Nền tảng giao dịch chứng khoán trực tuyến của SBI hiện có hơn 4 triệu tài khoản môi giới. 8 9 Họ không bắt đầu từ đầu như một số sàn giao dịch cryptocurrency; họ đang cung cấp cho các khách hàng hiện tại của họ lựa chọn thử các giao dịch cryptocurrencies.

Hai chìa khóa chính

Mặc dù việc mở cửa của SBI Virtual Currency là một cột mốc quan trọng mà cộng đồng XRP đã kiên nhẫn chờ đợi, có hai điểm là chìa khóa cho việc đẩy mạnh sự tiếp nhận và đầu tư vào XRP cao hơn nữa:

 1. SBI VC sẽ chỉ giao dịch XRP ngay từ đầu
 2. SBI VC sẽ tích hợp với xRapid để tạo thanh khoản cho thanh toán

Việc dùng XRP làm cách chính để ghép cặp các loại tiền tệ fiat là một tin tuyệt vời, và tôi nghĩ rằng đó là điều mà mọi sàn giao dịch cần cân nhắc; liệu thương nhân thực sự có muốn chờ đợi hơn một giờ để di chuyển Bitcoin vào và ra khỏi một giao dịch, cùng lúc đó phải trả phí giao dịch lớn? Tôi không muốn. Tôi muốn chuyển tiền của tôi diễn ra trong thời gian thực.

Việc tích hợp với xRapid là một tin tuyệt vời. Điều này cũng mang lại chi tiết cụ thể hơn về phương pháp tiếp cận xRapid, khi mà sàn giao dịch crytocurrency mà chúng tôi sử dụng để trao đổi XRP cũng sẽ được sử dụng để tạo ra tính thanh khoản cho chuyển đổi từ fiat sang crypto. Điều này sẽ bổ sung vào danh sách sàn giao dịch hiện tại được tích hợp với xRapid, bao gồm cả Bitstamp và Bitso.

ROBINHOOD

Nếu bạn không quen thuộc với lịch sử của ứng dụng RobinHood, bạn có thể nghĩ nó như là một ứng dụng di động để kinh doanh chứng khoán, nhắm mục tiêu vào thị trường nhà đầu tư millennial. Đó là một sáng tạo độc nhất vô nhị và những người sáng lập chắc chắn xứng đáng được công nhận vì đã tạo ra một ứng dụng viral cho đầu tư.RobinHoodApplication

Cơ sở khách hàng hiện tại của họ có hơn hai triệu, với một triệu người mới đã đăng ký giờ mà ứng dụng sẽ hỗ trợ kinh doanh crypto. 10 11 Hãy ghi nhớ rằng sàn giao dịch được sử dụng nhiều nhất – Coinbase – đang có khoảng mười ba triệu tài khoản vào cuối tháng 12 năm 2017. 12

RobinHood liệu có thể thách thức Coinbase? Câu trả lời ngắn của tôi: Vâng! Mặc dù Coinbase có nhiều tài khoản và cách sử dụng nhưng nó giới hạn số lượng các cặp fiat-crypto trực tiếp mà nó cung cấp, và họ cũng đã nói rằng họ: 13

“… chưa có ý định thêm tài sản bổ sung vào GDAX hoặc Coinbase.”

Sự không hành động này có thể sẽ khiến Coinbase phải trả giá trong tương lai: Lưu ý rằng RobinHood đã xuất bản một danh sách sơ bộ về crypto mà họ sẽ hỗ trợ cho dữ liệu thời gian thực và danh sách bao gồm XRP. Lưu ý rằng RobinHood đã tuyên bố rằng họ sẽ chỉ bắt đầu với Bitcoin và Ethereum để mua và bán, và rằng họ có kế hoạch hỗ trợ khả năng mua và bán các bí mật khác. Trong thời gian chờ đợi, họ đã cho biết họ sẽ cung cấp dữ liệu thị trường theo thời gian thực cho các crypto khác như XRP và Bitcoin Cash. 14

UPHOLD

Uphold, là một công ty của Mỹ, đã tạo ra một nền tảng để cho phép người dùng chuyển đổi các loại tiền tệ fiat từ một loại này sang loại khác (ForEx), và cũng có thể trao đổi với một số lượng hạn chế các cryptocurrencies. 15 16

Vào ngày 25 tháng 1 năm 2018, Uphold thông báo rằng Gregg Kidd, một nhà đầu tư Ripple, đã quyết định đầu tư 57,5 ​​triệu đô la. Dĩ nhiên sẽ có một số ràng buộc và một số yêu cầu cho đầu tư bao gồm:

 • Một chỗ ngồi trong ban điều hành 17
 • Thêm XRP vào các cryptocurrencies sẵn có 18

Uphold đổi lại sẽ sử dụng một số khoản đầu tư đó để bảo đảm chống lại thiệt hại. Trước khi Gregg Kidd đầu tư, Uphold chỉ giữ lại 1% lượng dự trữ cộng với tiền gửi của người sử dụng; số tiền dự trữ này sẽ được tăng lên 20%.

Uphold đã tuyên bố trong thông báo chính thức của họ: 19

“Hợp tác này cũng sẽ giúp chúng tôi đẩy nhanh các hoạt động phát triển sản phẩm, tập trung vào việc bổ sung tài sản mới, kết nối nhiều hơn với các hệ thống tài chính, cũng như các dự án blockchain và Ripple.”

UNOCOIN

Bạn đã nghe nói về UnoCoin chưa? Đây là một sàn giao dịch ở Ấn Độ gắn chặt với ví di Flag_Indiađộng của nó. Người dùng có thể lựa chọn mua crypto trực tiếp từ trao đổi. 20 Trong khi một số người dùng đã phàn nàn trong quá khứ về tỉ lệ chuyển đổi, 21 tôi coi đây như là một chiến thắng cho XRP vì có rất nhiều người sử dụng điện thoại di động với ví UnoCoin.

COINJAR

Để thêm vào danh sách này (một danh sách không phải là toàn diện), Coinjar công bố vào ngày 31 tháng 1 rằng nó sẽ hỗ trợ XRP ngoài các dịch vụ hiện tại khác của nó. Nhóm này có một số dịch vụ khác nhau, bao gồm một ứng dụng thanh toán gọi là “CoinJar Touch” và một ví tiền đa tiền tệ. 22

Danh sách khách hàng hiện tại của họ là 70.000, nhưng tôi cho rằng bất kỳ công ty nào có uy tín – với hai ứng dụng di động – đều là một người chơi tiềm năng.  23  24

Doanh thu XRP cho tháng 1

Cộng đồng XRP đang tích cực theo dõi số tiền ký quỹ hàng tháng và cố gắng xác định mức độ bán hàng của tổ chức hoặc các ứng dụng khác mà Ripple đã tiến hành. Mỗi tháng, một tỷ XRP được giải phóng cho Ripple và Ripple đã tuyên bố rằng họ sẽ trả lại phần không sử dụng của phát hành đó vào một khoản tiền giữ lại quay vòng trong 55 tháng.

Họ đã làm theo cam kết của họ. 25

Vào ngày 1 tháng 2, Ripple đã chuyển 900 XRP đã được phát hành trở lại vào ký quỹ thêm 55 tháng. Vậy khi nào thì lượng XRP này sẽ trở lại? Có thể là vào ngày 31 tháng 7 năm 2022.

DOANH THU DỰ ĐOÁN

Nhìn thấy những con số này, cộng đồng ban đầu cho rằng có ít nhất 100 triệu phải được bán cho các nhà đầu tư tổ chức. Tuy nhiên, một nhân viên điều tra XRP Chat nhận thấy rằng 10 triệu đã được gửi tới ví điện thoại của tổ chức nhận tiền, dó đó đã có tổng cộng 110 triệu XRP được bán trong tháng 1. 26

Số tiền này sau khi được đã được đánh giá cẩn thận sẽ dễ dàng cung cấp hơn 100 triệu đô la cho Ripple.

Con số đó đại diện cho một khoản tiền rất lớn. Hầu hết các đồng tiền ban đầu có kích cỡ trung bình đều có thể có trong một khoảng thời gian dài lên đến hàng trăm triệu đô la nếu được tổ chức hợp lý. Ripple, với doanh số bán hàng XRP cho các khách hàng là tổ chức, có thể nhận được số tiền tài trợ đó mỗi tháng với ít rắc rối nhất. Đây là lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ của Ripple đồng thời cung cấp một lượng lớn vốn cho các mục đích đầu tư – hoặc để sát nhập các doanh nghiệp mới.

Việc bán hàng theo định kỳ của XRP sẽ đẩy mạnh sư tiếp nhận XRP.

Các ứng dụng cộng đồng và tin tức

Các nhà phát triển ứng dụng đang bắt đầu phát triển độc lập mã chạy trên XRP Ledger để truy cập và xử lý các chức năng theo cách làm cho người dùng cuối sẽ dễ dàng tận dụng. Trước đây chúng ta đã nhìn vào ví và ứng dụng Ủy thác. Ngoài các ứng dụng, còn có các cập nhật khác cho cộng đồng bao gồm các cửa hàng trực tuyến mới swag. Chúng ta hãy cùng xem xét một vài cập nhật cao cấp.

XRP TIP BOT

Đối với những người sử dụng Twitter, tôi có tin tốt cho bạn; các bot tương tự mà xử lý lời khuyên cho Reddit bây giờ thì cũng sẽ xử lý lời khuyên cho Twitter! Nhà phát triển quản lý chỉ cần thiết lập cấu hình các bot để xử lý lời khuyên trên Twitter, và nó hoạt động gần như giống như cách nó hoạt động trên Reddit; để hướng dẫn người dùng, chỉ trả lời bài đăng của họ và nói “+1 @xrptipbot”.

xrptipbot

Lưu ý rằng cú pháp hơi khác so với Reddit, như trên Reddit bạn phải gõ “+1 / u / xrptipbot”.

Để rút ra các mẹo của bạn hoặc để gửi thêm tiền vào tài khoản của bạn cho việc xếp hàng trong tương lai, hãy điều hướng tới trang web sau đây, nơi bạn cũng có thể xem số liệu thống kê về ai đã giới thiệu ai và số tiền bao nhiêu: https://www.xrptipbot.com/

THE DIGITAL LEDGER

Digital Ledger là một cửa hàng trực tuyến cung cấp swag với giá cả cạnh tranh, và nó có các mẫu thiết kế khá độc đáo cho cửa hàng. Tôi đã nghe tin đồn rằng thiết kế trong cửa hàng là do hợp tác nhưng sự thật thì hầu hết các thiết bị độc đáo được thiết kế bởi một nhóm gồm Dre Ventures of YouTube fame.swag_example

Đối với những người quan tâm đến việc mua thiết kế này hoặc một số khác Swag XRP, trang web được đặt tại đây: https://thedigitaledger.threadless.com/

Ứng dụng thanh toán của Santander

Bạn có thể đã thấy điều này trên Twitter, vì đó là một ảnh chụp màn hình về thu nhập năm 2017 của Santander khi tham gia vào không gian ảo: 27

Santander_app

Santander đã công bố ứng dụng mới của họ để thanh toán qua biên giới, đặc biệt dành cho thị trường bán lẻ. Trên thực tế, trên trang trình chiếu đã xuất bản, thuật ngữ “thanh toán P2P” được đặt rõ nét bằng hình ảnh của iPhone.

Tại hội nghị SWELL vào tháng 10, một đại diện của Santander đã nói về một ứng dụng mà công ty đã thí điểm với nhân viên của mình, và đề cập đến số lượng nhân viên của họ đã phàn nàn khi cuộc thí điểm đó kết thúc. Dù vậy, kết quả cuối cùng đó là vẫn có nhiều những người tham gia muốn tiếp tục sử dụng ứng dụng đó! 28 29

Giờ đây, có vẻ như ứng dụng đó đã được Santander công bố chính thức và dự kiến ​​sẽ được phát hành vào quý đầu năm 2018, có nghĩa là sẽ diễn ra trong hai tháng tới đây. Santander cũng đã nói điều này: 30

“Chúng tôi hy vọng sẽ là một trong những ngân hàng toàn cầu đầu tiên triển khai các khoản thanh toán dựa trên công nghệ sổ cái phân phối cho các cá nhân”

Ứng dụng này sẽ là tiền đề cho các cuộc cách mạng hóa các ứng dụng thanh toán; trong khi các ứng dụng thanh toán phổ biến khác dựa trên sự hợp tác của các ngân hàng đối tác và “các hòn đảo ngân hàng”, thì công nghệ Ripple có khả năng cho phép Santander giao tiếp với bất kỳ ngân hàng hoặc tổ chức nào khác thông qua sự hỗ trợ của giao thức Interledger hoặc ILP. Tôi rất vui khi thấy Santander đã triển khai ứng dụng cho mục đích sử dụng chung sau khi phổ biến nó đối với các nhân viên.

Sự kiên nhẫn và sự kiên trì chính là chìa khóa

Nếu bạn chưa quen với việc đầu tư crypto thì bạn nên mua XRP trong các cuộc mít tinh vào cuối tháng 12 và đầu tháng 1. Bạn có thể tự hỏi liệu có khôn ngoan khi đầu tư crypto vào lúc này.

Những kinh nghiệm quá khứ của tôi về giao dịch Bitcoin đã chỉ ra rằng: Bitcoin thậm chí còn dễ bay hơi hơn những gì chúng ta đã nhìn thấy gần đây. Thuật ngữ “flash crash” đã được sử dụng nhiều lần để mô tả các cuộc thử nghiệm và sự khó khăn của thị trường Bitcoin lúc đầu. Nhưng với nhiều sự điều chỉnh thì thị trường có thể đạt được sự tăng trưởng mạnh. Điều quan trọng là hãy đầu tư vào nơi mà bạn thấy thật sự tin tưởng, sau khi đã nghiên cứu về công nghệ và các kế hoạch kinh doanh của tổ chức tài trợ đó.

Với XRP, bạn sẽ sở hữu một cryptocurrency với các use case – có thể dẫn đến việc sử dụng khối lượng lớn của các tài sản kỹ thuật số của Ripple. Chúng tôi đã nhìn thấy các công ty lớn như MoneyGram đã thử nghiệm xRapid, cùng với các công ty chuyển tiền khác như IDT, Mercury FX và Cuallix. Và bây giờ chúng ta đã nhìn thấy cách mà SBI tham gia vào thị trường tiền tệ ảo thông qua việc sử dụng ứng dụng của xRapid.

Ripple là một công ty với nhiều kế hoạch kinh doanh khác nhau  nhưng đều nhắm đến sự phát triển lớn cho crypto. Bây giờ vấn đề chính của Ripple chỉ là vấn đề thời gian – đợi chờ XRP được chấp nhận và ủng hộ rộng rãi trên thị trường; và trở thành một xu hướng công nghệ blockchain mới.

Nguồn:

 1. https://coinmarketcap.com/
 2. https://www.google.com/search?q=market+capitalization+of+google
 3. https://cointelegraph.com/news/why-bitcoin-and-crypto-market-cap-will-hit-1-trillion-in-2018
 4. https://www.cryptocoinsnews.com/lat-research-exponential-growth-crypto-markets-5-trillion/
 5. https://www.coinspeaker.com/2017/06/30/cryptocurrencies-reach-5-trillion-2022-says-billionaire-investor-michael-novogratz/
 6. http://money.visualcapitalist.com/worlds-money-markets-one-visualization-2017/
 7. https://www.marketwatch.com/story/apple-isnt-really-sitting-on-216-billion-in-cash-2016-01-26
 8. https://ripple.com/insights/sbi-virtual-currencies-to-exclusively-list-xrp-at-launch/
 9. http://bitcoinist.com/sbi-holdings-to-list-xrp-at-the-launch-of-sbi-virtual-currencies/
 10. https://www.bloomberg.com/news/articles/2018-01-29/one-million-people-are-in-line-for-robinhood-s-crypto-trading
 11. https://twitter.com/bprafulkumar/status/958037989124276225
 12. https://futurism.com/coinbase-users-surpasses-charles-schwab-brokerage-accounts/
 13. https://cryptocurrencyfacts.com/2017/12/14/gdax-coinbase-plans-to-add-new-coins-in-2018/
 14. https://support.robinhood.com/hc/en-us/articles/360000088623-Crypto-Availability
 15. https://en.wikipedia.org/wiki/Uphold
 16. https://support.uphold.com/hc/en-us/articles/202473803-Supported-currencies
 17. https://www.prnewswire.com/news-releases/early-coinbase-and-ripple-investor-injects-575m-into-uphold-to-advance-crypto-protection-300587819.html
 18. http://www.businessinsider.com/coinbase-investor-gives-uphold-bitcoin-exchange-millions-to-add-ripple-and-security-2018-1
 19. https://uphold.com/en/blog/posts/uphold/57-5-million-partnership-announcement
 20. https://www.unocoin.com/how-it-works
 21. https://medium.com/@nikmlnkr/flaws-of-bitcoin-trading-with-indian-exchanges-like-unocoin-zebpay-and-others-c0e57767bc96
 22. https://www.cryptoninjas.net/2018/01/31/coinjar-now-supporting-ether-ripple-litecoin/
 23. https://www.coinjar.com/about-us
 24. https://www.coinjar.com/
 25. https://www.coinjar.com/
 26. https://www.xrpchat.com/topic/18443-circulating-supply-has-increased/?do=findComment&comment=238254
 27. https://www.santander.com/csgs/Satellite/CFWCSancomQP01/en_GB/pdf/Earnings_Presentation_ENGLISH_4T17.pdf#page=44 https://twitter.com/xrptips/status/958763192556994560
 28. http://bitcoinist.com/banco-santander-rolling-ripple-payments-q1/
 29. https://youtu.be/9acCnUSLW7Q
 30. https://www.finextra.com/newsarticle/31617/banco-santander-prepares-for-q1-roll-out-of-personal-payments-via-ripple