Các thị trường mới nổi đã cho thấy một thách thức mới và quan trọng đối với các khoản thanh toán toàn cầu. Thay vì dựa vào các hệ thống ngân hàng truyền thống, người tiêu dùng ở các khu vực này sử dụng nhiều nền tảng khác nhau để thực hiện việc thanh toán, truy cập vào các dịch vụ ngân hàng và tham gia thương mại ở trong cũng như ngoài nước của họ.  

Ở Việt Nam, một thế hệ công nghệ mới đã làm cho ví kỹ thuật số trở thành một lực lượng thống trị và, ở Châu Phi, việc chuyển tiền thông qua điện thoại di động là một con đường chính cho thương mại. Một nghiên cứu gần đây cũng cho thấy rằng trên khắp Đông Nam Á, gần 30% doanh thu trực tuyến xảy ra trên mạng xã hội.

Thương mại kỹ thuật số ở các khu vực này đang bùng nổ, mang nhiều người hơn vào nền kinh tế toàn cầu, nhưng các hệ thống thanh toán cơ bản hỗ trợ giao dịch của họ đang ngày càng bị phân mảnh.

Phức tạp hơn đó là có hàng tỷ người mới mỗi năm đang truy cập vào các tổ chức tài chính cho lần đầu tiên. Chỉ tính riêng ở Ấn Độ, hơn một tỷ người mới dự kiến sẽ được chuyển sang sử dụng ngân hàng trong vòng hơn 5 năm.

Chúng ta cần một cách tốt hơn cho tiền để di chuyển trên toàn thế giới – một trong số đó sẽ đồng bộ các hệ thống khác nhau và có thể bắt kịp với việc mở rộng tài chính.

xVia như là một giải pháp

xVia cho phép các tổ chức tài chính và doanh nghiệp dễ dàng gửi thanh toán đến và đi từ các thị trường mới nổi bằng cách tận dụng lợi ích của RippleNet – mạng thanh toán toàn cầu phi tập trung của Ripple.

Bằng cách cung cấp giải pháp API chuẩn, xVia cho phép các công ty muốn gửi thanh toán – hoặc các nhà cung cấp thành toán,các ví kỹ thuật số và các tổ chức khác – nhanh chóng mở rộng quy mô kinh doanh của họ, phân biệt dịch vụ và giải quyết nhu cầu riêng của khách hàng. Các cá nhân và doanh nghiệp dựa vào họ có thể gửi thanh toán nhanh hơn và rẻ hơn ở bất kỳ đâu trên thế giới.

Tương tự, đối với thị trường doanh nghiệp và tổ chức tài chính đang tìm kiếm quy mô, xVia cung cấp cách nhanh chóng và đơn giản nhất để gửi thanh toán cho các hành lang mới, đồng thời tạo trải nghiệm người dùng nhanh hơn và đáng tin cậy hơn.

Theo cách này, xVia phục vụ như một phương tiện cho nhiều người chơi khác nhau trong hệ sinh thái thanh toán toàn cầu để tương tác và hoàn tất giao dịch trực tiếp – không còn yêu cầu kết nối tùy chỉnh nữa. Nó cũng có thể giúp các doanh nghiệp nhỏ hơn có thể tận dụng cùng một công nghệ và quy tắc chuẩn hóa để gửi thanh toán theo thời gian thực, theo dõi trên toàn thế giới.

Những khách hàng mới của xVia

Hôm nay, chúng tôi xin công bố năm khách hàng mới: FairFX, Exchange4Free, RationalFX, UniPAYMoneyMatch. Họ sẽ tận dụng giải pháp API tiêu chuẩn của xVia để cung cấp tiền cho các thanh toán thông qua RippleNet và truy cập vào các thị trường mới, bao gồm các thị trường mới nổi nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Khi RippleNet phát triển, chúng tôi sẽ tiếp tục thêm một loạt các nhà cung cấp thanh toán, từ các công ty viễn thông và ví điện thoại di động, để có thêm nhiều tổ chức tài chính truyền thống hơn. Bằng cách này, chúng tôi có thể hỗ trợ và cung cấp một mạng lưới tài chính hàng đầu có thể đáp ứng nhu cầu của một nền kinh tế toàn cầu kết nối và đa dạng hơn.

Chúng tôi cũng sẽ tiếp tục cải tiến công nghệ của mình và đồng bộ hóa các khả năng của chúng tôi để thực hiện thanh toán nhanh hơn nữa. Mục tiêu của Ripple là cung cấp dòng chảy tiền có thể giúp cung cấp cơ hội cả vào và ra khỏi các thị trường mới nổi, nhưng cũng rộng khắp trên thế giới.

Khi tiền bắt đầu đi vòng quanh thế giới với ít rào chắn hơn và tốc độ cao hơn, chúng tôi tin rằng chúng ta có thể tiến gần hơn tới Internet of Value – một thế giới mà tiền có thể di chuyển như thông tin hiện nay.