Tác giả: Cory Johnson & Miguel Vias

Ripple bán 163 triệu $ giá trị XRP trong bối cảnh biến động và khối lượng tăng trong quý 3 năm 2018

  • Doanh thu của Ripple chiếm 0,43% khối lượng XRP toàn cầu
  • 3 tỷ XRP phát hành ra khỏi ký quỹ crypto, 2,6 tỷ XRP trở về ký quỹ
  • Các công ty Phố Wall thực hiện các bước ban đầu để cung cấp quyền sở hữu tài sản kỹ thuật số của tổ chức

DOANH THU XRP CỦA RIPPLE

Trong quý 3 năm 2018, Ripple đã bán 65,27 triệu $ giá trị XRP. Con số này đại diện cho 0.172 %, hoặc 17.2 điểm cơ bản của tổng khối lượng XRP giao dịch trên toàn cầu trong quý thứ ba.

Ngoài ra, XRP II, LLC – một công ty con của Ripple là một doanh nghiệp dịch vụ tiền đã đăng ký và được cấp phép (MSB) – đã bán được 98,06 triệu $ giá trị XRP trong doanh số bán hàng trực tiếp của tổ chức. Tổng cộng, công ty đã bán 163,33 triệu $ XRP trong Qúy 3.

Biến động XRP là khá nhẹ nhàng trong hầu hết quý, sau đó nhảy lên trong hai tuần cuối cùng của quý khi giá cũng tăng lên.

HOẠT ĐỘNG KÝ QUỸ QUÝ 3

Trong quý 4 năm 2017, Ripple đã khóa 55 tỷ XRP trong một tài khoản ký quỹ được bảo mật bằng crypto. Ripple đã tạo khóa để tạo sự chắc chắn về nguồn cung cấp XRP tại bất kỳ thời điểm nào. Do đó, Ripple chỉ có 13% tổng số XRP đang lưu hành. Doanh thu của Ripple chỉ là một phần nhỏ trong số tiền đó.

Trong quý 3 năm 2018, 3 tỷ XRP một lần nữa được phát hành ra khỏi ký quỹ (1 tỷ mỗi tháng). 2,6 tỷ XRP sau đó được đưa vào các hợp đồng ký quỹ mới.

400 triệu XRP còn lại không được trả về ký quỹ đang được sử dụng theo nhiều cách khác nhau để hỗ trợ hệ sinh thái XRP.

NHẬN XÉT THỊ TRƯỜNG

Tổng vốn hóa thị trường của tài sản kỹ thuật số đã giảm trở lại trong quý thứ ba, giảm 12,0%. Hầu hết các tài sản chính, bao gồm XRP, đã được giao dịch theo một cách tương quan chặt chẽ liên tục, mặc dù giá XRP tăng vào cuối quý.

Hoạt động của ngành tiếp tục tăng trưởng với vô số thông báo (ví dụ: Coil bắt đầu thử nghiệm sản phẩm kiếm tiền trên web của mình với hơn 200 trang web cho phép thanh toán XRP), nhưng có ba xu hướng thực sự nổi bật trong Quý 3.

ICO và Quy định

Quý 3 đã có một sự rút lui trong ICO trên báo cáo của ICORating, cho biết 55% các ICO đã không hoàn thành được huy động vốn từ cộng đồng trong quý 2.

Ngoài ra, các nhà quản lý của Hoa Kỳ đã thực hiện một số hành động trong suốt quý trong nỗ lực hỗ trợ thị trường lành mạnh:

  • Các nhà quảng bá ICO là một mục tiêu cụ thể. Vào ngày 11 tháng 9, SEC đã đệ trình vụ kiện đầu tiên cho rằng một đại lý môi giới chưa đăng ký đã bán token kỹ thuật số. La Jolla, “Quản lý tài sản Crypto” có trụ sở tại California đã huy động được 3,6 triệu $ từ 44 nhà đầu tư tại 15 tiểu bang vào năm ngoái và đã quản lý 37 triệu $ vào cuối năm. Công ty đã bị kiểm duyệt và đồng ý trả một khoản phạt $ 200,000.
  • Trong hành động cryptocurrency đầu tiên của mình, FINRA đã phạt một người đàn ông Massachusetts vì đã tuyên bố “HempCoin” để đầu tư vào công ty “vô giá trị” của mình “Rocky Mountain Ayre.” FINRA đã ban hành thẩm quyền trích dẫn đăng ký trước đây của Ayre với tư cách một công ty môi giới.
  • Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã từ chối đơn đăng ký Bitcoin ETF của Cameron và Tyler Winkelvoss. “Phần lớn giao dịch Bitcoin xảy ra ở những địa điểm không được kiểm soát ở nước ngoài tương đối mới và nói chung, dường như chỉ giao dịch các tài sản số,” SEC cho biết trong một hồ sơ dài. Hơn nữa, SEC phát hiện ra rằng Bitcoin “không có khả năng chống lại sự thao túng.”
  • Trong một quyết định được theo dõi chặt chẽ, vào tháng 9, một thẩm phán liên bang ở Boston đã phán quyết rằng Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai đã cho rằng một đồng tiền ảo có tên My Big Coin đã thỏa mãn định nghĩa của một mặt hàng và rơi vào tầm nhìn của CFTC.

Xu hướng địa lý

Trong những ngày cuối cùng của quý, các sàn giao dịch của Hàn Quốc đã nổi lên như một số địa điểm giao dịch hàng đầu cho các tài sản kỹ thuật số.

Cũng đang lưu ý là quốc gia Malta. Trong hơn 2/3 của quý, tổng giao dịch tài sản kỹ thuật số toàn cầu được dẫn đứng đầu bởi các sàn giao dịch có trụ sở tại Malta.

Trong 6 tháng qua, Malta đã đề xuất một số quy tắc tạo ra khung pháp lý rõ ràng cho việc giao dịch tài sản kỹ thuật số. Ngoài ra, Malta cho phép các công ty quốc tế trả chỉ 5% thuế doanh nghiệp. Thủ tướng Joseph Muscat đã gọi cryptocurrency là “tương lai không thể tránh khỏi của tiền.” Điều này đã dẫn đến một số công ty crypto lớn, bao gồm Binance và OKEX Technology, chuyển hoạt động của họ sang quốc đảo Địa Trung Hải này.

Sự chấp nhận ở Wall Street

Các công ty thể chế lớn tiếp tục hướng tới việc ủng hộ giao dịch crypto, nhưng vẫn chưa tung ra dịch vụ vào thị trường. Vào tháng 8, Bloomberg News đã báo cáo rằng Goldman Sachs Group đang cân nhắc kế hoạch cung cấp tiền cho các quỹ crypto, được trích dẫn bởi “những người biết về vấn đề này”. Trong quý II, Nomura Holdings đã công bố một tập đoàn lưu ký tên là Komainu, và Ngân hàng New York Mellon , JPMorgan Chase và Northern Trust đều đang khai thác hoặc đang nghiên cứu các dịch vụ lưu ký crypto.

Các thông báo kiểu này tiếp tục xuất hiện trong quý 3, nhưng những nỗ lực vẫn chưa mang lại giao dịch rộng rãi. Điều này đã cho phép các công ty mới nổi xây dựng một số lượng lớn các doanh nghiệp lớn kinh doanh tài sản kỹ thuật số – các công ty phố Wall truyền thống đang chờ đợi ở bên lề.

Bạn có thể tìm thấy báo cáo thị trường XRP của quý trước (Quý 2 2018) tại đây.