Việc áp dụng các tài sản kỹ thuật số bằng các dịch vụ tài chính chủ đạo là một chủ đề quan trọng tại Swell 2018. Blockchain đầu tiên trong Báo cáo thanh toán, được phát hành trong sự kiện, nhận thấy rằng các ngân hàng và nhà cung cấp thanh toán trên toàn thế giới không chỉ quan tâm đến việc sử dụng tài sản kỹ thuật số mà còn hiểu giá trị của việc sử dụng chúng cho mục đích thanh toán. Những phát hiện này là một chất xúc tác cho cuộc thảo luận trên sân khấu của bốn tổ chức tài chính giúp đỡ tiên phong trong việc sử dụng XRP cho các khoản thanh toán xuyên biên giới trên RippleNet.

Được điều hành bởi Giám đốc điều hành Remitr Kanchan Kumar, phiên “800 Pound Gorilla” chỉ tập trung vào việc cung cấp câu trả lời về việc chấp nhận tài sản số từ các tổ chức đã sử dụng chúng cho các khoản thanh toán qua biên giới.

Cuộc thảo luận gồm có trưởng bộ phận phát triển kinh doanh của Bittrex, Phó Giám Đốc của công ty dịch vụ thanh toán IDT AlfredT Alfredo O’Hagan, Giám đốc tài chính của Cuallix Nicholas Palacios và Brad Ganey SVP và COO của Catalyst Corporate Federal Union Union.

Sử dụng tài sản kỹ thuật số trong thanh toán qua biên giới

Kumar bắt đầu bằng cách phác thảo tác động tiềm năng của việc áp dụng tài sản số rộng có thể có trong ngành thanh toán xuyên biên giới. Ông đã tham chiếu ước tính khoảng 10 nghìn tỷ đô la Mỹ “ngồi nhàn rỗi” trong các tài khoản được tài trợ trước trên toàn thế giới hiện nay. Ông đã liên kết con số này với “tầm quan trọng của tài sản kỹ thuật số” trước khi hỏi các tham luận viên về giá trị mà họ thấy trong việc áp dụng tài sản số rộng rãi hơn.

Trước tiên, Palacios đã trả lời bằng cách nói rằng việc sử dụng tài sản kỹ thuật số của công ty anh ta cho các khoản thanh toán đến với mục tiêu tập trung vào khách hàng. Ông nói rằng đối với công ty của ông, Cuallix, có trọng tâm là “hiệu quả chi phí, hiệu quả thời gian, tính minh bạch và mang lại cho khách hàng của chúng tôi sản phẩm tốt nhất mà chúng tôi có”.

O’Hagan giải thích rằng giống như các tổ chức khác trong phiên thảo luận, IDT bắt đầu thực hiện thanh toán qua biên giới bằng cách sử dụng cơ sở hạ tầng truyền thống. Công ty bắt đầu thử nghiệm với các tài sản kỹ thuật số cách đây hai năm, ông giải thích, đầu tiên thanh toán các khoản thanh toán cho Mexico và Nigeria với Bitcoin. O’Hagan chia sẻ rằng khi họ bắt đầu thử nghiệm xRapid, rõ ràng là tốc độ của XRP và giao dịch chi phí thấp đã làm cho nó hoàn hảo cho các khoản thanh toán qua biên giới.

“Trong kinh doanh của chúng tôi, tốc độ bằng độ tin cậy. Đó là kỳ vọng với khách hàng, ”O’Hagan tiếp tục. “Và tốc độ trung bình của một giao dịch từ đầu đến cuối là khoảng một phút và năm mươi ba giây – từ thời điểm thực hiện tại Hoa Kỳ đến thời điểm nó đến một tài khoản ngân hàng ở Mexico. Điều đó thực sự không thể tin được. ”

O’Hagan kết luận rằng các tài sản kỹ thuật số cung cấp một cách sáng tạo để tiếp cận các khoản thanh toán. Ông tin rằng sử dụng các tài sản kỹ thuật số như XRP, thực sự đưa khách hàng vào “trung tâm của trải nghiệm”.

Một cơ hội duy nhất cho các công đoàn tín dụng và sàn giao dịch

Ganey cho biết ông thấy tiềm năng cho các tổ chức tín dụng để cung cấp một dịch vụ mới mạnh mẽ cho khách hàng của họ. Catalyst Corporate Federal Credit Union phục vụ 1400 công đoàn tín dụng trên toàn quốc, nhiều người trong số họ đã dựa vào các dịch vụ dây hoặc sản phẩm từ các nhà cung cấp thanh toán để gửi các khoản thanh toán qua biên giới.

“Có cơ hội to lớn,” Ganey nói trong việc tham khảo việc sử dụng tài sản blockchain và kỹ thuật số cho các khoản thanh toán qua biên giới. “Công ty liên doanh tín dụng liên bang Catalyst phục vụ tất cả các bang cát (Arizona, California, Florida và Nevada). Có rất nhiều quần thể di cư mà các công đoàn tín dụng đang phục vụ với các sản phẩm khác. Hôm nay, số tiền sẽ đến các nhà cung cấp thanh toán khác vì dây không thể cung cấp một sản phẩm rất cạnh tranh. ”

Thay mặt cho sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số duy nhất trong phiên thảo luận, Park giải thích rằng mục tiêu của Bittrex là một nền tảng có thể hỗ trợ sử dụng tốt nhất các tài sản kỹ thuật số và công nghệ cơ bản của họ. Park nói rằng Bittrex không chỉ muốn giúp tạo điều kiện thanh toán qua biên giới, mà còn là nơi “mở khóa giá trị” trong doanh nghiệp đó.

Park cho biết: “Chúng tôi nghĩ rằng những gì XRP nhắm đến là một dự án mang tính đổi mới và tốt cho người tiêu dùng”. “Chúng tôi muốn ở đó để hỗ trợ từ quan điểm nền tảng.”

Giáo dục các nhà quản lý về ứng dụng tài sản kỹ thuật số

Cuộc hội thoại sau đó chuyển sang việc điều chỉnh và tuân thủ của các tài sản kỹ thuật số. Kumar ngay lập tức chia sẻ niềm tin cá nhân của mình rằng quy định thích hợp các tài sản kỹ thuật số yêu cầu một cách tiếp cận phân đoạn, một phương pháp đánh giá các trường hợp sử dụng khác nhau. Ông lập luận rằng các nhà quản lý không cần phải lo lắng về việc sử dụng tài sản kỹ thuật số như một phương tiện thanh toán vì chúng chỉ được sử dụng như một phương tiện để truyền giá trị, chứ không phải cho mục đích đầu cơ.

O’Hagan nói cho IDT, thách thức không phải là tuân thủ hoặc quản lý bên ngoài, mà là với giáo dục. Ông cho biết họ phải giải thích cả nội bộ cho các nhóm của riêng họ và bên ngoài cho các đối tác ngân hàng của họ về lợi ích của việc sử dụng tài sản kỹ thuật số trong các luồng thanh toán.

Ganey đồng ý và nói rằng một sự tập trung vào giáo dục cho cả hai nhà quản lý và phần còn lại của ngành công nghiệp là quan trọng cho sự tăng trưởng và áp dụng rộng rãi hơn.

“Đó là một công nghệ với tiềm năng lớn, và tôi nghĩ rằng nó mang tính biến đổi,” Ganey nói với khán giả. “Vậy mọi thứ sẽ thay đổi như thế nào? Từ một quan điểm pháp lý, giáo dục là chìa khóa – khoanh vùng các thuật ngữ cryptocurrency. ”

Tuy nhiên, cuối cùng, trọng tâm của cuộc thảo luận đã chuyển lại cho khách hàng và cung cấp trải nghiệm tốt hơn có thể có tác động tích cực hơn. O’Hagan cho rằng việc chấp nhận hàng loạt dịch vụ như xRapid có thể mang lại lợi ích cho cả ngành và người tiêu dùng.

O’Hagan giải thích: “Nếu bạn nhìn vào xRapid như một trung tâm, bạn cần các điểm kết thúc và các thực thể có thể tạo ra khả năng đi đến cùng”. “Càng nhiều thực thể tham gia, thì tất cả chúng tôi càng tốt, và các dịch vụ chúng tôi có thể cung cấp cho người tiêu dùng cũng tốt hơn. Họ là những người có lợi. ”

O’Hagan cho rằng việc tiếp tục áp dụng sẽ có tác động tích cực to lớn lên mọi người.

O’Hagan nói: “Chỉ cần suy nghĩ một giây về một người Mexico gửi 300 đô la đến Mexico”. “Gia đình của anh ta hoặc cô ta phụ thuộc vào điều đó để trả tiền đồ ăn và tiền thuê nhà. Nếu bạn lấy $ 10 từ người đó, nó có tác động đáng kể. ”