Các thanh toán di động quốc tế trong ngày đã được áp dụng công nghệ sổ cái phân tán của Ripple (XRP)


VIỆC GỬI RIPPLE TRONG NGÀNH NGÂN HÀNG 

Ripple

Banco Santander, một tập đoàn ngân hàng được hình thành ở Tây Ban Nha  – “ cũng được biết đến như là ngân hàng đầu tiên ở Vương Quốc Anh ra mắt công nghệ blockchain giúp tạo điều kiện cho các thanh toán quốc tế, thông qua một app mới” – đã có kế hoạch đưa ra một dịch vụ mang tính đột phá vào quý 1 năm 2018.  

Trong 18 tháng qua, Santander đã áp dụng công nghệ vào các bài kiểm tra đối với các nhân viên ngân hàng, các cuộc thanh toán thông qua hình thức chuyển khoản với giá trị từ 10 bảng anh đến 10,000 bảng anh với Apple Pay cũng như là sử dụng Touch ID cho việc đăng nhập an toàn.    

“Một khi app được download về, người dùng sẽ cần hoàn thành các chi tiết hồ sơ của họ và sau đấy mới bắt đầu thực hiện việc giao dịch. Nó kết nối trực tiếp với Apple Pay, nơi mà người dùng có thể xác nhận việc giao dịch được an toàn thông qua việc sử dụng Touch ID. Người dùng có thể chuyển các giao dịch có giá trị từ 10 bảng anh đến 10.000 bảng anh và các thanh toán sẽ hỗ trợ từ GBP đến EUR và USD. Hiện tại, các thanh toán bằng EUR thì được gửi tới 21 nước còn đối với các thanh toán bằng USD thì chỉ được gửi đến USA”


Những kế hoạch lớn cho năm 2018 

Theo một bản báo cáo, kế hoạch của Santander cho việc ra mắt app trong quý 1 đã được tiết lộ trong một bản trình bày thu nhập vào năm 2017, nằm ở trong một bản slide có tiêu đề là “Same day mobile international payments in 3 clicks and 40 seconds using distributed ledger technology” (Tạm dịch là: việc sử dụng công nghệ sổ cái phân phối giúp các thanh toán quốc tế trong ngày trên mobile có thể diễn ra chỉ qua 3 cái click và 40 giây).

Banco Santander

Ngân hàng Santander đã nói rằng: “Chúng tôi hi vọng sẽ là một trong các ngân hàng toàn cầu đầu tiên áp dụng công nghệ sổ cái phân phối cho các thanh toán cá nhân”

Santander đang có sự đầu tư mạnh mẽ vào Ripple bởi vì họ nghĩ rằng cryptocurrency này sẽ giúp họ đạt được những mục tiêu của mình, đó là làm cho ngân hàng của họ càng đơn giản và tiện lợi cho khách hàng thì càng tốt. Ngân hàng này cũng tuyên bố rằng:

“Nhu cầu về tài chính đã phát triển từ khi bạn có một đồng bảng trong túi hoặc thẻ ở trong ví, nơi mà bạn sẽ có thể chi trả cho mọi thứ. Đối với Santander, chúng tôi sẽ luôn cố gắng hết sức để đảm bảo ngân hàng của chúng tôi sẽ luôn mang lại sự đơn giản, cá nhân và công bằng; và chúng tôi cũng tin rằng công nghệ Blockchain mới sẽ đóng một vai trò quan trọng trong trong việc giúp chúng tôi đạt được những mục tiêu của mình cũng như là phục vụ khách hàng của chúng tôi tốt hơn, thông qua việc tạo thêm giá trị về sự lựa chọn và tiện lợi”

Dịch vụ thanh toán sẽ gần như ngay lập tức được giới thiệu ở bốn quốc gia đã được lựa chọn và công ty cũng sẽ cam kết về tính minh bạch của các khoản phí.