Các nhà đầu tư thị trường Crypto nói chung là một nhóm người rất nghiêm túc, và tôi cũng hiểu cho họ. Xét cho cùng, tôi là một trong số họ, và thị trường với giá đang sập vào giữa năm 2018 đã dẫn đến những tin tức không mấy lạc quan, mặc dù vốn hóa thị trường của các tài sản kỹ thuật số vẫn còn tương đối nhỏ.

Nếu bạn giống tôi, vào cuối năm 2017, bạn có thể tự hào khi nói về việc đầu tư crypto tuyệt vời đến mức nào với bạn bè và người thân, còn bây giờ vào tháng 7 năm 2018 bạn phải bảo vệ nó trước sự hoài nghi.

Trong khi những nghi ngờ về tiện ích của một số tài sản số như Bitcoin và Ethereum có thể được căn cứ trên thực tế, giá trị của XRP gắn liền với các trường hợp sử dụng kinh doanh trong thế giới thực. Nó có thể gây phiền toái cho các chủ sở hữu XRP khi nghe về các phương tiện truyền thông chính thống – và các nguồn tin tức crypto – nói sai sự thật. Có điều gì mà chúng ta có thể làm để giúp tình hình không?

 

Có.

Có rất nhiều cách mà chúng ta – chủ sở hữu XRP – có thể làm để giúp nó đạt được nhiều sự đồng tình hơn trong lĩnh vực của cả các kênh truyền thông crypto và chính thống.

Blog cộng đồng

Những gì bắt đầu như một ý tưởng hiện nay đã nắm giữ trí tưởng tượng của một nhóm lớn người trong hệ sinh thái XRP. Blog cộng đồng XRP hiện đang có hàng chục người trước đây đã viết blog về XRP và Ripple trên các trang web riêng của họ; và một số người đang sử dụng nền tảng này để viết blog khác.

Để hỗ trợ sáng kiến này, tôi đã tắt trang blog cá nhân của riêng tôi và đã bắt đầu viết blog tại trang blog cộng đồng mới. Ngày 7 tháng 6 ngày tôi thực hiện quá trình chuyển đổi, và đã là một hành trình xa kể từ đó, với hàng chục tác giả mới tham gia blog cộng đồng. Bây giờ, giữa thời gian tôi viết blog của riêng tôi, thường có từ năm đến mười blog được phát hành bởi các tác giả cộng đồng khác.

Sự sáng tạo và độc đáo trong một số blog thật là tuyệt vời.

Nếu bạn muốn tham gia với tư cách là tác giả, bạn có thể cho tôi – @Hodor7777, @XRPTrump, @kieranmlkelly, @RabbitKickClub, @haydentiff hoặc @bigbuckor biết và chúng tôi sẽ giúp bạn. Tất cả những tên trên là các avatar của Twitter, nhưng tôi cũng có trên Reddit và XRP Chat:

Reddit: / u / Hodor7777

XRPChat: @Hodor

Lưu ý rằng trên Twitter, bạn sẽ không thể gửi tin nhắn trực tiếp trừ khi người đó theo dõi bạn, vì vậy bạn có thể sẽ cần liên hệ với tôi hoặc các cá nhân khác trên nền tảng khác nếu bạn không phải là người dùng Twitter thường xuyên.

Hoặc viết Blog của riêng bạn

Trang Blog Cộng đồng XRP có một số quy tắc cho tác giả – và nội dung của họ. Một số nhà văn không muốn bị hạn chế trong sự sáng tạo của họ.

Nếu bạn muốn đóng góp cho blog của XRP, nhưng muốn làm điều đó trên trang web của riêng bạn, điều đó cũng tuyệt vời.

Bất đồng ý kiến không phải lúc nào cũng là tin xấu; đôi khi nó có thể nhắc chúng ta nghĩ ‘ngoài lối mòn’ trong những tình huống nhất định, hoặc đặt câu hỏi về những câu chuyện đã được thiết lập có thể không phù hợp với các sự kiện. Điều quan trọng là bạn biết rằng sự đóng góp của bạn, ngay cả khi có khả năng gây tranh cãi, vẫn là một bổ sung có giá trị cho các lựa chọn tổng thể để đọc; nó chỉ là có thể không phù hợp với các quy tắc được thiết lập cho trang web Cộng đồng blog.

YouTube

Rất nhiều người hâm mộ crypto thích video.

Một số người thực sự là những gì các nhà tâm lý học gọi là ‘những người học động học’, khi chuyển động có lợi cho việc học hỏi và hiểu nhanh hơn. Mặc dù tôi không phải là một trong số này và tôi thích đọc hơn xem video, tôi tôn trọng lượng khán giả đông đảo mà một số người dùng YouTube có trên các kênh của họ.

Nếu bạn là người hâm mộ của những video này hoặc suy nghĩ về việc tạo blog video của riêng mình, bạn có thể muốn thử một số kênh và video hiện tại trên YouTube phổ biến với Cộng đồng XRP: 1

Jungle Inc.

https://www.youtube.com/channel/UC9t0DRLy5_dQEpb8nPKAiQA

Alex Cobb

https://www.youtube.com/channel/UCg5GzcNQp5C6STqLP9vNAow

CKJ Crypto News

https://www.youtube.com/channel/UCmexsZ6pFvmXa9hOnnyRz5A

Digital Asset Investor

https://www.youtube.com/channel/UCtQycmSrKdJ0zE0bWumO4vA

Crypto Eri

https://www.youtube.com/channel/UCfcuwyq5HVvFvQS17OhQK8w

Love For Crypto

https://www.youtube.com/channel/UCNx_o-lrpiA2lA1OnMKqb_A

Esoteric Trading Solutions

https://www.youtube.com/channel/UC70Q-2uXkC_5xk9-L5qhm1Q

Kung Fu Nerd

https://www.youtube.com/channel/UCc4mfwJYpf29LTsbZyF1b6w

Dre Ventures – Second Channel

https://www.youtube.com/channel/UCLBP9j3LW4q_v2-olkDrzIA

Crypto Espi

https://www.youtube.com/channel/UCIG0J8zd9N0XZzq_gJ3KWaw

DM Logic In The Van

https://www.youtube.com/channel/UCeB21F-fFdZYHQjNGRfy44g

Hầu hết danh sách trên là tôi lấy từ một bài Reddit bởi /u/604WeekendWarrior; Mặc dù tôi đã dành thời gian xem trước các kênh trước đây tôi chưa biết, tôi không xác thực cụ thể bất kỳ quan điểm nào trong các kênh đó hoặc các đề xuất mà họ có thể cung cấp.

Với thông báo đó, tôi sẽ nhắc lại rằng YouTube cung cấp phương tiện đáng kinh ngạc để truyền đạt hiệu quả các quan điểm và góc nhìn theo một cách rất hấp dẫn; không gian YouTube XRP có nhiều chỗ cho “vloggers” được tôn trọng hơn, vì vậy hy vọng chúng ta sẽ bắt đầu thấy nhiều nội dung video hơn vào năm 2018.

Các nhà phát triển

Các nhà phát triển là các phù thủy tạo các ứng dụng được xây dựng trên XRP Ledger hoặc các thành phần hệ sinh thái của nó như ILPCodius.

Nếu bạn nhìn vào những gì mà các thành viên XRP Community và các công ty hiện tại đã tạo ra, đó là một danh sách dài bao gồm các thành viên kỳ cựu của XRP đã theo cả crypto và XRP trong nhiều năm, và các nhà phát triển mới hơn vào không gian XRP gần đây đã quan tâm đến việc Codius lưu trữ hoặc phát triển ứng dụng XRP Ledger.

Có lẽ ứng dụng nổi tiếng nhất là XRP Tip Bot. (Phát triển bởi @WietseWind)

Trong khi nó liên quan đến số lượng XRP nhỏ hơn, đó là một ví dụ về những gì một ứng dụng có thể làm cho XRP Ledger nếu được thực hiện trên một quy mô lớn hơn.

Tiềm năng ở đây rất lớn và không thể phóng đại. Theo nhiều cách, không gian phát triển cho các ứng dụng trên XRP Ledger là một môi trường xanh – một tờ giấy trắng – nơi các nhà phát triển giờ đây có các công cụ để xây dựng các ứng dụng của riêng họ. Chúng có thể là ứng dụng dành cho thiết bị di động hoặc thậm chí là trò chơi phổ biến được tạo bởi một nhà phát triển đáng tin cậy; cộng đồng đã thể hiện sự mong muốn cho những sáng tạo mới này.

Danh sách các nhà phát triển mà tôi biết khá dài, nhưng vì sợ bỏ qua bất kỳ nhà phát triển đáng chú ý nào, tôi sẽ tạm bỏ qua danh sách người đóng góp theo tên trong không gian XRP; Tôi có xu hướng viết về các sáng tạo cá nhân của họ trên cơ sở từng blog; nếu bạn đọc blog trước của tôi, bạn sẽ gặp một vài cái tên đã thực hiện các bước để đóng góp vào thư viện mã, hướng dẫn từng bước và những người cũng là người chạy Codius.

Nếu bạn quan tâm đến việc đóng góp với tư cách là nhà phát triển, bạn có thể bắt đầu tự mình tạo một cái gì đó hoặc liên hệ với nhà phát triển mà bạn biết đã tạo ứng dụng trước đây – theo kinh nghiệm của tôi, họ sẽ rất vui khi giúp bạn đi đúng hướng. Dưới đây là một số thông tin để hỗ trợ bạn với các bước đầu tiên:

Trung tâm phát triển của Ripple

Kho lưu trữ Github công khai của Ripple

Kho lưu trữ Github công khai của WietseWind

Diễn đàn thảo luận kỹ thuật của XRPChat

Diễn đàn Codius Gitter

Trang web Codius

Trò chơi, cuộc thi và chương trình quảng bá

Trong những năm qua, đã có một số chương trình quảng bá và trò chơi rất đáng nhớ được cộng đồng XRP tài trợ. Các ví dụ mà luôn luôn xuất hiện trong tâm trí của tôi là các cuộc thi meme khác nhau. Nếu bạn nhìn vào các ví dụ gần đây, các cuộc thi và chương trình quảng bá cũng có thể là một cách tuyệt vời để giải quyết các thách thức cho cộng đồng; Ví dụ phù hợp nhất của khái niệm này là thiết kế cho Biểu tượng XRP.

Trong nhiều năm, bộ ba Ripple đã được liên kết với XRP, nhưng điều đó cần phải thay đổi. Để thực hiện điều này, cộng đồng đã tổ chức một cuộc thi để gửi bản thiết kế và sau đó tổ chức một cuộc bỏ phiếu cho bản tốt nhất. Mặc dù nó có thể không phải là một quy trình hoàn hảo, nhưng nó cho thấy rằng một cuộc thi hoặc quảng bá có thể khắc phục các vấn đề có khả năng chia rẽ, và dẫn đến một hướng gắn kết nơi toàn bộ cộng đồng có thể tiến lên phía trước.

Xét về xúc tiến chung của XRP, một ví dụ khác là chương trình quảng bá tiền xu của @mercury trên XRPChat. 2 Lần đầu tiên nổi tiếng đến nỗi anh bắt đầu tạo trang web bên ngoài 3 của riêng mình để giúp người dùng có được đồng của riêng mình. Anh cũng tổ chức xổ số gây quỹ  4 trên XRPChat. Đây là những ví dụ về những gì một cá nhân có thể làm bằng cách sử dụng các nguồn lực sẵn có để giúp cộng đồng.

Từ thiện

Từ số tiền quyên góp lớn của Ripple cho Donor’s Choose cũng như đến Quỹ động vật hoang dã của Ellen Degeneres, chúng ta đã nhìn thấy trực tiếp XRP có thể được nâng lên như thế nào nhờ từ thiện. Mặc dù không phải là mục tiêu cuối cùng của hoạt động từ thiện như vậy, các khoản quyên góp này cũng giúp nâng cao tiểu sử của XRP trước công chúng lớn hơn và sẽ làm tăng sự tò mò về tài sản kỹ thuật số. 5 6

Cộng đồng XRP có thể không có cùng một mức tài nguyên như Ripple khi nói đến việc quyên góp XRP, nhưng chúng ta có thể làm nhiều hoạt động hơn với sự sáng tạo của riêng mình. Tôi sẽ cung cấp cho bạn một ví dụ: @KingBlue đã nhận ra khi anh ấy sử dụng XRP Tip Bot rằng nó có khả năng có thể được sử dụng để cung cấp một lượng nhỏ cho từ thiện.

XRP Tip Bot có một tính năng mà nó sẽ tự động tạo một tài khoản cho bất kỳ tài khoản Twitter hợp lệ nào nếu một khoản đóng góp được đưa ra. Nói cách khác, ngay cả khi một tổ chức từ thiện không được đăng ký tại trang Tip Bot, nếu nó có tài khoản Twitter hợp lệ, bạn có thể tip cho tổ chức từ thiện đó!

Sau đó, tổ chức từ thiện phải thu thập các khoản đóng góp đó bằng cách:

  • Đăng nhập vào trang web XRP Tip Bot
  • Rút XRP của họ

Các tổ chức từ thiện sau đó phải xác định làm thế nào để giải quyết số dư, nếu không bán nó hoặc trao đổi nó, và lấy tiền. Trong hầu hết các trường hợp, tôi nghi ngờ rằng các tổ chức từ thiện có liên quan có khả năng sẽ để lại số dư đó cho đến khi giá trị số tiền đạt đến mức cần hành động. Điều này có thể xảy ra do số lượng đóng góp thô, sự đánh giá cao của XRP, hoặc có khả năng cả hai.

Trong mọi trường hợp, đây chỉ là một ví dụ về cách đóng góp từ thiện có thể được sử dụng để quảng bá XRP cùng một lúc, và cũng cung cấp một cách tích cực cho các nhà đầu tư crypto đóng góp cho cộng đồng.

Swag

Tôi thích khái niệm về tiếp thị du kích và tôi đã nói về hiệu ứng sâu sắc mà một số ý tưởng này có thể có về nhận thức của công chúng về cryptocurrency – và XRP. Cho dù đó là hình dán, áo phông XRP hay thậm chí là biển số xe tùy chỉnh, những nỗ lực tiếp thị cá nhân này có thể dẫn đến công khai truyền miệng đáng kể, còn được gọi là ‘cuộc nói chuyện cạnh bình nước’ trong văn phòng.

Nhắc mới nhớ: Bạn có làm việc trong văn phòng không? Một cốc XRP để bắt đầu một số cuộc trò chuyện thì sao?

XRP Coffee Mug

Nếu bạn quan tâm đến việc đeo một số vật kỷ niệm XRP, hãy nhớ rằng cộng đồng đang cố gắng quảng bá biểu tượng XRP mới thay vì biểu tượng Ripple cũ. Về phần mình, tôi phải đặt hàng một số áo phông mới vì những cái cũ của tôi bây giờ là đồ sưu tầm!

Dưới đây là một số cửa hàng swag XRP đáng chú ý:

https://kingkongcrypto.com/collections/ripple

https://cryptomerchandise.net

https://thedigitaledger.threadless.com/

https://xrpwear.com/

https://www.redbubble.com/people/mgamerdude/shop/mens-premium-t-shirts?accordion=style&cat_context=m

https://zerplife.com/shop/

Có nhiều cửa hàng swag hơn trong không gian crypto, nhưng năm cửa hàng cuối cùng trong danh sách trên được sở hữu bởi các thành viên Cộng đồng XRP. Có những nơi khác thuộc sở hữu của người hâm mộ XRP; nếu bạn đang tìm kiếm swag, chắc chắn có nhiều hơn một cửa hàng trực tuyến để bạn lựa chọn.

Vui chơi & Tạo sự khác biệt
Chúng ta vẫn đang ở giai đoạn đầu của việc áp dụng XRP – cho cả việc sử dụng của các ngân hàng và bằng cách đánh giá cao giá trị của nó bằng thị trường crypto hiện tại.

Thành phần của thị trường crypto đang dần dần thay đổi để bao gồm nhiều nhà đầu tư truyền thống thích các thành tựu đã được chứng minh và giá trị tiện ích định hướng cho một tài sản kỹ thuật số; điều này rất tốt cho XRP, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta có thể nghỉ ngơi.

Các thị trường cryptocurrency cũng được lấp đầy với các mạng crypto khác đã thể hiện sự sẵn sàng cạnh tranh với XRP bằng cách sử dụng các chiến thuật không công bằng. Trong một số trường hợp, lợi ích tài chính mạnh mẽ không quan tâm đến công nghệ mới hơn, tốt hơn, nhưng thay vào đó quan tâm nhiều hơn tới việc bảo vệ thị phần hiện tại – và đang giảm dần – của Bitcoin. 7

Để chống lại điều này, không đủ khi chỉ phụ thuộc vào các công ty đang sử dụng XRP. Mặc dù thật tuyệt vời khi Ripple, Coil, Omni và những người khác đang sử dụng XRP, họ không đủ để ‘truyền bá’. Là một cộng đồng, điều quan trọng là chúng ta cũng tham gia để thúc đẩy việc áp dụng XRP; chúng ta có thể làm như vậy theo nhiều cách khác nhau.

Cho dù đóng góp của bạn là thụ động (mặc áo phông XRP?) hoặc chủ động (Tạo video YouTube?), hãy biết rằng bạn đang làm phần của mình để giúp quảng bá thế hệ thương mại quốc tế tiếp theo. Trí tưởng tượng và sự sáng tạo ở phía chúng ta, và chúng ta đã thấy nhiều ví dụ về những gì một người có thể làm để nâng cao XRP trong tâm trí của công chúng.

XRP Symbol

Nguồn:

  1. https://www.reddit.com/r/Ripple/comments/8qtj38/your_go_to_youtube_channels_for_xrp_news_and_chat/
  2. https://www.xrpchat.com/topic/24022-bullion-silver-medallions/
  3. https://mercurymint.store/
  4. https://www.xrpchat.com/topic/24041-raffle-in-support-of-xrpchat/
  5. https://www.cnbc.com/2018/05/24/ashton-kutcher-gave-ellen-degeneres-ripples-xrp-for-charity.html
  6. https://www.cnbc.com/2018/03/28/ripple-donates-29-million-after-donorschoose-org-founder-dared-himself-to-ask.html
  7. https://www.cnbc.com/2018/01/30/cryptocurrency-gateway-drug-bitcoin-is-losing-its-appeal-analyst-says.html