Ripple đã bán 75.53 triệu $ XRP trong bối cảnh ít biến động của Quý 2 2018

  • 75.53 triệu $ XRP đã được bán ra
  • Khối lượng bán của Ripple chiếm 0.125% khối lượng XRP toàn cầu
  • 3 tỉ XRP đã được lấy ra khỏi ký quỹ, và 2.7 tỉ XRP đã trở về ký quỹ

Vào Quý 2 2018, công ty đã bán 56.66 triệu $ XRP. Con số này đại diện cho 0.125%, hoặc 12.5 điểm cơ bản của tổng khối lượng XRP giao dịch trên toàn cầu trong quý thứ hai.

Thêm vào đó, XRP II, LLC – một công ty con của Ripple, là một doanh nghiệp về dịch vụ tiền đã được đăng ký và cấp phép (MSB) – đã bán 16.87 triệu $ XRP trong doanh thu trực tiếp. Do đó, công ty đã bán được tổng cộng là 75.53 triệu $ vào Quý 2.

XRP được chú ý là có ít biến động hơn vào Quý 2 và mức giảm giá 9.0% của XRP là phù hợp với mức giảm 8.2% của Bitcoin. Mặc dù môi trường đã cho thấy sự ảm đạm nhưng doanh số XRP của công ty cũng chứng minh được là sự sụt giảm của thị trường XRP là 45.35 tỉ $  

Hoạt động ký quỹ của Quý 2

Vào Quý 4 2017, Ripple đã khóa 55 tỉ XRP trong một tài khoản ký quỹ an toàn. Do việc bị khóa nên Ripple chỉ kiểm soát 13% tổng số XRP đang lưu thông.

Vào Quý 2 2018, XRP một lần nữa được phát hành từ ký quý. 3 tỉ XRP đã được phát hành từ ký quỹ (1 tỉ/ tháng). 2.7 tỉ XRP sau đó được đưa vào các hợp đồng ký quỹ mới.

Vẫn còn 300 triệu XRP chưa được trở lại ký quỹ thì đang được sử dụng theo nhiều cách để giúp hỗ trợ hệ sinh thái XRP.

Những người chơi mới

Quý 2 mang lại số lượng đáng kể những người chơi mới tham gia vào hệ sinh thái XRP, chẳng hạn như là Coil, một sự đầu cơ mới được lãnh đạo bởi Stefan Thomas với mục đích sử dụng XRP cho các ứng dụng thanh toán vi mô khác nhau, chẳng hạn như là tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua phương tiện truyền thông “có kích thước nhỏ”.

Thêm vào đó, Scooter Braun, một người quản lý những tài năng giải trí, một doanh nhân đồng thời là nhà sáng lập của SB Projects, đang theo đuổi một số nỗ lực để sử dụng XRP nhằm giúp cải thiện khả năng kiếm tiền và quản lý nội dung của nghệ sĩ.

Cả 2 nhân tố mới này đều được hỗ trợ bởi dự án Xpring, một dự án mới của Ripple trong việc hợp tác với các công ty và các dự án của các doanh nghiệp uy tín nhằm xây dựng hệ sinh thái XRP.

Những bình luận về thị trường

Tổng vốn hóa thị trường của tất cả các tài sản kỹ thuật số vào đầu năm nay là 603.7 tỉ $ nhưng đến giữa năm – mặc dù có phát hành thêm hàng trăm ICO mới – vẫn giảm xuống còn 254.7 tỉ $.

Trong suốt Quý 2, thị trường XRP cũng có sự giảm đáng kể, nếu so sánh về giá và số lượng mà chúng ta thấy trong Quý 4 2017 và Quý 1 2018.

Sự chậm lại này có thể là do mối quan tâm liên tục xung quanh những quy định, cả ở Hoa Kỳ và trên thế giới. Mặc dù SEC đã thông báo rằng vào tháng 6 rằng họ không cho rằng ether là chứng khoán nhưng vẫn không có bất cứ sự tăng nào về số lượng hoặc giá của bất cứ tài sản kỹ thuật số nào, bao gồm cả XRP.    

Sự giảm ở cả số lượng và giá đều nhất quán trong phần lớn các tài sản kỹ thuật số, khi nhiều chuyển động có tương quan chặt chẽ.   

Sự tương quan chặt chẽ là dấu hiệu của một thị trường vẫn còn trong giai đoạn trứng nước. Các nhà giao dịch vẫn chưa phân biệt được các giá trị nội tại của các tài sản số được biết đến nhiều nhất. Khi ngành công nghiệp trưởng thành và quyết định những gì nó cho là hữu ích và có giá trị nhất thì chúng ta nên mong đợi để thấy sự tách biệt hơn.  

Khi chúng ta nhìn sâu hơn về những tài sản cụ thể thì chúng ta có thể thấy một vài sự khác biệt nhẹ. Hoạt động của XRP giống với Bitcoin ( – 9.0% so với – 8.2%), trong khi giao dịch rộng rãi tài sản kỹ thuật số của ether và bitcoin cash tốt hơn, tăng 14.8% và 9.3%.

Điều đáng chú ý là mặc dù Quý 2 của Ripple được coi là quý tốt nhất trong tất cả các quý trước đây – về mặt đăng ký của các khách hàng – nhưng giá của XRP vẫn tiếp tục giảm khi so với các tài sản kỹ thuật số khác, nhấn mạnh sự độc lập của XRP đối với Ripple.

Cũng đáng chú ý về sự co hẹp của thị trường đó là do ảnh hưởng từ sự giao dịch của Hàn Quốc. Hàn Quốc thống trị các giao dịch tài sản kỹ thuật số, vào một số ngày chiếm gần 70% khối lượng toàn cầu. Nhưng khi kết thúc Quý 2, giao dịch của Hàn Quốc đã giảm xuống còn thứ 4 trong thị phần toàn cầu. Một số vụ đột nhập sàn giao dịch nổi bật ở Hàn Quốc, cùng với sự mệt mỏi chung từ các nhà giao dịch, có thể đã góp phần vào sự giảm gần đây.

Các nhà đầu cơ tích lũy đã biến động 13,8% trong Quý 4 2017, nhưng khi đầu tư bán lẻ vào tài sản kỹ thuật số giảm xuống trong Quý 2 năm 2018, biến động XRP cũng giảm xuống – giảm xuống còn 5.7%. Đó là biến động XRP thấp nhất đã thấy kể từ Quý 4 2016. Sự biến động XRP cao nhất, khi nó xảy ra, không phải là Quý 4 2017, mà là Quý 2 2017 khi mà biến động XRP đạt 22,3%. Sự suy giảm trong biến động đã dẫn tới sự giảm về khối lượng.   

Mặc dù có khối lượng thấp hơn đáng kể nhưng một số công ty tài chính lớn nhất vẫn đưa ra một loạt các thông báo về việc di chuyển vào không gian này:

  • Goldman Sachs đã công bố kế hoạch bắt đầu một sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số.
  • JP Morgan được đặt tên là người đứng đầu của “chiến lược tài sản crypto”
  • Adena Friedman CEO của Nasdaq đã nói rằng nó đang xem xét việc trở thành một sàn giao dịch crypto
  • Fidelity cho biết họ đang xây dựng một sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số.
  • Nomura trở thành ngân hàng đầu tiên cung cấp dịch vụ lưu ký tài sản kỹ thuật số.

Những thông báo này là những nỗ lực mới ra đời nhưng đã chỉ ra sự quan tâm rộng rãi về tài sản kỹ thuật số từ những tên tuổi lớn nhất trong lĩnh vực tài chính. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý: chúng mới chỉ là những thông báo – chúng vẫn chưa dẫn đến việc giao dịch crypto thể chế có ý nghĩa cụ thể nào cả. Tuy nhiên, rõ ràng là các tổ chức tài chính đang bắt đầu xây dựng các bộ phận crypto và các giải pháp công nghệ được thiết lập để tận dụng cơ hội mới này.

Báo cáo thị trường XRP của Quý 1 2018 có thể xem ở đây.

Chú thích: XRP II, LLC được cấp phép để tham gia vào Hoạt động kinh doanh tiền tệ ảo của Sở dịch vụ tài chính bang New York.